เชิดหน้าเข้าไว้ อดทนและสู้ให้ถึงที่สุด ท้อได้แต่อย่าถอย หากจะถอยหลังสักก้าวเพื่อตั้งตัวก็ไม่เป็นไร
อยากเป็นคนเก่ง ก็ได้เป็นคนเก่ง...เก่งที่สุดเท่าที่ตัวเองเป็น มาตรฐานคนอื่นไม่ต้องไปวัด แบบที่ตัวเองเป็น ยังมีหลายๆๆคนเป็นไม่ได้...เหมือนกัน (ป้าโอ้ท)
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
10 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
เรื่องจากปีที่แล้ว กวาดใบไม้ครั้งที่1เสาร์ 8 พ.ย.51...กว่าจะตื่นก็ปาไปเที่ยง เป็นปกติของวันเสาร์-อาทิตย์ ขี้เกียจทำอาหารเลยตกลงกันว่าไปหาอะไรกินข้างนอกดีกว่า ตั้งใจไปร้าน เพอร์กิ้น Perkins ใกล้ๆ แต่คนเยอะ ไม่มีที่นั่งเลย แถมมีคิวรออยู่อีกยาว ต้องรอ 15 นาที ไม่อาววว ไปร้านอื่นก็ได้ อย่าถามถนนหนทางน่ะจ่ะ บอกไม่ได้ จำไม่ได้ ร้านนี้ล่ะที่ไปกินกัน Craker Barrel แครกเกอร์ บาร์เรล เป็นร้านไสตล์ชนบท old american country ร้านแบ่งเป็นส่วนร้านอาหาร กับร้านขายของ บรรยากาศข้างในแต่งเป็นโบราณทำให้นึกถึงห้องแถวริมคลองระแหง  จ.ปทุมธานี ดารินเคยไปมาแล้ว วันนี้โอ้ทกินอาหารหมดไม่ต้องห่อกลับ อาหย่อยถูกปาก เป็นแซนด์วิชไก่ย่างกับเบคอน ในเมนูไม่รู้ว่าเป็นแซนด์วิช แต่มาเซิร์ฟพลิกดูมีขนมปัง 2 แผ่นต้องประกบกัน แต่ชิ้นใหญ่มาก ดารินบอกว่าใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆ กินเอา อิ่มหน่ำ แล้วบอกดารินว่าจะหาซื่้อกางเกงใส่อุ่นๆ ได้ที่ไหน ไม่รู้ว่าเรียกอะไรแบบรัดๆ บังเอิญดีวีดีที่ดูกันเมื่อคืนผู้หญิงใส่ปีนเขาเลยบอกดารินว่าแบบนี้  ดารินพาไปร้าน เอ้าท์ดอร์ outdoor เป็นร้านขายชุดกีฬา มีกางเกงแบบที่อยากได้ด้วยแต่แพง ตัวละ 110 เหรียญแน่ะ ไม่เอาดีกว่า ดารินบอกว่าคุณภาพดีก็ต้องราคาแพง จะได้อุ่น แต่อยากได้ 2 ตัวอ่ะดิ ดารินบอกว่าจะซื้อให้1ตัว ยังยินยันว่าไม่เอาจะเอาถูกกว่านี้เชื่อว่าต้องมีสักร้าน ดารินบอกไปดูที่มอล์ลไหมน่าจะมี (หมายถึงคริสติน่ามอล์ล แต่คนที่นี่จะเรียกมอล์ลเฉยๆ เพราะละแวกนี้จะมีห้างที่ใหญ่อยู่ที่เดียวคือที่นี่แหละ) ไปซิ ร้านไม่ได้อยู่ในตัวห้าง อยู่ด้านนอกเป็นร้านโดด  (ที่นี่ในบริเวณห้าง จะมีอาคารแยกไปเป็นร้านใคร ร้านมัน และ เป็นตัวห้างเลย ไมเคิลที่โอ้ทมาซื้ออุปกรณ์งานฝีมือก็จะอยู่ที่นี่แต่จะเป็นอาคารต่างหากเหมือนกัน)  ร้านดิกเกอร์ Dickers ได้ล่ะ ตัวละ ไม่เกิน 50 เหรียญ แบบนี้ละพอใจซื้อ เอาไปลอง 10 ตัวได้ แต่ใส่ได้เหมาะๆ 2 ตัว เอาแค่นี้ก่อนแล้วกัน ไว้ปีหน้ารู้ว่าหนาวแค่ไหนค่อยซื้อใหม่ จากนั้นแวะไปร้านวีดีโอคืน จากนั้นดารินพาไปดูอพาร์ทเม้นท์ที่เคยอยู่ก่อนซื้อบ้าน ปีกว่า และขับดูรอบๆ (เป็นเขตแมรี่แลนด์) กลับบ้าน ดูหนังที่เช่ามา แต่ไม่ได้ทำอาหารเย็นเพราะยังอิ่มอยู่ คืนนี้ดารินทำแซนด์วิชกินคนเดียว

อาทิตย์ 9 พ.ย.51...วันนี้ตื่นเช้ากว่าเมื่อวาน ทำความสะอาดบ้านตั้งใจจะรีดผ้าต่อแต่ไม่ได้รีดเพราะหลังจากกินมื้อเช้า-บ่าย (ควบเลย2มื้อ) ดารินเปลี่ยนเสื้อผ้า นึกว่าจะไปข้างนอกที่ไหนได้ ออกไปกวาดใบไม้ที่สนามหลังบ้าน ช่วยกัน...เหนื่อยเอาการ หายใจรู้สึกปวดจมูกเล็กน้อยเพราะอากาศค่อนข้างเย็น ประมาณ สิบกว่าองศา ไม่มีแดด มีลมบ้างเป็นบางครั้ง ดารินจะมีเครื่องดูดใบไม้ตัวเล็กๆ โอ้ทช่วยกวาดและใชัมือกอบใส่ถังเพราะรู้สึกว่าเร็วกว่าเครื่องดูด  ใบไม้เอาไปเทไว้ริมถนนหน้าบ้านเพราะจะมีเจ้าหน้าที่เก็บใบไม้มาเอาไป  ออกไปข้างนอกกัน 20 นาที ดารินไปเติมน้ำมันรถ ซื้อเบียร์ โอ้ทขอติดไปลงที่เคมาร์ทอยากไปดูรองเท้าบูท แต่ไม่สวยถูกใจ ดารินเติมน้ำมันเสร็จ แวะรับที่เคมาร์ท กลับมาบ้านเปิดดูอ่างน้ำร้อนมีน้ำขัง ต้องดูดออก ดารินว่าอ่างรั้วตั้งแต่คราวไปไทยปีที่แล้ว ยังไม่ได้เปลี่ยนซะที รอให้หมดหนาวซะก่อน โอ้ทก็จะดูว่าทำยังไง แล้วก็ถ่ายรูปส่งให้ทางบ้านที่ไทยดู

Weekend Sept 18th-19th 08...It is usual for us to get up late on weekend, so always lunch time. This weekend we decided to go out have lunch somewhere. Start at Perkins but busy then changed to other. We ate at the old country resturant " Crekker Barrel" really nice. I finished my meal this time not need to  take home as usual..hehe because really good taste. After that Darin took me to the store for get my warm pants  and drove around . We passed by the community Darin lived there before bought a house. It is nice community in Marryland area.  On the road trees almost no leaves but not look bad.  On Sunday we helped with raking at the back yard and sucked water out of hot tub. Darin said the tub is leak , so after winter mabe get new.  When I were outside with raking felt breathing not so good and little pain in my nose because of cold.Create Date : 10 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 22 กันยายน 2554 11:25:06 น. 2 comments
Counter : 696 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะพี่โอทที่แวะไปเยี่ยมเยียน

ตอนนี้เชนก็ดีขึ้นมาเยอะแล้วค่ะ ทำงานได้แล้ว แต่เอางานมาทำที่บ้าน

เรื่องกางเกงพี่โอทเป็นเหมือนจอยเลย ต้องหาให้ได้แบบถูกใจราคาถูกกระเป๋าถึงจะตัดสินใจซื้อ ผู้ชายก็แบบนี้แหละ เจอถูกใจก็รีบคว้าเลย

แล้วจะมาเยี่ยมใหม่ค่ะ


โดย: จอย (smithfamily ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:27:56 น.  

 
ทักทายเพื่อนใหม่ค่ะ แวะมาให้กำลังใจกันได้นะคะ

Chill FM 89 คลื่นเพลงสบาย แบบมีสไตล์ ชวนคุณสัมผัสความ Chill

ริมทะเลหัวหิน ณ Springfield ชม Free concert


โดย: i-beauty วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:35:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Oathpp
Location :
Newark,DE United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เรื่องราวในบล๊อกนี้เป็นข้อมูล และประสบการณ์จริงของโอ้ทเอง ไม่ได้มีเจตนาจะอ้างอิง พาดพิงผู้ใด เขียนเล่าไว้เพื่อให้ครอบครัวทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหวของแต่ละวัน และเพื่อบันทีกเหตุการณ์ ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาอยู่อีกแผ่นดินไกลจากบ้านมาก มีครอบครัวของตัวเองกับคนอีกหนึ่งคนต่างสัญชาติ ต่างภาษา เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆๆคนก็ดีใจThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write.I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


ใครทำงานฝีมืออะไร ก็อยากทำกะเขาด้วยซะทุกอย่าง แต่เอาดีไม่ได้เลยสักงาน เฮ้อ! ยังไงก็ฝากติ-ชมผลงานกันด้วยละกันน่ะจ่ะพี่น้อง มีอะไรบ้างก็ดูกันเอาเองนะเจ้าคะ
Any crafts people do I would like to do too ,but do not good with anything yet, well lets give me suggestion and comments. I accepted and appreciated in all opinion and knowleadge. Thank you.
ขอเป็นกำลังใจให้ตัวเองและทุกคนที่ย้ายถิ่นฐานมาไกลถึงดินแดนที่ใครๆ เรียกว่า"เมืองนอก" และขอเชิญเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนแวะมาทักทาย พูดคุยกันได้ทุกเมื่อนะค่ะ คนไทยอยู่ที่ไหนก็รักกัน เพราะน้ำใจไทย ไม่ใช่น้ำจิ้มไก่เคเอฟซี ..อิอิ

I have given encouragement to everyone and myself who relocated so far from home and would like to invited everyone with friendship come on visit my blog pretend it to be my home always.New Comments
Friends' blogs
[Add Oathpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.