เชิดหน้าเข้าไว้ อดทนและสู้ให้ถึงที่สุด ท้อได้แต่อย่าถอย หากจะถอยหลังสักก้าวเพื่อตั้งตัวก็ไม่เป็นไร
อยากเป็นคนเก่ง ก็ได้เป็นคนเก่ง...เก่งที่สุดเท่าที่ตัวเองเป็น มาตรฐานคนอื่นไม่ต้องไปวัด แบบที่ตัวเองเป็น ยังมีหลายๆๆคนเป็นไม่ได้...เหมือนกัน (ป้าโอ้ท)
Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
13 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
บทเกริ่น.. ^--^ Intro....Oath

รักคนไทยทุกคนค่ะ
เพิ่งจะหัดเขียนค่ะยังทำไม่ได้มากเท่าไร เปิดบล๊อกของป้ามดเป็นตัวช่วยค่ะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณป้ามดไว้ ณ ที่นี้ด้วย ที่เขียนตำราวิชาการ ขึ้นมาให้น้องใหม่อย่างโอ้ทได้ใช้ประกอบการเขียน มาแนะนำตัวกันนิสสสสสสสสนึงดีกว่านะจ่ะ อันตัวอิฉานมีนามมะกรว่า โอ้ท(จัง)....ญาติผู้พี่ชอบเรียกค่ะ หน้าก็ไม่ออกแนวโนเนะสักกะจิ๊ด แต่ก็ชอบน่ะ แต่พ่อจะชอบเรียก " อ้ายบื้อ"

...ฮ่าฮ่า คนมันซื่อน่ะ ชื่อที่ใช้เป็นทางการขนานไว้ว่า " ภาวินี ศิริขันธ์" ได้ใช้ชื่อนี้มานานร่วม 34 ปี กว่าๆ ก็มีอันต้องเพิ่มเติมชื่อให้ยาวออกไป เนื่องจากแต่งงาน Smiley แต่ยังต้องการเก็บนามสกุลพระบิดา เอาไว้...อิอิ ลิเกชัดๆ จึงได้นามหลังแต่งงานว่า " นางภาวินี ศิรีขันธ์ ปีเตอร์สัน" ซึ่งใช้เป็นทางการ เอกสารทุกฉบับตรงกัน เนื่องด้วยแต่งงานกับสามีต่างเผ่าพันธุ์ เอ้ย! ต่างชาติ จึงทำให้ชีวิตระหกระเหินฟ้า Smiley มาเริ่มชีวิตคู่ผัวตัวเมียถึงแดนในฝันของหลายๆคน แต่ไม่ใช่เหมือนสวรรค์สักกะติ๊ดเลย จะบอกหั้ยนะคับท่านผู้อ่าน ถ้าแฟนคลับ (จะมีกับเขาเหมือนดาราไหมน้อ) สนใจเรื่องราวอันหนุกหนาน เหมือนการ์ตูนหลังข่าว Smiley
(หรือเปล่าต้องพิสูจน์) ไปติดตามได้ที่
" Peterson
นะจ่ะ

อันตัวอิฉานเองก็หวังว่าที่ Bloggang แห่งนี้จะได้พานพบแต่เพื่อน ที่ใจดี และน่ารัก น่าคบหามาเป็นเพื่อนใจ ...เอ้ย เพื่อนคุยSmiley แบ่งปันประสบการณ์ ความรู้ซึ่งกัน เหมือนที่โอ้ทได้ไป (แอบ) Smiley หยิบมาใช้เป็นประโยชน์กับตัวเองอยู่บ่อยๆ ก่อนหน้าที่จะเริ่มเขียนบล๊อกของตัวเองวันนี้ จริงๆ ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะเขียนอะไรดี เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนไม่มีแก่นสารเลย ไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดยืน ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน เห็นแต่ละคนทำบล๊อกน่าสนใจมาก ทำอาหาร ทำงานฝีมือ และ อื่นๆ แต่ก็อยากมีเพื่อนมากๆ เอาน่า เราก็ชอบเขียนบันทึกคนหนึ่ง ลองดูซิจะมีใครติดร่างแหเข้ามาบ้าง...อิอิ


Smiley I just new for bloggang but really enjoy with it. I am trying to build my cute blog but it seems not really easy, anyway lucky me to found Pamod ' s blog, then I always open hers when work with my blog. I hope one day will have cute blog same as everybody. Welocome everyone come on visit my blog, chit chat, leave messages , sharing ..etc.

Create Date : 13 กันยายน 2551
Last Update : 22 สิงหาคม 2554 13:57:08 น. 14 comments
Counter : 453 Pageviews.

 
เรื่องแต่งบล็อก ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ คุณโอ้ท ขอเพียงแต่รู้ theme ที่เราอยากจะแต่ง แล้วก็ดูโค๊ดของป้ามดประกอบ จริงๆ โค๊ดที่ใช้ก็มีอยู่ไม่กี่โค๊ด อย่าใช้โค๊ดมากไปเพราะบางครั้งโค๊ดมันตีกัน แต่มือใหม่แล้วแต่งได้อย่างนี้ถือว่าดีแล้วนะคะเนี๊ยะ

ครัว...หมายถึงครัวไกลบ้านค่ะ


โดย: tuktikmatt วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:5:07:42 น.  

 
สวัสดีค๊าา
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
แต่ง blog ไม่ยากเกินไปหรอกค่ะ
แต่สำหรับนู๋กว่าจะมาเป็น blog อย่างทุกวันนี้
ต้องนั่งทำใจก่อน 2 เดือน แน่ะค่ะ

ตอนแรกอ่านอะไรก็ งงไปหมดเลย
ยังไงก็สู้ๆ นะคะ มีอะไรก็ถามนู๋ได้นะ
ถึงนู๋จะไม่เชี่ยวชาญแต่ก็เต็มใจช่วยค่ะ


โดย: baiyaka วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:1:24:44 น.  

 
สวัสดีจ้า ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ เห็นภาพของคุณแล้ว อยากย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งจัง อิอิ


โดย: jdaynoaoon วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:7:55:43 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค๊าา
คืบหน้าไปมากเหมือนกันนะคะเนี่ย

อากาศที่โน่นเป็นไงบ้างเอ่ย

มีอะไรให้ช่วยบอกนู๋ได้เลยนะคะ
แต่งรูป หรือ code อะไรอย่างงี้ เจาะจงมาได้เลยค๊าา
การทำ blog นี่ก็เป็นความสุขอย่างนึงเหมือนกัน นู๋ก็อยากให้พี่มีความสุขกับการ มี blog มีเพื่อนที่นี่อ่าค่า ฉะนั้นไม่ต้องเกรงใจเลยค่ะ อยากได้แบบไหน บอกมาเลยค่ะ
หลังไมค์หรือเมลก็ได้ นู๋อ่ะนั่งหน้าคอม 3/4 ของแต่ละวันอยู่แล้วค่ะ

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: baiyaka วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:20:25:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ วันนี้แวะมาทักทายค่ะ อิอิ


โดย: jdaynoaoon วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:3:48:31 น.  

 
วันนี้แวะมาทักทายอีกแล้ว อิอิ


โดย: jdaynoaoon วันที่: 24 กันยายน 2551 เวลา:21:41:42 น.  

 
แวะมาเยี่ยมนะค้า
ชอบงานฝีมือเหมือนกันเลยค่ะ
ตอนนี้กำลังฝึกงานควิลท์อยู่ และแวะไปชมงานที่ห้องจตุจักรอยู่บ่อย ๆ ค่ะ


โดย: แม่น้องคะน้าจัง (Kana Jan ) วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:20:32:04 น.  

 
ปาตี้หมู่บ้านท่าทางจะมันส์ น่ะคับ^^


โดย: เจ้าชายฟลุค วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:22:06:33 น.  

 
แวะมาเยี่ยมพี่โอท ในที่สุดพี่โอทก็มีพี่โอทมาเป็นสมาชิกอีกคนอิอิ จะเข้ามาบ่อยบ่อยจ้าาาา


โดย: smithfamily วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:12:30:53 น.  

 
I am a new bloggang as well ka.For everyone is not hard to make one so cute but for me it's too hard ka.I have no time for learning ,but someday I will be a expert as everyone!!!


โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:23:15:23 น.  

 
พี่โอ้ท ไก่แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: กุ๊กไก่ (บุหงาแป้งล่ำ ) วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:8:29:50 น.  

 
น้องโอ๊ทค่ะ..blog สวยมากค่ะ..และเขียนได้ดี น่าสนใจ น่าอ่านค่ะ..อยากทำblog เป็นแต่ก็ยังทำไม่เป็นสักที..แนะนำบ้างได้ไหมค่ะ..ขอบคุณค่ะ


โดย: jinaka IP: 113.53.208.50 วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:19:13:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่ชมนะค่ะ โอ้ทก็ทำไปตามป้ามดนะค่ะ แนะนำได้คะ แต่จะแนะนำยังไงดี


โดย: Oathpp วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:10:22:29 น.  

 
จ๊ะเอ๋


โดย: anigia วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:0:17:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
Oathpp
Location :
Newark,DE United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เรื่องราวในบล๊อกนี้เป็นข้อมูล และประสบการณ์จริงของโอ้ทเอง ไม่ได้มีเจตนาจะอ้างอิง พาดพิงผู้ใด เขียนเล่าไว้เพื่อให้ครอบครัวทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหวของแต่ละวัน และเพื่อบันทีกเหตุการณ์ ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาอยู่อีกแผ่นดินไกลจากบ้านมาก มีครอบครัวของตัวเองกับคนอีกหนึ่งคนต่างสัญชาติ ต่างภาษา เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆๆคนก็ดีใจThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write.I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


ใครทำงานฝีมืออะไร ก็อยากทำกะเขาด้วยซะทุกอย่าง แต่เอาดีไม่ได้เลยสักงาน เฮ้อ! ยังไงก็ฝากติ-ชมผลงานกันด้วยละกันน่ะจ่ะพี่น้อง มีอะไรบ้างก็ดูกันเอาเองนะเจ้าคะ
Any crafts people do I would like to do too ,but do not good with anything yet, well lets give me suggestion and comments. I accepted and appreciated in all opinion and knowleadge. Thank you.
ขอเป็นกำลังใจให้ตัวเองและทุกคนที่ย้ายถิ่นฐานมาไกลถึงดินแดนที่ใครๆ เรียกว่า"เมืองนอก" และขอเชิญเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนแวะมาทักทาย พูดคุยกันได้ทุกเมื่อนะค่ะ คนไทยอยู่ที่ไหนก็รักกัน เพราะน้ำใจไทย ไม่ใช่น้ำจิ้มไก่เคเอฟซี ..อิอิ

I have given encouragement to everyone and myself who relocated so far from home and would like to invited everyone with friendship come on visit my blog pretend it to be my home always.New Comments
Friends' blogs
[Add Oathpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.