เชิดหน้าเข้าไว้ อดทนและสู้ให้ถึงที่สุด ท้อได้แต่อย่าถอย หากจะถอยหลังสักก้าวเพื่อตั้งตัวก็ไม่เป็นไร
อยากเป็นคนเก่ง ก็ได้เป็นคนเก่ง...เก่งที่สุดเท่าที่ตัวเองเป็น มาตรฐานคนอื่นไม่ต้องไปวัด แบบที่ตัวเองเป็น ยังมีหลายๆๆคนเป็นไม่ได้...เหมือนกัน (ป้าโอ้ท)
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
คำสั้นๆที่ป้าโอ้ทไม่เคยบอกเขา

  8 มกราคม 2557


วันนี้ป้าโอ้ทเขียนความรู้สึกจากใจ ในขณะที่เริ่มเขียนน้ำตาป้าโอ้ทเริ่มปริ่ม และป้าโอ้ทมั่นใจว่า คนหนึ่งคนที่ป้าโอ้ทเขียนถึงและกำลังอ่านเขาคงรู้สึกตื้นตันเหมือนกัน

ตั้งแต่เกิด จนโต จนกระทั่งวันนี้ป้าโอ้ทจำความได้ไม่เคยบอกเขาสักครั้ง คำสั้นๆเพียงคำเดียวแต่สำหรับป้าโอ้ทพูดยาก ต่อหน้าป้าโอ้ทไม่พูด พูดไม่ได้ เขินน่ะ แต่วันนี้ป้าโอ้ทอยากบอกให้เขารู้ว่าป้าโอ้ท "รัก"เขาที่สุด  เพราะป้าโอ้ทไม่รู้ว่า หากเกิดอะไรที่ไม่คาดคิดไว้ ทำให้ป้าโอ้ทไม่มีโอกาสได้บอกให้เขารับรู้ ป้าโอ้ทจะเสียใจ

เขาคนนี้คือผู้ชายคนเดียวในชีวิตของป้าโอ้ท ป้าโอ้ททั้งผิดหวังในตัวเขา ทั้งประทับใจในตัวเขา และเขายังเป็นฮีโร่ของป้าโอ้ทด้วย เป็นผู้ชายที่เก่งที่สุด

ป้าโอ้ทได้อยู่กับเขาตอนเด็กช่วงระยะเวลาหนึ่ง และ ไม่ได้อยู่กับเขาช่วงระยะเวลาหนึ่ง และได้กลับมาอยู่กับเขาในอีกช่วงเวลาหนึ่ง

ในช่วงเวลาที่ประโอ้ทประสบกับวิกฤตชีวิต เขาเป็นคนที่เข้าไปประคับประคอง ครั้งนั้นจำได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ป้าโอ้ทกอดเขา เพราะปกติเราจะไม่แสดงออกกันแบบนี้ เพราะไม่เคยทำ เขาไม่เคยถาม ไม่เคยขุดคุ้ย ไม่เคยแม้จะพูดถึงสิ่งที่ทำให้บั่นทอนจิตใจป้าโอ้ทแม้แต่นิดเดียว ไม่เคยบอกว่า "อย่าทำ" แต่กลับบอกให้คิด ด้วยเหตุด้วยผล และสุดท้ายไม่ว่าป้าโอ้ทจะตัดสินใจอย่างไร ดี หรือ ไม่ดี เขาจะยอมรับ และ สนับสนุน หากเกิดปัญหาขึ้นเขาไม่เคยตอกย้ำ ซ้ำเติม แต่คอยช่วยเหลือ ช่วยแก้ปัญหา และเมื่อป้าโอ้ทประสบความสำเร็จ เขาชื่นชม

จากเด็กจนโตที่ป้าโอ้ทรู้จักเขามา ป้าโอ้ทไม่ได้อยู่กับเขาช่วงระยะเวลาหนึ่ง เมื่อกลับมาเจอเขาอีกที เขาเปลียนไปจากที่ป้าโอ้ทรู้จักมากๆ เปลียนไปในทางที่ดี

ป้าโอ้ทจำได้ว่า ในขณะที่ป้าโอ้ทอยู่ไทย เคยบอกให้เขาหัดใช้คอมพิวเตอร์ เขาบ่นว่ายาก และทำไม่ได้  แต่เมื่อวันที่ป้าโอ้ทต้องเดินทางมาอเมริกา และไม่รู้ว่าจะกลับไปอีกเมื่อไร นานแค่ไหน  เขาคนนี้พยายามเรียนรู้เพื่อสะดวกในการติดต่อกับป้าโอ้ท จนถึงทุกวันนี้ ป้าโอ้ทภูมิใจในตัวเขามากๆ เขาพัฒนา มีสังคมออนไลน์เกือบทุกอย่าง รู้เยอะกว่าป้าโอ้ทอีกนะ

ทุกวันนี้เขาคนนี้อายุมากขึ้นเรื่อยๆ  ป้าโอ้ทดีใจที่เขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข อยากทำอะไรก็ทำ ที่ไม่เบียดเบียนคนอื่น ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ไม่อยากได้อะไรมากนัก เขาพูดว่า อยากได้ แต่อีกไม่นานก็ตาย ให้ลูกหลานดีกว่า

ป้าโอ้ทเพิ่งกลับไปไทยครั้งล่าสุด เมื่อปลาย พฤศจิกายนนี้ และ ได้พูดกับเขาทีเล่นทีจริงไว้ว่า " อย่าเพิ่งเบื่อหายใจนะ อยู่ก่อน ไปเรื่อยๆ" อีก สามปีจะให้พาน้องชายมาเยียมป้าโอ้ท ถ้าเป็นไปได้ ถ้าป้าโอ้ททำสำเร็จ มายืนถ่ายรูปด้วยกัน วันที่ป้าโอ้ทเรียนหนังสือจบที่นี่

ถ้าจะให้สาธายายต่อคงจะ ไม่จบง่ายๆ เพราะมีอีกหลายสิ่ง หลายอย่างที่ป้าโอ้ทอยากพูดถึงเขา ทั้งหมดทั้งมวลป้าโอ้ทเพียงอยากบอกว่า " รักพ่อที่สุด"แม้ว่าหลายๆครั้งจะพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะโอ้ทก็ดื้อ เหมือนพ่อนั่นแหละ แต่เมื่อมีปัญหาครั้งใด คนแรกที่โอ้ทคิดถึงและโทรหาคือ "พ่อ"  แม้กระทั้งโอ้ทมาอยู่ไกลถึงอเมริกา เมื่อวันที่โอ้ทรู้สึกแย่ที่สุดถึงกับร้องไห้ โอ้ทก็โทรหาพ่อ พ่อคงจำได้

โอ้ทยังจำได้ดีวันที่คุยโทรศัพท์กับพ่อ แล้วพ่อ พูดว่า"คิดถึง" ทำให้โอ้ทแทบร้องไห้ แล้วเราไม่คุยกันต่อ เพราะโอ้ทคุยต่อไม่ได้  จากคนที่ไม่เคยพูดอะไรแบบนี้ ถึงกับเอ่ยปากว่า"คิดถึงลูก" ได้ฟังแล้วตื้นตัน
ว้า! ป้าโอ้ทขี้แยเลย เขียนบล๊อกวันนี้ จบเท่านี้ดีกว่า

 

Create Date : 09 มกราคม 2557
Last Update : 9 มกราคม 2557 0:00:48 น. 7 comments
Counter : 691 Pageviews.

 
พ่อป้าโอ๊ทเก๋จังค่ะ แบกกล้องใหญ่ เดินขึ้นเขาได้อย่างแข็งแรงเชียวค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:0:55:49 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณ Sai Eeuu ตากล้องก็อย่างนี้ล่ะค่ะ


โดย: Oathpp วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:1:41:03 น.  

 
คุณยังโชคดีมากๆที่ยังได้แสดงความรักและการกตัญญูต่อท่าน อยากบอกทุกคนเลยค่ะว่าทำเลยอย่าเขินอย่าอายก่อนที่เราจะไม่มีโอกาศทำตอนท่ายังมีชีวิต ดินฉันก็เปนคนที่ละเลยโอกาศนั้นมา ต้องมานั่งเสียใจทุกครั้งที่ได้มาอ่าเจอเรื่องอย่วงนี้


โดย: โอวหมวย IP: 125.26.232.87 วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:8:40:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ อีกรอบค่ะ ป้าโอ๊ท เพิ่งรู้ว่าคุณพ่อเป็นตากล้อง เก่งจังเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าช่วยสะพายซะอีกค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อกนะคะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:19:21:11 น.  

 
คุณโอ้ท อ่านตอนแรกแล้วก็เดาไว้ว่าเอ่ยถึงคุณพ่อแน่นอน
ใจผู้ชาย เข้มแข็ง อดทน และปากหนักนะคะ แค่พูดว่า รัก หรือ คิดถึงนี่ มันยากมากๆ แต่การกระทำต่อเราแต่เล็กจนโต ก็บอกได้แล้ว ว่าความหมยของความรักคืออะไร

ดีกว่าแม่แอ๋นอีก คุณโอ้ทได้กลับไปเยี่ยมบ่อยกว่า


โดย: anigia วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:22:07:25 น.  

 
คุณโอวหมวย ขอบคุณค่ะ

Sai Eeuu ถ่ายสนุกๆค่ะ ป้าโอ้ทบ้ากล้องสมาชิกทุกคนเลยชอบกันหมด อีกอย่างมีภาพนี่ล่ะคะถ่ายมาฝากกันตลอดอยู่ไกลกันเน่อะ มีภาพนี่ล่ะทำให้เราได้เห็นกิจกรรมที่เราทำ เหมือนเรามีส่วนร่วมไปด้วย ป้าโอ้ทมีทั้งภาพ ทั้งวิดิโอให้พ่อและที่บ้านได้ดูตลอดค่ะ


โดย: Oathpp วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:3:31:03 น.  

 
แม่แอ๋น โอ้ทเลี้ยงดูท่ามกลางผู้ชาย และคนปากแข็ง เลยปากแข็งไปด้วย ^_^ ว่าไป ห้าปีเพิ่งกลับสองครั้ง อยากไปทุกปีนะคะแต่ป้าโอ้ทไม่ชอบนั่งเครื่องบิน หนึ่งปีป้าโอ้ทนั่งเครื่องบินอย่างน้อยๆ ก็สองครั้ง กลัวค่ะ


โดย: Oathpp วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:3:33:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Oathpp
Location :
Newark,DE United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เรื่องราวในบล๊อกนี้เป็นข้อมูล และประสบการณ์จริงของโอ้ทเอง ไม่ได้มีเจตนาจะอ้างอิง พาดพิงผู้ใด เขียนเล่าไว้เพื่อให้ครอบครัวทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหวของแต่ละวัน และเพื่อบันทีกเหตุการณ์ ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาอยู่อีกแผ่นดินไกลจากบ้านมาก มีครอบครัวของตัวเองกับคนอีกหนึ่งคนต่างสัญชาติ ต่างภาษา เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆๆคนก็ดีใจThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write.I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


ใครทำงานฝีมืออะไร ก็อยากทำกะเขาด้วยซะทุกอย่าง แต่เอาดีไม่ได้เลยสักงาน เฮ้อ! ยังไงก็ฝากติ-ชมผลงานกันด้วยละกันน่ะจ่ะพี่น้อง มีอะไรบ้างก็ดูกันเอาเองนะเจ้าคะ
Any crafts people do I would like to do too ,but do not good with anything yet, well lets give me suggestion and comments. I accepted and appreciated in all opinion and knowleadge. Thank you.
ขอเป็นกำลังใจให้ตัวเองและทุกคนที่ย้ายถิ่นฐานมาไกลถึงดินแดนที่ใครๆ เรียกว่า"เมืองนอก" และขอเชิญเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนแวะมาทักทาย พูดคุยกันได้ทุกเมื่อนะค่ะ คนไทยอยู่ที่ไหนก็รักกัน เพราะน้ำใจไทย ไม่ใช่น้ำจิ้มไก่เคเอฟซี ..อิอิ

I have given encouragement to everyone and myself who relocated so far from home and would like to invited everyone with friendship come on visit my blog pretend it to be my home always.New Comments
Friends' blogs
[Add Oathpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.