Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
26 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
ไปโรงเรียนวันแรก : พี่ตูน

ไม่ได้อัพ บล็อกมานานเพราะมัวแต่ยุ่งๆ กับการจัดการเด็กๆ ไปโรงเรียนบวกกะอิแม่ขี้เกียจก็เลยไม่ได้ทำสักที แต่วันนี้เลิก.......เอ๊ย.....ฤกษ์งามยามดีมาเก็บกวาดบล็อกกันหน่อย


และแล้วก็ถึงวันที่พี่ตูนต้องไปโรงเรียนวันแรก 6 ก.ย. ของน้องตองจะเปิดวันแรก 7 ก.ย. วันนี้ก็เลยวุ่นวายหน่อยเพราะไหนจะต้องไปเดินหาห้องให้ลูก ไหนจะต้องไปจัดการเรื่องรถรับส่งนักเรียน นัดแนะเวลาและสถานที่รับส่งลูกกับคนขับรถ เราเลยรีบออกจากบ้านแต่เช้าขับรถไปถึงโรงเรียนภายใน 10 นาที

เตรียมตัวไปโรงเรียนกัน


บรรยากาศหน้าโรงเรียนและในโรงเรียนพอถึงก็ตาลีตาเหลือกหาห้องให้ลูกก่อนเลยเพราะผู้ปกครองและนักเรียนทั้งเก่าและใหม่เยอะมาก ก็มาจ๊ะเอ๋ชื่อ Jurawan Tongla ที่หน้าห้อง 1-C พอเข้าไปในห้องแรกๆ พี่ตูนก็อายไม่กล้าคุยกะใคร นงก็เลยบอกให้ลูกลองถามเพื่อนว่าชื่ออะไร เล่นกันมั๊ย แต่พี่ตูนก็ยังเขินไม่กล้าคุยกะใครได้แต่เข้าไปนั่งข้างๆ เพื่อน แต่เพื่อนๆ ก็เป็นเหมือนกันคงเปนเพราะวันแรกไม่คุ้นเคยกันต่างคนก็ต่างทำกิจกรรมของตัวเองเสร็จแล้วพ่อแม่และน้องตองก็แอบดูอยู่หน้าห้องจนคุณครูบอกว่าไม่ต้องห่วงให้กลับได้ พวกเราก็เดินไปเดินมาแวบๆ ดูอยู่สักพักจนแน่ใจว่าพี่ตูนโอเคก็เลยพากันกลับบ้าน แต่ก็มีเด็กบางคนร้องไห้พอพ่อแม่กลับ ใครเป็นพ่อเป็นแม่จะรู้เลยว่าถ้าลูกไปโรงเรียนแล้วร้องไห้ตัวเราเองก็รู้สึกไม่สบายใจไปด้วย

วันนี้เปิดวันแรกและอยู่ในช่วงถือศีลอดของชาวมุสลิม (Ramadan) พี่ตูนก็เลยเรียนแค่เที่ยง พอถึงเวลาที่คนขับรถบอกว่าจะมาส่งตอน 12.00 น. เรา 3 คนก็ลงจากตึกมานั่งรอรับพี่ตูนตั้งแต่ 11.45 น. แต่รถมาส่งพี่ตูนตอน 13.20 น. แถมมีเหตุการณ์เข้าใจผิดเกิดขึ้นตั้งแต่วันแรก เพราะที่หมู่บ้านนงจะแบบกลุ่มตึกซึ่งจะหันหน้าเข้าหากันและจะหันหลังออกถนน บ้านนงจะอยู่ตึกที่ 71 และจะมีตึก 72-73 หันหน้าเข้าหากันเป็นวงกลม เราก็นัดคนขับรถว่าให้ส่งพี่ตูนที่หลังตึก 73 พอรถมาถึงเขาก็ถามว่าลูกเราคนไหนก็บอกไปแต่เพราะเมื่อเช้าได้ลงชื่อไว้ 2 คนก็บอกว่าคนโตอยู่ year 1 ก่อนหน้าที่จะมาจอดจุดที่นัดกันคนรถก็บอกว่าได้ส่งเด็ก 2 คนลงที่หลังตึก 72 ซึ่งจากที่นงยืนก็จะมองไม่เห็นว่าใคร ไอ้เราก็นึกว่าลูกเราลงที่หลังตึก 72 แล้วเลยวิ่งอ้อมไปหน้าตึก 73 เพื่อว่าจะได้เจอะกะลูกพอดี ไอ้คนขับรถก็บีบแตรนะแต่นงไม่รู้ว่ามันบีบทำไมและด้วยความรีบร้อนก็ไม่ได้สนใจ

พอไปหน้าตึกก็ไม่เห็นเลยไปดูที่ตึกตัวเองเพราะคิดว่าร้อนพี่ตูนอาจจะเดินไปรอในตึกแต่ก็ไม่พบอีก คิดว่าพี่ตูนไม่น่าจะกดลิฟต์ขึ้นบ้านคนเดียวก็โทรหาสามีแต่ก็บอกว่าพี่ตูนยังไม่ได้มา ก็กลับมาที่รถปรากฏว่ารถออกไปแล้ว อ้าว....แล้วลูกชั้นละ ก็วิ่งตามรถ คิดดูแล้วกันนะคะว่าอากาศตอนบ่าย ร้อนประมาณ 45 องศานงต้องวิ่งตามรถไปประมาณครึ่ง กม.พอไปถึงคนขับรถยังจะต่อว่าเราอีกว่าเราไม่ฟังเขามัวแต่วิ่ง ก็คนตกใจว่าลูกไป รร วันแรกแล้วลงจากรถโดยที่ไม่มีคนรับจะตกใจมากแค่ไหน แต่คนขับรถดันบอกว่าก็

"ไอบอกให้ยูขึ้นมาดูลูกบนรถแต่ยูไม่ขึ้นมา"

อ้าว......แล้วมีผู้ช่วยไว้ทำไมตั้ง 2 คนทำไมไม่เอาลูกเราลงมาตอนที่เราไม่เข้าใจที่เขาบีบแตรเรียก

พอขึ้นไปรับพี่ตูนบนรถมันก็บอกว่าให้นั่งลงเด๋วจะเลี้ยวรถไปส่ง แต่ดันขับไปทางตรงกันข้ามซึ่งยิ่งไกลออกไป นงก็โมโหบอกให้มันจอดจะลงตรงนี้เลยแล้วยอมเดินกลับ แต่ก่อนลงก็ต่อว่ามันว่า ถ้าไอไม่วิ่งตามรถยูมา แล้วลูกสาวไอจะไปอยู่ที่ไหน

ทีนี้ก็บอกสามี เขาโมโหมากเลยไปที่ รร เพื่อคุยกะ ผจก รถรับส่ง พออธิบายเสร็จคำถามที่ถามแต่ไม่มีคำตอบคือ

1.ทำไมก่อนถึงจุดรับส่งไม่เตรียมตัวเด็กทั้งๆ ที่ในมือคนขับรถ และผู้ช่วยอีก 2 คนก็มีรายชื่อและจุดรับส่งเด็กทุกคน
2.ถ้านงไม่วิ่งตามรถ รร ไปแล้วพี่ตูนจะเป็นยังงัย
3.ถึงเวลาผู้ปกครองต้องรับส่งเด็กบนรถเหรอไม่ใช่ผู้ช่วยเอาเด็กลงมาเหรอ

ผจก ก็ขอโทษขอโพยใหญ่ เราก็คิดกันขอเปลี่ยนรถ แต่ ผจก ก็บอกว่าทำไม่ได้เพราะบริเวณนั้นไม่ใช่มีแต่ลูกเรา เขารับปากว่าจะเรียกคนขับมาต่อว่าให้ ไอ้เราก็กลัวว่าต่อไปมันจะแกล้งลูกเราหรือเปล่า ก็รอลุ้นวันต่อไปว่าลูกเราจะกลับมาเป็นอย่างไรบ้าง.............เฮ้อ............วันแรกก็ทำเอาหมดแรงกันทั้งบ้านเลย...........เด๋วพรุ่งนี้จะมาบอกว่าวันต่อมาคนขับรถเป็นยังงัย


Create Date : 26 กันยายน 2552
Last Update : 26 กันยายน 2552 19:40:39 น. 4 comments
Counter : 639 Pageviews.

 
ใจหายใจคว่ำไปด้วยเลยน้องนง ลูกใคร ใครก็ห่วงเนอะ

แล้ววันต่อๆมาเรียบร้อยดีใช่มั้ยจ๊ะ


โดย: พจมารร้าย วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:10:19:57 น.  

 
น้องตูนเก่งเนาะพี่ ต่างบ้านต่างภาษา น้องไปนั่งเรียนได้สบายๆๆเลยค่ะ


โดย: kizz_j วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:12:00:04 น.  

 
วันแรกก็เจอดีเลย คนเป็นแม่วันแรกที่ลูกไปโรงเรียนก็ห่วงกันทั้งนั้น พอเกิดผิดพลาดเแบบนี้ข้าใจเลยนะว่ารู้สึกยังงัย


อย่างนี้สงสัยพอถึงทีลูกปูคงซักละเอียดยิบแน่ๆ กลัวใจแขก


เจอในเว๊ปของโรงเรียนDubai British school ค่ารถโรงเรียนลูกสองคนซื้อต่อปีแทบซื้อรถใด้คันเลยค่ะ แพงมาก ทั้งๆที่แรงงานก็ถูก น้ำมันก็ถูก รถก็ไม่น่าแพง แต่แพงกว่าที่อังกฤษอีกค่ะ ค่ารถโรงเรียนนี้แพงไหมคะ


โดย: ลูกแมง วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:9:57:21 น.  

 
ถ้าว่างรบกวนเมลลืหาด้วยนะคะ didada75@yahoo.co.uk

อยากใด้เมลล์คุณนงค์ด้วยค่ะ


โดย: ลูกแมง วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:9:58:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

O_NeG
Location :
พัทลุง/dubai United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับทุกคน เข้ามาแล้วก็ช่วยคอมเม้นกันสักหน่อยเพื่อเป็นกำลังใจให้กันนะคะ
Friends' blogs
[Add O_NeG's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.