ธันวาคม 2551

 
1
4
5
11
12
13
14
18
20
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
เรื่องจากภาพยนตร์


.........เรื่อง"หางแกว่งหมา"ครับที่ผมกำลังพูดถึง หรือWag The Dog

หนังเรื่องนี้เป็นการเปิดโปงหลังฉากของนักการเมืองที่ไม่ว่าจะชั่วช้าสามานย์แค่ไหน แต่ก็ยังอุตส่าห์ออกข่าวpropagandaโฆษณาชวนเชื่อหลอกลวงคนให้หลงใหลได้ปลิ้มไปกับพวกเขา....

หลอกคนยังไม่พอนะ ยังดันหลอกได้กระทั่งหมาก็แล้วกัน

หนังดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง American Hero ที่เสียดสีข่าวคราวการมั่วเซ็กของประธานาธิบดีคลินตัน(Clinton sex scandal) กับลูวินสกีในขณะนั้น และการเบี่ยงเบนความสนใจประชาชนด้วยการสร้างเรื่องโกหก ให้เกิดสงครามเทียมในชื่อ ปฏิบัติการสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)

หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับผู้นำของอเมริกาที่สามารถทำทุกอย่างได้ชนิดนักการเมืองไทยบางคนอาจต้องไปดูและนำมาใช้หลอกลวงและพูดโกหกเพื่อให้น่าเชื่อถือกว่านี้

คอนราด บรีน Conrad Brean (-Robert De Niro) ขงเบ้งแห่งทำเนียบขาว กุนซืออันชาญฉลาดของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ต้องหาทางบ่ายเบี่ยงความสนใจของประชาชน สื่อมวลชน ที่กำลังติดตามข่าวอันฉาวโฉ่ของท่านประธานาธิบดีที่ถูกกล่าวหาว่า มีความสัมพันธ์กับเนตรนารี ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งใหม่เพียงแค่ 14 วัน

สแตนลี่ย์ มอสส์ Stanley Motss (-Dustin Hoffman) ผู้อำนวยการสร้างฮอลลีวูดมือเซียน จึงได้ถูกดึงตัวเข้ามาเพื่อสร้างเรื่องโกหกลวงโลกให้คนหันมาสนใจแทน โดยพวกเขาเลือกประเทศเล็กๆอย่าง อัลบาเนีย (Albania) เพื่อกุข่าวสร้างเรื่อง ผู้ก่อการร้ายอัลบาเนียก่อสงครามทำลายล้าง มีภาพเล็กผู้หญิงอัลบาเนียนชื่อเทรซี่ ไลม์ Tracy Lime (-Kirsten Dunst) วิ่งหนีตายออกจากหมู่บ้าน ถ่ายทอดออกทีวีทั่วประเทศ แต่ความจริง เรื่องนี้ถูกพล๊อตโดย สแตนลี่ย์ มอสส์ และถ่ายทำในสตูดิโอ และตัดต่อภาพโดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูงของฮอลลีวูด

ก่อนที่เพลงประกอบสงครามของเรื่องนี้จะอัดเสร็จเพื่อเผยแพร่สร้างกระแสในสังคม สื่อก็ประโคมข่าวใหญ่อย่างประธานาธิบดีมั่วเซ็ก จนประชาชนสนใจขึ้นสู่หน้าหนึ่งอีกครั้ง อันจะทำให้โอกาสได้รับเลือกตั้งกลับมาเป็นประธานาธิบดีอีกสมัยแทบไม่เหลือ

สแตนลี่ย์ มอสส์ จึงคิดพล๊อตเรื่ององก์2 (Act2) ต่อจากสงครามอัลบาเนียตามแบบฉบับหนังที่ถนัดคือ ต้องเกิดวีรบุรุษสงคราม (American Hero) โดยตั้งใจให้เกิดวีรบุรุษเป็นคำฮิตติดปากว่า "Old Shoe"(โอลด์ชู -หมายถึงรองเท้าเก่า) ดังนั้น พวกเขาจึงติดต่อ แพนทากอน ให้หาตัวทหารในแผนปฏิบัติการพิเศษที่มีชื่อในแนวทำนองนี้ สุดท้าย จึงหาคนที่ชื่อว่า ชูมาน (Sgt. William Schumann) แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่า ทหารคนนี้ได้เสียสติ และเป็นผู้ต้องหาติดคุกอยู่

อำนาจรัฐทำได้ทุกอย่าง เมื่อต้องการตัวชูมาน ก็ต้องได้ตามสั่ง แม้แต่ซีไอเอ หรือ หน่วยงานความมั่นคงของอเมริกา ยังต้องปิดปากเงียบ และให้ความร่วมมือกับการสร้งเรื่องโกหกหลอกลวงประชาชนและสื่อมวลชนอย่างแนบเนียน

ทั้งเรื่องและเพลงของวีรบุรุษสงครามอย่าง "Old Shoe"(โอลด์ชู -หมายถึงรองเท้าเก่า) ถูกสร้างถูกแต่งจนคนอเมริกันคลั่งไคล้ รักชาติ ขนาดนักศึกษายังถอดรองเท้าโยนเข้าไปในสนามบาสเกสบอลจนเต็มสนามเพื่อเรียกร้องให้นำตัววีรบุรุษ "Old Shoe" ซึ่งถูกจับในสงครามอัลบาเนียกลับบ้านเกิดในอเมริกา

แต่ระหว่างทางที่ คอนราด บรีน และ สแตนลี่ย์ มอสส์ พาตัวจ่าชูมาน ขึ้นเครื่องบินมาเพื่อปรากฏตัวเป็นวีรบุรุษของชาตินั้น ได้เกิดเหตุ เครื่องบินตกและจ่าชูมาน ซึ่งเสียสติอาละวาด บุกปลุกปล้ำหญิงสาวในหมู่บ้าน ถูกพ่อของสาวเจ้ายิงตายซะก่อน

ไม่มีอะไรจะหยุดยั้งการสร้างเรื่องโกหกหลอกลวงของพวกเขาได้ ขบวนเกีรติยศสดุดีในงานศพของวีรบุรุษ "Old Shoe" ยิ่งใหญ่สมฐานะ และถูกถ่ายทอดออกทีวีไปทั่วประเทศ ประชาชนต้องคลั่งไคล้ สรรเสริญถึงคุณงามความดี ความรักชาติของ วีรบุรุษจอมปลอมของพวกเขา

ฉากที่ทำให้คนอเมริกันสะเทือนใจที่สุดก็คงไม่พ้นตอนท้ายเรื่อง ขบวนแห่ศพเกียรติยศของวีรบุรุษโอลด์ชูที่คลุมด้วยธงชาติสหรัฐฯนั้นมีหมาตัวนึงเดินตามอย่างเศร้าสร้อยหงอยเหงา(แน่นอนว่านักสร้างภาพนั่นแหละเอาอะไรซักอย่างไปติดไว้ขอบโลง หมาดันชอบกลิ่นนี้พอดีมันเลยต้องเดินประกบโลงไปไม่ห่าง ส่วนที่มันดูหงอยก็เพราะ พวกนี้เอาคล้ายๆยาซึมให้มันกินเข้าไปในปริมาณพอเหมาะที่จะให้ออกมาเป็นภาพ"หมาเศร้า"พอดี)

คนอเมริกันเห็นหมาเศร้าตามไปอาลัยวีรบุรบุรุษแล้วก็เลยแห่เฮโลกันมาเรื่องนี้กันทั้งประเทศ เรื่องประธานาธิบดีไปอึ๊บเด็กก็เลยกลายเป็นเรื่องเล็กไป และก็ค่อยๆลืมๆกันไป...แต่สุดท้ายทีมงานสร้างภาพหลอกคนและหลอกหมาก็จบฉากลงตามสไตล์หนังแนวๆนี้

.............หากคุณเชื่อว่าการที่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวสุนทรพจน์ในการเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีถึงคุณยายเนียม ผู้หญิงชราวัย84แห่งจังหวัดอุบลราชธานี เป็นเรื่องที่ไม่ได้วางแผนเอาไว้...คุณอาจไร้เดียงสาเกินไป

หากคุณคิดว่าอยู่ๆคุณยายเนียมก็ถอดแหวนทองเหลืองของรักสวมใส่นิ้วนางของอภิสิทธิ์ตอนไปหาเสียงที่อุบลราชธานี เป็นไปโดยธรรมชาติ...คุณอาจซื่อเกินไป สำหรับเล่ห์กระเท่ของการเมือง

หากคุณคิดว่าจู่ๆพอตกเป็นข่าว คุณยายเนียมก็มีอันต้องป่วยไปนอนโรงพยาบาล เพื่อไม่ต้องโดนรายการทีวีต่างๆหรือนักข่าวตามไปซักละเอียดเรื่องแหวนหมั้น(จนอาจจะหลุดจากสคริปต์ที่เขียนไว้...)

คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะ"ต้อง"ดูหนังเรื่องนี้


Posted by นักข่าวชาวรากหญ้า at 12/19/2008 01:08:00 ก่อนเที่ยง
จากไทยอีนิวส์
Create Date : 19 ธันวาคม 2551
Last Update : 22 ธันวาคม 2551 19:54:26 น.
Counter : 693 Pageviews.

25 comments
  
ภาพนี้มีผิดกี่จุด?-1.ธรรมเนียมคนอีสาน ผู้อาวุโสน้อยต้องเป็นคนให้ของขวัญผู้ใหญ่ 2.ผู้ใหญ่ตอบแทนด้วยด้ายผูกข้อมือพร้อมคำให้ศีลให้พร 3.ผู้เป็นแขกไปเยี่ยมมักมีของติดไม้ติดมือไปฝาก ไม่ใช่ไปรับ 3.ยังไม่เคยมีปรากฎว่าใครหมั้นลูกเขยด้วยแหวน 4.ยายเนียมป่วยกะทันหันตอนตกเป็นข่าวถึงขนาดห้ามเยี่ยม(หากนักข่าวซักมากๆอาจหลุดไปจากสคริปต์ที่ให้ท่องไว้ เลยต้องเก็บตัวเข้าเซฟเฮาส์)

โดย: nutangmo วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:22:23:08 น.
  
แค่ฟังตอนที่พูดถึงยายเนียม.... ก็ เกือบจาอ๊วก แล้ว หล่ะ....เหมือนกำลังเล่นละครให้ควายโง่ๆ อย่างเราดู
เรา...รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ไม่ได้ตอแหล เลยสักเม็ด....หากเรารู้สึกเช่นนี้ แล้วคนอีก 70กว่าล้านคน จะมีกี่ % รู้สึกเช่นเรา..... อยากรู้ จริงๆ

เรารู้สึก ถูกกดให้ เล่นบทควายว่ะ....ไม่มีสิทธิ แม้ จะ หือ ได้แต่ ต้อง อือ ...ออ ตามแต่ จะบัญชาให้รับ ถูกมัดมือชกให้ ยอมรับ ..เป็นแค่ประชาชนชั้น สามด้วยซ้ำ ไม่มีสิทธิออกเสียง ต้องยอมรับสภาพที่เค้าจัดฉากมาให้... เล่นกันเอง เออ กันเอง แล้ว เราต้องรับ.... พวกมันเห็น พวกกูโง่ กันนักเหรอว๊ะ....เชิญ กันตามสบายน๊ะ... เอาซะให้พอ...ยังอายอาณารยประเทศไม่พอ... เอาให้สะใจ...เลยเพื่อน เอาเลย... จะรอดูวันพินาศ ของชาติ ด้วยกัน... ไหนๆ ก็ ลงเรือลำเดียวกันแล้วนี่ ไม่มีโอกาสแม้แต่จะ คัดค้าน ...

ถามคำเดียว

เห็นคนไทย เป็น อะไร...
โดย: nutangmo วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:22:34:40 น.
  
ถูกต้อง

ความ Shift หายของชาติเกิดจากความอิจฉาของคนๆ หนึ่ง

เสียงเค้าว่ากันพรรณนั้น จ๊ะ
โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:23:00:49 น.
  
คุณบ้าได้ถ้วย น่ารักจังเยยยยยย

รักน๊ะ จุ๊บ จุ๊บ
โดย: nutangmo วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:23:29:34 น.
  

หากจะให้เค้าว่า....

สมองหมา

ปัญญาควาย....

หมาฉลาดกว่า เยอะ

ควายน่ารักกว่า แยะ....

อย่างน้อย หมาซื่อสัตย์ อย่าเอาความซื่อสัตย์ มาหลอกใช้เพียงแค่ ความหิวกระหาย และ กระสันอยากได้ ความซื่อสัตย์ ต้องแลก ด้วย ความซื่อสัตย์

ควาย ก็กินแค่หญ้า ไม่ได้ กินระดับสูง

...ไม่ทำความเดือดร้อนให้ ผู้อื่น.....

การแลกมาด้วยความเสียหายระดับอินเตอร์

หมา กับ ควาย ทำไม่เป็น แฮะ
โดย: nutangmo วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:10:02:19 น.
  
เอาความซื่อสัตย์ ของหมา มา ตบตา

ให้คนใจง่าย ....

ได้อิน ไปกับบทที่วางไว้...

คนคิดเรื่องนี้ เค้า ฉลาดล้ำลึก .....

มีใครบ้าง น๊า ที่ เป็น แบบนี้ ในบ้านเมืองเรา....

เมืองไทย
โดย: nutangmo วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:10:14:15 น.
  
ไม่ได้แวะมาตั้งนาน ..บล๊อกสวยขึ้นจมเลย
โดย: ผึ้ง IP: 58.8.143.49 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:15:42:56 น.
  
อ่านของพยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวงยัง..ชอบมากเลยว่ะ
โดย: ผึ้ง IP: 58.8.143.49 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:16:02:01 น.
  

555 เจ้าฐมรู้ คงดีจายนิ...มีแฟน คนคอเดียวกันเพิ่มอีกหนึ่ง

ฐมเอ๊ย....รับแซ่บ ซะ หล่ะ
โดย: nutangmo วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:18:41:40 น.
  
ผมก็เป็นคนหล่อ พ่อผมรวยพันล้าน แต่หากจะวัดที่ผลงาน ยังตีบยังตันมันคิด คิดไม่ออก
พรรคผมเป็นพรรคใหญ่ ผมไม่เคยใจป๊อด แค่ทำตามที่เขาบอก บอกมาเลยไม่เคยคิด แค่ทำตาม
(*) (ยิ่ง)นึกถึงเหตุการณ์วันแพ้บัญญัติ มันยังจำยังฝังใจ ต้องกัดฟันทน รอให้เขาลงเพื่อเป็นใหญ่ อยากจะเป็นตัวเองไม่ตามใคร แต่ว่าไทยรักไทยมันเหลือทน ต้องเปลี่ยนตัวเองใหม่ เล่นเกมเล่นกล กลัวแข่งไม่ไหว รวมหัวชวนตีอย่างนี้เลย...
พรรคผมเคยเป็นใหญ่ แพ้เข้าไปก็เลยช๊อค กะกดดันให้แม้วออก กะเสียบแต่โดนมันบล๊อก ยุบสภา (*)
มาร์คต้องยอมเปลี่ยนแปลง.. โว้โอ้โอ.. หากแม้วยังอยู่อย่างนี้ อยู่อย่างนี้ ได้ยินไหม เข้าใจไหม มาร์คจะยอมเปลี่ยนแปลง

โดย: nutangmo วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:21:08:19 น.
  
.....เห็นด้วยว่าเก่งเนอะ..เล่นละครกันเก่งๆๆทั้งน้าน...
บอกตรงๆๆว่ายังทำจายไม่ค่อยได้เลยจ้า...ว่าได้นายก
รูปหล่อนะ..มันทำจายได้ยากงัยไม่รุเนอะ..ไม่รุมีคราย
รุ้สึกเหมือนกันป่าว..เอาช่วยกันส่งเสียงหน่อย.....
โดย: คนรุ่นเดียวกัน IP: 61.19.67.163 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:23:03:53 น.
  
หมดเสียงแล้วหล่ะเพื่อน มัวแต่ตะโกน ว่า ม่าย อาว ม่าย อาว สงสัย เราไม่ได้พูดภาษาคนว่ะ....เลย มะข้าว จาย อ่ะ
โดย: nutangmo วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:15:58:46 น.
  
อ่านในราชดำเนินเรื่องแบ๊งค์ปลอม
เจอคนนี้เขียน..ขำดี

"ซวยจริง ๆ

ประเทศไทยมีแบงก์ปลอมที่เหมือนจริงมาก ๆ

แล้วยังมาได้นายกฯปลอมที่เหมือนจริงมาก ๆ อีกด้วย"

555+

โดย: ผึ้ง IP: 58.9.196.86 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:0:28:22 น.
  
.....คุณnutangmo...
ม่ายช่าย...เรานะพูดภาษาคน ..แต่อ้ายคนฟังนะ..
มันฟังภาษาคนไม่รุ้เรื่องตะหากหล่ะ..555.
.ควายเรียกพี่จริงๆๆ.งานเนี่ย....
โดย: คนรุ่นเดียวกัน IP: 61.19.67.128 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:12:12:32 น.
  
.....คุณผึ้ง...
...เอ้าเห็นด้วยจ้าว่าได้นายกปลอม..แล้วเก่งมาก..
ปลอมได้เนียนมาก..เหมือนของจริงเด๊ะ..ทำมั่วๆๆ
เนียนๆๆ..ให้ชาวประชาเข้าใจว่าเป็นของจริง...
พลละพรรคเนี่ยเค้าเก่งเรื่องเนี่ยอยู่แล้น555
เคยเห็นปะ..ข้างนอกสุกใสหล่อสะ..
ข้างในตะติ้งโหน่ง..กลวงสะ.....
โดย: คนรุ่นเดียวกัน IP: 61.19.67.128 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:12:20:24 น.
  
เอ คนรุ่นเดียวกัน .... หากว่า ควายมันจะบอกว่ามันรักศักคิ์ศรีของมัน แล้ว บอกว่า กรูณาอย่าได้ดูถูกมัน จัดมันเข้าเป็นญาติ กับ ทั่น น่ะ จาว่ายางงาย อ่ะ
โดย: nutangmo วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:18:54:54 น.
  
. อยากจะอ้วกแตก กับ คำว่า ประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว !! ...

หลายวันมานี้ ..ได้ยินบ่อยมาก

.... ประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว
.... ให้โอกาสรัฐบาลทำงานไปก่อน
.... รัฐบาลมาจากสภาอย่างถูกต้อง ???

..... กูจะอ้วกกกกก !!!! .... ได้ยินไม๊ !!! ....พอซักทีเถอะ ... บอบช้ำมากเหรอ ..ใช่สิ ... ใครล่ะทำให้เป็นอย่างนั้น .... ความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับประเทศ นับตั้งแต่ปฏิวัติ 19 กันยา ... รวมทั้งวีรเวรของเจ้าลัทธิมนต์ดำทำลายชาตินั้น มันสมควรจะช้ำไม๊ล่ะ ... ไอ้บ้า ! ....

.... ให้โอกาสรัฐบาล เหรอ 5555 .ในเมื่อพรรคประชาพิบัติไม่มีความพร้อมจะเป็นรัฐบาล ลงทุนยอมกลืนเสลด ( แหวะ! ทุเรศกว่าน้ำลายอีก ) ลืมคำพูดของตัวเองที่แสดงจุดยืนมาตลอดว่า ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ แต่กลับยอมกินขี้เพื่อชาติ ... และต่างตอบแทนให้กับผู้ที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนในการโค่นรัฐบาลอย่างไร้ยางอายที่สุด ...
ดังนั้น จึงอยากจะบอกว่าไม่มีโอกาสใดๆที่จะหยิบยื่นให้พวกคุณมาทำหน้าที่นี้ ... เข้าใจไม๊นายม๊าก !! ....

.... รัฐบาลมาจากสภา .. ใช่สิ ประโยคนี้ได้ยินบ่อย ... มาจากสภาด้วยความพยายามมานานหลายปี ในทุกวิถีทางที่ไม่ใช่วิถีทางทางการเมือง แต่กลับเป็นวิถีทางที่อาศัยอำนาจนอกระบบ !! .... ที่สกปรกโสมมอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ของการเมืองไทยด้วยการใช้ทฤษฎีสมคบคิดและโฆษณาชวนเชื่อในคำโป้ปดอย่างต่อเนื่องและเป็นกระบวนการ .... ซึ่งถ้าหากจะบอกว่ารัฐบาลชุดนี้มาจากสภา ก็เห็นจะเป็นสภาข้างถนนเสียมากกว่า .....

.... คลื่นไส้ชะมัด ......

จากคุณ : โชแปง - 22 ธ.ค. 51 09:22:15
โดย: nutangmo วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:20:05:05 น.
  
เห่อะๆๆ อ่านไป อ่านมา มีแต่ คนจา อ๊วก ...เค้าแพ้ท้อง เหมือนกาน เหรอ เนี่ย คริ คริ...
โดย: nutangmo วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:20:08:32 น.
  
โดย: nutangmo วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:20:13:16 น.
  
บึ้มในกองพลาธิการและสรรพาวุธ
19:05 น.


เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 22 ธ.ค. เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในโรงเก็บวัตถุระเบิดของกลาง ของกองพลาธิการและสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งอยู่ถนนเศรษฐศิริ แขวงสามเสน เขตดุสิต กทม. ซึ่งวัตถุระเบิดดังกล่าวเป็นของกลางที่ยึดได้จากสถานที่ต่างๆ ซึ่งกลุ่ม พธม.เคยยึดครองเอาไว้เพื่อปักหลักชุมนุมโชคดีที่ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

จากการตรวจสอบ ระเบิดดังกล่าวเป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด บก.ตปพ.บช.น.ยึดได้ในทำเนียบรัฐบาล สนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ ส่วนใหญ่เป็นระเบิดที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง มีลักษณะเป็นระเบิดดินดำและดินเทา ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่ม พธม. ส่วนสาเหตุของการระเบิดคาดว่าน่าจะมาจากสภาพอากาศที่แห้งจึงทำให้ระเบิดปะทุขึ้น

อย่างไรก็ตามขณะนี้ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว แต่ยังไม่สามารถสรุปยอดความเสียหายได้ และยังไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าว - ช่างภาพเข้าไปปฏิบัติงานในพื้นที่ โดยมีเสียงท้วงติงจากประชาชนในละเเวกใกล้เคียงว่า วัตถุระเบิดทั้งหมดน่าจะถูกเก็บไว้ในสถานที่ที่ปลอดภัยและห่างไกลจากแหล่งชุมชนมากกว่านี้ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในครั้งต่อไป

ที่มา

//breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=354823&lang=T&cat=

โฮะ โฮะ โฮะ (ไม่ใช่แซนตาครอสนะ)...
ไม่มีอะไร...ก็แค่ ทำลายหลักฐานเท่านั้นเอ๊งงง
โดย: ผึ้ง IP: 58.9.195.157 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:20:13:44 น.
  
เป็นรัฐบาลไม่กี่วัน...ทำงามหน้ากี่กรณีแล้วหนอ ปชป.
ไหนจะ SMS
ไหนจะรัฐมนตรียี้แหวะ
และล่าสุด...ปาร์ตี้กระดี่ได้น้ำ
จะอยู่ถึงสงกรานต์ไหมหนอ

จากคุณ : Triple B - 22 ธ.ค. 51 16:35:41
โดย: nutangmo วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:20:18:18 น.
  
ว๊า เค้าเห็นพวกเรา เป็นควายกันอีกแย้ววววว อ่ะ เฮ้อ....รึว่า เรากินอะไร อ่อนปฎิกิริยา ไปหว่า เลยทำให้สมอง ตามเค้าไม่ค่อยทัน อ่ะ
โดย: nutangmo วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:20:20:14 น.
  
เห็นข่าวนี้แล้ว สงสารคนที่ต้องตายเพราะ เรื่องเหล่านี้ อีกเท่าไหร่ น่ะ....อีกเท่าไหร่.....

โดย: nutangmo วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:20:24:58 น.
  
โดย: nutangmo วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:21:01:36 น.
  
โดย: nutangmo วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:19:52:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nutangmo
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราไม่สามารถทำให้ทุกคนรักเราได้ แต่เราสามารถที่จะทำให้คนที่รักเรารักมากขึ้นได้ จงเลือกเก็บสิ่งที่ดีไว้ผลักดันตัวเอง จงใช้หัวใจนำทาง

ไปฟังเพลงที่ห้องTRUELIFEจ้า ไม่มีความคิดใดไร้ค่า แม้นาฬิกาตาย ยังบอกเวลาตรงตั้ง2ครั้งต่อวัน

Sudoku from SudokuPuzz.com
เพลงใหม่ โค้ดเพลง MV