ธันวาคม 2551

 
1
4
5
11
12
13
14
18
20
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
บ้านเล็ก ไม่มีวันตาย

บ้านเล็ก-ยังไม่ตาย


แอลแมนโซและลอรา ในภาพยนตร์   แม้ว่าลอราและโรสถึงแก่กรรมไปนานแล้ว ไม่มีบุตรสืบเชื้อสาย แต่ใครที่เป็นแฟนนิยายชุดบ้านเล็กไม่ต้องเสียดาย ถ้าอยากอ่านก็มีเรื่องให้อ่านกันจนอิ่ม เพราะสำนักพิมพ์ Harper Collins Publishers รู้ใจคนอ่านว่ายังกระหายอยู่ จึงหาตอนอื่นๆในชีวิตของครอบครัวอิงกัลส์มาสนองคำเรียกร้องของคนอ่านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แบ่งเป็น ๒ชุดใหญ่ๆ คือ   ๑) นิยายชุด Rocky Ridge Years เป็นเรื่องราวของครอบครัวลอรา แอลแมนโซและโรสเมื่อตั้งถิ่นฐานอยู่ในแมนสฟิลด์ เล่าถึงตัวเอกคือโรสตั้งแต่อายุ ๗ -๑๓ ปี ผู้แต่งคือโรเจอร์ ลี แม็คไบรด์ บุตรชายของเจ้าของสำนักพิมพ์ที่โรสนับเป็นบุตรบุญธรรมกลายๆ เขาเรียกเธอว่า คุณย่า และเป็นทายาทรับลิขสิทธิ์จากเธอ   โรเจอร์รวบรวมหลักฐานทางประวัติศาสตร์ เพิ่มเติมจากคำบอกเล่าของโรส แต่งนิยายชุดนี้ขึ้นมาหลายเล่ม ได้แก่ Little House on Rocky Ridge, Little Farm in the Ozarks, In the Land of the Big Red Apple, On the Other Side of the Hill, The Little Town in the Ozarks และ New Dawn on Rocky Ridge บางส่วนของนิยายชุดนี้แปลเป็นภาษาไทยแล้ว   ๒) หนังสืออิงชีวประวัติของแม่ของลอราสมัยยังเยาว์ ในรูปของวรรณกรรมสำหรับเด็กอีก ๓ เรื่อง แต่งโดยมาเรีย ดี. วิลก์ส์ ชื่อ Little House in Brookfield, Little Town at the Crossroads, และ Little Clearing in the Woods


ตุ๊กตากระเบื้อง แอลแมนโซ ลอรา แมรี่และแครี่ สำหรับนักสะสม   เท่านั้นถ้ายังไม่จุใจ ยังมีภาพยนตร์อีก ๒ เรื่อง เรื่องแรกเป็นภาพยนตร์ฉายทางโทรทัศน์ของ CBS ชื่อ Beyond the Prairie : the True Story of Laura Ingalls Wiilder เป็นช่วงชีวิตของลอราเมื่อเริ่มโตเป็นสาว ต้องจากบ้านไปสอนหนังสือ มีหนุ่มใหญ่อย่างแอลแมนโซมาชอบพอ เรื่องนี้ออกอากาศไปแล้วเมื่อปี ๑๙๙๙ และอีกเรื่องหนึ่งคือ Little House on the Prairie ทำเป็นหนังใหญ่ฉายในโรง ยังอยู่ระหว่างการเตรียมเขียนบทและวางตัวดารา


ตุ๊กตากระเบื้อง พ่อแม่เกรซและเนลลี่ สำหรับนักสะสม


และคงต้องตามล่าหาหนังสือเล่มนี้

รายละเอียด: ผู้เเต่ง : วิลเลียม แอนเดอร์สัน
ผู้แปล : ปัทมา อินทรรักขา
ครั้งที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งแรก
ปีที่พิมพ์ : มีนาคม 2550
สํานักพิมพ์ : แพรวเยาวชน
รูปเล่ม : ปกอ่อน กระดาษปอนด์
จํานวนหน้า : 233 หน้า
สภาพ : ดีมาก เหมือนใหม่

รายละเอียด : “ชีวิตต้องสู้”เป็นชีวประวัติของ “ลอร่า อิงกัลล์ส ไวด์เดอร์” ผู้เขียนหนังสือชุด”บ้านเล็ก”ตั้งแต่เกิดจนตาย ผู้อ่านที่เป็นแฟนของ”บ้านเล็ก”อาจยังติดใจอยากรู้ว่าหลังจากเรื่องราวในเล่มสุดท้ายคือ “ตามทางสู่เหย้า”จบลงแล้ว ชีวิตของครอบครัวไวล์เดอร์ในดินแดนที่พวกเขาอพยพไปเริ่มต้นนั้นเป็นอย่างไร *นอกจากนี้ในเล่มยังบรรจุภาพถ่ายของตัวละครสำคัญในเรื่อง (คำนำสำนักพิมพ์)

*ราคาปก 165 บาทได้อ่านเล่มนี้แล้ว เหมือนได้เจอเพื่อนเก่ากัน ดีใจมากมาย...

และที่สุด หนังสือเล่มสุดท้ายที่ต้องตามหา คือเล่มต่อจากนี้ จดหมายจากลอร่า
เขียนถึง แอลแมนโซ ตอนจากบ้านไป คงต้องตามไปเก็บให้ได้สักวัน ตอนนี้หมด กินแห้วไปก่อน

กลับบ้านหลัก
Create Date : 10 ธันวาคม 2551
Last Update : 28 ธันวาคม 2551 22:23:07 น.
Counter : 1586 Pageviews.

0 comments

nutangmo
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราไม่สามารถทำให้ทุกคนรักเราได้ แต่เราสามารถที่จะทำให้คนที่รักเรารักมากขึ้นได้ จงเลือกเก็บสิ่งที่ดีไว้ผลักดันตัวเอง จงใช้หัวใจนำทาง

ไปฟังเพลงที่ห้องTRUELIFEจ้า ไม่มีความคิดใดไร้ค่า แม้นาฬิกาตาย ยังบอกเวลาตรงตั้ง2ครั้งต่อวัน

Sudoku from SudokuPuzz.com
เพลงใหม่ โค้ดเพลง MV