กันยายน 2551

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
24
25
27
29
 
 
26 กันยายน 2551
All Blog
ไม่ธรรมดา


จั่วหัวเรื่อง อย่างเงี้ย...เนี่ย.. มันตั้งใจจะสื่ออะไรหว่า???


 


เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า วันนี้ เห็น คนใส่รองเท้าแตะสองสี.... (ไม่ใช่ เพิ่งเห็น หรือว่า เพิ่งใส่ใจ) แต่ เพิ่งป๋อ .... (สะกิดใจ น่ะ) ..ว่าเอออ.... เห็นแม้แต่กระทั่ง โฆษณาในทีวี เราก็ เห็น ไม่เคย คิดจะ เอามาเขียน แต่วันนี้ นึกไง หว่า เกิดคิดได้ ว่า เอามาเขียนดีกว่า ....


 


แล้ว ยังไง???? เอามาเขียนให้มันเป็นเรื่องทำไม เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่อง... ก็ น่าน อ่ะ ดิ... เรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ เรา อยากให้ มันเป็นเรื่อง ไง คือ เราคงจะ คิดตามประสาเรา น่ะ ว่า ไอ้ความคิดแบบเนี้ย ข้าก็ เคย คิด ถุงเท้าสองคู่ สี ต่างกัน เอามาใส่คนละ ข้าง...... แล้ว ทำให้ เรา มี สองคู่ แบบนี้ เหมือนกัน...สีเขียว กะ เหลือง น่ะ หรือ รองเท้า ก็ สีคนละสี คนละข้าง ไม่ใช่ สีรุ้ง หรือ หลากสีใน ข้างเดียวกันน๊ะ อย่างนั้น มัน จิ๊บ จิ๊บ แต่นี่ คือ คนละสี เลย เอามาใส่ คนละข้าง จะทำให้ มีสองคู่ ต่างสี ต่างข้าง จะได้ ไม่ ซ้ำซาก จำเจ ดีออก เคย ได้ แต่ คิด แต่ ยังไม่ เคย กล้า ทำ.....กลัวคนหาว่า บ้า.... เพี้ยน...(ยังมีความละอายอยู่ 2 ขีดครึ่ง)
แต่... มันยังวนเวียน อยู่ในหัวเรา....วันเวลา ผันผ่าน.... เราได้ เห็น โฆษณารองเท้าหลากสี .... และ หลังจากนั้น .... ต่างสี..... ในคู่เดียวกัน .... น่าน.... เลยเก็บมาสะกิดต่อมสงสัยว่า..... เอออ หากเป็นเรา ทำซะตั้งแต่ตอนนั้น จะ มีคนนิยม เหมือนสมัยนี้ ไหม ..... ตอนนั้น คนคงยังไม่ค่อยกล้า ยังไม่ มีความคิดแนว แถมยังหัวโบราณอยู่มากกกกกกก ใครทำอะไรแปลกแหวก ไป ก็ โดนว่า โดนตำหนิ ซะงั้น...เราก็ ไม่รอด เหมือนกัน แต่ ดูดิ เดี๋ยวนี้ ใครมีความคิด ไม่เหมือนใคร กลับรุ่ง....ว๊า..... เราเกิดเร็ว ไป ป่าว เนี่ย.....คิดแล้ว ก็ อ่ะนิ๊ อยากกลับเป็นเด็ก ฮ่าๆๆๆๆๆ ซะงั้น...


 




ก็แค่อยากจะบอกว่า ... คนมีความคิด แปลกแหวกแนว แต่ กลับ โดนตำหนิ หรือ อีกนัย หนึ่งคือ..คนมีไอเดียบรรเจิด ต่างๆ กลับไม่ได้ รับการสนับสนุน

อย่างเช่น คนมีโครงการต่างๆเพื่อพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญ อาจจะมองการณ์ไกล กว่า คนอื่นๆ เลยทำให้ดูเหมือน ผิดปกติ แต่ จริงๆ แล้ว คนเค้ามีวิชั่น มองอะไรกว้าง เห็นอะไรเกินกว่าที่ คนธรรมดา จะเห็น แล้ว สุดท้ายก็ทำให้บ้านเมืองเจริญในทางที่ดี แต่หากมันไปขัด หู ขวางตา ใครที่เค้าไม่ปลื้ม ก็ กระเด็น หาเรื่องขัดขา สุดท้าย ก็ ป้ายสี ให้ ด่างพร้อย แล้ว ก็...คนเรา เด่นเกินหน้าเกินตาชาวบ้าน เลยโดนผู้มีอิทธิพล กำจัด ซะงั้น.... ... เอ๊ย...ตื่นๆๆๆๆๆ ว๊า เผลอหลับไปต๊ะเมื่อไหร่.... เนี่ย เขียนอะไรออกไป ไม่เห็นเกี่ยวกะเรื่อง รองเท้า ถุงเท้าเลย แฮะ ว่าเข้าไปนั่น..


 


ก็แค่เขียน เรื่อง ที่ ป๋อ...ก็เท่านั้นอ่ะจ่ะ..


 


แห่ะๆๆๆ

จากใจ น๊ะจ๊ะ อิ อิ




















Create Date : 26 กันยายน 2551
Last Update : 26 กันยายน 2551 22:51:46 น.
Counter : 634 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nutangmo
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



เราไม่สามารถทำให้ทุกคนรักเราได้ แต่เราสามารถที่จะทำให้คนที่รักเรารักมากขึ้นได้ จงเลือกเก็บสิ่งที่ดีไว้ผลักดันตัวเอง จงใช้หัวใจนำทาง

ไปฟังเพลงที่ห้องTRUELIFEจ้า ไม่มีความคิดใดไร้ค่า แม้นาฬิกาตาย ยังบอกเวลาตรงตั้ง2ครั้งต่อวัน

Sudoku from SudokuPuzz.com
เพลงใหม่ โค้ดเพลง MV