กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
17 กุมภาพันธ์ 2554
the rite (คนไล่ผี)
วันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดีที่ได้เขียนเรื่องหนังที่ได้ไปดูมา หรือจะเรียกว่าวิจารณ์ดีนะ ^^ ทำไมต้องไปดูหนังวันพุธล่ะ ทั้งที่เป็นวันกลางสัปดาห์และอ่อนล้าจากงานที่หนักหน่วง ถ้าจะดูหนังคงไปดูวันหยุดจริงป่ะ เหตุผลง่ายๆ

1.ทำงานมาเหนื่อยแล้ว ก็อยากพักผ่อนบ้าง

2.ดูหนังวันพุธมันลดครึ่งราคา แต่ส่วนมากจะเป็นเหตุผลอย่างที่สองมากกว่า อีกอย่างถ้าหนังไม่สนุกก็ไม่ค่อยเสียดายเงินที่จ่ายไปสักเท่าไหร่

เรื่องย่อของหนังก็เป็นเรื่องของนักบวชในศาสนาคริสต์หรือที่เค้าเรียกกันว่าบาทหลวงนั่นเอง ซึ่งพระเอกเป็นคนที่อดีตที่ไม่น่าจดจำสักเท่าไหร่ประกอบกับการที่เค้าาเข้ามาเรียนเป็นบาทหลวงด้วยความรู้สึกไม่แน่ใจ และไม่เชื่อมั่นต่อสิ่งที่เค้าเลือก แต่เหล่าบรรดาบาทหลวงที่เป็นอาจารย์ต่างเห็นว่าเค้าเป็นคนที่มีบางสิ่งที่ซ่อนอยู่ เลยส่งเค้าไปเรียนการปราบผีที่อิตาลี่ และที่นี่เองทำให้เค้าได้พบในสิ่งที่เค้าไม่เชื่อ และทำให้เค้าเริ่มเชื่อในสิ่งที่เค้าสงสัยมานานเช่นกัน

ถ้าจะให้พูดตามตรงหนังก็ดูเหมือนจะเฉี่อย แม้ว่าบางตอนจะทำให้เราต้องสดุ้งตกใจกันบ้าง แต่โดยรวมแล้วเนื้อหา และสิ่งที่ได้จากเรื่องนี้ก็มากพอดูเชียว ไม่รู้ว่าคนที่ไปดูคิดได้อย่างเราป่าวน๊า

สิ่งที่เราได้จากหนังเรื่องนี้แม้ว่าเราจะหลับไปครึ่งเรื่องก็เหอะ นั่นก็คือ เราต้องมีความศรัทธาในสิ่งที่เราเลือก เพราะการที่เราไม่มีความศรัทธาแล้ว ก็เปรียบเสมือนเราไม่มีแรงบรรดาลใจ ซึ่งจะทำให้เราทำอะไรไม่ดีเท่าที่ควรก็ได้

คนที่ไปดูแล้ว คิดยังไงกันบ้าง มาแชร์กันได้นะค่ะ


บายค่ะ
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2554 1:46:54 น.
Counter : 510 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

maiejung
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]안 영 하세요 ? 저는 마 이 입 니 다.

ชื่อที่ทุกคนมักจะเรียกผิด งั้นมาฟังกันให้ชัดๆนะค่ะ " แพรวไหม ค่ะ " ไม่มีความหมายตามพจนานุกรมไม่ว่าบัณฑิตท่านใดจะเขียนไว้ เพราะมามี๊คิดเองไม่ได้วิ่งไปให้ใครตั้งให้ (แต่ชอบมีคนบอกว่า ชื่อเพราะจัง ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจว่ามันเพราะยังไง ถ้าใครคิดว่าชื่อเราเพราะก็ช่วยบอกเหตุผลมาด้วยละกันนะ ^^
New Comments