พฤศจิกายน 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
13 พฤศจิกายน 2553
All Blog
13-11-10
อยากเขียนไดอารี บนบล๊อกของตัวเองมานานแล้ว แต่ที่ไม่ได้เริ่มทำก็คงเป็นเพราะว่าเน๊ตช้ามาก หรือความอดทนของเราต่ำกันแน่ ก็เลยไม่ได้เริ่มทำซักที ณ จุดนี้คงได้โอกาสมาเขียนสักที

อยากเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันที่ได้พบเจอมาในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือการใช้ชีวิตทั้งในแง่ดีและอาจจะไม่ดีบ้างก็ว่ากันไปนะ เกริ่นมามากพอละ เริ่มเลยละกัน

......แพรเพิ่งจะเริ่มทำงานในสถาบันการเงินแห่งหนึ่งในตำแหน่งของ electronic banking service ฟังดูดิม่ะ งานหลักๆของแพรก็คือดูแลลูกค้าที่ทำธุรกรรมผ่านตู้ฝากและถอนอัตโนมัติ นั่นก็คือ กรณีลูกค้าโอนผิด ทำดิฟระบบงาน และก็ตามบัญชีติดลบ สองอันหลังยังไม่เริ่มทำเลย เพิ่งจะได้ทำโอนผิดคนเดียวทั้งอาทิตย์ เจอลูกค้ามากมายหลายแบบ อยู่ก็ด่าเราก็มี พูดดีก็มี สิ่งที่อยากให้คนอื่นเข้าใจเราบ้างก็คือ การทำงานตรงนี้เราก็มีขั้นตอนการทำงาน ถ้าอยากให้เรื่องเร็วก็ต้องมีเอกสารครบ โดยเฉพาะใบเเจ้งความ เพราะการที่เราจะไปอาญัติบัญชีลูกค้า มันผิดกฏหมายนะค่ะ ช่วยเข้าใจหน่อย การดำเนินงานทางด้านเอกสารก่อนส่งต่อให้หัวหน้าพิจารณาก็ต้องใช้เวลา เราทำงานเเข่งกับเวลาจริงๆ ไม่ได้นั่งเล่นหรือนั่งคุยเหมือนคนอื่นเลย เหมือนบางทีเราทำเต็มที่แล้ว แต่สิ่งที่เราได้รับกับลูกค้าเป็นคำด่าที่หยาบพอสมควร คือในชีวิตนี้ไม่เคยมีใครมาด่าเราขนาดนี้ หยาบสุดก็คือคำว่า มึงกับกู เท่านั้นเอง

แต่ก็ดีอย่างหนึ่งที่เราเป็นคนเจออะไรมาเยอะ หรือเป็นคนปล่อยวางกับทุกสิ่ง เรื่องงานก็จบแค่ที่ทำงาน พอกลับห้องก็ลั้นลา เปิดคอม เล่นเกมส์ในเฟสบุีคต่อได้


เดือนหน้าก็ได้บรรจุแล้ว แอบดีใจและเสียใจในเวลาเดียวกัน ก็ได้แต่คิดว่ามันคงเป็นทางที่ดีที่สุดของเราแล้วนะ สู้ๆๆๆๆๆๆ เพื่อแม่Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2553 10:38:04 น.
Counter : 246 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

maiejung
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]안 영 하세요 ? 저는 마 이 입 니 다.

ชื่อที่ทุกคนมักจะเรียกผิด งั้นมาฟังกันให้ชัดๆนะค่ะ " แพรวไหม ค่ะ " ไม่มีความหมายตามพจนานุกรมไม่ว่าบัณฑิตท่านใดจะเขียนไว้ เพราะมามี๊คิดเองไม่ได้วิ่งไปให้ใครตั้งให้ (แต่ชอบมีคนบอกว่า ชื่อเพราะจัง ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจว่ามันเพราะยังไง ถ้าใครคิดว่าชื่อเราเพราะก็ช่วยบอกเหตุผลมาด้วยละกันนะ ^^
New Comments