กรกฏาคม 2552

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
26
 
 
All Blog
วันที่ 4 ของการลดความอ้วน
วันที่ 25/07/09
เรามาอัพบล็อคช้าหน่อยนะค๊ะเพราะวันอาทิตย์เราหยุด

มื้อเช้าฝากพี่ที่ทำงานซื้อข้าวเหนียวหมุห่อละ 10 บาท แต่เค้ายังไม่มาเราเลยเดินไป 7-11 ซื้อนมเปรี้ยวดัชมิลล์รสผลไม้รวมขวดเล็กมากินก่อน 1 ขวด ซื้อแหนมตุ้มจิ๋วมาด้วยกะเอามากินกับข้าวเหนียวของโปรด เหอะๆ
พอขึ้นมาที่โต๊ะทำงานพี่ที่เราฝากซื้อข้าวก็มาพอดีสรุบกินข้าวเหนียวหมูกับแหนมไป 3 ลูกเล็ก
มื้อเที่ยงวันนี้ที่ออฟฟิตเรามีข้าวเลี้ยงค่ะเป็นผัดกระเพราไก่ 1 กล่องกินเราเอาแหนมที่เหลือจากเมื่อเช้ามากินอีก 2 ลูก ที่เหลือเสร็จเพื่อน
ตกบ่ายมีวันเกิดอีกแล้วค่ะวันนี้เป็นวันเกิดพี่ที่ออฟฟิตแต่เค้าอยู่ชั้นบนพอเค้าเป่าเค้กเสร็จก็เอามาแบ่งชั้นเรา 1 ชิ้น แต่เราไม่สนหรอกค่ะ พี่อีกคนก็พยายามคะยั้นคะยอให้เรากินให้ได้เลยบอกเดี๋ยวก็ผอมหรอก ….เรานี่นึกด่าใจในว่าอยากอ้วนก็อ้วนไปคนเดียวซิ ชิ…..คนกำลังไดเอทอยู่ ชวนอยู่ได้
แต่ถ้าเป็นเมื่อก่อนนะไม่เหลือค่ะเค้กทุกชิ้นต้องผ่านด่านเราก่อนก็เวลาวันเกิดใครทีไรก็เล่นเค้กของเอสแอนด์พีนี่ค๊ะ อร่อยสุดๆ เหอะๆ

ใกล้เลิกงานชักเริ่มหิวหยิบขนมปังโฮลวีตมากินซัก 1 ชิ้น ตามด้วยของที่เพื่อนมันกินเหลือไว้นั่นก็คือ ข้าวโพดทอดกินไป 3 ชิ้น อืม…รู้สึกดีขึ้นมานิดนึง

วันนี้เลิกงาน 5 โมงเย็น ก็คิดๆว่าจะทำยำมาม่าดีกว่ากลับไปถึงบ้านแม่แฟนก็ทำกับข้าวแล้ว พอเราเดินเข้าไปกำลังจะก้าวจาขึ้นบันดันแม่แฟนก็ตะโกนมาว่า หน่อยวันนี้มี น้ำพริกกะปิ ชะอมไข่ทอด ปลาทูทอด มะเขือชุปไข่ต้มจืดตำลึงใส่เต้าหู้หมูสับนะ เราก็จ้า……แฮะๆของโปรด พอแบ่งกับข้าวเสร็จก็ยกขึ้นห้อง
เราก็เอาข้าวกล้องที่เหลือครึ่งถุงจากวันโน้นไปอุ่น วันนี้กินข้าวเร็วมากประมาณ 6 โมงเย็นเอง
พอกินเสร็จก็นั่งๆนอนๆดูทีวีไปเรื่อยคุณแฟนก็มีนัดสังสรรค์กับเพื่อนอีกตามเคยเราก็ปล่อยให้ไปเราไม่อยากไปไหนเลยวันนี้
พอแฟนออกไปหาเพื่อนเราก็นั่งเล่นเกมส์ในคอมไปเรื่อยๆจนถึง 2 ทุ่มครึ่งละครมาพอดี ตอนนี้กำลังติดผู้ใหญ่ลีกับนางมาค่ะสนุกมากกกกก พลอยกับปอน่ารักอ่ะ ดูละครไปเรื่อยๆ ดันเหลือไปเห็นปลาทูกับน้ำพริกที่เหลือวางอยู่บนโต๊ะ เสียดายอ่ะ ก็เลยจัดการกับปลาทูที่เหลือไป 1 ตัว กับชะอมไข่ 2 ชิ้นเล็กและมะเขือชุบไข่อีก 1 ชิ้น โอ้!!!! ว่าจะไม่กินแล้วนะแต่แล้วก็ทำไปได้ พอละครจบก็โทรไปตามแฟนว่าเมื่อๆไหร่จะกลับแฟนบอก 5 ทุ่ม เราก็โอเคแล้วก็เผลอหลับไปตื่นมาอีกทีเที่ยงคืนค่ะ

เอ๊ะทำไมแฟนยังไม่กลับก็โทรไปตามอีก….… บอกอยู่โต๊ะสนุ๊ก เรานี่โคตรโมโหเลยบอกจะกลับตั้งแต่ 5 ทุ่ม แล้วอีกอย่างทำไมไม่โทรมาบอกพอกลับมาก็ทะเลาะกันยกใหญ่เลย เราก็เคยบอกแล้วนะจะไปไหนต่อก็ขอแค่โทรมาบอกแค่นั้นแหล่ะเราจะไม่ว่าซักคำ
นี่ถ้าเราไม่สะดุ้งตื่นมาตอนเที่ยงคืนและไม่โทรไปตามก็คงไม่กลับใช่มั๊ย เค้าก็บอกเราว่าไม่ได้ไปมีคนอื่นนะแค่ไปกับน้องๆที่ออฟฟิต ตอนที่เราโทรไปก็ได้ยินเสียงน้องที่ออฟฟิตจริงๆแหล่ะเป็นผู้หญิง เอ๊ะหรือทอม ไม่รู้ดิสับสนกะน้องเค้าเหมือนกันน้องเค้าก็ตะโกนเข้ามาในโทรศัพท์ประมาณว่าอยู่กับน้องเค้าจริงๆนะพี่หน่อย
อะไรประมาณเนี๊ย บอกตรงๆเราไม่ได้ระแวงเค้าเรื่องผู้หญิงหรอกแต่เราน้อยใจว่าทำไมอ่ะอยากไปไหนเราก็ให้ไปขอแค่โทรมาบอกแค่นั่นเอง เค้าก็ขอโทษเราใหญ่เลย บอกว่าจะไม่ทำอีกทีนี้ไปไหนก็จะไปด้วยกันถ้าเราไม่ไปเค้าก็ไม่ไปความจริงเค้าก็ให้เราไปด้วยแหล่ะแต่เราขี้เกียจประมาณช่วง 3 ทุ่มเค้าก็โทรมาหาเราบอกว่าจะมารับเราก็บอกเราดูหนังอยู่ สรุปว่าใครผิด เราหรือเค้า เอาหล่ะๆไหนๆก็เข้าใจกันแล้วเราก็อภัยให้เค้าได้ เค้าก็บอกจะไม่ทำอีก คงไม่มีอีกแล้วแหล่ะเพราะเราจะไม่ปล่อยให้ไป 55555+ (ชั่วร้ายที่สุด) กว่าจะได้นอนแถมร้องไห้จนตาปูดตาบวม แฟนก็มาโอ๋ใหญ่เลยประมาณว่า กูก็เมาแถมมึงจะมานั่งร้องไห้อีกกูง่วงนะเนี๊ย (คิดเอาเองนะ)

สรุป
เช้า ข้าวเหนียมหมู 1 ห่อ+แหนมตุ้มจิ๋ว 3 ลูก +นมเปรี้ยวไขรสผลไม้รวม 1 ขวดเล็ก
เที่ยง ข้าวกระเพราไก่ 1 กล่อง +แหนม 2 ลูก
บ่าย ขนมปังโฮลวีต+ข้าวโพดทอด 3 ชิ้นเล็ก
เย็น ข้าวกล้องครึ่งถุง+น้ำพริกกะปิ+ชะอมไข่ทอด+มะเขือชุบไข่+ต้มจืดตำลึงใส่เต้าหู้หมูสับ+ปลาทูทอดนิดหน่อยไม่ได้กินหมดทั้งตัว
ดึก ปลาทู 1 ตัวเล็กจิ้มน้ำพริก+ชะอม 2 ชิ้นเล็ก+มะเขือชุปไข่ 1 ชิ้นเล็ก

Create Date : 27 กรกฎาคม 2552
Last Update : 27 กรกฎาคม 2552 10:03:38 น.
Counter : 201 Pageviews.

1 comments
  
เวลาร้องไห้เยอะๆ
ให้เอาน้ำแข็งมาประคบตาค่ะ
เราทำบ่อยเวลาร้องไห้
ถ้าไม่ประคบตาจะบวมตุ๋ย
ไปไหนคนก็ทักว่า ร้องไห้มาเหรอ

เรื่องลดความอ้วนก็สู้ๆนะคะ
โดย: กระเฉดน้ำ วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:19:26 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

teerakka
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อหน่อยนะค๊ะ
MY VIP Friend