กรกฏาคม 2552

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
26
 
 
All Blog
วันที่ 1 ของการลดความอ้วนจริงๆค่ะ
เอาละวันนี้เป็นวันที่เราจะจริงจังกับการลดน้ำหนักซักทีหลังจากที่เราติดตามดูความสำเร็จของคุณกระเฉดน้ำมานานทำให้เราอยากจะสู้อีกครั้งนึงในการลดน้ำหนัก

ที่ผ่านๆมาเราไม่ค่อยจริงจังเท่าไหร่คงเพราะเพื่อนๆพี่ๆและคนรอบข้างทีทำงานชอบบอกว่าเราไม่อ้วนหรอก(ปลอบใจรึป่าว)หุ่นแบบนี้แหล่ะดีแล้วแต่เราก็รู้สึกว่าเราอ้านค่ะอ้วน

เรารับตัวเองไม่ได้อยู่ดีแแหล่ะเพราะเราเคยเป็นคนตัวเล็กน้ำหนักจะอยู่ที่ 45 พอมาทำงานที่นี่ก็เริ่มขึ้นทีละโลมากสุดก็ 50 ปัจจุบัน 48 ทุกวันนี้เราใส่เสื้อผ้าตัวเล็กๆไม่ได้เลยมันเลยทำให้เรารู้สึกอึดอัดที่สุด

เวลาเราไปนัดเจอเพื่อนๆที่คบกันมาตั้งแต่เด็กมันยังตกใจว่าเราไปทำอะไรมาถึงได้อ้วนขนาดนี้ มันแซวเราว่ามึงจะอืดไปไหน ดูมันพูด .....อ้วนขนาดนี้ของมันคือไม่อ้วนของพี่ๆทีทำงานสงสัยพี่ๆที่ทำงานเค้าอ้วนกันหมดเลยดูว่าเราไม่อ้วนแหล่ะมั้ง อิอิ…..ตอนนี้เราหนัก 48 สูง 157 เราอยากจะลดให้เหลือ 45( ต้นแบบคุณกระเฉดน้ำเลยแหล่ะ ) แบบว่าไอดอลเราเลย อิอิ.....

เราประทับใจในการชนะใจตัวเองของเค้ามากๆ ไม่น่าเชื่อว่าคนเราจะหักห้ามใจได้ขนาดนี้เพราะเราคิดว่าเรายังทำไม่ได้แบบนี้หรอกแต่ก็เชื่อเค้าเลยค่ะว่าเค้าทำได้ สุดยอดดดดดดด
เอาหล่ะมาดูวันนี้ดีกว่าว่าเรากินอะไรเข้าไปบ้าง เช้ามาเรากะว่าจะไม่กินข้าวแต่พอแฟนเดินไปร้านข้าวเราก็อดใจไม่ได้ก็คิดซะว่ากินข้าวเช้ามันคงไม่อ้วนหรอกได้ข้าวมา 1 กล่อง เป็นข้าวราดแกง มีกับ 2อย่างคือหมูทอดกับห่อหมกทะเลคนขายเค้าว่าทำแบบภัตราคารที่ไม่ใช้ใบตองแต่พอเรากินเข้าไปมันเหมือนผักผงกระหรี่อ่ะค่ะแล้วก็หมูทอดก็หวานกินไม่หมดหรอก พอใกล้ๆเที่ยงเราก็ไปชงกาแฟโพสลิมมา1 แก้ว

พอได้เวลาพักเที่ยงแฟนก็มารออยู่ข้างล่างตึกเราก็ไปร้านข้าวข้างๆออฟฟิตกะว่าจะไม่กินข้าวเพราะไม่หิวเท่าไหร่ ได้ยำสุ้นเส้นมา 1 จาน แบบว่าวุ้นเส้นอืดจนเกือบจะบูดแถมเผ็ดอีกปรกติเราชอบกินเผ็ดนะแต่พอดีอาทิตย์นี้เราปวดท้องเกือบทุกวันเพราะเป็นโรคกระเพาะเรื้อรัง (คิดไปเอง) เลยต้องงดกินเผ็ดโดนแฟนด่าด้วยว่าชอบกินเผ็ดแล้วก็มาบ่นว่าปวดท้อง เหอะๆ กินไปได้หน่อยนึงก็เริ่มไม่ไหวเพราะเผ็ดไม่อร่อยด้วยเลยให้แฟนกินต่อพอรอแฟนกินข้าวเสร็จเราก็แยกกันเค้าก็ไปอีกตึกนึง

อยู่คนละตึกค่ะส่วนเราก็เดินไปเซเว่นได้มาม่าวุ้นเส้นต้มยำมา 1 ห่อกะตุนไว้ตอนนี้เพราะวันนี้เราเลิกงาน 1 ทุ่ม และนมเปรี้ยวโฟโมตไข่มันต่ำอีก 1 ขวดเล็กและสัปรด 1 ชิ้นกะไว้กินตอนหิวพอได้ครบตามที่ต้องการเราก็กลับขึ้นตึกมาปอกมะม่วงที่หัวหน้าเราเค้าเอามาฝากจากบ้านเค้าที่ลพบุรี (หน้าที่ของเราที่ต้องปอก เพราะถ้าไม่มีเราก็อดกินค่ะ เอิ๊กๆ)เรื่องของเรื่องไม่ใช่อะไรหรอกก่อนหน้านี้ทั้งแผนกมีเราคนเดียวที่เป็นผู้หญิงที่อ่อนหวานที่สุด 555+ แถมเรายังชอบทำกับข้าวหรือขนมอะไรประมาณนี้แหล่ะมาให้เพื่อนๆทดลองกินเค้าเลยยกหน้าที่ให้เราเป็นคนจัดการ เหมือนคนใช้ยังไงไม่รู้

แต่ตอนนี้ดีหน่อยมีผู้หญิงเพิ่มขึ้นเราไม่ต้องทำคนเดียวแว้ววววพอจัดการปอกเสร็จเราชิมไป 1 ชิ้นเล็กและตามด้วยสัปรด 1 ชิ้นเล็กลองกอง 1 ลูกโอ้แม่เจ้าเผลอแปปเดียวพี่ๆเค้าก็เอาของกินมาไว้โต๊ะเราเต็มเลยเหมือนศูนย์รวมของกินทั้งมะม่วง สับปะรด ลองกอง ลำไย ถั่วต้ม เราเลยไปคว้าถั่วต้มมากินประมาณ 7-8 เม็ด ถั่วทำให้อ้วนไหมเนี๊ย แล้วเราก็มานั่งทำงานต่อค่ะพอหัวหน้าเรากลับมาจากไปกินข้าวก็ประกาศว่าวันนี้เลิกงาน 5 โมงครึ่งปรกติค่ะ เย้ๆๆ
แต่เริ่มอยู่ 1 ทุ่มพรุ่งนี้ เราอ่ะไม่อยากอยู่ 1ทุ่มเลยอยู่ก็ไม่มีโอที แถมเลิก 1ทุ่มถึงสิ้นเดือนแน่ะ เห้อ….แต่ก็ต้องอยู่ค่ะเพราะมันคือคำสั่ง เอาล่ะพอเลิกปรกติก็มาคิดว่าเย็นนี้ทำอะไรกินดีน้าที่ไม่อ้วนจะไม่ทำก็ไม่ได้อีก เราเคยแกล้งบอกแฟนว่าเราจะลดความอ้วนจะไม่ทำกับข้าวตอนเย็นแล้วนะแฟนเราก็โวยใหญ่บอกไม่เกี่ยวเลยตัวเองไม่กินแล้วเค้าจะกินอะไร ก็เวลาทำกับข้าวทีไรเราก็อดใจไม่ได้ทุกทีก็ต้องกินด้วย แต่ไม่เป็นไรเราจะพยายามหักห้ามใจค่ะพอ

ได้เวลาเลิกงานก็ตรงกลับบ้านนึกอยู่ตลอดว่าจะทำอะไรกินดีพอไปถึงบ้านแม่คุณแฟนก็บอกมีหมูสามชั้นเหลืออยู่เราก็นึกออกทันทีว่าจะทำจอผักกาดดีกว่า (อาหารภาคเหนือ)พอดีคนที่บ้านเค้าบ่นอยากกินกันด้วยเรากะแฟนก็เลยพากันไปตลาดนัดแถวบ้านไปซื้อผักกวางตุ้งมา 4 กำ 10บาทเองแล้วก็ได้ข้าวกล้องมา 1 ถุง 6บาท ซื้อของครบก็กลับบ้านลงมือทำกันเลย ระหว่างที่รอให้น้ำเดือดก็แอบบนอกลู้นอกทางไปหยิบเกี๊ยวทอดที่แม่แฟนทำไว้เข้าปากไป 3 ชิ้นแถมมีขนมปังหน้าหมูด้วย เอิ๊กๆ เข้าปากไปอีก 1 ชิ้น พอๆขอแค่หายอยาก พอเราทำจอผักกาดเสร็จก็ยกขึ้นห้องลงมือจัดการกันเลย
สรุป (ขอลอกการบ้านคุณกระเฉดน้ำนะค๊ะ)
เช้า ข้าวราดห่อหมกทะเลกับหมูทอด
เที่ยง กาแฟโพสลิม กับยำวุ้นเส้น
บ่าย สับปะรด 1 คำ ถั่มต้ม 7–8 เม็ด ลองกอง 1 ลูก มะม่วงชิ้นเล็ก 1ชิ้น
เย็น จอผักกาด ข้าวกล้องครึ่งถุง จบ……
สู้ต่อไปCreate Date : 23 กรกฎาคม 2552
Last Update : 23 กรกฎาคม 2552 18:46:36 น.
Counter : 400 Pageviews.

3 comments
  
เป็นกำลังใจให้ค่ะ
คิดว่า จะลดเหมือนกัน คิดมาเป็นปีแล้ว น้ำหนักก้อขึ้นเรื่อยๆ อิอิ
ยิ่งคิดยิ่งขึ้นอ่ะ
โดย: INPLUS วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:47:00 น.
  
สู้ ๆ นะคะ มีไอดอล เป็นคุณกระเฉดน้ำเหมือนเราเลย
โดย: หญิงกัล IP: 10.40.234.255, 202.44.45.30 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:22:04:08 น.
  
วันแรก เค๊กทาน กล้วยหอม 2 ลูก ทาโร่ 1 ห่อใหญ่ ๆ ห่อใหญ่มากจริง ๆ นะคะ แล้วก็นมถั่งเหลืองผสมน้ำผึ้ง 1 กล่อง น้ำผลไม้กล่องใหญ่ ๆ 2 กล่อง ฮิ ฮิ ขนาดลดนะคะเนี่ย
วันที่ 2 เค๊กทาน กล้วยหอม 2 ลูก ทาโร่ 1 ห่อใหญ่เหมือนกับวันแรก และก็ นมถั่วเหลืองผสมน้ำผึ้ง 1 กล่องเหมือนเคยค่ะ น้ำเปล่าผสมโคโรฟิล 1 ขวดใหญ่ ใช้จิบทีละนิด บ่อย ๆ ค่ะ
วันที่ 3 เค๊กทาน ไอศครีมชาเขียว 1 ถ้วยใหญ่ ฮิ
ฮิ แบบว่าของชอบน่ะค่ะ แล้วก็ ทานกล้วยหอม 2 ลูก นมถั่วเหลืองผสมน้ำผึ้ง 1 กล่อง แบรนด์ซุบไก่ 1 ขวด น้าเปล่า 1 ขวดใหญ่
วันที่ 4 เค๊กทานกล้วยหอม 2 ลูก ดื่มนมถั่วเหลืองผสมน้ำผึ้ง 1 กล่อง ทานมะละกอ 3 ท่อนเล็ก โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 แก้ว ดื่มแบรนด์ซุบไก่ 1 ขวด
วันที่ 5 พรุ่งนี้ เค๊กคิดว่าจะไปหาซื้อผักที่ชอบ หลาย ๆ อย่างมาลวกทานกับน้ำพริกที่ชอบเปล่า ๆ ค่ะ แบบว่าช่วงนี้ไม่อยากแตะข้าวเลยค่ะ
โดย: ชื่อเค๊กค่ะ IP: 119.31.60.215 วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:22:25:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

teerakka
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อหน่อยนะค๊ะ
MY VIP Friend