Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
17 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
เรื่องมันช่างน่าอาย..น่าอ๊าย...อะยั้ย..ยั้ย..ยัย...โอะโอว..โววโอว...

อันที่จริงเรื่องที่จะเล่านี่มันเป็นเรื่องน่าอายมากเลยแหละ แต่เพื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆนะ เราจะข่มความอาย(อะจึ้ย..) ถือว่าเล่าสู่กันฟังละกันนะ เผื่อคนอื่นจะเป็นแบบเราจะได้ระวังกันไว้

ฉันเป็นคนหนึ่งที่กินอาหารไม่ถูกสุขลักษณะเอาเสียเลย ฉันดื่มน้ำน้อย ดื่มกาแฟเยอะ(มันติด..อุ๊บส์...มันเครียดน่ะ...จริงๆนะ..แหะแหะ) กินผักผลไม้ก็น้อย คือไม่ถึงกับไม่กินเลยหรอก แต่คงกินน้อยไปหน่อย ก่อนนี้เป็น beef lover ด้วย แต่ระยะหลังเริ่มเกิดอาการกระเพาะย่อยไม่ไหว เลยจำใจต้องงด อาหารส่วนใหญ่ที่สิงคโปร์นี้ก็เป็นแป้งเสียเยอะ ฉันก็เลยท้องผูกเป็นประจำ ฉันไม่ได้เข้าห้องน้ำทุกวัน ความจริงก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว แต่ถ้าอยู่เมืองไทย เวลาไม่ถ่าย หาส้มตำแซ่บๆกินซักจานก็ได้เรื่องแล้ว แต่ที่นี่มันหาไม่ได้น่ะซิ

ทีนี้มันก็เลยเกิดปัญหาขึ้นมา การที่นานนานจะเข้าห้องน้ำเสียที(บางที 5-6วันแน่ะ) ไอ้เจ้าเนี่ย พอมันค้างอยู่นานๆ มันก็แข็งใช่ไหม ทีนี้เวลาถ่าย มันคงบาดหรือทำให้กล้ามเนื้อหูรูดมันฉีก หรืออะไรทำนองนี้แหละ เลือดสาดแดงแจ๋เลย ตอนแรกๆ ฉันวิตกจริตรีบโทรหาป้าแกงค์ลูกหมู เพราะเธอมีน้องสาวเป็นหมอ พอบอกอาการว่าเลือดสดนะ ไม่ใช่เลือดเสีย(สีคล้ำ) ถ้าเป็นแบบนั้นจะไม่ใช่กรณีฉันนะ ใครเป็นแบบนี้ไปปรึกษาหมอได้แล้ว ต่อนะ เจ้าAA ก็เคยเป็นคล้ายๆกัน เลยให้ยามากินตัวนึงซึ่งทำให้ มันอ่อนตัวลงไป ซึ่งก็ได้ผลนะตอนนั้น ฉันมีเลือดออกซัก 2-3 หนก็หายไป

แต่มันไม่อย่างนั้นน่ะซิ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ฉันถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว แผลเดิมเด๊ะ แต่มันเป็นนานมาก ฉันถ่ายมามีเลือดแดงๆหยดติ๋งๆทุกครั้งเลย เป็นเวลาเดือนนึงได้นะ ที่ทำให้ฉันกลัวถึงขีดสุดก็คือ การถ่ายสองครั้งสุดท้าย ฉันไข้ขึ้นไปเลยนะ ฉันคิดว่า มันแสดงว่า ร่างกายเริ่มใช้เวลาในการรักษาแผลอันนั้นมากขึ้น และเริ่มบอกฉันว่าไม่ไหวแล้ว

ฉันเลยตัดสินใจว่า ต้องไปหาหมอแล้วหละ มันนานเกินไปแล้ว น่ากลัวมากไปแล้วจริงๆ พอไปหาหมอ หมอก็บอกว่า ขอดูหน่อยจิ กรี๊ดดดด.... พะพะพะพูดจริงเหยอหมอ...เอาจริงเหรอจ๊ะ...หมอบอกว่า ต้องดูว่ามันเป็นริดสีดวงทวาร(piles)อักเสบรุนแรงหรือเปล่า ไม่งั้นต้องผ่าตัดเลยนะ.. ฉันรู้สึกว่าอาการมันเริ่มซีเรียสแล้วไง ทำไงได้หละ...เอาก็เอาวะ หมอก็เป็นผู้ชายเสียด้วย(หน้าตาดีด้วยแหละ..หรือจริงๆแล้วที่ฉันยอมเพราะหมอหล่อฟะ แหงะ...ไม่จริงหรอก อารมณ์นั้นมันไม่ใช่อ่ะ..แง...) แต่ตอนตรวจมีนางพยาบาลมาช่วยนะ หมอแค่ดูจิ๊ดเดียวจริงๆ..หมอว่ายังไม่ใช่ริดสีดวงทวาร เอายาไป"เหน็บ"ซะ อะ..อะ...อะไรน้า.... หมอว่ามันจะช่วยสมานแผลน่ะ แต่ก็ให้ยามากินให้ มันอ่อนตัว แผลจะได้ไม่ปริเลือดออกมาอีก แต่นั่นไม่ใช่การรักษาที่ต้นเหตุ ต้นเหตุคือ ฉันต้องกินอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้เยอะๆ ..เฮ้อ...

เป็นไงบทเรียนอันน่าอายของฉัน เลยอยากเล่าสู่กันฟังว่า ใครมีนิสัยการกินที่ไม่ดีแบบฉัน เปลี่ยนเสียตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนมันจะทำให้เป็นปัญหาที่ร้ายแรงเข้าสักวันนะจ๊ะ กินอาหารเพื่อสุขภาพกันเถอะจ้า....
Create Date : 17 กันยายน 2548
Last Update : 17 กันยายน 2548 20:34:08 น. 5 comments
Counter : 410 Pageviews.

 
สารพัดเบอรี่ข้างล่างน่ากินจริงๆถ้าไม่นึกถึงเลือดหยดติ๋งๆข้างบน


โดย: ชมทะเล วันที่: 17 กันยายน 2548 เวลา:21:34:08 น.  

 
อืม..เราเพิ่งมาเปลี่ยนการกินได้ประมาณ 2 ปี
สุขภาพดีขึ้นเยอะเลยอ่ะจ๊ะ


โดย: เก๋ (KEZIA ) วันที่: 17 กันยายน 2548 เวลา:21:42:23 น.  

 
มาหามะขามที่ไทยพกไปสิงค์กินตอนดูทีวีหรือเล่นคอมฯ ก็จะดีขึ้นนะจ๊ะถือไปเลยซัก2โลแบบไม่มีน้ำตาลก็ดี แต่ดีที่สุดมะขามเปียกนั่นกละซักขนาดนิ้วหัวแม่มือ แล้วซดนมตาม กาแฟทานน้อยหน่อยจ๊ะทานน้ำเปล่ามากๆๆๆแทนกาแฟแล้วเรื่องหวาดเสียวจะลดลงไปแน่นอน
เลิกเนื้อวัวแล้วลดกาแฟด้วยจะดี อีกวิธีเพื่อสุขภาพด้วยพกน้ำผึ้งจากไทยพร้อมมะนาวไม่ต้องใส่เกลือตื่มวันละแก้วก่อนนอนทุกคืน(แก้วยาวที่ซื้อที่โรบินสันนะ)แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ลองซัก10วันเผื่อเป็นคนได้ผลช้านะ


โดย: แจม IP: 203.107.196.29 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:23:18:06 น.  

 
มาหามะขามที่ไทยพกไปสิงค์กินตอนดูทีวีหรือเล่นคอมฯ ก็จะดีขึ้นนะจ๊ะถือไปเลยซัก2โลแบบไม่มีน้ำตาลก็ดี แต่ดีที่สุดมะขามเปียกนั่นกละซักขนาดนิ้วหัวแม่มือ แล้วซดนมตาม กาแฟทานน้อยหน่อยจ๊ะทานน้ำเปล่ามากๆๆๆแทนกาแฟแล้วเรื่องหวาดเสียวจะลดลงไปแน่นอน
เลิกเนื้อวัวแล้วลดกาแฟด้วยจะดี อีกวิธีเพื่อสุขภาพด้วยพกน้ำผึ้งจากไทยพร้อมมะนาวไม่ต้องใส่เกลือตื่มวันละแก้วก่อนนอนทุกคืน(แก้วยาวที่ซื้อที่โรบินสันนะ)แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ลองซัก10วันเผื่อเป็นคนได้ผลช้านะ


โดย: แจม IP: 203.107.196.29 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:23:18:37 น.  

 
พี่ปุ้มขา..
อย่าลืมไปแอบดูรูปน้องซันฯนะคะ
อรแต่งบล็อกแล้ว..หึหึ..
ชมพู้ ชมพู

กิ๊ดดดดดดดดดด


โดย: ` FLuFFybY~ KeLLy ^ วันที่: 23 ตุลาคม 2548 เวลา:5:30:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Nung+Ning+
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Nung+Ning+'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.