Group Blog
กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
การวิเคราะห์การแข่งขันทางการตลาด
การวิเคราะห์การแข่งขันทางการตลาดSmiley

1. การเปรียบเทียบเดลี่ควีน กับ สเวนเซ่นSmiley

ประวัติความเป็นมาของแดรี่ควีนSmiley
    กว่า 60 ปีมาแล้ว ที่คนอเมริกันหลงใหลในสินค้าแสนอร่อยของ แดรี่ควีน นับแต่ร้านแดรี่ควีนร้านแรก เปิดที่เมือง โจเล็ท มลรัฐอิลินอย ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1940 โดย เจ เอฟ แมคคูลูจ เขาพบว่า ไอศกรีมจะมีรสชาดอร่อยขึ้นถ้าทำให้นุ่ม โดยการผลิตใหม่สดจากเครื่อง ไม่แข็งเหมือนไอศกรีมแช่แข็งทั่วไป และจากสัญลักษณ์อันโดดเด่น ไอศกรีมโคนบอลกลม หัวรูปตัวดี ทำให้แดรี่ควีนมีเอกลักษณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใคร เจ เอฟ แมคคูลูจ ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีของธุรกิจผลิตภัณฑ์นม” ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Dairy Queen

Smiley   สินค้าของแดรี่ควีน เป็นผลิตภัณฑ์นมกึ่งแช่แข็ง ประกอบด้วย นม ครีม น้ำตาลอ้อย วนิลา และผงรักษาสภาพ ซึ่งมาถึงที่ร้านในลักษณะของเหลวคล้ายนม เรียกว่า มิกซ์ เมื่อนำมาใส่เครื่องทำไอศกรีมเพื่อทำให้เป็นผลิตภัณฑ์กึ่งแช่แข็ง สินค้าของแดรี่ควีน มีไขมันเนยเพียง 5% เมื่อเปรียบเทียบกับไอศกรีมทั่วไปซึ่งมีถึง 10% ดังนั้น ไอศกรีมของแดรี่ควีนจะมีจำนวนแคลอรี่ที่น้อยกว่าไอศกรีมทั่วไป อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของแดรี่ควีนแตกต่างจากไอศกรีม คือการที่บรรจุอากาศเข้าไปน้อยกว่าไอศกรีมทั่วไปถึงครึ่งหนึ่ง ทำให้ซอฟเสริฟของแดรี่ควีนมีรสชาดที่อร่อยกว่า และเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่แท้จริงปัจจุบันแดรี่ควีน เป็นแฟรนไชส์ไอศกรีมที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีร้านแดรี่ควีนทั่วโลกกว่า 6,000 แห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา คานาดา ยุโรป อเมริกากลาง ตะวันออกไกล ตะวันออกกลาง และแถบเอเชีย สำนักงานใหญ่ของแดรี่ควีน ตั้งอยู่ที่ เมืองมินิอาโปลิส มลรัฐมินิโซต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

ประวัติของ Mr. Earle  SwensenS


2. web site ที่ท่านชื่นชอบเพราะอะไรSmiley

       เว็บไซค์ที่ชื่นชอบ คือ เดลี่ควีน เพราะ  เป็นไอศรีมปั่นมีให้เลือกหลายรสชาติ มีทั้งเครื่องดื่มที่เป็นน้ำผลไม้และมูลาเต้ เป็นทางเลือกที่ดี มีการบริการที่ดี ราคาไม่แพงมาก เป็นราคาที่เหมาะสมย่อมเยาว์ ต่อเด็กนักเรียนเมื่อเลิกเรียนได้ซื้อไอศรีมทาน


 

"เริ่มต้นจากการชอบไอศกรีมของกลาสีเรือชาวอเมริกัน""Mr.Earle  Swensens     เมื่อเขาพบเครื่องทำ ไอศกรีมขนาดใหญ่ในเรือ ที่เขาประจำการในปี ค.ศ. 1942 จึงใช้เวลาว่างคิดค้นไอศกรีมรสต่างๆ " แจกจ่ายเพื่อนฝูงกระทั้งปลดประจำการแล้ว จึงได้เปิด ." Swensens Ice Cream" " "ณ.มุมถนนยูเนียนและไฮด์ใน เมืองซานฟรานซิสโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี ค.ศ. 1948" "ในระยะแรกของการเปิดร้าน เขามักแจกตัวอย่างไอศกรีมให้ลูกค้าลองชิมและแสดงความคิดเห็น" "เพราะเชื่อว่าคนที่ชอบรับประทานไอศกรีม ""SwensenS  ของเขาควรมีส่วนร่วมในการทำไอศกรีมนั้นเอง"
"ทำให้ลูกค้าเกิดการประทับใจ จนทำให้กิจการประสบความสำเร็จอย่างสูง" "ต่อมาในปี ค.ศ. 1963 บริษท์ สเวนเซ่นส์ไอศกรีม จำกัด ได้ขยายกิจการในรูปแบบเฟรนไชส์โดยในปี ค.ศ. 1983   สตีฟส์ไอศกรีมได้รับช่วงต่อในการดำเนินสืบทอดคุณภาพต่อมาจนปัจจุบันมีเครือข่ายร้านค้าอยู่ทั่วโลก" "ในปี ค.ศ. 1986 The Minor Group    ได้ซื้อลิขสิทธ์กิจการไอศกรีมสเวนเซ่นส์ มาดำเนินการในประเทศไทย โดยเปิดที่เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว เป็นสาขาแรก ในไม่ช้าร้าน     SwensenS ก็กลายเป็นร้านไอศกรีมที่อยู่ในความนิยมของคนไทย"Smiley
Create Date : 17 กรกฎาคม 2555
Last Update : 17 กรกฎาคม 2555 23:32:56 น.
Counter : 1093 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แป้งร่ำแก้มป่อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]น่ารักอ๊า

src=https://www.bloggang.com/data/praewkwun/picture/1138516499.gif border=0>