เที่ยวใกล้บ้าน @สวนหลวง ร.๙


เรื่องนี้ที่จะมาเล่า ก็คือ...เรื่องอยากเล่าให้ฟัง ว่าไปเที่ยวมา อิอิ ไม่ใช่ภูเขา ไม่ใช่ทะเล อ่ะให้ทายว่าไปไหนมา   อยู่ในกรุงเทพฯ นี่เองคะ ไปง่าย สวยงาม ร่มรื่น นั้นก็คือ แท๊น..แทน  สวนหลวง ร.9 นี่เองคะ

เริ่มเลยเน้อ ... วันที่ไปนี่วันหยุดคะ ตรงกับวันพ่อ 5/12/13 คะ เดินทางจากแยกลำสาลี ตัดสินใจว่าจะไปรถเมล์กันเพราะเดินทางไม่ลำบากซักเท่าไหร่ อีกอย่างเราก็เคยไปมา สองครั้งแล้ว รถเมล์ถ้าขึ้นจากลำสาลีก็มีอยู่หลายสายเหมือนกันคะ  สาย 207 ,145 ,รถตู้ที่เขียนว่าไปปากน้ำ ก็ผ่านแต่วันนั้นเลือกที่จะนั่งรถเมล์ 145 คะ (แถมเป็นรถเมล์ฟรี อีกต่างหาก)Smiley ตอนแรกเราก็คิดว่าจะไปเที่ยวเก็บภาพแบบชิลๆๆ แต่...Smiley พอนั่งรถถึงซีคอนฯ ก็มีเสียงตะโกนจากพี่วินมอร์ไซต์ ..เข้าสวน 20 คร๊าบบ ในใจก็คิดว่า เอ๊ะ.. เรานั่งตรงพาราไดซ์ มัน 10 บาทนี่นา ทำไม่เรียกแพงกันจัง  แต่พอลงรถเมล์ บรรยากาศก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน จำนวนมาก มาก มากจริงๆคะ รถติดกันยาวถึงพาราไดซ์   ก็เลยคิดในใจเลยว่า อ่อ...Smiley


ข้างๆ พาราไดซ์ ที่ขึ้นรถเข้าไปในสวนฯ

แล้วพี่วินมอร์ไซต์ชั่วโมงนี้ คือ 20 บาทคะ 10 บาทไม่มีแล้วค๊าา เหตุผลเพราะว่าไปสองแถวรถติดน๊าาน้อง มอร์ไซต์เพ่เร็วกว่าขึ้นสองคนก็ได้ แต่ก็มีรถสองแถวไว้บริการอันนี้คนละ 10 บาทแต่กว่ารถจะออกก็ต้องแบบว่าผู้โดยสารล้นคัน  (ราคานี้คงมีเฉพาะมีงานเทศการเท่านั้นละมั้งคะ)
ทริปนี้ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า ถ่ายรูปน้อยมากคะ (แต่อยากเขียน)อ่ะนะ เพื่อนๆเข้ามาอ่านผิดหวังก็อย่าว่ากันนะคะ Smileyต่อเลย น้อ..ตอนนั่งสองแถวก็ไม่ได้ถ่าย  ตอนซื้อบัตรผ่านประตูก็ไม่ได้ถ่าย เพราะคนเยอะมากกก แต่อย่างน้อยก็มีรูป บัตรผ่านละน่าาา 


สำหรับค่าบัตรผ่านประตู ก็แค่คนล่ะ 10 บาทจ้า ไม่จำกัดชั่วโมงเลยค่าาคุ้มมากๆ เคยมาวันที่เขาไม่ได้จัดงาน ตอน5 โมงเย็นเขาให้เข้าฟรีด้วยนะคะ แต่วันนั้นที่ไปไม่เคยรู้มาก่อน มากับดวง พลุ๊ค ล้วนๆ 


พอเราฝ่าด่าน ซื้อบัตรผ่านประตูมาได้ ก็ได้เจอกับ นาฬิกายักษ์ ที่ประกอบไปด้วยดอกไม้นานาพันธ์ แต่ก็กะจะถ่ายมุมสวยๆ คนก็ยืนถ่ายตลอดๆ แย่งถ่ายไม่ได้เลยอ่ะ ก็เลยได้มุมนี้มา


พอเดินเข้ามาข้างใน หน่อยนึง ก็จะมีดอกไม้สวยๆ เรียงราย ให้เราอดใจไม่ไหวที่อยากจะ แชะๆๆ ภาพได้อย่างแน่นอน แต่ก็ยังเห็นว่าคนเยอะอยู่นะ นึกว่าจะเยอะแต่ทางเข้าซะอีก..
ชมดอกไม้ กันเพลินๆ ก่อนล่ะกันนะคะ Smiley


วันนี้ แดดค่อนข้างร้อน เรามากันประมาณ บ่ายโมงกว่าๆ คะ โชคดีที่มีร่มติดมือมาด้วยไม่งั้น คงเดินไม่ทั่วสวนแน่ๆเลย  อุ้ย ..!! พอเดินซักพัก ก็เจอเจ้านี่ ..เข้า ตู้ปลา ที่จริงก็มีเยอะหลายตู้ แต่ชอบตู้นี้เพราะปลาเขาเด่นจริงอะไรจริงคะ เอาอีกมุมละกัน ดูดีดีเหมือนมันเรืองแสงได้ เก๋ดีคะ 


เอาเป็นว่าเดินต่อไปเลยล่ะกัน ณ สวนหลวงตอนนี้ เดินไปไหนก็มีแต่ดอกไม้ทั้งนั้นเลยคะ ส่วนมากก็เลยมีแต่รูปดอกไม้นะคะ และทุกๆ ใต้ร่มไม้ก็ต้องมีคนนั่งอยู่ทุกที่ เพราะอย่างที่บอกว่าวันนี้คนเยอะมาก และส่วนใหญ่จะ เป็นคนต่างชาติ คะ 


ชอบดอกนี้สวย สีสดใสมากๆเลย แถมเค้ายังบานท้าแสงแดด .. แบบว่าชั้นสวย ประมาณนั้น อิอิ


ส่วนดอกนี้เขาปลูกรวมๆ กันน่าจะมีเกือบทุกเฉดนะคะ ชมพูอ่อน ,แก่ ,อมม่วง,ม่วง ก็มีคะ


อ่ะ สีม่วงบ้าง ...Smiley


เดินไปอีกหน่อย ก็จะมีศาลาต่างๆ ที่เอาไว้นั่งพัก แต่วันนี้ศาลาก็เต็มไปด้วยผู้คนคะ ดอกไม่สีสันสดใส .. Smiley

อันนี้มัน.. มัน พริกนินา ปลูกแบบนี้ก็สวยดีเหมือนกันแฮะ แต่ต้องระวัง เพราะวันนี้คนเยอะอาจไม่มีเม็ดเหลือก็เป็นได้ Smiley

มุมนี้ก็ถ่ายรูปเยอะอยู่เหมือนกัน คะ สวยดี

ยิ่งเดินเข้าไปลึก คนก็ยิ่งเยอะคะ โว๊ะ .. การันตีด้วยรูปนี้ได้..

สำหรับเด็กๆ คนชรา หรือ คนที่กลัวว่าจะเดินไม่ทั่วสวนแล้วล่ะก็ เขามีรถรางไว้บริการด้วยคะ น่าจะประมาณ 20 บาท มั้งคะ ( เราไม่ได้นั่ง)กลัว ไม่ได้ถ่ายรูป แง่วว

วันนี้แดดค่อนข้างแรง นะคะ ถ้าใครพกร่มไปด้วยเนี้ย โห ยิ่งกว่าถูกหวยซะอีกคะ  อิอิ แล้วข้างในจะมี กิจกรรม หลายอย่าง (เหมือนงานวัดเบาๆ ) สอยดาว จับไข่ประมาณเนี้ย ของเล่นเด็กๆ มีหลายอย่างให้เลือกสรร ตุ๊กตาลม เอะเรียกถูกป่ะ ! รถไฟเหาะเหิน ก็ว่ากันไป  ส่วนของกินอันนี้เยอะเวอร์ มีมาทุกภาค เลยทีเดียว อีกอย่างเน้อ มีบู๊ท ของดอกบัวคู่มาด้วย ลดราคาพิเศษอีกต่างหาก เราก็ไม่รีรอล่ะคะ เดินเข้าไปซื้อเลย แต่ก็ลดเยอะเหมือนกันนะ แต่น่าเสียดาย ไม่ได้ถ่ายรูปมา เลย

มีตลาดน้ำด้วยนะเออ... ชอบๆๆ คะ


ใบบัวใบนั้น Smileyส่วนน้องอุ่นใจก็มากะ เขาด้วยคะ เด็กๆ แย่งกันถ่ายรูปเยอะเลย ฮื่อๆๆ อยากแย่งเด็กถ่ายอ่ะSmiley


สำหรับทริปง่าย ๆ ทริบนี้ อาจจะยังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่นะคะ รูปก็ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ความประทับใจเต็มร้อย ที่ไปทุกครั้งคะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปก็ ลองไปเดินดูแล้วกันเน้อ มันกว้างมากคะถือว่าออกกำลังกาย ไปในตัวแล้วกัน ช่วงเย็นๆ ไปปั่นเรือ จักรยานน้ำ โรแมนติกไปอีกแบบนะคะ ขอบอกก... ถ้าไปตอนกลางวันล่ะก็แน่นำร่มคู่กายไปสักคันนะคะ ช่วยได้เยอะเลย อิอิ


เอาล่ะท้ายสุด จะเก็บความประทับใจเอาไว้ และต้องไปอีกครั้งแน่นอนคะ ยังไงก็ต้องขอบคุณทุกคนที (บังเอิญ ) เข้ามาอ่าน และ ขอบคุณทุกคำติ ชม ที่อาจจะมี ถ้าข้อมูลผิดพลาดยังไงก็ขออภัยไว้ที่นี้ด้วยคะ Smiley  บ๊ายบาย  สวัสดีค่าาาา

by ... nuna_sirima 
Create Date : 28 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 3 มกราคม 2557 15:49:49 น.
Counter : 311 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เมฆน้อยลอยลม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีคะ ไม่มีอะไรมากคะ เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึง ขอฝากเนื่อฝากตัวด้วยนะคะ
พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30