ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมานับแต่จุดเริ่มสร้าง...ต่างรู้กันว่ามีทั้งที่สว่างและที่มืด...หากแต่จะมีคนตระหนักหรือไม่ว่า...ในเงามืดของประวัติศาสตร์นั้นย่อมมีแสงสว่างเล็กๆอยู่เสมอ...
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ตะพาบขำขำ... ตะพาบกม.48

ท่ามกลางความมืดเย็นยะเยียบและเปล่าเปลี่ยวของโรงละคร พลัน...สปอร์ตไลท์ก็สว่างขึ้นส่องตรงไปที่บนเวทีให้เห็นชายชุดดำคนหนึ่งใบหน้าสวมไว้ด้วยหน้ากากสีขาวโพลนและรอยยิ้มอันแสนลี้ลับ เขาได้เริ่มต้นพูดกับโรงละครที่ไร้ผู้คนด้วยเสียงทุ้มต่ำ...

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องขำขำเรื่องหนึ่งครับ เชิญรับฟังกันได้เลยครับ... หึหึหึหึหึ
เรื่องมันมีอยู่่ว่า...
ชมพู่ยืนอยู่หน้ากระจกมองใบหน้าที่สวยคมได้สัดส่วนโดยธรรมชาติ แต่แฝงไปด้วยความอิดโรยและความเพลียของการพักผ่อนน้อย สาวสวยวัยย่างสามสิบอย่างเธอผ่านอะไรมาเยอะ เยอะจนกระทั่งใครๆคาดไม่ถึง เธอมีนิสัยอยู่อย่างถ้าเธออยากได้อะไรก็ต้องทำให้ได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีการไหนก็ตาม เธอพูดออกมาเบาๆ "เราต้องผ่านวันนี้ไปให้ได้ รีสตาร์ทชีวิตใหม่แล้วทุกอย่างจะดีเอง" แต่…นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอพูดกับตัวเองเช่นนี้ เธอถอนหายใจอย่างแรงและเดินออกจากห้องน้ำไป...
ปีเตอร์ชายที่มีหุ่นกระชากใจสาวๆทั้งสาวเล็ก สาวใหญ่ สาวกลาง สาวสวย สาวไม่สวย สาวได้และสาวเอา และอีกสารพัดสาว...แน่นอนรวมไปถึงหนุ่มๆ(ที่ไม่อยากเป็นหนุ่ม)เช่นกัน เขาถือเรื่องศักดิ์ศรีเป็นที่หนึ่งไม่เคยมีสิ่งที่เกรงกลัวและไม่เคยมีใครมาหยามเขาได้ หากย้อนกลับไปห้าหกสิบปีที่แล้ว เขาคงเป็นเสือตัวหนึ่งในเมืองไทย เสือเตอร์ ผู้ไม่เคยเกรงและกลัวใครยกเว้นอย่างเดียว นั่นคือผู้หญิง... เจอทีไรมือไม้อ่อนปวกเปียก พูดจาตะกุกตะกัก แววตาอันเหี้ยมเกรียมกับนักเลงด้วยกันก็กลายเป็นแววตาของแมวน้อยที่ไร้ซึ่งพลัง ผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เขากล้าคุยด้วยคือ ชมพู่ และแน่นอนเขาแอบหลงรักเธอมานานเพียงแต่ทุกคร้ังที่คุยเขากลัวเธอจะล่วงรู้ความจริงในใจจึงต้องทำเอะอะมะเทิ่งผสมความหยาบคายไปทุกที แต่เขาก็ยอมเธอทุกอย่างจนตอนนี้เธอติดหนี้เขาก้อนโต แต่ไม่เป็นไรเพราะใครๆก็ติดหนี้เขา ก็เขาเป็นนักเลงนี่หน่า ปีเตอร์หวังว่าวันนี้เขาจะแอบส่งซิกความในใจกับชมพู่ให้ได้...
โทนี่หนุ่มหน้าตาดีรูปร่างสมส่วนและเป็นหนุ่มที่ไม่อยากเป็นหนุ่ม...ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของปีเตอร์มาตั้งแต่กล้ามมัดแรกเพิ่งขึ้น แน่นอนโทนี่ลูบกล้ามมัดนั้นมาแล้วและลูบมาหลายครั้งด้วยความหลงใหลโดยที่ปีเตอร์ไม่ได้รู้ตัวเลยแม้แต่น้อย โทนี่ค้นพบว่าตัวเองไม่อยากเป็นหนุ่มก็ตอนนั้นเองและเขาก็หลงรักปีเตอร์มาโดยตลอดแต่ไม่กล้าบอก เมื่อตอนที่เพลง "อยากรู้แต่ไม่อยากถาม" ดังโทนี่อินมากจนร้องไห้ไม่หยุด แต่เขาก็รู้ว่าเป็นไปไม่ได้เพราะปีเตอร์หลงรัก ชมพู่ คนทีสวยแต่ภายนอกแต่ภายในช่างน่ากลัวโทนี่รู้ดีด้วยสัญชาตญาณ โทนี่มีมุมลับๆของตัวเองที่ให้ใครรู้ไม่ได้ แต่ไม่ว่าเขาจะเตือนเตอร์เท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล แต่คืนนี้เขาจะทำอีกครั้งแม้ว่าจะรู้ผลลัพธ์ก็ตามที ทั้งที่ในใจเขาอยากจะตะโกนออกมาดังๆข้างๆหูปีเตอร์ว่า "โทนี่รักปีเตอร์!!!"
เฮียแหว่ง...ปากเขาก็ไม่ได้แหว่ง หูทั้งสองเขาก็อยู่ครบ นิ้วมือนิ้วเท้าแขนขาสมส่วนทุกอย่าง รวมถึงไอนั้น...ซึ่งใครๆกระซิบกระซาบว่าใช่แน่ๆที่แหว่งเพราะดูอย่างอื่นไม่เห็นมีแหว่ง ก็สมส่วนตามมารตฐานชายไทยทุกประการแม้ว่ารูปทรงอาจไม่สวยแต่ใช้งานได้เต็ม...ทุกสัดส่วน เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครตั้งฉายานี้ให้เขาและตั้งให้เพราะเหตุใด หลายคนย้อนความทรงจำกลับไปได้มากสุดแค่อนุบาล บางคนได้ถึงช่วงก่อนเข้าอนุบาล และบางคนอ้างถึงว่าย้อนความทรงจำไปได้ถึงชาติปางก่อน... แต่เขาย้อนได้สุดๆก็แค่ป.3 เด็กกว่านั้นนึกยังไงก็นึกไม่ออก และตอนนั้นเขาก็ถูกเรียกว่า ไอ้แหว่งแล้ว แต่ไอ้แหว่งตอนนั้นก็สามารถกลายเป็น เฮียแหว่ง ที่ใครๆยำเกรงได้ด้วยความถึงลูกถึงคน กล้าได้กล้าเสียและไม่กลัวตาย เขาตั้งตัวตั้งใจได้จนเปิดร้านเหล้าสไตล์ฝรั่งได้แห่งหนึ่งซึ่งในที่สุดก็กลายเป็นแหล่งขายยาเพราะมุมมันอับเหลือหลาย หลายคนคิดว่าเขาจงใจให้เป็นอย่างนั้น แต่ไม่เลยเขาไม่ชอบยาเสพย์ติดและไม่สนับสนุน แต่เพื่อปากท้องและให้สมกับที่ใครๆยำเกรงเขาจึงไม่คิดที่จะเปลี่ยนมันจนในที่สุดมันก็ทำให้ชีวิตเขาแขวนอยู่บนเส้นด้ายจนได้ ตอนน้ีเขาติดหนี้ ไอเตอร์ นักเลงปล่อยเงินกู้ขาใหญ่ หนึ่งในคนที่เขาเกรงแต่ไม่กลัว...จริงๆแค่เกรงใจเท่านั้นเขาบอกกับใครๆเสมอๆ วันนี้เฮียแหว่งจะต้องต้อนรับ ไอเตอร์ ที่นัดเด็กมาที่ร้านบ่อยๆ เขาได้ยินแว่วๆเสมอๆเวลาที่ ไอเตอร์ ทวงเงินสาวคนนั้นแม้ว่าจะดูน่ากลัวแต่ระดับเฮียแหว่งแล้วดูออกได้เลยว่าแค่ขู่ไปงั้นก็ใช่สิเป็นผู้หญิงก็ดียังงี้ยิ้มนิดยิ้มหน่อยก็ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยแล้ว ไม่เหมือนเขาที่โดนขูดดอกเบี้ยจนต้นไม่กระดิก ไม่น่าไปยุ่งกับยาฯเลย เขาคิดในใจแค่ครั้งเดียวเรื่องตามมาไม่หยุด เฮียแหว่งโดนหักหลังจากเด็กส่งยาหอบไปทั้งเงินทั้งยาจนเขาติดหนี้หัวโต แต่่คืนนี้เขาจะชำระหนี้ทั้งหมดเอง ตามแบบฉบับของเฮียแหว่ง...


ปีเตอร์เดินเข้ามในร้านทึมๆมืดๆของเฮียแหว่งพร้อมโทนี่เพื่อนซี้ ทักทายเฮียแหว่งด้วยสายตารู้กันระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้ และเดินไปนั่งที่โต๊ะประจำพร้อมสั่งเหล้ากับแกล้มไปนั่งรอชมพู่ เวลาผ่านไปพอให้เหล้าพร่องเล็กน้อยชมพู่ก็เดินเข้ามาด้วยชุดรัดรูปที่ขับสัดส่วนของเธอให้กระแทกตาชายใดๆก็ตามที่เดินสวนหรือเดินผ่าน มีอันต้องเหลียวมามองจนคอเคล็ดไปตามๆกัน ชมพู่เดินด้วยท่าทางมั่นใจไปที่โต๊ะและทักทายกับปีเตอร์และโทนี่ ทั้งสามนั่งคุยกันเบาๆไปพลางดื่มเหล้าไปพลางโดยเฉพาะชมพู่ที่กระดกแก้วแทบมองไม่ทัน เหมือนกับเพื่อคลายความกดดันอะไรบางอย่าง เฮียแหว่งนั่งเช็ดแก้วอยู่เงียบๆคนเดียวหลังเคาเตอร์และเหลือบตามองที่ประตูตลอดเวลาเหมือนรอใครอยู่ ทั้งร้านมีเพียงสี่คน สามนั้นนั่งกินเหล้า อีกหนึ่งนั่งเช็ดแก้วเหล้า
ทันใดนั้นจากเสียงที่คุยกันเบาๆก็เริ่มดังขึ้น..ดังขึ้น..จนกลายเป็นการตะคอกใส่กัน และอย่างที่ไม่มีใครคาดคิด ชมพู่ก็งัดปืนพกขนาด.38ขึ้นมาและชี้โบ้ชี้เบ้ไปทางชายที่ร่วมโต๊ะทั้งสอง เฮียแหว่งตกใจจนมือที่เช็ดแก้วอยู่นั้นหยุดกึกค้างไว้กลางอากาศ และอีกไม่กี่อึดใจต่อมาก็มีชายชุดดำสวมแว่นตาดำเดินเข้ามาในร้านด้วยสีหน้าค่อนข้างมึนงง...
พริบตานั้น ชมพู่ยังคงหันปากกระบอกปืนไปที่ปีเตอร์เจ้าหนี้ของเธอขณะที่เหลียวหลังไปดูชายชุดดำ โทนี่เหลือบตาไปมองที่ชายชุดดำซึ่งยืนอยู่ที่ประตูด้วยสีหน้าสงสัยยิ่ง ปีเตอร์มองไปที่ตาของชมพู่พลางสงสัยว่าเขาจะยอมตายเพื่อหญิงอันเป็นที่รักของเขาได้หรือไม่ เฮียแหว่งอ้าปากค้างตาเหลือก เขายื่นมือไปทางชายชุดดำจากนั้นร้องอุทานว่า -ิบหายแล้ว พลันแก้วที่อยู่ในมือเฮียแหว่งก็หล่นจากมือกระทบกับพื้น
เพล้งงงง...
ปัง! ปัง! ปัง!
พร้อมเสียงปืนที่ดังขึ้นโทนี่กระโดดไปด้านข้างด้วยท่าทางเคล่วคล่องว่องไว


-ปังที่หนึ่ง-ปีเตอร์โดนชมพู่ยิงเข้าที่หน้าผากอย่างไม่ตั้งใจและตายในทันที เขาคิดในชั่ววินาทีสุดท้ายว่าเขารักเธอจริงๆ...
-ปังที่สอง-เฮียแหว่งก้มลงด้วยสัญชาตญาณและทำท่าเหมือนจะหยิบอะไรบางอย่าง ชมพู่ไม่มีเวลาตกใจที่ปืนลั่นขึ้น เธอรีบหันปากกระบอกปืนไปที่เฮียแหว่งพร้อมลั่นไก เฮียแหว่งโดนยิงเข้าที่ขมับด้านขวาสิ้้นใจตายในทันทีเช่นกัน
-ปังที่สาม-พร้อมๆกับที่ชมพู่ลั่นไกปืน ชายชุดดำตะโกนว่า อย่า พร้อมยิงปืนโดยเล่งไปที่เข่าของชมพู่ แต่โทนี่กระโดดไปกระแทกเก้าอี้มาชนชายชุดดำล้มลงไปด้านหลัง องศาปืนจึงเสยขึ้นจากเข่าไปที่กลางหน้าอกของชมพู ชมพู่ล้มลงด้วยสีหน้าตกใจพร้อมเอามือจับที่หน้าอกและค่อยๆขาดใจตาย แผนการณ์ท่ีเธอวางไว้ว่าจะว่าจะจัดการปีเตอร์เจ้าหนี้ของเธอ จากนั้นก็ปล้นร้านเอาเงินหนีไปต่างประเทศ เป็นความคิดสุดท้ายที่ผ่านเข้ามาในหัวของเธอก่อนทุกอย่างจะมืดดับไป
ควันปืนและกลิ่นเขม่าดินปืนฟุ้งเต็มร้าน โทนี่และชายชุดดำนอนอยู่ที่พื้น ปีเตอร์ ชมพู่ และเฮียแหว่งนอนตายเลือดไหลนองออกจากบาดแผลสีแดงฉานกระจายไปเต็มพื้น...
ชายชุดดำลุกขึ้นอย่างว่องไวพร้อมเล็งปืนไปที่โทนี่และตะโกนว่า "หยุด นี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ "
โทนี่ลุกขึ้นยืนช้าๆพร้อมชูมือขึ้นถามด้วยสีหน้าสงสัยว่า"ตำรวจทำไมแต่งตัวเหมือนมือปืนล่ะ"
ชายชุดดำไม่สนใจถามกลับว่า "มึงเป็นใครเกี่ยวข้องอะไรกับเฮียแหว่ง แล้วผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร" เขามองไปที่ชมพู่ซึ่งเห็นแน่ชัดว่าหมดลมหายใจแล้ว จากนั้นมองไปที่ปีเตอร์ แล้วร้องว่า "นั่นมันไอเตอร์นักเลงเงินกู้ หรือมึงคือโทนี่!?"
โทนี่ตอบว่า "ใช่ และผมเป็นตำรวจลับ ผมจะหยิบบัตรตำรวจให้คุณดูช้าๆนะ อย่ายิงผม โอเคไหม!?" โทนี่บอกพร้อมกับค่อยๆลดมือลงเมื่อเห็นชายชุดดำพยักหน้าแต่ปากกระบอกปืนยังคงหันมาทางเขา
"โยนมาทางนี้ " ชายชุดดำบอก โทนี่โยนบัตรเล็กๆมาที่พื้นใกล้ๆเท้าของชายชุดดำ
"ถ้าไม่มีอะไรสงสัยผมขอดูบัตรของคุณด้วยได้ไหม?" โทนี่ถาม "คุณก็ปลอมตัวมาเหรอ?"
"ใช่ครับ ผู้กอง!! ผมดาบตำรวจสมชาย ได้รับหมอบหมายให้ปลอมตัวมาซ้อนแผนของเฮียแหว่งที่จ้างมือปืนมาฆ่า ไอเตอร์ และจะหลบหนีออกต่างประเทศไปเพราะติดเงินไอเตอร์ เฮีวแหว่งมันทำยาฯหายจนโดนกลุ่มยาฯไล่บี้ ผมจะแสร้งทำเป็นยิงไอเตอร์ให้บาดเจ็บแล้วพาเฮียแหว่งหนีจนรู้ข้อมูลแล้วค่อยจับกุมแต่พอเข้ามาก็เจอเหตุการณ์เมื่อครู่ครับ" ดาบตำรวจสมชายทำความเคารพเมื่อดูบัตรตำรวจแล้วพบว่า ผู้ชายตรงหน้าคือผู้กองในตำนานที่ปลอมชื่อตำแหน่งเข้าไปอยู่ในวงการนักเลงตั้งแต่ยังเด็ก ดาบฯสมชายผู้ซึ่งเป็นตำรวจไฟแรงรู้สึกปลาบปลื้มมากที่พบตัวจริงพร้อมยื่นบัตรตำรวจของตนให้ผู้กองดู
โทนี่เดินเข้าไปหาดาบฯสมชายช้าๆ เขาคล้ายจะยื่นมือซ้ายไปรับบัตรตำรวจมาดู ทันใดนั้นโทนี่ก็สะอึกตัวไปข้างหน้าเหมือนสะดุดอะไรบางอย่างจนมือทั้งสองไปดันที่หน้าอกของดาบฯสมชายเบาๆ ดาบฯสมชายอมยิ้มและกำลังจะช่วยประคองผู้กอง พลันรู้สึกปวดแปลบที่หน้าอก และได้ยินเสียงผู้กองกระซิบเบาๆว่า
"มึงซวยเองที่ถูกส่งเข้ามาวันนี้ ไปดีนะไอ้น้อง" โทนี่ผลักดาบฯสมชายที่หน้าตาสับสนมึนงงพร้อมๆกับ มีมีดปักอยู่ที่หัวใจ ให้ออกจากตัว ดาบฯสมชายล้มลงเบาๆสิ้นใจตายบนพื้นร้านอย่างข้าๆ โทนี่มองไปรอบๆตัวและบ่นกับตัวเอง
"เฮ้ออ...ให้มันได้หยั่งงี้สิวะ กำลังกลุ้มใจอยู่เชียวว่าต้องฆ่าคนที่แอบชอบทำใจไม่ลง ดันมีคนลงมือให้ซะงั้น นี่ถ้าไม่ได้จ้างเงินเยอะขนาดนี้ แม่จะจับซะให้หมดแก๊งค์เลย" โทนี่พึมพำขณะที่เดินไปที่ปีเตอร์ "เตอร์ที่รัก เราขอโทษแล้วกันนะ จริงๆเรากะว่าจะไม่ฆ่านายอยู่แล้วแม้ว่ามีคำสั่งจะต้องปิดปากก็เถอะ แต่อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดเนอะ "
โทนี่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรออก"เรียบร้อยครับท่าน เก็บหมดทุกคนในร้าน...เดี๋ยวผมจะจัดฉากว่ามีตำรวจเข้ามาแล้วฆ่ากันเองตายหมด...ไม่ต้องห่วงครับ อย่าลืมเรื่องเงินนะครับขอเงินสดไม่เรียงหมายเลขส่วนหนึ่ง ที่เหลือโอนไปต่างประเทศ...ได้ครับท่าน ไม่มีปัญหาไม่มีใครสงสัยผมอยู่แล้ว ส่งชื่อคนที่ต้องการเก็บรายต่อไปมาได้เลยครับ... ครับท่่านครับ..สวัสดีครับ " เขาเก็บโทรศัพท์เข้้ากระเป๋าตบขาเบาๆแล้วอมยิ้มจากนั้นโทนี่หันไปทางปีเตอร์อีกครั้ง "ชาติหน้ามีจริงขอให้เราคู่กันนะ สาธุ" โทนี่ยกมือขึ้นจดหัวพร้อมๆกับเสียงดังสนั่น...
บึ้มมมม!!
ร้านเหล้าเฮียแหว่งระเบิดเป็นจุล ไฟลุกท่วมร้านเศษกระจกแตกกระจายไปทั่ว....
ฝั่งตรงข้ามร้านที่มุมตึกที่มืดสนิท ชายผอมแห้งใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทร "ท่านครับจัดการระเบิดเรียบร้อยแล้วครับ ครับท่านครับ ร้านเฮียแหว่งเละครับท่าน อ่า…อะไรนะครับ ร้านเฮียแหว่งครับเฮียแหว่ง หะ!! ให้ระเบิดร้านเฮียหวังเหรอครับ!? " ชายผอมแห้งร้องเสียงแห้งๆพร้อมๆกับทำโทรศัพท์หล่นจากมือ หน้าซีดแล้ววิ่งหายไปในความมืดมิดของซอย....
ครับจบแล้วครับเรื่องขำขำ...ตลกไหมครับ!? หึหึหึหึ


**หมายเหตุจากคนพยายามเขียนให้ขำขำ...ขออภัยที่เขียนยาวไปหน่อยรีบปั่นมากครับ คือพอดีผมเป็นคนไม่ค่อยขำเท่าไหร่ครับก็พยายามเขียนให้มันขำขำ...และถึงเขียนได้ไม่ค่อยขำขำก็หวังว่าคนอื่นอาจจะขำขำที่เรื่องผมเขียนให้ขำขำนั้นไม่ขำขำครับ  


โจทย์ตะพาบ กม.48


Create Date : 26 มกราคม 2555
Last Update : 28 มกราคม 2555 1:50:05 น. 36 comments
Counter : 559 Pageviews.

 
โห ยาวจัง

อ่านจนตาแฉะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:21:30:56 น.  

 
งั้น ขอฝากให้โทนี่อีกสักลูกนะคะ

เพราะคาดว่า แค่ปืนจ่อคงไม่ไปสวรรค์ อิอิโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:21:33:18 น.  

 
มาเก็บลิ้งก์ก่อนเน้อ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:23:08:04 น.  

 
พลาดไปนิดนะ โทนี่

เอิ้กๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:0:29:35 น.  

 
อ้าวเวรกรรม ... ฮ่านจนจบแล้วก็รู้ว่า
ไว้ใจไผบ่ได้จริงๆ ... 555+


โดย: JewNid วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:0:54:34 น.  

 
ตายกันทั้งเรื่องซะงั้น เอิ้กๆๆ


โดย: ยัยน้ำตาลเปรี้ยว วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:3:35:40 น.  

 
จะมาฮาๆ ตรงที่ ระเบิดผิดร้านที่แหละค่ะ

อ่านแล้วเพลินมาก เปลี่ยนเป็นบทความให้ข้อคิดนี่ใช่เลย

มันคือ กฎแห่งกรรม ใช่มั้ยคะนั่น ตายเรียบ


โดย: หมอเต่าหลังตุง (pintakai ) วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:9:14:11 น.  

 
เก็บกวาดเกลี้ยงไม่มีใครรอดเลย อิอิ


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:10:19:39 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆๆ
ขำเฮียแหว่งค่ะ ฮ้าๆๆๆๆ

ขอเก็บงานตะพาบไปแชร์ที่กลุ่มเราต่อนะคะ
แล้วเจอกันในบ่อนนะคะ ฮ้าๆๆๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:10:22:03 น.  

 
5555 จบแบบหักมุมอีกแล้ว .. มันตื่นเต้นมากว่า นะ หนุกดี ..ค่ะ..


โดย: tifun วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:13:21:52 น.  

 

ว้า...ตายกันหมดเลย ไม่มีพระเอก นางเอกเลยเนอะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:14:38:57 น.  

 
ีพี่เน็ต เค้าไม่มีเวลาอ่านเลย เดี๋ยวมาใหม่อีกรอบนะ

555555555555 วันนี้ยังมะได้งานเลยอ่า

ขอตัวเคลียร์งานนินึงเนอะ อิอิ

โอ้ย ปวดฟันอ่ะพี่เน็ต ทำไงจะหายล่ะทีนี้


โดย: maitip@kettip วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:15:59:37 น.  

 
โอ้ว dark มากพี่

ขำไม่ออกอะ


โดย: rommunee วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:21:31:20 น.  

 
มารายงานตัวมากลับมาแล้วค่ะ
เสือเตอร์ เดี๋ยวเรากลับมาอ่านนะคะ อิ อิ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:21:43:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเงาฯ

โห ยาว ย้าว ยาว ยาวมั่กมาก อ่านทีแรกเครียดเลยแฮะ อ่านไปกลางเรื่อง เอ๋ รีบเขียนไปหน่อย คนอ่านเลยชักงง ๆ สับสนตัวละครสองตัว

แต่สุดท้าย ปิดเรื่องด้วยขำเล็ก ๆ ระดับ 6

ขอบคุณที่แวะไปเยือนบ้านค่ะ


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:22:29:36 น.  

 
อ่านจนตาลายเลยแหละ ระเบิดผิดร้านซะงั้น อิอิ


โดย: tiensongsang วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:22:38:08 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ผมอ่านจบแล้วก็มาขำตอนท้าย ตอนที่เป็นหมายเหตุครับ

ผมคิดว่าพล็อคเรื่องดีมากเลยครับ การบ่งบอกบุคคลิกของตัวละครแต่ละตัวก็ชัดเจนดีครับ แต่ว่าชื่อของตัวละครมันอ่านแล้วดูขัดกันจังเลยครับ ตัวเอก 2 คนชื่อเป็นฝรั่ง (ปีเตอร์+โทนี่) แต่ผู้หญิงชื่อชมพู่ แล้วตัวละครอีกตัวมีชื่อเป็นจีน (เฮียแหว่ง) พอตัวละครทั้ง 4 มาอยู่รวมในฉากเดียวกันทำให้เวลาอ่านมันขัดกันมาก ๆ ครับ ยังไม่นับมีชายชุดดำที่เป็น ดาบฯ โผล่มาตอนหลังอีกนะครับ คนอ่านที่กำลังอ่านเลยพยายามนึกถึงภาพของตัวละครแต่ละตัวที่ผู้เขียนพูดถึงมากกว่าที่จะขำในเนื้อเรื่องครับ

แต่ผมว่าถ้านำพล็อตเรื่องนี้เขียนออกมาเป็นเรื่องในแนวบู๊ตื่นเต้นน่าจะสนุกกว่าครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:0:33:09 น.  

 
อูยยยยย

เจอหักมุมแบบนี้ฆ่ากันเลยดีกว่า ที่ไหนได้ดันฟังผิดซะงั้น


เรื่องไข่กวนรู้จักครับ เสียดายตอนนั้นไม่ได้ซื้อเก็บตอนนี้หาไม่ได้แล้วมั้ง หาได้ก็คงแพงเอาเรื่องแน่นอน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:8:56:13 น.  

 
ปายไม่เคยเดินซุ่มซ่ามไปชนอะไรทำนองหรอกค่ะคุณเน็ท
นี่มันแบบอาการประจันหน้าคนละฝั่งประตู
แล้วเค้าก็มือยาวผลักมาทางฝั่งปายก่อน
เลยโดนไปเต็ม ๆ เลย
ปัจจุบันเมาเฮเอาฮาค่ะ ไม่หวานไม่ซึมล่ะ อิอิ
เช็คมาอย่างดี


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:21:48:01 น.  

 
โห..ยาวจัง แต่ไม่แหว่งแม้แต่นิดเดียว พี่อ่านจนหัวแฉะเลยนะเนี่ย 555

อ่า..คือแอร์ในห้องคอมมันเสียนะ พัดลมเอาไม่อยู่ เพราะหนูกัดสายพัดลมขาด 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:23:14:29 น.  

 
มาทักทายค่ะ
ยังไม่ได้อ่านข้อความข้างบนเลย

^^


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:23:26:58 น.  

 
เราได้บวชเรียนมาแล้วถือเป็นเรื่องดี
พี่ก๋าไม่เคยบวชเลยครับ

ยิ่งตอนนี้ยิ่งไม่คิดจะบวชแล้วครับ

แต่สนใจในหลักธรรมคำสอนนะครับ
ความจริงแล้วสนใจทุกศาสนาเลย

ช่วงหลังมาพี่ก๋าอ่านสลับไปสลับมาทั้งพุทธ เซน เต๋า มหายาน อิสลาม และคริสต์ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:23:53:20 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องเงา ขอบคุณนะคะที่ไปอ่านตะพาบพี่กิ่ง ยังเดินสายอ่านไม่ครบเลยค่ะ ตามมาอ่านงานตะพาบน่องเงา โห...บู๊มากค่ะ อิอิ ตอนจบตายเกลี้ยงเลย แถมมีหักมุมปาระเบิดผิดบ้านอีก 555 สนุกดีค่ะ

พี่กิ่งเผลอหลับไปค่ะ เพิ่งตื่น อิอิ

หลับฝันดีค่ะน้องเงา


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 29 มกราคม 2555 เวลา:2:26:04 น.  

 
ขำขันยาวทารุณคนอ่านมาก!! แต่ก็ยังคงสไตล์คุณเงามื๊ดมืดนั่นแหละเนอะ
แนะนำตัวละครแผล็บๆยิงกันตายเรียบละ (เรื่องสั้น ตัวละครจึงต้องอายุสั้น)
ว่าแต่ตำรวจปลอมตัวมานี่ต้องชื่อสมชายทุกคนเลยเนอะ
สุดท้ายก็ตายห่ะหมด เพราะปาระเบิดผิดร้าน ตลกร้ายนะครับ


/me เก็บซากทวิตตี้มาคืน //


โดย: ชีริว วันที่: 29 มกราคม 2555 เวลา:10:48:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ ...


จากที่เม้นท์ในบล็อกนะค่ะว่า
"น่ารักมากเลยครับ แหมมถ้าผมเกิดเร็วกว่านี้หน่อยนะครับ จะไปนั่งทำหน้าเครียดหัวเหม่งๆเป็นเพื่อนเลยครับ ก็อยากร้องว่า ฮานาก้าาา!! บ้าง อะไรอย่างนั้นบ้างครับ"

ตอนนี้เกิดแล้วมานั่งข้างๆ ร้องฮานาก้าดังๆ ก็พอได้อยู่
เหมือนกันนะค่ะ เอาป่ะเอ่ย


โดย: JewNid วันที่: 29 มกราคม 2555 เวลา:23:10:54 น.  

 

ยินดีค่ะ เพราะงานตะพาบนะคะ เราเลยได้รู้จักกัน...

พี่ตามอ่านนะ เขียนไม่เป็น ไม่สามารถค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:16:27:14 น.  

 


พี่เน็ต สวัสีตอนเย็นนะคะ

ไว้มาอีกทีนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:18:03:07 น.  

 
สวัสดีครับน้องเงา ^^

อ่านจนจบเลยครับ อ่านแล้วก็รู้สึกว่าแหมมันมีเงื่อนงำซับซ้อนกันจริงๆนะครับเนี่ย อิอิ

ความรัก เงินตรา ยาเสพติด ตำรวจ ผู้ร้าย อ่านแล้วก็รู้สึกว่าถ้าเป็นคนในขบวนการนี้แล้วเราก็ต้องระวังตัวมากๆเลยครับ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะครับ ส่วนใหญ่ผมเขียนเป็นแนวเดียวครับ เลยออกมาแบบนี้ครับแหะๆโดย: วนารักษ์ วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:11:06:04 น.  

 
" ก่อนฝึกเซน แม่น้ำเป็นแม่น้ำ ภูเขาเป็นภูเขา
เมื่อปฎิบัติเซน จะเห็นว่าเม่น้ำไม่ใช่แม่น้ำ ภูเขาไม่ใช่ภูเขา
เมื่อบรรลุธรรม แม่น้ำก็เป็นแม่น้ำ ภูเขาก็เป็นภูเขา "

.
.

.
พี่ก๋าเคยชอบประโยคนี้ก่อนที่จะไปจีน

และเมื่อไปที่จีนและได้เจออาจารย์ที่ชือ่ว่าขุนเขา
พี่ก๋าจึงเข้าใจความหมายในประโยคนี้ได้ลึกซึ้งขึ้นครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:20:08:45 น.  

 
อายุยังไม่เข้าเลข 3 เลยยังไหวค่ะ
แต่อีกปีสองปีหน้าก็คงมีเดี๊ยงกันมั่งแล 55555
ปกติเป็นคนนอนดึกมาแต่เด็กอยู่แล้วด้วย
แต่ไม่ดีนะคะคุณเน็ต ห้ามเลียนแบบนะฮ่ะว์ว์
โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:21:00:43 น.  

 
ช่วงนี้พี่กินถั่วกาหยีบ่อย หัวเลยแข็ง ไม่ระบุว่าหัวบนหรือหัวล่าง 555 เลยสามารถคิดตะพาบวันที่ 5 ได้รวดเร็วมาก เนี่ยไอ้น้องอย่ามาเขียนเหมือนพี่นะ โจทย์เขาว่าถ้าโลกนี้ไม่มีผู้ชาย พี่เลยเขียนให้ผู้หญิงฉิ้งฉ่องกัน 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:21:46:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุนเนส

งานตะพาบคุนเนสยาวมากเหมือนแพมเรยนะเนีย
ตอนแรกแพมเดาพล๊อตไม่ออก..นึกถึงหน้าปีเตอร์
ตามคาแรคเตอร์ ...คงจะหล่อแบบมีเจ้าเลห์แน่ๆ
ถึงทำให้ชมพู่สาวสามสิบ(ยังแจ๋วแหะๆที่ตัวเอง
ก้อหลงรักอยู่นะ ทำไมติดตังค์กันเยอะจังเอ้า
เจอโทนี...เอ้า...มันเป็นเกย์อ่ะ - -" คือแพมว่า
พล๊อตเรื่องในร้านภาพรวมมันโอเคนะค่ะ แต่มันจะ
ทำให้สมองคนอ่านวนๆกับการบรรยายภาพตัวละคร
ที่คุนเนสใส่ให้แต่ละตัวแบบเห็นภาพอ่ะ แต่ถ้าเขียน
ให้กระชับกว่านี้จะน่าอ่านมากๆเลยค่ะ เอ๊หรือว่า
แพมงง ..เด่วมาอ่านอีกรอบนึงดีกว่าถ้ายังไม่
เปลี่ยนหน้าอ่ะค่ะ
.
.
อ๊ะ..ซิลิโคน..ไม่ให้ดูหร๊อกไปเปิดในเนตดูเองเรย
ปล...เก็บรายละเอียดถูกต้องและเยอะกว่าเพื่อน
เลยขอบคุณน๊าอ้อเป็นคนอ่านที่น่ารักมั๊กๆด้วย


โดย: mastana วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:22:59:07 น.  

 
ครับผม อิอิ พยายามอ่านให้เข้าใจทั้งหมดน่ะครับ ถ้าข้ามไปเดี๋ยวไม่เข้าใจ

น้องแพมเรียกน้องเนสหรือครับ ขอเรียกบ้างได้หรือเปล่าครับ แหะๆโดย: วนารักษ์ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:56:35 น.  

 
พี่เน็ต สวัสดีตอนเย็นจ้า

รูปคุณน้องถ่ายตอนเย็นน่ะค่ะ ประมาณ 17.30 น.

มันก็เลยดูอึมครึม เหมือนดูจะหนาว ต่ที่ไหนได้เอิ๊กกกก

คนละเรื่องกันเลยทีเดดียว

อ้าวรูปบ้านพี่ยังอยู่หรอ เห็นหลายบ้านบอกว่า รูปคุณน้องไปทำบ้านย้วย 555

อ่านไปก็ขำไป มีแต่คนมาบอกว่าขอลบ เอิ๊ก

พี่เน็ตเดี๋ยวพรุ่งนี้มาใหม่นะคะ กลับบ้านแล้วค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:46:00 น.  

 
ฝนเริ่มมาแล้วละครับ ปีนี้หนาวได้อาทิตย์เดียวเองม้ง ช่วงปีก่อนฝนก็ตกเอ๊าตกเอา จนผมไม่ต้องรดน้ำต้นไม้ (เย้!)
แต่ถ้าขืนปีนี้มาอีหรอบเดียวกันสงสัยได้ชื่นฉ่ำกับสายน้ำกันอีกรอบ เฮๆ~


โดย: ชีริว วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:37:27 น.  

 
เอ๊า..ขึ้นเลข 3 แล้วเหรอคะ อิอิ
เยอะป่าวเนี่ย ปายจะได้เรียกพี่ เรียกแต่คุณเน็ต
คุณเงา คุณมืด ดูเทียบรุ่นแฮะ
แต่อีกหกเดือนข้างหน้า ปายก็จะได้เยือนเลข 3
เหมือนกันน๊า จะทันคุณเน็ตมั้ยน๊อ ^^


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:14:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
เงามืดในประวัติศาสตร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
hits
New Comments
Friends' blogs
[Add เงามืดในประวัติศาสตร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.