Molome ยิ่งแชร์ยิ่งมัน


ขอนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์โดยคนไทย (บริษัท หัวลำโพง จำกัด ) ซึ่งหลายคนคงคุ้นหน้ากันมามั่งแล้วใน Ovi Store แต่ตอนนี้เจ้า Molome นี้ได้มาปรากฏตัวบนระบบปฏิบัติการ Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากใครยังไม่เคยรู้จักหรือไม่คุ้นหน้าแอพพลิเคชั่นนี้ จึงขอเล่าให้ฟังคร่าวๆนะคะว่าแอพตัวนี้มีไว้ทำอะไร Molome เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชร์รูปภาพ แบบเดียวกับInstagramที่อยู่ใน iOS ขณะนี้มีให้ลองดาวน์โหลดมาใช้งานฟรีกันใน Android Market หมวด Photographyมาในเวอร์ชั่น Beta ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุด คือ 1.2.9 beta(จะมีการอัพเดทขึ้นมาเรื่อยๆคะ) โทรศัพท์ที่รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ต้องใช้ Android เวอร์ชั่น 2.1ขึ้นไป มาดูในส่วนของตัวโปรแกรมบ้างนะคะ Molome มาในคอนเซ็ปต์ Shoot Share Badged Play
โดย Molome ตัวนี้ฟิลเตอร์ทั้งหมด 19 ฟิลเตอร์ หากเป็นการใช้งานครั้งแรก จะมี 3 ฟิลเตอร์ที่ถูกล็อคไว้โดยหากอยากให้ปลดล็อคต้องแชร์ถาพให้ครบตามกำหนดดังนี้
-Pastela ต้องแชร์ภาพครบ 10 ภาพ
-Crossy ต้องแชร์ภาพครบ 20 ภาพ
-Parlo ต้องแชร์ภาพครบ 30 ภาพเมื่อทำการ ติดตั้งแล้วหน้าแรก ใครมี user ก็ทำการ Sign In ได้เลย ถ้ายังไม่มีก็ Register สร้าง Use ใหม่ได้เลยนะคะเข้ามาหน้าแรกจะเป็นหัวข้อ Timeline มีรูปภาพใหม่ๆของคนที่เรา Follow ขึ้นมา (เหมือน twitter เลย 555) หากเรา Follow ไว้ก็จะสามารถเข้าดูรูป กด like comment หรือกด LOVE IT ได้หัวข้อที่ 2คือ Popular จะขึ้นรูปที่ได้รับความนิยม เราสามารถเข้าไปดูโปร์ไฟล์ของเจ้าของรูปแล้ว กด Followได้หัวข้อที่ 3 Share เป็นการเลือกรูปภาพของเราเพื่อแชร์ไปยัง Social Network ( facebook twitter ) สามารถถ่ายจากกล้อง หรือเลือกจากอัลบั้มก็ได้หัวข้อที่ 4 Notification อันนี้ใครใช้แอนดรอยด์แล้วไม่รู้ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วฮาๆ งั้นขอบอกไว้เผื่อมือใหม่หัดเล่น หัวข้อนี้เป็นการแจ้งเตือนการอัพเดทของเรา เช่นใครมาเม้นรูปหัวข้อที่ 5 Profile ก็จะแสดงรุป Profile ที่เราตั้งค่าไว้ และมีไอคอนบอก จำนวนรูปที่แชร์ จำนวน Follower และ Following ส่วนเจ้ารูปไข่หนึ่งฟองนั่นมันคือ Badge เอาไว้ให้สะสมเพื่อปลอดล็อคระดับของเรา (มันจะเหมือนๆ FourSquare นั่นแหละ)กด Suggest Friend เพื่อหาเพื่อน หรือหากรู้ User ก็กด Search User หาได้เลยตัวอย่างภาพจาก ฟิลเตอร์ต่างๆ

จากการที่ได้ใช้แอพนี้ภาพรวมถือว่าโอเคไม่แพ้ Instagram เลยทีเดียว ยิ่งแชร์ยิ่งมันดีจริงๆ โดยเฉพาะตอนนี้ต้องขยันแชร์เพื่อปลดล็อคฟิลเตอร์ทั้ง 3 ตัวให้ได้ฮ่าๆๆๆ แอพนี้เป็นแอพฟรีลองไปโหลดมาเล่นกันดูนะคะ
Create Date : 21 มิถุนายน 2554
Last Update : 21 มิถุนายน 2554 9:32:32 น.
Counter : 495 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pjstar
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
22
23
24
25
26
28
29
 
 
21 มิถุนายน 2554
All Blog