Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
27 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
เจ้านุ้งโดนหมาใหญ่รุม 3:1 สาหัส แต่ รอดตายแล้ว
เจ้านุ้งโดนหมาใหญ่รุม 3:1
สาหัส แต่ รอดตายแล้ว
ขอลงภาพนุ้งเมื่อวานนี้ไว้ก่อน สดชื่นขึ้นมากแล้ว (แม้ว่าเวลาล้างแผล
จะยังเจ็บ) แฟนๆจะได้ไม่ตกใจมากนะคะ

เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 19 เมษายน 2558 เช้าวันนั้นอากาศเย็นสบายมาก สงบเงียบและสงบสุข กระดังงาที่กำลังบานเต็มต้นสูงเท่าตึกสามชั้นกำลังมีดอกเต็มต้น

ช่อดอกกระดังงาเป็นกระปุกๆแบบนี้ส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ผสานกลิ่นราชาวดีและชมนาด เป็นกลิ่นหอมที่ยากจะพบที่ไหน (คือที่อื่นอาจมีดีกว่า) ไม่มีสิ่งบอกเหตุร้ายแต่อย่างใด


แม่ถือกล้องลงไปเดินเล่น เก็บภาพดอกไม้ไปบ้าง แล้วก็เดินออกไปในถนนนอกบ้าน สองสามปีมานี้ เวลาออกไปเดินต้องถือไม้ไปด้วย เพราะมีฝูงหมาของมหาเศรษฐี ตัวใหญ่ขนาดน้ำหนัก 30+ ก.ก. ซึ่งเวลาเห็นคนที่ไม่ใช่ในบ้านนั้นออกมาเดินในถนน จะวิ่งเข้าใส่ เราบอกหลายครั้งแล้วว่ามันไม่เป็นมิตร ควรดูแลให้ดี แต่เขาไม่ใส่ใจ

วันนั้นยังเช้ามาก คนสวนทุกบ้านเพิ่งเริ่มมาทำงาน แม่ก็เดินเล่นไปสักพัก ไม่ห่วงนุ้งเพราะปิดประตูระเบียงไว้แล้ว แต่ใครสักคนคงเปิดประตูขึ้นลงกันแล้วนุ้งถือโอกาสวิ่งลงไปตามแม่

นุ้งไปเกือบถึงแม่ คนสวนบ้านนั้นก็เรียกให้แม่จับนุ้งไว้ เพราะหมาทั้งฝูงนั้นก็วิ่งออกมาด้วย นุ้งเห็นหมาทั้งสาม ก็ดีใจวิ่งเข้าไปหา อยากจะเล่นกับเค้า แต่ไอ้พวกนั้นมันสวมวิญญาณเพชฌฆาตแล้ว นุ้งรู้สึกทันทีว่าไม่ปลอดภัย มันวิ่งหลบหลีกไอ้พวกนั้นแต่ก็พลัดเข้าไปในบ้านเขาอีก โดนไล่ตะครุบสองทีแต่พลาด แม่หวีดร้องสุดเสียง เรียกนุ้งได้ยินมาถึงกรุงเทพฯก็ว่าได้ และแม่ซึ่งเดินลำบากมาหลายปี วันนั้นอดรีนาลีนขึ้นเต็มพิกัด ออกวิ่งสุดชีวิตแต่ไม่ทัน หมาใหญ่ตัวหนึ่งถึงนุ้งก่อน มันตะครุบลงกลางหลังนุ้ง คาบไว้ในปากเหมือนแมวคาบหนูตัวเล็กๆ แล้วสะบัดและเหวี่ยงลงพื้น กะซ้ำให้ตาย แต่นุ้งซึ่งสาหัสแล้ว ไม่ยอมตายง่ายๆ มันลุกขึ้นแต่ไม่หันกลับมาหาแม่ที่ร้องเรียกสุดเสียงอยู่ตลอดเวลา แต่สลัดตัวลุกขึ้นอย่างเร็วมาก เลี้ยวซ้ายไปจากแม่ที่เรียกอยู่ทางขวา อดรีนาลีนคงพุ่งปรี๊ดเหมือนกัน มันวิ่งเลือดโชกกลับบ้าน ทันที่พ่อถลันลงมารับตัวนุ้งอุ้มไว้ พ่อบอกว่า หัวใจแต้นแรงมากจนน่ากลัวว่าจะขาดใจตายเพราะพิษบาดแผลและเหนื่อย

พอแม่ตามมาทัน พ่อส่งนุ้งให้แม่ แม่รับมาอุ้มไว้ พี่ปูยังมีสติถ่ายภาพนี้ไว้เป็นหลักฐาน ทั้งที่แม่ถือกล้องอยู่ตลอดเวลาที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้นึกมีแก่ใจที่จะเก็บภาพ ใจมุ่งไปที่นุ้งอย่างเดียวเลย

คงจะสังเกตว่าแขนแม่เกร็ง มือกำแน่น กอดนุ้งไว้แน่น สงสารเป็นที่สุด ใจนึก ณ ขณะจิตนั้นว่าเป็นต้นเหตุให้นุ้งต้องเป็นเช่นนี้ จากภาพจะเห็นบาดแผลจาก 2 เขี้ยวทางด้านซ้าย มีอีก 2 เขี้ยวทางด้านขวา แผลลึกและกว้างเพราะไอ้หมาปีศาจสะบัดและเหวี่ยงออกจากปากจนปากแผลฉีกขาดมากกว่าคมเขี้ยว
แม่ล้างแผลนุ้งด้วย Normal Saline Solution ซับแห้งแล้วใส่ Betadine ก่อนจะรีบพานุ้งกลับกรุงเทพฯ พี่ปูซิ่งเป็นประวัติการณ์ ดีที่รถไม่ติด ไม่เช่นนั้นเราคงกระวนกระวายใจมาก เพราะนุ้งนอนเงียบมาตลอดทาง

ทันทีที่ป้าหมอเห็นแผลของนุ้ง ถามทันทีว่ายังลุกยืนได้ไหม หมอกลัวว่าขาและกระดูกสันหลังจะหัก แต่นอกจากบาดแผลแล้วก็คงจะมีแต่ช้ำในและเปลี้ยไปเพราะหมดแรงและเจ็บปวดทั้งตัว

ป้าหมอทำแผลให้ แต่แม่ไม่เก็บภาพไว้ เห็นแล้วสะเทือนใจมาก แม้จะพอคิดได้ว่า มันคงเป็นชตากรรมของนุ้งที่มีหนี้กรรมติดค้างไอ้พวกนั้นมา แต่เราก็ทำใจไม่ได้เพราะแม้จะเชื่อเรื่องชตากรรมแต่เจ้าของหมาพวกนั้นก็มีหน้าที่ระวังหมาของเขาไม่ให้ทำร้ายใคร ไม่ว่าจะคนหรือหมา มันเป็นอันตรายไม่ใช่แต่กับเรา และเราก็ต้องระมัดระวังให้มากกว่านี้

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่น้องม๋าของเราถูกหมาเศรษฐีทำร้าย ครั้งแรกเกิดกับเจ้าตั้งตั้งที่โดนหมาขนาดใหญ่มากบุกขึ้นไปทำร้ายบนบ้านเราเลย ไอ้มหาเศรษฐีนั่นให้คนเอาตั้งตั้งไปรักษา จ่ายค่ารักษาเอง พาไปล้างแผลทุกวันจนหาย แต่ตั้งตั้งก็เสียตาไปหนึ่งข้างและอวัยวะเพศฉีกขาดไปจนเป็นหมัน แต่ไอ้โคดรวยนั่นก็ทำแค่นี้ หมาของมันก็ยังมาเดินเพ่นพ่านในบ้านเรา จนต้องทำรั้วด้านที่หมาของมันจะเข้ามาบ้านเราได้อีก แต่ไม่ช้าไม่นาน ตั้งตั้งก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย เราก็เลยเลิกเลี้ยงสุนัขที่บ้านป่า

แต่บ้านป่าก็เป็นบ้านที่อยู่กับชาวบ้านในพื้นที่มานานโดยไม่ต้องมีรั้ว ไม่เคยโดนขโมย นอกจากพวกหาของป่าชอบเข้ามาเอาพืชพันธุ์ของเราไป แต่พอมีพวกรวยๆมาสร้างรีสอร์ทใหญ่ๆล้อมบ้านป่าของเรา ที่ดินของเราก็เลยเป็นที่หมายตาของพวกเขาที่อยากซื้อเข้ารวมกับที่ดินของตน ไล่พวกยากจนอย่างพวกเราออกไปให้พ้นๆ

แต่แม่และพ่อจะยอมขายที่แปลงนี้ยากมาก ยังมองไม่เห็นว่าจะมีเหตุผลใดให้ยอมขายที่แปลงนี้ เพราะมันเป็นที่ดินที่พี่ปูซื้อให้เมื่อเธอมีอายุเพียง 28 ปี โดยไม่ได้มีเงินมากพอ เธอเททุกบาทลงไปแล้วยังมีหนี้อีกล้านกว่าบาทซึ่งผ่อนหมดในเวลาเพียงปีเดียว งดสิ่งฟุ่มเฟือยส่วนตัวทุกอย่างตลอดปีนั้น เป็นความภูมิใจของพ่อแม่ซึ่งยากจะมีสิ่งใดมาเทียบได้ วันที่มหาเศรษฐีรีสอร์ทหน้าบ้านมาบอกว่า เธอรับซื้อที่ดินโดยรอบรีสอร์ของเธอทั้งหมด ใครขายก็รับ แม่บอกเธอว่า "คงต้องเรียนว่า บ้านป่าของเรานี้ยากที่จะขาย เพราะ sentimental value สูงมาก" เธอยังคงติดตามเรื่องนี้อีกนานจนแม่เลิกคุยเรื่องนี้ด้วย แต่หลังจากนั้นแล้ว เรารู้สึกมาตลอดว่า นับวันเราจะอยู่ตรงนี้ยากขึ้นทุกทีแม้ต่อหน้าเราเขาจะพูดดี แม่ก็นึกเสมอว่า คนบางคนนั้น หน้าเนื้อใจเสือ

แต่เราก็จำเป็นต้องมีน้องม๋า เพราะแถวนั้นอยู่กันแบบไม่ทำรั้วนอกจากมีแนวต้นไม้เล็กๆอย่างเพื่องฟ้าแสดงเขต เวลามีคนเข้าไปหาตอนค่ำๆ เราจะเห็นเค้าก็เมื่อเขาเข้าไปถึงตัวแล้ว ไม่ว่าจะรู้สึกว่า ชาวบ้านเป็นมิตรมาก แต่เราก็ต้องป้องกันตัวบ้าง เราจึงหาสุนัขพันธุ์เล็กมาเลี้ยงเพื่อว่า จะได้ไม่ต้องทิ้งไว้กับคนสวนที่นั่น แต่เรื่องร้ายก็ยังเกิดขึ้นได้

นำเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟังเพื่อเป็นอุทาหรณ์ว่า เมื่อไรที่ป่าธรรมชาติกลายเป็นป่าคอนกรีต ก็อย่าไปคาดหวังว่าพวกผู้ดีมีเกียรติและมั่งคั่งที่เข้ามากว้านซื้อที่จนชาวบ้านดั้งเดิมย้ายถิ่นกันหมด จะมีมิตรภาพและน้ำใจไมตรีต่อเพื่อนมนุษย์ที่ด้อยกว่า แม้เขาจะถือตัวว่าศิวิไลว์แล้วก็ตาม ความเป็นอยู่ที่เคยดีใจว่าได้อยู่บ้านที่ไม่ต้องมีรั้วก็คงต้องเปลี่ยนใจมาทำรั้วประจานน้ำใจผู้ลากมากดี
กลับมาต่อเรื่องของนุ้ง วันนั้นป้าหมอทำแผลให้แล้วก็ฉีดยาด้วย สั่งว่าให้พาไปล้างแผลทุกวัน และให้ใส่เสื้อปิดแผลไว้จะได้ไม่เลียและไม่ต้องใส่ลำโพง นุ้งก็เลยได้เริ่มใส่เสื้อที่ป้าตุ้ย Tui Laksi ส่งมาให้ ยอมใส่เพราะสลบไสลไม่ค่อยรู้สึกตัว ตื่นขึ้นมากินเท่านั้น นุ้งมีสัญชาติญาณรักษาตัวเองดีมาก จะลุกขึ้นมามองชามอาหาร และกินไก่ต้มมื้อละมากๆ เช่นหนึ่งน่องติดสะโพก กินวันละสองมื้อ รวมแล้วเท่ากับกินไก่ต้มวันละครึ่งตัวมาตั้งแต่วันจันทร์ที่แล้ว แต่สองวันแรกเอาแต่นอน ไม่ขับถ่ายเลย แล้วก็เลยคุ้นที่จะใส่เสื้อ แต่ใส่ตัวใหม่ทีไร นุ้งก็ต้องไปหาทีซุกสักพัก เหมือนจะเขินความตลก


ซุกข้างตู้ข้างเตียงไปตามเรื่อง

หรือไม่ก็ออกไปซุกตามข้างกระถางต้นไม้
นุ้งใส่เสื้อไปสี่ตัวแล้ว ตัวแรกนี้ พี่ปูซื้อให้ตัวที่สองและต่อๆไปป้าตุ้ยให้มา ทุ่นไปมากเลย ไม่เช่นนั้นจะต้องซื้อหลายตัวขนาดใหญ่กว่าตัวนุ้งมาก แต่แม่ก็เอาเข็มกลัดเล็กๆกลัดรวบไว้บ้าง

ขอขอบคุณคุณตุ้ย Tui Laksi เป็นอย่างมากค่ะ


เมื่อวาน ป้าหมอบอกว่า สบายใจได้แล้ว ทุกอย่างเรียบร้อย แผลยังตกสะเก็ดแต่จะล่อนไปในที่สุด ให้แม่ทำความสะอาดแผลและใส่ยาต่อไปจนกว่ายาจะหมด ตอนนี้แผลก็ไม่ดูน่าหวาดเสียวแล้ว มาเปิดดูกันหน่อย


สี่เขี้ยวคร่อมกระดูกสันหลัง รอดพิการไปแบบเฉียดฉิว
ดีใจกันทุกคนที่แผลแห้งเกือบสนิทแล้ว
แม่กราบไหว้สิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลายที่ปกป้องให้นุ้งรอดตาย แต่แม่ก็ไม่วายสงสัยว่า
ทำไมวันนั้นนุ้งตัดสินใจวิ่งกลับบ้าน ทำไมนุ้งได้ยินเสียงแม่เรียกแล้วไม่กลับ
ไปหาแม่เหมือนที่ปกตินุ้งจะต้องทำ แล้วถ้านุ้งกลับไปหาแม่และแม่อุ้มนุ้ง
จะเกิดอะไรขึ้นกับเรา แม่นึกเห็นภาพไอ้สามตัวนั้นขย้ำเราสองชีวิต
นึกไม่ออกว่า กว่าพ่อและพี่ปูพี่หมอจะไปช่วยเรา จะทันการ
ได้อย่างไร คนของบ้านนั้นไม่ต้องหวัง พวกเขายืนดูเฉยๆ

ขอลาไปด้วยภาพนุ้งต้องอยู่ในกรงเวลาแม่ยุ่งๆ
เพราะกลัวจะไปทำสกปรกเปื้อนแผล

ขอให้มีความสุขทุกท่านค่ะ
เสียงนกร้องในป่า

Special thanks to uploader:
Rahas31เอนทรี่นี้อยู่ในหมวด สัตว์เลี้ยง (PET)


Create Date : 27 เมษายน 2558
Last Update : 12 พฤษภาคม 2558 13:50:58 น. 55 comments
Counter : 2769 Pageviews.

 
เห็นแผลนุ้งแล้วสงสารสุดๆเลย
ตั้งหลายแผล ใหญ่ๆทั้งนั้นด้วย
หมาของไอ้คนรวยมันใจร้ายจริงๆ
ใจคงเหมือนนายของมันแน่ เกลี๊ยดเกลียดค่ะ
คราวก่อนก็ตั้งตั้งทีนึงล่ะ มันน่าวางยาเบื่อจรริงๆ
อ่านแล้วของขึ้น อยากพิมพเยอะๆแต่ไม่ไหว อิอิ
ดีใจที่นุ้งหายดีแล้วค่ะ
หน้าตาบ้องแบ๊วน่ารักเชียว


โดย: mambymam วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:14:51:42 น.  

 
เกริ่นนำด้วยกลิ่นหอมของชมนาดสุดโปรด
อ่านไปน้ำตารื้นค่ะ ยังจำเรื่องครั้งก่อนได้ ครั้งนี้มาเกิดซ้ำขึ้นอีก
ดีที่ตอนนี้เจ้านุ้งเกือบหายดีแล้วนะคะ เห็นภาพสุดท้ายแล้วทำหน้าเจี๋ยมเจี้ยมมาก ฉลาดรู้อยู่จริง ๆ
สัตว์เลี้ยงก็คงเหมือนเจ้าของค่ะ อันธพาล
พวกนี้ไม่ช้าก็เร็วต้องเจอที่ใหญ่กว่าค่ะ
และจะคอยดูเมื่อวันนั้นมาถึง
วันนี้มาเยี่ยมเจ้านุ้งก่อน แล้วค่อยมาส่งกำลังใจอีกทีค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:15:17:28 น.  

 
อ่านไปใจหายใจคว่ำไปด้วย สงสารเจ้านุ้งจัง
แต่ก็ดีแล้วที่อาการดีขึ้น ไม่เป็นแผลมากมาย
คงเป็นเพราะอายุยังน้อย ตอนที่เจ้าพวกนั้นฟัดคงเพราะตัวเบาก็เลยแกว่งไปมา ไม่บอบช้ำเท่าไหร่
ฟาดเคราะห์ไปค่ะพี่
ถ้าเหตุการณ์บ้านป่าเป็นอย่างนี้ พี่คงอยู่ได้ไม่สงบแล้วละค่ะ
หวั่นใจว่า ถ้าเป็นพี่หรือคนอื่นๆ ที่ไปเจอไอ้หมาอันธพาลนั่นโดยลำพัง แล้วพี่จะทำอย่างไร
ระวังตัวมากๆ นะคะ เป็นห่วงค่ะ


โดย: ป้าแอ๊ด IP: 171.96.182.81 วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:15:36:17 น.  

 
เจ้านุ้งปลอดภัยแล้ว
เรื่องร้ายผ่านไป เรื่องดีก็จะเข้ามา
คนรอบข้างมีทั้งดีและไม่ดีหลีกเลี่ยงไม่ได้
จำเป็นที่เราต้องเป็นฝ่ายหลีกเลี่ยงเสียเอง

คิดมากเดี๋ยวจะเครียดมหาเศรษฐีชอบคิดเอาเองว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง
อย่าไปเครียดน่ะ
เอาเป็นว่าสบายใจที่เจ้านุ้งปลอดภัยและไม่พิการ
พิมพ์ยากเล่นกะมือถือมาใหม่คืนนี้น่ะ


โดย: อาซอง IP: 171.96.184.41 วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:15:36:54 น.  

 
สงสารนุ้งค่ะ เห็นแผลแล้ว
บ้านนั้นปล่อยให้เกิดปัญหาซ้ำซาก
เข้าใจเลยค่ะที่พี่บอกว่าต้องข่มใจอย่างมาก

ตกใจตั้งแต่นุ้งวิ่งเข้าไปหาจะเล่นด้วยแล้วค่ะ
เด็กน๊อไม่รู้ตัวเลยว่าจะเจ็บขนาดนี้
ไม่อยากจะคิดต่อเลยค่ะ --
ห่วงพี่ด้วย

นุ้งอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่นานแผลจะหาย
เจ็บเท่านี้นับว่ายังโชคดีค่ะ
นุ้งฉลาดเค้าได้เรียนรู้จากครั้งนี้ด้วย


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:16:16:17 น.  

 
สงสารเจ้านุ้งจัง
โชคดี ที่ไม่เป็นอะไรมาก


โดย: พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:16:28:23 น.  

 
โอ้โห.. เยอะมากเลยค่ะ ขนาดแผลแห้งยังเห็นร่องรอยความรุนแรงขนาดนี้ สงสารเป็นที่สุด นับว่าโชคดีมากมายที่นุ้งไม่วิ่งไปหาแม่เพราะอะไรจะเกิดขึ้น? แผ่อุทิศส่วนกุศลไปเลยค่ะคุณพี่


โดย: ป้าโซ วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:17:47:03 น.  

 
น่าสงสารมากค่ะ หายไวๆ น้า


โดย: sawkitty วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:41:23 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่


โดย: mambymam วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:46:15 น.  

 

สงสารนุ้งจังเลยแต่นุ้งก็ยังโชคดีที่มีครอบครัวที่ดีมีความรักความเมตตาต่อนุ้ง ถ้าเป็นหมาข้างถนนก็
ตายแน่ๆไม่มีใครรักษาให้ โหวตให้คุณแม่ที่มีความ
รักความเมตตาให้นุ้งด้วยค่ะ

คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:48:11 น.  

 
เห็นแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะพี่

ทั้งสงสารนุ้ง และก็ซาบซึ้งใจกับสิ่งที่นุ้งทำ
นุ้งวิ่งกลับบ้านเพราะเป็นห่วงแม่ เจ้าตัวคงรู้ดีว่าถ้าวิ่งหาแม่เจ้าหมาอันธพาลพวกนี้ก็คงพุ่งเข้าใส่แม่แน่ๆ ดังนั้นตัวเองยอมเจ็บโดยลำพัง.... นุ้งเอ้ย

เห็นแผลนุ้งแล้วโกรธแทนพี่เลยค่ะ ทางบ้านนั้นเค้าไม่รับผิดชอบหรือมาขอโทษอะไรเลยเหรอคะ.... แย่ที่สุดเลย

วันนี้ไม่ได้ล๊อกอินเข้ามา เห็นในเฟชแล้วรีบวิ่งมาทันทีเลยค่ะ

ขอให้นุ้งหายไวๆ นะคะคุณพี่


โดย: แอ๊กค่ะ IP: 94.23.252.21 วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:54:43 น.  

 
อู๊ว...น่าหวาดเสียวและสงสารนู๋นุ๊งมากมาย
ไม่น่าโชคร้ายเจอเรื่องแบบนี้เลยอ๊ะคร้า แง ๆ

ตอนแรกไม่กล้าอ่านต่อเลย บอกว่ามีแผลใหญ่ลีกอีก
โอ้วววว คุณพระ แต่พออ่านข้ามๆมาถีงท้ายๆ
โล่งใจขึ้นอย่างมาก ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงถึงพิการ
หรือสาหัส ...ขอคุณพระคุ้มครองคร้า
หายไวๆนะจ๊ะนู๋นุ้ง...สงสารจับใจ สุนัขเล็กกับสุนัขตัวใหญ่ด้วย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog

ปล. ฝากคุณแม่นุ้ง ดูแลและรักษาสุขภาพตัวเองด้วยนะคร้า
คุณนู๋หล่อโชคดีมากๆด้วยคร้า เราเกิดมาคู่กัน(นุ้ง)
นุ้งเลยพาคุณแม่รอดปลอดภัยไปด้วยโดย: Tui Laksi วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:20:02:57 น.  

 
หาลูกกรดไว้ไหมคะ
แค้นอ่ะ
เลี้ยงหมาแล้วทิ้งขว้างไม่อบรม เสียหมาหมด


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:20:12:08 น.  

 
สงสารนุ้งจังค่ะ
แต่ก็ดีใจที่อาการดีขึ้นแล้ว
แผลน่ากลัวมากเลยนะคะ
กัดซะขนาดนี้มันกะเอาตายเลยนะเนี่ย
คนเลี้ยงหมาแล้วไม่รับผิดชอบนี่แย่ที่สุด

หวังว่าพี่จะสบายใจขึ้นโดยเร็วนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:20:23:35 น.  

 
13.. ทุกชีวิตที่มาพานพบกันล้วนมีบุญหรือ
กรรม หรือทั้งบุญและกรรมผูกพันกันมาทั้งนั้น
เราคงไม่ตอบโต้ด้วยกำลัง หากเค้าไม่รู้ผิด
รู้ชอบเองก็ปล่อยให้กรรมสนองกรรมเถิด เรา
ขอและให้อโสิกรรมไปแล้ว

ขอบคุณที่เจ็บร้อนแทนด้วยนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:20:42:35 น.  

 
แวะมาเยี่ยม น้องนุ้ง มุ้งมิ้ง
ยังตาแป๋ว ดูหน้าตาหน้าจะรอดแล้ว โชคดีและเก่งจริงค่ะ ต่อไปต้องคอยระวังหมาใหญ่ ทั้งคนและสัตว์เล็กๆนะคะ
ลูกแมวหนูเย็น เคยโดนปอดแตกลำไส้ทะลุไม่รอด หนูเย็นเองเห็นหมาตัวโตก็เสียวไม่น้อยค่ะ แต่ต้องทำใจดีสู้หมาไว้ก่อน เพราะยิ่งกลัวมันจะยิ่งได้ใจนะคะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:20:49:45 น.  

 
แก้คำผิดค่ะ "หน้า" เป็น "น่า"จะรอด ด้วยค่ะ
หนูเย็นรักภาษาไทย เห็นคนเขียนผิดแล้วเซ็ง
ตัวเองเขียนเอง ซะงั้นค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:20:51:51 น.  

 
ดีที่เจ้านุ้งไม่เป็นอะไรมากนะครับพี่
ดูรอยเขี้ยว รอยบาดแผลแล้วน่ากลัวมากๆ

เจ้าของบ้านที่เป็นเจ้าของหมาน่าจะรับทราบด้วยนะครับ
ว่าหมาที่เลี้ยงไว้ก่อคดีอะไรบ้างโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:21:05:21 น.  

 
อ่านแล้วสะเทือนใจ น่าสงสารเจ้าตัวเล็ก แต่เขายังโชคดีที่ไม่พิการและเสียชีวิต คิดเสียว่าทำกรรมเอาไว้ เขามาเอาคืน แต่คงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการออกไปเดินข้างนอก

ที่บ้านที่ กทม. หนุก็เลี้ยงหมา ๆ เรากับหมาข้างบ้านไม่ถูกกัน โดนกระแนะกระแหน่บ่อยๆ จนน้องสาวหนีไปซื้อบ้านใหม่ พาหมาไปด้วย

คนที่รวยแต่ทรัพย์สินเงินทองนั้น เป็นผู้ที่จนอย่างเวทนาที่สุด เพราะจิตใจที่คอยแต่จะคิดเอาเปรียบผู้อื่น แม้กระทั้งที่อยู่อาศัย โลภโดยไม่มีคุรธรรมในใจ อยากได้ไม่สิ้นสุด ทั้งๆ ที่พอตายไป แค่โลงเล้กๆ เท่านั้นที่ใส่ตัว

สาธุ พี่ไหว้พระ สวดมนต์ แผ่เมตตานะคะ


โดย: maeboon IP: 94.23.252.21 วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:21:53:47 น.  

 
เห็นแผลเจ้านุ้งแล้วสงสารจับใจ
เป็นน้องหมาไซส์เล็ก โดนหมาอันธพาลขม้ำตั้งหลายแผลจนเกือบพิการ
นึกโกรธเศรษฐีเจ้าของหมา ทำไมถึงไม่ดูแลหมาให้ดี
ดีใจที่เจ้านุ้งอาการดีขึ้นเป็นลำดับ
ส่งกำลังใจให้ทั้งเจ้านุ้งและพี่หนูหล่อค่ะ***


โดย: haiku วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:22:16:31 น.  

 
น่าสงสารครับ
โหวต คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:23:01:50 น.  

 
สวัสดีค่ะ

สงสารน้องนุ้งนะคะ โดนกัดแผลลึกเลย ... คงเจ็บน่า
ดู ... ขอให้หายสนิทไว ๆ ใส่ชุดสวย ๆ มาให้ชมอีก
นะคะ :) .. น้องน่ารักมากค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
โดย: Tristy วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:23:12:32 น.  

 
พันธุ์เล็กด้วยสู้ลำบาก ต่อให้พัยธุ์ใหญ่แต่ถ้าเจอรุมก็ไม่ไหวเหมือนกัน น่าสงสารครับ เห็นแล้วเข้าใจความรู้สึกเลย หมาบ้านผมมัยก็อยากจะออกไปข้างนอกบ้าน ออกไม่เป็นไรหรอก ผมกลัว 2 อย่างคือ รถ กับหมาข้างถนน

ยังไงก็ขอให้แผลหายไวๆ ครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:0:02:11 น.  

 

น่าสงสารจังเลยน้องนุ้ง


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:0:37:28 น.  

 
สงสารน้องนุ้งจัง
แต่น้อยคงไม่ยอมอยู่นิ่งแน่ๆ ต้องไปฟ้องให้เขาดูแล
หมาเขาให้ดีกว่านี้ ไม่อยากได้ค่าเสียหายหรอก แต่
ต้องดูแลไม่ให้ออกมาทำร้ายใคร ไม่ชอบมากๆเลยค่ะ น้องนุ้งตัวติ้ดเดียวจะสู้ได้ไง
ดีใจแทนพี่ภาที่เห็นแผลน้องนุ้งดีขี้น แต่ใจหายแทนตอนที่เห็นน้องนุ้งถูกขย้ำแล้วเหวี่ยงด้วย สงสารจัง
ขอให้น้องนุ้งหายไวๆนะคะ


โดย: newyorknurse วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:3:04:08 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ภา ส่งกำลังให้นุ้งค่ะโดย: mambymam วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:7:04:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:7:57:16 น.  

 
น่าสงสารเจ้านุ้งจังเข้าใจ
เค้าคงไม่เคยไปเจอหมาจากที่อื่นมาก่อนเลยเข้าใจผิดวิ่งเข้าไปเล่นแบบนี้

เลี้ยงหมาใหญ่แล้วปล่อยให้เกเรแบบนี้ก็ไม่ไหวจริงๆค่ะ โชคดีแล้วที่นุ้งปลอดภัย ...

ตั้งตั้ง หายไปเลยเหรอคะ เขาคงไปดีแล้ว
หวังว่าจะไม่เกิดเหตการณ์อะไรแบบนี้อีก


โดย: กาบริเอล วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:10:06:12 น.  

 
-- เมื่อไรที่ป่าธรรมชาติกลายเป็นป่าคอนกรีต
ก็อย่าไปคาดหวังมิตรภาพและน้ำใจ ..
ชอบตรงนี้ค่ะพี่ คิดไปได้ไกลเลย

นิคเอาน่องไก่มาฝากนุ้งด้วยค่ะ
มีหลายอันเลย แต่ตอนนี้เอาไปแอบฝังดินไม่ได้เนาะ
ยังเจ็ยแผลอยู่ อีกหลายวันอ่ะกว่าจะซนได้
โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:11:43:52 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หนูนับถือพี่ภามาก ๆ เลยค่ะ
เมื่อไม่นานมานี้ น้องหมาที่บ้าน 2 ตัวเพิ่งจะกัดกัน
ตัวนึงเป็นหมาไทย อีกตัวเป็นบางแก้วค่ะ
โดนบางแก้วงับแบบไม่ปล่อยเลย บุ๊งทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ
เลือดออกเพียบ เหมือนน้องนุ้งเลย
หมาไทยโดนกัดที่คอกับขาค่ะ
ปฐมพยาบาลแบบเดียวกันคือล้างด้วยน้ำเกลือและทาเบตาดีน
ตอนนั้นบุ๊งเองไม่กล้าดูแผลน้องหมาที่บ้านเลยค่ะ
กลัวมาก ถ้าเป็นแผลหรือเลือดบุ๊งเอง จะไม่กลัวเท่านี้เลยค่ะ

น้องนุ้งหายไว ๆ นะลูก


โดย: Close To Heaven วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:14:50:28 น.  

 
รีบมาทันทีที่ทราบจากเพื่อนบล็อกคนหนึ่งว่านุ้งถูกหมาใหญ่ทำร้าย

อ่านไปใจหายไป สงสารนุ้งมาก

เจ้าตัวน้อย ช่างเย้า ช่างแหย่ ช่างเล่นคงไม่เคยคิดว่าเจ้าตัวที่ใหญ่กว่าจะใจร้ายขนาดนี้

ต่อไปคงเข็ดไม่กล้าขยับออกนอกบ้านตัวเดียวอีกแล้ว

ตอนที่แม่เรียกแม้เสียงจะดังก็จริง แต่นาทีนั้นป้าคิดว่านุ้งไม่ได้ยินเสียงอะไรแล้ว อารามกลัว+ตกใจเต็มที่ คงคิดได้แค่ ต้องวิ่งกลับบ้านให้เร็วที่สุดแล้วจะปลอดภัย ถือว่าโชคดีค่ะที่นุ้งไม่วิ่งมาหาแม่


เห็นรอยเขี้ยวแล้วอดนึกถึงนาทีวิกฤตไม่ได้ ถ้าเวลายืดออกไปอีกนิด นุ้งคงแย่กว่านี่

หายไวๆนะนุ้งนะ


คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:16:27:37 น.  

 
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
ขอส่งกำลังใจก่อนจ้ะเดี๋ยวไว้กลับมาอ่าน


โดย: Opey วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:17:14:11 น.  

 
มาดูอีกค่ะ เมื่อเช้าลืมแปะโหวต
แย่จัง เบลอไปกันใหญ่แล้ว

28-04-2015
คนบ้านป่า Pet Blog
moresaw Funniest Blog
haiku Fanclub Blog
pantawan Health Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog
โดย: mambymam วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:18:15:32 น.  

 
ทรหดๆ

คุณพระคุ้มครองจริงๆครับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:19:33:34 น.  

 
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
เมื่อคืนไม่ได้มา เพราะลูกเขยกะลูกสาวไปนั่งคุยจนดึกจร้า

เจ้านุ้งคงดีวันดีคืนล่ะน่ะ หายไวๆน่ะเจ้านุ้ง
พี่หนูหล่อ จะได้หายห่วง


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:20:36:15 น.  

 
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog

อิอิ ลูกกรดทีแรกก็อยากยิงหมา
แต่คิดดูอีกทีเจ้าของไม่ได้อบรมเลย ทิ้งขว้าง
ไว้ยิงยางรถเจ้าของดีกว่านะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:22:00:06 น.  

 
สวัสดียามดึกครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:22:20:40 น.  

 
น่ารัก น่าสงสารจัง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:23:30:42 น.  

 
โชดดีที่รอด
น้องหมาน้องที่รู้จัก เคยโดนหมาใหญ่คาบแบบนี้
มันเอาฟาดกำแพงป๊อก ตายคาที่เลยครับ
คงต้องระวัง คิดว่าถ้าไม่จำเป็นอย่าเอาไปบ้านสวน
นอกจากไอ้ตัวคู่กัดตายครับผม
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog


โดย: moresaw วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:7:58:33 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่หนูหล่อ
มาส่งกำลังใจให้เจ้านุ้งฮับผม
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:8:58:57 น.  

 
โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:12:01:01 น.  

 ไอติมกะทิแบบนี้ซักถ้วยละเหมาะเลยค่ะ
ใส่ถ้วยกะลามะพร้าวเนาะ ขูดเนื้อมะพร้าวก่อนค่อยตักไอติมใส่
พี่ชอบกินงี้ป่าวคะ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:15:51:08 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ภา
วันนี้ไฟฟ้าเค้าปรับปรุง ไฟดับทั้งวันเลยค่ะ
เดือดร้อนทั่วหน้ากันเลยโดย: mambymam วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:17:19:34 น.  

 
ดูจากร่องรอย เจ้า 3-4 ตัวของมหาเศรษฐีที่ว่า คงตัวใหญ่มากเลยค่ะ

ดีขึ้นเยอะแล้วเนอะ คงเข็ดไปอีกนานเลยนุ้งเอ๊ย อย่าซนวิ่งตามแม่ออกไปอีกนะ เรายิ่งตัวเล็กๆ อยู่ด้วย


ขอบคุณโหวตค่ะ

หนูได้ทันเห็นป้าเค้าใช้เตารีดแบบใส่ถ่าน แล้วรองใบตองรีดให้ลื่นก่อนลงผ้าด้วยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:18:17:23 น.  

 
มาตามไปดูบล๊อกใหม่ อ่ะจร้า


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:19:42:26 น.  

 
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog


พี่ภาบรรยายได้ละเอียดละออจนเห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชัดเจนเลยค่ะ สงสารเจ้านุ้งตัวน้อยจังเลย คงเจ็บตัวน่าดู พวกคนรวยที่ชอบเลี้ยงหมานอกตัวใหญ่ๆ ราคาแพงลิบลิ่วก็มักจะเป็นแบบนี้แหละค่ะ ปล่อยหมาของตัวเองเพ่นพ่านไปทั่ว แทนที่จะเก็บไว้ในบริเวณบ้านของตัวเอง และเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็มักจะไม่รับผิดชอบ คนแบบนี้มีมากมายในสังคมไทย ประเภทเห้นแก่ตัว สักแต่ว่ามีเงิน แต่แล้งน้ำใจ จิดสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคม สังคมปัจจุบันอยู่ยากขึ้นเรื่อยๆแล้วนคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:20:09:28 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนู๋หล่อ
วันนี้เจ้านู๋นุ้ง เป็นงัยบ้าง
น่าจะดีวันดีคืนมากขึ้นแล้วน๊อ
ขอบคุณที่แวะไปหม่ำมื้อเย็นที่บล๊อกเรา
จริงๆมื้อเย็นเป็นมื้อที่เราเลือกทานน้อยๆ
แต่เวลาไปเที่ยว มักลืมตัว คริ คริ


โดย: Tui Laksi วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:22:14:04 น.  

 
สงสารนุ้งมาก ตอนนี้คงค่อย ๆ ดีขึ้นแล้วนะคะ
นุ้งก็ฉลาดนะคะ พยายามหนีเอาตัวรอด
โดยไม่ทำให้แม่ต้องเดือดร้อนและเจ็บตัวไปด้วย
บุญรักษาค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blogโดย: ALDI วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:1:19:10 น.  

 
หายไวๆค่ะ
น่าสงสารนุ้งจริงๆโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:3:43:28 น.  

 
สวัสดีคะพี่ภาโดย: mambymam วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:8:45:09 น.  

 
คนบ้านป่า Pet Blog

เห็นแผลแล้ว น่าสงสารเจ้านุ้ง มากๆเลยนะคะ
แหมพวกเศรษฐีพวกนี้ ม่ะรู้ว่าจะเป็นพวกที่โกงชาติมาหรือป่าวนะคะ
ถึงไม่ได้มีจิตใจที่ดีต่อเพื่อนบ้านเลย
หวังแต่จะบีบเอาของๆคนอื่นเขา
เคยได้ยินได้ฟังเรื่องทำนองนี้มาเยอะ
เกลียดเลยค่ะ แต่เราอย่าไปยุ่งกับเขาดีกว่านะคะ
เราคนธรรมดาๆ สมัยนี้จะไปสู้พวกเศรษฐีมีเงิน มีอิทธิพลยากค่ะ

ดีใจที่เจ้านุ้ง ดีขึ้นแล้วนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:13:48:45 น.  

 
ดีที่เค้าไม่อับเสบ ไม่มีไข้นะคะ แผลแห้งเร็ว เพราะแม่ดูแล ใส่ใจ นุ้งดี


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:15:07:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เห็นแล้วเจ็บแทนนุ้งค่ะ. น่าสงสารจังเลย
เป็นแพทคงทำไรไม่ถูกเหมือนกันค่ะเห็นเลือดออกแบบนี้ นุ้งสู้ๆจ้ะ
หายเร็วๆนะจ้ะสาวน้อย เอาใจช่วยนะคะ


โดย: blueberryblossom วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:15:28:56 น.  

 
สงสารเจ้านุ้งจังเลยค่ะ
โชคไม่ดีเลย ไปเจอหมายักษ์ สามรุมหนึ่ง
ไม่อยากนึกสภาพ โดนกัดคาบคร่อมตัวขนาดนั้น
ตัวคงใหญ่มากๆนะคะ
ดีใจที่นุ้งเกือบหายสนิทแล้วนะคะ

ไม่เข้าใจบ้านมหาเศรษฐี เป็นข่าวเรื่อยๆ
เลี้ยงหมาแบบเป็นแฟชั่นรึไง ไม่มีระมัดระวัง
หรือฝึกให้เชื่อง ดูแลความประพฤติให้ได้
สัญชาติญาณสัตว์อ่ะเนาะ แต่ละพันธุ์ก็ดีน้ายต่างกันไป

โหวตส่งกำลังใจให้หายสนิทไวๆจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blogโดย: anigia วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:20:06:26 น.  

 
โอ๊ยยยยยยยยยยย

สงสารเจ้านุ้งที่สุด . . . เศรษฐีมีหมาแต่ไม่รู้จักอบรมสั่งสอน . . . ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่พี่หนูหล่อ ป่านนี้เจอยาเบื่อยกก๊วนไปแล้ว . . . ไม่ใช่เอาเงินฟาดแล้วจะหายกัน . . . ชีวิตไม่ใช่เงินทองจะซื้อหามาได้ ยิ่งเขียนเดี๋ยวของขึ้น โหวต Pet blog

พร้อมเสิร์ฟข้าวตัง-หน้าตั้งเรียกขวัญ เจ้านุ้ง และ ทุกคนในครอบครัวพี่หนูหล่อค่ะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:20:58:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ภาวิดา คนบ้านป่า
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 139 คน [?]
BG Pop.Award #16
BG Pop.Award #15
BG Pop.Award #14
BG Pop.Award #13
BG Pop.Award #12
BG Pop.Award #11
BG Pop.Award #10
BG Pop.Award #9
BG Pop.Award #8
BG Pop.Award #7
BG Pop.Award #6
*****
บล็อกที่เขียนในปี 2564/2021
 • ตะพาบ 281 รังแก
 • ว่านนกคุ้มใบลาย
 • วาทะเตือนใจ
 • ไม้มงคลที่พอมี
 • ตะพาบ 280 มหาลัยวัยซน
 • เจ้านุ้งกับเวลาดีๆของเจ้าหล่อน
 • ตะพาบ 279 "แพ้แต่ชนะ"
 • ตะพาบ 278 "ตื่นตระหนก"
 • เอื้องแววมยุรา/เอื้องจำปา
 • เจ้านุ้งกับไอ้ปี๊ด
 • ตะพาบ 277 "แคคตัสอินเทร็นด์"
 • สะสมดอกไม้-ดอนญ่าควีนสิริกิติ์ ฯลฯ
 • เจ้านุ้งอาบน้ำ
 • 3 ว่านหายาก
 • เจ้านุ้งกับพี่ด้วนช้างป่า
 • แคคตัสเราก็พอมี
 • บอนที่เรามี
 • ซัมเมอร์นี้เจ้านุ้งต้องรอด
 • เจ้านุ้งตอนที่หุ่นอ้อนแอ้นเอวบาง
 • ได้รับโล่รางวัล BG Pop Award แล้วค่ะ
 • ตะพาบ 274 "ทั้งรักทั้งเกลียด"
 • ปรง ... ว่านสี่ทิศ amaryllis Dancing Queen
 • เจ้านุ้งตอนเด็กๆ ซนมาก
 • เอื้องผึ้ง เอื้องเทียนน้อย เอื้องเหลืองจันทบูร
 • ตะพาบ 273 "ให้อภัย"
 • มะนาวเทศ
 • เจ้านุ้งอารมณ์ดีมาทักทาย
 • พวงครามออสเตรเลีย, เหลืองชัชวาลย์
 • ตะพาบ 272 "เลียนแบบ"
 • ดอกไม้ฉ่ำน้ำค้าง
 • เจ้านุ้งกับวันสบายๆที่บ้านป่า
 • จันผา
 • เคยไหมที่เราจำได้ แต่ ไม่อยากจำ
 • ตะพาบ 271 "กำลังใจให้คุณ"
 • แคทควีนสิริกิติ์ เข็มชมพูนุชและทองอุไรแคระ
 • เจ้านุ้งในวันสบายและไม่สบาย
 • สิบแสนฉัตรทอง เล็บครุฑด่าง ฯลฯ
 • ตะพาบ 270 1 วันเจ้านุ้งมี 38 ชั่วโมง
 • กุหลาบหิน sedum california sunset ฯลฯ
 • เจ้านุ้งขอบคุณสายฯอันดับ 1 สัตว์เลี้ยง
 • ขอบคุณจากใจ BG Pop Award #16
 • เก็บดอกไม้มาให้ชม
 • ไม้มงคลประเภทออมทรัพย์
 • ถ่อมตนให้คนชม
 • เขียนถึงเพื่อนร่วมชายคา BlogGang เฮียก๋า
 • ทองกวาว นกแซงแซว เจ้านุ้ง ฯลฯ
 • สวัสดีปีใหม่ 2564/2021
 • *****
  Friends' blogs
  [Add ภาวิดา คนบ้านป่า's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.