Group Blog
มีนาคม 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
จุมพิตรัตติกาล My Sweet Vampire บทนำ
บทนำ
 
ในยุโรปยุคกลาง ผู้คนพากันหวาดกลัวผีดิบหรือผีดูดเลือดซึ่งดื่มเลือดเป็นอาหาร ที่ถูกเรียกว่าแวมไพร์ ซึ่งมีชีวิตเป็นอมตะ มีพละกำลังเหนือกว่ามนุษย์ห้าสิบคน แต่จุดอ่อนสำคัญคือแพ้แสงแดด
ผู้ต้องสงสัยเป็นผีดิบจะถูกลงโทษอย่างหนัก เช่นเดียวกับแม่มด หรือมนุษย์หมาป่า ด้วยการตัดคอหรือตอกลิ่มให้ทะลุหัวใจ   
การล่าแวมไพร์แพร่หลายไปอย่างกว้างขวาง มีการประกาศตัวรวมกลุ่มเรียกตัวเองเป็นนักล่า คิลเลอร์ หรือฮันเตอร์ ฯลฯ อันหมายถึงตัวแทนของพระเจ้าในการกำจัดความชั่วร้ายให้หมดไปจากโลกใบนี้  
บันทึกโบราณได้กล่าวไว้ว่า ผีดิบมีมานานกว่าสองพันปี มีต้นกำเนิดอยู่ทางทรานซิลวาเนีย มีตระกูลเชื้อพระวงศ์เก่าแก่ที่ชื่อ Ashely ปกครองอาณาจักรผีดูดเลือดที่ชื่อ ‘รัตติกาล’ อย่างสงบสุขเรื่อยมา    
จนกระทั่งมีคำทำนายจากเผ่าแม่มดหรือชามันคาว่า หากราชินีแวมไพร์ให้กำเนิดลูกฝาแฝด อาณาจักรแห่งนี้จะถึงกาลล่มสลาย และไม่นานเรื่องร้ายก็เกิดขึ้นตามนั้น หลังฝาแฝดผู้น้องขึ้นครองอำนาจไม่นาน ฝาแฝดผู้พี่ก็ส่งกำลังเข้าไปยึดอำนาจ การต่อสู้ครั้งนั้นทำให้เหล่าผีดิบล้มตายเป็นเบือ    
สงครามใหญ่ของแวมไพร์ ไม่ได้เป็นการแย่งอำนาจของราชวงศ์เท่านั้น หากแต่เกี่ยวข้องกับพวกฮันเตอร์ และเผ่าชามันคาหรือแม่มดอีกด้วย ผลจากสงครามนั้น เหลือไว้เพียงกองฝุ่นของซากผีดิบกองสูงไปทั่วทั้งดินแดน เลือดของสายเลือดแม่มดแดงฉานไปทั่วทั้งแม่น้ำทั้งห้าสาย 
เพียงแค่ไม่กี่คืน พระราชวังที่สวยงามกลายเป็นซากปรักหักพัง อาณาจักรรัตติกาลที่เคยยิ่งใหญ่ เล่าขานกันมายาวนาน กลายเป็นแค่ตำนานบทหนึ่งในประวัติศาสตร์ไป 
ผ่านมาหลายร้อยปี ยังมีคนกลุ่มน้อยเชื่อว่า ปีศาจร้ายยังคงซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้
...และพวกฮันเตอร์ยังคงออกตามล่า เพื่อกำจัดปีศาจร้ายต่อไปCreate Date : 15 มีนาคม 2562
Last Update : 15 มีนาคม 2562 20:28:15 น.
Counter : 207 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นิ้วนาง-เดียนา
Location :
พิษณุโลก  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]งานเขียนทั้งหมดใน blog นี้ สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย พระราชบัญญัติ พ.ศ.2537 ห้ามนำไปพิมพ์ เผยแพร่ หรือลอกไปกระทำการใดๆ ก็ตาม หากผู้ใดกระทำการผิด เจ้าของ blog จะเอาผิดท่านตามกฏหมาย ได้ทุกกรณี


  •  Bloggang.com