....."ทางที่เราจะใช้ชีวิตได้อย่างดี และงดงามที่สุด...คือใช้ชีวิตทุกวันของเรา...ด้วยความรัก ด้วยหัวใจ" ....

ราศีของฉัน....ตรงอะป่าวน๊อ

ไปอ่านทำนายทายทักที่ pantip ห้องสยามฯมา เอามาแปะไว้อ่านต่อ
ดูๆแล้วก็ตรงหลายส่วนเลยนะเนี่ย...อิอิ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Wands การได้เพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจ หรือหุ้นส่วนที่สอดคล้องเหมาะสมกัน มีผู้ช่วยเหลือสนับสนุนคุณเป็นอย่างดี การงานใดที่ทำลำพังแล้วไม่ค่อยคืบหน้า หาคนช่วยเร็วๆ เข้า แล้วจะพบว่าชีวิตดีขึ้นมาก

ความรัก ความสัมพันธ์ สัปดาห์นี้ ก็ถึงเวลาของคุณราศีมังกรกันแล้วนะคะ และก็เช่นเคย มีคำถามฝากมาหลายข้อ จะเลือกมาตอบให้นะคะ ส่วนใครที่อยากถามคำถามพิเศษในแต่ละรอบสัปดาห์ เชิญที่ การะเกต์พยากรณ์ ใน Facebook นะคะ

ไพ่ใบแรกค่ะ เหมือนทุกครั้ง เรามาดูพื้นฐานด้านความรัก - ความสัมพันธ์ของคุณก่อน ราศีมังกรเป็นไงกันบ้างนะ

ไพ่ Six of Pentacles ค่ะ อ้ะ คุณได้ไพ่เหมือนราศีพิจิกก่อนหน้านี้เลยนะคะ แสดงว่ามีอะไรบางอย่างที่ใกล้เคียงกันอยู่ ก็ขอยกคำทำนายตามความหมายหลักของไพ่ใบนี้มาก่อนเลยนะคะ แต่ส่วนที่แตกต่างจากพิจิกนั้นจะขยายความให้ค่ะ

เมื่อไพ่ Six of Pentacles เปิดขึ้น นั่นแสดงถึงการมีอุปนิสัย “ช่างให้” การ “ทุ่มเท” ให้กับคนที่รักอย่างเต็มที่ ทำอะไรได้จะทำ ให้อะไรได้จะให้ คุณจะพร้อมมอบความช่วยเหลือให้เค้า แต่ขณะที่ราศีพิจิกช่างจดช่างจำกับสิ่งที่ตนเองมอบให้ และพร้อมจะเอาคืนเมื่อมีเรื่องเจ็บช้ำน้ำใจ ราศีมังกรจะมีความต่างออกไปค่ะ

สำหรับคุณ จำได้ทุกบททุกตอนเหมือนกัน แต่คุณไม่ใช่คนโฉ่งฉ่าง ถ้าคุณโกรธ คุณก็จะยังสุขุมนุ่มลึก เก็บท่าทีเก่ง สามารถเนียนๆ นิ่งๆ ชนิดที่คนนอกยากจะดูออกได้ คนใกล้ชิดคุณจริงๆ นั่นล่ะ ถึงจะพอรู้ว่า ภูเขาไฟที่ซ่อนพลังอัดแน่นไว้เป็นอย่างไร

อีกสิ่งหนึ่งที่แตกต่าง ราศีมังกรมักเป็นคนมีฐานะดี มีหลักฐานเป็นปึกแผ่น มีมรดกพกห่อ คุณอาจเติบโตในครอบครัวที่อนุรักษ์นิยมนิดๆ มีระบบพ่อแม่พี่น้อง วงศาคณาญาติ ที่ปลูกฝังกันเรื่องการให้ การแบ่งปัน การช่วยเหลือผู้ที่ลำบากกว่าตน สิ่งเหล่านี้จะติดตัวคุณมา คุณจะยินดีให้ความช่วยเหลือผู้อื่นตามธรรมชาติ หรือขนาดไม่เต็มใจก็ยังหลีกเลี่ยงยากกับการต้องยื่นมือเข้าไปช่วย รวมถึงการจ่ายภาษีสังคมในรูปแบบต่างๆ ทีนี้ พอกับคนอื่นมากมายคุณยังช่วยได้ กับคนรักล่ะ จะไม่ช่วยได้อย่างไร

ทีนี้ อีกอย่างหนึ่งที่คุณต่างจากราศีพิจิกแม้จะได้ไพ่ใบเดียวกันก็คือ ราศีพิจิกนั้นฉลาดเป็นกรด แต่ไม่ใช่ว่าคุณไม่ฉลาดนะ แต่คุณน่ะเฉลียวน้อยกว่า เวลารัก คุณจะหูหนวกตาบอดกว่า คุณจะยินดีเชื่อถือคนที่คนรักโดยไม่อยากตั้งคำถามใดๆ คุณเชื่อของคุณ คุณรักของคุณ เวลาจะช่วยเหลือใครคุณก็จะคิดว่านั่นมันเงินของคุณ ชีวิตของคุณ จึงมีหลายๆ ครั้งที่ราศีมังกรกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเมื่อพบว่าตัวเอง “เสียโง่” ไปบ้างพอประมาณ

ใครได้เป็นคนรักของคุณ ด้านหนึ่งจึงถือว่าโชคดีมากและคนๆ นั้นจะไม่ตกที่นั่งลำบากเด็ดขาด ตราบใดที่คุณยังมีเรี่ยวแรงพอจะช่วยเหลืออยู่ คุณรักใครสักคนก็จะไม่รักแค่คนๆ เดียวด้วย คุณพร้อมเผื่อแผ่ทุกอย่างสู่ญาติมิตรพี่น้อง คนในครอบครัวนั้นๆ คุณเป็นพ่อพระ / แม่พระได้ไม่ยากในสายตาใครๆ

แต่ในเวลาเดียวกัน ใครที่คาดหวังว่าคุณจะโรแมนติคจี๋จ๋า จะหวือหวา จะสร้างชีวิตชีวาโลดโผนก็อาจต้องกลับไปคิดใหม่ มองหาคนใหม่ เพราะสำหรับคุณ รักที่ดีคือรักที่มั่นคง ยาวนาน คือการให้กันและกันอย่างเต็มที่ เต็มกำลัง อ้ายจะมานั่งรักๆ เลิกๆ น่ะคุณไม่ถนัด หรือให้อะไรกันครึ่งๆ กลางๆ คุณก็ไม่ถูกใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณไม่ใช่คนปราดเปรียวอะไรมาก ก็ต้องเข้าใจธรรมชาติของคุณบ้าง อย่ามากดดันให้เป็นอย่างราศีป็อบปูลาร์อื่นๆ

ดูเพิ่มอีกใบนะคะ นอกจากนั้นแล้ว คุณยังมีแง่มุมอะไรอีก (ตรงนี้ ใครที่มีคนรักราศีมังกรอ่านได้นะคะ)

King of Pentacles บอกแล้วว่ารวย ไพ่เงินขึ้นมาอีกแล้วค่ะ อาเสี่ย เถ้าแก่เนี้ย หรือเจ้าบุญทุ่มก็ว่าได้ ถ้าเป็นชายก็อารมณ์ป๊าป๋าค่ะ ถ้าเป็นหญิงก็เบิกบานไปทั้งเนื้อทั้งตัว สง่าราศีจับตาน่าดูชม ยิ่งแก่ยิ่งรวยอีกต่างหากเอ้า

แต่นั่นเป็นเรื่องทางวัตถุ ภายนอกค่ะ (อ้อ แต่ถึงคุณไม่ใช่คนมีเงินถุงเงินถังนะ คุณก็จะมีบุคลิกภาพดูดี มีคุณค่าบางอย่างในตัวเองที่คนอื่นๆ เห็นถนัดแหละ) เรามาดูประเด็นที่เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ค่ะ

คุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับ “คุณค่า” และ “ราคา” ในที่นี้ หมายถึงสิ่งที่อยู่ในตัวๆ นั้น คนพิเศษของคุณ หรือก่อนจะมาเป็นคนพิเศษจะผ่านการประเมินมาแล้วล่ะระดับหนึ่ง คุณจะเลือกใครสักคนเมื่อแน่แก่ใจว่า เป็นคนที่จะไปด้วยกันได้ ไม่ฉุดดึงชีวิตกันลงทางตกต่ำ เว้นแต่คุณจะคะนองและมีความถือดีอยากเอาชนะอะไรบางอย่าง นั่นจะเป็นการ “ทุ่ม” โดยเจตนาและแอบสาแก่ใจเมื่อคุณ “ซื้อ” ได้

และดังนั้น ลึกๆ แล้ว คุณก็จะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง คุณเชื่อในคุณค่าของตัวเอง ของคนที่คุณเลือก เหมาะกับสโลแกน “คุณค่าที่คู่ควร” มากๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกถึงความ “ด้อยค่า” ไม่ว่าจะเป็นการกระทำที่คนอื่นทำต่อคุณ ทำให้รู้สึกเช่นนั้น หรือคุณพบว่าคนที่คุณมอบใจให้ช่างไม่คู่ควรเอาเสียเลย เมื่อนั้นคุณก็จะไปด้วยใจหนักแน่น ชนิดตัดบัวไม่เหลือใย ตัดใจไม่เหลือเลย (บ๊ายบายอีหนู)

งั้นเรามาดูกันอีกว่า แล้วคุณราศีมังกรชอบคนรักแบบไหน คุณอยากมีความสัมพันธ์อย่างไร คุณสมบัติอะไรที่จะผูกใจคุณไว้ได้เป็นพิเศษ (คนรักหรือคนที่สนใจชาวมังกร ลองอ่านดูค่ะ)

The Lovers คุณชอบคนที่จัดสมดุลชีวิตได้ดี ให้เวลาได้ทั้งความรัก การงาน และเรื่องส่วนตัวในระดับพอเหมาะพอเจาะ คุณชอบคนที่ชีวิตมีการพัฒนา มีความก้าวหน้า ตั้งคำถามเป็น ตัดสินใจเก่ง และยิ่งถ้าท้าทายให้คุณใคร่ครวญอะไรๆ ในชีวิตตัวเองได้หลายข้อ คุณจะยิ่งถูกใจ

ในชีวิตคุณ คุณจึงมักจะเลือกคนที่กระตุ้นให้คุณเกิดคำถาม ให้ต้องมีการตัดสินใจ มากกว่าจะชอบคนที่อะไรๆ ก็เออออห่อหมกตามกัน หรือโลเลเกินไป คุณมักต้องเผชิญการเลือกหรือตัดสินใจเสมอๆ และคุณก็เชื่อว่าคุณมักตัดสินใจได้ดี ตัดสินใจได้ถูกต้อง คนที่จะมาเป็นคู่รัก คู่คิด เป็นคนใกล้ชิดที่แบ่งปันสิ่งต่างๆ ร่วมกันก็ควรมีอุปนิสัยส่วนนี้ใกล้เคียงกับคุณ

มาดูคนโสดกันบ้างค่ะ แล้วราศีมังกรที่เป็นโสดล่ะ ช่วงนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง มีโอกาสพบคู่ไหม

The High Priestess เป็นมังกรที่กำลังอ่อนไหวอย่างแรงค่ะ แทบจะดูผิดวิสัยไปเลยล่ะ หรือไม่ก็โสดไม่จริงอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะเป็นไพ่ของรักในห้วงลับ รักในที่ๆ ซับซ้อน หรือความรักที่มากับคำถามมากมายในใจ เป็นเวลาที่คนโสดอาจอยู่ในมนตร์สะกดของดวงจันทร์ ไม่เคยฝันก็ฝัน ไม่เคยค้างคาใจอะไรนานๆ ก็เป็น

มาถึงคำถามฝากกันบ้าง คงต้องขอเลือกมาตอบบางส่วนนะคะ ไม่สามารถตอบได้หมดจริงๆ โดยจะดูจากความสำคัญของปัญหา และเวลาที่ถามมาก่อน-หลัง ตามลำดับนะคะ

คำถามแรก อยากถามว่าราศีมังกร กับ ราศีพิจิก ที่คบกันมานานแต่เหมือนจะไม่มีอะไรคืบหน้า อุปสรรคเยอะพอจะตัดก็ตัดไม่ขาด จะเดินต่อก็เหมือนไปไม่ได้ จะมีวี่แววดีขึ้นมั่งมั้ย

Temperance ยังไม่มีอะไรแน่นอนเลยจริงๆ ในเวลานี้ คุณได้ไพ่ของการเปลี่ยนแปลง การปรับตัว การพยายามจูนคลื่นเข้าหากัน แต่ทุกอย่างก็ยังลุ่มๆ ดอนๆ อยู่ค่ะ เห็นจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานค่ะ

อีกคำถามค่ะ ลัคนาอยู่ในราศีมังกร แอบชอบคนราศีตุลย์ แต่เหมือนทะเลาะห่างๆกันไป จะมีโอกาสกลับมาคุยกันไหม

Eight of Wands ความสัมพันธ์ถือว่ายังมีโอกาสจะพัฒนาต่อค่ะ แต่่ว่าคุณสองคน ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อาจพบความสัมพันธ์อื่นที่ก้าวหน้าและไปได้เร็วกว่านี้นะสิ แต่ถ้าดูจากหน้าไพ่ตอนนี้ประเด็นเรื่องการงานต่างๆ ดูจะนำหน้าเรื่องรัก ก็ยังมีเรื่องอื่นให้ต้องจัดการเสียมากกว่า

อีกคำถาม ชอบคนเกิดราศีเมษ จะมีโอกาสทำความเข้าใจกันมากขึ้นไหม แบบว่าหันมาคบกับเราบ้าง

Strength ไพ่ตอบว่า ตอนนี้เค้ายังไม่สนใจเรื่องอื่นๆ มากไปกว่าการจัดการชีวิตส่วนตัว หรืออยู่เป็นโสดสบายใจกว่า (เอ๊ะ เค้าโสดอยู่หรือเปล่าล่ะ) กรณีถ้าเค้าไม่ได้เป็นโสดอยู่อาจมีคนรักเป็นเพศเดียวกัน หรือมองหาคนแข็งแรงๆ ที่จะช่วยเค้าจัดการสิ่งต่างๆ ให้ลุล่วงไปได้ ดูเป็นคนที่สนใจความรักอย่างเป็น “รูปธรรม” มากกว่า “นามธรรม” (ตอบไม่ตรงคำถามหรือเปล่าเนี่ย”

อีกคำถาม ความรักของราศีมังกรกับราศีพฤษภจะเป็นยังไงบ้าง จะพัฒนาขึ้นหรือเปล่า? แล้วจะมีปัญหาสำคัญอะไรบ้าง

The Star คุณจะมีความสงบใจ ร่มรื่น ชื่นใจ จะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น หากความสัมพันธ์รุ่มร้อนมีปัญหาก็จะผ่อนคลายลง จะมีสันติสุขในท้ายที่สุด แต่ถ้ามีเหตุต้องเลิกลากันไปจริงๆ ก็จะได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ส่วนปัญหาสำคัญนั้นไม่ค่อยมีนะ ดูจากหน้าไพ่แล้วคุณน่าจะมองโลกในทิศทางใกล้เคียงกัน มีทัศนคติตรงกัน หากจะมีบ้างก็อาจเป็นการให้ความสำคัญกับเพื่อนๆ หรือบางทีก็ไปช่วยเหลือดูแลคนอื่นมากไปหน่อยจนไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ประมาณนั้น (จริงไหมเนี่ย)

อีกคำถาม ตอนนี้กำลังคุยๆ อยู่กับคนราศีกรกกฏ เค้าอายุมากกว่า 8 ปี อยากรู้ว่าเค้าจริงจัง+จริงใจแค่ไหน แล้วเราจะมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์กันเพิ่มขึ้นบ้างมั้ย

Five of Wands คุณมีทัศนคติบางอย่างไม่ตรงกันอยู่นะ แล้วก็มีโอกาสขัดแย้งกันอยู่ในทีหากคบกันนานๆ ไป หน้าไพ่บอกถึงปัญหาความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นได้ หรือการที่ไม่ได้รับความเห็นชอบจากคนอื่นๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์นี้ มีคนคัดค้านความสัมพันธ์ของคุณหรือเปล่า ?!? ถามว่า จะมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์มั้ย ไพ่บอกถึงอุปสรรคมากกว่าจะสมหวังค่ะ

ไพ่ใบสุดท้ายค่ะ คำแนะนำพิเศษของคุณ Seven of Cups เอาละ ชาวราศีมังกรทั้งหลาย เวลาอยากได้อะไรก็คิดดีๆ หน่อยน้า อย่าเห็นว่าตัวเองคว้าได้คว้าเอา หรือทุ่มได้ทุ่มไป เพราะอะไรหลายอย่างสวยงามในความฝัน ในเวลาเห็นรางๆ เลือนๆ อย่างที่เคยเทียบว่าเหมือนเวลาเห็นแสงไฟหน้าป้ายร้านลาบ สายตาพร่ามัวเข้าก็นึกว่าเป็นแสงดาว ;-) เฮ่อ

คีย์เวิร์ดสำหรับคุณคือ โอกาสน่ะมีมากมาย คนน่ารัก คนดี คนมีเสน่ห์ คนที่มีค่าก็มีมากมาย แต่คุณจะเอาไว้หมดน่ะมันเป็นไปไม่ได้ หรือคนบางคน ก็ต้องใช้เวลาดูกันให้ถ้วนถี่ ดูที่เนื้อแท้อุปนิสัยใจคอ ตลอดจนทั้งนอกและในร่มผ้าที่ปราศจากไวท์เทนนิ่งหรือไวอะกร้า เอ่อ หมายความว่า คนเราจะคบหากัน เอา “ของจริง” มาแชร์กันมันก็จะดีกับชีวิตในระยะยาวนะเอง

สถานการณ์การเงิน Five of Swords จะมีเรื่องให้คุณต้องยอมแพ้ชั่วขณะ อาจเป็นภาระที่ทานไม่ไหว หรือความยุ่งยากทางการเงิน การตัดใจจากสิ่งของต้องประสงค์เพราะเงินไม่พอ เป็นช่วงที่ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นทีเดียว

ธุรกิจ การงาน Four of Swords งานก็ต้องพักสักระยะ หรือมีเหตุให้ชะลอหน่อยนะคะ นอกจากนั้นยังหมายถึงความตึงเครียดที่แฝงอยู่ ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง ทั้งกายและใจ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles ปัญหาทางการเงินค่ะ ประเภทเงินขาดมือกระทันหัน จะหยิบยืมใครก็หาไม่เจอ

คำแนะนำพิเศษ Queen of Swords คุณต้องพึ่งตัวเองเท่านั้น สั้นๆ ง่ายๆ แต่นี่คือวิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจนที่สุดCreate Date : 29 มีนาคม 2554
Last Update : 29 มีนาคม 2554 11:26:10 น. 7 comments
Counter : 551 Pageviews.

 
ยาวอ่ะ

หาดใหญ่เป็นไง กทม. หน๊าวหนาว อิอิ


โดย: nupaew วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:14:39:18 น.  

 
หาดใหญ่ ก็ฝ๊น ฝน อะดิ๊แป๋ว....ตกหนักจนไปไหนม่ะได้เลย เซ๊งเป็ด


โดย: NuHring วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:14:46:05 น.  

 
ตั้งแต่มีลูก
ผมไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกลๆเลยครับพี่ขวัญ
ทริปนี้ขนาดเที่ยวแป๊บๆ
ยังรู้สึกเหนื่อยเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:16:52:46 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ขวัญ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:6:06:58 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:11:34:16 น.  

 
แวะมาอ่านจร้าขออนุญาตฝากเว็บไว้ในอ้อมกอดน้อยๆด้วยนะครับ|เข้าชมเว็บ บิ๊กอายขอบคุณครับ


โดย: bigeye (tewtor ) วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:17:23:09 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ขวัญ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:5:36:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
NuHring
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มือ และ ผลไม้

อย่ายื่นมือ เพียงเพื่อจะขอความรัก
ไม่มีชาวสวนคนใด
ยื่นมือขอผลไม้จากต้น
มือเขา กำพร้า พรวนดิน
มือเขา รดรินน้ำชุ่มฉ่ำ

อย่ายื่นมือขอผลไม้จากต้น
อย่ายื่นมือขอความรักจากใคร
เพราะความรักไม่อาจได้มาจากการร้องขอ...

โหลดเพลง นิยาย คลิปวีดีโอ การ์ตูน
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add NuHring's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.