เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
เก็บความทรงจำดี ๆ ไว้ที่ .... หัวหิน

"เลี้ยงส่ง" คำนี้ไม่ชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นคนถูกเลี้ยง หรือคนเลี้ยง ซึ่งผลสุดท้ายก็คือการจากลา...

ตลอดเวลาเกือบ 5 ปี ที่เราได้ทำงานที่นี่ ได้รู้จัก ได้ร่วมงาน ได้ฟันฝ่าอุปสรรคร่วมกันมา ก็มากมาย จนเกือบจะไม่รอดมาแล้วก็หลายครั้ง  แต่มันก็ผ่านไปได้ เสมอ ๆ  จนมาครั้งนี้หนักสุด ซึ่งเรื้อรังสะสมมานาน นานจนพวกเราไม่อาจที่จะรั้งเอาไว้ได้แล้ว คงเหมือนงานเลี้ยงสินะ ต้องมีอันเลิกลา เมื่อถึงเวลาก็ต้องต่างคนต่างไป Smiley

แต่ทว่า เราจะไม่ได้เลี้ยงส่งแค่คนเดียวนะสิ ดันมีออกตามไปอีก 1 นั่นก็คือเจ้าบัว (ลูกสาวเรานั่นเอง) Smiley  อารมณ์เหมือนคนที่ถูกรถชนกระเด็นไป เจ็บปางตาย แต่เสือกไม่ตาย แต่ยังซวยไม่พอ ดันถูกรถคันหลังชนซ้ำอีก จะรอดไหมหนอ ?... แล้วมาดูกันว่าเหตุการ์ณต่อไปจะเป็นอย่างไร ใครจะคอยเขียนละครชีวิต (บัดซบ) เรื่องนี้ว่ามันจะจบอย่างไร หึ หึ 

กำเนิด ทริปแรก (28-29/9/2556) ของพวกเราคือที่หัวหิน เกร็งอะ เป็นการเที่ยวคร้้งแรกของเรากับกลุ่มนี้  ที่พักก็แพง แถมร้านอาหารที่พาไปทานก็แสนจะแพง หรูไป พวกเรากลัวเธอจะหมดเยอะ นั่งอ่านเมนูอาหาร แต่ละคนมองหน้ากัน แพงหว่ะ แต่ก็พยายามสั่งเมนูที่ถูกที่สุด 555 ตลกดี สนุกมาก ๆ และทริปดี ๆ อืกหลายทริปก็ตามมา Smiley มีที่ไหนบ้างนะ ขอทบทวนก่อน Smiley

ภาพทั้งหมดแฮกมานะ จากเฟสใครก็ไม่รู้ อิ ๆ 


 2.เชียงใหม่  (7-8/6/2557) ทริปนี้เป็นช่วงรัฐประหารพอดี เลยจำได้แม่น ก่อนไปก็ลุ้นกันแทบขาดใจ ว่าจะได้ไปกันครบไหม แต่ก็ผ่านไปได้ทุกคน 555  

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=nuch9981&month=26-04-2014&group=1&gblog=22


3.เลคเฮฟเว่น (11-12/7/2557) รีสอร์ทชื่อดังใน จ.กาญนะจ๊ะบุรี ทริปนี้จำได้ ว่าเจ้าบัวเดินมาถามว่าไปเที่ยวแพกันไหม ถามได้ถูกคนมาก ๆ หึ หึ จัดสิค่ะ รีบจองล่วงหน้าข้ามปีกันเลยทีเดียว เพราะที่นี่เค้าดัง (ตอนนั้น) และเต็มเร็ว มาก ๆ 4.กระบี่ (31-1/6/2558) ภาคเหนือ ภาคกลาง ไปมาแล้ว หันมาลงใต้ ลองล่องทะเลอันดามันกันบ้างสิ ว่ามันจะสวยขนาดไหน คุณพระ !!!  หลังจากทริปนี้ หลงรักทะเลใต้ไปเลยทีเดียว *พิษณุโลก 25/7/2558 ทริปล่มจ๊ะ Smiley

5.แก่งกระจาน (30-31/7/2559) ทริปนี้มีสมาชิกเพิ่มมา 2 คน เรื่องฮา ๆ โก๊ะ ๆ ก็บังเกิดในทริปนี้ 555 **สุราษ เขาสก 10-12/9/2559 ทริปล่มอีกแล้วจ๊ะ Smiley เหมือนเป็นลางเนอะ พักหลังเริ่มสะดุด Smiley


โอ้โห   Smiley เยอะเหมือนกันนะ นี่ขนาดไม่รวมพวกสัมมนาที่ทางบริษัทฯ พาไปอีก 

และทริปนี้ หัวหินรำลึก (1-2/4/2560) จะเป็นทริปสุดท้ายแล้วสินะ Smileyไม่อยากจะมาเลยจริง ๆ ไม่อยากมาด้วยความรู้สึก และอารมณ์แบบนี้ จะทำไงได้ พวกเราอยากจะเที่ยวด้วยกันอีก ขอเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อเก็บไว้ซึ่งความทรงจำดี ๆ ก่อนต้องจากกัน พวกเราเลยตกลงกันว่า จะขอออกค่าใช้จ่ายเลี้ยงกลับบ้าง แม้มันจะไม่มาก แต่ก็เป็นการตอบแทนพระคุณที่เคยได้รับมา

อื่มมม ทำไมถึงเลือกที่นี่ ? เพราะทริปแรกของพวกเราคือที่หัวหิน และก็อยากให้ทริปสุดท้ายเป็นทริปปิดที่นี่เหมือนกัน Smiley

 1/4/60 เวลา 9.00 น. นัดเจอกันที่โลตัส ทริปสุดท้ายเปลี่ยนที่นัดใหม่ 55 ปกติจะนัดแต่หน้าบริษัทฯ 555 คุณเต้ยก็มารับเหมือนเคย ขอบคุณนะคะ ไม่รู้ว่าจะมีโอกาส ได้เรียกใช้บริการอีกหรือเปล่า ขอบคุณโซเฟอร์ ที่คอยบริการตลอดมาค่ะ 

ก่อนฟ้าจะสาง ก่อนจันทร์จะร้างแรมไกล ฟ้าฝนคงเศร้าใจไปกับพวกเรา เธอร้องไห้หนักมาก ตกไม่ลืมหูลืมตา (นี่มันหน้าอะไรหว่า) ทำให้หลายคนออกมาลำบาก เพราะน้ำท่วมซอย 555

เมื่อคนครบก็ไปเจอกันที่  Porto Chino ที่เดิม เพราะมันคือที่นัดประจำของพวกเรานั่นเอง  ก็จัดแจงถ่ายรถไปรถพี่นัทอีกคันก่อนเข้าที่พักก็แวะ ทานอะไรแซ่ป ๆ รองท้องสักหน่อย คือร้านก๋วยเตี๋ยวนายเอกสายแข็ง 
และเข้าที่พักเลยจร้า ที่พักจะมี 3 ห้องนอน ติดสระน้ำ 2 ห้อง และห้องเล็ก 1 ห้อง ..... แน่นอน  กฏของพวกเราคือ ใครจองห้องก่อน ได้นอนห้องใหญ่ และใครช้าก็ต้องได้ห้องเล็ก หรือเรียกอีกอย่างว่าห้องคนใช้นั่นเอง

ไม่ทันอีกตามเคย เรา ปลาแมน เจ้าออย เลือกไม่ทัน เดินคอตก หิ้วกระเป๋า มาห้องคนใช้ กระซิก ๆ 

แต่ ๆ นางฟ้า ก็มาโปรด พี่นัทเห็นว่า เรานอน 3 คน แถม Big Size ซะด้วย เธอเลยขอเปลี่ยนห้อง ให้เรานอนห้องใหญ่แทน และให้คุณเต้ยนอนห้องรับแขก 555  ไม่อยากเปลี่ยนเลยจริง ๆ แต่ว่าขัดไม่ได้อ่ะ Smiley


จากนั้นแต่ละคนก็ทำหน้าที่ของตัวเอง โดยไม่ต้องสั่ง ใครถนัดอะไร ก็เลือกทำกันตามใจชอบ เหมือนที่เจ๊ มักจะพูดเสมอว่า "up to you "ให้เกียรติป้ายเธอด้วยF / F / CF / no CC / ......... Smiley

หัวใจของการมาเที่ยวย่างกุ้ง เฮ้ย !  หัวหิน คือกุ้งย่าง
 และส้มตำ แม่ปลาแมน แถมด้วยขนมจีนของเจ้าออย เพียงแค่นี้ก็สุข อร่อยอย่าบอกใครเชียว คุณนาย รอบนี้บ่าว ไม่ลืมอะไรเลยนะจ๊ะ อิ ๆเวลาทำไมมันเร็วจัง ตามแพลนต้องตกดึกต้องไปเดินเล่นตลาดจั๋กจั่น แต่พวกเราอยากอยู่ด้วยกัน นาน ๆ เลยตัดออกไป และเอาเวลาที่เหลือ เล่นน้ำ ร้องคาราโอเกะ จ่ายตลาด ทำกับข้าวทานกันอ้าวเฮ้ย เค้าให้เล่นน้ำ ดันไปเก็บฝักกระถิน ริมรั้วซะงั้น 55

อาหารเย็น พร้อมหน้าพร้อมตาท้ายสุดก็ฝึกสมองประลองดวงกันสักนิด หุ หุ
2/4/60  ฝนตามมาร้องไห้ที่นี่อีก  เลยหลับกันสบายเลย ตื่นอีกทีก็เกือบ 8 โมง เหล่าแม่บ้าน-พ่อบ้านก็ตื่นมาทำอาหารเช้ากัน สนุกดี ใน 1 มื้อต้องมี อะไร ไหม้ ๆ ตลอด สมกับเป็นแม่ครัวหัวป่าก์กันจริง ๆ 555

เช็ดเอ้าท์เที่ยง แวะทานขนม ที่ร้านใกล้วัง

และถ่ายรูปหมู่ เป็นที่ระลึก ครั้งสุดท้ายของพวกเราเสียหน่อย เฮ้อ Smiley

ขอเยอะหน่อย เพราะไม่มีอีกแล้วนิก่อนถึงกรุงเทพฯ ก็แวะที่ทำงานเจ๊นัท รับกุ้งที่สั่งไว้ และแบ่งกุ้งกันก่อนกลับ กุ้งข้าฯ ใครอย่าแตะ Smileyปกติจะเป็นคนชอบเขียน ชอบจำเหตุการณ์ ชอบถ่ายรูป เก็บภาพมาเล่า เที่ยวครั้งนี้ กล้องคู่ใจก็ไม่เอาไป ก็ไม่รู้เป็นอะไร มันไม่มีกระจิตกระใจ กระตือรือร้น ที่จะมามั๊งนะ  สุดท้ายแล้ว คงเป็น blog สุดท้าย ที่จะเขียนเกี่ยวกับพวกเรา ..... 

ขอขอบคุณ 

♥ ลูกพี่นัท ... ไม่รู้จะพูดอะไรดี  บรรยายไม่ถูกเนอะ ตลอดเวลาเกือบ 5 ปี เธอเป็นหัวหน้า เป็นหลังคา เป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษา (ล่าสุดเป็นลูกค้าอีกต่างหาก 555) คอยปลอบใจซึ่งกันและกันมาตลอด เราต้องจากกันแล้วจริง ๆ รู้ใช่ไหมว่ารักนะ

♥ ลูกบัว (ตกใจสุดขีดตอนจองตั๋วเครื่องบินให้แม่บัว... พระเจ้า !!  นี่ฉันอายุเท่าแม่หนู หรือนี่ ไม่นะ Smiley )   เด็กบ้าอะไร ปากจัดเหมือนกรรไกร แต่จริง ๆ แล้วไม่มีอะไร เป็นเด็กน่ารักดี ฉลาดหัวไว ขอให้ประสบความสำเร็จ ในหน้าทีการงาน และสิ่งที่ปรารถนาทุกประการนะ ลูกสาว....   cf f cc  งดฝากร้านนะคะ 555

♥ กิ่ง  ที่ปรึกษาเนอะ คนนี้จะเป็นตัวช่วยเวลาที่คิดอะไรไม่ออก line ไปหาเธอได้ เพราะเธอจะสืบหาคำตอบ มาให้ตลอด ๆ เวลาไปเที่ยวด้วยกัน ก็ไม่ได้ยินเสียงพูด ว่าแต่ กิ่งพูดได้ใช่ไหม 555

♥ คุณเต้ย พขร.ประจำทริป คอยรับ-ส่ง พวกเราเสมอ บางทริปไม่ได้ไป แต่ก็ยังมารับ-มาส่ง   เป็นผู้ชายคนเดียวที่คอยเรียกเสียงฮา ได้ตลอด ๆ และจะเป็นคนที่ถูกแกล้ง ถูกฟ้องให้เจ็บตัวเสมอ ๆ ถ้าทำอะไรไม่ถูกใจ เรามักจะอ้างได้ ว่า "เดี๋ยวฟ้องพี่นัทนะ "   รักดอกจึงหยอกเล่น ขอบคุณนะคะ


บ๊าย บาย พรุ่งนี้ไปทำงานจะไม่ได้เจอ 2 คนนี้แล้วสินะ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะขอฟันฝ่าไปให้ได้ เพื่อรออะไรบางอย่าง ไม่แน่นะ ปาฏิหาริย์ อาจมีจริง แล้วเจอกันค่ะ Smiley

Create Date : 02 เมษายน 2560
Last Update : 28 เมษายน 2560 21:11:29 น.
Counter : 1400 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 เมษายน 2560 เวลา:3:04:38 น.
  
สวัสดีคะ..

ทุกอย่างต้องมีการลาจาก..

เป็นการลาจากที่สนุกมากๆนะคะ

ตามมาสนุกด้วยคนคะ

ขอให้ได้ที่ทำงานใหม่และสนุกสนานแบบนี้นะคะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 3 เมษายน 2560 เวลา:6:40:16 น.
  
มีพบต้องมีจาก..เก็บเรื่องราวดีๆไว้ในความทรงจำ และถ้าคิดถึงก็นัดเจอกันข้างนอกได้นี่เนอะ
โดย: ตัวหมัดติดหนับ IP: 119.76.34.202 วันที่: 3 เมษายน 2560 เวลา:8:24:22 น.
  
นั่งอ่าน นั่งดู อมยิ้ม... เที่ยวคล้าย ๆ กัน.. คอยดูว่า อะไรอย่าแพง
นักนะ...

บางทีก็รวมกันเป็นกลุ่ม ปิ้งย่าง เอง สนุก กินได้เยอะด้วย
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 เมษายน 2560 เวลา:10:16:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nuch9981
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ไปทุกที่...ที่มีทาง