จิตใจคนเรายากแท้หยั่งถึง..รู้หน้าไม่รู้ถึงหัวใจ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
1 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
80:20 @ คำแสด กาญจนบุรี


งง..ละซี้..80:20 ก็แบบว่าเที่ยวซะ 80 ทำงาน 20 ไงจ๊ะ สบายแฮเลยเรา เมื่อวันที่ 19-20 ตุลาคม 2550 ที่ผ่านมาได้โอกาสไปทำงานที่กาญจนบุรี แล้วก็ได้ไปพักที่คำแสด รีสอร์ท ต้องขอบอกว่าสวยจริงอย่างที่หลายๆคนพูดถึง อากาศดี มีต้นไม้แยะ ร่มรื่นมาก ชอบๆค่ะ

การเดินทางของเราเริ่มตั้งแต่ตื่นนอนตี 4 ลุกขึ้นมาอย่างยากรำบาก เนื่องจากแรงดึงดูดของที่นอนมันสูงกว่าทุกวัน กลังจากทำธุระส่วนตัวและพร้อมเดินทางแล้วเราก็ลงมารอรถบริษัทมารับ รถมารับเราตอนตี 5 คนแรกที่รถไปรับนี้รับตอนตี 4 ละ น่าสงสารเน้อตื่นก่อนไก่อีก อิ..อิ.. หลังจากขึ้นรถก็ยืดมุมใครมุมมันละค่ะ หลับเอาแรงกันก่อน แต่ไอ้เรานี้ซิดันไม่หลับ ก็แบบว่ากำลังจะไปเข้าเฝ้าองค์อินท์ พี่ที่นั้งข้างๆก็เรียกขึ้นมาซะนี้ แม้มมมมเสียดายยยจัง และแล้วประมาณ 10 โมงเราก็เดินทางมาถึงที่รีสอร์ท เพื่อนจากคณะอื่นๆก็ตามกันมาติดๆ ที่คำแสดนี้ไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนฯนะ แค่จากตัวเมือง 16 กิโลเมตรเอง มีรถตู้จากกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี มาส่งได้ด้วย ขึ้นรถได้ที่บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ แถวสนามหลวงราคาแค่ 140 บาทเองส่งให้ถึงรีสอร์ทเลยด้วย เนื่องจากเรามาถึงรีสอร์ทก่อนเพื่อนๆกลุ่มอื่น ก็เลยมีเวลาเดินเตร่ดูโน้นนี้ ก็เห็นที่นี้มี SPA ด้วย แต่เห็นราคาแล้วไม่ไหวของผ่านก่อนก็แล้วกัน เดินมาเห็น Shop ขายผลิตภัณฑ์ที่ใช้ใน SPA และมีให้ใช้ในห้องพักด้วย พวกสบู่ แชมพู น้ำหอม กลิ่นหอมดี ก็เลยต้องกระจายรายได้ ซื้อสบู่กับแชมพูกลิ่นดอกปีบมาใช้ มาที่นี้ถึงพึ่งได้เห็นต้นปีบยักษ์ ที่เรียกอย่างนั้นเพราะว่าที่บ้านเราจะต้อนแค่สองมือโอบ แต่ที่นี้สัก 2-3 คนโอบได้มั้ง ต้นใหญ่มาก ไม่คิดว่าต้นปีบจะต้นใหญ่ได้ขนาดนี้

หลังจากเตร่อยู่พักหนึ่งเพื่อนๆกลุ่มอื่นๆก็มาถึงกัน เมื่อพร้อมกันแล้วเราก็เลยทำการแบ่งกลุ่มกันใหม่ เพื่อนใหม่จะได้รู้จักกันได้ทั้วถึง พอแบ่งกลุ่มกันเสร็จเราก็ซ้อมมือด้วยเกมเด็กๆ อิ..อิ..เกมเด็กๆแต่ไงเราได้ที่โหล่ละเนี้ย ชักจะแววไม่ดีซะแล้ว แต่ก่อนที่เราจะไปตะลุยกันต่อ ระฆังก็ช่วยพอดี พักกินข้าวเที่ยงแล้วจ๊า ว่าแต่ไม่ได้ติดนะ ที่นี้อาหารรสชาติปานกลางนะไม่ถึงกับอร่อยเท่าไร ให้ 7 เต็ม 10 แล้วกัน นี้ให้เต็มที่แล้วนะ

หลังจากกินข้าวเที่ยงและเอากระเป๋าไปเก็บกันแล้วเราก็เตรียมไปหา RC กันที่กองถ่ายหนังเรื่องนเรศวร กัน การเดินทางก็ไม่ยากค่ะ จากเมืองกาญจนฯมา เลี้ยวขวาไปทางอ.บ่อพลอย ไปนิดหน่อยก็ถึงทางเลี้ยวซ้ายไปค่ายสุรสีร์ ตรงไปตามทางเรื่อยๆเดียวก็ถึงบริเวณกองถ่ายเอง เสียค่าเข้าคนละ 100 บาท รายละเอียดเดี๋ยวค่อยเล่าต่อใน Visit กองถ่ายแล้วกันนะ แต่ละทีมก็รีบหา RC กันหน้าดำหน้าแดง ไอ้ที่หน้าดำหน้าแดงเนี้ยไม่ใช้ว่าตั้งใจหลอกนะ แต่แดดมันร้อนเจ้าค่ะ เลยหน้าดำหน้าแดงกันเป็นแถว ก็น่ะนะแดดตอนบ่ายๆเนี้ยแรงใช่เล่นนะหมู่เฮา ฮ้อนขนาดเน้อเจ้า..ขอบอก..เมื่อทุกกลุ่มกลับมารวมตัวกันที่จุด start อีกครั้งเราก็เดินทางกลับรีสอร์ทกัน เหนื่อยกันมาเลย อ้อ..ลืม ไปที่นี้เราก็ไม่เว้นที่จะกระจายรายได้นะ ยังยืดแนวทางของเราอย่างเหนี้ยวแน่น ก็ที่นี้มี Shop อยู่ค่ะ เป็นของที่ระลึกต่างๆเช่น เสื้อ พวงกุญแจ DVD VCD ที่ห้อยโทรศัพท์ อะไรอีกละ จำไม่ได้แล้ว ก็มีแยะนะ อ้อมีหุ่นด้วย ก็ดูดตังจากเราไปได้แยะเหมือนกันซื้อใช้เองและซื้อฝากคนอื่นๆด้วย เพราะเค้าไม่ได้มาเราก็อยากเอาไปฝากเค้า

เมื่อกลับมาถึงที่พักก็ได้ไปอาบน้ำพักผ่อนกันก่อนจะเริ่มปาร์ตี้ช่วงเย็นตอนหกโมง ตอนนี้เราก็ได้รองใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้ากัน ทั้งแชมพูและสบู่ หอมมากชอบค่ะ ห้องน้ำในห้องพักของยูรินเป็นแบบกระจกใสมองออกไปเห็นสวนเล็กๆข้างนอกด้วย แต่เลยสวนเล็กๆนี้ออกไปมีแนวรั้วไม้กั้นไว้ไม่ให้คนข้างนอกมองกลับเข้ามาเห็นเราอาบน้ำอยู่นะ ลืมถ่ายรูปมาเก็บไว้ดูซะด้วย ส่วนด้านห้องนอนก็มีด้านที่เป็นกระจกมองออกไปเห็นสวนร่มรื่นด้านนอกด้วย

หกโมงพวกเราก็รวมตัวกันจัดปาร์ตี้มื้อเย็นกันอีกครั้ง ด้วยแนวไทย-พม่า-มอญ กันจ๊ะ ใครอยากแต่งตัวออกมาแนวไหนก็ได้ มาประชันกัน ชนะกันด้วยการลงคะแนนจากเพื่อน ๆ ปรากฏกว่าฝ่ายชาย ได้หม่องพม่า ไป ส่วนฝ่ายหญิง ชิงกันระหว่างสาวมอญ และ สาวไทย สุดท้ายสาวมอญ ใช้วาทะเข้าขอคะแนนสร้างความประทับใจเลยชนะสาวไทยไปอย่างหวุดหวิด และคืนนี้นปาร์ตี้จบลงด้วยการยืดเวทีร้องเพลงกันของพวกเรา ส่งสัยจะยังอินน์กับการไปเที่ยวค่ายนเรศวรกันอยู่เลยเลือกเพลงเกี่ยวกับไทย พม่า มารองกันจนหมด กว่าจะได้นอนกันก็ตอนเค้าปิดห้องอาหารนั้นแหละ ยังมีหน้ามานั่งกันที่ lobby อีกนะ กว่าจะนอนก็เกือบเที่ยงคืนแล้วละ เดินกลับห้องพักได้กลิ่นดอกไม้หอมไปหมดเลย

ตื่นมาแต่เช้า 6.30 น. ออกไปเดินเล่นริมแม่น้ำแควอีกรอบ ก็เมื่อวานได้เดินตอนเที่ยงเดี๋ยวเดียวเอง เลยไปสูดอากาศตอนเช้ากันต่อ เช้านี้มีพวกฟิด ตื่นมาวิ่งแต่เช้าด้วย นับถือจริงๆเลย เช้านี้หลังทานเข้าเช้าต้องมีเนื้อหาสาระกันซะหน่อย แต่บรรยากาศของการ share ข้อมูลกันก็เป็นแบบสบายๆ ซิวๆ นะ นั่งกับพื้นกันบริเวณห้องประชุมริมน้ำแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน แล้วก็มาฝึกความสามารถกันนิดหน่อยคลอเคล้าด้วยเสียงเพลงและเสียงสายน้ำ ช่วงนี้แหละที่เรียกว่าสาระ 20% ของเรา หลังจากได้สาระกันไปบ้างแล้วเราก็เตรียมตัว check out และเดินทางกลับ ก่อนกลับก็ยังไม่วายกระจายรายได้กันอีกนิด ก็ที่นี้มีรายขายเครื่องประดับที่ทำจากพลอยเมืองกาญจนฯนี้นา เราก็เลยซื้อแหวนนพเก้ามาด้วย หามาตั้งนานแต่หาที่แบบถูกใจ และ ขนาดพอดีไม่ได้ พอดีว่าที่นี้เค้ามีโรงงานผลิตเองจึงทำการปรับขนาดตามนิ้วมือของเราได้ และบริการส่งให้ถึงบ้าน งานนี้ก็เลยตัดสินใจซะเลย ได้ของที่ถูกใจค่ะ อ้อ..วันนี้ต้องเป็นวันดีแน่ๆเลย มีคนเอาเงินมาคืนเราด้วยละ อิอิ..ว่าแต่ยังคืนมาไม่หมดนะจ๊ะ ตัวเอง อิ..อิ..


Create Date : 01 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2550 7:13:34 น. 5 comments
Counter : 414 Pageviews.

 
บันทึกได้ละเอียดดีจัง ขอชื่นชม อ่านแล้วนึกถึงหลายที่เลย เช่น ห้องน้ำที่น่าจะสวยตอนกลางวัน เพราะเราใช้แค่ตอนกลางคืนกับเช้ามืด, สบู่ที่หอมจริงๆ

ไม่ได้ไปค่าย แต่ได้ของฝาก ขอบใจมากนะ

เดินทางครั้งนี้ด้วยรถตู้ จะว่าสะดวกก็ไม่เชิง แต่เพราะอยากไปหานู๋ยูรินนี่แหละ เลยทำได้ ให้ไปเองเฉยๆ ไม่ไปหรอกจ้า

ตอนเช้าเดินชมบรรยากาศด้วยกันช่วงสั้นๆ สบายๆ ดีนะ ไว้เรามาเที่ยวกันดีไหมตัวเอง

มาดูบัญชีแล้ว จ่ายยังไม่หมดจริงๆ ด้วย สงสัยเป็นหนี้ตัวเองตลอดชีวิต

แต่เอ รู้สึกเค้าจะได้แหวนนพเก้าจากใครก็ไม่รู้นะ ดีใจบอกไม่ถูกเลยจ้า

คิดถึงนะ
โดย: ปลารักเร่ IP: 203.113.70.11 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:36:24 น.  

 
ว่าจะไปเที่ยวกาญจนบุรี อยู่เหมือนกันค่ะ เลยเข้ามาเก็บข้อมูล


โดย: นู๋สุ วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:0:37:42 น.  

 
ว่าจะไปเที่ยวกาญจนบุรี อยู่เหมือนกันค่ะ เลยเข้ามาเก็บข้อมูล


โดย: นู๋สุ วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:0:37:52 น.  

 
สวัสดีครับแฟนคลับทุกๆคนเป็นอย่างบ้าง สบายดีไหม


โดย: บรู๊ค IP: 118.173.206.168 วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:20:48:45 น.  

 
อยากไปล่องแพจังเลยค่ะยังไม่มีโอกาสไป


โดย: nanny IP: 114.128.126.105 วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:9:48:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นู๋ยูริน
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ ประเภท Love Me Love My Dog กันเลยเชียว ชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ไปไหนอย่างน้อยต้องมีหนังสือติดไปอ่าน มีเวลาก็ชอบไปเล่นกีฬานะ ยิ่งกีฬาทางน้ำยิ่งชอบ ชอบโลกใต้ทะเลมากเลย ชอบต้นไม้ ดอกไม้ ชอบงานประดิษฐ์ แต่อาจจะดูขัดๆกับบุคลิกภายนอกที่ใครต่อใครเห็น ต้องรู้จักตัวต้นกันนะจะรู้ว่าเราก็โรแมนติก เป็น

Latest Blogs "อ่านแล้วได้ใจ"
Friends' blogs
[Add นู๋ยูริน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.