จิตใจคนเรายากแท้หยั่งถึง..รู้หน้าไม่รู้ถึงหัวใจ
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
บันทึกเดือนกันยา'50


7 กันยนยน 2550

ได้ไปดูงานที่สระบุรี ได้ความรู้ดีนะและถ้ามารวมกับความรู้เดิมที่เรามีอยู่แล้วและได้ปฏิบัติมาแล้ว คงช่วยต่อยอดความรู้ได้แยะ เดียวกลับไปต้องรีบหาเวลาทำสรุปออกมาแล้วนำไปถ่ายทอดความรู้ให้กับคนที่ไม่ได้มาวันนี้ด้วย คิดว่าถ้าพวกเค้านำไปใช้และตั้งใจทำอย่างจริงจัง มันต้องทำให้งานของพวกเค้าดีขึ้นและมีระบบ ระเบียบมากกว่านี้แน่ๆ แต่งานนี้ต้องจำไว้ด้วยว่า “เอาเยี่ยงแต่อย่าเอาอย่าง” เพราะว่าเราจะต้องปรับให้มันเหมาะสมกับเราและสิ่งแวดล้อมของเราด้วย ไม่ใช่ copy ทุกอย่างมาทำ สิ่งที่เหมาะกันคนหนึ่งอาจจะไม่เหมาะกับอีกคนหนึ่งก็ได้

18-19 กันยายน 2550

ไปโอกาสร่วมจัดอบรม สร้างสรรค์ INNO กับทีมงานคุณภาพ งานออกมาดีทีเดียว ถึงจะเหนื่อยกันแต่พวกเราก็สนุกและสุขใจกันมากที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดความรู้และได้ทำให้รายคนได้แง่คิดและได้เห็นแนวทางในการพัฒนาตนเอง แต่ละคนคงได้น้อยบ้าง มากบ้าง แต่คงไม่มีใครที่ไม่ได้เลยหรอก งานนี้ทำให้รายคนที่เคยรู้สึกท้อและเหนื่อยคิดว่าต้องสู้อยู่คนเดียว รู้ว่าแท้จริงงานนี้เรามีทีมงานและผู้ร่วมก่อการกันอีกแยะนะ ทำให้เรามี networking เพิ่มขึ้นอีกมาก งานนี้ต้องยกความดีความชอบให้แม่งานใหญ่ เจ๊ Orange ของเราที่ทำให้น้องๆแต่ละคนมาร่วมกันเป็นชุด ฉก. ทำงานนี้ร่วมกัน เราจะเจอกันงานหน้าแน่นอนจ๊ะเจ๊

27-28-29 กันยายน 2550

ไปงาน KM ภฺมิภาคที่มน. มาไปช่วยทีมเค้าไป show ผลงานทีมเราที่ไปก็ได้ความรู้ และความสนุกสนาน ด้วยมาครั้งนี้ได้ประโยชน์มากๆเลย งานหน้าจัด KM ระดับประเทศที่กรุงเทพ ต้องไปให้ได้เลย
วันที่ 27 เราเริ่มออกเดินทางจากระยองกันแต่เช้าไปสมทบกับเพื่อนๆพี่ๆ มุ่งสู่มน. กว่าจะไปถึงมน.กันก็ประมาณ 4โมงเย็น เข้าที่พักแล้วก็ไปเตรียมพื้นที่จัดงานกัน เป็นการร่วมแรงร่วม idea กันใหญ่เพื่อให้งานเราออกมาดี ทุกคนช่วยกันเต็มที่ไม่มีเกี่ยงงานกันเลย ทั้งๆที่บางคนเพิ่งจะได้เจอกันวันนี้เป็นวันแรกแท้ๆ น่ารักกันทุกคนเลย มาวันที่ 28 เสร็จจากงานก็ได้มีโอกาสไปกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขากันอร่อยอีกแล้ว อิอิ... แล้วก็ไปไหว้พระพุทธชินราช มาด้วยดีใจจริงๆที่ได้มากราบท่าน หลังจากนั้นก็ไปหาของอร่อยกินกัน(งานนี้อ้วนกันแน่ๆ) บริเวณรินน้ำน่าน แล้วก็เดินดูของที่เค้ามาตั้งแผงขายกันประมาณ 2 ทุ่มเราก็เดินทางกลับมาที่พักเพื่อพักผ่อนเก็บแรงไว้ลุยกันต่อในวันที่ 29 วันนี้มีครูบาสุทธินันท์และอาจารย์วรภัทรมาด้วย ได้ความรู้และแง่คิดต่างๆเพียบ เราต้องนำไปใช้ประโยชน์ได้แน่ๆ มั่นใจจ๊ะ

30 กันยายน 2550

วันนี้ตื่นเช้ามาก็ได้เจออากาศที่สดชื่นมาเลยได้ออกไปดูต้นไม้ดอกไม้โดยรอบที่พักที่สระบุรีด้วย แต่เสียดายที่วันนี้เรารู้สึกปวดหัวค้างอยู่เลยต้องโทรหาเพื่อนขอยาแต่เช้า คงเพราะว่าเราเจอทั้งฝนทั้งแดดจัดสลับกันไปมาติดต่อกันอยู่สองสามวันติดเลยทำให้ร่างกายปรับไม่ทัน ยังนี้นะเราเป็นแค่นี้แต่พี่ตูดตู่นี่ดิหนักกว่าเป็นหวัดเจ็บคอและเริ่มจะเป็นไข้แล้ว หลังจากเราชื่นชนธรรมชาติโดยรอบแล้วก็มาเจอกับอาหารชุด(ใหญ่) แบบว่างงๆทั้งคนสั่งและแม่ครัวที่ทำ เนื่องจากบอกกันไม่ชัดคนสั่งก็เข้าใจว่าอาหารชุดคือข้าวต้มและกับข้าวต่างๆ แต่ของแม่ครัวคำว่าอาหารชุดคือชุดอาหารค่ำที่มีกับข้าวหลายๆอย่าง เช้านี้เราเลยได้กินอาหารชุด(ใหญ่) กันไปเลย เสร็จจากการจัดการอาหารกันแล้วก็ได้มีโอกาสไปไหว้พระหลวงปู่ใหญ่ป่าสัก(เรียกชื่อท่านถูกหรือเปล่านี้?)ที่เขื่อนด้วยเนื่องจากความใจดีของเพื่อนรักที่ทำให้ได้ไปเขื่อนป่าสักฯ ที่ลพบุรี-สระบุรี ที่ต้องเขียนลพบุรี-สระบุรี เพราะว่าเขื่อนนี้อยู่ในเขตพื่นที่สองจังหวัดและมีแม่น้ำป่าสักเป็นแม่น้ำแบ่งเขตสองจังหวัดนี้ ทั้งทีมไหว้พระกันเสร็จเราก็ไปนั่งรถลากชมสันเขื่อน หลังจากที่กลับออกมาจากเขื่อน เราก็กลับมาทางมวกเหล็กผ่านไร่ปภัสรา แวะซื้อพายไส้องุ่นมาด้วยก่อนซื้อเราก็ชิมกันก่อนต้องบอกว่า อาย่อย..เลยซื้อกลับมากันใหญ่ เสียดายที่องุ่นสดไม่มีเพราะว่าองุ่นยังไม่สุกน้องๆที่ไร่เค้าบอกว่าอีกประมาณเดือนหนึ่งถึงจะสุกให้เด็ดได้ เฮ้อ..เลยอดเลย หลังจาก Shopping กันเรียกร้อยต่อไปก็ถึงเวลากองทัพเดินได้ด้วยท้องซะแล้วเลยแวะร้านเดลี่โฮม ร้านเค้าน่ารักและอาหารก็อร่อยดีด้วย กินกันเสร็จแล้วเราก็แวะกระจายรายได้สู่ชุมชนกันอีกรอบ ซื้อ ซื้อ และ ซื้อ เอากลับมาบ้านเพียบ ขับรถกลับมาโดยแวะส่งพี่ตูดตู๋ที่สุวรรณภูมิเสร็จก็ส่งพี่เป๋ห่าว ที่ระยอง แล้วเราก็กลับที่พักสะสางข้าวของ ของตัวเองที่ Shop มาซะ วันนี้ต้องนอนมากๆหน่อยเพื่อต่อสู้กับงานของเราในวันพรุ่งนี้ ...อ้อ..ต้องอย่าลืมเอาพายองุ่นไปฝานน้องๆด้วย เดียวจะโดนน้องๆโวยเอา อิอิ...Create Date : 04 ตุลาคม 2550
Last Update : 4 ตุลาคม 2550 16:39:31 น. 3 comments
Counter : 205 Pageviews.

 
ดีจัง บันทึกความประทับใจด้วย
ถ้าจำไม่ผิดจะเป็นอัจฉริยะต้องหัดบันทึกใช่ไหม?
หลายเล่มก็บอกให้หัดบันทึกนะ โดยเฉพาะเรื่องประทับใจ

ดีนะ ได้มาทบทวนด้วยคน

ปล. บันทึกเยอะจังนะช่วงนี้โดย: คนขับช้า IP: 203.130.145.68 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:21:46:44 น.  

 
อ้อช่วงนี้หลุดรอดออกมาจากการดำพุดดำว่ายในห้องประชุมจ๊ะ ได้ออกมาเห็นเดือนเห็นตะวันกับเค้ากันบ้าง เลยต้องมา update กันซะหน่อย เดี๋ยวจะร้างลาไปนาน ว่าแต่ลืมกันไปหรือยังเนี้ย?


โดย: นู๋ยูริน วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:22:01:18 น.  

 
ที่รักจ๋า อยากไปเที่ยวกับตัวเองอีกจัง
เวลาอยู่กับตัวเองแล้วมีความสุขดีนะ
แต่เวลาอยู่กับคนหมู่มาก แล้วเค้างอน อย่าถือสาเค้านะ ก็รักมากนี่จ๊ะ อยากให้ตัวเองดูแลเค้าตลอดเวลา แต่จริงๆ ต้องอยู่กับคนอื่นบ้าง เค้าเป็นคนแบบนี้แหละ จะพยายามปรับปรุงตัวนะ


โดย: ปลารักเร่ IP: 203.146.63.182 วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:6:45:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
นู๋ยูริน
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ ประเภท Love Me Love My Dog กันเลยเชียว ชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ไปไหนอย่างน้อยต้องมีหนังสือติดไปอ่าน มีเวลาก็ชอบไปเล่นกีฬานะ ยิ่งกีฬาทางน้ำยิ่งชอบ ชอบโลกใต้ทะเลมากเลย ชอบต้นไม้ ดอกไม้ ชอบงานประดิษฐ์ แต่อาจจะดูขัดๆกับบุคลิกภายนอกที่ใครต่อใครเห็น ต้องรู้จักตัวต้นกันนะจะรู้ว่าเราก็โรแมนติก เป็น

Latest Blogs "อ่านแล้วได้ใจ"
Friends' blogs
[Add นู๋ยูริน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.