แค่คนธรรมดา......ที่เพียงแค่ธรรมดา......เป็นผู้รับให้รู้จัก"ขอบคุณ".....เป็นผู้ให้ไม่สมควร"หวังสิ่งตอบแทน".....เกิดเป็นคนต้องรู้จักการเป็นผู้ให้และรู้จักตอบแทนบุญคุณ.....

Just a life
Location :

Mind in Thailand


Body in United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
บล็อคที่พอมีดี
ติดตั้งโฟโต้ชอป CS2
วิธีโหลดฟ้อนท์ใหม่
วิธีเพิ่ม ฟ้อนท์ให้คอมฯ
วิธีเปลี่ยนฟ้อนท์พร้อมโค๊ด
วิธีย่อรูปทีละหลายๆรูป
2 วิธีย่อรูปNew Comments
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Just a life's blog to your web]
Links
 

 
2009 Thailand:: เที่ยววัดพระแก้ว

27/12/09 รวมรูปท่องไทย

วันนี้วันหยุดตื่นมาประมาณบ่ายโมงครึ่ง ฮี่ๆๆๆ ตะวันไม่แยงก้นหรอกเพราะไม่มีแดด เหอ เหอ

การเดินทางไปเที่ยวเมืองไทยบ้านเกิดครั้งนี้อิชั้นลองกลับมาใช้บริการสายการบิน อีวา แอร์ อีกครั้งหลังจากเลิกใช้บริการไป 2 ปีเต็มๆ เนื่องจากการบริการที่ใช้ได้เริ่มห่วยแตกแบบแหวกแนว หุหุ ตอนที่เริ่มบริการแย่ก็ยังพอทนแบบ ศรีทนได้ค่ะศรีทนได้ เพราะค่าตั๋วพอมีกระตังค์จ่าย และเป็นไฟลท์ที่บินต่อเดียว ไม่กระทบกระเทือนใจตาแก่มากนักกับการกลัวเครื่องบินและความสูง คริคริ แต่แล้วเมื่อเมษาปี 2007 ก็เป็นการยุติการใช้บริการกับอีวาโดยสิ้นเชิง เนื่องจากวันนั้นจำได้ดีว่าเป็นวันที่ 11 เมษา ขึ้นเครื่องและได้เวลาออกเครื่องแล้วปรากฎว่าเครื่องยังออกไม่ได้ จากบอกว่า 30 นาที ก็เพิ่มไปทีละ 30 นาที ก้อจากบ่ายโมงจนเกือบ 4 โมงเย็น อิชั้นไม่มีอากาศหายใจเพราะเป็นคนมีปัญหากับการหายใจ เครื่องเต็มคนแน่น อิชั้นถามแล้วถามอีกว่าแน่ใจนะว่าอีก 30 นาทีแน่ แอร์ก็ว่าครั้งนี้แน่นอน อิชั้นก็รอต่อจนผ่านไปอีก 30 นาทีอิชั้นก็ถามอีกเธอก็ว่ากัปตันบอกว่าอีก 30 นาที อิชั้นเริ่ม Panic Attack แดรกกระบาล หน้าออกเริ่มแน่น หายใจติดขัด และบอกไปว่าชั้นไม่รอแล้วขอออกจากเครื่องทันทีเพราะมัน 4 โมงกว่าแล้ว อิชั้นไม่สนใจละค่ะว่าจะตกเครื่องมั้ยเพราะหายใจเริ่มไม่ออกแล้ว คุณเธอก็จะยื้อให้อิชั้นรออีก 30 นาที แต่ปรากฎว่ากัปตันประกาศให้ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องรอให้ช่างเช็คระบบเครื่องไม่รู้ว่านานแค่ใหน

อิชั้นก็หอบแย่แล้วตอนนั้น มันรวมกันหลายอย่าง อากาศน้อยด้วย ร้อนอึกอัดด้วยเพราะแอร์เปิดไม่ได้ คนก็แน่นเครื่อง ตาแก่ต้องประคองออกมานั่งรอด้านนอก ไม่มีใครสนใจเล้ยเจ้าประคู้น ตาแก่ขอให้เรียกพยาบาลมาเช็คอาการว่าสามารถเดินทางได้มั้ย ก็ไม่มี "ไหมตัวหนา" เรียกให้แถมปล่อยอิชั้นแบบไม่มาถามไถ่อะไรเลย ตาแก่ทนไม่ได้เลยออกไปหารถเข็นมารับอิชั้นไปหาหมา เอ้ย หมอซะเอง ช่วงตาแก่ไปถามหากับพนักงานในสนามบินสุวรรณภูมิ ศรีเลิศฟ้านั้นก็เจอพนักงานปากมอมพูดว่า "โอ้ย อย่าไปสนใจมันเลยไอ้พวกฝรั่งขี้เมา" ตาแก่มันก็ตอบภาษาไทยไปว่า "ไม่เมาครับ แฟนไม่สบายต้องการหมอ" ตาแก่มันก็จับคำพูดมารวมกันให้คนเข้าใจ พวกพนักงานชุดนั้นเงียบไปและก็ไม่ได้บอกอะไรตาแก่ ตาแก่มันก็เลยไปถามพนักงานเก็บรถเข็นและทำความสะอาด พวกพี่นี้มีน้ำใจและเข้าใจคนและภาษาคนมากกว่าพนักงานนั่งโต๊ะในสนามบินเสียอีก ขอขอบคุณพี่ๆสองคนนั้นที่บอกทางตาแก่และพาไปด้วยนะคะ

กลับมาที่อิชั้นที่นั่งรออยู่ที่เกท พวกแอร์และพนักงานของอีวาไม่มีมาถามอาการอิชั้นเลย พอเสริฟอาหาร น้ำ อิชั้นก็ไม่เห็นใครมาถามคนอาการแย่แบบอิชั้นสักคน ไม่ต้องถึงขนาดต้องมาดูแลหรอกแค่ถามแบบมีน้ำใจสักนิดก็พอ แต่เปล่าเลย จนตาแก่กลับมาและมีพี่ผู้หญิงคนนึงที่ทำงานกับอีวาแต่อิชั้นเห็นพี่เค้าจะอยู่ที่เช็คอินนะ พี่เค้าเข้ามาและมาถามอิชั้นแค่นี้ก็ดีใจละที่ยังมีคนมีน้ำใจ และไม่นานรถเข็นก็มารับอิชั้นไปเช็คร่างกายกับโรงพยาบาลของสนามบิน เพื่อนที่เดินทางกลับไปคนเดียวโทรมาบอกว่าตกลงเครื่องออกตอน 6 โมงเย็น ซึ่งเป็นเวลาที่อิชั้นยังนอนพ่นยาอยู่ใน รพ อยู่เลยค่ะ

หลังจากนั้นอิชั้นก็กลับบ้านที่เพชรบุรีและติดต่ออีวาอีกครั้งเมื่ออาการดีขึ้น คุณโอฯเธอตวาดอิชั้นมาว่า "สายการบินไม่มีเครื่องเสียหรือดีเลย์" อิชั้นคุยอยู่สักพักก็เลยให้ตาแก่คุย เพราะเหนื่อยแล้ว คุยไปสักพักตาแก่ก็ขอคุยกับคนที่พูดอังกฤษรู้เรื่องกว่าเธอ พอคุยเสร็จเธอก็กลับเข้ามาในสายต่อ ตาแก่ให้อิชั้นคุยและจดรายละเอียด ถายชื่อและนามสกุลเธอด้วย คุณเธอให้แต่ชื่อและว่าแค่ชื่อก็พอ เออ เนาะ หลังจากนั้นพนักงานอีวาก็โทรมาเป็นผู้ชายพูดจารู้เรื่องและสำเนียงดีกว่าคุณโอฯคนนั้นมากเลย แล้วอิชั้นก็ได้ตั๋วหลังจากนั้น 1 อาทิตย์

"อยากถามผู้รู้แห่งสนามบินสุวรรณภูมิในฐานะที่เป็นคนทำงานในสนามบินคนหนึ่งว่า สนามบินที่อิชั้นทำงานอยู่นี้เค้าจะมีพวก Medical Healht คอยให้บริการผู้โดยสารที่เกิดป่วยในสนามบินจะในกรณีใหนก็ตามเค้าจะมาเช็คถึงที่พร้อมรถเข็นที่เตรียมมารอไว้หาคนป่วยต้องไปโรงพยาบาลจริงๆ และด้านนอกคือ LandSide นี่ก็จะมีรถพยาบาลรออยู่หากป่วยหนัก พวกหมอ พยาบาล นี้เค้าจะมีจักรยานไว้ปั่นไปตรวจคนไข้ในสนามบินเพื่อความรวดเร็ว คนป่วยไม่ช็อกตาย ไปก่อนที่หมอหรือพยาบาลจะมาถึง แบบกรณีของอิชั้น อยากทราบว่า คนป่วยในสนามบินสุวรรณภูมินี่ต้องไปตามหารถเข็นและหมอเองหรือคะหากเดินทางคนเดียว?"

มาคราวนี้อิชั้นและตาแก่ลองกลับมาใช้บริการอีวาอีกครั้ง ไม่ประทับอีกแล้ว หุหุ อาหารขาไป "แหลกไม่ล่าย" น้ำดื่มก็ไม่ค่อยเสริฟก็ไม่ว่าไปเอาเอง ไปเองเองก็ยังทำท่าไม่พอใจ เรียกมาสั่งก็หน้าหงิก ขากลับอาหารพอใช้ได้แต่ไม่ได้กินหรอกเพราะอิชั้นห่อข้าวมันไก่ไปด้วย 4 ห่อ กร๊ากกก เบียร์ช้าง 6 กระป๋อง น้ำ 2 ขวดใหญ่ ตาแก่มันขอเบียร์ไฮเนเก้นมาได้ 2 กระป๋อง ได้เบียร์ไต้หวันมา 1 ยี่ปุ่นมา 1 แต่มันดื่มมะได้ ก็เลยขอ ไฮฯ ไปใหม่ 1 กระป๋องคุณแอร์บอกว่าหมด แต่พออิชั้นสั่งมันมี งงเด่ะ สงสารแอร์คนไทยอยู่คนทำงานอยู่คนเดียวเลย เท่าที่อิชั้นเห็นอ่ะนะ ทีนี้อิชั้นก็คอยดูต่อไปว่าเที่ยวหน้าอิชั้นจะใช้สายการบินอะไรดีเอ่ย

บ่นมาตั้งนานแล้วเข้าเรื่องดีก่าเนอะ เที่ยวครั้งนี้อิชั้นเช่ารถตู้ไปค่ะ เนื่องจากตาแก่ขับรถเร็วคุณพี่สาวอิชั้นกลัวอ่ะนะ หุหุ ไปดูรูปกันเถอะค่า
วันนี้บ่นยาวเลย ฮี่ๆๆ ยังอยากบ่นเรื่องสนามบินต่อนะเนี่ยขอบอก แต่ไว้วันหลัง วันหน้า โพสต์ต่อไปอาจจะมาบ่นเรื่องโรงแรมที่ไปพักแต่ละที่ทั้งดีและไม่ดีให้ได้อ่านกันต่อนะ วันนี้พอแค่้นี้ก่อน รูปไม่ชัดก็ขออภัยมีเวลาจะมาแก้ไข แห่ะ แห่ะ แบบว่าวันนี้ทำไปแล้วอ่ะนะ ดูไปก่อนละกันเนอะ แล้วจะรีบมาโพสต์ต่อนะค้า


Create Date : 28 ธันวาคม 2552
Last Update : 28 ธันวาคม 2555 5:39:39 น. 9 comments
Counter : 554 Pageviews.

 
ปีเก่าใยเจ้ายังจำวันคืนดื่มด่ำไม่วาย
เวลาผันเปลี่ยนเวียนไปย่างวัยก้าวพ้นประสบการณื
วันเวลาได้มาเปลี่ยนแล่ว
ขอจงผ่องแผ้วสุขสันต์
ยังจำสิ่งดีนิรันดร์
แม้วันผ่านมาเนิ่นนาน
แม้เวียนเปลี่ยนไปอีกปี
ความดียังมีสสาร
ไม่เคยอ้างวางยาวนาว
ขอให้พบกาลยั่งยืน

สุขภาพแข็งแรงยิ่งนัก
มันสมองป้องปักสร้างเสริม
เป็นกำลังความคิดริเริ่ม
เพ่มเตื่มหน้าที่การงาน
ทุกสิ่งเป็นไปด้วยดีไม่มีอุปสรรคขัดขวาง
ความรักเชื่อมั่นยาวนาน
ตลอดกาลไม่ว่าปีใด
จากไผ่ค่ะ


โดย: chabori วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:9:15:16 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ พร้อมกะมาชวนไปเที่ยวบล็อคค่ะ

แล้วขอถือโอกสนี้สวัสดีปีใหม่ด้วยนะคะ

รูปวัดพระแก้วสวยจังเลยค่ะ


โดย: BiBie IndyGirl วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:10:23:28 น.  

 
แย่จังเลยนะครับ..เจอบริการแบบนี้..

แล้วจะมาอ่านเรื่อง..โรงแรมต่อครับหวัดดี..ปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะครับ

มีความสุขอย่างฟุ่มเฟือย..ตลอดปี..นะครับ


โดย: ตาดหมอก วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:20:38 น.  

 
ขอบคุณ คุณไผ่ คุณBibie IndyGirl และคุณตาดหมอกนะคะที่มาเยี่ยมและทักทายพร้อมคำอวยพร

ขอให้ทุกคนมีความสุขสวัสดี มั่งมี ไม่ทุกข์ ไม่เจ็บ ไม่จน นะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ

เดี๋ยวจะตามไปที่บล็อกนะคะ


โดย: Just a life วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:12:35 น.  

 
ตามที่พี่รู้นะมีบริการMedical Healht ให้แน่นอนและแอร์หรือพนักงานบนเครื่องนั่นแหละต้องจัดการติดต่อรถเข็นและหน่วยพยาบาลให้และหากเราแจ้งทางสายการบินเค้าก็มีเจ้าหน้าที่ทีจะวิทยุหรือโทรเรียกหน่วยพยาบาลฉุกเฉินได้ พี่ฟังแล้วสงสารแทนถ้าเป็นพี่คงเสียความรู้สึกมากเลยนะ

เข้าเรื่อง อิๆ ภาพสยมากทำให้พี่คิดถึงบ้าน ครอบครัวก็ดูน่ารักอบอุ่น และขอบคุณมากนะคะสำหรับเมนต์เริ่ดๆ ที่บ้านพี่ ตอนนี้สุขภาพโอเคแล้วใช่มั้ย จุ๊บๆ


โดย: Thairabian วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:29:30 น.  

 
ถึงจะติดขัดกับการเดินทางนิดหน่อย
แต่ก็ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย
ขอบคุณที่เอาข้อมูลมาแบ่งกันค่ะพี่ก้อย
เราเป็นผู้บริโภค หากสายการบินไหนบริการไม่ดี
ก็ไม่ต้องใช้เนอะ ปอนด์จะได้จำไว้

กลับมาคราวนี้พร้อมความหนาวเย็นเลยนะะคะ
คริสมาสต์ไปเที่ยวไหนมาเอ่ยโดย: Pound_sterling วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:20:37:44 น.  

 
ฟังดูแย่จังเลยค่ะ อย่างนี้ต้องปิดประตูลงกลอนไม่ต้องใช้บริการสายการบินนี้อีกเลย

ถ้ามลเจอแบบนี้คงรู้สึกแย่เหมือนกันค่ะ
จะคอยฟังเรื่องโรงแรมจ้า

ปล. ที่ต้องพาท่านขุนไปเปลี่ยนบรรยากาศในป่า ก็ เพราะว่า ถ้าไม่ได้โน๊คบุ๊ค ก็กะว่าจะหมกป่าเลยจ้าโดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:18:22 น.  

 
ตามไปเที่ยววัดพระแก้วด้วยจ้าคุณก้อย สวยเหมอืนเดิมเลยอ่ะ คิดถึงเมืองไทยขึ้นมาเชียวเรา

คุณก้อยสบายดีนะจ๊ะ

ปอลอ ตอนเค้าไปวัดพระแก้วกะแฟน แหม เก็บค่าบัตรผ่านนุชเท่าฝรั่งเลย งง ช้านเหมอืนตรงไหนเนี่ยะ หน้าออกไทยโดย: Sweetiepinkberrie วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:06:58 น.  

 
อือ แต่เค้าไม่เรียกให้นี่สิคะพี่ตุ๊กตา ขนาดแจ้งไปแล้วจนคุณพี่ผู้หญิงคนนั้นมาถามนั่นแหละค่ะ

กลับมาเจอฝนจังๆเลยค่ะคุณปอนด์ แล้วก้อทำงานในวันรุ่งขึ้นเลย คริสมาสก้ออยู่ที่ทำงาน แห่ะ แห่ะ

หุหุ ก้อยก็อยากเลิกใช้ไปเลยนะคะพี่มล แต่ชีอยส์สายการบินที่บินต่อเดียวถึงไทยเลยมันมีให้เลือกแค่ 4 การบินเอง

เมืองไทยยังไง ที่ใหน เมื่อไหร่ ก็สวยย ค่าคุณนุช เพื่อนหลานก้อยก็โดนเรียกเก็บค่าเข้า เค้าต้องตะโกนดังๆว่า "หนูคนไทยค่า" เจ้าหน้าที่ถามร้องเพลงชาติไทยได้หรือเปล่า (คิดๆในใจเด็กหมัยนี้มันร้องกันเป็นอ้ะเปล่าล่ะ) หุหุ


โดย: Just a life วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:1:38:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.