แค่คนธรรมดา......ที่เพียงแค่ธรรมดา......เป็นผู้รับให้รู้จัก"ขอบคุณ".....เป็นผู้ให้ไม่สมควร"หวังสิ่งตอบแทน".....เกิดเป็นคนต้องรู้จักการเป็นผู้ให้และรู้จักตอบแทนบุญคุณ.....

Just a life
Location :

Mind in Thailand


Body in United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
บล็อคที่พอมีดี
ติดตั้งโฟโต้ชอป CS2
วิธีโหลดฟ้อนท์ใหม่
วิธีเพิ่ม ฟ้อนท์ให้คอมฯ
วิธีเปลี่ยนฟ้อนท์พร้อมโค๊ด
วิธีย่อรูปทีละหลายๆรูป
2 วิธีย่อรูปNew Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Just a life's blog to your web]
Links
 

 
2011 Thailand ตอนที่ 2

26-03-11 ต่อจากบล็อกที่แล้วกันซะที

ก้อยเดินทางกลับเพชรบุรีวันที่ 7 กุมภาฯ จากนั้นวันที่ 8 กุมภาฯพี่และน้องจาก กทม. ก็เดินทางมาหาที่บ้าน คุณพี่แอ๊ดดี้ตกลงกับเจ้าทรายไว้ว่าจะออกจาก กทม ประมาณ 6-7โมงเช้า ซึ่งก็จะมาถึงบิ๊กซีเพชรบุรีเวลาประมาณ 9 - 9.30 น. หุหุ 6 โมงเช้าค่ะคุณๆขรา พี่ท่านกับน้องเธอมาถึงบิ๊กซีเพชรบุรี 6 โมงเช้า นังก้อยยังอุตตุอยู่บนเตียงน้ำลายยืดหยาดเยิ้มหยดย้อยอยู่เลย หุหุ

ดังนั้น "ทรายนั่งวินมาเลยได้ป่ะ พี่ออกไปรับไม่ได้(สภาพกำลังน่ากลัว) บอกวินว่ามาการเคหะทุ่งลมนะ พอผ่านปากทางเข้ามาหน่อยนึงจะมีซอยซ้ายมือ มีร้านซักอบรีดอยู่หน้าซอยจอดตรงนั้นแหละ เดี๋ยวพี่เดินออกไปรับ" อ่ะเป็นอันเรียบร้อย นังก้อยกระโดดผลัดผ้าขนหนู อาบน้ำแปรงควัน เอ้ย ฟันอย่างเร่งด่วน เดินแกมวิ่งออกมาจากซอยพญาไม้มุ่งหน้าสู่ร้านซักอบรีดหน้าปากซอย หุหุ ยืนอยู่ปะเดี๋ยวพี่วินก็วิ่งเข้ามาจอด เจ๊สาวใหญ่ไฟแรงกับน้องทรายแห้งๆก็มาถึง เหอ เหอ

พอเดินเข้าบ้าน พี่สาวและพี่เขยก็ออกไปเปิดร้าน ก็ไอ้ร้านซักอบรีดที่หน้าปากซอยนั่นแหละ ฮี่ๆๆ นังก้อยไม่มีอะไรเลี้ยงเพราะเช้ามากกก คิดว่าถ้ามาถึงกันอย่างที่คิดก็จะไปรับแล้วเลยไปกินข้าวในตลาด(คนเพชรจะเรียกคนในอำเภอเมืองว่าคนตลาดหรือเด็กตลาด เข้าไปในตัวเมืองก็คือเข้าไปตลาด อันนี้แบบแถวบ้านพูดกันนะ) แต่พี่ท่านมาถึงเช้าเกินไปหนูเตรียมตัวไม่ทัน กิกิ พี่ท่านก็จัดการข้าวต้มกะไข่เจียว เออ คนกรุงเค้ากินกันง่ายดีเนาะ อิอิ

แล้วเราก็นั่งคุยๆๆเพื่อฆ่าเวลาธนาคารเปิด กร๊ากกก เพราะนังก้อยลืมแลกเงินก่อนกลับมาและมิได้นำบัตรเอทีเอ็มของไทยกลับมาด้วย เศร้าเลย ลืมได้ไง ฮี่ๆๆ ส่วนบัตรของอังกฤษหนูไม่กดให้เสียดอกดวงหรอก เหนียวไว้ก่อนเพราะกระเป๋าสตางค์ยังไม่เดินทางตามมา อิอิ ขณะที่รอนั้นเราก็รอพี่ครกับสามีเดินทางมาจากหัวหินด้วยเช่นกัน เพราะพี่ครบอกว่าคุณเควินยังไม่เคยขึ้นเขาวังเลย

และเมื่อพี่ครมาถึงทุกคนพร้อม อุปกรณ์พร้อม รถพร้อม แต่นังก้อยยังไม่พร้อม เอ้ยยยย รอก้อยกันเดี๋ยวนะพี่ ไปบิ๊กซีแป้บเดียว ฮี่ๆๆ อ่ะค่ะไปถึงโชคดีได้คิวคนแรก กิกิ ก็เพราะคนอื่นเค้าต้องไปกรอกแบบฟอร์มอะไรกันก่อนไง นังนี่ก็โดนเหย็ง แลกเงินค่ะ โอ้ย ตรูอยากจะบ้า เปิดแลกเงินก็สาย พอรับแลก เข้าคนแรกแต่ต้องรอเงินเป็นชาติ ก็เค้าเล่นถ่ายเอกสารธนบัตรทุกใบไว้ด้วยอ่ะ ไม่รู้หน้าหลังรึเปล่า ตรูเซ็ง ที่ กทม ไม่เห็นเค้าก้อปปี้ไว้เลย ฮือออ หลายๆคนบอกว่าเวลาอยู่ กทม ให้แลกที่ ซูปเปอร์ริช ได้ราคาดี ไอ้ก้อยไปทีเดียวเลิกค่ะ คิวยาวเหยียด(เกียรติเมืองตรัง) เข้าเอาเงินไปให้แล้วนั่งรออีก 1 ชาติ หน้าตาพนักงานหงิกเหมือนนิ้วมือที่นับเงิน ไม่เอาอีกแล้วเกลียดการรอคอย กลับไปแลกร้านเดิมดีกว่า ได้เงินเท่ากันหรือมากกว่าในบางทีด้วยซ้ำ ไม่ต้องรออะไรด้วย เข้าไปบอกแลกเงิน เอาเงินให้ บัตรประชาชน เค้ารับเงิน นับแล้วเข้าเครื่องนับ รับบัตรประชาชนถ่ายเอกสาร คืนบัตรให้เรา คิดเงินตามเรทของวันนั้นๆแล้วนับเงินยื่นให้เรา จบ.

ทีนี้ทุกอย่างพร้อม อิอิ วางแผนไว้ว่าลงจากเขาวังจะพาเลาะมาไหว้ศาลหลักเมือง วัดพระนอน วัดมหาธาตุ แล้วแวะกินข้าว แต่เวลามันวิ่งนำหน้าไปหลายโยชน์แล้วจึงได้แค่เขาวังและวัดมหาธาตุเท่านั้น

อยากบอกหลายๆคนว่า ใบขับขี่ไทยของชาวต่างชาติสามารถใช้ได้กับทุกอุทยานแห่งชาตินะคะ เพื่อรับสิทธิเท่าคนไทย แต่งานนี้ต้องขอบอกว่าพนักงาน เจ้าหน้าที่กรมศิลปากรของเขาวังคงไม่ค่อยได้ต้อนรับชาวต่างชาติที่ใช้สิทธิเสมอชาวไทยนักจึงไม่รู้ตรงนี้ และด้วยความขี้เกียจชี้แจงและเวลาที่มีไม่มากไอ้ก้อยจึงไม่อธิบายอะไรกับพนักงานขายบัตรเข้าชมพิพิธภันฑ์

คุณเควินขับรถ ไอ้ก้อยบอกทางพี่คร อิอิ พี่ครบอกทางต่อไปยังเควิน จนมาถึงเคเบิ้ลคาร์ สถานที่ที่ไอ้ก้อยทำงานพาร์ทไทม์ตอนปิดเทอมสมัยที่เปิดได้ไม่นาน พี่ๆบางคนยังทำงานกันอยู่ที่นี่ เค้าให้ขึ้นฟรีแต่ไอ้ก้อยบอกว่าไม่เป็นไรพี่ มาทีไรฟรีทุกที หุหุ จากนั้นก็ขึ้นไปเที่ยวกัน พี่ครออกค่าเข้าพิพิธภันฑ์ให้ ขอบคุณค่ะ...


ตามมาเที่ยวชมรูปกันเลยค่ะ

มากันพร้อมแล้ว ณ.บ้านไอ้ก้อยขึ้นเคเบิ้ลคาร์ รถรางไฟฟ้ากันค่ะเดินขึ้นสู่พิพิธภัณฑ์ พระนครคีรี สงสัยเลนส์ไวด์แองเกิ้ลของไอ้ก้อยจะพังซะแล้ว ฮืออ เพราะถ่ายรูปออกมาค่อยข้างจะสว่างจ้าเอามากๆ ต้องคอยปรับแสงทุกทีเลย เฮ้อ เงิน เงิน เงิน ทั้งน้านโอ้ เจ๊จ๋า นี่ถ้าหนูพาเดินขึ้นทางหน้าเขาเจ๊มิเป็นลมไปหรือคะนี่ ห้อยเชียว (ทำบาปกะคนแก่จริงวุ้ย)ทีนี้เราตามไปชม สาว สาว สาว กันต่อนะคะวิวจากบนยอด กระโจมแก้ว

อ่ะเจ๊ เร็วดิ อิอิ ขอบคุณนะเจ๊ที่ช่วยหนูหิ้วกระเป๋ากล้องอ่ะสงสัยมันจะยังไม่อยากให้เควินไป อิอิขออภัย แต่งตัวตามสบายไปหน่อย ฮี่ๆๆ

นางเอกกกกประชันโฉมค่างมาจากใหนน้อ อิอิ
ย้อนแสงกันนิ้ด ทดสอบกันหน่อยว่าแสงจะเป็นแฉกๆๆอ้ะเปล่า ฮี่ๆๆๆทรายไม่บอกลาญาติก่อนเหรอ? เศร้าเชียว ใหนๆก็ตามหากันจนเจอเนาะ อิอิเจ๊ดีใจที่ได้ลงจากเขาหรืออาลัยหล่ะเนี่ย อิอิ
ทีนี้เราไปไหว้พระกันต่อเลยค่ะ วัดมหาธาตุ วรวิหาร จังหวัดเพชรบุรี บ้านเกิดของเราเอง อิอิ กลัวคนไม่รู้ หุหุ เจอคนทักบ่อยว่าหน้าไม่ให้เลยที่มาจากภาคกลางลงใต้ กิกิ เค้าบอกหน้าราวให้ไปทาง บุรีรัมย์ ศีระเกษ สุรินทร์ โน้นแน่ะค่ะ คนทางโน้นจะรับไว้เป็นญาติสักคนมั้ยน้อ อิอิ เข้าไปซื้อของเซเว่น น้องแคชเชียร์ถามว่า พูดไทยได้เหรอคะ?? แล้วก้อ อ้าว พี่คนไทยเหรอ?? ต้าย หน้าตายไอ้ก้อยมันบอกยี่ห้อขนาดนั้นเชียว ฮ่าๆๆๆ

โม้มานานไปไหว้พระกันเถอะ
เข้าไปไหว้หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์กันค่ะ ไข่ที่เห็นในถาด เค้าเอามาแก้บน แล้วนำมาวางไว้ให้เด็กๆเมื่อเลิกเรียนแล้วก็มาหยิบไปกินกันคนละใบ 2 ใบในโบสถ์ เย็นสบายนั่งได้ทั้งวันเลยเรา ฮี่ๆๆ

พระปรางค์ห้ายอดแห่งวัดมหาธาตุ

ชมวัดกันต่อ
โบสถ์หลังนี้ไว้ทำพิธีทางศาสนาเช่นอุปสมบทหรือเวียนเทียน


หลังวัด ย้อนรอยอดีต ฮี่ๆๆ


ละครชาตรีที่มีมาเล่นแก้บนแทบทุกวัน ซึ่งดูจะล้ำยุค ล้ำสมัย ทำให้เราเสียความรู้สึกไปมากมายกับวงการนาฎศิลป์ไทย แม้เราจะไม่ใช่คนโบราณคร่ำครึอย่างใดก็ตาม แต่เราก็ยังอยากจะเห็นการละเล่นและเครื่องทรงที่ดั้งเดิม ไม่ใช่ผ้าถุงผืน เสื้อยืดตัว แล้วแค่สวมหัวชฏาก็โหมโรง ร่ายรำ ขับขาน เพียงไม่กี่เวลานาทีก็จบลง จบได้ว่าเด็กๆเค้าจะเล่นกันจนบ่าย เฮ้อ ค่าของไทย มันไม่น่าอนุรักษ์กันเลยรึไร หรือเค้าหันไปอนุรักษ์ ฮิปฮอป แรฟโย่ กางเกงหลุดตรูด เดินโยกหัว แกว่งแขนไปมา โอ้ น่ามอง(ชิหาย)เลยแล้วเราก็เดินโยกหัว เอ้ย เดินขึ้นรถเควินมุ่งไปหาอะไรกิน ออกจากวัดเลี้ยวขวา มุ่งหน้าไปประมาณ 500 เมตร ฮี่ๆๆ ร้านลุงแป้นเจ้าประจำเมื่อกลับไทย(ลุงแป้นจ๋างวดนี้มือหนักผงชูรสไปหน่อยนะเคอะ คอแห้งมากกก) ไม่น่าเชื่อในกลุ่มที่ไปกินเผ็ดน้อยกันทั้งนั้นเลย อิอิ อาหารที่สั่ง น้ำพริกกุ้งเสียบ ผัดเผ็ดหมูป่า ไข่เจียวหมูสับ ผัดเม็ดมะม่วง ปลาช่อนแกงส้มแป๊ะซะ ปลาทับทิมทอดน้ำปลา แกงส้มชะอมไข่ ดีใจที่ทุกคนบอกว่าถูกปาก กินไป คุยไปเพลินลืมถ่ายรูป กิกิ

เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในกันชมจึงขอนำภาพที่ไปกินกันตาแก่มาให้ได้ชมกันนิ้สนึง ฮี่ๆๆ
หลังจากอิ่มหนำสำราญ เราก็จะไปกันต่อ แต่เอาไว้บล็อกหน้าเด้อค่ะ ค่อยไปต่อกัน ที่...เล่า...กลับไทยปี 2011...ตามป่วนยันหัวหิน(บ้านเพื่อน)Create Date : 27 มีนาคม 2554
Last Update : 28 ธันวาคม 2555 5:53:09 น. 14 comments
Counter : 940 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ
เห็นเขาวังแล้วนึกถึงขนมหม้อแกงจัง
ปล.ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ ลองไปแคมป์ที่ Cornwall ดูค่ะสนุกดีแต่ขออย่าให้เจอฝน หุหุ


โดย: MamaBun วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:4:38:24 น.  

 
อืม เขาวัง ไม่ได้ไปนานมากเลย

ไปตั้งแต่ตอนเป็นเด็กเริ่มสาวโน่นเลย มาทัศนศึกษากับชั้นเรียนค่ะ

หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปอีกเลยค่ะ

จำอะไรไม่ได้เลย อิอิ

สาวๆ ไซส์เดียวกันทั้งนั้นเลยนะคะ ต่ำกว่า 60 กิโล ห้ามเข้ากลุ่มกันใช่ไม๊คะ

งั้นป้าอิ๋วคงหมดสิทธิ์ล่ะซิน่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:14:54:28 น.  

 
งานนี้พี่ครหน้าเด้กเด็ก พี่แอ้ดสวยจนดอกเฟื่องฟ้าเฉาไปเลย น้องทรายขาเนียนมั้กๆ ไอ้ก้อยเจ้าภาพ หาเสื้อผ้าใส่ไม่ทันใช่มั้ยเนี่ย อีกสองปีเจอกันน้องพี่สุปั้มตังค์ก่อน


โดย: Su and Lèa IP: 88.121.8.131 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:15:26:54 น.  

 
ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เข้ามาเยี่ยมเยียน หนูกะว่ารอบหน้านัดเจ๊ ขึ้นเที่ยวแรกเลย กร๊ากกก!! คิดถึงอ่ะ จุ๊บๆๆ


โดย: sine IP: 118.175.64.96 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:16:39:31 น.  

 
สวัสดีและขอบคุณที่แวะมานะคะคุณ MamaBun ก้อยเคยไปเที่ยวแต่พัก B&B น่ะค่ะ ช่วงนั้นอากาศดีมากๆ ไม่มีฝนแต่ลมแรงค่ะ.


*ป้าอิ๋ว* ก้อยใหญ่สุดค่ะป้าอิ๋ว ทั้งบวมและอืด ฮ่าๆๆๆ


*พี่สุขา* อีกตั้งสองปีเชียวหรือพี่ แต่ยังไงหนูก้อจะรอนะคะ อิอิ


*ทรายเอ๋ย* ว่างแล้วเร๊อะน้อง วันศุกร์ไปจ้ะกะพี่เอ็กซ์หรือเปล่าน้อง ฝากสวัสดีพี่เอ็กซ์ให้ด้วยเด้อ


โดย: Just a life วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:0:05:06 น.  

 
ตามมาเที่ยวเพชรบุรีด้วยคนค่ะ
เป็นกรุ๊ปทัวร์ที่น่าสนุกจังเลยนะคะ

จากที่บล๊อคเราดอกสีขาวนั้นคือดอก snowdrops ค่ะ ส่วนสีขาวที่มีจุดเขียวด้วย คือดอก snowflakes พอดีเราลืมใส่ชื่อไว้น่ะค่ะโดย: Suessapple วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:0:57:06 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณก้อย คุณก้อนสบายดีนะคะ ว้าววๆแค่เห็นภาพก็รู้เลยว่าต้องสนุกแน่ๆเลยค่ะคุณก้อย สาวๆสวยน่ารักทุกคนเลย เห็นแล้วก็อยากไปเที่ยวเพ็ดรีด้วยยจัง อิอิ

เมนูวันนี้ขอแซ่บๆน่ะค่ะคุณก้อย อร่อยๆด้วยกันเน๊าะ ฮี่ๆๆ

เรื่องงานลงตัวรึยังคะ เทคแคร์ค่ะคุณก้อย


โดย: LoveParadise วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:22:47 น.  

 
^
^
^

การี๊ดดดด เขียน''คุณก้อย'' เป็น ''คุณก้อน'' ไปแระ แงๆๆ เค้าขอโทษน๊า


โดย: LoveParadise วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:24:56 น.  

 
ตามสาว สาว สาว ก้อย 55555 มาเที่ยวต่อค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:0:44:48 น.  

 
จริงๆแล้วเปิ้ลชอบมะกอกดำเหมือนกัน แต่เพื่อนบอกว่าเค้ายอมด้วยหมึกของปลาหมึกก็เลย....นะ


โดย: MamaBun วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:0:49:28 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณก้อย ได้ความรู้ใหม่ ยังงี้กลับไปเป็นกินมะกอกดำอีกดีกว่า เพราะอร่อยกว่าเป็นไหนๆ ว่ามั้ยค่ะคุณก้อย


โดย: MamaBun วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:18:25:17 น.  

 
เห็นแล้วก็ให้คิดถึงวันวานเก่าๆ..แงๆ เค้าอยากไปอีกอ่ะตะเอง...


โดย: @ddy IP: 172.16.0.145, 58.8.237.123 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:19:59:01 น.  

 
รูปสวยทั้งนั้นเลยจ้า น้องก้อย อยากไปเที่ยวแบบนี้จัง แต่คงยากสำหรับแม่ลูกอ่อนอย่างพี่ รอให้ลูกโตก่อนแล้วกัน


โดย: แม่น้องแตงไทย IP: 124.198.140.51 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:10:12:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณก้อย เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบอ่านความเห็นของคุณ มีประโยชน์และให้แง่คิดที่ดี เราชอบมุมมองของคุณ แต่เราไม่ค่อยมีเวลามาแสดงความเห็นมากนัก แบบว่าลูกอ่อนนะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: nat IP: 78.133.22.174 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:20:29:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.