แค่คนธรรมดา......ที่เพียงแค่ธรรมดา......เป็นผู้รับให้รู้จัก"ขอบคุณ".....เป็นผู้ให้ไม่สมควร"หวังสิ่งตอบแทน".....เกิดเป็นคนต้องรู้จักการเป็นผู้ให้และรู้จักตอบแทนบุญคุณ.....

Just a life
Location :

Mind in Thailand


Body in United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
บล็อคที่พอมีดี
ติดตั้งโฟโต้ชอป CS2
วิธีโหลดฟ้อนท์ใหม่
วิธีเพิ่ม ฟ้อนท์ให้คอมฯ
วิธีเปลี่ยนฟ้อนท์พร้อมโค๊ด
วิธีย่อรูปทีละหลายๆรูป
2 วิธีย่อรูปNew Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Just a life's blog to your web]
Links
 

 
2009 Thailand:: พาเที่ยวบ้าน เพชรบุรี

19/01/10 รวมรูปท่องไทย ไปกัน 2 ทริป

มาแล้วค่าวันนี้มาพาไปเที่ยวเมืองเพ็ด(เพชรบุรี)บ้านเกิดอิชั้นกันเจ้าค่า คราวนี้เอารูป 2 ทริปมารวมกันนะคะรูปเลยเยอะมากมาย โหลดนานหน่อยอย่าว่ากันเด้อเพราะนังก้อยมันอยากโชว์เลยย่อรูปมาใหญ่มากเลย ฮ่าๆๆๆ

มาชมรูปเจ้าแสบกันก่อนค่ะอันนี้ 2 ปีก่อนนะมาค่ะเข้าบ้านกันก่อนกินน้ำกินท่าก่อนนะคะ อิอิ รูปไม่ชัดคนเมาถ่าย ฮ่าๆๆ มาร่วมกิจกรรมบ้านเราด้วยกันเลยค่ะ


หลานอา


หลานน้ากะหลานอา


อาหารเลี้ยงพระเช้า


รูปนี้ถ่ายจากหน้าต่างห้องนอนเจ้าค่ะ


มอไซต์คันนี้อิชั้นจำใจตกลงให้ตาแก่ซื้อเจ้าค่ะ ฮี่ๆๆ เนื่องจากอิชั้นยกมอไซต์ของอิชั้น 2 คันให้หลาน 1 คัน ให้พี่ชาย 1 คัน ซึ่งคันที่ให้พี่ชายเนี่ยให้เค้าใช้มาหลายปีแล้วและมันก็เป็นคันที่นังก้อยสอนให้ตาแก่มันขับ ตาแก่มันขับเป็นแต่รถมอไซต์ผู้หญิงธรรมดาอ่ะ ส่วนอิชั้นขับมอไซต์ปู้ชาย ฮ่าๆๆ คันที่นังก้อยมันใช้ประจำและหวงมันขายกินไปแล้วเพราะไม่มีใครใช้ด้วย อีกคันก็รถทีครัชคือแดชที่ใช้สอนตาแก่ขับ แล้วไอ้คุณพี่มันไปเอาครั้ชออกและใส่เกียร์ธรรมดาเลยยกให้มันไปเลย คันที่ใหนหลานก็คือ มีโอ ตอนซื้อมันออกใหม่อยากแอ๊บแบ๊ว กร๊ากกกก แล้วทีนี้ตาแก่มันอยากขับแดช อยากใช้รถมีครัช อิชั้นเลยไปร้านฮอนด้าไปดูโซนิค อิชั้นไม่ชอบหรอกหุ่นรถมันเหมือนตั๊กแตน หุหุ แต่ดั้นไปเจอแดช ไม่น่าเชื่อเพราะมันตกรุ่นไปนานโขแย้ว มีอยู่คันเดียวฮ่าๆๆ ตาแก่แมร่งเอาอีกอ่ะดิ เราเลยต้องยอมตามใจมังอ่ะ สนนราคาก็จ่ายไป 4 หมื่นบาทถ้วน ไปออกมาวันที่ 4 เมษา 09 หุหุ ตอนอิชั้นซื้อคันก่อนนั้นตั้งเกือบ 7 หมื่น เหอ เหอ เอาว๊ะ มันอยากได้นี่หว่า เงินก็เงินมัน รถเสียอะไหล่หาไม่ได้ก็เรื่องของมัน จ๊ากกกก


ส่วนคันนี้ไปถอยกับพี่สาววันที่ 7 เมษา ตัวแห้งปลิวไปเลย ฮืออ
ตาแก่กับเจ้าแสบ มังเล่นน้ำฝนหน้าบ้านกัน
ความชอบของตาแก่ ตกปลา


ทีนี้เราไปเที่ยวชะอำกันเถอะ ก้อยจะชอบไปชะอำวันธรรมดาเพราะไม่พลุกพล่าน เมื่อก่อนเลิกไปเลยเพราะพ่อค้าแม่ขาย ก็เข้าใจนะว่าขายของ แต่เค้าไม่เข้าใจคนไปเที่ยว เพราะเราเพิ่งจอดรถยังไม่ได้นั่งหรือหาที่นั่งเลยพวกท่านก็เข้ามารอบล้อมเต็มไปหมดอาหารก็ขายอย่างเดียวกันนั่นแหละ อีกประการก็ทำใจที่จะเห็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มาจากที่ต่างๆไม่ได้ เพราะพวกคุณท่านและคุณเธอทั้งหลายเหมือนไม่มีขามาด้วย ง่อยรับประทานหรือรากงอกก็มิทราบ เพราะขยะที่พวกท่านทั้งหลายขนมากินหมดแล้วไม่นำกลับติดตัวท่านไปด้วยเช่นขามาไม่ หรือจะลุกก้าวย่างนำเศษสวะของท่านไปหย่อนลงถังขยะที่มีอยู่เกลื่อนกลาดเต็มชายหาดชะอำก่อนท่านจะเดินทางกลับกันก้อมิได้ หรือเพราะไม่รู้จักถังขยะ? หรือเพราะอ่านคำว่า "กรุณาทิ้งขยะลงถัง" ไม่ออก? หรือไม่เข้าใจว่าถังอะไร? หรือความชุ่ย ความมักง่าย หรือเพียงคิดว่าเดี๋ยวก้อมีคนเก็บตามตูดกรู เนื่องจากทนสิ่งพวกนี้ไม่ไหวเพราะมันคันปาก ฮ่าๆๆ อิชั้นก็เลยไปนั่งกันที่ ยูเรเซีย ชะอำ ลากูน ซะส่วนมาก สั่งอาหารนั่งกินสบายใจแม้จะแพงกว่านิดหน่อยแต่รสชาติก็ดี แต่เดี๋ยวนี้ดูหาดชะอำดูดีมีระเบียบขึ้นเยอะเลยค่ะ สะอาดขึ้นด้วยแต่ไม่รู้ช่วงวันหยุดนะคะ
ตามมาค่ะ
และนี่คือชายหาดชะอำฝั่งด้านหน้าตรงข้ามวัดเนรัญชราฯ
รูปส่งท้ายวันนี้คือรูปยาม แดดร่มลมตก พระอาทิตย์อัสดงหน้าบ้านอิชั้นเองคร้าวันนี้พอแค่นี้นะคะรูปเยอะมากแล้ว แล้วจะมาอัฟตอนต่อไปให้ได้เที่ยวชมเมืองเพ็ดกันต่อไป ปีนี้เสียดายไปชะอำผิดวัน เพราะกะว่าจะแวะ พระราชวังมฤคทายวันด้วย ก็แวะนะแต่วังปิด ฮ่าๆๆๆ หน้าแตกไปเลย ว่าจะกลับไปอีกรอบแต่ไม่มีเวลาเลยอ่ะ ยังไงก็ดูรูปเมืองเพชรที่อื่นๆกันไปนะคะ กลับคราวหน้าจะไปใหม่ ฮี่ๆๆ

โพสต์รูปท่องไทยโพสต์ก่อนหน้า
เที่ยววัดพระแก้ว ClickHere เที่ยววัดโพธิ์+วัดอรุณ ClickHere
เที่ยวเมืองเก่า อยุธยา ClickHere เที่ยวเมืองเก่า อยถธยา2 ClickHere


Create Date : 20 มกราคม 2553
Last Update : 28 ธันวาคม 2555 6:01:22 น. 6 comments
Counter : 1220 Pageviews.

 
เจิมม5555


โดย: erbhern วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:10:07:58 น.  

 
หนูก้อยเอ๊ยยป้าอีโต้ทื่อไม่ได้เจิมมาเป็นเดือนละ เป็นบุญหลายวันนี้ได้เจิม บ้านหนูน่าอยู่มาก เห็นตาแก่กับเจ้าแสบแล้วสุขใจว่ะ ชะอำยังดูไฮโซวเหมือนเดิม ต่อไปพี่อาจจะได้ไปพักบ่อยๆ เพราะตอนนี้น้องสาว(ลูกลุง)เค้าไปซื้อบ้านตากอากาศไว้ที่ชะอำด้วยอิอิอิ จะหาโอกาสเจอกันเนอะ555


โดย: erbhern วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:10:11:14 น.  

 


มาเที่ยวบล็อกคนเพชรบุรีด้วยกันค่ะ อิอิ

เอ..ยูเรเซียนี่อยู่แถวไหนคะ ราคาประมาณเท่าไหร่ น่าสนใจทีเดียวเชียว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:10:17:15 น.  

 
เพิ่งตื่นอ่ะคะ ตามไปที่บล็อกนะค้า


โดย: Just a life วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:19:53:38 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์ฯ ราคานี่อย่างที่รู้ว่าวันธรรมดาจะคนละราคากับวันหยุดนะคะ แห่ะ แห่ะ เค้ามีทั้งห้องพักแบบโรงแรมและบ้านพักค่ะ ถ้าจำไม่ผิดห้องพักนี่จะอยู่ที่พันกว่าบาทขึ้นไป บ้านพักก็แล้วแต่จะเลือกกี่ห้องนอน ตรงใหน พัดลม แอร์ ประมาณนี้แหละค่ะ มีตั้งแต่พันกว่าขึ้นไปจนเป็นหมื่นต่อคืนนั่นแหละค่ะ คืนละหมื่นนั่นคงหลังใหญ่ติดชายหาดนะคะก้อยว่า ยังไม่เคยพักเหมือนกันค่ะ ฮี่ๆๆ ไปใช้บริการด้านอาหารมากกว่าค่ะ ส่วนตัวกว่าที่ชายหาดชะอำน่ะค่ะ ขับรถจากบ้านก็ประมาณ 20-30 นาทีเอง


โดย: Just a life วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:20:00:21 น.  

 
Just dropping by to say hello ka.

Have a wonderful time at home na ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:22:15:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.