แค่คนธรรมดา......ที่เพียงแค่ธรรมดา......เป็นผู้รับให้รู้จัก"ขอบคุณ".....เป็นผู้ให้ไม่สมควร"หวังสิ่งตอบแทน".....เกิดเป็นคนต้องรู้จักการเป็นผู้ให้และรู้จักตอบแทนบุญคุณ.....

Valentine's Month


 
Just a life
Location :

Mind in Thailand


Body in United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
บล็อคที่พอมีดี
ติดตั้งโฟโต้ชอป CS2
วิธีโหลดฟ้อนท์ใหม่
วิธีเพิ่ม ฟ้อนท์ให้คอมฯ
วิธีเปลี่ยนฟ้อนท์พร้อมโค๊ด
วิธีย่อรูปทีละหลายๆรูป
2 วิธีย่อรูปNew Comments
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Just a life's blog to your web]
Links
 

 

มั่ว!! ติดตั้งภาษาไทยและแป้นพิมพ์ใน BB

ศรี ศรี ศรี วันนี้วันดีเป็นวันที่ศรีมีเวลา มาอัฟบล็อก เอิ้กกกก

สวัสดีพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ เพื่อนชาวบล็อก เพื่อนรอบกาย เพื่อนผ่านไปผ่านมา เพื่อนขาวเนทและเพื่อนมิดีมิร้าย ฮี่ๆๆ

ช่วงนี้อย่างที่บอกเอาไว้ในบล็อกก่อนๆว่า ชีวิตเป็นอะไรที่โกลาหลมากกกก ถึงมากที่สุด เหนื่อยด้วยค่ะเพราะก้อยจะเป็นโรคนอนไม่หลับ แต่ไม่กินยานอนหลับ เมื่อคืนวันก่อนต้องทำงานตี 4 ก็เข้านอน 3 ทุ่มครึ่งปรากฎว่าไม่ได้หลับเลย เมื่อคืนทำงานตี 4 อีก เข้านอนเหมือนเดิม หลับไปได้ประมาณ 1 ชม. ทั้งๆที่เพลียมาก วันนี้ทำงานไปตาจะปิดไป หุหุ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ทั้งๆที่เลิกงานแล้วต้องไป Training ต่อ..

ร่ายมายาวเหยียดแล้ว เข้าเรื่องกันเถอะ หุหุ เรื่องนี้หลายๆคนอาจจะรู้กันแล้ว แต่คนอยู่ไกลอย่างพวกก้อยบางคนก็ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงก็ไปเสียกะตังค์ให้เค้าจัดการทำให้ ส่วนตัวไอ้ก้อยเองไม่เคยคิดจะใช้อะไรที่ไฮเทคนักหรอกค่ะเพราะไฮไม่พอ ฮี่ๆๆ กลัวตามไม่ทันเค้าใช้ของเดิมๆดีกว่า ว่างั้น แต่ค่ะ เพราะเรื่องที่ก้อยกำลังทำอยู่ อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งด้วยที่ทำให้คิดที่จะลองเปลี่ยนดู เพื่อการที่จะได้ติดต่อสื่อสารง่ายและไว ก้อยก็เลยเอ้า เอาก็เอา เปลี่ยนดูดิแต่ต้องเรียนรู้กันอีกยาว หุหุ

บล็อกนี้จึงเกิดขึ้นแบบรีบๆ เอิ้กก รีบเพราะกลัวลืม กลัวลืมเพราะอย่างที่พาดหัวเรื่องเลยค่ะ มั่ว!! เพราะในหัวของก้อยมีแต่พวกขี้เลื่อยเปื่อยๆผุๆ จึงกลัวหลงและลืม ดังนั้นอย่ากระนั้นเลยรีบอัฟบล็อกเถอะไอ้ก้อย.....

ความจริงแล้วมือถือของก้อยได้เวลาเปลี่ยนเครื่องใหม่ตามสัญญาปีครึ่งไปหลายเพลาแล้ว แต่ตอนนั้นไม่มีเวลาและยังไม่รู้ว่าจะใช้อะไรดี เมื่อคิดได้แล้ว ว่าเราจะเปลี่ยนมือถือมาเป็นตีนถือ เอ้ย ฮี่ๆๆ คือเปลี่ยนเครื่องจาก ไม่มีเกีย(NOKIA) มาเป็นน้อง ดำเบอร์รี่(BlackBerry) จึงบอกตาแก่ให้จัดการให้ทันที ในฐานะผู้อถปถัมย์และผู้มีอุปการะคุณ(โปรดทราบ)......

รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอ น้องดำของนังนี่ทำไมไม่โผล่มาเสียที ไม่ได้การรีบถามตาแก่จะดีกว่า ตาแก่ตอบว่า "ชั้นดูๆให้เธออยู่" นังศรีภรรเมียสบัดใส่ "ดูอะไร? ก็ชั้นบอกไปแล้วนี่ว่าแบบใหน อะไร" ตาแก่ก็ถามกลับมาว่า "แน่ใจแล้วนะ ไม่เปลี่ยนใจนะ" นังศรีฯ "สิ ชั้นจะเปลี่ยนทำไมอีกล่ะ....

เนื่องจากไอ้ก้อยจะลองหันมาใช้ ดำเบอร์รี่(BlackBerry) แทน ไม่มีเกีย(Nokia) ที่ใช้มาหลายปีดีดัก แต่อีตาแก่ที่ปล่อยให้ไอ้ก้อยรอนาน เพราะดันไปดู "กรูโฟน" ให้น้องนาง ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

จึงบอกฝาชีผู้สามีไปว่า กรูโฟนชั้นก็ชอบเพราะหน้ามันใหญ่แต่ชั้นไม่ชอบจิ้มสกรีน(Touch Screen) เดี๋ยวโมโหแล้วเครื่องจะพัง อิอิ นั่นคือเหตุผลที่บอกตาแก่ไปแต่เหตุผลเด่นๆจริงๆแล้วคือ "กรูไฮเทค" ไม่พอโว้ยยยยย

ดังนั้น น้อง แสนดำตัวสีขาวจึงมาอยู่กับไอ้ก้อยในสามวันต่อมานั่นก็คือสี่วันที่แล้วคะร๊าบบบบบบบบ

เมื่อได้มาก็เปิดดูเลย ทั้งๆที่ยุ่งโคตร โคตร เอิ้กกก เลิกงานพาสหายไปช้อปปิ้งของเซลส์ที่ทำงานวันสุดท้าย จากนั้นก็ทำงานมาตลอด วุ่นนั่น วุ่นนี่ให้มั่วไปหมด จนมาเมื่อคืนจัดการนั่งดู น้องแสนดำ แล้วก็คิดว่า เออ เค้าบอกว่ารุ่นนี้ซัพพอร์ทภาษาไทย แล้วเค้าไม่มีภาษาไทยมาด้วยตรูจะไปติดตั้งตรงใหนยังไงว๊ะเนี่ย????

ก็เสิร์ชดู เสิร์ชหา ได้มาและลองทำก็ไม่มีผล สุดท้ายจึงมั่วตามความคิดของตัวเอง เอิ้กกกก เอาค่ะ งานนี้เข้าเรื่องเต็มๆ มาดูกันเลยค่ะว่าก้อยมั่วยังไงบ้าง

นี่เป็นลิ้งค์ดาวน์โหลด OS ภาษาของ BB ค่ะ
คลิกเพื่อดาวน์โหลด

เมื่อคลิกที่ลิ้งค์ด้านบนแล้วเราจะเข้าไปหน้านี้ค่ะแล้วเราจะได้หน้านี้มา เลือกโมเดิลของ BB ที่เราใช้ ของก้อยเป็น BB Bold ก็เลือกรุ่นที่ใช้ค่ะแล้วจะมีสองช้อยส์มาให้เราเลือก ของก้อยเลือก All Languages แต่แล้วแต่จะเลือกนะคะ เมื่อเลือกแล้วก็คลิก Download เลยค่ะจะมาสู่หน้านี้ กรอกรายละเอียดยืนยันค่ะ แล้วคลิก Nextคลิก Agree แล้วคลิก Nextแล้วเราจะได้หน้านี้มา เป็นโหมดสำหรับเครื่องรุ่นที่เราเลือกไปก็กด Download เลยค่ะ เมื่อหน้าต่างดาวน์โหลดขึ้นมาให้เราคลิก Run หรือเซฟแล้วแต่เรานะคะ


หมายเหตุ::
หากคลิก Run โปรแกรมจะเข้าไปอยู่ในคอมฯของเราเลย....
หากคลิก Save โปรแกรมจะไปอยู่ที่หน้าที่เราเซฟ เช่น Document เราต้อง Run โปรแกรมอีกครั้งเพื่อใช้งาน..


คราวนี้มาถึงตอน Install กันนะคะ เริ่มเมื่อเรา Run โปรแกรมเข้าเครื่องเรียบร้อยแล้วนะคะ

เมื่อเรา Run โปรแกรมแล้ว โปรแกรมจะไปอยู่ที่ ไดร์ฟ C/Program Files/Common Files/Research In Motion/AppLoader....


เช็คให้แน่ใจว่าเราได้ตั้งโปรแกรมไว้ในไดร์ฟที่เอ่ยมาเรียบร้อยแล้ว เช็คได้โดย

คลิกที่ Start เลือกเมนู Computer บางเครื่องอาจจะเป็น My Computer นะคะ ตามรูปไปเลยค่ะเมื่อได้ Computer มาแล้วเลือกดับเบิ้ลคลิก C ไดร์ฟ ค่ะทีนี้เราก็จะอยู่ในไดร์ฟ C เลือกที่ Program Filesแล้วเลือก Common Filesต่อด้วยเลือก Research In Motionทีนี้เราก็จะเจอ AppLoader คลิกเข้าไปเลยค่ะเข้ามาแล้วเราจะเจอแบบนี้ ให้หาและดับเบิ้ลคลิกที่ Loader ได้เลยนะคะขณะนั้นต่อสาย USB เข้ากับคอมฯและ BB ของเราได้เลยค่ะ......


และเมื่อได้หน้านี้มาคลิก Next ได้เลยค่ะแล้วเราจะได้หน้านี้มา ตรงที่ปิดไว้เป็นหมายเลข Pin ของเครื่องเราค่ะ คลิก Nextทำการตรวจเช็ค รอสักครู่แล้วเราจะได้หน้านี้มาค่ะ เลือกหาภาษาไทยแล้วติ๊กแบบนี้แล้วคลิก Nextจากนั้นโปรแกรมจะเริ่มทำงานไปเรื่อยๆ BB จะรีบู๊ทเองตามโปรแกรมกำหนด จนกว่าจะเสร็จ ใช้เวลาประมาณ 40-45 นาทีในการติดตั้งนี้เมื่อติดตั้งเสร็จ กด Finish เป็นอันเสร็จสิ้นการติดตั้งภาษาไทยให้กับมือถือ BB หรือน้องแสนดำของไอ้ก้อยคะรับ
เมื่อเสร็จสิ้นการติดตั้งภาษาไทยกันเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็มาถึงตาของการติดตั้งคีย์บอร์ดและปุ่มเปลี่ยนภาษาของคีย์บอร์ดเมื่อจะใช้งานกันต่อเลยนะคะ

กลัวตัวเองอธิบายสับสนเลยเอากล้องถ่ายรูปหน้าจอมือถือมาประกอบให้ดูค่ะ ฮี่ๆๆๆ


เข้าไปที่เครื่องมือของ BB ของเรา เลือกที่ Language ตามรูปเลยนะคะแล้วจะได้หน้านี้ ดูตามรูปเลยค่ะตรงส่วน Language Switcher เลือกตามถนัดนะคะ ของก้อยเลือกตามที่ไฮไลท์ในรูปค่ะ
จบกระบวนการติดตั้งภาษาไทยและคีย์บอร์ดให้กับ น้องแสนดำ BB Bold แต่เพียงเท่านี้ หวังว่ามะพร้าวแก่ๆลูกนี้คงไม่แก่เกินแกงคงจะพอขายออกในสวนของคนไกลบ้านที่ใช้ BlackBerry กันบ้างนะคะ ขอให้สนุกนะคะ

แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ....
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2554
6 comments
Last Update : 14 กรกฎาคม 2554 6:03:05 น.
Counter : 5383 Pageviews.

 

เรื่องเทคโนโลยี่เนี่ย อย่ามาคุยกะยายเลยน๊าาาาาา

ยายมัน โล จริงๆๆอ่าาา ไม่รู้เรื่องห่าไรเลยป้าเอ้ยยย

มีไอโฟน4 กะเค้า ก็ไม่ได้โหลดแอฟห่าไรเพิ่มเลยนะ แบบว่า มีแล้วก็เอาไว้โทรหาพ่อแม่อย่างเดียว ทำอย่างอื่นไม่ได้ เพราะใช้ไม่เป็น อิอิ

ปล. ป้าเก่งว่ะ

 

โดย: JenNy & Tristan @ The UK 17 กรกฎาคม 2554 3:21:31 น.  

 

 

โดย: ป้าเจ (คนขี้อาย ) 17 พฤศจิกายน 2554 2:15:51 น.  

 

ก้อย.....จั๊ดจาร๊า!!!

 

โดย: คนขี้อาย 17 พฤศจิกายน 2554 2:19:01 น.  

 

ขอบคุณกูรู ก้อยมากๆครับ
จากลูกหลานเมืองสุนทรภู่คร้าบ

 

โดย: Phasathorn802@windowslive.com IP: 110.171.44.207 14 มกราคม 2555 16:48:29 น.  

 

ไม่มีรุ่น Curve 9300 ค่ะ ทำอย่างไรคะ

 

โดย: เตย IP: 223.207.167.129 19 พฤศจิกายน 2555 15:14:08 น.  

 

สุดยอดไปเลยค่าาาา..หามาตั้งนานมาเจอเว็บนี้นี่แหละค่ะใช้ได้แล้ว
BB9360พิมพ์ภาษาไทยได้แล้ว...ขอบคุณมากจิงๆนะค้าาาา

 

โดย: พิม IP: 182.52.28.182 23 มิถุนายน 2556 16:50:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.