RockYou FXText
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 เมษายน 2554
 
All Blogs
 

จัดการยังไงกับใจตัวเอง

lozocatlozocat


อีกครั้งแล้วสินะ ที่เดียวไม่รู้จักเข็ดหลาบ ไม่รู้จักจดจำความเจ็บปวดที่ตัวเองเคยได้รับ ว่ามันมากมายจนแทบจะอยู่ไม่ได้อย่างไร หลังจากวันที่เค้าติดต่อกลับมา หลังจากเค้าหายไปจากชีวิตเดียวถึง 15 วัน โดยไร้เหตุผลใดๆ เดียวยังจะรับเค้ามาไว้เพื่อสร้างความเจ็บปวดให้เดียวต่อไปอีก

“งั้นก็เลิกคบ” ข้อความนี้ยังคงอยู่ในความทรงจำ มันเป็นโอกาสที่เค้าหยิบยื่นให้เดียวได้ตัดความสัมพันธ์กับเค้าโดยสมบูรณ์ แต่เดียวกลับผลักมันออกไป แล้วยื้อสายใยบางๆ ที่เค้าส่งมาไว้แน่น ยื้อไว้...เพื่อกลับมามีเค้าในชีวิต...อีกครั้ง แม้จะรู้ว่า อุโมงที่จะเดินต่อไป มันแสนจะมืดมนและอาจจะหกล้ม ชนสิ่งกีดขวางจนเจ็บ ช้ำ

เดียวตระหนักแล้วว่า ความรักที่เค้ามีให้เดียวมันช่างน้อยนิด ริบหรี่ เพียงลมโชยเบาๆ ก็ดับลงได้อย่างง่ายดาย เค้าพูด...เค้าทำ เพื่อคนอื่นได้ แต่กับเดียว เค้าไม่เคยต้องพยายาม เค้าจึงไม่ทำเพื่อเดียว เค้าไม่คิดที่จะมาหาเดียวโดยเฉพาะบ้างเลย เดียวอยากจะขอร้อง ให้เค้ามาหาเดียวบ้าง มาหาเดียวแบบที่คนอื่นไม่ต้องรู้ แต่เค้าก็ปฏิเสธที่จะทำมัน นั่นเพราะความรักของเค้าที่มีต่อเดียวมันไม่ทำให้เค้าเกิดความคิดถึงจนต้องการจะเห็นหน้า หรือ อยู่ใกล้ชิดกับเดียว นั่นแหละ...คือความเจ็บปวดที่ยังคงทิ่มแทงใจอยู่เสมอ เดียวรักเค้ามากเหลือเกินในขณะที่เค้ารักเดียวน้อยเหลือเกิน

บทเรียนที่เค้ามอบให้ ความเจ็บช้ำแสนสาหัสที่เค้าโยนใส่...ไม่ทำให้เดียวรักเค้าน้อยลงเลย ทั้งๆ ที่เค้าไม่คำนึงถึงจิตใจของคนที่เค้าเคยบอกว่ารัก เดียวก็ยังจะรักและมองว่าเค้าเป็นคนสำคัญที่สุดอยู่นั่นแล้ว

ใจก็ยังคงสับสน แต่การกระทำในตอนนี้คือยังคงติดต่อกับเค้า ยังคงโทรหาเค้า ทั้งๆ ที่เคยบอกกับตัวเองว่าจะไม่โทร ยังคงส่งข้อความหาเค้า ทั้งๆ ที่เคยบอกกับตัวเองว่า จะเลิกส่งแล้ว ยังคงรักทั้งๆ ที่เคยบอกกับตัวเองว่า จะเลิกรัก ยังคงเจ็บแปลบเมื่อคิดถึงเค้า ทั้งๆ ที่เคยบอกกับตัวเองว่า ฉันอยู่ได้และจะเลิกเจ็บปวด

แม้ขณะนี้ เค้าจะกลับมาติดต่อเดียวเหมือนเดิม แต่ก็รู้สึกเสมอว่า สายใยที่เค้าส่งมามันบางลง บางจนแทบขาดหากจับต้องผิดที่ ผิดจุด หรือดึงแรงไปนิด เอาเถอะ...แม้มันจะบางเพียงไร ก็ยังดีกว่าขาดไป จนถึงวันที่เดียวพร้อมที่จะดึงสายใยที่แสนบางนี้ให้สะบั้นลงด้วยตนเอง

เดียวจะรักษาจิตใจของตัวเองให้ดีขึ้นในเร็ววันรู้ทั้งรู้ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

ฟังเพลง : รู้ทั้งรู้ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์
lozocatlozocat

 

Create Date : 22 เมษายน 2554
3 comments
Last Update : 26 เมษายน 2554 20:02:42 น.
Counter : 541 Pageviews.

 

 

โดย: สุระสิทธิ์ 22 เมษายน 2554 22:30:31 น.  

 

อืม เอาใจช่วยนะคะ ขอให้ความสับสนในหัวใจหายไปไวๆนะคะ

 

โดย: สัญญาลมปาก 23 เมษายน 2554 0:45:28 น.  

 

เข้าใจพี่เดียวมากมายเพราะเมย์ก้ออยู่ในความรู้สึกเดียวกันแต่คงต่างที่เค้าของพี่มีครอบครัว แต่ว่านะครั้งหนึ่งก็เคยอยู่ในสถานการณ์นี้ แต่ผู้ชายเค้าขอถอนตัวไปเอง แถมโชคดีที่อยู่คนละที่ เลยขอสรุปว่าการที่พี่อยากจะตัดใจจากเค้าต้องอย่าเจอแม้ว่าจะรักเค้าอยู่มากก็ตาม เพราะท้ายสุดพี่จะเป็นคนที่เจ็บใจที่สุดเพราะเค้าคงไม่ยืนคอยเราตอนท้ายที่สุด อีกทางคือก็ทำตามใจเราต่อไป (มันตัดใจไม่ได้นี่นา คิดถึงอยู่..) แต่ต้องบอกตัวเองไว้ว่าตอนจบก็เป็นเราอีกที่ต้องเสียใจเพราะจะช้าหรือเร็ว เค้าก็ต้องไป 2 ทางค่ะคืออยากเจ็บเร็วแต่ดีต่อตัวเองรึเจ็บช้าแต่นานจะหาย

 

โดย: MAYDAY (Spring_in_May ) 25 เมษายน 2554 16:41:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


deawdai
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นแม่พิมพ์คนหนึ่งซึ่งเป็นสุข

คอยขจัดความทุกข์ ความโง่เขลา

คอยช่วยเหลือ อบรมและขัดเกลา

ด้วยจรรยาบรรณเราผู้เป็นครู


แต่อีกมุมก็เป็นหญิงผู้หนึ่ง

เป็นหญิงซึ่งยังมีกิเลสอยู่

สิ่งใดไม่เหมาะควรอย่าเชิดชู

มองเราคือ ผู้ไม่รู้ โปรดอภัยจำนวนคนน่ารัก คน
!!Open Your World!!
Googleแด่..ทหาร ตำรวจ ครู ผู้เสียสละ

ท่านมานะ กล้าแกร่ง แรงใจมั่น

ต้องเสียเลือดเสียเนื้อทุกเมื่อวัน

เพราะฝ่าฟันอวิชชา ผู้ราวี


ขอให้ท่าน จงภูมิใจในศรีศักดิ์

เราตระหนักถึงบุญคุณอุ่นเกศี

ขอพรเทพย์ทั่วไทยในธานี

ต้านไพรี ที่คิดร้าย ในบ้านเมือง

--jk-rolling...dreampoem.com--

Code
Friends' blogs
[Add deawdai's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.