Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
4 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
จอมใจเศรษฐวัตร จอมทัพศรีสุริยวรมัน บทห้า : ใคร.......คนนั้น
บทห้า : ใคร.......คนนั้น
กลิ่นหอมของมวลหมู่ดอกไม้หอมที่รายรอบสระน้ำทรงสีเหลี่ยมขนาดใหญ่ขจรกำจายไปถ้วนทั่วบริเวณ ร่างบางอรชรเปลือยเปล่าแหวกว่ายอยู่กลางบ่อ เรือนร่างนวลผ่องเนียนละออกำลังสนานอย่างมีความสุข อกอิ่มพริ้วไหวไปตามจังหวะยามเคลื่อนกายท่ามกลางน้ำใสงามดุจจันทราเดือนเพ็ญ ผมดำขวับยาวเหยียดสยายลอยคลอเคลียหลังไหล่ที่เปลือยเปล่า ร่างบางลอยคอว่ายแหวกธาราหยอกเย้ากับมวลหมู่ดอกไม้กลีบบางอ่อนสวยหลายพันธุ์ที่ปลิดปลิวร่วงลงจากต้น" เสด็จไหนมาเพคะ ทำไมไม่กลับมาพร้อมพระเชษฐา พระบิดาทรงรับสั่งให้หานานแล้ว " เสียงนุ่มอ่อนโยนคล้ายสรีมีอายุ ฟังดูแสนห่วงใยนักหนาทูลถาม" ไปแค่น้ำตก แต่ว่าไม่ได้เล่น เจ้าสีกุกมันโชคร้ายโดนงูกัดเสียก่อน " คนร่างบางนอนลอยคอในสระพูดตอบเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่คนที่นั่งหมอบอยู่ข้างขอบบารายฟังแล้วหัวใจแทบหยุดเต้น
" ตายแล้ว แล้วทรงบาดเจ็บตรงไหนบ้างหรือเปล่าเพคะ " สุรายาอุทานเสียงสูงแหลมตกใจ ก่อนจะซักไซ้ไล่เรียงอย่างห่วงใย สีหน้านางพี่เลี้ยงสูงวัยดูตื่นตระหนกมากกว่าคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นเสียอีก
" ไม่ได้เป็นอะไร พอดีมีคนมาช่วย " สุรเสียงตรัสตอบแผ่วเบาขาดหายไปในพระศอ ตรัสเพียงแค่นั้นจึงนึกได้ รีบชะงักโอษฐ์เอาไว้ไม่อยากให้มากความจนทำให้ร้อนพระทัยพระบิดา ที่ใครๆต่างรู้ว่าทรงทั้งรักทั้งห่วงหวงพระธิดาองค์นี้เพียงใด ถ้าทรงทราบความเข้า มีหวังอดออกไปเที่ยวนอกเมืองอีกแน่ๆ" ใครกันเพคะ ที่มาช่วย " นางพี่เลี้ยงหูดียังไล่เรียงไม่หยุดร่างบางอรชรตีแหวกน้ำเป็นฟองคลื่นสะบัดหัตถ์บางให้หยดน้ำกระเซ็นโดนนางพี่เลี้ยงเพื่อยุติการสนทนา ก่อนจะพาร่างบางว่ายพุ่งตรงมาที่บันไดก้าวขึ้นจากธาราอย่างเชื่องช้า พี่เลี้ยงสาวใหญ่ถลันถลาถวายภูษาผืนใหญ่พันห่อเรือนกายเอาไว้อย่างมิดชิด เป็นที่รู้กันว่า ถ้าเรื่องใดไม่พึงประสงค์ตรัสตอบ สำแดงว่าทรงไม่ให้ความสนใจต่อสิ่งนั้นอีกต่อไปภายในกำแพงหนาดูแข็งแรงของพิมานเจ้าชายนเรนทราธิบดี ก่อฐานด้วยอิฐก้อนใหญ่มั่นคงแน่นหนา ทหารผลัดเปลี่ยนประจำยามตามจุดต่างๆรายรอบพิมานอย่างมีระเบียบ แสงชวาลาจากไส้ตะเกียงน้ำมันมะพร้าวส่องสว่างภายในห้องบรรทมของเจ้านางศิริจันทราเทวี ร่างโปร่งค่อนข้างสูงกว่าสรีทั่วไปนอนเหยียดตัวบนพระแท่นบรรทมที่รองปูด้วยผ้ายี่ภู่เนื้อไหมอ่อนนุ่มน่าสัมผัส หมอนทำจากขนกระต่ายขาวนุ่มน่านอนข้อเท้าขวาที่เคยเคล็ดเจ็บถูกพอกด้วยสมุนไพรชั้นดี อาการปวดบวมลดลงเห็นผลชะงัก สมค่ากับที่ทรงประทานต้นตำหรับโอสถสมุนไพรที่ได้จากตำราจีนโบราณให้แก่ศรีจักรพราหมณ์ชั้นผู้ใหญ่ประจำพิมานพระบิดาได้ลองนำไปใช้ ข้อเท้าเคล็ดของคนบนพระที่พันทับด้วยผ้าฝ้ายสีตุ่นป้องกันมิให้ถูกกระทบกระเทือนไปมากกว่าเดิมคนบนพระที่พลิกตัวท้าวคางมนสวยด้วยสองแขนเรียวงาม คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยจนเผลอตัวมาสะดุดที่หน้าคมเข้มขรึม หนวดเคราครึ้มเขียว แววตาดุดันเคร่งเครียดของใครบางคน หนวดเคราที่เขียวครึ้มดูเหมือนไม่ใส่ใจดูแลกลับขับให้หน้าตาดูหล่อเอาการ นึกๆก็แปลกใจตัวเองอยู่เหมือนกัน ที่จู่ๆดวงหน้าของคนผู้นั้นแวบแทรกเข้ามาในความคิดของตนเองได้ถึงแม้จะดูดุดันเอาแต่ใจไปเสียหน่อย ทว่าก็ยังมีน้ำใจช่วยเหลือ พักตร์งามบนพระที่เกลื่อนรอยยิ้มแย้มสรวลกับองค์เองอย่างนึกขัน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นตึงงอนค้อนให้วงใหญ่ เป็นผู้ชายประสาอะไรไม่มาช่วยประคองฉุดข้าขึ้นจากพื้น ปล่อยให้ล้มกลิ้งคะมำลงไป นอกจากจะไม่ช่วยแล้ว ยังจะมาทำเป็นขบขันเสียอีก" เชอะ " ถึงจะไม่หัวเราะออกมา แต่แววตาก็บอกว่าเป็นอย่างนั้น พักตร์งามหวานนึกพลางตอบองค์เองอยู่คนเดียว แววตาเยาะยิ้มของบุรุษร่างใหญ่บนหลังม้ายังคงติดตราตรึงหทัยสาวน้อยมิคลาย พักตร์งามผ่องแย้มสรวลร่าขันออกมาเบาๆกับท่าทางที่ตนเองล้มคะมำไม่เป็นท่าต่อหน้าชายหนุ่ม"นึกๆแล้ว น่าอายชะมัด " แวบเดียวคล้ายมีอะไรมาสะกิดหทัย ความอยากรู้อยากเห็นใฝ่รู้และช่างสังเกตเป็นอุปนิสัยติดตัวมาตั้งแต่ทรงพระเยาว์จวบจนบัดนี้กลายเป็นสรีงามสะพรั่ง ความฉลาดเปรื่องปราช์ญที่มีมาแต่กำเนิด ทำให้ทรงเป็นสรีที่เพียบพร้อมไปด้วยความรู้ความสามารถ ยากที่สรีใดจะเสมอเหมือน แม้แต่บุรุษอกสามศอกยังอาจเพลี้ยงพลั้งได้ หากได้ประสบพบพักตร์งัดง้างหาญต่อกรกับเจ้านางน้อยพระองค์นี้ธนุใหญ่คาดทับบนอกกว้างกำยำ มีลักษณะแปลกตาผิดแผกจากธนูทั่วไปนอกจากจะทำจากไม้เนื้อดีแข็งแรงยืดหยุ่นได้ดี ยาวเกือบห้าศอก ปลายคันธนูทั้งสองด้านยังมีลายแกะสลักคล้ายรูปดวงอาทิตย์กำลังเปล่งรัศมีออกมา เป็นสัญลักษณ์ที่เจ้านางศิริจันทราทรงคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็กดวงเนตรคมโตหวานหรี่ลง " ฤาว่า..........จะเป็นพวกเชื้อพระวงศ์จากวัณธยาปุระ ที่แฝงกายเข้ามา........" สายเนตรคมทอประกายเคลือบแคลงCreate Date : 04 เมษายน 2552
Last Update : 23 ตุลาคม 2556 9:12:11 น. 0 comments
Counter : 186 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Setakan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

อยากให้คนที่เข้ามาได้รอยยิ้ม
และความสุขกลับไปค่ะ

..................

นิยายปี 53


นิยายปี 54


งานเขียนในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
TOP : Users Online hits
Friends' blogs
[Add Setakan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.