Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
ช็อคคค ! ! ! ปิดตำนานน ชินจังจอมแก่น แล้วววววววว


Photobucket


ชินโนะสึเกะ ในดวงใจของเรา เป็นอันว่า คงไม่ได้โตแน่แล้ว
เคยนึกๆ อยู่เหมือนกัน ว่าชินจังจะโตมั้ยน๊า......
แต่....ตอนนี้คนที่จะทำให้ชินจัง โตเป็นหนุ่มได้
เป็นอันว่า ต้องจบชีวิตลง ในวัยอันไม่ควรเลยย จริงๆ
แต่ยังไงมันก็เป็นไปแล้วววว จริง ๆ แง แง แง
จากที่ติดตามข่าวมาหลายวัน วันแรกที่ได้ข่าวคือ
บังเอิญหลง ไปใน ห้องเฉลิมไทย เจอกระทู้ว่า
อาจารย์ โยชิโอะ หายตัวไปจากบ้านพัก
เราก็ยังเฉยๆ ไม่นึกว่าจะเป็นอะไร ไปจริงๆ
พอวันต่อมา เข้าไปดูอีกที เริ่มมีข่าว พบศพชายคล้ายๆ อาจารย์
เราก็ภาวนา ขออย่าให้ใช่อาจารย์เล้ยยย

ปรากฎว่า วันต่อมา จึงมีการยืนยันว่า ศพที่พบนั้น
ใช่อาจารย์ โยชิโตะ อุสึอิ จริงๆ ด้วย แง้...........

PhotobucketPhotobucket
ยังไงก็ขอให้อาจารย์ไปสู่ สุขคติ ด้วยเถอะค่ะ

อาจารย์ต้องได้ขึ้นสวรรค์แน่ๆ เลยค่ะ เพราะอาจารย์...
เพราะอาจารย์ให้ความสุขกับคนไว้มากมาย
การ์ตูนของอาจารย์ สามารถ ทำให้หนูหัวเราะได้
ในเวลาที่เครียดๆ คิดอะไรไม่ออก
รึเวลาที่เบื่อ ๆ เหงา ๆ ไม่มีอะไรทำ
ก้หยิบ ชินจัง มาอ่านแก้เครียด แล้วก็ได้ผลจริงๆ
เวลาอ่านชินจัง เราจะนอนขำ กร๊าก ๆ ๆ ๆ อยู่คนเดียว
อ่านทีไรก็ขำ อ่านเล่มเก่าๆ ยิ่งขำค่ะ


Photobucket


เนื้อข่าวโดยละเอียด ก็มีตามนี้ค่ะ


หลังมีรายงานข่าวการหายตัวไประหว่างปีนเขาของ โยชิโอะ อุสึอิ เจ้าของผลงานการ์ตูนเรื่องชินจังจอมแก่น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพบร่างนักเขียนบริเวณใต้ก้อนหิน ที่ภูเขาจังหวัดกุมมะ ประเทศญี่ปุ่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ ( 19 ก.ย. ) อ้างจากสถานีโทรทัศน์ทีบีเอสของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ขณะนี้พบศพของนาย โยชิโอะ อุสึอิ นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ชื่อดัง วัย 51 ปี เจ้าของผลงานซีรีย์การ์ตูนยอดนิยม 'เครยอน ชินจัง' หรือ 'ชินจังจอมแก่น' ที่ได้รับความนิยมจากหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นของญี่ปุ่น ระบุชี้ชัดว่าเป็นร่างของนักเขียนชินจัง จากการสันนิษฐานเสื้อผ้า และเครื่องแต่งกายของศพ

สำหรับร่างของนายอุสึอิ นั้น พบบริเวณใต้ก้อนหิน ของภูเขาจังหวัดกุมมะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 15.53 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หลังสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่านายอุสึอิ ได้หายตัวไปจากบ้านพัก ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยสื่อท้องถิ่นเผยว่านักเขียนการ์ตูนออกเดินทางไปปีนเขา

โดยวานนี้ ( 18 ก.ย. ) มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตรวจพบสัญญาณมือถือของนายอุสึอิ ก่อนที่หายตัวไป พบว่าอยู่บริเวณเมืองคารุอิซาว่า จ.นางาโนะ ซึ่งห่างจากเมืองคาซึคาเบะ บ้านของเขาราว 100 ก.ม. ที่สำคัญบริเวณดังกล่าวมีสภาพภูมิประเทศเป็นเทือกเขา และอยู่ติดกับจังหวัดกุมมะพอดี

'เครยอน ชินจัง' การ์ตูนแนวตลกขบขันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เป็นเรื่องราวของเด็กอนุบาลวัย 5 ขวบ มีนิสัยทะลึ่งตึงตัง คล้ายคลึงกับผู้เป็นพ่อ หรือนายฮิโรชิ คือ ชอบผู้หญิงหุ่นสวยหน้าตาดี สำหรับมิซาเอะ แม่ของชินจังนั้น มีนิสัยขี้เหนียวและโมโหง่าย ชินจังมีน้องสาวหนึ่งคนชื่อฮิมาวาริ และมีสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่งตัว ชื่อชีโร่ หรือ เจ้าขาว นอกจากนี้ชินจังมักมีท่าแปลกๆ ปรากฏอยู่ภายในเนื้อเรื่องเสมอ อาทิ ท่ามนุษย์ต่างดาวนู้ดครึ่งก้น

จาก : //www.thairath.co.th/content/oversea/34136 ค่ะ


ส่วนประวัติ โดยย่อ ของชินจังก็ มีอยู่ว่า


Photobucketชินจังจอมแก่น
ชินจังจอมแก่น ( Kureyon Shinchan ) (อังกฤษ : Crayon Shin-chan) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เรื่องและภาพโดยโยชิโตะ อุสึอิ ตีพิมพ์ในประเทศญี่ปุ่นโดยสำนักพิมพ์ Futabasha ในประเทศไทยตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ และได้รับการสร้างเป็นแอนิเมชัน ในปีพ.ศ. 2535

ชินจังจอมแก่น เป็นการ์ตูนแนวตลกขบขันเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ชินจังเป็นการ์ตูนที่มีลายเส้นง่ายๆ เป็นการ์ตูนยอดฮิตทุกประเทศ

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับชินจัง (โนะฮาร่า ชิโนสึเกะ; Nohara Shinosuke) เด็กอนุบาลวัย 5 ขวบสุดแก่น มีนิสัยคล้ายคลึงกับพ่อ (ฮิโรชิ) เช่น ชอบผู้หญิงหุ่นดีหน้าตาดี และยังชอบอาบน้ำกับพ่อมาก . แม่ของชินจัง (มิซาเอะ) มีนิสัยขี้เหนียวและขี้อ่อนแอโมโห.ชินจังมีน้องสาวหนึ่งคนชื่อฮิมาวาริ. ครอบครัวของชินจังเลี้ยงหมาหนึ่งตัว ชื่อเจ้าขาว (ชิโร่). เพื่อน ๆ ของชินจังที่พบในเรื่องบ่อย ๆ คือ คาซาม่าคุง, เนเน่จัง, มาซาโอะคุง, และ โบจัง ชินจังมักมีท่าแปลกๆ เช่น ท่ามนุษย์ต่างดาวนู้ดครึ่งก้น ท่าที่เอากางเกงในมาครอบหัว โดยทำเหมือนกับว่ามันเป็นหน้ากาก ชินจังชอบดูการ์ตูนหน้ากากแอ็คชั่น เป็นคนที่ชื่นชอบ และชื่นชมในตัวหน้ากากแอ็คชั่นมาก การละเล่นของชินจังที่โรงเรียนคือ เล่นเป็นยุง เล่นเป็นอึ เล่นซ่อนแอบแบบไม่มีคนหา เล่นแกล้งตายบนหิมะ เล่นพ่อ แม่ ลูก


ตัวละครหลัก

โนะฮาร่า ชินโนซึเกะ (อายุ 5 ปี)

ตัวละครเอกของเรื่อง มีนิสัยเจ้าชู้ แก่แดด กะล่อน ชื่นชอบสาวสวยหุ่นดีคล้ายฮิโรชิ หาเรื่องป่วนได้ทุกเวลา มีปัญหาเรื่องออกเสียงและการใช้ภาษาอย่างผิดหลักไวยากรณ์ กระนั้นก็ยังพูดจาฉะฉาน ใช้คำพูดเกินเด็ก แทงใจดำคน อ่านใจคนเก่งมาก (ดังพบเห็นได้จากการไปห้างสรรพสินค้า ที่มักจะรู้เล่ห์กลของพนักงานขาย) แต่แท้จริงแล้วเป็นคนที่รักครอบครัวและคนรอบข้างอยู่ ที่สำคัญกว่านั้นสิ่งที่ไม่มีใครพูดถึง คือ ความมีนำใจของชินจัง มีความเฉลียวฉลาด กล้าหาญ คิดดีทำดี และสุดท้ายเป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่นแถมยังชอบช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนด้วย (ความสามารถพิเศษของชินจังคือ มีปฏิกิริยาตอบโต้กับสาวสวยรวดเร็ว ลอกเลียนแบบเก่ง ทำเครื่องแต่งกายเก่ง และเต้นเก่ง)

โนะฮาร่า ฮิมาวาริ (วัยคลาน)

น้องสาวของชินโนซึเกะ มีนิสัยคล้ายมิซาเอะ ชื่นชอบเครื่องประดับและดาราหนุ่มหล่อ ชื่อของฮิมาวาริมาจากการเลือกชื่อโดยการใช้เครื่องบินกระดาษ โดยคำว่า ฮิมาวาริ มาจากชื่อห้องเรียนที่ชินโนซึเกะเรียนอยู่

โนะฮาร่า มิซาเอะ (อายุ 29 ปี)

แม่ของชินโนซึเกะ ชอบใส่กางเกงในสีใส ขนหน้าแข้งดก ท้องลาย ทำให้ถูกชินโนซึเกะนำไปล้อเสมอ

โนะฮาร่า ฮิโรชิ (อายุ 35 ปี)

พ่อของชินโนซึเกะ มีอาชีพเป็นพนักงานบริษัท แอบเจ้าชู้และชอบกินเบียร์ เลี้ยงดูชินโนซึเกะแบบเพื่อน

เจ้าขาว(ชีโร่)

สุนัขที่ถูกทิ้ง ซึ่งชินจังนำมาเลี้ยง แต่มักจะไม่ได้รับการเอาใจใส่จากชินจังเท่าที่ควร
ซากุราดะ เนเน่ มีชื่อเล่นว่า เนเน่จัง เป็นเด็กสาวในกลุ่มของชินโนซึเกะ มีนิสัยขี้โมโห แต่ซ่อนไว้โดยการทำนิสัยน่ารัก ชอบเล่นพ่อแม่ลูกเป็นชีวิตจิตใจ เนเน่จังจะต่อยตุ๊กตากระต่ายตัวเล็กเป็นการระบายอารมณ์ ซึ่งเลียนแบบมาจากคุณแม่ของเนเน่จังนั่นเอง

โทโอรุ คาซาม่า

มีชื่อเล่นว่า คาซาม่าคุง เป็นเด็กที่เกิดมาในครอบครัวที่ยุ่งอยู่กับธุรกิจ จึงทำให้คาซาม่าคุง มีนิสัยขี้โอ่ ชอบอวดร่ำอวดรวยในบางครั้ง และยังติดแม่มาก แต่เป็นเด็กเรียนดีของห้อง มักถูกชินโนซึเกะแซวเล่นและคอยปั่นป่วนตลอดเวลา เลยทำให้ไม่กล้าเปิดเผยความชอบส่วนตัวสักเท่าไหร่ เกรงจะถูกชินโนซึเกะเอาไปล้อ จริง ๆ แล้วเป็นเพื่อนที่สนิทกับชินจังมาก

ซาโต้ มาซาโอะ

มีชื่อเล่นว่า มาซาโอะคุง เป็นเด็กผมโล้น มีนิสัยขี้ระแวง ขี้แย อ่อนแอ ถูกหลอกง่ายจึงมักถูกเพื่อนๆลากไปสร้างวีรกรรมเสมอๆ มักถูกเด็กประถมรังแกบ่อยครั้ง มีฉายาว่า หัวข้าวปั้น หลงรักไอย์จังอย่างโงหัวไม่ขึ้น
โบจัง เป็นเด็กที่พูดน้อยและตัวสูงที่สุดในกลุ่ม ลักษณะเด่นคือ มีน้ำมูกไหลย้อยตลอดเวลาและพูดแค่คำว่า "โบ" มีความลับอยู่ในเรื่องครอบครัว เพราะไม่ปรากฏพ่อแม่โบจังเลย (มีตอนที่กลุ่มชินจังพยายามตามสืบหาพ่อแม่ของโบจัง แต่ไม่สำเร็จ) มีความเก่งด้านศิลปะเชิงนามธรรม ได่รับรางวัลประกวดวาดภาพหลายครั้ง เช่น หัวใจของอีกา

ซึโอโตเมะ ไอย์

มีชื่อเล่นว่า ไอย์จัง เป็นคุณหนูลูกเศรษฐี เป็นทั้งเพื่อนและคู่กัดของเนเน่จัง ปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนเล่มที่ 16 มักจะชอบพูดจาเกี่ยวกับเรื่องฐานะ ซึ่งทำให้มีปัญหากับเนเน่จังอยู่บ่อยครั้ง หลงรักชินโนะซึเกะมาก มีความสามารถพิเศษในการจัดงานต่างๆ(โดยใช้บอดี้การ์ด) และทำให้เด็กผู้ชายคนอื่นๆตกหลุมรักได้ (ยกเว้นชินจัง)


PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketตัวละครรอง

โอฮาร่า นานาโกะ
ชินโนซึเกะมักเรียกเธอว่า พี่นานาโกะ เป็นเพื่อนบ้านของชินโนะซึเกะ มีคุณพ่อเป็นนักเขียนนิยายชื่อดัง ซึ่งหวงลูกสาวมาก

ครูโยชินาง่า มิโดริ (อิชิซากะ มิโดริ) ครูประจำชั้นห้องฮิมาวาริ
มักเหนื่อยหน่ายใจกับพฤติกรรมของชินโนซึเกะ แต่ภูมิใจที่ได้สอนเด็กๆจอมซนพวกนี้ ภายหลังได้แต่งงานกับ อิชิซากะ จุนอิจิ โดยมีพ่อสื่อแม่สื่อคือกลุ่มของชินโนซึเกะ แต่งงานที่โรงเรียนอนุบาล ท่ามกลางสายฝน ปัจจุบันมีลูกสาว ชื่อ โมโมะ

ครูมัตสึซากะ อุเมะ ครูประจำชั้นห้องกุหลาบ
มีลักษณะคล้ายสาวสวยไฮโซ ชอบต่อล้อต่อเถียงกับโยชินนาง่า บ่อยครั้ง มีจุดอ่อนเรื่องหาคนรักไม่ได้(แม้ว่าจะมีคนรักอยู่แล้วก็ตาม)และเรื่องการเป็นสาวโสด กำลังคอยหาดูใจกับหมอเกียวดะ โทคุโร่ ซึ่งตอนนี้ไปทำวิจัยขุดซากฟอสซิลไดโนเสาร์อยู่ต่างประเทศ

ครูอาเงโอะ มาซึมิ ครูผู้มี2บุคลิก
โดยเมื่อใส่แว่นจะมีท่าทางสงบเสงี่ยม เรียบร้อยและไม่กล้าแสดงออก แต่เมื่อถอดแว่นออกจะเปลี่ยนเป็นคนละคน เก่งทางด้านคอมพิวเตอร์ แอบทำเว็บไดอารี่เป็นของตนเองแต่กลุ้มใจที่ไม่มีใครเข้ามาดูเลยสักคนเนื่องจากไม่กล้าบอกว่าตนเองมีเว็บไซด์

ครูใหญ่ ทาคาคูระ บุนตะ
ครูใหญ่แห่งโรงเรียนอนุบาลฟุตาบะ มีหน้าตาคล้ายนักเลงยากูซ่าระดับหัวหน้าแก๊งค์แต่จริงๆแล้วเป็นคนใจดี

คุณนาย ทาคาคูระ ภรรยาของคุณครูใหญ่

เคโกะ เป็นเพื่อนสนิทของมิซาเอะ มีสามีอายุน้อยกว่า ซึ่งชินจังมักจะนำเรื่องนี้ไปเล่าเพื่อนบ้านของน้าเคโกะ ให้อับอายเป็นประจำ มีลูกชาย 1 คน


Photobucketตัวละครอื่นๆ

โนะฮาร่า กิงโนะสึเกะ
คุณปู่ของชินโนซึเกะ หัวล้านหน้าตาคล้ายชินโนซึเกะ เจ้าชู้ กะล่อน ชอบเด็กเอ๊าะ ๆ ไม่รู้จักแก่

โนะฮาร่า ซึรุ
คุณย่าของชินโนซึเกะ เป็นคนสนุกสนาน ซึ่งคุณปู่ของชินจังมักอยู่ในอำนาจ

โนะฮาร่า เซมาชิ
คุณลุงของชินโนซึเกะ เป็นพี่ชายของฮิโรชิ

โคยาม่า โยชิจิ คุณตาของชินโนซึเกะ
อดีตนายตำรวจ มักไม่ถูกชะตากับกิงโนะซึเกะ จึงหาเรื่องทะเลาะได้ทุกครั้งเมื่อเจอกัน(และมักจะเจอกันโดยบังเอิญเสียทุกครั้ง) มีนิสัยเคร่งขรึม ยึดขนมธรรมเนียม ต่างจากปู่ของชินจัง

โคยาม่า ฮิซาเอะ คุณยายของชินโนซึเกะ
เป็นคนใจดี คอยประนีประนอมข้อพิพาทระหว่างของโยชิจิกับกิงโนะซึเกะ

โคยาม่า มาซาเอะ คุณป้าของชินโนซึเกะ
นิสัยขี้เล่น ชอบแกล้งมิซาเอะอยู่เสมอ ชอบใส่ชุดกิโมโน

โคยาม่า มุซาเอะ คุณน้าของชินโนซึเกะ
มีปัญหาทางด้านการเงิน ซึ่งมิซาเอะให้ความช่วยเหลือ จากในหนังสือการ์ตูนตอนหนึ่ง

ซากุระดะ โมเอโกะ คุณแม่ของเนเน่จัง
มักไม่พอใจที่ชินโนซึเกะทำลายความสงบสุขในชีวิตของตนและครอบครัว มักระบายอารมณ์โดยการต่อยตุ๊กตากระต่าย จนติดเป็นนิสัยและทำให้เนเน่จังเลียนแบบโมเอโกะในที่สุด

คาวามูระ ยาซึโอะ มีฉายาว่า ชีต้า
ป็นเด็กห้องกุหลาบ เป็นนักฟุตบอล เป็นคู่ปรับของชินโนซึเกะ มักพ่ายแพ้ให้กับความกะล่อนขงชินโนซึเกะบ่อยครั้ง

ฮิโทชิ เด็กห้องกุหลาบ มีนิสัยแย่ ทำตัวนักเลง ชอบรังแกคนที่อ่อนแอกว่าโดยเฉพาะมาซาโอคุง

เทรุโนบุ เด็กห้องกุหลาบ
มีนิสัยแย่พอๆกับฮิโทชิ ชอบรังแกมาซาโอะคุง

แก๊งแมงป่องแดงแห่งไซตามะ
เป็นแก๊งนักเรียนม. ปลาย 3 คน ชอบบังเอิญแสดงตัวในสวนสาธารณะเวลาที่กลุ่มชินโนซึเกะ กำลังเล่น ทำให้ถูกนึกว่าเป็นตลกคาเฟ่ มีท่าประหลาดๆประจำแก๊งค์เสมอ แต่มักทำตัวเป็นประโยชน์ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร เคยช่วยงานที่โรงเรียนอนุบาล

บูริบูริซาเอมอน
ตัวละครในจินตนาการของชินโนะซึเกะ
ซึ่งชินโนะซึเกะเคยเขียนการ์ตูนเล่นบ่อยครั้ง

หน้ากากแอ็คชั่น ฮีโร่ในดวงใจของชินโนซึเกะ

ซากุระ มิมิโกะ นางเอกในหนังเรื่องหน้ากากแอ็กชั่น

หุ่นยนต์คันตั้ม อะนิเมะหุ่นยนต์ในดวงใจของชินโนซึเกะ

สาวน้อยเวทมนตร์ โมเอะ-P
อะนิเมะประเภทโชโจ ที่ชินโนซึเกะชื่นชอบ

เกร็ดความรู้

ชินโนซึเกะ ได้เป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่อง มาสค์ไรเดอร์เดนโอ
นอกจากนี้ ยังได้รับเชิญในรูปแบบโฆษกเปิดตัวของซีรีส์ขบวนการนักสู้และมาสค์ไรเดอร์ ซีรีส์ และ พรีเคียว
หน้ากากแอ็กชั่น เป็นการล้อเลียนเรื่อง มาสค์ไรเดอร์ โดยชุดคล้ายคาเมนไรเดอร์ZX หน้ากากแบบเปิดปากคล้ายไรเดอร์แมน แต่ท่าไม้ตายกลับไปคล้ายคลึงกับอุลตร้าแมน
หุ่นยนต์คันตั้ม เป็นการล้อเลียนเรื่อง กันดั้ม โดยชื่อหุ่นเป็นการตัดพยัญชนะออก เต็งเต็ง ออกจากชื่อ (โดยตัว Ga เปลี่ยนเป็น Ka และ ตัว Da เปลี่ยนเป็น Ta )
ในประเทศญี่ปุ่น ชินจังเป็นการ์ตูนเรตผู้ใหญ่

ที่มา //th.wikipedia.org ค่ะ


PhotobucketPhotobucket PhotobucketPhotobucketPhotobucket


Create Date : 21 กันยายน 2552
Last Update : 25 กันยายน 2552 1:01:45 น. 18 comments
Counter : 9970 Pageviews.

 
โฮๆๆๆๆ อดชมภาคต่ออีกแล้วอ้ะ แม้ไม่ได้ติดตามชมแบบแฟนพันธ์แท้ แต่ก้ออมยิ้ม
และหัวเราะทุกครั้งที่ได้ดูครับ ขอให้ท่านจากไปอย่างสงบและสุขติครับผม ชอบเจ้าขาวครับ อิอิ
ขอบคุรที่นำมาฝากจ้า


โดย: ZeeBlue-Melody วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:12:54:55 น.  

 
ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของอาจารย์ด้วยนะคะน้องแอน

"ชินโนะสึเกะ ในดวงใจของเรา เป็นอันว่า คงไม่ได้โตแน่แล้ว"

แต่น้องแอนมีตัวแทนของอาจารย์แล้วคือ "น้องชินจัง" ที่น้องแอนสามารถดูการเจริญเติบโตของน้องได้ แล้วชินจังของน้องแอนจะเจริญเติบโตเป็นหนุ่มที่เพียบพร้อม เป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตด้วยค่ะ


โดย: pinkyrose วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:14:21:20 น.  

 
ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของอาจารย์ด้วยค่ะ

Elberethโดย: Elbereth วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:19:21:51 น.  

 
ตอนนี้น้องพิ้งค์กี้เพิ่งจะอายุ12ขวบค่ะน้องแอน แต่เอเอฟเค้ารับสมัครตอนอายุ18 เลยต้องรออีก6ปี ถ้าเค้าไม่เลิกจัดซะก่อน อาจจะได้เห็นน้องตอน AF12 ค่ะ

อิอิ ยกหางลูกตัวเองซะงั้น แต่ถ้าฝันเป็นจริงแล้วพี่จะมาเกณฑ์เพื่อนๆไปช่วยโหวตค่ะ ตอนนี้ก็หาเสียงไปก่อน 555

Photobucket


โดย: pinkyrose วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:22:17:44 น.  

 


น้องแอน ตอนที่พี่เหมี่ยวอ่านข่าวเจอ ยังนึกถึงน้องแอนทันที เพราะน้องแอนชอบชินจัง

พี่ขอให้อาจารย์ไปสู่สุคติด้วยค่ะ
อ่านชิงจังเหมือนกัน แม้บางครั้งว่าทะลึ่ง
แต่ตอนนี้ไม่ว่าแล้วค่ะ

อากาศแถวบ้านนี้ วันนี้เป็นวันแรกของฤดูใบไม้ร่วงค่ะ
หนาวอ่ะน้อง


โดย: colchique วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:4:54:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

ผมก็แฟนตัวยงของชินจังครับ
ซื้อมาได้ 27 เล่มแล้ว
ไม่รู้จะเหลือให้เราอ่านอีกกี่เล่ม

ต้องบอกว่าเสียดายมากๆครับ

รู้สึกเหมือนตอนคนวาดโดราเอมอนเสียชีวิตเลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:6:01:54 น.  

 


สวัสดีค่ะ คุณแอน ...จูนขอร่วมแสดงความเสียใจในการจากไปของอาจารย์ โยชิโอะ ด้วยคนค่ะ ...


ตอนคุณพ่อเปิดข่าวฟังยังนึกถึง Blog คุณแอนเลย

น่าเสียดายนะคะ ...


โดย: June4 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:6:56:43 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องแอน ..

อือ .. เมื่อวานพี่ก็อ่านในเฉลิมไทย .. ก็แอบอึ้งนะ

เสียดายอ่ะ .. พี่ก็ชอบชินจังเหมือนกันค่ะ

เด็กแสบคนนี้ ต่อไปก็จะไม่ได้เห็นการเติบโตของสองพี่น้องคู่แสบแล้วเนอะ ..

ป.ล. ขอบคุณสำหรับคำชมบ้านสวยค่ะ ทำไปเรื่อยๆค่ะ เราชอบแบบไหนก็ทำไปเนอะ .. มีความสุขดีค่ะ ..


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:7:15:58 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องแอน

พี่ก็กำลังจะเข้ามาบอกน้องแอนเรื่องนี้พอดีเลย

เศร้าเนอะ...
ชินจังทำให้เราหัวเราะอย่างอารมณ์ดีได้บ่อยๆ

R.I.P นะคะอาจารย์

ป.ล.น้องแอนสบายดีนะคะ


โดย: ม่านฟ้านาคราช วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:15:50:45 น.  

 
น่าเสียดายจังเลย ชินจังก็ยังไม่โต
แล้วชินจังจะจบที่เล่มเท่าไหร่ล้ะค่ะ
เสียใจมากเลยอ่านมาตั้งแด็ก

ไว้อาลับด้วยค่ะ


โดย: ชินโนะมารุ IP: 124.120.170.115 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:7:54:02 น.  

 
สวัสดียามบ่ายๆค่า

Image Hosting by PictureTrail.com


โดย: จำชื่อไม่ได้ วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:13:39:57 น.  

 


สวัสดีจ้ะน้องแอน

เป็นไงบ้างน้อง

อ่านหนังสือเหนื่อยไหมคะ


โดย: colchique วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:8:24:33 น.  

 
สวัสดีครับ คุณแอน
ที่นี่ก็ตกทุกวัน หนักเป็นส่วนใหญ่ ลมแรงมาพร้อมกันก็ดีครับ ชอบฝน
ภาคต่อไป คุณแอน เขียนต่อเองได้เลย เจ้าของไม่อยู่แล้ว สวมรอยไปเลยครับ


โดย: bestphuket วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:11:08:53 น.  

 
น่าเสียดายมากเลยนะครับ
ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงนะครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:21:01:39 น.  

 


สวัสดีค่ะ คุณแอน สบายดีนะคะ

อ่านหนังสือเสร็จแล้ว แวะไปชมปลาสวยๆที่บ้านจูนนะคะ ชวนน้องชินจังไปด้วยน้า ... คิดถึงค่ะ


โดย: June4 วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:7:13:01 น.  

 

นางละครบทที่๒๑ เสร็จสมบูรณ์แล้วครับ
สร้างกริตเตอร์

สวัสดียามสายค่ะคุณแอน ช่วงนี้ฝนตกหนักแทบทุกวัน อย่าลืมดูแลสุขภาพนะคะ


โดย: ดรสา วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:11:45:58 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่นู๋แอนที่น่ารัก..
วันหยุดนี้ชวนไปกราบพระที่พิษณุโลกกันค่ะ..
เป็นภาพที่ถ่ายไว้ตั้งแต่วันแม่..
ฝนตกทุกวันเลย...รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: I_sabai วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:6:55:33 น.  

 
ขอให้อาจารญ์ไปสู่สุขติ
แต่น่าเสียดายชินจังยังไม่ได้โตเลย
จะเป็นไปได้ไหมค่ะที่อยากให้มีคนเก่งๆ
มาสร้างกาตูนร์ชินจังต่อ


โดย: สุมลมาศ IP: 10.0.2.153, 180.183.184.196 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:10:06:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ยังไงก็ได้ว่ามาเลย
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Diary แห่งความทรงจำ

บล็อกนี้ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่า
แม่คนนึงที่ค่อนข้างจะเห่อ และชอบอวด
ลูกตัวเองอยู่ซักหน่อย

และก็อาจจะมีเพลงที่ชอบ หนังสือที่ชอบ
มาเขียนๆ ไว้อ่านย้อนหลังบ้าง
เพราะวันเวลาที่ผ่านไป แต่ละวัน แต่ละปี
มีแต่จะทำให้เราลืมความเป็นตัวตนของเรา
สังคม หน้าที่ ความรับผิดชอบ
หลายสิ่ง หลายอย่างที่ต้องใส่ใจ
ยิ่งโตมาก ยิ่งต้องมองให้มาก
ยิ่งลืมความเป็นตัวเองมากขึ้น

บันทึก ความคิด ความอ่าน เหตุการณ์ ในวันนี้
เพื่อที่วันหน้า หนึ่งปี ห้าปี สิบปี
กลับมาย้อนอ่าน ย้อนดู
ความเป็นตัวเอง ในอดีต

ป.ล.ลิขสิทธิ์เพลง ทุกเพลงในบล็อกนี้
ยังคงเป็นของเจ้าของลิขสิทธิ์นั้นๆ จุดประสงค์ของ จขบ.
เพื่อความบันเทิง และเพื่อการเรียนรู้เพียงเท่านั้น
ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อการค้า และไม่สนันสนุนการ
ละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้น
Friends' blogs
[Add ยังไงก็ได้ว่ามาเลย's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.