Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2560
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 พฤษภาคม 2560
 
All Blogs
 
พาเด็กน้อยขึ้นเครื่องครั้งแรก เที่ยวสงกรานต์กระบี่ เที่ยวทะเล นอนชิวๆ @ Ava Sea Resort Aonang

พาเด็กน้อยขึ้นเครื่องครั้งแรก เที่ยวสงกรานต์กระบี่ พักที่ AVA SEA RESORT @ AONANG KRABI

กระทู้รีวิวทริปนี้ ตั้งหลัก ตั้งใจไว้นานมากกก เป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี ที่จะไปเที่ยว ตจว.ไกลๆ พักหลายๆ คืน กันตามประสาครอบครัว ทริปนี้มีสามคน พ่อ แม่ และเจ้าลูกคนเล็ก เจ้าตัวโตไม่ยอมไปด้วย อยากไปเล่นสงกรานต์กรุงเทพกับป้ามากกว่า โตแล้วไม่ติดแม่ 555 จองตั๋วเครื่องบิน ไป กลับ แล้วก็นั่งลุ้นว่าถึงเวลาจะเป็นยังไงน้าาาา จะร้องไห้รบกวนชาวบ้านเค้ามั้ยน้าาา แต่ก็ต้องลองดูซักตั้ง ไม่มีครั้งแรก ก็ไม่มีครั้งต่อไปเนาะ โลกกว้างรอหนูอยู่ จะกลัวอะไรกับการขึ้นเครื่องบินเนาะ ระหว่างนี้ก็หาข้อมูลไปเรื่อยๆ อ่านแทบจะทุกกระทู้ ในพันทิปที่เกี่ยวกับกระบี่ และ การขึ้นเครื่องบินของเด็กน้อย เก็บข้อมูลมาได้มากพอดู 
ถึงวันเดินทางแล้ว ไปกันเลยดีกว่า
เครื่องออก 11:15 ถึงดอนเมืองตั้งแต่เจ็ดโมงกว่า กลัวรถติด แต่ปรากฎว่า ไม่ติดเลย เก้าโมงออกมาโผล่ดูรถยังโล่งๆ อยู่เลย ในสนามบินก็เรื่อยๆ คนปกติ ไม่เยอะมาก เครื่องก็ดีเลย์กันไปชั่วโมงกว่า เอาน่า บินช้า ดีกว่าไม่ได้บิน 
ถึงเวลาเครื่องออก ตุ้มๆ ต่อมๆ มากกับเจ้าตัวเล็ก จะโวยวายมั้ย จะงอแงเสียงดังมั้ย ตรวจความพร้อมกันจนวินาทีสุดท้าย เตรียมแม้กระทั่งถุงพลาสติก เผื่อร้องจนอ้วก 555 
ปรากฎว่า
- นมกล่องพกขึ้นเครื่องได้แฮะ ถึงจะเกิน 100ml. ก็เหอะ ถึงจะห้ามนำของกินขึ้นไปกินบนเครื่องแต่ก็ยกเว้นได้กับนมกล่องเนอะ เดินทางในประเทศเห็น จนท.ว่าได้ 2 กล่อง ระหว่างประเทศไม่รู้แฮะ 
- ระหว่างเครื่องแลนดิ้ง เทคออฟ นิทาน ของเล่น แม้กระทั่งโบชัวร์ก็มีประโยชน์ หลอกล่อดูนั่นนี่ ทำเสียงให้ตื่นเต้นหน่อย พอดึงดูดความสนใจไม่ให้เบื่อ พอเครื่องขึ้นแล้วก็ชวนดูก้อนเมฆ ดูท้องฟ้า ตื่นตา ตื่นใจ กันไป กะเวลาใด้เหมาะเหม็ง เครื่องขึ้นได้ซักพัก หลับปุ๋ย บนเครื่องก็นอนได้ หลับสบายกันจนถึงจุดหมายเลยทีเดียว

มาถึงสนามบินก็ไปรับรถเช่ากับกานต์ คาร์เรนท์  เป็นรถเล็ก Toyota Yaris 999 บาทต่อวัน ไม่ต้องมีเงินประกัน รูดบัตรเฉพาะค่าเช่า หรือจะจ่ายเป็นเงินสดยังได้เลย ราคานี้รวมประกันครอบคลุม ทุกอย่างด้วย พอได้รถ ออกจากสนามบิน เจอโลตัสระหว่างทาง แวะกินข้าว ซื้อนม ซื้อ แพมเพิส และของใช้ เจ้าตัวเล็ก  
จากนั้นก็ตรงไป โรงแรมกันเลยดีกว่า เริ่มจะเพลียกันถ้วนหน้า เพราะตื่นแต่เช้า รถติดพอสมควร พอขยับได้เรื่อยๆ เพราะช่วงเย็นคนเล่นน้ำเยอะค่ะ แต่ก็ติดช่วงสั้นๆ ก่อนถึงโรงแรม แต่น่าจะติดยาว เลยไปจนถึงหน้าหาดอ่าวนาง นู่นนนแหละ
ขวามือลิบๆ นั่นล่ะ จุดหมายเรา ติดกับ บลู โซเทลเลย


ภาพบรรยากาศสงกรานต์ สนุก สนาน กันใหญ่เลย 


ถึงโรมแรมซักที ได้จอดรถหน้าโรงแรมเลยแฮะ เรียกว่าทางเข้าที่จอดรถโรงแรมจะดีกว่า เพราะที่จอดรถยังไม่เสร็จดี พอดีโรงแรมใหม่จัด ที่จอดยังไม่เสร็จดี มี พนง.มาช่วยถือกระเป๋า ไปเช็คอิน ที่เค้าเตอร์ด้วย กระเป๋าใบเดียวเองแต่อัดมาเต็มที่ หนักพอดูจริงๆ จองห้อง Deluxe Ocean View ไว้แต่วันนี้ ไวไฟตึกข้างหลังเสีย เลยได้อัพเกรดเป็นห้อง Grand Deluxe แทน แต่ตึกนี้อยู่ด้านหน้าของโรงแรม ติดถนนเลย เลยได้วิวเมืองที่มีภูเขาลูกใหญ่อยู่ตรงหน้า สวยไปอีกแบบ ห้องกว้างง ที่นอนกว้าง ระเบียงกว้างมาก ห้องน้ำก็กว้าง ทุกอย่างใหม่ไปหมด ถึงห้องปุ๊บฝนตกปั๊บ เรามากับฝน บวกกับความเพลีย ไม่มีแรงออกไปหาอะไรกินข้างนอก สั่งข้างมากินที่ห้องดีกว่า กระเพราไก่ ไข่ดาว ข้าวผัดปูให้เด็ก ต้มจืดเมนูง่ายๆ แต่พอเปลี่ยนบรรยากาศบวกกับความหิว มันก็อร่อยมากมาย


วิวจากดาดฟ้าโรงแรมตอนเช้ามืด ห้องพักอยู่ชั้น 5 เห็นมีบันไดเลยลองเดินขึ้นไปอีกชั้นนึงเป็นดาดฟ้าแฮะ ถ้าห้อง ocean View ก็น่าจะได้วิวประมาณนี้แหละมั้ง (แอบเสียดาย)


เด็กน้อยอยากลงเล่นน้า แต่ได้แค่เดินเล่นรอบสระน้ำไปก่อน มีคิวทัวร์เกาะพีพีรออยู่ ข้่างๆสระมีที่นั่งเล่นชิวๆ ริมสระน้ำด้วย แต่ไม่ได้มานั่งเลย สระน้ำยังไม่ได้เล่นเลยมัวแต่ออกทะเลอยู่ จริงๆ ห้องอาหารก็อยู่ติดสระน้ำนั่นแหละ ตอนเช้านั่งกินข้าวริมสระน้ำก็ได้ บรรยากาศชิวๆ ไปอีกแบบ รสชาติอาหารก็โอเค มีข้าวต้ม ผัดหมี่ ผัดผัก เด็กกินได้ด้วย กาแฟ ขนมปัง ไข่ดาว ใส้กรอก ผลไม้ สลัด ก็มีตามปกติ เห็นมีอย่างอื่นอีกแต่กินไม่ครบเลย  มัวแต่จับลิงอยู่ แต่แค่นี้ก็อิ่มตื้อละ แต่สังเกตุว่าอาหารเป็นฮาลาล รึเปล่าไม่แน่ใจค่ะ รู้สึกเหมือนจะมีแต่ไก่ ไม่มีหมูเลยอ่ะ เบคอนของโปรดก็ไม่มี แอบเสียใจนิดนึง ภาพรวมๆ ของโรงแรมก็โอเคนะ โรงแรมไม่ใหญ่ ไม่เล็ก ถ้าสร้างเสร็จ สมบูรณ์น่าจะสวย น่าพักกว่านี้มากเลย ตึกด้านในเหมือนจะยังไม่เสร็จดี ตัวตึกหันหน้าไปทางทะเลเลย มีห้อง Pool Access อยู่ใต้ตึกนี้ด้วย ถ้ารอบหน้ามีโอกาสจะพักห้อง Ocean View รึ pool Access ดีน้า 
สระมรกต ไปมาเช้าวันที่สอง วันเดียวกับที่ไปเกาะห้อง ขับรถจากอ่าวนางไปเกือบชั่วโมง พอไปถึงที่จอดรถมีเยอะ พอจอดรถแล้วเดินเข้าไปไกลมากกก มีทางเดินเข้าสระมรกต 2 ทาง ทางปูน 1400 เมตร ทางปกติ 800 เมตร ขาเข้าเดินเข้าทางปูน เหนื่อยโฮก แต่ระหว่างทางมีสระเล็ก สระน้อยให้ดู มีน้ำตกเล็กๆ ด้วยไหลมาจากสระมรกตมั้ง มีต้นไม้แปลกๆ เยอะแยะเลย แต่ทางเดินค่อนข้างแคบแค่พอเดินสวนกันได้ บรรยากาศเป็นป่าดิบชื้นตลอดทางจนถึงสระมรกต  คนเยอะอลังการอีกตามสเตป มาเทศกาลนี่เนาะ ย่อมครึกครื้นเป็นเรื่องธรรมดา ตัวสระมรกตจริงๆ ไม่ใหญ่มาก กฌสวยดี คนเยอะดี มีตัวเล็กๆปลาว่ายไปมาเต็มเลย เสียดายไม่ได้ลงเล่นน้ำ คนเยอะเกิ๊น  นั่งพักเหนื่อยชมบรรยากาศได้ซักพัก ก็เดินกลับออกมา ขากลับเดินออกทางดิน ใกล้หน่อย 800 เมตรเอง แป๊บเดียวก็ถึงทางออก ขับรถกลับอ่าวนางไปเที่ยวทะเลต่อ

ได้เวลาออกทะเลแล้วววว กลับจากสระมรกตแวะซื้อของฝาก จี้ออ กลับมาเก็บของโรงแรม ก็ถึงเวลาเหมาเรือไปเกาะห้อง นัดเรือไว้บ่ายโมงแต่กว่าจะสตาร์ทก็เกือบบ่ายสองละ ติดขัดเรื่องรถ รับ-ส่งนิดหน่อย พอถึงเกาะ เวลากำลังดี คนไม่ค่อยมี เพราะทยอยกลับกันไปหมดแล้ว แดดก็ไม่แรงมาก บรรยากาศสวย สงบมากกกก เหมือนหาดนี้เป็นของเราเลยยย ออกจากเกาะห้องประมาณห้าโมงกว่าแล้ว เรือถึงตรงหน้าหาดเกือบหกโมง น้ำทะเลลงเยอะมากกก ลงเรือตั้งแต่กลางทะเล เดินมาเรื่อยๆ มีหอยมีปู ตัวเล็กๆ ตลอดทาง เป็นทรายปนโคลนนิ่มๆ เดินลำบากนิดนึง ยิ่งอุ้มเจ้าตัวเล็กที่ครึ่งหลับ ครึ่งตื่นอยู่ด้วยแล้ว เดินลำบากมากทีเดียว แต่เดินเพลินๆ แป๊บเดียวก็ถึง 


วันที่สามไปจอยทัวร์เกาะพีพี อ่าวมาหยาคนอลังการมากกก ถึงมากที่สุด (ชั้นมาทำอะไรที่นี่ 555) แต่หาดก็สวยจริงๆ ทรายละเอียดมากก ถ้าคนจะน้อยกว่านี้ซักนิด เจ้าตัวเล็กไม่กล้าเดินไปใหนเลย สงสัยจะตื่นคน จะพาลงไปเล่นน้ำก็ไม่ยอมไป เกาะแม่ยังกะลูกลิงติดเกาะ ดราม่ามาก ไม่ยอมเดินไปไหนเลย ได้แต่พานั่งเล่นทรายอยู่กับที่ (รึจะเรียกว่านั่งร้องไห้ดี ) แดดแรงมากด้วยเลย ดีที่พอยังมีที่ให้นั่งหลบแดด แต่แค่ไอแดดก็ร้อนมากมาย ตั้งใจไว้ว่าจะหาโอกาสไปแก้มืออีกซักครั้ง  จะเหมาเรือไปแต่เช้าเลยคนจะได้น้อยๆ
อีกเกาะที่ชอบคือ เกาะไม้ไผ่ หาดทรายขาว น้ำใส และกว้างมากกกก บนเกาะมีห้องน้ำ ร้านอาหาร และเก้าอี้ให้นั่งพักเยอะอยู่เหมือนกัน มีต้นสนเยอะเลย เลยมีที่ให้หลบแดดเยอะพอสมควร  เกาะนี้สวยสุดแล้วในบรรดาเกาะที่ได้ไปมา ชอบเกาะนี้ที่สุด รอบหน้าถ้าได้มาเหมาเรือมา อ่าวมาหยา กับเกาะไม้ไผ่สองที่ก็พอแล้ว
เย็นวันที่สาม พรุ่งนี้ก็จะต้องกลับแล้ว ไวชะมัดวันนี้เลยตั้งใจมากินข้าวเย็นที่ร้าน ควนฟิน ที่น้องจุ๊ดจิ๊ด เจ้าถิ่นแนะนำมา ต้องขับขึ้นเข้าไปสูงพอสมควร แถมทางยังชันและหวาดเสียวอยู่พอสมควร  แต่ก็คุ้มเพราะร้านสวย บรรยากาศดีมาก มองลงมาเป็นทะเลไกลๆ สวยมากมาย อาหารก็อร่อยราคาไม่แพง ระหว่างทางผ่าน Seven Heaven สวนสนุกของโรงแรมที่เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปเล่นได้ แต่ค่าเข้าก็พอตัวอยู่ค่าเครื่องเล่นต่างหาก ไหนๆ ก็มาแล้ว พาเจ้าตัวเล็กแวะเล่นของเล่นซะหน่อย ทำเลอยู่บนเขา วิวทะเลสวยดี แต่ทางลาดชัน เดินลำบากพอตัว เครื่องเล่นเด็กก็มีหลายอย่างอยู่ มีสวนน้ำเล็กๆ ด้วย  แล้วก็มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ หลายมุมเลย เสียดายไม่ค่อยได้ถ่าย เจ้าตัวเล็กไม่ยอมเดินเอง ทางชันด้วย เลยต้องอุ้มแทบจะตลอดเวลา จบทริปนี้ด้วยความประทับใจ เป็นครั้งแรกของการพาเจ้าตัวเล็กขึ้นเครื่องบิน เที่ยวไกลๆ ก็ตื่นเต้นพอดู แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ไม่มีปัญหา ทริปพาลูกเที่ยว ถึงจะไม่ได้สมบุกสมบันมาก ไม่ได้สำรวจ Night Life ของคนภูเก็ต ไม่ได้ไปลุยหาของกินขึ้นชื่อ แต่ก็ถือว่าทริปนี้มีความสุขที่สุด พาลูกเที่ยวถึงจะเหนื่อยกว่าปกติ แต่ก็มีความสุขไปอีกแบบ เจ้าตัวเล็กออกจะกลัวๆ ทะเลอยู่บ้าง จดๆ จ้องๆ กล้าๆ กลัวๆ กว่าจะยอมลงน้ำก็พักนึงเลย แต่พอลงแล้วก็ไม่ค่อยอยากขึ้น  หุหุหุ 
Create Date : 30 พฤษภาคม 2560
Last Update : 14 มิถุนายน 2560 5:34:19 น. 0 comments
Counter : 836 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยังไงก็ได้ว่ามาเลย
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Diary แห่งความทรงจำ

บล็อกนี้ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่า
แม่คนนึงที่ค่อนข้างจะเห่อ และชอบอวด
ลูกตัวเองอยู่ซักหน่อย

และก็อาจจะมีเพลงที่ชอบ หนังสือที่ชอบ
มาเขียนๆ ไว้อ่านย้อนหลังบ้าง
เพราะวันเวลาที่ผ่านไป แต่ละวัน แต่ละปี
มีแต่จะทำให้เราลืมความเป็นตัวตนของเรา
สังคม หน้าที่ ความรับผิดชอบ
หลายสิ่ง หลายอย่างที่ต้องใส่ใจ
ยิ่งโตมาก ยิ่งต้องมองให้มาก
ยิ่งลืมความเป็นตัวเองมากขึ้น

บันทึก ความคิด ความอ่าน เหตุการณ์ ในวันนี้
เพื่อที่วันหน้า หนึ่งปี ห้าปี สิบปี
กลับมาย้อนอ่าน ย้อนดู
ความเป็นตัวเอง ในอดีต

ป.ล.ลิขสิทธิ์เพลง ทุกเพลงในบล็อกนี้
ยังคงเป็นของเจ้าของลิขสิทธิ์นั้นๆ จุดประสงค์ของ จขบ.
เพื่อความบันเทิง และเพื่อการเรียนรู้เพียงเท่านั้น
ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อการค้า และไม่สนันสนุนการ
ละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้น
Friends' blogs
[Add ยังไงก็ได้ว่ามาเลย's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.