กันยายน 2553

 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
คำว่า "เพื่อน" ไม่เคยจางหาย #1
วันนี้อยากจะเล่าถึงเพื่อนๆ ที่ได้ไปเจอกันเมื่อ 2 วันก่อน

เริ่มจากกลุ่มแรกเพื่อนๆ ที่ฝึกงานด้วยกัน (ซึ่งอยู่คนละสถาบัน)
ถึงแม้เราและเพื่อนๆ กลุ่มนี้จะฝึกงานจบมาแล้วปีกว่าๆ ซึ่งก็หมายความว่าเราเรียนจบด้วย (แต่เพิ่งรับป.ไปเมื่อต้นปีเอง) หลังจากนั้นก็แทบไม่ได้เจอกันเลย แต่เหมือนเป็นโชคดีมากๆ ที่เพื่อน 4 ในห้าคนได้ทำงานในที่เดียวกัน ก็ที่ที่ฝึกงานนั่นแหละ (อิอิ)
ซึ่งพวกเราเคยคุยกันไว้ว่าจะไปเที่ยวบ้านเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มที่เป็นรีสอร์ทที่จังหวัดราชขบุรี แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้ไปซักที ด้วยอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่อำนวย
แล้ววันหนึ่งเราก็ได้คุยกับเพื่อนที่ไม่ได้ทำงานที่เดียวกันว่าจะไปกินหมูกะทะกัน ตกลงวันกันเรียบร้อย แล้ววันที่นัดหมายก็มาถึง หลังเลิกงานเรากับเพื่อนๆ ก็รีบออกจากที่ทำงาน แต่เจ้ากรรม...ฝนดันตกตอนนั้น (ตกตอนเลิกงานตลอด) แต่ก็นะ...ยังไงก็ต้องไป นัดกันไว้แล้ว อยากจะบอกว่าตลอดทั้งวันเราไม่มีกะจิตกะใจจะทำงานเลย เพราะอยากให้เลิกงานเร็วๆ อยากเจอเพื่อนๆ แบบพร้อมหน้า (ซึ่งเราก็เจอกับเพื่อนอีก 3 คนเกือบจะทุกวันอยู่แล้ว ยกเว้นคนเดียวที่ทำงานกันคนละที่)
พอไปถึงที่ร้านฝนก็ยังตกอยู่ เราไปถึงกันก่อน 3 คน ส่วนอีกคนไปธุระแป็บนึงแล้วจะตามมา และอีกคนกำลังแ้ว้นมอไซค์มาจากบ้าน (ท่ามกลางสายฝน)
สักพักเพื่อนที่ไปธุระก็ตามมาสมทบ และพวกเราก็ลงมือเปิ้บหมูกะทะกันไปก่อนเด็กแว้น รอไปเกินครึ่งชั่วโมงกว่าที่หนุ่มแว้นจะมาถึง เพื่อนมาถึงแบบว่า "เปียก" ทั้งตัว ยกเว้นผมเพราะใส่หมวกกันน็อค
ระหว่างนั้นคุยกันไปกินกันไป ไม่ได้มีสาระอะไรมาก จุดสำคัญที่เราจะบอกก็คือ เรารู้สึกดีมากๆ ที่ได้เจอเพื่อนๆ อีกครั้งแบบพร้อมหน้า รู้สึกว่า "มิตรภาพ" มันไม่ได้จางหายไปกับกาลเวลาเลย ถึงแม้พวกเราจะมาจากคนละสถาบัน แต่ความเป็นเพื่อนของเราก็ยังคงอยู่ถึงตอนนี้และคิดว่า "มิตรภาพ" จะคงอยู่ตลอดไปมาถึงอีกกลุ่มหนึ่ง...เป็นเพื่อนจากที่มหา'ลัย ซึ่งจริงๆ มีหลายคนแต่ในวันที่มาเจอกันว่างแค่ 5 คน
พวกเรานัดกันไว้ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวตอน 5 โมง แต่ว่าเราไปถึงช้าสุด เพราะไปทำงานก่อนแล้วจึงมาที่นี่ มาถึงตอน 5 โมงครึ่ง
แล้วเพื่อนๆ ก็ทำให้เราแปลกใจ เพราะทุกคนร่วมมือกัน(ดูเหมือนไม่ค่อยดี) เซอร์ไพรท์วันเกิดของเราที่ผ่านมาแล้ว 7 วัน พร้อมขนมเค้ก 2 ชิ้น กับการ์ดตุ๊กตาตัวใหญ่ 4 ใบ ดีใจมากๆ แล้วก็รู้สึกมีความสุขมากๆ ด้วย
ณ ตอนที่พวกเรามาเจอกัน ยังไ่ม่ได้ตัดสินใจว่าจะกินอะไร ก็เลยเข้าไปนั่งในร้าน KFC โดยถือไอติมโคนของ MC เข้าไป(55) หลังจากนั้นก็ประชุมกัน สรุปเสียงส่วนใหญ่อยากกินชาบูชิ ส่วนเรากินอะไรก็ได้ (และเราก็เพิ่งกินฮะจิบังมาเื่มื่อ 1 ชั่วโมงที่แล้ว)
ดูจากจำนวนคนที่เซ็นทรัล เลยตัดสินใจว่าจะ้ข้ามไปกินฝั่งยูเนี่ยน เพราะร้านใหญ่กว่า คนน่าจะน้อยกว่า...แต่ว่าคนว่าคนเยอะกว่ามากมายยย 40 คิว (โอ้ววว...แม่เจ้า) อะนะ...แต่มาถึงนี่แล้วก็เลยตัดสินใจรอ
รอ...รอ...รอ เกือบครึ่งชั่วโมง...เพิ่งผ่านไปอีกแค่ 4-5 คิว สุดท้ายก็เลยเลิกรอแล้วไปหาอย่างอื่นกินกัน สรุปแล้วก็ได้ไปกินข้างนอกยูเนี่ยน เป็นร้านอาหารที่ชื่อว่า "อร่อยแน่นอน" (ไม่รู้มีใครเคยไปกินกันเปล่า)
หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน แต่เดี๋ยวก่อน...เพื่อนๆ ของเรากลับไปแล้ว แต่เรายังได้ไปเจอเพื่อนอีก 2 คน ที่นั่งอยู่ร้านเบียร์ตรงเซ็นทรัลฯ เข้าไปนั่งคุยกับเพื่อนอยู่เกือบชั่วโมง แล้วก็กลับพร้อมกันตอน 4 ทุ่ม

^^ ดีใจจังที่ได้เจอเพื่อนๆ อีกครั้ง ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน หวังว่าพวกเราจะได้เจอกันอีกในเร็วๆ นี้นะ...คิดถึงเพื่อนๆ ทุกคนมากๆๆๆๆๆCreate Date : 05 กันยายน 2553
Last Update : 6 กันยายน 2553 13:01:14 น.
Counter : 1001 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthnorth_star224
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ดีจ้า...ทุกคนที่เผลอกดเข้ามาที่บล็อกแห่งนี้ เห้อๆ...
ก็เป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่ง...ที่มีฝัน
และกำลังพยายามทำตามความฝัน(ถึงแม้บางครั้งจะมีอารมณ์ขี้เกียจ)
แต่ยังไงซะ...ก็จะพยายามทำตามความฝันต่อไป
ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ^^
MY VIP Friend