Step One : Coming out


“ความจริงแล้ว ฉันเป็นเกย์น่ะ”“what!!??”ตลอดชีวิตที่ผ่านมา 38 ปีของ สึงิฮาระ ยู คงไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์ไปมากกว่านี้อีกแล้ว เมื่อจู่ๆเจ้าเพื่อนสนิทที่มาหาที่บ้านในเช้าวันเสาร์ซึ่งอากาศดีจะพูดขึ้นมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยในขณะที่เรานั่งกินอาหารเช้ากันอยู่

“นายว่าอะไรนะ? อิโนะ”

“ฉันบอกว่า ฉันเป็นเกย์ ไอ้เรื่องแบบนี้มันไม่ใช่จะพูดได้หลายๆครั้งนะสึงิจัง”

เจ้าเพื่อนหน้าตายที่มักจะไม่ค่อยแสดงอารมณ์พูดไปพลางกัดแพนเค้กคำโตไปพลาง แพนเค้กโฮมเมดราดเมเปิลไซรัปหอมหวานถูกขัดขวางความโอชารสทันทีที่ได้ยินเรื่องแบบนั้น

“เรื่องจริงเหรอ?”

“มันใช่เรื่องที่เอามาล้อกันเล่นรึไง”

“ง่า… ขอโทษ” ผมน้ำลายเหนียวฝืดคอแล้วคว้าแก้วน้ำขึ้นมาดื่มเสียอึกใหญ่ก่อนที่จะพูดต่อ “แล้ว… ทำไมจู่ๆนายถึงมาบอกฉันล่ะ” ใช่..จะเก็บเป็นความลับต่อไปก็ไม่ว่าอะไรหรอกนะ

“นั่นเป็นเพราะว่า” อิโนะรันจัดการแพนเค้กฝีมือตัวเองในจานหมดแล้วคว้าแก้วกาแฟมาดื่มแทน “ฉันชอบผู้ชายที่อยู่ข้างบ้านนายน่ะสิ”โอ…. เซอร์ไพรส์ซ้ำสองซัมเมอร์เซลล์

………………………


ผมกำลังนั่งเอกเขนกบนโซฟา ตามองไปยังข้างหน้าที่มีโทรทัศน์เปิดค้างเอาไว้ แต่จะเป็นรายการวาไรตี้หรือซีรีย์อะไรหรือเปล่า มันไม่ได้เข้าหัวเลยซักนิด
เรื่องที่เพื่อนสนิทพูดไปก่อนหน้านี้ยังฝังอยู่ในหัว ผมกับอิโนะอุเอะ คิโยโนบุ เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยมัธยม รวมซี้สนิทอีกสามก็เป็นกลุ่มหนุ่มห้าคนที่เหมือนขบวนการห้าสี แต่ผมไม่ได้เป็นสีแดงที่เป็นสีของพระเอกหรอกนะ ถ้าจะให้เทียบก็คงเป็น อืม…สีชมพูล่ะมั้ง? นั่นเพราะท่าทางที่ออกจะเรียกได้ว่า เอ่อ แด๋แดซักหน่อย


ถ้าจะให้เปรียบเทียบ ตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ผมน่ะจะออกท่าทางเริ่ดๆเชิ่ดๆ ชอบแต่งหน้าบางทีก็ใส่ชุดที่มันแฟชั่นจ๋าแบบพวกวีเค แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าผมเป็นพวกผิดปกติในรสนิยมทางเพศนะ ตอนนี้ผมมีลูกแล้วด้วยซ้ำ ลูกสาวที่น่ารักมาก แม้แต่ เอ่อ… จะเป็นพ่อหม้ายอยู่ก็ตามทีเถอะ

ส่วนเจ้าอิโนะ ใช่ พวกเราทุกคนมีชื่อเล่นเรียกกันในกลุ่ม เจ้าคิโยโนบุหรือใครๆเรียกกันว่าอิโนะรันเพราะมันเป็นถึงนักกีฬาเบสบอลมือหนึ่งประจำโรงเรียน เห็นหน้าง่วงๆแบบนั้น ท่าทางเอื่อยเฉื่อยแบบนั้น เวลาอยู่ในสนามแข่งหมอนี่ราวกับเป็นคนละคน ทั้งการเป็นพิชเชอร์ที่ปาลูกได้อย่างว่องไวเป็นกรดและการเหวี่ยงแบทเตอร์ที่รวดเร็วจนทำโฮมรันมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง พาทีมโรงเรียนไปแข่งถึงโคชิเอ็งได้แม้ว่าจะไม่ได้ชนะกลับมาก็ตามที แต่ก็เป็นกำลังสำคัญที่สร้างชื่อเสียงให้โรงเรียนพอดูเลยล่ะ
อิมเมจของขบวนการห้าสีในกลุ่มของหมอนี่คือสีดำ ตัวละครที่มักจะลึกลับมีโปรไฟล์แฝงเร้นน่าค้นหา เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆมากหน้าหลายตา จะว่าไป สมัยเรียนเจ้าหมอนี่ก็เนื้อหอมใช่ย่อยเสียเมื่อไหร่ ทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องสาวๆต่างกรี๊ดกร๊าดถึงขั้นตั้งเป็นแฟนคลับ วันวาเลนไทน์ก็ได้ช๊อคโกแลตมากพอๆกันกับของเขา แถมวันเกิดที่แม้เจ้าตัวพยายามปิดบังก็ยังได้ของขวัญจากบรรดาผู้หญิงอีกมาก


แล้วไหงเรื่องมันกลายเป็นแบบนี้ ผมกลอกตาขึ้นมองเพดานอย่างสับสน ทั้งๆที่ตอนมอปลายเจ้าอิโนะก็เคยมีแฟนผู้หญิงนี่นา เป็นดาวประจำโรงเรียนอีกต่างหาก พอเข้ามหาลัยก็ได้ข่าวว่าควงสาวไม่ซ้ำหน้า (ที่ไม่เข้ากับหน้าตาเบื่อโลกนั่นเลย) ไปๆมาๆเจ้าตัวดันมาบอกผมวันนี้ว่าเป็นเกย์ เป็นเกย์เนี่ยนะ?


แต่ก็…คลายความสงสัยได้ละนะว่าทำไมเจ้าหมอนี่ถึงไม่แต่งงานซักที อายุอานามก็ปาเข้าไปสามสิบกว่าปลายๆ ดูขนาดเจ้าเจที่ท่าทางเหมือนจะไม่สนใจผู้หญิงหรือเรื่องรักๆใคร่ๆเลยนี่สิ ยังแต่งงานมีเมียเป็นตัวเป็นตนเมื่อไม่นานมานี้เอง


แล้วสิ่งที่ช๊อคกว่านั่นคืออะไร? ชอบผู้ชายข้างบ้านผมน่ะเหรอ? มันไปปิ๊งปั๊งกันตอนไหนวะ? เจ้าอิโนะมาที่บ้านก็แทบจะนับครั้งได้ เจ้าริวอิจิเสียอีกที่ยังมาบ่อยซะกว่า ความจริงแล้วเรื่องแบบนี้จะไม่บอกก็ย่อมได้ ถึงจะไม่ได้รังเกียจอะไรก็เถอะ ก็แค่ตกใจนิดหน่อย เอ่อ ไม่สิ มากเลยแหละ…
แล้วที่มาบอกนี่ เพราะอะไรน่ะเหรอ? ถ้าไม่ใช่…


“ติ๊งต่อง”เสียงกริ่งหน้าบ้านทำให้ความคิดของผมหยุดชะงัก สายตาหันไปมองที่ประตูพพลางนึกสงสัย นี่ก็เวลาปาเข้าไปค่ำแล้วใครกันที่มาเอาตอนนี้ จะว่าเจ้าอิโนะก็คงไม่ใช่หรอกเพราะหมอนั่นต้องทำงาน เห็นอย่างนั้นเจ้าตัวเป็นนักดนตรีที่เล่นในผับตอนกลางคืนนะจะบอกให้

“ครับ?”

ผมเดินออกไปต้อนรับผู้มาเยือนแล้วต้องชะงักเมื่อคนที่อยู่หลังบานประตูคือคนที่ไม่คาดคิดแม้แต่น้อย ไอ้ไม่คาดคิดว่าจะมาเคาะประตูน่ะใช่ ที่ช๊อคคูณสองคือดันเป็นคนที่มีประเด็นกันอยู่วันนี้ นี่สวรรค์กำลังจะช่วยเหลือหรืออย่างไร

ผู้ชายตัวเล็ก ความสูงแค่ไหล่ของผม ผมสีดำตัดสั้นเป็นทรงประหลาด นั่นยังไม่เท่าไหร่ ที่แขนทั้งสองข้างลามไล่ไปยังหลังมือเต็มไปด้วยรอยสัก และผมก็สาบานได้ว่าที่แผ่นหลังนั่นก็อาจไม่มีที่ว่างด้วยเช่นกัน ทั้งนั้นสังเกตได้จากต้นคอของเจ้าตัวที่มีร่องรอยปรากฎอยู่บนผิวขาวๆ

ดวงตากลมเงยหน้าขึ้นมอง มันดูเหมือนไม่มีแววตาคล้ายกับพวกซอมบี้ในหนังที่นี่เป็นคนที่มีชีวิตจริง ขอบตาสีดำเพราะเขียนเอาไว้ ปากบางระเรื่อที่มีรอยเจาะ ไม่ต่างอะไรกับบนจมูก นี่คือ… นิมุระ โทโอรุ


ช่ายแล้วครับ นี่คือคนข้างบ้านผมเอง


อิโนะรัน… มึงแน่ใจเหรอวะ?


“มีอะไรงั้นเหรอ? นิมุระคุง” ผมถามออกไป ที่เรียกเขาแบบนั้นเพราะเจ้าตัวอายุน้อยกว่าพวกผมอยู่หลายปี

“พวกผมไปทำงานต่างจังหวัดมา นี่ของฝากครับ” เสียงทุ้มๆ นุ่มกังวาล เอ่ยออกมาอย่างเรียบๆ ก่อนจะยื่นกล่องในมือให้ มันคือขนมมันจูอันโด่งดังจากเมืองเกียวโต

“ขอบคุณนะ” ผมรับไว้ นึกแปลกใจที่ร้อยวันพันปีเจ้ามนุษย์ข้างบ้านนี่แทบไม่เคยเอาอะไรมาให้เลยนอกจากวันที่เพิ่งย้ายเข้ามาวันแรก อ่า…ก็สามเดือนแล้วอะนะ

“ขอตัวครับ” นิมุระโค้งลวกๆแล้วรีบผลุบหายเข้าประตูห้องข้างๆไปอย่างรวดเร็ว ผมมองตามอย่างงงๆ เฮ้ นี่มันอะไรกัน? ตาก็มองไปที่ประตูปิดสนิทราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นสุดท้ายก็กับเข้าบ้านไปอย่างงงๆวันนี้มันวันอะไรกัน?? ใครช่วยอธิบายผมที???


…………………….


อีกด้าน เบื้องหลังบานประตูห้องข้างๆ ร่างเล็กยืนพิงแผ่นหลังแนบสนิทไปกับความเรียบเย็นนั้น ใบหน้ากลมๆไม่ได้บอกความรู้สึกอะไรแต่มือข้างหนึ่งยกขึ้นมากุมที่หน้าอกตรงตำแหน่งของหัวใจที่บัดนี้เขารู้สึกว่ามันสั่นระรัวหนักมากจนแทบจะหลุดออกมาข้างนอก

“ใจเย็นๆ ไอ้เคียว ใจเย็นๆ” เจ้าของชื่อสูดลมหายใจเข้าออก หลับตาลงเพื่อสงบสติอารมณ์ แต่ทว่า…


“โอ๊ยยย จะเย็นได้ไงวะ คุณสึงิฮระเท่สัสๆเลย กรี๊ดๆๆ ไม่ได้แล้ว!”


มือเรียวล้วงกระเป๋ากางเกงหยิบอุปกรณ์สื่อสารสุดไฮเทคขึ้นมา ก่อนจะรัวนิ้วเป็นระวิงผ่านแอปพลิเคชั่นแชทสุดฮิต


‘คาโอรู๊~~~~~ ช่วยเค้าด้วยยย~~~~~”


TBCCreate Date : 17 กรกฎาคม 2560
Last Update : 17 กรกฎาคม 2560 11:39:55 น.
Counter : 245 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:17:15:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 2717525
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
17 กรกฏาคม 2560