มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
22
24
25
26
28
30
 
 
All Blog
รีวิวแอพ MegaDict 8 [WP8] สุดยอดพจนานุกรมอัจฉริยะ แค่ชี้ก็แปล

MegaDict 8 พจนานุกรมตัวล่า มาแรงของระบบ Windows Phone 8 มีดีที่แค่ชี้ก็แปลให้

mega dict0000

วันนี้ผมก็ขอควงเจ้า Windows Phone8 Nokia Lumia 520 ตัวเก่งของผมมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่น่าจะเอามาใส่ไว้ในเครื่องอีกสักแอพนึงนะครับ โดยเฉพาะเมื่อมองดูไปที่เครื่อง Lumia 520 ที่ราคาเบาๆแบบนี้ ผมก็ยิ่งนึกถึงแอพพลิเคชั่นสำหรับวัยรุ่นวัยเรียนเป็นสำคัญ ยิ่งมาเจอเจ้าแอพพลิเคชั่น Dictionary ตัวล่าสุดของทางระบบ  Windows Phone 8 ตัวนี้ พร้อมกับราคาที่ระบุเอาไว้ว่า “ฟรี” หยิบมารีวิวให้ดูกันทันทีเลยครับ  ^^ มีดีๆ

เริ่มต้นจากความสามารถในการแปลข้ามภาษาที่ทำได้มากกว่า Thai – Eng ตัว MegaDict 8 จะรองรับการแปลสลับภาษาไปมาได้ 7 รูปแบบครับ

- English – Thai

- Thai – English

- German – Thai

- Japanese – Thai

- French – Thai

- Chinese – English

- Japanese – English

และอิงข้อมูลของพจนานุกรมถึง 4 ฐานข้อมูลดัง (Longdo, LEXiTRON, CC-CEDICT,และ E-DICT) โดยเราสามารถเลือกเปิดปิดฐานข้อมูลตามที่เราต้องการใช้ได้ ในหน้าการตั้งค่าของแอพพลิเคชั่นครับ

mega dict0001

ในฟังชั่นบางตัวยังไม่เปิดให้ใช้งาน เนื่องจากแอพพลิเคชั่น MegaDict 8 นั้นยังใหม่มาก รวมถึงแหล่ง Mega Store ที่เราจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดฐานข้อมูลการแปลคำศัพท์ได้เพิ่มเติมในภายหลังด้วยครับ

สิ่งที่น่าสนใจและความสามารถของ MegaDict 8 ก็คือการแปลภาษาจากหน้าเว็บเพจได้โดยตรง แค่เพียงการจิ้มลงไปบนคำศัพท์ที่ต้องการจะทราบความหมายลงบนหน้าเว็บเพจนั้นๆ ก็จะสามารถแปลคำศัพท์ออกมาได้ทันทีครับ
โดยการเลือกใช้โหมด Translate@point ที่จะเป็นเหมือนเบราว์เซอร์ตัวหนึ่งที่ฝังอยู่ในแอพพลิเคชั่น MegaDict 8 เราสามารถเข้าสู่หน้าเว็บเพจทั่วไปได้ตามปกติเหมือนเว็บเบราว์เซอร์ตัวหนึ่งเลยครับ แต่จะมีความสามารถในการแปลภาษาเพิ่มเข้ามา ในเวลาเราจิ้มลงไปบนคำศัพท์ที่ต้องการจะแปลครับ
mega dict0005

ส่วนความสามารถในการแปลภาษาแบบขั้นพื้นฐาน เราก็สามารถพิมพ์หรือคัดลอกคำที่ต้องการแปลมาใส่ไว้ในช่อง Word Lookup ด้านบนได้เลยครับ ตัวแอพจะทำการแสดงคำที่ต้องการและคำที่ใกล้เคียงมาให้เราเลือกเอง และ MegaDict 8 ยังมีระบบเดาคำใกล้เคียงมาคอยช่วยเหลือเราด้วยนะครับ ในกรณีพิมพ์คำที่ต้องการไม่ถูกหรือไม่จำเป็นจ้องพิมพ์ให้ครบตัวอักษร MegaDict 8 ก็จะขึ้นคำศัพท์ที่ใกล้เคียงมาให้เราเลือกเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ
mega dict0009

มีการอ่านออกเสียงคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องการได้ เพราะฝึกอ่านและออกเสียงให้ถูกต้อง รวมถึงสามารถแบ่งบันคำศัพท์และคำแปลผ่านทาง Twitter ในกรณีส่งหาเพื่อนหรือมีเพื่อนใน Twitter ถามคำแปลมาได้ครับ

mega dict0013

สรุปการใช้งาน

หน้าตาการออกแบบอนิเมชั่นเคลื่อนไหวของตัวแอพได้มาตรฐานความสวยงามของ Windows Phone 8 ใช้งานง่าย ประมวลผลคำศัพท์และค้นหาได้ฉับไวแม้จะใช้บนเครื่องรุ่นประหยัดอย่าง Lumia 520 ลูกเล่นแปลกและเป็นแอพ Dict แบบออฟไลน์ที่ให้ใช้งานกันได้ฟรีๆ มีฐานคำศัพท์ครบในระดับต้นๆจากฐานข้อมูลถึง 4 สำนักดัง

แนะให้ลองถ้าต้องการหรือกำลังมองหาแอพพลิเคชั่น Dictionary ออฟไลน์ดีๆสักตัว ไม่ชอบไม่เสีบหายครับ ^^ โหลดฟรีใช้ฟรีไม่ต้องเสียสตางค์

f435a2c7-c8e2-43a2-a6f3-a3cebfd48255
Create Date : 23 มิถุนายน 2556
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 22:44:42 น.
Counter : 1234 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

noppinij
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Contributor : appdisqus.com
Admin : FB.com/Androidseed
Writer : Onmobile