เมษายน 2556

 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog
!!!Samsung Ativ S สมาร์ทโฟนสุดคุ้มราคาถูกใจ เมื่อ Samsung ขอจัดเต็มกับระบบ Windows Phone 8

Windows Phone 8 บน Samsung ATIV S

ในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ถือว่า Samsung ATIV S นั้นออกตัวช้าที่สุด ยิ่งในประเทศไทยด้วยแล้ว Samsung ประเทศไทยเปิดขายช้ากว่าการเปิดตัวครั้งแรกของ Samsung ATIV S หลายเดือน สาเหตุเพราะอะไรเราไม่ทราบได้ แต่ Samsung ไม่เคยทำให้เราผิดหวังครับ เมื่อวางจำหน่ายและเราได้ทดลองใช้งานจริงเราก็พบว่า Samsung ต้องการเป็นที่หนึ่งเสมอ ไม่เคยยอมใครจริงๆ ซึ่งได้พิสูจน์ไว้แล้วบนระบบปฎิบัติการ Android  และเช่นเดียวกันเมื่อ Samsung มาสู้ศึกบนระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ก็แสดงให้เราเห็นชัดเลยว่า ไม่ธรรมดาและเหนือกว่าคู่แข่งในหลายๆด้าน

P10122121-610x343

Appdisqus Hangout ตอนที่ 14  ก็มาถึงคิวเครื่องระบบ Windows Phone 8 ตัวที่สี่ เจ้า Ativ S จาก Samsung จับมาเมาท์กับเหล่าเกรียนไอทีจาก Appdisqus ^^ เครื่องเด่นราคาดี Ativ S ตัวนี้มีอะไรแตกต่างมานำเสนอบ้าง มาดูกันครับ

ข้อคิดเพิ่มเติมจาก Appdisqus อะไรที่ทำให้ Ativ S น่าสนใจและมีความแตกต่างออกไปจาก Samsung ในบทบาทบนระบบปฏิบัติการอื่นๆ

Windows Phone 8 แตกต่างไปเพราะ Samsung ATIV S

สิ่งที่ผมกำลังกล่าวถึงก็คือ การทำงานของระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 บน Samsung ATIV S เพื่อนๆหลายคนอาจคิดว่า Windows Phone 8 เป็นระบบปิด ดังนั้นแม้มันจะรับบนอุปกรณ์อะไรก็ต้องทำงานได้ดีไม่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อก่อนผมก็คิดแบบนี้เช่นกันครับ เรามีประสบการณ์กับ iOS และ Android อย่างไรเราก็คิดว่าบน Windows Phone 8 ก็จะเป็นเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยครับ อย่างเช่นเราเคยรู้ว่า iOS เป็นระบบปิดใช้งานบนอุปกรณ์ตัวใดของ Apple ก็ไม่แตกต่างกัน แต่สำหรับ Windows Phone 8 มันแตกต่างออกไปครับ แม้ Windows Phone 8 จะเป็นระบบปิดแต่มันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับอุปกรณ์บางตัวแบบเฉพาะเจาะจง  เมื่อบริษัทผู้ผลิตต้องการนำเฟิร์มแวร์ไปใช้ ก็ต้องมีการปรับแต่งให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ตัวเอง และต้องผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเองให้ตอบสนองการทำงานของเฟิร์มแวร์ให้มากที่สุด ด้วยเหตุนี้การทำงานและการตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ ในแต่ละอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 จึงมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไม Samsung ATIV S ถึงเปิดขายช้ากว่าคู่แข่งเจ้าอื่น

หากสาเหตุของการเปิดขายช้าของ Samsung ATIV S คือการปรับปรุงเฟิร์มแวร์และผลิตภัณฑ์ให้ทำงานร่วมกันได้สมบูรณ์มากที่สุด ก็ถือว่า “สอบผ่าน” ครับ หลังจากได้ทดลองใช้ Samsung ATIV S ในช่วงหลายวันที่ผ่านมานั้น มันได้ให้ประสบการณ์ใหม่ของการใช้งาน Windows Phone 8 เป็นอย่างมาก ทั้งความลื่นไหลของระบบ และการทำงานที่ตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม ถือว่าเห็นความแตกต่างกับคู่แข่งได้ชัดเจนเลยครับ

นอกจากนี้ด้วยหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล มันทำให้หน้าตาของ Windows Phone 8 ที่โดดเด่นและสวยงามอยู่แล้ว มันสวยและน่าใช้มากขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยครับ นี้ไม่นับการการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากขนาดของหน้าจอที่ใหญ่กว่า แต่ตัวเครือ่งบางเบา พกพาสะดวกมากกว่า นี่หละครับ มันจึงเป็นเหตุผลที่เราบอกว่า Windows Phone 8 นั้นแตกต่างเพราะ Samsung ATIV S ได้จริงๆ

Samsung ATIV S แตกต่างไปเพราะ Windows Phone 8

หลายคนอาจมีประสบการณ์ในการใช้งาน Samsung บนระบบปฎิบัติการ Android จึงทำให้เราแอบตัดสิน Samsung ไปตามประสบการณ์ที่เราเคยได้รับ แต่เราต้องเข้าใจว่าระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 มันแตกต่างกับระบบปฎิบิตการ Android เป็นอย่างมาก Windows Phone 8 เป็นระบบที่มีทั้งยืดหยุ่นและความเสถียรสูงมากกว่า อุปกรณ์ใดที่รันด้วยระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 จะมีปัญหาอันเนื่องมากจากตัวเครื่องน้อยมาก ดังนั้นให้เรามั่นใจได้เลยครับว่า Samsung Windows Phone 8 จะสร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าแน่นอนครับ

นั้นคือทั้งหมดที่เราคิดเกี่ยวกับ Ativ S ครับ ^^

SamsungAtivS

ที่มาข่าวดีๆ ไอทีเมืองไทย www.appdisqus.com
Create Date : 02 เมษายน 2556
Last Update : 2 เมษายน 2556 18:16:39 น.
Counter : 1493 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthnoppinij
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Contributor : appdisqus.com
Admin : FB.com/Androidseed
Writer : Onmobile