กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
5
7
8
9
10
11
12
13
18
20
22
23
24
25
26
27
 
 
All Blog
รีวิว Toshiba Canvio Slim ฮาร์ดดิสพกพา ที่มีให้มากกว่า ด้วยความงดงาม

ลักษณะการใช้งานอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆของคนยุคสมัยนี้ เน้นที่ ความสะดวก ง่าย พกพาสบาย และมีความสวยงาม วิถีชีวิตในแต่ละวันก็เริ่มจะยกไปฝากเอาไว้กับเครื่องมือดิจิตอลใกล้ตัว ทุกอย่างต้องเร็ว ต้องไว ต้องพร้อมใช้ และใกล้มือ ทุกอย่างสนับสนุนให้กำเนิด gadget  ตอบสนองแนวความคิดเหล่านี้ขึ้นมามากมาย นั้นรวมถึง Toshiba Canvio Slim ฮาร์ดดิสพกพา ที่ยกเอาแนวคิดของทุกข้อด้านบนลงมา รวมกันไว้ในกล่องความจำสี่เหลี่ยมความหนา 9 มิล

11

 หน้าตาภายนอก

Toshiba Canvio Slim เป็น Ext HDD รุ่นล่าสุดของทาง Toshiba ที่เอาเข้ามาทำตลาดในบ้านเราครับ จุดเด่นก็ตามชื่อเลยครับ “Slim” บางเพียง 9 mm และมีนำหนักที่เบาหวิว 150 กรัม หรือประมาณโทรศัพท์มือถือรุ่นบางเบาเครื่องนึงเท่านั้นเองครับ แต่ด้วยความเบา ไม่ได้ทำให้มันดูบอบบาง Canvio Slim ตัวเครื่องทำด้วยวัสดุหลักเป็นโลหะอลูมิเนียม โครงกล่องแข็ง ทำลายเป็นเส้นขีดบนพื้นผิวให้ความรู้สึกเก็แบบเรียบๆ จับแล้วผิวสัมผัส น้ำหนัก และขนาด สอบผ่านได้อย่างสบายๆครับP1013472

มีไฟแจ้งเตือนสถานะการเชื่อมต่อและการใช้งานอยู่บริเวณมุมเครื่องด้านซ้าย ดูเท่และเก๋ดีครับ

P1013466

เดี๋ยวนี้ อุปกรณ์พกพาไม่ใช่แต่จะเป็นอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ แต่หน้าตามันก็ส่งผลในเรื่องของความน่าใช้ สำหรับ Canvio Slim ความน่าใช้เต็มร้อยครับ ออกแบบเหมาะทั้งผู้หญิงผู้ชาย ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีคู่มือ และสายเชื่อมต่อ USB ให้หนึ่งเส้นครับ

P1013467P1013474P1013470P1013468

P1013469

P1013451

บางเฉียบเพียง 9 มิลลิเมตร

3

การใช้งานภายใน

ไม่ใช่จะสวยแต่รูป Canvio Slim มาพร้อมคุณสมบัติแบบจัดเต็ม

  • รองรับ USB 3.0 และใช้งานกับ USB 2.0 ได้
  • ความเร็วรอบ 5400rpm
  • บัฟเฟอร์ขนาด 8MB
  • มีโปรแกรม HDD Password Tool
  • มีโปรแกรม NTI Backup Now EZ
  • ใช้งานได้ทั้งกับพีซีและแมค (ติดตั้งไดรเวอร์สำหรับ NTFS เพิ่มเติม)
  • รับประกัน 3 ปีเต็ม
  • ขนาดความจุ 500GB (ใช้ได้จริง 465 GB)

wewe

การที่  Canvio Slim รองรับการรับส่งข้อมูลด้วย USB 3.0 ก็ถือว่ามันทำหน้าที่หลักของตัวมันได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วครับ แต่ที่พิเศษกว่า คือโปรแกรมที่ทาง Toshiba เขามีแถมมาให้ไว้ภายใน น่าสนใจและน่าใช้ทั้งสองตัวเลยครับ ^^

 HDD Password Tool

โปรแกรมล็อค ห้ามผู้อื่นที่ไม่ได้รับอนุญาต นำเจ้า Canvio Slim ไปใช้งานอย่างเด็ดขาด ^^ ด้วยโปรแกรม  HDD Password Tool จะสามารถเข้ารหัสอุปกรณ์เอาไว้ได้เมื่อเราเอา Canvio Slim ที่ใส่รหัสของ HDD Password Tool ไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดๆก็ตาม จำเป็นจะต้องรู้รหัสในการเปิดใช้งานก่อนเสมอครับ สำหรับคนความลับเยอะ ก็แนะนำกันไว้เลย ^^

จะมีมาให้ใช้ทั้งในสองระบบ เลือกลงตามระบบที่ใช้งานได้เลยครับ

2

เมื่อจะเปิดใช้งาน จงแน่ใจ รหัสผ่านอะไรจำไว้ให้ดี กรอกรหัสสองช่องให้ตรงกัน จากนั้นเปิดใช้งานได้ในทันทีครับ

4

เมื่อเรานำเอา Canvio Slim ที่ทำการใส่รหัสล็อกไว้แล้ว ไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดๆ ก็ตาม จะจำเป็นที่ต้องใส่รหัสเพื่อเชื่อมต่อครับผม

Capture

 NTI Backup Now EZ

โปรแกรมแบ็คอัพข้อมูลแสนแพง ที่มีมาให้งานกันได้ฟรี  NTI Backup เป็นโปรแกรมแบ็คอัพที่ใช้งานง่ายๆครับ จะมีสามหัวข้อหลักๆ

7

หัวข้อแรกคือการแบ็คอัพข้อมูลเราขึ้นไปเก็บไว้บนพื้อที่ฝากไฟล์ออนไลน์ของทาง NTI (มีค่าบริการเช่าพื้นที่)

dssd

หัวข้อที่สองคือการแบ็คอัพไฟล์ข้อมูลลงสู่อุปกรณ์ Canvio Slim ตามปกติ เลือกไฟล์ที่ต้องการจะ Sync ข้อมูล เลือกแล้วกดตามขั้นตอนแล้วรอ ใช้งานง่ายๆแค่นี้จริงๆครับ

yfyf

และข้อสุดท้ายคือการแบ็คอัพไฟล์ระบบทุกๆอย่างบน PC เอาไปไว้ใน HDD ลูกนี้ หรือจะระบุปลายทางในการแบ็คอัพใหม่ไปไว้ที่อื่นก็ได้ครับ

dsfsd

สำหรับ Canvio Slim ในด้านรูปทรงและการออกแบบถือว่ายอดเยี่ยม ในการใช้งานถือว่าครบถ้วน แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือ คุณภาพ และความเชื่อมั่น  โดยชื่อชั้น Toshiba ไม่ใช่ธรรมดาจากตลาดญี่ปุน แบรนด์ระดับใหญ่อย่างน้อยๆมั่นใจได้ในประสบการณ์การผลิตที่สั่งสมมา รวมทั้งมาตรฐานของสินค้าระดับสากล และโดยสำหรับ Canvio Slim ทาง Toshiba ก็มีการออกการรับประกันอุปกรณ์ให้ก่อนเลย 3 ปี

P1013460

ส่วนราคาการวางจำหน่ายของ Canvio Slim อยู่ที่ 2,490 บาท มีจำหน่ายสองสี สีดำและสีเงิน และพิเศษสำหรับสมาชิกเว็บ Appdisqus เรามีกิจกรรมเล็กๆ ที่จะมอบส่วนลดของเจ้า  Canvio Slim ในราคาสุดพิเศษ แต่ตอนนี้ ขออุ๊บกติกาไว้ก่อน ^^ ส่วนใครใจร้อน เข้าไปร่วมสนุก ชิงสิทธิ์แลกซื้อ   Canvio Slim ในราคาพิเศษ เพียง 999 บาท โดยร่วมสนุกตามกติกาที่จะมาแจ้งอยู่ในหน้าแฟนเพจนี้  //www.facebook.com/ToshibaSociety

และสุดท้ายขอขอบคุณ ทาง Toshiba สำหรับผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิว ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ  Canvio Slim ได้ที่หน้านี่ครับ

ขอบคุณครับ

43


2


+เครื่องบางระดับโลก รูปทรงสวยงาม ออกแบบเรียบง่าย ตัวเครื่องดูแข็งแรง มีโปรแกรมน่าใช้ดีๆ แถมมาอีกสองตัว บางเบา ทำงานเงียบและไม่ร้อน

-ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบในเรื่องของหน่วยความจำ


Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2556 17:09:50 น.
Counter : 2128 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

noppinij
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Contributor : appdisqus.com
Admin : FB.com/Androidseed
Writer : Onmobile