มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
พรีวิว แรกสัมผัส Samsung Galaxy Grand 2 อัพเดทใหม่ทั้งประสิทธิภาพและความสวยงาม สองซิมจอใหญ่ในราคาน่าสนใจ

พริวิว Samsung Galaxy Grand 2 อัพเดทใหม่ทั้งประสิทธิภาพและความสวยงาม สองซิมจอใหญ่คมชัด ในราคาประหยัด

1

Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตัวใหม่่าสุดจาก Samsung ที่มาพร้อมกับระบบสองซิมแบบ Duos รองรับการสลับใช้งานได้สมบูรณ์ทั้งการโทรและการเชื่อมต่อสัญญาณ 3G ทั้งสองซิม แบะการพัฒนาในทุกๆ ด้าน พร้อมเป็นเครื่องสมาร์ทโฟนมาตรฐานใหม่ในตลาดระดับราคากลางของต้นปี 2014 นี้ครับ

สิ่งที่ Samsung ยังคงมาตรฐานของรุ่น Grand เอาไว้ได้เหมือนเดิมนั้นคือ “เพียงพอ ครบ และ ครอบคลุม” สิ่งที่ Grand 2 มีอยู่ในตัวเองนั้นเรียกว่า พร้อมทุกๆ การใช้งานครับ ประสิทธิภาพในระดับเพียงพอจะทำได้ทุกๆ อย่างบนระบบแอนดรอยด์ในมาตรฐานที่ดี ครอบคลุมรูปแบบความต้องการของตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสองซิม และรองรับ 3G ทุกๆ เครือข่าย

การพัฒนาที่ต่อยอดมาจาก Galaxy Grand รุ่นเดิม จริงๆ ก็แทบจะทุกด้านนะครับ ความแรงของหน่วยประมวลผล ความละเอียดจอภาพที่นับเป็นจุดด้อยของ Grand รุ่นแรก มาตัวนี้คมชัดสวยงามดีทีเดียว ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แบตเตอรี่มากขึ้น แต่ขนาดมิติตัวเครื่องกลับเล็กลงเพราะเทคโนโลยีการผลิตที่พัฒนาขึ้นของ Samsung

โดยเฉพาะวัสดุตัวเครื่อง ฝาหลังของ Samsung Galaxy Grand 2 จะเหมือนกับฝาหลังที่เป็นลวดลายหนัง เหมือนของ Galaxy Note 3 เลยครับ

Specification

23ถถถ

แรกจับสัมผัส

ตัวเครื่อง Samsung Galaxy Grand 2 ในแรกจับ เครื่องเล็กกว่าที่คิดไว้เยอะมากครับ เพราะยังติดตายังจำความรู้สึกตอนทดลองใช้เครื่อง Galaxy Grand ตัวแรกได้อยู่ แต่สำหรับ Grand 2 ที่หน้าจอใหญ่ขึ้นแบตมากขึ้น ก็เลยหลงไปว่า เครื่องน่าจะใหญ่เหมือนเดิม แต่ปล่าวเลยครับ เพราะสังเกตเห็นได้เลยว่า ขอบเครื่องข้างจอภาพที่เราสามารถจอดรถได้สองถึงสามคันในรุ่นกอน ตอนนี้แถบไม่มีแล้ว ส่งผลให้ด้านหน้าตัวเครื่องดูดีขึ้นมากทีเดียว และโดยเฉพาะการซ่อนแสงไฟของปุ่มเมนูและปุ่มย้อนกลับใต้หน้าจอ ซ่อนได้เนียนหายไปกับเนื้อผิวเลยครับ จะเห็นก็ต่อเมื่อมันแสดงแสงไฟขึ้นมาแล้วเท่านั้น

ฝาด้านหลังที่มาพร้อมกับวัสดุและลวดลายหนังเหมือนเครื่อง Galaxy Note3 ดูหรูและที่สำคัญ “เป็นรอยยากมาก” โดยเฉพาะสีขาว ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะขอแอบบอกว่ามันดูดี และทนอีกด้วยครับ

samsung galaxy grand 2 005

หน้าจอแสดงผล ที่เคยเป็นจุดรำคาญใจจากตัว Grand 1 ตอนนี้ไม่มีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคมชัด สีสัน หรือแสงสว่างในการใช้งานกลางแจ้ง สามารถทำได้ดีกว่าตัวเดิมอย่างมากครับ เรื่องนี้อยากรู้ไม่ยาก เพื่อนๆ สามารถไปจับไปลองเล่นตัวทดสอบได้ที่หน้าช็อบ Samsung เองได้เลย พัฒนาขึ้นแค่ไหน ดูแป๊บเดียวก็รู้ผล

samsung galaxy grand 2 007

ประสิทธิภาพการประมวลผล บอกกันคร่าวๆ ก่อนได้เลย เพราะเทียบเท่ากันกับ Galaxy Note 2 ที่ผมใช้งานอยู่ในทุกๆ วัน ไม่เคยเจอปัญหาว่าแอพพลิเคชั่นไหนจะทำงานไม่ไหว เกินพอสำหรับตัวระบบและการทำงานทุกอย่างของ Android ผมเรียกประสิทธิภาพในระดับนี้ว่า “พอเพียง” ครับ ไม่ได้แรงล้ำโลกแบบตัวท็อบๆ แต่เกินพอจะใช้งานจริงในปัจจุปัน

ที่น่าสนใจกว่าคือฟังชั่นที่ทาง Samsung จัดมาให้ใน Galaxy Grand 2 ความสามารถในรุ่นใหญ่ๆ รุ่นใหม่ๆ มีมาให้เยอะเลยครับ เพราะด้วย Grand 2 มาพร้อมกับแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.3 ที่ค่อนข้างใหม่ UI หรือหน้าตาการใช้งานจึงเป็นตัวใหม่ล่าสุดของ Samsung

ฟีเจอร์ MyMagazine สุดโปรดของผม สำหรับการอ่านข่าวและติดตาม Social ในหน้าเมนูเดียว ไว และสวยงาม มีมาให้ใช้ด้วยใน Grand2

samsung galaxy grand 2 014

ระบบ Samsung Hub ก็มีมาด้วยนะ ภาพยนต์ หนังสือ เกม สื่อการเรียนรู้ ของดีทั้งฟรีทั้งขายมีอยู่มากมายในนี้ครับ อภิสิทธิ์พิเศษของผู้ใช้ Samsung เขาแหละครับ มีเฉพาะบางรุ่นด้วยนะ และผู้ครอบครอง Grand 2 ก็มีสิทธิ์เข้าใช้ Samsung Hub ด้วยเช่นกัน

samsung galaxy grand 2 001

แอบกระซิบก่อนว่า ผมทดสอบใช้ Samsung hub และเปิดหน้าแอพวีดีโอตัวใหม่ของ Grand2 เขาแจก Gift Code รับหนังฟรี 1 เรื่องด้วยนะครับ ผมก็จัดไปทันที World War Z ความชัดระดับ HD พากย์ไทย ราคา 620 บาท ฟาดมาดูกันไม่เสียตังค์สักกะบาท แถมถูกต้องลิขสิทธิ์ร้อยเปอเซ้นต์

แอพเล่นวีดีโอ สวยมาก

samsung galaxy grand 2 006

สิ่งที่เป็นจุดเด่นจริงๆ ของ Grand2 นั้นคือเป็นเครื่องระบบสองซิมจาก Samsung นั้นเองครับ ทั้งสองช่องสามารถใช้งาน 3G ได้ทั้งคู่ ใช้เป็นซิมขนาด Micro มีช่องรองรับหน่วยความจำภายนอก (รองรับถึงขนาด 64 GB เลยทีเดียวนะ)

และแบตเตอรี่ที่มาในขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 2600 mAh

samsung galaxy grand 2 022

รายละเอียดเครื่องเมื่อผ่านแอพ CPU-Z

Screenshot_2013-12-25-19-19-28

หน้าเมนูและกองทัพฟังชั่นต่างๆ ที่บนมาให้ใน Grand 2

Screenshot_2013-12-26-14-12-30

  • ราคาจำหน่ายก็อยู่ที่ 11,900 บาท
  • วางขายกลางเดือนมกราคา
  • มีโปรโมชั่นร่วมกันกับเครือข่าย
  • มีอุปกรณ์เสริมเป็นสมาร์ท Flip case เหมือน Galaxy S4 และ Note3 ออกมาจำหน่ายCreate Date : 04 มกราคม 2557
Last Update : 4 มกราคม 2557 10:30:42 น.
Counter : 2160 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthnoppinij
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Contributor : appdisqus.com
Admin : FB.com/Androidseed
Writer : Onmobile