มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
11
12
13
15
17
18
19
21
23
24
25
26
28
29
31
 
 
All Blog
[รีวิวเคส iPhone 5 ตัวมาใหม่] Spigen SPG Neo Hybrid EX – Slim ความบางอีกหนึ่งระดับที่สร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน
ก่อนหน้านี้เคส Spigen SPG Neo Hybrid Ex ที่ไม่ใช่รุ่น Slim ถือว่าเป็นเคสตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันมากพอสมควรครับ เป็นเคสสำหรับ iPhone5 ที่คนรอบตัวผมใช้เยอะมากที่สุดแล้ว รวมทั้งน้องผมเองก็ด้วย 

และเมื่ออาทิตย์ก่อนผมมีโอกาสได้รับเคส  Neo Hybrid Ex Slim ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จาก SGP เช่นกัน ที่ออกมาเป็นรุ่นใหม่กว่ารุ่น Neo Hybrid Ex ตัวเดิม ได้รับมาหนึ่งชิ้นครับ
( ขอบคุณ www.12case.com ด้วยครับที่มอบให้มา อันนี้ไม่ได้ซื้อเองครับ ^^ )

เมื่อมีเคสสองตัวที่เป็นสองรุ่นอยู่ในมือผม ของก็ได้มาฟรีก็ขอทำประโยชน์หน่อย ทำบทความรีวิวเปรียบเทียบให้ได้รู้กันดีกว่าครับ เคส Spigen SPG Neo Hybrid Ex สองรุ่นสองตัวนี้มันแตกต่างกันอย่างไร ให้ชัดๆกับ จุดด้อยจุดเสียกันไปเลย จะได้พอมีประโยชน์กับคนที่กำลังลังเลระหว่างเคสสองรุ่นนี้อยู่ เอาไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ

ว่าแล้วก็รีบไปยืมเครื่องน้องกับตามเพื่อนผมมาทำรีวิวกันโดยทันที ( รีวิวนี้มันไม่มีอะไรเป็นของตัวเองสักอย่าง - - )

อ่านรีวิว Neo Hybrid Ex ตัวเดิมที่เอามาเปรียบเทียบได้ที่นี่ครับ
//www.appdisqus.com/devices/spigen-sgp-neo-hybrid-ex-for-iphone5-case-review/
อุปกรณ์พื้นฐานภายในกล่องก็จะมาเช่นเดียวกับรุ่นพี่ก่อนหน้านี้ทุกประการครับ ซึ่งทั้งหมดที่ให้มานั้นก็แยกเป็นการปกป้องส่วนต่างๆของตัวเครื่อง iPhone 5 ของเราได้แบบหัวจรดเท้าเลย โดยรายการของที่แถมมาในกล่องนั้นมีดังต่อไปนี้

- เคส Neo Hybrid EX Slim ส่วนในซึ่งทำมาจากยาง
- เคสส่วนนอกซึ่งทำมาจากโพลีคาร์บอเนตโดยมีสีสันแตกต่างกันไปตามที่เราเลือก วัสดุที่ใช้ทำนั้นให้ความรู้สึกแข็งหน่อยคล้ายๆ โลหะแต่ยังยืดหยุ่นได้
- แผ่นฟิล์มติดหน้าเครื่องยี่ห้อ Steinheil
- แผ่นฟิล์มติดหลังเครื่อง
- ผ้าเช็ดไมโครไฟเบอร์
- ปุ่มโฮม 3 ปุ่ม มีสีขาว ดำ และส้ม

ก็ได้ใจกันไปกับของแถม เป็นจุดเด่นมาตั้งแต่รุ่นพี่แล้วครับ กล่องเดียวครบชุด เอาอยู่
Spigen SPG Neo Hybrid EX – Slim ยังคงหลักการเดิมที่เคยเป็นข้อดีของตัวรุ่นพี่ และเป็นเสน่ห์ของเคสรุ่น Neo Hybrid EX นั่นก็คือการเลือกทำเคสสองชั้นเพื่อป้องกันเครื่องเราให้เห็นผลได้มากที่สุด โดยด้านชั้นในนั้นเป็นยางรองสีขาว (หากเลือกสีชั้นนอกเป็นสีอื่น ยางรองชั้นในอาจเป็นสีดำได้ครับ) และชั้นนอกเคสแข็งเป็นสีตามที่เราเลือก (ในกรณีของผมเป็นสีชมพูโลหะ (Metal Pink) สีไหนสวยเลือกด้วยตัวเองเลยครับ ^^)

ประโยชน์ของยางรองชั้นในนอกจากจะเป็นตัวป้องกันการขบกัดของเคสชั้นนอกกับขอบเครื่องเราแล้ว มันยังช่วยลดการกระแทกที่อาจเกิดขึ้นกับตัวเครื่องหากมีการตกกระทบได้อีกด้วยครับ เนื่องจากวัสดุที่ใช้มีลักษณะคล้ายยางที่มีความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้มีความสามารถในการลดแรงกระทบจากการตกกระแทกได้ (เจ้าของเครื่องพยายามปฏิเสธการ Drop Test พิสูจน์ของผมอย่างสุดลิ่ม แค่นี้ทำเป็นหวง ^^)
ได้เวลาจับสองรุ่นมาเปรียบเทียบ แรกเห็น "สวยทั้งคู่" ก็เพราะถ้ามองผ่านๆ จะนึกว่ามันเป็นฝาแฝดกันนั้นเองครับ


เมื่อวางเทียบกันชัดๆ แล้วพิจารณา Spigen SPG Neo Hybrid Ex – Slim มาพร้อมกับจุดเด่นตามชื่อรุ่นที่ต่อท้ายมาเลยครับ นั่นก็คือความบางที่ทำให้โชว์เรือนร่างของเจ้า iPhone 5 ได้มากยิ่งขึ้น ไม่เหมือนอย่างตัวเก่าที่ออกแนว “รถถัง” เล็กๆ โดยความบางของตัวใหม่นั้นเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อนำไปเทียบกับตัวเก่า

จากรูปของ iPhone 5 สองเครื่องโดยเครื่องหนึ่งใส่เคสตัวเก่า(สีเงิน) และอีกเครื่องใส่เคสตัวใหม่ที่เป็นรุ่น Slimหากได้ลองจับ ลองสัมผัสแล้วจะทราบว่าความแตกต่างนั้นชัดเจนมากครับ ใครที่คุ้นเคยกับเจ้าตัวรุ่นพี่ พอได้ลองเปลี่ยนมาใช้เคสตัวนี้จะรู้สึกเลยว่า iPhone 5 ของเราได้รูปมากยิ่งขึ้น ถนัดมือมากยิ่งขึ้น เพราะขอบเคสที่มันชันเป็นสันน้อยลง

ส่วนตัวผมคิดว่า ความหนาของเคสรุ่นเก่ามันบดบังความบางของ iPhone 5 ซึ่งเป็นสเน่ห์อย่างนึงนะ แรกสัมผัสผมชอบตัวใหม่มากกว่าครับ

แต่!!!  เพราะเจ้าเคสรุ่นใหม่มันก็บางกว่ามาก เมื่อมานึกถึงความจริงที่ว่าเคสตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการปกป้อง ก็ตั้งใจทำมาตั้งสองชั้นด้วยการรองชั้นแรกด้วยเคสยางก่อนจะมาถึงชั้นด้านนอกเพื่อป้องกันเคสด้านนอกขูดขีดขอบเครื่องเรา ถ้าจะปกป้องกันเต็มที่มันก็ต้องหนาๆสิ  
แล้วเราควรเลือกความงามหรือความปลอดภัยกันดีละครับ - -  อันนี้ ตามยถากรรมของใครของมันละกันครับสรุปว่า
สำหรับ Spigen SPG Neo Hybrid EX – Slim ที่พยายามปิดข้อเสียเรื่องความหนาของรุ่นพี่ตัวเก่าไปจนทำให้ไม่สามารถคงลักษณะความปลอดภัยเมื่อตกกระแทกอย่างที่เราเคยรู้สึกกับตัว SPG Neo Hybrid EX ตัวเก่าได้ครับ เหตุเพราะในตัวใหม่นี้ อย่างหนึ่งที่เราเห็นได้ชัดคือยางรองชั้นในของเครื่องนั้นบางลงเยอะพอสมควร ทำให้แต่เดิมที่ตัวยางชั้นในของรุ่นเก่านั้นสามารถปกป้องตัวเครื่องเรา จากส่วนนูนของสันขอบ ที่จะรับแรงกระแทกแทนหน้าจอและหลังเครื่อง มันหายไปพอควร เหลืออยู่ประมาณนึงที่ผมไม่มั่นใจว่าเวลาตก ของยางมันจะยุบจนถึงจอได้หรือไม่

นั่นหมายความว่า หากเราเผลอทำเครื่องหลุดมือตกพื้นแบบคว่ำหน้าหรือหงายหลังลงก็ตาม โอกาสที่หน้าและหลังเครื่องจะกระแทกกับพื้นนั้นก็มีเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย (พยายามโน้นน้าวเจ้าของเครื่องให้ดร็อบเทสอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ยอม - -)

ต่างกันกับตัวเคสรุ่นพี่ที่ส่วนสันขอบยางรองด้านในนั้นยื่นออกมาเต็มที่ นี่จึงเป็นจุดบอดจุดสำคัญที่ต้องผมเห็นว่าผู้ที่สนใจต้องแลกเอา แต่ก็นั่นล่ะนะครับ ถ้าได้เห็นของจริงจากความบางกว่าใน Slim "มันเย้ายวน" มากจริงๆ ^^

ส่วนในเรื่องของการใช้แจ๊คเสียบหูฟังกับเคสรุ่นเก่า ที่หลายๆคนเจอปัญหากันว่าไม่สามารถใช้ร่วมกับหูฟังอื่นๆ ได้เพราะมันเสียบไม่ถึง
หลังจากผมได้ทดสอบกับหูฟังหลายๆ ตัวก็ยังพบว่า SPG รุ่น Slime นี่  ก็ยัง “ไม่สามารถ” ขจัดปัญหาที่ว่านี้ไปได้อย่างหมดสิ้นครับ โดยใน SPG Neo Hybrid EX – Slim เราจะสามารถเสียบแจ๊คหูฟังได้กับหูฟังหลากหลายมากกว่าตัวเก่า (เพราะความบางขึ้นของมัน) แต่ก็ไม่ได้กับทุกๆตัว โดยเฉพาะหูฟังแบบครอบที่มักจะมีหัวสายเสียบที่ทำมาใหญ่พอสมควร

ใครเป็นนักฟังเพลงบน iPhone ก็หันไปดูเจ้าอุปกรณ์เทพของตัวเองกันก่อนนิดนึง ไอ้แท่งที่ใช้เสียบอะ มันใหญ่มากมั้ย หากเป็นไปได้ก็ลองไปขอเสียบกับพนักงานขายที่ร้านก่อนซื้อกันดูครับ ว่าหูฟังคุณมันจะเสียบกันกับเคสเข้ามั้ย

ผลิตภัณฑ์สำหรับการเขียนรีวิวสนับสนุนโดย – 12case.com ขอบพระคุณครับ

ขอบคุณเพื่อนๆที่อ่าน และขอบคุณเพื่อนผมสำหรับเครื่องที่นำมาใช้เทียบ (และพยายามจะขอมันดร็อบเทส)

ขอบคุณครับ ขอฝากเว็บน้อยๆที่กำลังโตวันโตคืนไว้ด้วยนะครับ ^^
//www.appdisqus.comCreate Date : 16 มกราคม 2556
Last Update : 16 มกราคม 2556 18:02:22 น.
Counter : 6402 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

noppinij
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Contributor : appdisqus.com
Admin : FB.com/Androidseed
Writer : Onmobile