มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
11
12
13
15
17
18
19
21
23
24
25
26
28
29
31
 
 
All Blog
!!!Sony Xperia Z รู้ลึกก่อนวางขาย กับสมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุด ของ Sony

มีเพื่อนคนไหนที่ติดตามข่าวของสมาร์ทโฟนสเปคเทพจาก Sony ตัวนี้อยู่บ้างครับ Xperia Z หรือ เจ้า YUGA แอนดรอยด์จอ 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ตามมาตรฐานใหม่ของหน้าจอปี 2013 (หรือมันอาจจะเป็นกฏหมายอะไรไปแล้วก็ได้นะครับเรืองจอนี้ เพราะบนแอนดรอยด์มาพร้อมๆกันเป็นสิบรุ่นแล้ว ^^)

Xperia Z เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อีกตัวหนึ่งที่ใช้ CPU สุดแรงของยุคอย่าง Snapdragon S4 Pro ความเร็ว 1.5 GHz กับหน่วยประมวลผลภาพ (GPU) Adreno 320 แรมขนาด 2GB ทำให้เกาะกลุ่มสมาร์ทโฟนจตัว Hi-End ของปีนี้ไปอีกตัวครับ โดยเฉพาะหน้าจอระดับความละเอียด 1080p ตามกฏหมายบังคับ บนหน้าจอขนาด 5นิ้ว พร้อมระบบประมวลผลภาพ Bravia Engine2 จาก Sony อิ่มเกินพอจะเอามาเสพในด้านงานเอนเตอร์เทนเม้น

ความละเอียด 441ppi เกินขีดความสามารถแยกแยะของตามนุษย์ไปสองป้ายรถเมล์ จอแค่นี้แต่ความละเอียดเท่าทีวีที่บ้านผมเลย – - ชัดเป๊ะ! ชัวร์

ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นได้ตามสไตล์เครื่องจากแดนอาทิตย์อุทัย  กันน้ำได้ลึก 1 เมตร นาน 30 นาที กรณีเจ้าของเครื่องตกคลองจมน้ำ ถ้าไม่เกินครึ่งชั่วโมง ไปงมขึ้นมาคนตายแต่เครื่องรอดครับ ^^

Skeleton frame structure โครงสร้างตัวเครื่องที่ออกแบบมาให้กระจายแรงกดและยึดโครงเครื่องรอบด้าน แม้ตัวเครื่องจะบางเพียงแค่ 7.9 mm และฝาหลังตัวเครื่องเป็นกระจกเหมือนเครื่อง Nexus4 แต่โครงสร้างที่บิดงอได้ยากจะส่งผลต่อความเสียหายในเวลาใช้งานได้น้อยลง

กล้องถ่ายภาพขนาดความละเอียด 12 ล้านพิกเซลมาพร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS ปรับสมดุลแสงและสีภายในภาพได้ฉลาดและสดใสมากยิ่งขึ้น เป็นเทคโนโลยีที่กำลังฮอตของ Sony อีกตัวนึงเลยครับ มีสมาร์ทโฟนอีกหลายรุ่นที่ใช้เซ็นเซอร์ตัวนี้ของ Sony รวมทั้ง OPPO find5 ที่จะออกมาชนกันในตลาดสเปคใกล้เคียงกันอีกด้วย

รองรับการถ่ายภาพและวีดีโอแบบ HDR เพิ่มเติมรายละเอียดของภาพที่บันทึกได้มากขึ้นในกรณีแสงพื้นหลังไม่อำนวยต่อการถ่ายภาพแบบธรรมดา ต่มันจะช่วยเกลี่ยแสงและเงามืดต่างๆไม่ให้รายละเอียดของภาพโดนกลืนหายไป

ปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพ และรายละเอียดเล็กๆน้อยในตัวงานออกแบบ สมกับเป็นตำนานแห่งอารยธรรมจริงๆครับ ^^ ผมชอบเครื่องเรียบๆหรูๆแบบนี้ สังเกตว่าสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตัวใหม่ๆ จะมาแนวนี้มากขึ้นนะ

ฟังชั่นการแสดงผลสองจอภาพแบบ Mirror ซึ่งน่าจะเป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า Wi-Fi display นั้นเองครับ เป็นการส่งข้อมูลภาพระหว่างสองอุปกรณ์ที่รองรับ Wi-Fi direct โดยไม่ต้องผ่านตัวกลางในการปล่อยสัญญาณเช่นเราเตอร์

OptiContrast panel เป็นชั้นเคลือบบนผิวหน้าจอเพื่อลดแสงสะท้อนและเพิ่มความคมชัดของภาพ เป็นเทคโนโลยีใหม่มายั่วน้ำลายคนชอบการแสดงผลแบบงามๆนั้นเองครับ ^^ และ Xperia Z จะมีไฟแสดงสถานะ LED อยู่บริเวณด้านบนซ้ายของจอภาพมาให้ด้วยครับ

หน้าโฮม UI ลักษณะเฉพาะของ Sony ที่จะมาพร้อมกับ Widget และ Theme เครื่องมาให้เลือกใช้มากมายครับ

ฟังชั่นการถ่ายภาพที่จัดมาให้ครบทั้ง Scenes ทัชโฟกัส จับภาพใบหน้า ถ่ายภาพกลางคืน HDR รวมถึง Superior Auto mode ที่จะมาช่วยเหลือเรื่องการถ่ายภาพให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้มากถึง 33 รูปแบบ

Sony Xperia Z มาพร้อมผลทดสอบที่น่าประทับใจมากครับ แม้จะพูดกันจริงๆว่าคะแนนผลทดสอบเหล่านี้บางทีก็บอกอะไรเรามากไม่ได้ แต่เอาที่มันบอกได้ละกันครับ ^^ อย่างน้อยๆก็พอเป็นไกด์ประมาณการความแรงของชุดประมวลผลของเครื่องได้อยู่บ้าง

ผลทดสอบ Quadrant อยู่ที่ 7991

AnTuTu Benchmark ได้คะแนนที่ 20965 คะแนน

สำหรับราคาตามข่าวในเมืองไทยของXperia Z ( YUGA ) ก็จะอยู่ที่ 19,990 บาทครับ วางขายต้นเดือนมีนาคม และข้อมูลเพิ่มเติมของเครื่อง Xperia Z ก็จะชัดเจนมากขึ้นภายในวันจันทร์ที่จะถึงนี่แน่นอนครับ ตามประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Sony อเมริกา ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนตัวแรงจากทาง Sony มากกว่าข่าวที่หลุดออกมาในช่วงนี่ก็เป็นไปได้ครับ ^^สเปคแบบแน่ชัดของทั้งสองเครื่อง ที่ดูแล้วผมเห็นความแตกต่างแค่ในเรื่องของการมาตรฐานการกันผุ่นกันน้ำ ซึ่งเจ้า Xperia ZL ไม่รองรับเหมือนรุ่น Xperia Z เท่านั้นเองครับ และที่สำคัญ ทาง Sony ก็ไม่เปิดเผยตัวเลขของขนาดแบตเตอรี่อีกอยู่ดี การเก็บเป็นความลับก็มองได้สองแง่ครับ ให้มาน้อยมากเพราะเครื่องบาง หรือให้มาเยอะกว่าที่คิดเลยเก็บไว้เผยทีหลังเป็นท่าไม้ตายตอนจบ ^^


Sony Xperia Z:

 • จอแสดงผล 5-inch Full HD 1080 x 1920 ( Mobile BRAVIA Engine 2 )
 • กล้องหลังตัวหลัก 13MP fast capture camera (Exmor RS for mobile & HDR video)
 • ป้องกันฝุ่นและน้ำ (IP55 & IP57)
 • CPU 1.5 GHz quad-core Snapdragon S4
 • แรม 2GB
 • Battery STAMINA mode improves standby time by at least four times
 • One-touch mirroring
 • 4G LTE for superfast entertainment
Sony Xperia ZL:
 • จอแสดงผล 5-inch Full HD 1080 x 1920 ( Mobile BRAVIA Engine 2 )
 • กล้องหลังตัวหลัก 13MP fast capture camera (Exmor RS for mobile & HDR video)
 • CPU 1.5 GHz quad-core Snapdragon S4
 • แรม 2GB
 • Maximized display with the highest ratio of screen to phone size
 • Battery STAMINA mode improves Standby time by at least four times
 • One-touch mirroring
 • 4G LTE for superfast entertainment

Screen-shot-2013-01-07-at-5.12.27-PM-640x464

พร้อมปล่อยคลิปเปิดตัว Xperia Z แสดงฟังชั่นและคุณสมบัติตัวเครื่อง ทำให้เรารู้แล้วแล้วว่า One-touch mirroring ก็คือการส่งภาพขึ้นจอแสดงผลผ่านสัญญาณ Wi-Fi โดยการเชื่อมต่อผ่านระบบ NFC กับอุปกรณ์ที่น่าจะเป็นรีโมทของทีวีรุ่นที่รองรับนั้นเองครับ

5655

สำหรับ Xperia Z จะมีออกมาวางจำหน่ายสามสีด้วยกันครับ ขาว ดำและม่วง เริ่มออกวางจำหน่ายตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้หรือภายในเดือนมีนาคมนั้นเองครับ ส่วนจะเข้าไทยช่วงไหนคงต้องติดตามกันเพิ่มเติม

444464494jhkhjkhk
Create Date : 09 มกราคม 2556
Last Update : 9 มกราคม 2556 22:55:27 น.
Counter : 5847 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

noppinij
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Contributor : appdisqus.com
Admin : FB.com/Androidseed
Writer : Onmobile