• The Magic Moment •
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
รีวิว ลดความอ้วนด้วยตัวเอง

เพื่อนๆ คนไหนเล่น Face Book แอ๊ดมาคุยมาแชร์กันได้ที่นี่ "Fan Page กลัวอ้วน" พอดีว่าผึ้งทำเอาไว้เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันอ่ะค่ะ แอ๊ดกันมาเยอะๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ

"ผึ้งเริ่มลดน้ำหนักด้วยตัวเองโดยการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ไม่พึ่งยาใดๆ ในเดือน มีนาคม 2549 และลดสำเร็จในเดือน เมษายน 2550 รวมระยะเวลาในการลดราว 1 ปีค่ะ"


ก่อนอื่นผึ้งจะขอเกริ่นก่อนเลยว่า ไม่ได้มีเจตนาว่าจะมาอวด โชว์พาวว หรืออะไรทำนองนี้นะคะ แค่อยากจะแชร์ประสบการณ์การลดน้ำหนักของผึ้ง เพื่อที่จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังอยากลดความอ้วน หรือกำลังลดอยู่ค่ะ

ตอนเด็กๆ ผึ้งผอมมากๆ ตัวเล็กๆ เป็นคนตัวเล็กๆ เตี้ยๆ ตั้งแต่เด็กแล้ว อาจเป็นเพราะพันธุกรรม หุ่นเหมือนแม่ๆ อ้วนๆ เหมือนในรูปตอนที่ผึ้งเคยอ้วนเลย แบบนี้แหละค่ะ เหมือนกันเปี๊ยบๆ เลยเริ่มมาอ้วนตอนอยู่มัธยม กินดีอยู่ดี อยากกินอะไรแม่หามาให้หมด ซื้อขนมมาให้ทุกวันจ้างให้อยู่บ้านไม่ให้ไปไหน นอนดูทีวีทั้งวันเลย เป็นคนชอบกินอยู่ด้วย ชอบกินของอร่อยๆ ของอ้วนๆ ทุกอย่างเอามาเถอะ ชอบมากๆ

จนมหาลัยอ้วนมากๆ เลย กู่ไม่กลับแล้ว เรียนปี 4 จำได้ตอนนั้นน้ำหนัก 59 กก. เริ่มหันมาสนใจยาลดความอ้วน เพราะเห็นเพื่อนกินแล้วได้ผลเลยเอามั่ง แล้วก็เรียนหนังสือไม่รู้เรื่องเลยจริงๆ นะ มันอันตรายจริงๆ นะยาลดความอ้วนเนี่ย ร้ายกาจมากๆ กินไป 2 เดือนกว่าน้ำหนักลดไป 9 กก. กรี๊ด!!! ดีใจสุดๆ เลยเอาใหญ่เลย ช่วงที่กินหน้าโทรมมากๆ รู้สึกว่าตัวเองล่องลอย เหวอๆ เอ๋อๆ ไม่หิว ไม่กินอะไรทั้งนั้น ป่วงทำอะไรก็ทำๆๆ ซ้ำๆ อยู่นั่นแหละ หวาดกลัวกับการนั่งและก็ขับรถมากๆ (ซึ่งตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่) เดินเข้าออกคลีนิกลดความอ้วนอยู่ 2-3 ปีแบบไม่ต่อเนื่องนะคะ (ถ้าต่อเนื่องก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้จะเป็นไง) ช่วงที่ย้ายมาอยู่ กทม. ก็ยังไม่วายไปหาหมอลดความอ้วนอีกหลายสถาบัน ตอนนั้นเริ่มรู้สึกแล้วว่าต้องลดเองให้ได้ ไปหาหมอๆ ให้ยามากินๆ แล้วก็ยังเหมือนเดิม เพราะไม่ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองเลย ยังใช้ชีวิตปกติเอนจอยอิทติ้งอยู่ ก็สมควรแล้วล่ะที่น้ำหนักไม่ลด จำได้ไปหาหมอครั้งสุดท้ายหมอถามว่าตกลงคุณอยากผอมมั้ย? แค้นค่ะแค้น!!! เลยตั้งใจแน่วแน่ว่าจะลดเองให้ได้ ชิ~
เริ่มลดยังไง?

จำได้เลย ตอนที่เริ่มลด คือต้นเดือนมีนาคม ปี 2549 น้ำหนักอยู่ที่ 64 กก. แล้วผึ้งเป็นคนตัวเตี้ยมากนะคะ สูงแค่ 146 เอง อึดอัดค่ะ เดินไปไหนก็มีแต่คนมอง ใช้สายตาแบบที่มองเราแปลกๆ น่ะ (คือลองนึกสภาพเราตอนนั้นนะ สยองแบบไม่รู้ตัวน่ะ) วิธีการลดก็เหมือนกับทุกๆ คนที่เริ่มต้นลดน้ำหนัก ไม่กินขนม ของหวาน เบเกอรี่ แป้ง น้ำตาล ของทอด ของมัน น้ำอัดลม กาแฟ บลาๆ คืออย่ากินของที่เราคิดว่ากินแล้วอ้วนน่ะ ที่สำคัญที่สุดเลยที่ผึ้งทำแล้วได้ผล คือน้ำเปล่าค่ะ ใน 1 วันพยายามดื่มน้ำให้มากๆ หิวหรืออยากกินขนมให้ดื่มน้ำก่อนเป็นอันดับแรก จะกินข้าวก็ให้ดื่มน้ำก่อน 2 แก้ว และอีกอย่างผึ้งจะงดแป้งเลยค่ะ ไม่กินแป้งทุกชนิด ยอมรับว่าใหม่ๆ มีโหย ไม่มีเรี่ยวแรง แต่พอ 1-2 สัปดาห์ผ่านไปมันเริ่มชินค่ะ และใน 1 อาทิตย์ที่ควบคุมเนี่ยผึ้งจะขอ 1 วันเป็นวันอิสระของผึ้งอยากกินอะไรก็จะกิน แต่เพราะกระเพาะเรามันจุไม่ได้เหมือนเมื่อก่อนแล้วไงคะ กินไรไปได้ไม่เยอะเหมือนก่อน อีกอย่างเราก็ต้องรู้ลิมิทด้วยนะคะ ผ่านไป 1 เดือนลดลงไป 4 กก. ค่ะ ดีใจมากๆ เลย ตอนนั้นเครื่องมันเริ่มติดแล้วไงคะ มีกำลังใจและก็ตั้งใจมากๆ เลย จากเดือนมีนาคม - สิงหาคม ก็ลดมาเรื่อยๆ จาก 64 ลดลงมาที่ 55 กก. ดูจากสภาพร่างกายของเราๆ ก็ยังไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากมาย แถมก็ยังมีคนมาทักอีกว่านี่ลดแล้วเหรอเนี่ย แบบนี้ไม่ต้องลดหรอก, ไม่เห็นจะผอมลงเลยก็เท่าเดิม, ดูแฟนผู้ชายคนนั้นสิ ผู้ชายตัวสูงหุ่นดีมากๆ ทำไมแฟนเค้าตัวเตี้ยแถมอ้วนมากเลยไม่เหมาะสมกันเลย -*- อะไรประมาณนี้ ตอนนั้นจิตตกสุดๆ ค่ะ ก็เลยคิดว่าเราจะต้องทำอะไรซักอย่างแระ แค่จะควบคุมอาหารอย่างเดียวมันก็คงไม่พอ
เลยตัดสินใจซื้อเครื่องออกกำลังกายมาไว้ที่บ้านค่ะ เล่นไปได้ไม่ถึงเดือนเริ่มเบื่อ เหนื่อย แล้วคิดว่ามันนานมากๆ ทรมานสุดๆ เพราะผึ้งเป็นคนไม่ชอบออกกำลังกายมาตั้งแต่เด็กแล้ว น้ำหนักก็ไม่ได้ลดลงมามากมายเหมือนเริ่มลดใหม่ๆ เลย เริ่มเครียด พอดีแถวบ้านจะมีลานเต้นแอโรบิกฟรี คือคงเป็นของรัฐที่เค้าจ้างครูมาสอนเต้นฟรีน่ะค่ะ ก็เลยสนใจและเห็นว่ามันใกล้บ้านเราด้วยปั่นจักรยานไปแป๊บเดียวเอง ก็เลยเริ่มไปเต้นแอโรบิกทุกวันจันทร์-เสาร์ ใช้เวลา 50 นาทีในการเต้น ไปแรกๆ ก็แอบเขินนะคะเพราะเต้นไม่เป็นเลย แล้วเหนื่อยจังเลยง่ะ เพิ่งเริ่มไปไม่ถึง 10 นาทีก็เหนื่อยแล้ว แล้วคิดดูสิ ป้าคนที่อยู่ข้างหน้าเนี่ยแก่กว่าแม่เราอีกเค้ายังไหวเลย มันเหมือนเป็นแรงฮึดให้ไหวค่ะ แล้วอยากจะบอกว่าการออกกำลังกายนี่เป็นยาวิเศษจริงๆ เลยนะคะ หน้าตา ผิวพรรณดูสดใสขึ้นจนคนทักเลย (อันนี้ไม่ได้เว่อร์นะคะ) แถมอาการท้องผูกก็หายขาด คงจะเกี่ยวกับการดื่มน้ำในแต่ละวันเยอะๆ ด้วยแหละค่ะ ตอนนั้นมีกำลังใจม๊ากมาก มีคนเริ่มทักว่าดูผอมลงนะ ดีใจที่สุด >.< อ้อ ลืมบอกไปว่า เริ่มยกเวทก่อนนอนด้วยค่ะ เริ่มยกพร้อมกับไปเต้นแอโรบิก ยกก่อนนอนจันทร์-เสาร์ข้างละ 1 กิโล เบาๆ ค่ะเป็นเซ็ทๆ ไป หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้องแค่ จันทร์ - เสาร์ เพราะว่าอยากให้ร่างกายเราพักผ่อนบ้างค่ะ ผ่านไป 1 เดือนน้ำหนักลดลงไป 4 กก. ดีใจมากๆ เลยค่ะ คิดในใจว่าเรานี่มันโง่จริงๆ น่าจะหันมาออกกำลังกายตั้งนานแล้ว หลังจากนั้นเป็นต้นมาเราก็จะสม่ำเสมอกับการออกกำลังกาย ยังควบคุมอาหารอยู่ตลอด อาจจะมีบ้างที่ตะบะแตกไรงี้ มันเป็นของธรรมดาเนอะ เราต้องคิดไว้เสมอว่ายังไงก็ยังมีพรุ่งนี้เราเริ่มต้นใหม่ได้จนมาถึงวันนี้ น้ำหนักผึ้งอยู่ที่ 41-42 กก. พอใจค่ะ แต่ใจจริงอยากจะซัก 40 กก. เพราะผึ้งตัวเตี้ยไงคะ นน. 40 ที่อยากได้เนี่ยก็ยังไม่ได้มาตรฐานนะ ลองคำนวณดู จากส่วนสูงอันน้อยนิดของผึ้ง 146-110= 36 กก. แต่คิดว่าผึ้งคงจะไม่ต่ำกว่า 40 แล้วค่ะ เพราะถ้าน้ำหนัก 36 มันจะน้อยเกินไปรึเปล่า มันเหมือนเด็กเลยอ่ะ ผึ้งกลัวคนอื่นมองว่าผอมไปเหมือนเป็นโรคอะไรเงี้ยค่ะ ก็ตอนนี้ไม่ได้อะไรมากแล้วกับการกิน กินข้าวปกติธรรมดานี่แหละค่ะ แต่ก็จะไม่ค่อยอยากจะแตะพวกของทอด ของหวานเท่าไหร่ มื้อเย็นผึ้งจะงดแป้งเลยค่ะ จะพยายามไม่กินมื้อเย็นมากจะกินพวกผลไม้ ส้มตำ โยเกิตไขมัน 0% เกาเหลาไม่ใส่กระเทียมเจียว อะไรพวกนี้แทน น้ำหนักตอนนี้ก็ไม่ค่อยจะลดลงเท่าไหร่แล้ว ออกกำลังกายทุกวันนี้ก็จะพยายามไปถ้าฝนไม่ตกก็จะไปตลอด ยกเวทตลอดเหมือนกัน เพิ่มพวกหมุนจานทวิส ซิทอัพ ปั่นจักรยานกลางอากาศ ท่าบริหารทั่วๆ ไปที่ทุกๆ คนทำได้ในห้องนอนของตัวเอง คือผึ้งจะมีปัญหาเรื่องพุง ต้นขา น่อง ที่มันใหญ่เกิดจากการสะสมของไขมันตอนเราอ้วนน่ะค่ะ ก็ต้องพยายามเอามันออกไป

เลยอยากจะให้กำลังใจกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ตั้งใจจะลดความอ้วน ผึ้งว่าทุกๆ คนทำได้นะคะ ผึ้งยังทำได้เลย เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ใจทั้งนั้นเลยค่ะ ถ้าจิตใจเราเข้มแข็ง เอาจริงเอาจังกับมัน ผลตอบแทนที่เราจะได้รับมันคุ้มค่าเสมอค่ะ
Trick เล็กๆ น้อยๆ (สำหรับคนที่ไม่รู้นะคะ)

ควรจะทำความเข้าใจกับคำว่า Kcal. หรือ กิโลแคลลอรี่ อาหารหลายอย่างในปัจจุบันมีฉลากบ่งบอกว่าอาหารปริมาณเท่านี้ มีกี่ Kcal. และเราต้องดูด้วยว่า ใน 1 วันเราต้องการพลังงานกี่ Kcal. ถ้าเรากินเกินพลังงานที่เราต้องการในแต่ละวัน นั่นแหละค่ะคือสาเหตุของโรคอ้วน!!


Ps. เขินเหมือนกันนะเนี่ยเรื่องรูปเมื่อก่อน คือมันอ้วนมากๆ เลยอ่ะ แต่ยังไงมันก็คืออดีตที่ผ่านมาแล้วอ่ะเนอะ
:: Edit ::

สูตรลดน้ำหนักของผึ้ง

จริงๆ จะขอบอกไว้ก่อนเลยว่าผึ้งไม่มีสูตรตายตัวอะไรนะคะ คือคิดเอาเองน่ะค่ะ ว่ากินอาหารประเภทนี้แล้วไม่อ้วนและให้พลังงานน้อย เพราะผึ้งจะคำนึงถึงเรื่องแคลอรี่มากๆ ตั้งแต่เริ่มลดน้ำหนักจะเขียนไดอารี่ทุกๆ วัน เขียนไปว่าวันนี้เราทำอะไรไปบ้าง กินอะไรเข้าไปบ้าง และคำนวณเป็นแคลอรี่คร่าวๆ จะพยายามไม่ให้เกินวันละ 1,500 กิโลแคลอรี่ค่ะ

ก็เห็นมีคนถามกันเยอะมากๆ ว่าใช้สูตรไหน ไม่รู้จักอธิบายยังไงดี ตกลงว่าผึ้งจะลิสรายการอาหารที่กินแล้วไม่อ้วน เอาไว้เป็นแนวทางให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นะคะ จะแยกเป็นข้อๆ ละกันจะได้อ่านง่ายๆ เนอะ

เมนูล่างนี้เป็นเมนูตอนเริ่มลดนะคะ อีกอย่าง คือผึ้งจะไม่กินแป้งนะคะ ไม่กินข้าว เลยต้องกินพวกกับ ในปริมาณที่เยอะๆ ในกรณีที่ลดแบบไม่ No Carb ให้ลดปริมาณข้าวลงให้เหลือ 2 ใน 3 ของจาน และกินข้าวในมื้อเช้าและมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นพยายามเลี่ยงพวกข้าวหรือแป้งค่ะ อยากแนะนำให้กินข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือค่ะ เพราะข้าวพวกนี้มีกากใยเยอะ ทำให้อิ่มนาน ส่วนข้าวสวย หรือข้าวที่ผ่านการขัดขาวแล้ว จะมีแต่แป้งและน้ำตาลค่ะ แถมยังให้พลังงานเยอะ (ส่วนวิตามิน เกลือแร่ หลงเหลืออยู่น้อยนิดเท่านั้น) ถ้าเรากินข้าวขาว แล้วใช้พลังงานน้อยกว่าที่กินเข้าไปมีโอกาสที่จะอ้วนได้ง่ายค่ะ

- จำไว้นะคะ ถ้าอยากให้หน้าตาสดใส ผิวพรรณสวยขึ้น ท้องไม่ผูก จากข้าวสวยให้เลือกกินข้าวกล้อง, ข้าวไม่ขัดสี จากขนมปังธรรมดาให้เลือกเป็นขนมปังโฮลวีท จะทำให้อิ่มนานด้วยค่ะ
- ถ้าจะกินเนื้อให้เอาหนังออกทุกชนิด หมูต้องไม่ติดมัน ไก่ให้เอาหนังออก
- คนที่ลดแป้งหรือข้าวไม่ได้ พยายามกินข้าวมื้อเช้าและกลางวัน มื้อเย็นพยายามเลี่ยงพวกแป้ง พวกข้าวนะคะ เพราะเรากินก็ไม่ได้นำพลังงานไปใช้อะไรแล้ว กินแล้วไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เวลานอน ถ้าอาหารที่เรากินไปแล้วไม่ได้นำไปใช้เนี่ย ก็จำก่อให้เกิดไขมันในร่างกาย เกิดโรคอ้วนในที่สุดค่ะ
- ผลไม้ควรเลือกที่มีน้ำเยอะๆ ไม่หวาน
- อาหารว่างยามหิวระหว่างวันก็คือ ผลไม้ โยเกิต นมถั่วเหลืองไขมันต่ำ น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลหรือน้ำตาลน้อย
- น้ำเปล่า สำคัญที่สุดเลยค่ะ พยายามดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ระงับอาการหิว ดีต่อระบบร่างกายและช่วยเรื่องผิวพรรณให้ดูสดใสขึ้น
- อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก พยายามเลี่ยงพวกถั่วต่างๆ เพราะถั่วให้พลังงานเยอะค่ะ (แต่กินได้นะคะห้ามเกินวันละ 1 กำมือ และเลือกกินถั่วคั่ว อบ หรือถั่วต้มแทนถั่วที่นำไปทอด)
- ก่อนนอน 4-5 ชั่วโมงห้ามกินอะไรแล้ว
มาดูเมนูลดอ้วนของผึ้งกันเลย ขอย้ำ*เป็นเมนูเฉพาะของผึ้งที่ผึ้งกิน ควรใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ

1. เกาเหลาลูกชิ้นเนื้อ-หมู-ไก่, เกาเหลาลูกชิ้นเนื้อสด, เกาเหลาน้ำตกหมู ฯลฯ ทุกๆ ประเภทเลย ใส่ผักเยอะๆ ที่สำคัญคือ ไม่ใส่กระเทียมเจียว, น้ำมันเจียว, หมูเจียว แล้วเวลากินเนี่ยพยายามปรุงให้ถูกปากจะได้ซดน้ำแกงให้หมดเกลี้ยงเลยจะอิ่มมากๆ

2. แกงจืดทุกประเภท เช่น แกงจืดผักกาดขาว, แกงจืดเห็ดหูหนู, แกงจืดฟัก, แกงจืดตำลึง ฯลฯ ใส่เนื้อหมูสับ หรือไก่สับลงไปด้วยก็ได้นะคะ แต่แนะนำว่าอย่าใช้ที่ติดมันนะ หรือใส่เต้าหู้ไข่ - เต้าหู้หลอดลงไปด้วยก็ได้ หรือตอนทำให้ตอกไข่ใส่ลงไปด้วยก็ได้ซัก 2 ฟองแล้วรอให้ไข่สุก อิ่มแบบไม่ต้องพึ่งข้าวเลยค่ะ

3. สุกี้น้ำไม่ใส่วุ้นเส้น จริงๆ จะใส่ก็ได้ค่ะ แต่ผึ้งไม่กินพวกแป้งไง จริงๆ วุ้นเส้นทำมาจากถั่วทุกคนรู้ดี แต่มีส่วนผสมของแป้งด้วย ผึ้งเลยไม่ใส่ค่ะ แต่ถ้าจะกินเป็นมื้อกลางวันใส่ก็ได้นะเพราะมันจะทำให้อิ่มอืดไปถึงมื้อเย็นเลย แต่ถ้าไม่ใส่ก็ให้ใส่ผักลงไปเยอะๆ ถ้าซื้ออาหารตามสั่งก็บอกเค้าว่าขอผักเยอะๆ นะคะป้า

4. ไข่ต้ม ทุกคนอาจจะดูว่า อ๊ายยย แค่ไข่ต้มมันจะอิ่มอะไร แต่มันเป็นเมนูที่ผึ้งกินประจำตอนที่ลดเลยน้า ไข่ไก่หรือเป็ดต้มสุก 2 ใบ ใส่น้ำปลาหรือซอสราดลงไป แล้วตามด้วยพริกไทย แค่สองใบก็ทำให้อิ่มได้นะ ถ้าถามว่ากินบ่อยๆ คลอเรสตรอรอลไม่เยอะเหรอ และไม่เป็นอันตรายเหรอ อยากจะบอกว่าเรากินแล้วเรายังได้นำพลังงานไปใช้ อายุก็ยังน้อยไม่ได้แก่ค่ะ แต่คนที่อายุมากแล้วไม่สมควรจะกินไข่บ่อยอยู่แล้ว

5. สลัดผัก ใช้น้ำสลัดแบบญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นผักกาดแก้ว, แตงกวา, แครอท, ผักกาดหอม, หอมใหญ่ ผักทุกๆ อย่างที่เราชอบน่ะใส่มันลงไป อาจเพิ่มเนื้อไก่ต้มฉีกใส่ลงไปด้วยก็ได้ แล้วราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่น หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วๆ ไปค่ะ ผึ้งใช้ยี่ห้อ Patio ของ S&P แอบโฆษณา >.<

6. หมู, ไก่ ย่าง-ปิ้งแต่ต้องเอาหนังออก กินกับผักสลัดค่ะ

7. ส้มตำ ไม่ใส่ถั่วลิสง อันนี้ไม่ต้องอธิบายรู้กันเนอะ กินกับผักบุ้งเยอะๆ

8. หมูน้ำตก, ลาบหมู กินกับผักสดเยอะๆ มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

9. โยเกิตไขมันต่ำ Fat 0% ยี่ห้อดัชชี่เป็นโยเกิตยี่ห้อนี้ให้พลังงานน้อยสุด น้อยกว่ายี่ห้ออื่น มีหลายรสให้เลือก รสธรรมชาติ, รสสตรอเบอรี่, รสวุ้นมะพร้าว, รสบุก, รสแอปเปิ้ล

10. ต้มเลือดหมูไม่ใส่เครื่องใน ไม่ใส่กระเทียมเจียว

11. ยำรวมมิตรไม่ใส่วุ้นเส้น, ยำหมูย่าง, ยำหมูยอ,

12. ต้มยำกุ้งน้ำใส, ต้มยำรวมมิตรน้ำใส

13. ตับปิ้ง อันนี้ส่วนตัวชอบกินตับ ชอบซื้อที่เค้าขายเป็นไม้ๆ ไม้ละ 5 บาท กินที 2 ไม้

14. สับปะรด, ชมพู่, แตงโม, แคนตาลูป, ฝรั่ง, ส้มเขียวหวาน

15. น้ำผลไม้ 100% อย่ากินเยอะ ให้กินวันละ 1 กล่อง หรือ 1 แก้ว

คิดออกได้แค่นี้แหละค่ะ จริงๆ ผึ้งว่าทุกๆ คนก็รู้นะคะว่าอะไรที่กินแล้วอ้วน-ไม่อ้วน เพียงแต่ว่าเราต้องตั้งใจเลือกที่จะกินมันเท่านั้นเองวิธีบริหาร

กับคำถามที่ชอบถามกันมาว่า บริหารร่างกายยังไง? ทำอะไรบ้าง? จะขอตอบเป็นข้อๆ เลยนะคะ ผึ้งจะออกกำลังกาย-บริหาร เฉพาะวันจันทร์-เสาร์ นะคะ เหลือวันอาทิตย์ให้ร่างกายได้พักผ่อนค่ะ

1. ปั่นจักรยานไปเต้นแอโรบิกที่ลานเต้นแถวบ้าน ประมาณ 50 นาที แล้วก็ปั่นจักรยานกลับบ้าน

2. ยกเวทก่อนนอน ยกข้างละ 1 กก. ทั้งสองข้าง ยกเป็นเซทๆ ไป วิธียกอยู่ใน บล๊อคป้ามด นะคะ ยกเครดิตให้ป้ามดไปเลย เพราะผึ้งแขนเล็กลงได้ก็เพราะดูจากเวปป้ามดนี่แหละค่ะ การยกเวทจะทำให้แขนหมูๆ ของเราลดลงได้จริงเหรอ อันนี้ผึ้งขอคอนเฟิมนะคะว่าชัวร์ค่ะ เพราะดูจากรูปสิคะ เมื่อก่อนผึ้งแขนใหญ่มากๆ เวลายกเนี่ยมันจะรู้สึกร้อนๆ แขนในส่วนที่เราเกร็งอะ แสดงว่าส่วนที่ร้อนวูบวาบนั้นแหละมันได้เผาผลาญไขมันไปแล้ว ผึ้งยกสม่ำเสมอมากๆ ตอนนี้แขนผึ้งมีกล้ามเป็นมัดๆ แล้วค่ะ ดูตลกดี ผู้หญิงมีกล้าม ก๊ากกกก!!!

3. ซิทอัพก่อนนอน บนที่นอนด้วย อิอิ ใหม่ๆเริ่มต้นแค่ 20 ครั้งเองค่ะ จนตอนนี้ ซิทได้ 110 ครั้งแล้ว ก็มีพักเป็นเซทๆ นะคะ เซทละ 50 ครั้ง ไม่งั้นไม่ไหวอ่ะค่ะ เหนื่อย ดูวิธีซิทอัพได้ที่ บล๊อคป้ามด อีกเหมือนกันค่ะ
3. หมุนจานทวิส ขอบอกว่าเป็นวิธีที่ลงทุนน้อยแต่ได้ผลแบบเหลือเชื่อ มันทำให้เอวมีส่วนเว้าส่วนโค้งเป็นเห็นได้ชัดเลยค่ะ ผึ้งหมุนวันละ 10 นาที ใหม่ๆ หมุนได้ไม่ถึง 2 นาที ปวดท้องมาก ปวดเหมือนไส้เหมือนม้ามจะขาดซะให้ได้ แต่ไม่ต้องตกใจนะคะ ใหม่ๆ ให้หมุนวันละ 1-2 นาทีละกัน แล้วค่อยๆ เพิ่มเวลาไปเรื่อยๆ จานทวิสหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเกตแถวบ้าน พวกโลตัส บิ๊กซี แผนกกีฬา ผึ้งซื้อมา 100 กว่าบาทเองค่ะ คุ้มมากๆ ^^

4.ปั่นจักรยานกลางอากาศก่อนนอน 10 นาที เพิ่งเริ่มทำเองค่ะ คือผอมลงแล้วต้นขาก็ยังใหญ่อ่ะค่ะ กลุ้มใจเลยปรึกษากับคุณแฟน เค้าแนะนำบอกว่าให้ผึ้งลองนอนราบบนที่นอน แล้วยกขาขึ้นมาสองข้าง ทำท่าเหมือนปั่นจักรยาน ผึ้งก็ถามว่ามันจะได้ผลเหรอ คุณแฟนบอกว่า เวลาปั่นๆ อยู่เนี่ยให้ลองเอามือมาจับที่หน้าท้องมันจะแข็งๆ แสดงว่าท่านี้มันทำให้เราเกร็งๆ ตรงหน้าท้องไปด้วย ลดพุงได้ด้วย ส่วนต้นขากับน่องถ้าทำไปเรื่อยๆ มันจะรู้สึกร้อนวูบวาบ ร้อนที่ส่วนไหนส่วนนั้นแหละก็จะเผาผลาญ ตอนนี้ก็เลยติดใจ ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่าว่าขาเล็กลงมาหน่อย แต่ยังไงก็จะทำเรื่อยๆ นะคะ นอนดูทีวีไป ยกขาขึ้นมาปั่นไป มันก็ทำให้เวลาผ่านไปไวโดยที่เราไม่รู้ตัวนะ
ใครมีอะไรสงสัยคอมเม้นท์ไว้ ส่งเมลหรือหลังไมค์มาได้นะคะ ยินดีที่จะช่วยเหลือและให้คำแนะนำ ถ้าอะไรที่พอจะช่วยได้ก็จะช่วยค่ะ แต่มาขอยืมตังไม่เอานะ 5555+

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกๆ คำชม และทุกๆกำลังใจที่มอบให้ผึ้งนะคะ จะเก็บไว้เป็นกำลังใจและเตือนสติตัวเองว่าจะไม่กลับไปอ้วนอีกแล้ว ขอบคุณทุกๆ คนที่ได้เข้ามาอ่าน ขอบคุณทุกๆ คอมเม้นท์ค่ะ ขอบคุณจากใจจริงค่ะ ^^

จะกลับมาอัพรูปให้เพื่อน ๆ ได้ดูความเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ นะคะ จะได้เป็นกำลังใจให้กับตัวเองไปด้วย และจะไม่ทำให้ตัวเองกลับไปเป็นคนอ้วนอีกแล้ว
Create Date : 18 กรกฎาคม 2550
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2554 20:33:14 น. 486 comments
Counter : 92324 Pageviews.

 
ผึ้งจ๋า มันคนละคนกันเลยนะ อย่ามาอำ อิอิ
ล้อเล่น ยกนิ้วให้เลยสุดยอดดดดดดดดดดดด
มากๆอ่ะ นับถือเลยนะ


โดย: พี่น้อง IP: 124.121.116.208 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:16:24 น.  

 
มาแล้วๆๆๆๆๆๆๆๆ .... มาลงชื่อก่อนเป็นคนแรกเลย

ขอบใจนะจ๊ะสำหรับกำลังใจ พี่จะพยายามๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ถ้ากลับมาเหมือนเดิมเมื่อไหร่ จะรีบมาอวดผึ้งคนแรกเลย ^__^


โดย: พี่พิม Enya IP: 124.120.79.144 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:21:02 น.  

 
จ๋าก้อเคยพยายามจะลดพร้อมๆกันกับพี่ผึ้ง แต่ก้อทำไม่ได้เลยจนถึงวันนี้ เห็นพี่ผึ้งพี่ผึ้งทำได้นับถือเจงๆ


โดย: จ๊ะจ๋า IP: 58.10.192.207 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:34:38 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ


โดย: hehehe IP: 203.144.140.250 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:51:14 น.  

 
มาลงชื่อด้วยค่ะ เก่งมากเลยค่ะ เห็นแล้วทึ่งมากๆ ทำได้ไง หนึ่งเดือนสี่กิโล


โดย: แหม่ม IP: 85.218.34.133 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:59:30 น.  

 
เฮ เข้ามาลงชื่อด้วยคนพี่ผึ้งสุดสวย กะลังจะเอาให้ได้เหมือนกันนะเนี่ย โชว์กล้าม โชว์กล้าม อิอิ


โดย: CARAGIO IP: 124.120.165.168 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:19:40 น.  

 
เก่งมากมากเลย พี่อยากทำได้อย่างหนูบ้าง


โดย: บี IP: 124.121.2.184 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:03:22 น.  

 
สุดยอดค่ะ เก่งมาก นับถือมากๆ เลยค่ะ

สวยภายในปีนึง...เก่งมากๆ (ชมไม่เลิก)


โดย: มิถุนา(ยน) IP: 58.8.69.92 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:03:55 น.  

 
คุณผึ้งเก่งมากๆเรยค่ะ รูปตอนนี้เปรี้ยวดีจังค่ะ

เราก้อลดน.น.อยู่เหมือนกันค่ะ ลงมาได้ 10 กว่าโลแล้ว แต่ยังมีปัญหาท้องแขนมากๆ มันนิ่มๆ ไม่กระชับเรย

รบกวนคุณผึ้งแนะนำหน่อยนะคะ ว่าควรยกเวทท่าไหนหรืออออกกำลังกายอะไรช่วยดี อิจฉาแขนเรียวๆของคุณผึ้งจัง


โดย: ออนนี่ IP: 58.9.80.213 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:28:07 น.  

 
ปรบมือให้เลยครับ


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:32:51 น.  

 
ยอดเยี่ยมมากค่ะ สาว สวยขึ้นเป็นกองเลย


โดย: ปุ้ย IP: 222.123.37.9 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:41:56 น.  

 
ขอชื่นชม ในความตั้งใจ และความพยายามมากค่ะ
เราอ่านแล้ว มีกำลังใจในการลดน้ำหนักขี้นเยอะ เลย


โดย: ชาญี่ปุ่น IP: 203.113.45.197 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:55:43 น.  

 
ขอชื่นชมจ้า
เยี่ยมมากๆ


โดย: cuccy IP: 151.41.237.29 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:56:44 น.  

 
เก่งมากเลยค่ะ สุดยอดจริงๆ อยากทำได้มั่งง่ะ


โดย: หมูตัวนึง IP: 125.25.183.207 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:07:15 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ นน ลดลง แล้วสวยขึ้นเป็นกองเลยค่ะ


โดย: pigpatp IP: 124.121.107.72 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:11:06 น.  

 
เคยเป็นแบบคุณผึ้งเลยค่ะ น้ำหนักขึ้นเพราะว่าเหนื่อย เหนื่อยแล้วก็กิน วิธีการลดไม่ได้ออกกำลังกายเลยค่ะ แต่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินทั้งหมด แล้วงดอาหารเย็น น้ำหนักก็ลดมาเลยจาก เกือบ 60 เหลือ 48

ผ่านมา 8 - 9 ปีแล้ว ทุกวันนี้น้ำหนักขึ้นค่ะ เพราะแต่งงานแล้ว กินพร้อมสามี แต่ว่ากำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ค่ะ ยังจัดว่าไม่อ้วนเท่าไร อิอิ คิดว่าจะต้องเริ่มจริงๆ จังๆ กลับไปลดน้ำหนักลงอีกสัก 3 กิโลกรัมเสียแล้ว

คุณเยี่ยมมากค่ะ


โดย: nuyo (CooKiiE ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:17:53 น.  

 
มาปรบมืให้คุรผึ้งค่ะ เก่งจริงๆ

เราอ้วนมาตั้งแต่เด็กแล้วทำยังไงก็ไม่ลง แต่ตอนนี้ก็พยายามอยู่มากๆเลย

ได้เห็นคุณผึงแบบนี้มีแรงฮึดขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ


โดย: Melody IP: 58.8.166.162 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:19:11 น.  

 
ดูจากรูปนี่แทบไม่รู้เลยค่ะ ว่าคุณผึ้งตัวเล็ก

หวานนึกว่าสูงปรี้ดๆ สัก 180 แล้วลดน้ำหนักลง

ยังแอบคิด แหม่..ก็สูงนิ เลยลดง่าย แป๊บเดียวก็ ผอมแระ

พอรู้ว่าตัวเล็ก หวานทึ่งมากๆ เลยอ่ะ

ตัวเล็กนี่เป็นอะไรที่ลดยากมาก

คุณผึ้งเก่งมากๆ เลยค่ะ สวยมากเลย แต่ตอนอ้วนก็สวยนะ หวานชอบผู้หญิงอ้วนๆ อ่ะ อิอิ สวยค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ


โดย: หวานโหด IP: 58.8.120.145 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:31:35 น.  

 
เก่งจังค่ะ ^^


โดย: squareback IP: 125.27.19.133 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:36:32 น.  

 
ดีใจด้วยคร้าบ มีความตั้งใจจริงๆ

ผมยังนอนแอ้งแม้งอยู่เลย


โดย: sushiboy69 IP: 124.120.132.163 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:07:00 น.  

 

เก่งมากๆเลยค่ะ
ตอนคุงผึ้งอ้วนก้อน่ารัก
ตอนผอมก้อ น่ารัก+เปรี้ยว ค่า
นี่ถ้าเจอเพื่อนเก่าๆคงจำคุงผึ้งไม่ได้แน่เลย

สู้ๆนะคะ เอาเจ้าไขมันที่เหลืออยู่ออกไปให้โหม้ดดด


โดย: ชูก้าจัง* IP: 61.7.164.77 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:13:21 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะ เก่งมากๆ เลยที่ทำได้อ่ะ ผอมแล้วดูเด็กลงเลยค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:25:13 น.  

 
อยากทำได้มั่งจังเอาแค่ 5กิโลก็พอแล้ว แต่ยังทำไม่ได้เลย
ไม่รู้ว่าจะลดได้มั้ยมีลูก 2 แล้วอะ เมื่อก่อนจะมี หนักแค่44-45 กิโล เองแต่ตอนนี้หนัก 53 กิโล


โดย: Knompung IP: 202.91.19.192 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:4:41:00 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ สวยขึ้นมากๆๆๆๆ


โดย: 345 IP: 58.8.144.249 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:6:23:01 น.  

 
เก่งมากเลยค่ะ ทุกคนรู้ว่าออกกำลังกายแล้วดี แต่ก็ไม่ค่อยทำกันเท่าไหร่
ปูเองเข้าฟิตเนสได้ 3 วันก็หยุดแล้ว แฟนปวดขามั่ง บ่นเหนื่อยมั่ง ไม่สำเร็จซะที
เดี๋ยวจะฮึดลดน้ำหนักบ้างค่ะ เอาคุณผึ้งเป็นตัวอย่าง

ปล. เราว่าน้ำหนัก 40 ก็กำลังพอดีนะคะ สูตรเอา 110 ลบนี่มันน้ำหนักผู้ชายนี่นา
ลองคำนวณด้วยสูตรนี้ดูนะคะ น้ำหนัก/(ส่วนสูงเป็นเมตร)*(ส่วนสูงเป็นเมตร)

ถ้าอยู่ในช่วง 18-20 ก็พอดีแล้วค่ะ


โดย: Taffy~* วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:33:06 น.  

 
เข้ามาแสดงความดีใจกับผลลดน้ำหนักค่ะ คุณผึ้ง


โดย: china_j IP: 222.155.97.205 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:51:05 น.  

 
งี๊ด อยากลดด้วย

ลดแล้วสวยขึ้นมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: โก๊ะซัง IP: 203.148.162.129 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:21:22 น.  

 
แจ่มมากเลย


โดย: akikosang IP: 61.90.150.170 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:40:29 น.  

 
มาปรบมือให้ เยี่ยมมากเลยค่ะ


โดย: Invisible Angel IP: 58.9.109.215 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:42:04 น.  

 
เก่งมั่ก ๆ เรยค๊า สุดยอดจิง ๆ


โดย: Som-O ka IP: 61.90.164.27 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:45:46 น.  

 
เริ่ดมากคร๊า พี่ผึ้งเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเยยอ่า
แต่เด่วนี้เห็นแอบไปหม่ำของอร่อยๆ กะคุงแฟนบ่อยๆนะคร๊า
ระวังจะกลับมาอ้วนเหมือนเดิมอีกละกานนน อิอิ

ส่วนตัวลดลงได้ 4 กิโล ภายในเดือนเดียวก้อโอเคแร้น
เพราะไม่สามารถลดลงได้อีก กลับมากินเหมือนเดิม
เอิ๊กกกกกกกกกก


โดย: นางมารหน้าคม IP: 203.144.240.229 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:05:48 น.  

 
เก่งมาก ๆ เลยนะคะ
พี่จะทำตามหนูมั่ง ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า
ตามมาจาก siamfitness น่ะค่ะ
ขอบคุณนะคะ ที่ได้บอกกล่าวเรื่องราวดี ๆ
พี่น่ะมีกำลังใจขึ้นเยอะเลย
ขอบคุณมากค๊า จะพยามๆๆๆ มั่ง


โดย: พี่บีบี้ IP: 58.137.30.254 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:21:13 น.  

 
ชื่นชมในความพยายามมากๆเลยค่ะ สวยขึ้นเยอะเลยด้วยน้า

เราก็เคยลดนะ 20 กว่ากิโล แต่ตอนนี้เริ่มบึกบึนอีกแล้วค่ะ 555+

ก็นี่พยายามจะลดอีก แต่ยังไม่ลงเลย ติดกินอ่าค่ะ - -'โดย: หนมปังช้อกโก้ IP: 124.120.186.131 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:24:29 น.  

 
อยากจะขออนุญาตนำเรื่องของน้องไปลงในคอลัมณ์ ประสบการณ์ลดความอ้วนของ //www.siamfitness.com จะได้ไหมครับ

หากได้ กรุณาติดต่อที่ siamfitness@hotmail.com หรือ pisek@yahoo.com ครับ

ขอบคุณมากครับ

ภิเษก ชัยนิรันดร์


โดย: พี่เสก IP: 202.28.118.96 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:33:42 น.  

 
อยากผอมมั่งค่ะ
เครื่องออกกำลังกายเรา กลายเป็นที่แขวนผ้าไปแล้ว ฮ่าๆโดย: -S n o w G i r l- IP: 210.213.18.6 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:54:21 น.  

 
นับถือในความตั้งใจคะ

^
^
^
เครื่องออกกำลังกายเราก็เป็นที่แขวนผ้าไปแล้วเหมือนกัน เฮ้อออ


โดย: นาย IP: 60.225.196.149 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:57:38 น.  

 
อ่านของคุณผึ้งแล้ว มีกำลังใจจังค่ะ จะลองพยายามมั่ง ขอบคุณนะคะที่มาเล่าสู่กันฟัง
จะบอกว่าอ่านเรื่องของคุณผึ้งแล้วเหมือนตัวเองมากเลยค่ะ
เหมือนจนน่าแปลกใจ ตั้งแต่ที่เริ่มอ้วนตอนไหน ลดยังไงบ้าง และตอนนี้ก็น้ำหนักเท่ากับก่อนที่คุณผึ้งจะลด
เคยถอดใจไปแล้วนะคะ
แต่วันนี้ได้มาอ่านเรื่องราวของคุณผึ้งทำให้มีกำลังใจอีกครั้ง
คุณผึ้งยังทำได้เลย งั้นเราก็ต้องพยายามเหมือนกัน
สู้ๆ สู้


โดย: jinny_pji IP: 58.8.49.66 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:13:09 น.  

 
อ่านจบแล้ว เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเองเลยค่ะ

ชอบรูปสุดท้ายจัง (น่ารักๆๆ)


โดย: เหมียว IP: 222.123.98.115 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:14:17 น.  

 
เก่งมากๆ เลย ปรบมือให้ 5 แปะ

mini แค่โลนึงยังลดไม่ได้เลยค่ะ คงที่มาหลายเดือนแล้ว เคยลดวูบอยู่ช่วงนึง (เพราะอกหักอ่ะค่ะ ผอมเลย) ตอนนี้เลยบวมขึ้นจากเดิมอีก 3 โล อยากลดให้เท่าตอนนุ้นก็ทำไม่ได้ซักที

จริงๆ ถ้าไม่มีความตั้งใจจริงที่จะลด มันก็ต้องมีแรงบรรดาลใจหรือมูลเหตุที่ทำให้น้ำหนักมันลดได้เอง ถึงจะเห็นผล


โดย: mini mini วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:14:53 น.  

 
โอววววว คุณผึ้ง คุณใช้วิธีง่ายๆ(ที่ทำยาก) ไม่ได้พิสดารอะไร ยังลดได้ขนาดนี้
แสดงว่าคุณมีแรงใจที่แข็งแกร่งมากนะคะ ขอชื่นชมค่ะ
เจ๋งจริงๆ


โดย: Pompoko IP: 58.8.180.84 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:25:51 น.  

 
สุดยอดอ่ะค่ะ

ส่วนสูงกะน้ำหนักพอ ๆ กะแจนเลย

แต่แจนหุ่นย้วย ๆ ไม่กระชับค่ะ (เคยอ้วนมาก่อนเหมือนกัน แต่มากสุด 50 กก.)

จะถามเรื่องท่ายกเวทที่จะกระชับต้นแขนอ่ะค่ะ มีเวปไรแนะนำมั้ยคะ


โดย: ~ J a N Z a ~ วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:37:14 น.  

 
เก่งจังค่ะ คุณผึ้ง

มันอยู่ที่ใจจริงๆด้วยโน๊ะ

เห็นคุณผึ้งทำได้แบบนี้มีกำลังใจขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

แต่จะทำได้มั๊ยนะเรา............เฮ้อ.......ขอแค่ 5 โล


โดย: Love Lily IP: 61.90.222.202 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:37:17 น.  

 
ให้คะแนนเต็มร้อยสำหรับความมุ่งมั่นและพยายาม ค่ะ

@^____^@


โดย: อาราลียะ วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:39:46 น.  

 
ผึ้งจ๋า
อยากแชร์กะผึ้งด้วยนะ
ตอนเรียนมัธยมก็ไม่อ้วนนะ พอเข้ามหาลัยอ่ะอ้วนเลยพึ่งยา
มันก็ไม่มีeffect นะ แต่ที่เราอ้วนขึ้นเพราะเรากินจุกจิกมากกว่า
ช่วงหลังงด แป้ง งดของทอด ของหวาน ช่วงแรกก็โหย เหมือนกานนน ทานน้อยลง งดของจุกจิก
เนื่องจากไม่ได้ออกกำลังกาย ก็เลยดูเหี่ยวๆ นะ เหมือนไม่ลด
ช่วงหลังๆ ใช้วิธีเดินกลับบ้าน สัก 2-3 ป้ายรถเมล์ ได้เหงื่อหน่อยก็ดีขึ้น 4 เดือนลด ไป 8 กิโลอ่ะ
จาก 69 เหลือ 61 กก.

ขอยืนยันอีกคนว่า
หากเราทานอาหารที่ ถูกต้อง กินเป็นเวลา
งดแป้ง ของทอดทุกชนิด ของหวาน (เบเกอรี่ ขนมต่างๆ)
หากมีเวลาให้ออกกำลังกายบ้าง
และต้องมีจิตใจแน่วแน่ รับรองลดได้เองชัวร์
ไม่ต้องพึ่งยาหมอ หรือสถานลดน้ำหนักต่างๆ แพงใช่เหตุโดย: เพื่อน IP: 203.121.141.194 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:43:44 น.  

 
เก่งมากเลยค่ะน้องผึ้ง ชื่นชมในความพยายาม
พี่ไม่ได้อ้วนมาก แต่พุงกับต้นขาใหญ่มาก
กินไปเท่าไรมันก็ออกตรงพุงหมดเลย
สูง 160 น้ำหนัก 52 แต่เอวตั้ง 28-29 พี่ว่ามันใหญ่มากๆ คิดจะควบคุมอาหารแต่พอดึกๆ มันก็หิ้วจนนอนไม่หลับมันทรมาณ
พี่เป็นคนชอบทานแป้งกับพวกผลไม้ที่มันมีรถหวานมากๆ ช่วงนี้น่าเงาะพี่ทานวันละ 1 กก.ทุกวัน แบบว่าถ้าไม่ได้ทานมันก็จะคิดถึงตลอด อยากลดมากเหมือนกัน
น้องมีวิธีให้พี่สามารถรถพุงใหญ่ๆ กับต้นขาหมูๆ ของพี่มัยค่ะ


โดย: พี่ไหม IP: 203.149.12.234 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:02:57 น.  

 
แง่มๆ อยากออกกำลังบ้างอ่ะ


โดย: ป็อกกี้อัลมอนด์ IP: 125.27.217.162 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:05:07 น.  

 
นับถือค่ะ.... น้องผึ้งจะเป็นแรงบันดาลใจอันดับ 1 ของพี่นะคะ
ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ พี่จะพยายามบ้าง


โดย: ยูซ่า@ยากูซ่า (ยูซ่า@ยากูซ่า ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:05:10 น.  

 
สุดยอดดดดค่ะ...อย่างกับคนละคนเลย


โดย: s.o.s วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:23:23 น.  

 
อยากทำได้บ้างจัง
ขอแค่ลดให้ได้ 5 กิโล ก็พอใจแล้วอ่ะ
คุณผึ้งเก่งมาก ๆ


โดย: ก้อนหินละเมอ IP: 203.130.134.132 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:24:29 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ คุณผึ้ง
เมื่อก่อนก้อน่ารักน่าหยิก นะคะ มาตอนนี้น่ารักใสๆ ไปเลยค่ะ


โดย: poogga IP: 202.91.23.1 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:34:46 น.  

 
ขอบคุณมา สุดยอด พี่จะพยายามทำให้ได้


โดย: วราภรณ์ IP: 203.151.10.4 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:35:23 น.  

 
การลดน้ำหนักมันขึ้นอยู่ที่ใจอย่างเดียวจิง ๆ ถ้าเราไม่มีความมุ่งมั่น เราก็จะไม่ประสบผลสำเร็จ
ชื่นชมกับความตั้งใจของคุณค่ะ เก่งจิงๆ นับถือ


โดย: airies IP: 124.120.201.219 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:45:37 น.  

 
พี่ผึ้งสุดยอดมากๆ เลยค่ะ

เนเคยลดด้วยการออกกำลังกายกับงดของจุกจิกระหว่างวัน

มันลดเดือนละ 4-5 กก.อ่ะค่ะ

แต่พอลดแล้ว ก็เริ่มไม่ค่อยควบคุม

กลับมาอ้วนอีก T^T ตอนนี้หนักอยู่ 59

เห็นพี่ผึ้งแล้ว ฮึดอีกแล้วค่ะ 555+ จะพยายาม

ขอบคุณสำหรับแรงใจค่ะ


พี่ผึ้งสุดยอดมากๆๆๆๆโดย: เนย่า IP: 222.123.53.188 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:49:09 น.  

 
สูดดดด ยอดดดดดด !!!!

........ขอคำนี้คำเดียวเลยค่ะ <>
โดย: finalSoeasy วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:49:53 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ ทำได้งัยเนี่ย

ปล.เสื้อตัวสีเหลืองน่ารักจัง ใส่แล้วเหมือนสาวยุ่นเลยอ่ะคะ


โดย: strawberrydelight IP: 165.21.155.115 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:05:23 น.  

 
สุดยอดคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ :D


โดย: อ้น IP: 124.120.98.196 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:06:28 น.  

 
ขอปรบมือให้คุรเลยคะ คุณมีความพยายามมากๆเลยจ้า
สุดยอดมากๆเลยคะ ดีใจด้วยนะคะ สุดยอดดดดด


โดย: Angel_pink... IP: 124.120.0.240 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:08:00 น.  

 
เก่งมากๆ เลย ต้องขอปรบมือให้ จากน่ารักอยู่แล้วกลายเป็นน่ารักเพิ่มขึ้นไปอีก แบบนี้แฟนไม่หลงแย่เลยหรอ อิๆ


โดย: Nevermind IP: 58.137.99.206 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:52:25 น.  

 
สุดยอด ขอยกนิ้วให้เลยนะน้องผึ้ง


โดย: แอนจิม IP: 203.146.201.1 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:53:29 น.  

 
อ่า เก่งมากๆ เลยอ่ะ >w<

คนละคนเลย นับถือๆ


โดย: meejung IP: 203.152.6.2 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:02:38 น.  

 
เก่งมาก มากเลย


โดย: a lovely rainbow IP: 125.24.87.84 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:16:20 น.  

 
ต้องล้อว่า ผอมสวยๆๆๆๆๆๆ


โดย: vnv IP: 221.128.74.90 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:48:09 น.  

 
พี่ผึ้งจ๋า อยากทำได้เหมือนตัวเองเร็วๆง่ะ
รูปพี่ผึ้งเป็นกำลังใจได้มากมายจริงๆ @_@
สู้ตายยยยยยค่า าาาา


โดย: น้องผึ้ง IP: 58.8.12.183 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:52:37 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ อยากมีจิตใจเข้มแข็งบ้าง เคยลดมาหลายวิธี แต่ตอนนี้ก็กลมอีกแล้วค่ะ จะพยายามค่ะ


โดย: Pat IP: 202.93.48.78 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:01:11 น.  

 
รีทัชชัว


โดย: โมรนรน วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:31:49 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ
ยกให้เป็น Idol เลยอ่ะ


โดย: หนูอยากกลับบ้าน IP: 203.170.234.154 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:36:24 น.  

 
งิงิ ของมลก็อยากไปเต้นแอโรบิคเหมือนกันค่า แบบว่าเรียนหนักโคตร (( ขี้เกียจว่างั้นเถอะ )) เรื่องมันเศร้า เด๋วปริ๊นรูปมาแปะข้างฝาบ้านดีก่า แห่ะๆๆ กำลังใจอันใหม่ล่าสุดของหมูอ้วน


โดย: มิสพรหล้า (มิสพรหล้า ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:54:49 น.  

 
เหมือนคนละคนมาก ๆ แบบว่าเก่งสุด ๆ


เห็นแล้วฮึด อึ๊บๆๆๆๆป้าจะผอมบ้างงงงงงงงง สู้สู้


ขอบคุณมาก ๆ นะคะ


โดย: ป้าจะอิ๊บ IP: 124.157.169.94 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:21:18 น.  

 
ชื่นชมในความตั้งใจและความพยายามจริงๆเลยค่ะ เป็นแรงผลักดันให้เราอีกแล้วนะเนี่ยหลังจากที่เราเริ่มกินตามใจปาก คราวนี้จะตั้งใจลดจริงซะที สุดยอดค่ะ


โดย: นางฟ้าซามูไร IP: 124.121.9.241 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:45:02 น.  

 
ผอมลงแล้วดูสวยสดใสขึ้นมากเลยค่ะ


โดย: ริ้บบิ้นสีฟ้า IP: 202.5.82.143 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:50:06 น.  

 
สุดยอดคะ ............. คุณผึ้ง
สวยขึ้นมาเยอะเลยนะคะ ....
ความพยายามจริงๆ เลยนะนี่


นับถือคะ..อยากบอกว่าเปิ้ลเอง
ตอนนี้ก็กลมจะลดๆๆ ให้ได้


โดย: ปลาดาวทะเล IP: 58.8.173.230 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:22:22 น.  

 
ลดเก่งจัง

* ปล เพลงประกอบบล็อกเพลงเดียวกันเลยค่ะ


โดย: น้ำเงี้ยว IP: 58.207.164.47 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:29:07 น.  

 
ลดลงมาเหลือเท่าที่เห็นนี่สวยแล้วนะคะ อย่าหักโหมลดลงอีกนะคะ แบบนี้สวยแล้วค่ะ เชื่อเหมือนกันคะว่าการออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก เพราะเราก็ลดน้ำหนักได้ด้วยการออกกำลังกายเหมือนกัน ขอตบมือให้ผู้ชนะค่ะ


โดย: rujjy_cake IP: 222.152.14.28 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:23:30 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ เหมือนเราเมื่อก่อนเหมือนกัน แต่รู้สึกตอนอ้วนคุณผึ้งจะอ้วนกว่าเราหน่อยนะคะ เก่งมากค่ะเข้าใจความพยายามเลย
เพราะเราก็เคยอ้วนเหมือนกัน


โดย: ทำงานเก็บเงิน IP: 203.209.28.105 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:40:09 น.  

 
สุดยอด...

ใช่เลยออกกำลังกายเนี่ยแหละ

แหะๆ ทำมาหลายปี เหมือนกัน แต่ลดไปไม่ตามเป้า

แต่สุขภาพก็ดีสดชื่นน๊า...

นับถือสุดๆ เลยน๊า คุณผึ้ง

ปล. กลายเป็นสาวเปรี้ยว เก๋ กู้ดมากๆเลย


โดย: เจ๊แหนมกะน้าพุ้ย วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:22:18 น.  

 
กำลังลดอยู่เหมือนกัน แต่ขอแค่ 3 โลเนี่ยยังอยากเลย
เห็นคุณผึ้งทำแล้ว ขอบอกว่าสุดยอดมากๆๆ
ตอนนี้เราก็เน้นกินผัก ขนมน้อยหน่อย แต่ก็ไม่ได้เลิกกินซะทีเดียว
ออกกำลังบ้างเน้น เดิน ซิทอัพ
จริงๆอยากแอโรบิกบ้างนะเนี่ย แต่แถวนี้ไม่มีเลย


โดย: สวิส (SWISS**JUKKY ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:15:12 น.  

 
เก่งมากเลยจ้ะ


โดย: sueko วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:18:11 น.  

 
ยอมรับ นับถือเลยคะ แล้วหนูจะเอาไปทำบ้างนะ อิอิ เก่งมากๆๆเลยคะ


โดย: อร IP: 203.118.93.191 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:44:04 น.  

 
สุดยอดดด อยากลดได้มั่งงงง


โดย: stupid_turtle IP: 202.28.181.10 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:46:50 น.  

 
สุดยอดค่ะ เก่งจริงๆ สวยขึ้นมากเลย


โดย: อารัย อารัย ก็หมู วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:33:12 น.  

 
โห สุดยอดเลยค่ะ
ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆค่ะ
สู้ๆ หนูก็จะสู้บ้างค่ะ อิอิ


โดย: เด็กน้อย ตัวนิด IP: 58.8.146.22 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:51:55 น.  

 
กรี๊ดดด สุดยอดมากๆค่ะคุณผึ้ง คารวะเลยยย คือไม่ได้ผอมอย่างเดียว แต่หน้าตาสดใสขึ้นแล้วก็ดูเด็กลงด้วยอ่ะค่ะ สวยแบบสุขภาพดีมันเป็นแบบนี้นี่เองน้อ

เรื่องควบคุมอาหารกับออกกำลังกายนี่เป็นเรื่องยากมากเลยนะคะสำหรับเราน่ะ คือเราเป็นคนทานยากด้วยน่ะค่ะ ไม่ทานนู่นไม่ทานนี่ แต่ช่วงนี้ก็พยายามควบคุมอาหารอยู่

อ่านแล้วฮึดเลยค่ะคุณผึ้ง อยากออกไปวิ่งมันซะเดี๋ยวนี้เลย!!


โดย: me IP: 58.9.86.5 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:54:46 น.  

 
เก่งมากเลยค่ะ


โดย: 2fast2farious วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:56:04 น.  

 
เราเองก็กำลังตั้งใจลดน้ำหนักอยู่เลยช่วงนี้ อยากลดสัก 7 กิโล โชคดีที่มาเจอบล็อคของคุณผึ้ง
เราต้องทำให้ได้ ขอผอมสักทีเหอะ


โดย: หนูเหนียว IP: 58.8.163.25 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:50:57 น.  

 
อยากลดมั่ง แต่ว่า ใจแข็งม่ายพอ ทำยังไงดี แอบอิจฉา นิสๆนะเนี่ย


โดย: candy IP: 202.28.47.11 วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:07:52 น.  

 
ตอนแรกนะรินหนัก 80 กิโล แล้วสูงตั้ง 174 เซน ลองคิดดูซิคะ
ว่าเหมือนยักษ์แค่ไหน หน้าเนี่ยบานเป็นกาละมังเลยนะ แล้วช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาเนี่ย ก็แบบโหมเรียนพิเศษตามสไตล์เด็กเรียนงะ เรียนหนักกว่าที่ ร.ร.อีกนะ อ่านหนังสือตี2ตี3 เวลาผ่านไป
1 เดือน น้ำหนักหายไปประมาณ 12-13 กิโล งงมาก หายไปได้งัยฟระ เริ่มรู้สึกด้วยแหละว่าตัวเองดูโทรมๆ เลยเริ่มออกกำลังกาย จนตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 55 กิโล ตอนเปิดเทอมนะเพื่อนๆอึ้งกันมาก เพื่อนจำไม่ได้เลย ตอนนี้ภูมิใจมากเลยนะคะที่สามารถทำในสิ่งที่ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะทำได้สำเร็จ เวลาเดินสยามนะ แอบภูมิใจเล็กๆนะที่มีคนมองเราแบบเหลียวหลังเลยอะ
แต่รินไม่เคยงดอาหารอะไรเลยนะ จะอดก็ไม่ได้เพราะเป็นโรค
กระเพาะ ตอนนี้พี่ผึ้งรูปร่างกำลังดีแล้วนะคะ คงไม่ต้องลดแล้วละเนอะ ไม่ได้ตั้งใจจะมาอวดอะไรนะคะ แค่อยากให้คนที่ได้อ่าน มีแรงฮึดที่จะลดความอ้วน + แค่อยากแชร์ประสบการณ์
ของรินให้คนอื่นได้รู้ด้วยเท่านั้นเอง


โดย: MaA_Rin IP: 125.24.166.38 วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:52:31 น.  

 
เก่งมากๆ เลย ขอบคุณนะคะ.. ทำให้เราฮึดอีกรอบ..
( เราพวกฮึดเป็นพักๆ อ่ะค่ะ ) เอิ๊ก.. เดี๋ยวจะพยายามยกเวทดูค่ะ
เราต้นแขนใหญ่มากเลยคุณผึ้งแบบว่า.. เมื่อก่อนกลัวเรื่องเวท
กลัวยกเราล่ำกว่าเดิม ( ไปเอาความคิดนี้จากไหนไม่รู้ ) -"-
ส่วนแป้งทวิสนี่ชอบนะคะ หนุกดี.. เดี๋ยวต้องเพิ่มซิทอัพด้วย
เราซิทกับพื้นแล้วถอดใจอ่ะค่ะ มันปวดก้นกบชะมัด -"-
ไว้จะลองไปซิทบนที่นอนดูนะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: ลิงตัวเล็กๆ IP: 58.9.199.68 วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:18:42 น.  

 
คุณผึ้งค่ะ...... เราอยากลดน้ไหนักบ้าง แต่ว่าเครียดทีไรก้อหาอะไรยัดปากตลอดเวลาเลย เฮ้อ....

เมื่อก่อนหนัก47ไม่เคยเกิน 50 ตอนนี้หนัก 55-56 พ่อกับแม่ก้อเรียกว่าน้องแหนมแล้ว... แต่เรายังไม่สามารถลดกินชาเย็น กาแฟเย็น เป๊ปซี่ได้เลย ถ้าไม่กินก้ออ่านหนังสือไมได้ ฮือๆๆๆๆ


โดย: เป็นสมาชิกเพราะอยากสวย IP: 203.131.220.50 วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:36:57 น.  

 
ความพยายามเป็นเลิศเลยค่ะคุณผึ้ง เยี่ยมมั่กๆ

นี่เราก็น้ำหนักลดเกิดความคาดหมายอยู่
ไปฟิตเนสเพราะเริ่มอ้วนอึดอัดละ พวกกางเกง/ประโปรงเอวต่ำ มันไม่ต่ำอีกต่อไปแย้ววววว 5555
จะลุกจะนั่งอึดอัดไปหมด
เลยไปวิ่งอย่างเดียวเลย เพราะขี้เกียจเล่นอุปกรณ์อื่น กะว่าพอให้เหงื่อออกก็พอแล้ว
แต่ไม่ได้คุมเรื่องอาหารอะไรเลย
ปรากฏว่าเวลาผ่านไป 2 เดือน ลดลง 3 โล แต่ดูผอมจนคนทัก - -"
...เกินคาดมากเลยนะเนี่ย
กะว่าเอาให้ได้สัก 50-52 ก็โอเคละค่ะ (^^)


โดย: jimkong วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:47:07 น.  

 
โอ้ โลกสวยงาม มีความหวัง น่าอยู่มากขึ้นเยอะเรย เมื่อเรามีกำลังใจ
ขอบคุณมากนะคะ


โดย: หน้าปลาทอง IP: 203.113.60.11 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:57:52 น.  

 
โหย เก่งจังเลยค่ะ

เห็นแล้วเรามีกำลังใจขึ้นเลยล่ะ

ตอนนี้อ้วนมากๆๆ กินดีไปหน่อย

อยากลดมากๆ ทำไม่ได้ซะที

เห็นนู๋ผึ้งแล้วมีกำลังใจเลยยย

ขอให้สวยวัยสวยคืนค่ะ


โดย: Happy Noonat วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:07:20 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะคุณผึ้ง น่ารักมากมาย เลย
เรา ตอนนี้ อ้วนขึ้น 4 โลแร้วแง้ๆๆ
จาก 43 - เปง 47 แร้วแง้ๆๆๆ

จะลองไปทำตามนะคะ


โดย: มะเหมี่ยว IP: 202.57.135.109 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:58:38 น.  

 
ดีค่ะเพ่ผึ้ง ขอบคุงมากนะค่ะ

ที่ส่งเมลมาหัยกำลังใจ ดีใจมากค่ะ

เพ่ผึ้งเก่งมากค่ะ สวยขึ้นมากมายเรยค่ะ

เเระขอให้สวยขึ้นๆๆๆๆไปอีก

ฮิ้วๆๆๆ


โดย: koiiz IP: 125.27.219.205 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:01:15 น.  

 
โอ้โห ยอดเยี่ยมเลยครับ
ขอแสดงความยินดีกับความมุ่งมั่น
ดีใจด้วยที่ได้ทุกอย่างสมปรารถนา


โดย: นายยศ วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:54:47 น.  

 
เก่งจังเลยค้า
หนูอยากลดต้นขาอะ
ขาใหย่อะ


โดย: วิววี่ IP: 125.24.104.144 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:18:53 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ ใจสำคัญที่สุดเลยว่าป่ะ จะพยายามบ้างค่ะ


โดย: โลมา IP: 203.156.27.82 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:41:16 น.  

 
ผึ้งดีจัง อัพบล็อค บอกเรื่องอาหารการลดความอ้วนด้วย
เมื่อวานพี่เอาให้แฟนพี่ดูเค้าแบบว่า ทึ่ง มาก เค้าถามว่าใช่คน
เดียวกันเหรอ อิอิ... ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะทำได้ เก่งจริงๆเลยนะตัวแค่เนี้ย... เป็นกำลังใจให้ต่อไปเรื่อยๆนะ
แล้วจะเอาสูตรผึ้งไปใช้ด้วย... สุดยอดดดดดดดดดดด คร้าบบบบบบบบ


โดย: พี่น้อง (sexy_dog ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:27:15 น.  

 
สงสัยต้องขอยืมวิธีไปใช้บ้างแล้วครับ

สุดยอดเลย ^^ นับถือๆ


โดย: qu-up IP: 58.9.148.21 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:46:06 น.  

 
ขอบคุณนะคะสำหรับเรื่องราวดีๆอย่างนี้

จะตั้งใจลดลงกว่าเดิมค่ะ


โดย: cocosweet IP: 161.200.255.162 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:52:36 น.  

 
เพ่ผึ้งสุดสวย

ก้อยเองค่ะ ฮือๆๆๆ

วันนี้ตอนเยนกินเยอะมากๆๆๆกินเหมือนอดอยาก

เช้าเที่ยงยังกินเเบบดีๆอยุเรย เเต่ตกเยนกินเเบบไม่ยั้งเรย

พรุ่งนี้จะตั้งสติดีๆ มาหากำลังใจค่ะ

บายค่ะ


โดย: koiiz IP: 203.113.61.71 วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:26:23 น.  

 
พี่ผึ้งเก่งจังเยย อยากลดให้ได้มั่งจัง


โดย: น้องอยากผอมงะ IP: 58.136.60.145 วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:17:11 น.  

 
สุดยอดเลยค่า.... ยกนิ้วให้เลย...
ต้องตั้งใจลดมั่งซะแล้ว....


โดย: za_leng IP: 203.146.63.185 วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:57:32 น.  

 
น่าภูมิใจจังเลย...คนมาเยี่ยมชมเยอะมาก
เห็นป่าวว่าความอดทนทำให้เราสวยขึ้นเยอะ
สุดยอดด...อัพบล็อคเร็วๆนะ รออยู่อ่ะ


โดย: น้อง IP: 124.121.105.152 วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:5:55:22 น.  

 
คห. 103 แบบว่าลืม login ง่ะ อิอิ...
พี่น้องเองแหล่ะ...


โดย: น้อง (sexy_dog ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:5:57:17 น.  

 
เก่งมากเลยค่ะ

เราเป็นคนผอม แต่แวะเข้ามาอ่าน ค่ะ


โดย: Abijan วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:21:07 น.  

 
ผึ้งพี่เอาบล็อคผึ้งไปที่ห้องโพดอ่ะมีคนถามเรื่องลดความอ้วนพี่ก็เลย add ลิงค์ให้กับ จขกท. นะ จะได้เป็นกำลังใจให้เค้า คงไม่ว่าพี่นะที่ละลาบละล้วง (เจือกโดยไม่บอกก่อนอ่ะ ) อิอิแบบว่าพี่ภุมิใจเสนออย่างแรงอ่ะ ภุมิใจกับ น้องนู๋ผึ้งอย่างแรงกล้า ไม่ว่าพี่เนอะๆ
อัพบล็อคเร็วๆจิเค้ารอดูอยู่นะ ฝันดีนะน้องรัก


โดย: sexy_dog วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:46:48 น.  

 
เก่งมากเลยค่ะ ความอดทนสูง อิอิ


โดย: nunok IP: 202.183.244.8 วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:6:10:22 น.  

 
อยากทำได้อย่างนี้บ้างจัง คุณเก่งมากๆๆๆๆเลยนะ นับถือ


โดย: วาสนา IP: 125.27.87.76 วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:00:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเรื่องที่เอามาเล่าสู่กันฟังนะคะ จะเอาคุณผึ้งเป็นแบบอย่างค่ะ ตอนนี้นำหนัก64 ค่ะ อยากลดให้ได้ 50 จะสู้สู้ค่ะ


โดย: แอมมี่ IP: 203.146.63.185 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:7:39:25 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ เก่งมากๆ

คงต้องเอาไปลองทำบ้าง
แต่ติดอยู่ที่ว่าเวลาทำงานเห็นเค้ก
เห็นขนม แล้วมันอดใจไม่ไหว

แต่ก็จะพยายามควบคุมอาหารอย่างที่บอก และก็ออกกำลังกาย
เพราะเป็นคนร่างกายอ่อนแอ เหนื่อยง่าย

ถ้าได้ผลยังไงจะมาเล่าให้ฟังนะคะ


โดย: natchazz วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:18:41:00 น.  

 
อ่านแล้วภูมิใจจัง ( พี่สาวหนูเองค่ะ )จะอ้วน จะผอมก็ยังรักพี่สาวนะจ๊ะ จะลดให้ได้บ้างอ่ะ แล้วเอาไว้เจอกันcoming soon


โดย: namtarnsaiy IP: 203.154.83.165 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:23:26:57 น.  

 
สวยเด้งงงง ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ และขอปรบมือให้กับความใจเด็ดของคุณน้อง พี่ต้องขอเอาเป้นตัวอย่างซะบ้างแย๊ว จะขออนุญาตเปิดดูหน้านี้บ่อย ๆ เป็นกำลังใจให้ตัวเองดีก่า แปะๆๆๆๆๆๆ แฟ้มบุคคลขอปรบมือให้จ้า


โดย: cherubim IP: 58.10.167.131 วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:11:18:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้ามาเก็บแรงบันดาลใจไปเติมค่ะ มันเริ่มพร่อง ๆ ไปบ้างก็เลยมาหาเอาแถวนี้อีกแล้ว จะทำให้ได้เหมือนคุณ (สู้ ๆๆ) ^_^


โดย: ยูซ่า@ยากูซ่า (ยูซ่า@ยากูซ่า ) วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:20:54:11 น.  

 
พี่ผึ้งเนี้ยะสุดยอดจิงๆๆเรยอ่ะ
ตอนแระนะคิดว่าถ้าอ้วนขนาดนี้
ทั้งชาติก้อคงลดไม่ลง
ที่ไหนได้ ลดมาหยังกะคนล่ะคน
ตอนนี้พี่ผึ้งเป็น IDOL ในใจนู๋เจี๊ยบแล้วนะค่ะ
จะสู้ๆๆๆ เพื่อ 5 กิโล ที่ลดลง
ได้ผลๆไงจะมาเล่าให้ฟังนะคร้า--*


โดย: เจี๊ยบเองนะค่ะพี่ผึ้ง IP: 125.24.145.220 วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:14:42:56 น.  

 
พี่สุดยอดมากอ่ะ

หนูก็เป็นคนนึงที่คิดว่าชีวิตนี้คงไม่มีทางผอมได้แล้ว
แต่มาเจอพี่นี่ เชื่อ เลยว่าตัวเองก็จะต้องทำได้เหมือนกัน
พี่มีความอดทนมากๆ เลยอ่ะ

นับถือ ยกให้พี่เป็นคนต้นแบบ ของหนูเลย
อยากทำให้ได้แบบพี่บ้าง
แต่หนูเป็นคนกินเก่งมาก จะพยายามทำให้ได้แบบพี่ผึ้งนะคะ

พี่ผึ้งเล่นเอมเอสเอนป่าวอ่ะ

อยากคุยด้วยค่ะ เวลาเจอทางตันจาได้ขอคำปรึกษา

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ดีๆ นะคะ สุดยอดเลยพี่

ถ้าพี่เล่น MSN อันนี้อีเมลนู๋นะ kadaeka@hotmail.comโดย: หมูวี ผ่านมาเจอแล้วทึ่งเยย IP: 124.121.137.173 วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:11:39:55 น.  

 
เอ่อ ปัจจุบันของคุณหนูผึ้ง คืออดีตของเราอ่ะ

ส่วนปัจจุบันของเราเกือบเท่าอดีตของคุณหนูผึ้งละล่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:16:30:22 น.  

 
เเอน ละเซงขนาดนิ น.น ขึ้นแหมแล้ว มันลดได้จิงหรอ ของทอด ก่ะเบเกอรี่อ่า หันฮูป ล่ะ ก่ะ สยอง


โดย: annii3"z IP: 58.147.89.188 วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:17:57:01 น.  

 
น่าภูมิใจแทนมากค่ะ
ทำไมถึงเก่งอย่างนี้เนี่ยะ


โดย: KiSs MoRe (KiSs MoRe ) วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:23:04:25 น.  

 
น่ารักมากๆ
คุณผึ้งคือแรงบันดาลใจอันแรงกล้าของเรา
เปรียบเสมือนแสงสว่างหนทางของคนอ้วนแล้วอยากผอม
อย่างเรา
ขอ print ภาพแปะหน้าผากตัวเองไว้เลย
จะต้องลดให้ได้
&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&
อยากจะบอกเพื่อนๆว่า.....
ว่าวันที่ 7 สิงหาคม 50 น้ำหนักเราอยู่ที่ 63 กก.
แล้วแฟนพาไปฟิตเนต....(คือแฟนทนไม่ได้แล้ว..อ้วนเหลือทน)
จากวันนั้นจนถึงวันนี้....เราก็ออกกำลังจริงจัง...วันละประมาณ 2 ชม.ขึ้นไป...แล้วแต่จะว่าง
น้ำหนักมันลดลงไป 2 กก. เหลือ 61 กก. ค่ะ
ส่วนเรื่องอาหารการกิน...ก็ยังไม่ได้ควบคุมอะไร...คือยังกินทุกๆอย่างเหมือนเดิมแหล่ะ...
แต่.....ลดปริมาณลง...ลดบ้างเท่าที่จะทำได้...ยังงดไม่ได้อ่ะ...
ก็คงจะเริ่มควบคุมอาหาร...งด +ลด ให้ได้....
เพราะแรงบันดาลใจจากคุณผึ้งแท้ๆเลยนะเนี่ย...สำนึกเกิดซะที
ขอบคุณมากๆ...ที่เอาประสบการณ์ดีๆ..ให้มีกำลังใจเพิ่มค่ะ


โดย: kae-tj IP: 125.26.138.68 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:3:21:57 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ ขอยกนิ้วให้เลย..นี่ก็กำลังพยายามอยู่เหมือนกัน เฮ้อ ไม่รู้จะสำเร็จหรือเปล่า ต้องขอใช้สูตรหน่อยนะคะ


โดย: Yasmin วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:16:56:59 น.  

 
นับถือเลยค่ะ กำลังใจดีมากๆ
ตอนนี้มีปัญหาเรื่องอ้วนเหมือนกันค่ะ
เป็นคนชอบกินแต่ไม่ชอบออกกำลังกาย อิอิ
ออกแนวขี้เกียจน่ะค่ะ แต่อยู่ไทย ตระเวนกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน
พอมาอยู่ฝรั่งเศส มันก็เริ่มอ้วนอย่างน่าตกใจ
ทั้งๆที่อาหารการกินหากินลำบากกว่าที่ไทยอีก
ตอนนี้เริ่มทนไม่ไหวกับความอ้วนอันโอเ้ว่อร์มากๆค่ะ
ต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว อิอิ
เห็นบล๊ิอกคุณผึ้งแล้วทึ่งในความสามารถมากๆค่ะ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:15:55:07 น.  

 
โหเก่งมากใจเด็ดจริงเราทำมาทุกรูปแบบเหมือนกันแต่ดันมาแพ้ปากอิอิเลยอ่ะนะอ้วนมากเลยตอนนี้13โลอะคะที่ขึ้นมาภายใน6เดือน
จะขอยืมสูตรไปใช้นะคะอิอิ


โดย: นู๋ยีนส์มาเยี่ยม IP: 58.136.98.136 วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:12:19:20 น.  

 
แวะมาเจิมบลอคคุณผึ้งค่ะ เก่งมากๆเลยนะคะ ที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก เราก้ออยากลดเหมือนกัน แต่จิตใจมันฟุ้งซ่านแต่เรื่องกิน กิน กิน ค่ะ เอาเป็นว่าเป็นกำลังใจให้คุณผึ้งแร้วกันนะคะ
และก้อมาขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบลอคเราด้วยค่ะ


โดย: love_devy (love_devy ) วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:21:35:04 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ
เหมือนคนละคนเลย
อย่างลดได้แบบนี้บ้าง
ตั้งแต่แต่งงานมา 6 เดือน อ้วนเป็นหมูเลยอ่ะค่ะ

คุณผึ้งเก่งมากๆ สุดยอด ขอปรบมือให้


โดย: NuAeaw วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:7:50:28 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ นับถือในความอดทนค่ะ
ดูแทบจะไม่รู้เลยนะว่าเป็นคนคนเดียวกัน
เดี๋ยวเอาไปให้เพื่อนที่อยากลดความอ้วน อ่านมั้งดีกว่า


โดย: zoey วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:9:46:35 น.  

 
เก่งจังเลยคะ ลดได้ขนาดนี้
เพราะตอนนี้กกำลังลดความอ้วนอยู่เหมือนกันคะ
จะได้นำไปเป็นแนวทางและเป็นกำลังใจให้กับตัวเองว่าเราต้องทำได้เหมือนกัน


โดย: kitty kit IP: 125.25.252.85 วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:20:59:08 น.  

 
คุณผึ้งเก่งจังเลยค่ะ จะต้องเริ่มดำเนินรอยตามซะแล้ว


โดย: อาร์ม IP: 222.123.139.249 วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:11:34:20 น.  

 
คุณผึ้งเก่งมากๆเลยค่ะ เราขอแสดงความดีใจด้วยอย่างมากเลยค่ะที่คุณทำสำเร็จได้

หลังจากดูบล็อคนี้แล้วทำให้เรามีกำลังใจที่จะลดน้ำหนักขึ้นมากเลยค่ะ จากที่ท้อมานานมาก
ไม่ทราบว่าคุณผึ้งทานครบสามมื้อต่อวันรึป่าวคะ

เราเชื่อว่าคุณเป็นแรงบันดาลใจของผู้หญิงที่อยากลดน้ำหนักอีกหลายๆท่านเลยค่ะ อย่างน้อยก็เราคนนึงนะ ^__^//โดย: Mimiko IP: 125.236.176.100 วันที่: 5 กันยายน 2550 เวลา:19:45:20 น.  

 
ขอแสดงความยินดี
และขอคาราวะด้วยใจเลยค่ะ
คุณผึ้ง เก่งมากๆๆๆๆๆ
สวยมากเลยค่ะ
อิจฉาจังทำได้อ่ะ เราทำไม่ได้อ่ะ เศร้า


โดย: กรุ๊ฟ (Groof&Jeab ) วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:15:50:36 น.  

 
บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดดดดดดดด


โดย: oaty IP: 125.25.92.232 วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:16:38:16 น.  

 
เยี่ยมมาก ๆ ค่ะ
เป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็ง
พี่จะนำไปปฏิบัติตาม
และขอชื่นชมที่นำข้อมูลดี ๆ มาเผื่อแผ่กันนะคะ


โดย: nuch IP: 202.12.118.36 วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:17:21:09 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ เก่งมากเลย
คุณผึ้งทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักจริงจังอีกครั้งเลยค่ะ

ขอบคุณมากๆ


โดย: mickey IP: 58.64.57.85 วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:14:06:09 น.  

 
ขอบคุมากๆเลยค่ะพี่ผึ้ง
เป็นกำลังให้เราด้วยน้า

สู้โว้ยยยย


โดย: Naenae IP: 58.136.203.95 วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:16:19:57 น.  

 
ทำได้ไงคะเนี่ย ขอบอกว่าสุดเลยค่ะ..แค่ชนะใจตัวเองก็ยากมากแล้วนะคะเนี่ย (สำหรับตัวเรานะ) อุอุ...


โดย: nooaoe IP: 202.28.9.54 วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:15:46:02 น.  

 
สุดยอดมากกก เราอยากทำได้บ้างจัง


โดย: patty IP: 125.24.162.125 วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:12:40:00 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ เก่งมากเลย


โดย: ki IP: 124.121.242.124 วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:20:35:35 น.  

 
คุณผึ้งสุดยอดจิงๆ ค่ะ อยากชนะใจตัวเองเหมือนคุณผึ้งจัง
บอกตรงๆ ตอนนี้พิมพึ่งยาลดความอ้วนอยู่ กินมาหลายปีเหมือนกัน ประมาณ 5-6 ปีได้ แต่ไม่ได้กินประจำนะคะ คือรู้สึกอ้วนก็ไปซื้อมากิน แต่พิมอ้วนก็ไม่ได้มากอะไร จะดูเป็นอวบๆ มากกว่าแต่เพราะไม่มั่นใจ จิตตกมากกับความอ้วนเนี่ย ล่าสุดเมื่อ2เดือนก่อนอ้วนมากน้ำหนักขึ้นมาตั้ง 51 กก.แน่ะ ที่จิงน้ำหนักของพิมต้องอยู่ที่ประมาณ 44-45 น่ะค่ะตอนนี้พึงยาเหลือ 46 กก. แต่ก็ไม่ดีใช่มั้ยคะ เพราะพึ่งยา อยากใจเด็ดเหมือนคุณผึ้ง ต่อไปนี้จะพยายามและตั้งใจให้มากกว่าเดิมค่ะ จะได้เก่งเหมือนคุณผึ้ง

ขอบคุณนะค่ะ
ที่ทำให้มีแรงใจมากขึ้น


โดย: loveLypimm IP: 148.177.241.8 วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:8:45:48 น.  

 
ลดได้เยอะมากๆเลยค่ะ
เหมือนไม่ใช่คนเดียวกันเลยนะค่ะเนี่ย
ตอนนี้แนนก้อพยายามลดอยู่ค่ะ แต่ออกกำลังกายได้น้อยมากๆเรยค่ะ
ยังงัยจะพยายาม ให้ประสบความสำเร็จเหมือนคุณผึ้งให้ได้นะค่ะ


โดย: แนน (Menan182) IP: 58.11.25.233 วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:22:22:37 น.  

 
ขอน้บถือเลยนะคุณผึ้ง เชอรี่พยายามลดอยู่หลายครั้ง แต่ก็เอาชนะใจตัวเองไม่ได้ซักที พอได้อ่านก็รู้สึกว่ามีกำลังใจที่จะลดต่อแล้ว จะพยายามทำให้ได้นะ ขอบคุณจริง ๆ สำหรับแรงบันดาลใจ คราวนี้สำเร็จแน่แน่


โดย: เชอรี่ IP: 125.26.2.141 วันที่: 14 กันยายน 2550 เวลา:23:35:43 น.  

 


โดย: 546 IP: 221.206.44.33 วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:21:47:12 น.  

 
ขอแสดงความน้บถือเลยนะค่ะ ยอดมากๆ
นุชพยายามลดอยู่เหมือนกันค่ะ
ทุกอย่างที่คุณผึ้งทำ คนลดน้ำหนักทุกคนน่าจะรู้ดี
แต่ไม่มีวินัย (อดใจไม่ได้) ทำให้ทำไม่สำเร็จ
คุณผึ้งมีกำลังใจและความตั้งใจที่ดีมากๆเลยนะค่ะ
นับถือค่ะ


โดย: iamnuchy วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:23:01:26 น.  

 
สุดยอดไปเลยพี่

นู๋กำลังลดอยู่เหมือนกัน

เห็นรูปพี่แล้วมีกำลังใจ

ฮ่าๆ

เล่นเอ็มป่าวอ่ะคะ

แอดไปแล้วนะ อิอิ


โดย: แมวน้าม IP: 58.8.197.21 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:20:40:53 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ อยากลดสัก 5-6 โล แต่ไม่ถึงสักที ขึ้นๆลงๆตลอดเลย เห็นคุณผิ้งแล้วเครื่องเริ่มจะติดมาฟิตใหม่ :D่


โดย: MiRacLe WhiP IP: 58.9.67.230 วันที่: 6 ตุลาคม 2550 เวลา:11:01:51 น.  

 
สุดยอด!!! เก่งจัง อยากทำได้บ้างจัง นี่ก็พยายามอยู่ แต่ไม่สำเร็จสักที ชักท้อแล้วง่ะ แต่เห็นหนูผึ้งแล้ว ทำให้มีกำลังใจสู้ต่อ สู้ สู้ ทำได้แล้วจะเอามาโชว์หนูผึ้งบ้าง ฮิ ฮิ


โดย: ณี IP: 202.95.76.158 วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:16:05:37 น.  

 
แวะมาทักทายวันหยุดแสนสุขใจค่ะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเรย มีโอกาสเรยแวะมาเยี่ยมเยียนคุณหนูผึ้งนี่ล่ะค่า


โดย: love_devy (love_devy ) วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:11:51:23 น.  

 
สุดยอดๆๆๆ ใจแกร่งใจแข็งมากๆเลย

หนูเคยลดจาก 53 ลงมาเหลือ 39 คะ ส่วนสูง 160
พอผ่านมาได้ 5-6 ปี น้ำหนักก็ค่อยๆขึ้นมา
ตอนนี้อยู่ที่ 50 คะ
แบบว่า จะดูอวบมากๆเลย เพราะว่าเป็นคนโครงร่างใหญ่ ตามคุณพ่อคะ

แล้วตอนนี้ก็ต้นแขน กับ ห่วงยางเยอะมากๆๆ
ย้วยสุดๆ

อยากจะขอคำแนะนำจังเลยคะ
มาที่ บล้อกของหนูก็ได้นะคะ ที่ whitepiano555 คะ


โดย: whitepiano555 IP: 124.120.222.234 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:15:13:13 น.  

 
พี่ชื่อเหมือนพี่สะใภ้นู๋เลยค่ะ

อ่านแล้วแทบร้องไห้ นู๋พยายามลด แต่ก็ไม่สำเร็จ

อ่านไดอารี่พี่แล้ว มีกำลังใจมากๆเลยค่ะ

สักวันนะนู๋ต้องทำให้ได้อย่างพี่บ้าง

พี่ทำได้ นู๋ก็เป็นคนๆนึง เหมือนๆกับทุกคน

นู๋ก็ต้องทำได้เช่นกัน ^^


โดย: เบลล์ IP: 58.9.29.102 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:3:12:39 น.  

 
สุดยอดมากๆค่ะ ...
อ่านแล้วทำให้มีกำลังใจขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ สำหรับประสบการณ์ที่นำมาแบ่งปัน :)

แต่นู๋คงยังต้องต่อสู้ และ มีวินัยกับตัวเองให้มากกว่านี้
ถึงจะถึงฝัน อิอิ :P

ขอบคุณค่ะ สวัสดีค่ะ


โดย: ผักบุ้งผัดไทย IP: 82.182.115.147 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:23:59:07 น.  

 
เก่งมากๆเลยค่ะ ..อ่านแล้วมีกำลังใจจัง ขอบคุณที่เขียนบลอกนี้นะคะ


โดย: ลูกแม่ดอกบัว วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:10:25:33 น.  

 
สุดยอดดดดดดดดดด
ลดซะเหลือตัวกระจิ๊ดเดียวเอง นับถือ ๆๆๆ


โดย: YaiJomZon IP: 125.27.115.222 วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:15:31:35 น.  

 
เก่งมากๆเลยคะ ตอนนี้ตัวเองกำลังเริ่มอ้วน แต่พอจะลดที่ไรก็ทำไม่ได้สักที เห็นแล้วรู้สึกมีกำลังใจเลยคะ


โดย: shiro (lalintipn ) วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:12:53:48 น.  

 
แวะมาส่งความสุขก่อนเข้านอน
สุขสันต์วันเกิดมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆปล.นาน ๆ กินเค้กวันเกิดทีคงไม่เป็นไร


โดย: =Lord Gary= วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:0:20:59 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีความสุขมากๆไม่ว่าจะเป็นวันไหนและขอเชิญแวะเข้ามานั่งพักผ่อนได้ที่ blog นะครับ(เก่งมากครับลดน้ำหนักได้ถึงขนาดนี้ ขอแสดงความยินดีด้วยครับ)


โดย: veerar วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:0:26:07 น.  

 

ขอให้มีความสุข สดชื่น สมหวัง

กายและใจแข็งแรง

เป็นที่รักของทุกคน ค่ะ


โดย: ปักเป้าจุด วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:0:37:38 น.  

 
HBD ค่ะ

ขอให้การเงินและการงานดียิ่งๆขึ้นนะคะ
มีความสุขตลอดปีค่ะ และเป็นที่รักของคนทุกคนนะคะ

สุขสันต์วันเกิดค่ะ


...
ตอนอ้วนก็น่ารักนะคะ ตุ้ยนุ้ยดี แต่ผอมก็สวยไปอีกแบบค่ะ

ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ..อยากผอมเหมือนกันค่ะ แต่ใจไม่แข็งพอ


โดย: Kimi ni Aitai วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:1:25:23 น.  

 


HBD พี่ก็ขอให้น้องผึ้งมีความสุขมากๆนะ
คิดอะไรก็สมหวังทุกอย่างทุกเรื่อง
พรใดที่ประเสริฐ์ก็ขอให้ผึ้งได้พรนั้นทุกประการ
มีเงินทองใช้ตลอดปีตลอดชาติเลย
มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตนะจ๊ะ
หวังว่าปีนี้และปีต่อๆไปเป็นปีดีๆของผึ้งนะจ๊ะ
พี่น้องเองจ้า


โดย: พี่น้องเองจ้า (sexy_dog ) วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:7:17:11 น.  

 


*** สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะ

พรใดที่เป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้นจงเป็นของ....จขบ. คะ***โดย: หน่อยอิง วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:8:11:48 น.  

 
พรใดที่ดีเลิศ
จงบังเกิดผลแก่ท่าน
ธรรมใดดีดลบันดาล
ให้สุขนั้นนิรันดร

สุขสันต์วันเกิดนะคะโดย: botanichuman วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:8:37:48 น.  

 
ขอบคุณที่แวะเข้ามาครับ ผมหวังว่าคุณคงจะแวะเข้ามาอีกบ่อยๆนะครับ(เป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่ลดน้ำหนักได้ถึงขนาดนี้ครับ)


โดย: veerar วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:10:19:15 น.  

 
ได้อ่าน บล๊อค คุนผึ้งแล้ว มีกำลังใจ ขึ้นเยอะ เลยครับ

กำลัง ลด ความอ้วนอยู่ เหมือนกัน แต่ ว่า มันไม่ค่อยลงเลย จะพยายามต่อไปครับ ตอนนี้ เข้าระยะ 2 แล้วอ่ะครับ มันลดไม่ค่อยลงเลย

สงสัยต้องไปเต้น แอโรบิก ล่ะมั้งเนี่ยะ แต่ เขิล อ่ะครับเวลาไปมีแต่ ผู้ ญ ทั้งนั้นเลย เอิ๊กๆ ไปแอบเต้น ตามพุ่มไม้ ดีก่า อิอิ

สุดยอด จริงๆ ครับ นับถือ


โดย: Nismoz IP: 58.9.123.82 วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:10:19:28 น.  

 


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:10:32:04 น.  

 
เราจะยึดคุณผึ้งเป็นสรณะ

เย่

มีกำลังใจลอดความอ้วขึ้นอีกโข

และขอให้กำลังใจอยู่กับแม่โสมอย่างยั่งยืน

มิใช่ พอปิดจากบ๊อกนี้แล้ว ความฮึดก็ฮวบ

เย่ๆๆ

เก่งๆๆค่า สวยๆๆ

คารคะมากๆๆๆ

เดี่ยวมีเวลาจะกลับมาอ่านให้ละเอียดค่ะ


สุขี สุขัง ค่า


โดย: โสมรัศมี วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:10:52:36 น.  

 
สุขสันต์วันครบรอบวันเกิดค่ะ เจนนี่ขอให้คุณเจ้าของวันเกิดวันนี้ มีความสุขมากๆน่ะคะ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังดังใจปรารถนา เจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงานน่ะคะ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไปค่ะ เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง ฮิฮิ

ป.ล. ยินดีที่ได้รู้จักเจ้าของบล็อคค่ะ ว่างๆก็แวะมาทักทายเจนนี่ได้เสมอน่ะคะ ยินดีต้อนรับค่ะโดย: สาวอิตาลี วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:11:09:11 น.  

 


::::::: H A P P Y :: B I R T H D A Y :::::::


ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:11:12:53 น.  

 

เปิดร้าน เปิดร้านหรือเปิดสถาบันรับปรึกาษาลดน้ำหนัก หรือเปิดสถาบันลด น.น. เห็นรูปแล้วทึ่ง ๆ ๆ ๆ และทึ่ง

ก็ ขอ อวย พร วันคล้าย วันเกิดให้
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucketโดย: Yoawarat วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:11:45:39 น.  

 


โดย: ม่วงคราม (the violetblue home ) วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:13:13:29 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้า มีความสุขมากๆ มีความรักที่ดี มีความงามที่คงทน นะจ๊ะ
ปล.ผอมแล้วสวยมากมาย เดี๋ยวเราต้องลดบ้าง ตอนนี้น้ำหนักขึ้นตั้ง3โลแน่ะ เกิดวันเดียวกันเลยเน๊อะ คนเกิดวันนี้มักจะน่ารักใช่ป่ะ หุหุ


โดย: My_Tear วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:13:25:46 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดคุณผึ้งค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ รวยๆเฮงๆ นะคะ


โดย: love_devy (love_devy ) วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:14:03:48 น.  

 
เก่งมากเลยคุณผึ้ง อยากลอให้ได้อย่างคุณผึ้งบ้างจัง แต่ทำไม่ได้เสียทีโดย: paerid วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:15:00:33 น.  

 
โอ้โฮ เก่งจัง มีบีฟอร์ แอนด์ อัฟเตอร์ด้วย

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะครับ
โดย: joblovenuk วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:15:22:57 น.  

 ป้าพานางฟ้ามาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆนะคะ
ป้าขอนำไปใช้บ้างนะคะ
เผื่อจะสวยตอนเก่ๆกะเค้าม่าง..
*********
*****
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:18:10:35 น.  

 
พูดได้ คำเดียวว่า สุดยอด


โดย: ใจ IP: 125.25.77.222 วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:20:27:54 น.  

 
Happy Birthday นะค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ ปล.แวะมาเยี่ยมชม และยินดีที่ได้รู้จัก นะค่ะโดย: Takaw IP: 58.8.99.166 วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:21:10:58 น.  

 
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ
ขอให้สิ่งดีๆทั้งหลายย้อนกลับมาหาคุณหนูผึ้งด้วยเช่นกันคะ


โดย: The White Rider วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:21:56:20 น.  

 


โดย: i_nookae วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:22:53:10 น.  

 
HBD นะคะ พี่ผึ้ง
คิดว่าต้องเป็นพี่แน่ๆเลย

มาอ่านบลอคพี่ ทำให้ป่านมีกำลังใจ ลดน้ำหนักอย่างจริงจังสักที :)

ขอบคุณค่ะ


โดย: ป่านเอง IP: 58.9.66.145 วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:23:13:05 น.  

 
HBD ย้อนหลังนะคะ
พี่เก่งจังเลยค่ะ
พลอยก้อเป็นคนนึงที่ลดน้ำหนักแทบตลอดเวลา
เคยอ้วนมากๆๆหกสิบกว่าแล้วลดเหลือสี่สิบกว่า
จากนั้นก้อขึ้นมานิดหน่อย
ตอนนี้มาอยู่ต่างประเทศ กลัวจะอ้วนขึ้นจัง


โดย: Nu Ploy IP: 134.83.1.233 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:4:15:06 น.  

 
HBDย้อนหลังนะค่ะ
พี่เก่งมากเลยคะ
ตอนนี้หนูหนัก55สูง156ใส่ชุดนศษแล้วไม่สวยเลยคะ
ตอนนี้กำลังพยายามลดอยู่พิ่งเริ่มคะ
เวลาลดจะคิดถึงพี่คะจะได้มีกำลังใจ
พี่เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ
สู้ สู้


โดย: หมูปิ้ง IP: 202.28.117.233 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:21:00:35 น.  

 
เชิญเยี่ยมชมบล็อกเรานะคะ
รับรองไม่ผิดหวัง


โดย: ดินสอขี้อ้อน วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:21:57:59 น.  

 
คุณผึ้งคะ
เพื่งได้เข้ามาอ่านเพราะว่าเพื่อนแนะนำมาคะ
อยากรู้ว่า เรื่องผิวหนังคุณผึ้งดูแลอย่างไงคะ
จากที่เราเคย น้ำหนักเยอะ แล้วมาผอมลง
ผิวเรามันจะหย่อน หรือมีลายแตก ไอ้เรื่องอย่างงี้อะคะ
ดูแลอย่างไรดีคะ


โดย: มะลิ IP: 117.47.160.248 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:56:29 น.  

 
เก่งมากค่ะ นู่จะเอาพี่เป็นไอดอลในการลดน้ำหนัก สู้ๆๆๆๆ


โดย: ซีอิ๊ว IP: 58.9.71.198 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:10:39 น.  

 
เอ่อคุณผึ้งคะ...ชื่นชมคุณผึ้งมากๆเลยค่ะ..สวยมากๆ
แบบอยากมอบโล่ห์ ใบประกาศ ให้คุณผึ้งในฐานะที่เป็น idol ของสาวๆหลายๆคนเลยค่ะ

จะลองทำตามนะคะ...สู้ตายค่า แล้วจะมาบอกผลลัพท์นะคะ

ขอบคุณอีกทีค่ะ...แบบว่าอ่านแล้วชุ่มชื่นหัวใจมากๆๆเลยค่ะ สู้ๆๆๆๆๆ( บอกตัวเองซะงั้นค่า)


โดย: iamyayhee IP: 203.155.85.250 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:49:42 น.  

 
ผอมลงเยอะเลย ..แล้วน่ารักขึ้นมากด้วย


โดย: ต้น IP: 58.136.169.65 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:23:12 น.  

 

ZWANI.com - The place for myspace comments, glitters, graphics, backgrounds and codes


สวัสดีวันจันทร์ค่ะ....
มีความสุขมากๆนะคะวันนี้น่ะ
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:21:43 น.  

 
หวัดดีจ้าสาวน้อยน่ารัก พี่ไม่ได้เล่นเน็ตเลยจริงๆ กินกับนอนสองอย่างไม่มีแรงจะทำอย่างอื่นเลยง่ะ หนูผึ้งสบายดีน๊า ส่วนพี่ก็ยังไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ออดแอดๆ แต่ก็ไม่ได้หายไปไหนน๊า
ไม่เห็นอัพบล็อคเลยอ่า อยากเห็นอะไรใหม่ๆบ้างง่ะ อิอิ... ว่าแต่เค้าเราก็ไม่อัพ 555
คิดถึงเสมอน๊า ...


โดย: sexy_dog วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:00:06 น.  

 
พี่เก่งจังค่ะ หนูก้อจะลดน้ำหนักให้ได้ตอนนี้หนูอายุ 14

หนัก51 สูง158ค่ะอยากหนักซัก 47-48ค่ะ


โดย: MOOK.t@hotmail.com IP: 117.47.148.98 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:38:02 น.  

 
ชื่นชมด้วยใจจริงเลยค่ะโดย: rene fabulous IP: 58.8.169.191 วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:9:28:08 น.  

 
ขอบคุณค่ะ เป็นกำลังใจให้ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ


โดย: hedzaa IP: 124.121.81.81 วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:11:13:15 น.  

 

ทามยังไงนะถึงจะเบื่อกินหมา...เอ้ย...ข้าวซะที
เบื่อข้าวเมื่อไรคงมีเฮ...โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:15:52:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทย ๆๆ เรา และ Happy New Year 2008

มีลูกโป่งให้จิ้มนับถอยหลังเล่นๆ รอรอยยิ้มวันฉลองความสุขโดย: =Lord Gary= วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:8:08:19 น.  

 

Photobucket


โดย: love_devy วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:18:11:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้าไปในเว็บพันทิพเลยเจอะกะบล๊อคนี้
อยากบอกว่าเจอแล้ว.....เพื่อน(พี่)ร่วมอุดมการณ์เตี้ย อิอิ
แอ๊ฟสูง148 ตอนนี้อ้วนมากมาย เข้ามาอ่านแล้วก็มีกำลังใจ
ลดความอ้วนเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ กะจะลดน้ำหนักลงให้เท่าพี่ผึ้งนี่ละค่ะ
(อยากสวยแบบพี่บ้างอะค่ะ)
เดี๋ยวจะแวะเข้ามาบ่อยๆนะคะพี่ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: jinatsu วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:1:27:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้าไปในเว็บพันทิพเลยเจอะกะบล๊อคนี้
อยากบอกว่าเจอแล้ว.....เพื่อน(พี่)ร่วมอุดมการณ์เตี้ย อิอิ
แอ๊ฟสูง148 ตอนนี้อ้วนมากมาย เข้ามาอ่านแล้วก็มีกำลังใจ
ลดความอ้วนเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ กะจะลดน้ำหนักลงให้เท่าพี่ผึ้งนี่ละค่ะ
(อยากสวยแบบพี่บ้างอะค่ะ)
เดี๋ยวจะแวะเข้ามาบ่อยๆนะคะพี่ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: แอ๊ฟ (jinatsu ) วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:1:27:38 น.  

 
โห พี่สาวสุดยอดมากเลย ช่วยหนูด้วย หนูกำลังลดอยู่ค่ะ จาก 78 ตอนนี้ 50 กว่าๆแล้ว แต่ยังไม่ตามเกณฑ์ปกติ แล้วผิวอะค่ะ มีปัญหาเรื่องผิว พี่สาวช่วยด้วยยยยยยยยยยยย

ใครก็ได้แนะนำด้วยนะคะะะ

Fluerdelis99@hotmail.com
มาสู้ด้วยกันน้าาาาาา


โดย: เฟอร์ค่ะ IP: 222.123.209.202 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:15:26:01 น.  

 

หวัดดีก๊าบ..ป๋ม!...

ไปเที่ยวบ้านสวน"บางน้ำผึ้ง"กะป๋มนะกั๊บบ...

ตาม"ป๋มม..นายสุนทร"ไปเลยก๊าบบบ

จิ้มที่”พุง”ป๋มเล้ยยยย....

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:12:41:55 น.  

 
ตอนนี้นู๋กะกำลังลดอยู่ค่ะแต่กินยาลดนะคจาก105ตอนนี้หนัก95แต่จะทามไงให้ลดลงเหมือนพี่ได้อ่ะนู๋อยากผอมอ่ะพี่


โดย: nubow IP: 58.8.133.16 วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:13:24:07 น.  

 
ขนมอะไรที่มีสว่นผสมของผึ้งบอกหน่อย


โดย: กอล์ฟ IP: 125.27.204.221 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:43:10 น.  

 
หวัดดีค่ะ แวะมาเยี่ยมชม แฟนเราบอกว่าน่าทึ่งมากเลยเขาบอกน่ารัก


โดย: ChiiChanJunG วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:5:09:08 น.  

 
อยากผอมมั่งจัง


โดย: peach_magician วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:9:44:10 น.  

 
สุดยอดมากๆ เก่ง แล้วจะพยายามทำตามนะค่ะ สุดท้ายนี้ขอบคุณค่ะ


โดย: เต่า IP: 222.123.161.136 วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:1:03:54 น.  

 
สุดยอด ผอมอะไรได้ขนาดนี้ เป็นแรงบันดาลใจให้เราเลยง่า


โดย: SimVK IP: 125.25.205.15 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:20:49:05 น.  

 
เก่งจังเลยนะ อยากทามได้จัง กี่เดือนเหรอที่เห็นผล

นานมากไหม มันอดใจไม่ไหวจริง ๆนะ เพิ่งเข้ามารู้จักกะ ผึ้ง

ก่อนหนัก 53ก.ก ลดเหลือ43 ก.ก เหมือนผีตายซากเลยอ่ะ

แต่ภูมิใจมากนะ ตอนนี้48แล้ว ต้องทำให้ได้อีกครั้งโดย: oiycy IP: 61.7.183.98 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:22:45:02 น.  

 
ลดแล้วตัวเล็กๆ ยังกะสาวญี่ปุ่นแน่ะค่ะ สวยขึ้นมากๆ ลดได้เก่งมากเลยตอนนี้ก้ลดอยู่ เอ..จานทวิสนี่ใช้ฮูล่าฮูปแทนได้มั้ยอะคะ มีอยู่ที่บ้านพอดี แหะๆ แล้วก้ถ้างดแป้งไปเลยนี่จะช่วยได้เยอะมั้ยอะคะ ตอนนี้ก้งดแป้งอยู่แต่รู้สึกไม่ค่อยผอมลงเลย แบว่าสะโพกอะไรก้เล็กลงแต่ขายังใหญ่อยู่ -*-โดย: kiki IP: 58.9.250.20 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:12:30:04 น.  

 
หลังจากที่เข้ามาดูพี่ผึ้ง วันที่เท่าไหร่ไม่รู้ แต่เคยเข้ามาชมพี่ ความเห็นที่200 อ้อ วันที่ 25 มีนา น้ำของหนู 61 กก จนถึงวันนี้ วันที่ 11 เมษา น้ำหนักหนูเหลือที่ 56 เกือบ 55 กิโลแล้ว ลดไปเกือบ 6 กิโล ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ


โดย: เต่า IP: 117.47.52.202 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:0:04:59 น.  

 
จะทำอย่างพี่ผึ้งให้ได้ค่ะ

เดี๋ยว วันนี้ของเดือนหน้าจะเข้ามารายงานตัว ว่าน้ำหนักลดไปกี่โลแล้วนะคะ

ตอนนี้ ส่วนสูง 162
หนัก 59

อยากหนักซัก 48-50 ค่ะ จะพยายามนะคร๊า.....


โดย: เจ้าหญิงวุ่นวาย IP: 117.47.129.119 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:15:20:58 น.  

 
คุณผึ้ง ครับ ที่ siamfitness เรากำลังจัดมีตติ้งอีกแล้วครับ อยากชวนไปร่วมงานอีก ....คับ

เด๋วมาช่วยโหวตเลือกสถานที่หน่อยนะครับ

//www.siamfitness.com/webboard/show.php?Category=diary&No=29713


โดย: MOOYAI IP: 117.47.73.17 วันที่: 8 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:57:44 น.  

 
พระจ้าวววว

สุดยอดเลยค่ะ ตอนแรกแค่จะแวะมาเฉยๆ ตอนนี้ขอยกให้เป็นไอดอลเรยโดย: PPUUII IP: 202.183.146.5 วันที่: 13 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:50:14 น.  

 
ไม่รู้จะบอกว่าไงดี รู้แต่ว่าสุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
และเก่งมาก ๆ ๆ ค่ะ
มีความสุขแทนไปด้วยเลยอ่ะ


โดย: เจ๊ฝุ่น (//JaE_PhUn ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:42:37 น.  

 
ไม่รู้จะพูดอย่างไรดี

แต่ว่าตอนนี้(ขอเรียกว่าพี่ผึ้งแล้วกันนะคะ ^^) พี่ผึ้งกลายเป็นต้นแบบที่ดีของการลดน้ำหนกของไมล์ไปแล้วโดย: Miliza วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:40:06 น.  

 
เห็นแล้วมีกำลังใจขึ้นเลยนะคะ
ลดมาเป็นปีไม่ได้ผลซะที
เพราะใจไม่แข็งพอ

ดีใจด้วยนะคะ
จะทำให้ได้บ้าง
อิอิ


โดย: ทราย IP: 125.25.99.215 วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:59:18 น.  

 
นับถือคุณผึ้งมากๆๆค่ะ ตามมาจากกระทู้ เรากะลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักเหมือนกัน จะเอาคุณผึ้งเป็นแนวทางนะค่ะ สู้ๆๆ


โดย: may IP: 124.157.151.227 วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:04:09 น.  

 
ขอบคุณพี่ผึ้งมากๆเลยค่ะที่ทำให้หนูมีกำลังใจจะลดน้ำหนักต่อไป เพราะตอนนี้กำลังท้อกับการออกกำลังอยู่พอดีเลย ยิ่งช่วงนี้ฝนตก ยิ่งบวกความขี้เกียจอีก

จะสู้ๆ ต่อไปค่ะ


โดย: Amm IP: 210.86.131.61 วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:26:46 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ


โดย: colourme IP: 118.174.132.23 วันที่: 16 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:16:57 น.  

 
เก่งมากๆเลยค่ะ

ตอนนี้ก็กำลังทำแบบคุณหนูผึ้งอยู่่ค่ะ สู้ตายๆๆๆ


โดย: ตาลบูด (GaljaZZZ ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:04:27 น.  

 
ขอเอาเป็นแรงใจในการลดความอ้วนของตัวเองนะคะ

ขอบคุณค่ะสำหรับวิธีดี ๆ ต่าง ๆ


โดย: ส้มค่ะ IP: 124.121.198.149 วันที่: 24 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:03:34 น.  

 
โอ้....นี่ น้องผึ้งทำบล๊อค ให้ความรู้เพื่อนๆ

แล้วได้เข้ามาอ่านบ้างเปล่า เนี่ย อิอิ

เด๋ววันมีตติ้งเจอกันครับ ...ต้องถ่ายรูปกะคนสวย หลายๆรูปหน่อยแล้ววว


โดย: MOOYAI (I_get ) วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:29:02 น.  

 
รักที่สุดดดดดดดดดดดดดดดดดดพี่ผึ้ง จุ๊บ


โดย: เฟอร์ค่ะ IP: 222.123.29.97 วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:21:24:23 น.  

 
ขอบคุนพี่มากๆค่ะ ที่มาแชร์ความรู้ หนูก้อลดอยู่เหมือนกัน เหนพี่แล้วมีกำลังใจมากๆ ได้อ่านแล้วยิ่งรู้สึกว่า ลดน้ามหนัก คงไม่เกินเอื้อม จะพยายามต่อไป ขอบคุนมากๆนะคะ


โดย: nitmon IP: 122.23.219.77 วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:22:12:36 น.  

 

เก่งมากๆเลยค่ะคุณผึ้ง ข้าน้อยขอคารวะ
ตอนอ้วนคุณผึ้งดูมีอายุมากกว่าตอนนี้เนอะ พอหุ่นดีน่าเรียวเล็กดูเด็กไปสิบปีจากตอนอ้วน

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ที่แบ่งบันกำลังใจและข้อมูลดีๆ


โดย: LiLLa_JoY วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:14:26:07 น.  

 
อ่านบล๊อกพี่แล้วมีกำลังใจขึ้นมากเลยครับ


อีกไม่นาน ผมจะต้องผอมบ้าง


โดย: ผมอ้วน IP: 125.26.149.177 วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:12:58:39 น.  

 
แง้ๆๆๆ
เราสูงกว่าคุณผึ้ง 2 เซน
นน.มากกว่าคุณผึ้งอยู่แค่ 1-2 กิโล

ทำไมมันดูอ้วนกว่าคุณผึ้งมะรุ
สงสัยต้องออกกำลังกายมั่งแลว
(ปกติไม่ออกกำลังกายเคยค่ะ...แหะๆ)


โดย: นู๋มิ้น IP: 58.9.126.20 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:20:50:48 น.  

 
เก่งมากๆเลยค่ะ


โอ๊ย.. อยากจะลดได้มั่งจัง

อย่างที่บอกจริงๆ

คนเรารู้หมดแหละว่าอะไรที่กินแล้วอ้วนไม่อ้วน


แต่ไม่หักห้ามใจกันเองฮือๆๆๆๆ


อยากผอมมมมมมม


โดย: แน๊ตตี้ IP: 58.8.243.145 วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:22:36:37 น.  

 
พอผอมแล้วสวยจังเลย เราสิ แค่ 5 โล ยังลดไม่ได้เลย พยายามมาเป็นปีแล้วอ่ะ แต่จะลองใหม่ แล้ว สู้สู้


โดย: เฟินค่ะ บังเอิญผ่านมาน่ะ IP: 202.183.235.3 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:29:47 น.  

 
กำลังลดน้ำหนักอยู่เหมือนกันคะ เหงคุณผึ้งลดแล้วอยากทำให้ได้ จะไม่ย่อท้อเรย


โดย: แอนคะ IP: 222.123.74.164 วันที่: 18 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:45:53 น.  

 
อยากลดได้เหมือนกันอ่ะคะ อยากให้เหลือ ประมาณ 45-47 อ่าค่ะ
ตอนนี้น้ำหนักมันขึ้นมาที่ 53แล้วอ่า


โดย: ไอ๊ IP: 58.8.88.153 วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:22:50:09 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ น่านับถือมากๆ เก่งมากๆ ค่ะ
หนูเคยทำได้เดือนครึ่งเอง ตอนงดแป้ง
ลงไป 4 -5 โล ได้ แต่พอกลับไปกินเหมือนเดิม
มันก็กลับเป็นเหมือนเดิมอีกอะค่ะ
สงสัยไม่ได้ออกกำลังกายช่วย เซ็งเลยค่ะ

เข้ามาอ่านแล้วเกิดแรงฮึด จะพยายามใหม่ค่ะ


โดย: mossy IP: 58.136.118.67 วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:15:14:32 น.  

 
พี่อ่ะ เก่งมากเรยรุ้ป่ะเเร้วพี่สวยมากด้วยอ่ะนับถือนู๋ยังทำไม่ได้เรยอ่ะ


โดย: แก้ว IP: 118.174.196.211 วันที่: 19 สิงหาคม 2551 เวลา:18:11:15 น.  

 
ได้อ่านประสบการณ์ของผึ้งแล้วก็มีความรู้สึกดีใจด้วย ที่สามารถลดได้ถึงขนาดนี้ แต่ตอนนี้พี่ก็ลดอยู่เหมือนกัน แต่ว่าแขนของพี่ก็ใหญ่มากแต่น้ำหนักลดลง ส่วนผึ้งกว่าจะลดต้นแขนได้นานไหมจ๊ะ เพราะพี่อยากรู้ว่าใช้เวลาประมาณเท่าไรถึงจะลดต้นแขนได้ขนาดนั้น ถ้างัยก็ช่วยตอบพี่คุณที่นะจ๊ะ


โดย: พี่คุณ IP: 117.47.134.70 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:10:58:59 น.  

 
^
^
ตอบ คห. 228

ขอบคุณมากค่ะพี่คุณ ^^"

ตอนแรกๆ เนี่ย ผึ้งเริ่มลดน้ำหนักเดือน มีนาคม ปี 49

เพิ่งจะมาเริ่มออกกำลังกายแบบแอโรบิก เริ่มมาบริหารโดยการยกเวท หมุนจานทวิส ปั่นจักรยานกลางอากาศแล้วก็ซิทอัพ ตอนเดือน กรกฎาคม 49

ลดมาเรื่อย ๆ ก็ งง เหมือนกันว่าแขนมันลดลงไปเองได้ไง มาถ่ายรูปอีกที (รูปแรกขวามือ) กรกฎาคม 50 ก็ใช้เวลา 1 ปี พอดีเลยค่ะ

ถ้าสม่ำเสมอ ขยัน เอาจริงเอาจัง ยังไงความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้ม ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พี่คุณนะคะ ^^"


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:11:24:05 น.  

 

...นู๋ชื่อ'น้องต้นหอม'ค่ะ...รับหนูไปอยู่ด้วยคนได้ไหมคะ นู๋ไม่ดื้อว่าง่าย ขี้ประจบ นู๋เปงเด็กเรียบร้อย... เวลาทานข้าวแม่บอกให้นู๋นั่ง.. นู๋ก็นั่งทานค่ะ แม่อยากเลี้ยงนู๋  แต่ลูกเหมียวของแม่ ดุๆทั้งนั้นเลยค่ะ กระซิ๊ก..กระซิ๊ก

พา"น้องต้นหอม"มาฝากเนื้อฝากตัวอ่ะค่ะ...


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:19:03:03 น.  

 
ขอยกให้เป็นยอดหญิง ชนะใจตัวเองนียากที่สุดเลย ขอเอาเรื่องของน้องไปบอกต่อนะคะ มีประโยชน์มาก


โดย: taya IP: 117.47.61.99 วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:14:53:15 น.  

 
^
^
^
^
ขอบคุณมากค่า คุณ taya

บอกต่อได้ค่ะ จะได้เป็นกำลังใจให้คนอื่นให้ลดได้เหมือน ๆ กัน

ยินดีจ้า ^^"


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:0:33:14 น.  

 
สุดยอดมากๆค่ะ

เราเริ่มลดอยู่

ตอนนี้หนัก 59 สูง 164

กะให้เหลือ 50

แต่ขากะแขนเราใหญ่มากๆอะ

จาพยายามต่อไปนะคะ

แล้วจามารายงานผลเรื่อยๆน้า

นี่เมลล์เราคะ มีไรแนะนำได้นะคะ loma_junsu@hotmail.com


โดย: loma IP: 202.28.62.245 วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:13:45:23 น.  

 
ต้องขอขอบคุณมากๆ เลยที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง
อ่านแล้วแบบรู้สึกอยากลดความอ้วนเลยค่ะ เริ่มลดตั้งแต่ต้นเดือนกันยา นี่ก็สามอาทิตย์แล้วจ้ะ ลดมาประมาณเกือบ 3 โล จาก 58 เหลือ 55 นิดๆ

อยากเข้ามาบอกว่าขอบคุณมากๆ เลยจ้า พอรู้สึกเริ่มท้อก็จะแวะเข้ามาทู้นี้ประจำ ย้ำเตือนสติทุกครั้งเลยค่ะ ^ ^


โดย: หมีใหญ่ IP: 192.55.18.36 วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:13:37:31 น.  

 
^
^
^
คุณ loma : ขอบคุณค่า ผึ้งแอ๊ดเอ็มไปหาแล้วนะคะ

คุณ หมีใหญ่ : ขอบคุณจ้า ดีใจที่ทำให้รู้สึกไม่ท้อค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^"


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:16:05:30 น.  

 
เก่งมากเลยค่ะพี่ผึ้ง
หนุก้อยากจะลดเหมือนกัน
มาเจอบล๊อกพี่ผึ้งทำให้มีกำลังจัยขึ้นเยอะมากๆเลยค่ะ
คือหนุสูง 164 หนัก 50
มั่ยรุ้ว่าสมส่วนหรือเปล่า แต่ว่าหนุมีหน้าท้องน่ะค่ะ
แล้วสะโพกก้ใหญ่ด้วย
ก้เลยอยากลด :)
อยากลดให้ได้แบบพี่ผึ้งจังเลย
เป้นกำลังจัยให้หนุด้วยนะค้ะ


โดย: ป๊อปโซ IP: 125.25.89.66 วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:3:15:18 น.  

 
ถามหน่อยว่า (ใครตอบก็ได้น่ะ)
ถ้าไม่ว่างไปเต้นแอโรบิกอะ ซ้อมเต้นเองี่บ้าน หรือเต้นแอโรบิกที่บ้านจะได้รึเปล่า...
ซ้อมเต้นแบบซ้อมเต้นอ่ะ เพราะว่าเต้น โคเวอร์อยู่
แล้วก็ต้นขากับน่องใหญ่มีวิธีลดไหม


โดย: นารุ IP: 118.174.130.103 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:17:00:29 น.  

 
^
^
^
ป๊อปโซ : ขอบใจจ้า ดูจากส่วนสูง พี่ผึ้งว่าสมส่วนดีแล้ว แต่ถ้าลงอีกสัก 2-4 โลจะเท่ากับมาตรฐานค่า คือเอาส่วนสูงตั้งลบด้วย 110 สำหรับหน้าท้องลดได้ด้วยการซิทอัพ สะโพกลดได้ด้วยการเต้นแอโรบิก หมุนจานทวิส หรือเล่นฮูลาฮูปก็น่าจะช่วยได้นะคะ พี่ผึ้งเป็นกำลังใจให้น๊า

นารุ : ซ้อมเต้นที่บ้านก็ได้ค่ะ ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว บางคนยังซื้อ VCD หรือเปิดเพลงเต้นเองที่บ้านเลย ขอเพียงแค่ได้ขยับเนื้อตัวและเหงื่อออกมาก็รู้สึกว่าเราได้ออกกำลังกายแล้วล่ะ ส่วนต้นขากับน่อง ผึ้งแนะนำทำท่าปั่นจักรยานกลางอากาศนะคะ คือท่านอนกับพื้นแล้วยกขาขึ้นมาทั้งสองข้างแล้วทำท่าปั่นเหมือนปั่นจักรยาน ทำวันละ 10 นาทีก็ได้ค่ะ การซ้อมเต้นเองโดยลองเพิ่มท่าที่มีการพับขาด้านหลังขึ้นให้ปลายเท้าชนกับสะโพกก็ช่วยได้นะคะ ลองทำดูนะคะ ^^"


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:13:02:03 น.  

 
นี่ๆๆๆๆ
น้องเกมส์ก็กะลังลดน้ำหนักอยู่ นะ
ผอมกว่าและสวยกว่าคุณผึ้งน้อย แน่นอน อิอิ


โดย: น้องเกมส์ ((เยอรมัน)) IP: 91.36.95.247 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:0:44:42 น.  

 
แวะมาชวนไปอ่าน และแสดงความคิดให้หน่อยค่ะ กับคนญี่ปุ่นเขียนภาษาไทย ค่ะ

ลองเข้ามาอ่านดูน่ะค่ะ และรบกวนฝากข้อความแสดงความคิดเห็นให้หน่อยน่ะค่ะ


ชวนเพื่อนๆ มาช่วยคอมเมนท์ คนญี่ปุ่นเขียนภาษาไทย กันหน่อยค่ะPhoto Sharing and Video Hosting at PhotobucketPhoto Sharing and Video Hosting at Photobucket

ขอบคุณค่ะ
โดย: Skydiary วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:18:45:57 น.  

 
ดีจ้ะผึ้ง เราก็กำลังลดน้ำหนักวันนี้เป็นวันที่16แล้วหละ ลดได้ประมาณ2โลกว่าๆคิดว่าลดเร็วไปมั้ยจ๊ะ แต่ก็ออกกำลังกายคือไปตามศูนย์ฟิดเนสน่ะไป4วันต่อสัปดาห์ก็จะยกเวทตามท่าที่ผึ้งแนะนำใช้เวลาประมาณ30-50นาทีแล้วก็จะตบท้ายด้วยการวิ่งหรือปั่นจักรยานประมาณ30-45นาทีเหงื่อออกเยอะมากๆแล้วก็ควบคุมอาหารมาตลอด16วันนะเช้าต้องกินข้าวทุกวัน1ทัพพีกินกับแกงจืดเพราะว่าต้องเอาพลังงานไปออกกำลังกายน่ะไม่งั้นไม่ไหวแต่มื้อกลางวันบางทีก็ขนมปังโฮลวีตบ้างส้มตำบ้างเป็นอาหารที่ไม่มีไขมันน่ะมื้อเย็นจะเน้นผักกับผลไม้เลย ลืมบอกไปสูง160ตอนนี้หนัก53.8เริ่มลด56.8 จ่ะ ผึ้งว่าโอเคมั้ยลดอย่างนี้อยากลดให้ได้เร็วๆน่ะแต่กลัวถ้าเร็วมากเดี๋ยวจะโทรมจัง


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.83.202 วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:15:32:58 น.  

 
แล้วผึ้งมีวิธีอะไรคือลดน้ำหนักแล้วมันท้อน่ะเบื่อด้วย อยากได้รับคำแนะนำด้านจิตใจด้วยนะจ๊ะของผึ้งลดน้ำหนักใช้ระยะเวลายาวมากๆทำใจอย่างไรบ้าง


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.83.202 วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:15:40:03 น.  

 
^
^
^
น้องเกมส์ ((เยอรมัน)) : เอาให้สวยกว่าเยอะๆ น้า 555+ ^^"

กุ้งค่ะ : ดูจากวิธีการลด, เมนูอาหารผึ้งว่าทำได้ดีนะคะ ไม่ช้าและไม่เร็วเกินไป และก็เก่งมากๆ เลย เห็นมั้ยว่าเราทุกคนทำได้จริงๆ ^^" ส่วนเรื่องกำลังใจ ยอมรับว่าบางทีมันก็มีท้อใจบ้างเป็นกันทุกคนแหละค่ะ ตอนไหนที่มีความรู้สึกแบบนั้นก็จะพยายามคิดบวกให้มากๆ เราทำเพื่อตัวเราเองไม่ได้ทำเพื่อคนอื่นเลยนะ จริงมั้ยคะ? ลองหา Story ของคนอื่นๆ ที่ลดน้ำหนักได้เยอะๆ จิคะ อ่านแล้วจะมีกำลังใจขึ้นมามากๆ เลย


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 10 ตุลาคม 2551 เวลา:9:25:06 น.  

 
วันนี้เป็นวันที่23แล้วหละที่เริ่มลดน้ำหนักยังคงมีวินัยเหมือนเดิมทั้งการออกกำลังกายรวมถึงการจัดเมนูอาหารในแต่ละวัน (ทาน3มื้อค่ะ)ผลที่ได้ยังอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจอยุ่ ลดได้ 4.3 กก.แล้วจ้าผึ้ง กุ้งลดได้อย่างนี้เพราะผึ้งนะขอบคุณมากช่วยเป็นกำลังใจให้ต่อๆไปด้วยนะจ๊ะแล้วจะมารายงานผลอยู่เรื่อยจ่ะ


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.41.31 วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:15:36:24 น.  

 
กุ้งค่ะ : โอ้โห คุณกุ้ง ผึ้งดีใจด้วยจริงๆ นะ มีวินัยในตัวเองจริงๆ เลย พยายามต่อไปนะคะ ผึ้งเป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^"


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:16:38:46 น.  

 
ขอบคุณคุณผึ้งมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลยนะคะ ที่ช่วยบอกวิธีลดความอ้วน จะพยายามชนะใจตัวเองให้ได้เลยค่ะ สู้ๆๆ


โดย: หยก IP: 202.149.25.225 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:20:26:20 น.  

 
มีคำถามจ่ะ แล้วตอนนี้น้ำหนักของผึ้งลงมาขนาดนี้แล้วยังต้องคุมอาหารหรือป่าวจ๊ะ แล้วอยากกินขนมบ้างมั้ยเพราะว่าเราอยากกินขนมมากเลยหละ(ก็มีกินบ้าง สงสารต้วเองนะแต่ก็อยู่ในลิมิตนะ) แล้วน้ำหนักก็ลงช้ามาก ถึงตอนนี้ก็ลงไปแค่4.6กก.เองแล้วถ้ายิ่งไม่ออกกำลังกายนะน้ำหนักจะเพิ่มเอาซะด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่ท้อนะเพราะตั้งใจแล้วก็ต้องทำให้ได้ตามที่ใจต้องการจ่ะ แล้วก็อยากให้ผึ้งลองจัดเมนูอาหารที่ผึ้งเคยใช้ให้ดูสัก2-3วันจะได้มั้ยจ๊ะขอบใจจ่ะแล้วจะเข้ามาคุยใหม่นะ


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.12.152 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:10:07:16 น.  

 
^
^
^
หยก : ขอบคุณค่ะ คุณหยก

กุ้งค่ะ : ตอนนี้น้ำหนักผึ้งอยู่ประมาณ 42 - 43 kk. ค่ะ ยังคงคุมอาหารอยู่แต่ก็มีวันที่ไม่ได้คุมบ้างสลับกันไป เอาวันที่เราเป็นอิสระไปกินขนมส่วนวันไหนคุมก็จะงดขนมควบคุมอาหารรู้ลิมิตตัวเองนะคะว่าเรากินอะไรไปเท่าไหร่ น้ำหนักเริ่มลงช้าแล้วเป็นเรื่องปกตินะคะ ตอนนี้น้ำหนักผึ้งกว่าจะลงแต่ละขีดแสนยากลำบาก อาจจะเป็นเพราะน้ำหนักเราเริ่มอยู่ตัวแล้ว แต่ผึ้งพยายามไม่ให้มันขึ้นอยากให้มันคงที่ไว้อ่ะค่ะ ยอมรับช่วงไหนเป็นอิสระหลายๆ วันน้ำหนักก็มีขึ้นบ้าง พอขึ้นมาเราก็ตั้งใจลดมันให้คงที่ ยอมรับตอนนี้วงจรเป็นแบบนี้แหละแต่ก็พยายามไม่ให้มันขึ้นมาเกิน 43 kk. เป็นเหมือนกันเวลาไม่ออกกำลังกายจะอ้วนง่ายมากดูจากรูปร่างที่ไม่เฟิมแล้วจะบวมๆ ถ้ากลับมาออกกำลังกายก็เป็นปกติแม่น้ำหนักจะขึ้น เลยเสพย์ติดกับการออกกำลังกายไปแล้วค่ะ ^^" ส่วนเรื่องเมนู ไม่มีตายตัวอ่ะค่ะ จะกินแบบไม่แตะแป้งเลยอ่ะค่ะส่วนมากเวลาคุมเข้มๆ แล้วก็งดขนมของหวานทุกอย่าง แค่นี้น้ำหนักก็ลงแล้วอ่ะจ่ะ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:11:31:20 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเรื่อง ราวดีๆนะคะ
เห็นแล้วมีกำลังใจขึ้นมากเรยค่ะ

ตอนนี้ เรา อวบระยะสุดท้ายแล้ววว


โดย: นู๋หนึ่ง IP: 125.24.68.214 วันที่: 29 ตุลาคม 2551 เวลา:21:33:35 น.  

 
เก่งมาก ๆ เลยค่ะ
ทำให้คนอ้วนที่อยากจะลดน้ำหนักมีกำลังใจขึ้นมาเลย
จะนำวิธีดีดีแบบนี้ไปลองใช้นะค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: แอร์ IP: 125.27.206.250 วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:14:30:35 น.  

 
ดีจ่ะ เราน้ำหนักลงช้ามากเลยตอนนี้51.3แล้วเข้าใกล้ฝั่งฝันเข้าไปทุกที่แล้วก็ประมาณ48-50น่ะ ก็ยังคงคุมทั้งอาหารแล้วก็ออกกำลังกายก็ทำเหมือนๆเดิมแหละ น้ำหนักไปย้าก...ยาก แต่ต้องอดทนสุดๆเลยถ้ามีเวลาก็จะเข้ามาบอกนะจ๊ะ ว่าทำได้ไปถึงไหนแล้ว เอ่อ..ผึ้งยังต้องออกกำลังกายเหมือนตอนแรกๆมั้ยจ๊ะเต้นนานๆน่ะจ่ะ หรือว่าผอมลงแล้วก็ออกกำลังกายน้อยลงไปด้วยล่ะ อยากรู้จัง


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.11.10 วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:17:01:47 น.  

 
^
^
^
นู๋หนึ่ง : ขอบคุณค่า

แอร์ : ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดูนะจ๊ะ เป็นกำลังใจให้จ่ะ ^^"

กุ้งค่ะ : ดีใจด้วยค่ะคุณกุ้งจะถึงฝั่งฝันแล้ว ^^" ตอนนี้ผึ้งก็ออกกำลังกายปกติค่ะ จะเต้นแอโรบิก + บริหารเฉพาะส่วน ปฏิบัติเหมือนตอนแรกๆ แหละค่ะ พยายามจะทำให้สม่ำเสมอ มีช่วงเวลาที่เผลอเรอไปบ้างร่างกายก็จะไม่ฟิตแอนด์เฟิม เราจะรู้สึกได้ด้วยตัวของเราเองต้องกลับมาดำเนินวิถีชีวิตแบบเดิมใหม่ ตอนนี้ผึ้งน้ำหนักขึ้นมาประมาณ 2 กิโลจากเคยผอมที่สุดอยู่ที่ 41 ตอนนี้ประมาณ 43 รู้สึกอึดอัดแล้วก็จิตตกเพราะกลัวจะกลับไปอ้วนแบบเดิม ยอมรับว่าตอนนี้ลดน้ำหนักยากมากๆ กว่าจะลงแต่ละขีดยากเย็นมากๆ แต่คิดว่าตัวเองจะพยายามไม่เข้มงวดอะไรมาก แค่อยากให้เหยียบเลข 43 ก็พอแล้ว อยากจะให้คงที่อยู่ที่ 42 กิโลก็จะกำลังดีแล้ว 41 จะดูผอมเกินไปแล้วหน้าตาจะน่าเกลียดมากๆ เลย

ผึ้งก็เป็นกำลังใจให้คุณกุ้งด้วยนะคะ เอาชนะมันให้ได้ถ้าผอมลงตามที่ตั้งใจก็อย่าปล่อยตัวให้น้ำหนักมันขึ้นมาได้นะ ถ้าขึ้นมาได้เราก็ต้องกดให้มันไปอยู่ที่เดิมให้ได้ ถ้าทำแบบนี้รับรองเราจะไม่รู้จักคำว่าโยโย่เหมือนที่ใครต่อใครเค้าเป็นกันค่ะ

แล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ผึ้งด้วย ช่วงนี้ผึ้งหมดไฟยังไงไม่รู้สิ ส่วนมากจะอยากกินของหวานๆ ตอนนี้ติดเค้กมะพร้าวในสตาร์บัค พยายามจะไม่ซื้อกลับบ้านง่ะ ทรมานจัง ฮือๆๆๆ
โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:26:09 น.  

 
แวะมาทักทายค่า......
หลังจากหายไปจากการเม้นท์ครั้งแรกนานมากกกก
น้ำหนักแอ๊ฟลดแล้วและก็ขึ้นอีกแว้ว....กินไม่ยั้งไปหน่อย แฮะๆ
เดี๋ยวต้องมาลดใหม่อีก อ้วนแล้วไม่จำ จาก 44 เป็น 47 เลย พอคิดว่าตัวเองผอมลงซักหน่อยแล้วก็กินใหญ่เลยงะ
ไม่รู้จะทำยังไงดีกับนิสัยยังงี้อะค่ะ อยากแขนขาเล็กๆบ้าง
ชาตินี้จะมีโอกาสกะเค้ามั๊ยเนี่ย ^^


โดย: jinatsu IP: 202.44.135.34 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:06:38 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่คุณหนูผึ้งที่ติดตามอ่านบล็อกแนนอยู่

แนนเพิ่งเข้ามาเห็นครั้งแรก โห เห็นได้ถึงความพยายามเลยค่ะ เพราะแนนเองก็เป็นคนอ้วนง่ายเหมือนกัน กินไรนิดหน่อยก็ขึ้นล่ะ
แต่ก็ยังดีที่ลดง่าย เข้าใจเลยค่ะ ว่ากว่าคนเราจะลดได้ขนาดนี้ไม่ใช่แค่เล่นๆ ต้องใช้ความอุตสาหะพยายามอย่างมาก ยกนิ้วให้เลยค่ะ ^^

ปล.ลดได้แล้ว แล้วมาอ่านบล็อกแนนบ่อยๆจะอ้วนขึ้นมั้ยอ่า


โดย: punkygals วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:10:09 น.  

 
มารายงานจ่ะ ตอนนี้น้ำหนักลงช้าสุดๆ ได้50.7แล้ว แบบว่าอยากกินขนมม้าก..มากบางที่กุ้งก็กินเข้าไปบ้างก็มันทนไม่ไหวน่ะกุ้งว่าที่ยากสุดนะก็เรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองนี่แหละต้องใช้ความอดทนมากว่ามั้ย ผึ้งล่ะจ๊ะเป็นไงบ้างเอาชนะเค้กมะพร้าวได้มั้ยน้ำหนักขึ้นไปเยอะหรือป่าวเป็นกำลังใจให้ผึ้งนะจ๊ะ และเพื่อนๆที่กำลังลดน้ำหนักทุกๆคนเลย ถ้าพยายามต้องได้แน่นอน แต่บ้างครั้งนอกจากการควบคุมอาหารออกกำลังกายคุมพฤติกรรมการกินแล้วก็ต้องอยู่ที่กำลังใจด้วยนะ ให้กำลังใจตัวเองกันเยอะๆนะจ๊ะ


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.72.154 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:31:38 น.  

 


ร่วมส่งนางฟ้ากลับสวรรค์ด้วยกันนะคะ

ในเวอร์ชั่นของ"คุณชินกร ไกรลาศ"

"เพลงส่งเสด็จพระพี่นาง"

ประพันโดย"พระราชวิจิตรปฏิภาณ"
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:18:26 น.  

 
มารายงานรอบต่อไปจ้า...ได้น้ำหนักอย่างที่ตั้งใจแล้วนะตอนนี้ก็49.5 แล้วหละ ใช้เวลาประมาณเดือนครึ่งแต่ที่ได้อย่างนี้ก็เคร่งครัดกับการออกกำลังกายและก็ควบคุมอาหารมาตลอดเลยนะ รู้สึกแฮปปี้สุดๆ โดยรวมก็ลงไป7กก.หละการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยากถ้ามีเป้าหมายมีวินัยรู้จักตนเองมีจุดมุ่งหมายที่แนวแน่รับรองว่าทำได้ทุกคนนะจ๊ะ ผึ้งหายไปไหนล่ะเป็นยังไงบ้างเป็นกำลังใจให้กันและกันนะจ๊ะ


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.85.69 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:56:34 น.  

 
jinatsu : หวัดดีจ้าแอ๊ฟ ยังไงก็สู้ๆ นะ ขึ้นแล้วก็ลงได้ ตั้งใจซะอย่างทำได้อยู่แล้วค่ะ

punkygals : ขอบคุณจ้าคุณแนน ชอบอ่านรีวิวคุณแนนเรื่องอาหารบ่อยๆ เห็นแล้วน้ำลายไหล อิอิ เข้าบล๊อกคุณแนนแล้วหิวเลยค่ะ อิอิ

กุ้งค่ะ : แฮปปี้ด้วย เห็นกุ้งลดได้ถึงเป้าหมายแล้วแฮปปี้ไปด้วยง่ะ ดีใจจังเลยที่บล๊อกผึ้งมันมีประโยชน์ทำให้กุ้งมีกำลังใจด้วย รักษานิสัยและพฤติกรรมการกิน การออกกำลังการนี้ไปตลอดนะคะ เพราะผึ้งเชื่อว่าถ้าเราไม่ลืมเรื่องพวกนี้ก็ไม่มีทางกลับไปเป็นอย่างเดิมได้หรอก ตอนนี้ผึ้งก็เรื่อยๆ มากๆ ขึ้นๆ ลงๆ แต่ก็แฮปปี้และพอใจกับน้ำหนักตรงนี้แล้วค่ะ มีบ้างบางวันกินเยอะ ตะบะแตก แต่ในที่สุดอีกวันเราก็กลับเข้าโหมดเดิมน้ำหนักก็ไม่กลับมาเหมือนเดิม 2 ปีกว่าๆ ที่ผอมลงเริ่มรู้สึกเข้าใจและรู้ว่าต้องรับมือกับมันยังไง บางทีขึ้นมาแล้วลงย๊าก ยาก เริ่มจะปลงก็ใจเย็นๆ ค่อยๆ ทำแบบนี้แหละ ผ่านไปเรื่อยๆ น้ำหนักมันก็ลงเอง เข้าใจแล้วว่าเราต้องทำไงถึงจะให้มันคงที่แบบนี้

ผึ้งเป็นกำลังใจให้กุ้ง ดีใจด้วยที่ทำได้ รู้สึกดีด้วยนะ ^^" แต่ต้องสัญญานะว่า 7 โลที่ได้เอาออกไปจะไม่ให้มันกลับมาอีก ลองไปตลาดแล้วซื้อหมูมา 7 กิโล กุ้งอาจจะยกไม่ไหวนะ แต่นั่นแหละน้ำหนักที่หายไปของกุ้ง แล้วกุ้งจะแปลกใจว่าตัวเองทำไปได้ยังไง อิอิ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 19 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:49:12 น.  

 
แวะมาทักทายคุณหนูผึ้งค่ะ

ตอนนี้แนนเริ่มอ้วนขึ้นมานิดๆล่ะ อิอิ หลังจากลงไปแล้วแล้วก็กำลังจะเริ่มขึ้นอีกแล้วค่ะ
คงต้องเพลาๆเรื่องกินแล้วล่ะ >___<


โดย: punkygals วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:28:58 น.  

 
การลดน้ำหนักครั่งนี้ของกุ้งจริงๆก็ค่อนข้างจะเต็มที่แต่พอได้อ่านเรื่องของผึ้งนะยอมรับเลยว่าจิตใจฮึกเหิมมามุ่งมั่นมากจากเดิมว่าตัวเองเต็มที่นะ กลายเป็นมั่นใจขี้น150เปอร์เซนต์ว่าต้องทำได้ชัวร์ๆขอบคุณนะผึ้ง ไว้กุ้งจะพยายามมารายงานให้ฟังเรื่อยๆนะจ๊ะเออ..ตอนนี้สัดส่วนค่อนข้างจะโอเคนะแขน อก พุง เหลือแต่ต้นขานะทำไงไม่ค่อยเฟริ์มเลย คือมันก็เล็กลงนะแต่โดยรวมมันยังย้อยๆอยุ่นะ(ขาด้านหลังกับด้านในนะ)ให้ผึ้งแนะนำท่าออกกำลังกายขาตรงที่กุ้งบอกด้วยนะจ๊ะ เป็นคนที่ไขมันที่ต้นขาเยอะมากๆน่ะ


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.80.107 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:39:35 น.  

 
กุ้งค่ะ : มีปัญหาเหมือนกันเลยต้นขาใหญ่ ผึ้งก็พยายามบริหารมันนะคะ แต่มันก็ไม่ได้เล็กลงไวดั่งใจเราเลย ท่าบริหารก็อย่างที่เคยเขียนไว้ คือนอนบนที่นอนนั่นแหละแล้วยกขาทั้งสองข้างขึ้นทำท่าเหมือนปั่นจักรยาน ผึ้งทำวันละ 10 นาทีค่ะแรกๆ มันก็เมื่อยนะแต่พยายามไม่ไปคิดอะไรมากตั้งใจดูทีวีไป แฟนผึ้งไปอ่านเจอว่าการเดินขึ้น-ลงบันไดโดยการเขย่งเท้าก็ช่วยเรื่องต้นขา น่อง ได้ อีกอย่างการวิ่งก็น่าจะช่วยเรื่องต้นขาได้ดีนะคะ การออกกำลังกายแบบแอโรบิกก็ช่วยบริหารต้นขานะ ยังไงก็ใจเย็นๆ แล้วก็ต้องทำใจเผื่อไว้ด้วย เราอาจจะเป็นคนขาใหญ่แบบนี้แหละอาจจะเป็นกรรมพันธุ์ คงไม่เล็กแบบนางแบบที่เห็นในแมกกาซีน หึหึ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:25:24 น.  

 
สุดยอดดดดดดด

ต้องเริ่มมั่งละค่ะ

หนักใจนะนี่ เรื่องกับภาพ ที่นี่ ต้องเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ ของเราแน่ๆเลย


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:22:23:43 น.  

 
สงสัยต้องทำไปเรื่อยๆอย่างน้อยคงต้องเป็นปีแหละ แต่ไอ้เรื่องกรรมพันธ์นะชัวร์เลย เพราะต้นขาเราเนี่ยถอดแบบของแม่มาเป๊ะทรงเดียวกันเลย ขอบใจนะผึ้งที่คอยเตือนสติ เพราะมัวแต่ไปมองขาของคนอื่นที่เล็กๆน่ะแล้วตัวเราเองก็เหมือนไม่ค่อยมีความสุขน่ะต้องทำใจไว้อย่างที่ผึ้งบอกแหละ... โอเคสัญญาว่าจะตั้งใจออกกำลังกายอยู่เสมอต่อไปเรื่อยๆ เป็นกำลังใจให้กันและกันนะจ๊ะทุกๆคนก็สามารถจ่ะ


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.8.162 วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:11:18:36 น.  

 

hi 5 Cool Emo Comments Glitter Comments.Merry X'mas นะคะ คุณผึ้ง ขอให้มีความสุขมากๆจ้า


โดย: punkygals วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:15:33:43 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


HAPPY NEW YEAR ค่าคุณผึ้ง หลังปีใหม่แนนจะไดเอทอีกแล้วจ้า จะเข้ามาดูบล็อกคุณผึ้งบ่อยๆเวลาจะตบะแตกน้าคะ =D


โดย: punkygals วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:1:30:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เห็นรูปแล้ว ทำให้พี่มีกำลังใจในการลด นน. เลยค่ะ สู้ๆๆๆๆๆๆ
แอบอิจฉาเลยนะคะนี่


โดย: mamminnie วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:15:03:46 น.  

 มาช้าปายนี๊ดด...แต่ก็หอบความคิดถึง

และ

ความปราถณาดีมาเต็มเปี่ยมมม...

@@@@@@@@@@@@@@@
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:23:27:31 น.  

 

อู๋........ ยอดเยี่ยมมากเลยคร้า นับถือจิงๆๆๆๆๆ

นี่น้องก็พึ่งลดยุค่ะจะได้หรือม่ายก็ต้องรอดู

เก่งจิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ติ๊ก IP: 203.144.180.66 วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:23:48:29 น.  

 
จะทำให้ได้เช่นกัน

จะลดช่วงปิดเทอมเนี่ยละคะ

สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: yuyi IP: 222.123.168.43 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:20:01 น.  

 
โห พี่ผึ้งเก่งมากๆเลยค่ะ หนูกำลังพยายามลดอยู่เหมือนกันค่ะ
หนูสูง 154cm หนัก 60kg อ้วนมาๆเลยค่ะ แต่เห็นความเปลี่ยนแปลงของพี่ทำให้หนูมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะ


โดย: ตุ๊กตาค่ะ IP: 125.24.80.70 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:13:01 น.  

 
สวัสดีจ่ะผึ้ง กุ้งเองหายไปนานเลยจะมารายงานให้ฟังจ่ะว่าน้ำหนักของกุ้งตอนนี้ประมาณ49บวกลบ0.5กก.ก็ยังควบคุมได้อยู่แต่ต้องขาดการออกกำลังกายเลยหล่ะสัปดาห์นึงก็ตอ้งมี3 วันน่ะวันล่ะประมาณ1-2ชม.แล้วผึ้งล่ะจ๊ะน้ำหนักเป็นยังไงบ้างนานๆก็เข้ามาทักนะเพราะกำลังใจที่สำคัญที่อยู่ที่บล็อคนี้น่ะ


โดย: กุ้งค่ะ IP: 125.24.47.239 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:04:26 น.  

 
เวอร์ไปหรือเปล่า
แฮ้มปี้วันวาเลนไทนะ


โดย: fluky_ploy1234@hotmail.com IP: 222.123.212.127 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:22:10 น.  

 
แซลลี่ (lazypiggy) : จะเป็นกำลังใจให้นะคะ ^^"

mamminnie : สู้ ๆ นะคะ เราเป็นกำลังใจให้เสมอ

ติ๊ก : รอดูอยู่นะคะ ขอให้ทำสำเร็จน้า

yuyi : ตั้งใจให้มาก ๆ นะคะ อย่าเพิ่งหมดหวัง เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ตุ๊กตาค่ะ : พี่ผึ้งจะเป็นกำลังใจให้น้องตุ๊กตานะคะ ขอให้พยายามมาก ๆ พี่เชื่อว่าน้องตุ๊กตาทำได้นะ

กุ้งค่ะ : ดีใจจังเลยที่คุณกุ้งบอกว่ากำลังใจอยู่ที่บล๊อคนี้ ผึ้งเองแหละที่หายไปไม่ค่อยได้เข้ามาเท่าไหร่ แต่ไงก็ยังอยากรู้ว่าตอนนี้ใครเป็นยังไงกันบ้าง และแล้วคุณกุ้งก็ทำสำเร็จเหยียบเลข 4 จนได้ ผึ้งดีใจด้วยน้า เห็นป่าวว่าทำได้จริง ๆ ตอนนี้ผึ้งก็อยู่ราว ๆ 42-44 นี่แหละค่า ถ้ากินเยอะ ๆ น้ำหนักขึ้นมาก ๆ ก็จะเหยียบขึ้นมา 44 เลยแบบ 44 นี่ก็อึดอัดมากอ่าเริ่มคุมเข้มมากก็จะลงเหลือ 42 ผึ้งไม่อยากให้เกิน 42 และไม่อยากต่ำกว่า 42 อ่ะค่ะ อยากให้มในอยู่ประมาณนี้นะ เพราะ 41 มันผอมไปจากที่ไปค้นรูปเก่า ๆ ดู ผึ้งก็ยังออกกำลังกาย และบริหารเหมือนเดิม รู้สึกมันเสพย์ติดไปแล้วล่ะ ไม่ทำแล้วเหมือนร่างกายไม่เฟิมย้วย ๆ บางครั้งผึ้งก็ขี้เกียจนะ แต่ก็ต้องทำเพื่อใครล่ะก็เพื่อตัวเรานี่แหละ ใช่ป่ะ ยังไงกุ้งเป็นกำลังใจให้ผึ้งด้วยนะ อย่ายอมแพ้ เราจะไม่กลับไปอ้วนเหมือนเดิมแล้ว สัญญาได้ป่ะ อิอิ

fluky_ploy1234@hotmail.com : เว่อร์จริง ๆ อิอิ แฮปปี้วาเลนไทน์เดย์ เช่นกันค่า ^^"โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:09:50 น.  

 
เข้ามาดูดความรู้ค่ะ

ขอบคุณนะคะ


โดย: nonnoigiwgiw IP: 58.137.125.180 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:12:15:00 น.  

 
เก่งมากเลยค่ะ พี่ผึ้ง^^

เด๋วนู่จะลองเอามาใช้บ้างน้า!!


โดย: จ๋า IP: 124.120.224.145 วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:11:37:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณผึ้ง
เป็นคนนึงค่ะที่อยากผอม เลยผึ่งยาลดความอ้วน
ตอนแรกได้ผลเป็นที่น่าพอใจ พอหยุดยาก็กลับอ้วนขึ้นมากมาก
ขอบอกก่อนคะว่าเป็นคนไม่ชอบทานจุบจิบ แต่ชอบทานมื้อหนัก
เลย (ชอบทานพวกจำพวกเส้นและก็แป้ง) มีวิธีไหนที่จะช่วยให้ผอมไม่ไม่อดของชอบมั๊ยค่ะ
ถ้าคุณผึ้งจะช่วยตอบขอขอบคุณมาก ๆเลยคะ


โดย: ople IP: 115.67.157.213 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:22:18:44 น.  

 
คือว่าหนูอายุแค่ 13ปีเอง แล้วอีอย่างที่แถวบ้านของหนูไม่มีการเต้นแอลโรบิกเลยค่ะ ที่บ้านก็มีเครื่องออกกำลังกายนะค่ะตอนซื้อมาใหม่ๆก็เห่อแล้วก็ออกบ่อยมาก แต่พอนานๆเข้าชักจะเบื่อแล้วค่ะเลยไม่ค่อยได้ออกซักเท่าไร หนูจะบอกให้นะค่ะว่าที่บ้านมีเครื่องออกกำลังกายอะไรบ้าง 1.เครื่องที่ออกได้ทั้งหมดรวมกันในเครื่องเดียว คือใช้เท้าถีบไปข้างหน้าแล้วเอามือจับแฮนด์ตัวเครื่องเอาไว้ก็คือว่าได้ทั้งหน้าท้อง ขา แขนค่ะ 2.จานทวิสค่ะจานทวิสตอนแรกๆก็ออกค่ะคือมีอาการอย่างที่พี่ว่าอ่ะค่ะก็คือเจ็บท้องหมุนไปหมุนมา เอ้อ! เริ่มมีอาการเบื่อเนื่องจากการออกกำลังกายแล้วค่ะ บอกหนูมาไก้ไหมค่ะว่าหนูควรทำอย่างไร คือว่าเป็นคนไม่ค่อยชอบออกกำลังกายค่ะ หนูกลัวว่าหนูจะทำไม่ได้อย่างพีผึ้งค่ะ


โดย: แพรใจ IP: 125.27.77.227 วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:19:46:59 น.  

 
nonnoigiwgiw : ^^"

จ๋า : สู้ ๆ นะคะ

ople : ถ้างดพวกแป้ง พวกเส้นไม่ได้ ผึ้งแนะนำให้ "ลด" ค่ะ จากเต็มจานเป็นครึ่งจาน แต่คุณ ople มีข้อดีที่ไม่ชอบทานจุบจิบนะคะ เป็นนิสัยที่ดีมากเลย ถ้าทานมื้อหนักๆ แบบนี้ ผึ้งแนะนำให้ทานมื้อเช้าให้หนัก มื้อกลางวันพออิ่ม และมื้อเย็นให้งดแป้ง คุณ ople งดแป้งไม่ได้ให้ลดอย่างที่ผึ้งบอกนะคะ ส่วนมื้อเย็นห้ามแตะแป้งเด็ดขาด ให้ทานผลไม้ โยเกิต เกาเหลา ส้มตำ สลัด สเต็ก อะไรพวกนี้เอา ห้ามแตะแป้งมื้อเย็นเด็ดขาด ส่วนวิธีการลดได้อย่างไรไม่ให้อดของชอบ ผึ้งคงบอกตรงๆ นะคะว่าไม่ได้หรอก You are what you eat แต่สักคำสองคำคงไม่เป็นไร กินเป็นเรื่องเป็นราวคงลดไม่ได้ คือเราต้องตัดใจให้ได้ คุณลองคิดดูนะ ถ้าคุณออกกำลังกายแทบตายแต่ก็กลับมากินเหมือนเดิมกินแต่ของที่ชอบๆ แถมกินมื้อดึกอีกออกกำลังกายแทบตายแบบนี้ก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ ต้องรู้จักควบคุมตัวเองนะคะ

แพรใจ : ออกกำลังกายเป็นเพียงตัวช่วยรองลงมา หัวใจหลักสำคัญของการลดน้ำหนักคือการควบคุมอาหาร รู้จักยับยั้งชั่งใจ สร้างวินัยการรับประทานให้ตัวเองใหม่ แรกๆ พี่ผึ้งคุมอาหารอย่างเดียวไม่ได้ออกกำลังกายเลย น้ำหนักลงมา 9 โลหลังๆ น้ำหนักเริ่มลงช้าพี่ผึ้งเลยต้องหันมาออกกำลังกายช่วยด้วย แรกๆ พี่ก็ไม่ชอบออกกำลังกายนะ เป็นคนขี้ร้อนขี้เหนื่อยเหมือนๆ กับคนอ้วนทุกคน แต่พอได้ออกบ่อยๆ และน้ำหนักลงเรื่อยๆ มันทำให้พี่มีกำลังใจและเห็นประโยชน์ของมันค่ะ น้องแพรใจลองเลือกทานอาหารดูนะคะ ไม่ใช่อดแต่ลด ลองเรื่องอาหารก่อนถ้าน้ำหนักไม่ลดค่อยมาว่ากันอีกทีนะ ^^"
โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:0:32:00 น.  

 
นับถือจริงๆ พี่เป็นไอดอลเลยอ่ะ จะตั้งใจอย่างพี่บ้างนะค่ะ


โดย: ผิง IP: 61.19.220.130 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:9:07:14 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยค่ะพี่ผึ้งสำหรับคำตอบ วิธีที่พี่ผึ้งบอกมานั้นแพรจะลองนำไปปฏิบัตินะคะ คือหนูอยากถามว่าตอนที่พี่ผึ้งอ้วนมีลอยแตกลายไหมคะคือว่าหนูมีเพียบเลยค่ะ ทั้งต้นแขน สะโพก หน้าท้อง ก้น หนูกลุ้มใจมากเลยค่ะใส่ชุดอะไรก็ไม่มั่นใจซักเท่าไร พี่ผึ้งมีวิธีที่จะบอกแพรได้ไหมคะ


โดย: แพรใจ IP: 125.27.82.163 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:17:22:27 น.  

 
ตอนนี้ผิงกำลัง ลดอยู่เหมือนกัน อยากทำให้ได้แบบพี่อ่ะ เวลาเริ่มท้อจะเข้ามาอ่านหน้านี้บ่อยๆ พี่รู้มั้ยมันทำให้มีกำลังใจขึ้นมา มีแรงฮึดอีกครั้ง ผิงอยากลดให้ได้สัก 10 โล เพราะตอนนี้ปาไป 63แล้ว เครียดมากๆๆ จิตตกไม่อยากชอบปิ้งไม่อยากไปเดินห้าง T T
ลืมบอกสูง 163 ค่ะ


โดย: ผิง IP: 61.19.220.130 วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:11:59:50 น.  

 
แพรใจ : ปัญหาเรื่องแตกลายนี่แก้ไม่ตกจริงๆ เลยนะคะ พี่ก็เป็นอยู่ แต่โชคดีที่มันไม่มากมายและเห็ดชัดเท่าไหร่ แต่ก็มีในร่มผ้าหลายจุดเลย ที่ทำได้ก็คือพยายามหาโลชั่นที่ช่วยกระชับผิวมาทาหลังจากอาบน้ำ พี่ว่ามันอาจจะไม่หายขาดแต่กฦช่วยได้บ้างนะ

ผิง : พี่ผึ้งดีใจจังเลยที่ทำให้น้องผิงมีกำลังใจมากขึ้น ที่สำคัญอยู่ที่ตัวน้องผิงเองด้วยนะคะ พยายามให้มาก ๆ อย่าท้อถอย พลั้งพลาดวันนี้พรุ่งนี้ก็เริ่มต้นใหม่ ไม่สายเสมอไป เวลาที่หมดกำลังใจพี่อยากให้น้องผิงมองคนที่อ้วนกว่าเราและไม่คิดจะลดน้ำหนัก พี่ว่านะมันเป็นอะไรที่ทำให้เราภูมิใจในตัวเองนะ เราอาจจะหนักน้อยกว่าเค้า แต่เรายังคิดจะลดน้ำหนัก คิดแบบนี้พี่ว่ามีกำลังใจลดเยอะเลยจ่ะ ^^"


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:12:49:00 น.  

 
ตอนนี้ลดไป 3 โลแล้วค่ะ ดีใจจัง จะพยายามต่อไปค่ะ ขอบคุณกำลังใจจากพี่ผึ้งนะค่ะ


โดย: ผิง IP: 61.19.220.130 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:01:17 น.  

 
ตอนนี้ก็ยังดำเนินการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง มา อาทิตย์ที่ 3 แล้ว
อยากบอกว่า เหนื่อยค่ะ ทรมาน นะ อยากได้กำลังใจเลยมาอ่าน บล็อกพี่ผึ้งอีก จะได้มีแรงฮึดอีกครั้ง


โดย: ผิง IP: 61.19.220.130 วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:28:42 น.  

 
ผิง : พี่ผึ้งดีใจด้วยที่น้ำหนักน้องผิงลดลงมาแล้ว 3 อาทิตย์ ลงไป 3 กิโลพี่ว่าไม่ธรรมดานะเนี่ย อิอิ เก่งจังเลยค่ะ ขอให้น้องผิงอย่าหมดความพยายาม ไดเอทอย่างต่อเนื่อง วันนี้อาจจะท้อพอตื่นมาพรุ่งนี้ให้เริ่มต้นใหม่ ล้มแล้วต้องลุก พี่เชื่อว่า 3 อาทิตย์ที่ผ่านมาน้องผิงเริ่มจะจับจุดและเริ่มรู้เทคนิคของตัวเองแล้วว่าเราควรทำยังไง ^^" สิ่งที่น้องทำต่อจากนี้ไปมันจะสร้างนิสัยที่ดีแก่ตัวเอง ผิงจะเป็นคนที่คิดใหม่ทำใหม่ไปในทางที่ดี สังเกตุมั้ยคะเวลาเปิดดูทีวีมักจะมีรายการเพื่อสุขภาพแนะนำให้ทานอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย บลา ๆ ๆ ทั้งหมดนี้เราทำเพื่อตัวเอง ผิงทำเพื่อตัวของผิงเอง และสุดท้ายถ้าผิงทำสำเร็จมันจะเป็นรางวัลที่มีค่าที่สุดในชีวิตของผิง พี่ผึ้งเป็นกำลังใจให้นะคะ ^__^


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:25:23 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ นับถือจริงๆในความพยายามค่ะ


โดย: พี่สาว (พอที ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:02:19 น.  

 
ตอนนี้ จาก 63 เหลือ 58 แล้วค่ะ ดีใจมากเลย จะพยายามต่อไปแล้วจะรายงานผลอีกนะค่ะ พี่ผึ้งคนสวย ขอบคุณสำหรับกำลังใจคำและแนะนำค่ะ


โดย: ผิง IP: 61.19.220.130 วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:15:30:12 น.  

 
น้องผึ้งจ๋า หวัดดีจ๊ะ ไม่ได้คุยกันนานเลย เป็นไงบ้าง สบายดีมั๊ย ^^

พี่ปัจจุบันน้ำหนักมากขึ้นกว่าตอนไปมิตติ้งอีกจ้า แต่คงเพราะออกกำลังกายสม่ำเสมอทำให้ดูไม่อ้วนมาก 555+

เกาะล้านสวยมาก บ้านเฉลียงลมห้องบุษบาก็สวย พี่สองที่ดูแลก็ดีมาก ๆ อัธยาศรัยดีมาก ๆ ไปแล้วติดใจบรรยากาศดี แต่ว่าบ้านพักจะไกลจากท่าเรือมากเอาการ ลงท่าเรือแล้วซื้อของตุนจาก 7-11 ไว้เลยก็ดีน๊า จะได้ไม่ต้องเดินทางหลายรอบ

พี่ไปแต่หาดแสมอ้ะ สวยมาก ๆ แนะนำให้รีบไปตั้งแต่เช้า ๆ เพราะคนยังไม่เยอะ จะได้มีรูปถ่ายสวย ๆ เยอะ ๆ ไงจ๊ะ ^^

พูดแล้วก็ขอไปเที่ยวเกาะล้านด้วยคนได้ป่าว อยากไปอีก ^^


โดย: เหมียวสีส้ม IP: 124.120.227.147 วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:9:08:09 น.  

 
เก่งจริงๆเลยคะ

ขอชื่นชมนะคะ

อยากคุยด้วยจัง

รบกวนพี่ผึง(ขอเรียกพี่นะคะ^^)

ให้เมลล์จะได้มั้ยคะ

ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ

จาด้มีกำลังใจมากขึ้น


โดย: เชอร์รี่ IP: 192.168.1.209, 58.147.37.16 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:18:46:39 น.  

 
เก่งจริงเลยตอนนี้พี่อยากลดมากจาก47ตอนนี้มีลูก2 ขึ้นเป็น64ไม่ลดเลยอยากทำได้เหมือนผึ้งจัง


โดย: สุชาดา IP: 202.44.7.67 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:8:20:50 น.  

 
ตอนนี้ก็ผ่านมาเดือนครึ่งแล้วกับการลดน้ำหนัก ก้ยังคงตั้งใจอยู่ค่ะ แวะมาบ่อยๆ มาอ่านแล้วมีกำลังใจดีค่ะ ตอนนี้รวมๆก็ลดมา 5 กก แล้ว ดีใจค่ะ แต่ยังไม่พอ อยากทำได้แบบพี่ผึ้งจังเลยค่ะ


โดย: ผิง IP: 61.19.220.130 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:14:47:35 น.  

 
มาอ่านเอากำลังใจอีกครั้งค่ะ ตอนนี้หนัก 57 แล้วค่ะ เสื้อผ้าเริ่มหลวมไปหมดแล้ว ดีใจค่ะ แต่ยอมรับว่าเหนื่อยเหมือนกันนะ วันนี้เลยแวะมาอ่านเพื่อเพิ่มกำลังใจให้ตัวเองหน่อย จะได้มีแรงฮึดต่อไป รวมๆตอนนี้ลดไป 6 กิโลแล้ว ขออีก 4-5 กิโลก็พอแล้ว สู้ต่อไป เย้ๆ


โดย: phing IP: 61.19.220.130 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:30:47 น.  

 
เก่งจัง ต้องตั้งใจอย่างคุณผึ้งบ้างหละ


โดย: nannani-321 วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:36:04 น.  

 
เชอร์รี่ : เมลพี่ผึ้งตรงลายน้ำ ตรงรูป Before - After เลยจ่ะ

สุชาดา : ทำได้อยู่แล้วค่ะ ผึ้งเชื่อว่าพี่ก็ทำได้ ผึ้งเป็นกำลังใจให้ ^^"
ผิง : ตอนนี้พี่ผึ้งว่าน้องผิง คงน้อยกว่า 57 แล้วล่ะ ยังไงพี่ผึ้งจะเป็นกำลังใจให้น้องผิงเสมอนะคะ สู้เพื่อตัวเองนะ

nannani-321 : ขอบคุณค่ะ ขอให้ตั้งใจจริงๆ เท่านั้น ความสำเร็จไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:20:22:31 น.  

 
ก็ลงไปเหลือ 56 แล้วก้กลับมาเป็นเท่าไหร่ไม่กล้าชั่ง แต่ไม่ขึ้นมาเยอะหรอกค่ะ จะพยายามใหม่ค่ะ สู้ๆ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค่ะ พี่ผึ้ง


โดย: ผิง IP: 61.19.220.130 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:12:52:23 น.  

 
น้องเก่งมากค่ะ


โดย: มะลิ IP: 118.172.248.149 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:18:58:28 น.  

 
เป็นแบบอย่างที่ดีคะ แต่จะทำตามอย่างได้หรือเปล่าต้องเปลี่ยนตัวเองอย่างแรงคะ ดูแล้วเป็นกำลังใจที่ดี คะ


โดย: pattama_con วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:18:00:25 น.  

 
ตอนนี้ก็พยายามลดเหมือนกัน ต้องใช้เวลาและความอดทนจริงๆ

https://www.bloggang.com/emo/emo11.gifhttps://www.bloggang.com/emo/emo12.gif


โดย: แอปเปิ้ล IP: 124.120.133.97 วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:21:36:37 น.  

 
>


โดย: veerar วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:0:26:49 น.  

 

สุขสันต์วันเกิด ขอให้พบกับสิ่งดีๆ ในชีวิตนะค่ะ
โดย: brackleyvee วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:2:18:56 น.  

 
คุณผึ้งเก่งมากมายเลยอ่ะ
ลดได้เยอะมาก

อยากทำได้บ้างจัง แง้ ๆๆๆ

เก่ง ๆ ๆ ๆค่ะ ..ขอชื่นชมเลยคิดดี ทำดี..มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

สุขภาพแข็งแรง ทั้งกายและใจ

รวมไปถึงทุกคนที่คุณรักด้วยนะคะ

.. happy birthday ..
โดย: นางพญา...ผู้สง่างาม วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:2:43:30 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

สวัสดีครับ
สุขสันต์วันเกิดนะครับ ขอให้ให้มีความสุขมากๆ น๊า
อย่าเจ็บ อย่าจน คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมความปรารถนานะครับ

ยิ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน.....ดีจั๊ดนักครับ


โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:8:53:35 น.  

 
สุดยอดดดดดดดดดด

เก่งมาก ขอยึดคุณเป็นต้นแบบเลยค่ะสุขสันต์วันเกิดค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:8:58:20 น.  

 โดย: NateUnbreakable วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:10:35:30 น.  

 


สุขสันต์วันเกิด จ้า

พรใดทีเป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้น จงเป็นของ...จขบ...จ้าโดย: หน่อยอิง วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:11:54:14 น.  

 


โดย: no filling วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:12:44:29 น.  

 

happy birthdayสุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:14:02:46 น.  

 


ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
******
*****
***
*

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:16:24:58 น.  

 
ขอให้สวยวันสวยคืนนะครับโดย: joblovenuk วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:16:47:57 น.  

 
จขบ.ผอมลงมาเยอะมากเลยค่ะ
ดูเด็กลงกว่าเดิมด้วยนะคะ :))

แวะมาอวยพร HBD นะคะ :))

ขอให้มีสุขพอดี

ขอให้มีทุกข์พอทน

ขอให้ไม่เจ็บและไม่จน

ขอให้สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรงโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:17:29:49 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com


โดย: พี่สาว (พอที ) วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:21:43:36 น.  

 


โดย: yaii vivi วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:21:54:16 น.  

 
โห อ่านเรื่องพี่ผึ้งแล้วได้กำลังใจอื้อเลยค่ะ ตอนนี้โรสหนักตั้ง 68 แน่ะค่ะ สูง 156 ใครๆก็บอกว่าไม่อ้วนหรอก น่ารักดี ออกจะตุ้ยนุ้ย น่ากอดน่าฟัดจะตาย แต่ว่าตอนนี้แฟชั่นบ้านเรามีแต่เสื้อสวยๆทั้งนั้นโรสก็อยากใส่ได้บ้าง ขอบคุณนะคะที่มาบอกเล่าประสบการณ์ดีๆให้พวกเราๆรับรู้ ต้องลดน้ำหนักให้ได้เลยค่ะ หวังไว้ประมาณ 55 เพราะโรสเคยกินยาลดนน.ลดลงมาที่ 53 ก.ก. แต่โทรมมากกกกกกกกก จะพยายามค่ะเพื่อตัวเอง อิอิ


โดย: โรส IP: 61.90.65.65 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:19:42 น.  

 
เข้ามาอ่าน ได้ความรู้เยอะเเยะเลย

ขอบคุณที่แบ่งปันนะคะคุณผึ้ง


โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:18:28 น.  

 

คุณผึ้ง น่ารักสุดๆเลยค่ะ ตัวเล็กๆ ดูเด็กด้วยอ่า

อิจฉาๆๆๆ..

สงสัยต้องแวะเข้ามาบ่อยๆแว้วววว


โดย: Princess_Judge IP: 119.63.78.251, 117.121.208.2 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:32:15 น.  

 
พี่เก่งจังเลยค๊ะ นู๋ก็อ้วนอยากลดมากค๊ะ นู๋พยายามมาหลายครั้งแต่ก็ล้มเหลวทุกที นู๋จะตั้งใจใหม่ค๊ะ เห็นพี่แล้ว ทามให้นู๋มีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง พี่เป็นกำลังใจให้นู๋ด้วยนะค๊า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่า มานมีค่ามากๆสำหรับคนที่อ้วนๆอย่างนู๋ ขอบคุณค๊ะ^^


โดย: นู๋wiw IP: 113.53.130.76 วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:22:55:16 น.  

 
ทำไมพี่เก่งจังเลยหนูอยากทำได้บ้างจัง
ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำแนะนำ
ญิ๋ง


โดย: หญิง IP: 125.27.127.14 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:41:13 น.  

 
เมล์พี่อยู่ตรงไหนหาไม่เจอ
ตอนนี้หนูอายุ 16 ปี ส่วนสูง 159 ซม. น้ำหนัก 63 ค่ะ
หนูอยากรู้ว่าวันนึงพี่กินอะไรบ้างค่ะ หนูจะได้ลองกินตาม หนูอยากลดน้ำหนักให้ได้เหมือนพี่จังค่ะ หนูพึ่งเข้ามาอ่านเมื่อว่านนี้และก็สนใจ แต่ตอนนี้หนูกินยาลดอยู่ แต่หนูก็จะเลิกกินแล้ว แล้วจะลองทำเหมือนพี่ดูค่ะ

ขอคุณนะค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆ


โดย: น้องหญิง IP: 125.27.127.14 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:10:03:00 น.  

 
เก่งจังเลยครับลดได้เยอะมากๆๆๆๆ

สวัสดีปีใหม่ 2553 ครับ


โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:21:03:21 น.  

 

ทำเองก็ได้ที่ comment-thai

ผ่านมาทักทายอ่ะจร้า...จู๊ฟ...จู๊ฟ...


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:19:49:37 น.  

 
ขอบคุณมากเลยตอนนี้กุ้มจายมาก แฟนเรียกอั้ยหมูตอน...อะคร่า แค้นมาก..เลยมาแอบก๊อปสูตรจะไปทำดู
ขอบคุณมากนะคะ


โดย: ต่าย IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:11:50 น.  

 
อ่านเวบคุณผึ้งแล้วทำให้เรามีกำลังใจอยากลดมากๆเลยค่ะ พยายามมาเป็นปีแล้ว ยังวนเวียนอยู่ที่เดิม เหอๆๆ

พอได้อ่านได้เห็นผลจริงๆแล้วมีกำลังใจฮึดสู้ขึ้นมาเลย ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่แบ่งปันนะคะ


โดย: แตงโม IP: 202.229.211.148 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:10:43 น.  

 
พี่เก่งมากๆๆ เลยคะ
อยากลดให้ได้แบบนี้บ้างจัง แต่หนูอยากสูงๆไปพร้อมๆกันด้วย
กลัวลดแล้วมันจะไม่สูงอะค่ะ ควรทำยังไงดีคะ ??ขอบคุณ สำหรับเค็ดลับดีๆๆ มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ : )


โดย: N IP: 113.53.156.3 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:21:05:32 น.  

 
ตามลิ้งค์มาจากคลับลดความอ้วน....เป็นแรงบันดาลใจสุดๆเลยครับผม


โดย: BankkyBoiz วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:22:38:42 น.  

 
อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจค่ะ ตอนผอมดูหน้าละอ่อน


โดย: TonTan IP: 110.164.226.66 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:22:11:23 น.  

 
พี่สวยขึ้นเยอะเลยอ่า

อ่านเเล้วมีกำลังใจเลย55
ขอบคคุณสำหรับเนื้อหาดีๆด้วยนะจ๊ะ


โดย: mamon IP: 58.64.78.242 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:20:23:25 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะ

ที่ทำให้เราได้มาเจอบล็อกของคุณผึ้งก่อน

เราเป็นคนนึงที่ท้อกับการลดน้ำหนักมากๆ

เคยลดได้ 5 กิโล ตอนน้ก้อขึ้นมากว่าเดิม

ทำทุกวิถีทาง

แต่ก็ไม่เป็นผล


จนทำร้ายตัวเอง

ด้วยการกินๆๆๆๆๆๆๆ

แต่พอมาอ่านบล็อกของคุณผึ้งแร้ว


มีกำลังใจขึ้นเยอะ


ไงก้อจะสู้ต่อไป

^^

ขอบคุณมากนะค่ะ


โดย: naefer24 IP: 58.9.168.112 วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:14:09:51 น.  

 
กรี๊ดดดดดดังๆเลยค่ะ
เป็นแรงฮึดมากเลย
เพราะตอนนี้เรากำลังลด นน อยู่ แต่ยังไม่รู้แนวทางที่แน่ชัด
เพราะตอนนี้ทุกคนรอบตัวรุมประนามเราแล้วค่ะ

ขอบคุณที่มาแบ่งปันข้อมูลนะคะ


โดย: blah blah IP: 124.121.222.166 วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:00:42 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ อยากลดน้ำหนักได้แบบนี้บ้างจังเลยค่ะ จะแวะมาบ่อยๆ นะคะ ยินดีที่ได้รู้จักคร่า


โดย: LadyChicky วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:00:57 น.  

 
ขอบคุณค่ะ สำหรับประสบการ์และคำแนะนำที่มีประโยชน์ สำหรับคนอยากผอม อยากสวย จะตั้งใจลดน้ำหนักจิงๆๆแล้วหละ เพราะอ้วนมาแล้ว ได้ผลอย่างไร จะส่งข่าวนะคะ


โดย: Nhu Na IP: 125.25.220.83 วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:32:58 น.  

 
คุณผึ้งเก่งมากกกกกค่ะ .. จะบอกว่าตอนนี้ลดน้ำหนักไปได้ประมาณ ห้า กิโล แล้ว ในช่วงหนึ่งเดือนแรก โดยได้กำลังใจและ วิธีการจาก Blog คุณผึ้ง นี่แหละค่ะ .. ทีนี้ มีเรื่องปรึกษานิดนึงอ่ะค่ะ

ไอ่พวกที่ย่นๆ ตรงข้างรักแร้ ต้นคอ ไรพวกนี้ คุณผึ็ง มีวิธีการจัดการกะมันยังไงค่ะ ...


โดย: Su.. IP: 58.9.122.21 วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:03:03 น.  

 
^
^
Su.. : ขอบคุณมากค่า ที่เข้ามาอ่านและมีกำลังใจ ^^" สำหรับรอยย่น หรือเค้าเรียกว่าเซลูไลท์ ภาวะหลังจากการลดน้ำหนัก เป็นธรรมดานะคะ ถ้าอ้วนมากก็จะยิ่งห้อย หรือย้อยมากๆ เป็นธรรมดา ถามว่ามีวิธีจัดการมันยังไง ผึ้งก็คงแนะนำได้ว่า พยายามออกกำลังกายโดยการแอโรบิค เพราะการเต้นแอโรบิคเป็นการออกกำลังกายที่ใช้ร่างกายทุกส่วน ช่วยทำลายเซลล์เสื่อมสภาพต่างๆ เพื่อเร่งให้ร่างกายสร้างเซลล์ใหม่ๆ ขึ้นมาแทนที่

ส่วนข้างรักแร้ แนะนำให้ยกเวทนะคะ การยกเวทจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้อย่างเต็มที่ค่ะ

อย่างไรก็ตาม ต้องมีความอดทนและใจเย็นๆ และค่อยเป็นค่อยไปค่ะ ทุกอย่างต้องใช้เวลาจริงๆ ^^"


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:16:03 น.  

 
คุ็ณผึ้ง .. ขอบคุณมากกค่ะะะ .. ไปเป็นแฟนใน page กลัวอ้วนแล้วนนะค่ะ :)

จะพยายามต่อไปอย่างตั้งใจค่ะ กะว่าให้เวลาอีก หก เดือนต่อจากนี้เป็น หกเดือน แห่งการลดน้ำหนัก ถ้าเป็นไปได้ ขออีกสัก 8-9 กิโลค่ะ .. :))


โดย: Su ... IP: 58.9.132.171 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:33:35 น.  

 
พู่ เข้ามาเจอ Blog ของคุณผึ้งโดยบังเอิญจากการSeachในGoogleว่าลดน้ำหนัก/ลดความอ้วน ประมาณเนี้ยค่ะ ตอนเด็กๆพู่ก็ผอมเหมือนกันค่ะ แต่พอเริ่มเข้ามหา'ลัยก็เริ่มอ้วน ก็ใช้ยาลดความอ้วนตามเพื่อนเหมือนกันกับคุณผึ้งเลย จากที่หนัก 61 ก.ก.เวลาผ่านไปแค่ไม่กี่ปี ก็ขึ้นมาที่ 76 ก.ก. โดยที่เข้า ๆ ออก ๆ คลีนิคลดความอ้วน ประมาณ 4-5 รอบ รอบละประมาณ 1 - 2 เดือนค่ะ
พู่ สูง 168 ซ.ม. ค่ะ พอดีระยะหลังงานที่ทำต้องทำตอนกลางคืนแล้วนอนกลางวันร่างกายมันแย่ลงน้ำหนักก็เลยลดไปเองประมาณ 2 เดือน จาก 76 เหลือ 69 ค่ะ ดีใจมากเลย แล้วก็อยากจะลดให้มากกว่านี้แต่ก็ทำไม่ได้ จนได้มาเจอBlog ของคุณผึ้งค่ะ คือวิธีที่คุณผึ้งใช้มันไม่ยากจนเกินไปอ่ะค่ะ แบบว่ายังใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ เพียงแต่เลือกกิน อีกอย่างเห็นรูปที่คุณผึ้งเอามาให้ดูแล้วมันรู้สึกว่ามีแรงฮึดยังไงบอกไม่ถูก หลังจากที่เข้ามาอ่านครั้งแรกประมาณ 2 อาทิตย์ก่อน แล้วก็ทำตามวิธีของคุณผึ้ง ถึงตอนนี้น้ำหนักลงมาอยู่ที่ 66 ก.ก.ค่ะ
ลดไป 3 ก.ก.แล้วขอบคุณนะคะ ยาลดน้ำหนักไม่ได้ทำให้เราเปลี่ยนนิสัยการกินค่ะ เลยทำให้เราอ้วนขึ้นมาอีกอย่างง่ายดาย การที่จะทำให้เราผอมได้อย่างถาวรนั้นมีทางเดียวคือเปลี่ยนนิสัยการกิน การใช้ชีวิตค่ะ แล้วคุณผึ้งก็ทำให้เห็นว่ามันเป็นอย่างงั้นจริง ๆ ขอบคุณนะคะที่ทำให้พู่มีกำลังใจ สัญญาค่ะว่าจะทำต่อไป อยากให้เหลือสัก 58 ก.ก. อ่ะค่ะ อิอิ...ไม่รู้จะนานมั้ย เป็นกำลังใจให้พู่ด้วยนะคะ จะเข้ามาบ่อย ๆ ค่ะ แล้วจะรายงานความคืบหน้าเป็นระยะๆ นะคะ
ป.ล.(ตอนนี้ยกให้คนผึ้งเป็นไอดอลของพู่เลยค่ะ)


โดย: ชมพู่ IP: 61.90.98.244 วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 เวลา:2:31:16 น.  

 
Su ... : พยามนะคะ ผึ้งจะเป้นกำลังใจให้ แล้วคอยส่งข่าวด้วยน้า

ชมพู่ : เขินมากๆ เลยค่ะ ตัวลอยแล้ว :D ถ้าเปรียบคุณชมพู่เป็นเด็ก ส่วนผึ้งเป็นพี่เลี้ยง ถือว่าคุณชมพู่เป็นเด็กดีมากๆ เชื่อฟังคำสอนของพี่เลี้ยงคนนี้จังเลย นอกจากจะเชื่อฟังแล้ว ยังเก่งอีกด้วย ผึ้งดีใจนะคะ ที่บล๊อกนี้มันทำให้คุณชมพู่มีแรงฮึด เชื่อว่า 58 กิโล ที่คุณชมพู่หวังไว้ต้องทำได้แน่นอน ยังไงผึ้งจะเป็นกำลังใจให้ตลอดนะคะ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:53:10 น.  

 
พี่ผึ้งเก่งมากๆเลยค่ะ ลูกหมูสูงประมาณ 165 น้ำหนัก 70 ค่ะ หนักมากๆเลยค่ะ อยากลดน้ำหนักให้เหลือซัก 50 ค่ะ แต่ว่าลูกหมูต้องไปโรงเรียน เลยไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง กลับมาบ้านเวลาออกกำลังกายก็ไม่มีเพราะต้องไปทำการบ้าน อยากลดน้ำหนักมากๆค่ะ รู้สึกอึดอัด จะเริ่มพรุ่งนี้เป็นวันแรกค่ะ พยายามควบคุมอาหาร ทานอาหารเย็นน้อยๆ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ


โดย: ลูกหมู IP: 125.27.185.2 วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:06:46 น.  

 
นับถือ คุณผึ้งเลยจริงๆค่ะ
เก่งมากๆ ตั้งใจลดน้ำหนักได้ขนาดนี้
ส่วนตัวซัฟ ไม่เคยเข้ามาดูบล๊อกคุณผึ้งมาก่อน เข้ามาแล้วรู้สึก ตื่นเต้นมากๆ มีกำลังใจในการออกกำลังกายอีกโขเลยค่ะ


โดย: ซัฟ IP: 124.122.74.239 วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:21:04:18 น.  

 
คุณผึ้งจ๋า
น้ำหนัก 64 เท่ากันเลย ใคร ๆ ก็เรียกยัยหมู เมื่อวานมีน้องมาบีบแขนบอกว่าเนื้อแน่นดีจัง ...อยากร้องไห้..
ปั่นจักรยานมา 4-5 วัน แล้ว แต่น้ำหนักไม่ลดเลย
วันนี้ไม่ไปปั่นเพราะเริ่มท้อแล้ว
แต่...เห็นคุณผึ้งแล้วมีกำลังใจ
พรุ่งนี้เป็นต้นไปจะเริ่มใหม่...อยากสวยแบบคุณผึ้ง


โดย: jib jib IP: 180.180.146.177 วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:21:08:15 น.  

 
พี่คนสวยเก่งจังเลยค่ะ น้องอายุ16สูง147 แต่หนักตั้ง53 แงแง
ลดน้ำหนักมาได้ระยะนึงแล้วค่ะ ไม่กินขนม น้ำอัดลม งดแป้ง กินข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต ออกกำลังกายตอนเลิกเรียน น้องลดเรื่อยๆอ่ะค่ะไม่ใจร้อน อดทนๆ สู้เต็มที่เลย ^^
ขออนุญาติพี่คนสวยมาเป็นไอดอลเรานะคะ ฮ่าๆๆ


โดย: SEXYdomination:) IP: 192.168.182.98, 124.120.135.34 วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:22:12:41 น.  

 
สุดยอดครับ

กำลังใจดีมากเลยในการลดครับ

ผมอ่านแล้ว เป็นแรงบันดาลใจเลย

สงสัยผมต้องเอามั่งแล้ว

เป็นผู้ชายอ้วนเกินก็ไม่ดีเหมือนกัน
เดี๋ยวโรคถามหาครับ

ขอบคุณสำหรับ ประสบการณ์ดีดี
ที่นำมาเอื้อเฟื้อครับ :-)


โดย: แมวสีน้ำตาล IP: 114.128.99.201 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:1:47:29 น.  

 
เก่งจังเลยคะ ส้มก็พยายามลดนะคะ หลังคลอดลูกคนที่ 2 น้ำหนักติดอยู่ 4-5 กิโล ลดยังไงก็ไม่ยอมลง ส่วนสูงก็พอ ๆ กันนะคะ แต่ส้มนะตอนนี้อยู่ที่ 48.4 กก. แน่ะ


โดย: girlinbrugge วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:2:42:44 น.  

 
ตอนนี้ก็กำลังอยากลดน้ำหนักมากๆเลยค่ะ
เห็นพี่ลดได้ขนาดนี้แล้ว เป็นแรงให้หนูต้องลดให้ได้มั่งเลย ^-^

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะคะ


โดย: แมว IP: 183.89.191.232 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:9:19:08 น.  

 
ดีคะ เราก็สูง 147 หนัก 42 อยากลดอีกซะหน่อยแต่ไม่ลงซะทีโดยเฉพาะมีหน้าท้องใส่ไรก็ไม่สวยเลย แต่ก่อนตอนเรียนน้ำหนักมากสุดก็แค่ 37 แต่พอมีแฟนอิอิ มีเพื่อนกินพุ่งมา 42 ณ ปัจจุบัน จะลองเอาวิธีคุณผึ้งไปใช้นะ


โดย: nuukung IP: 61.90.105.102 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:10:47:08 น.  

 
ตาม links ที่น้องที่ทำงานส่งมาให้ อ่านแล้วได้ความรู้ดี ขอบคุณค่ะ มีกำลังใจลดน้ำหนักต่อไป ดีใจด้วยนะคะ ผอมสวยแล้ว จะเอามั่ง


โดย: lawideaza IP: 203.185.154.66 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:11:50:33 น.  

 
เก่งจริงๆเลยค่ะ


โดย: พริกน้ำส้ม วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:13:25:20 น.  

 
โอ้.....ว้าวๆๆๆ เก่งมากๆค่ะ คงต้องบอกว่าพอน้ำหนักลดแล้วอย่างกะคนละคนเลยนะคะ ดูดีและสวยขึ้นมากๆๆๆค่ะ เวลาผอมแล้วได้แต่งตัวใส่เสื้อผ้าสวยๆมันมีความสุขเนอะ (เพราะเคยผ่านช่วงเวลานี้มาเหมือนกันค่ะ) อยากจะบอกว่าเรื่องราวของน้องผึ้งเหมือนกันกับพี่อย่างกะฝาแฝดแหนะค่ะ แทบจะเหมือนกันหมด ตั้งแต่ช่วงที่เริ่มอ้วน และน้ำหนักพีคสุดๆและการใช้ยาลดความอ้วน วิธีการลดน้ำหนักต่างๆก็คล้ายกันเลยค่ะ แต่ไม่ค่อยออกกำลังเยอะเท่าน้องผึ้ง แต่การออกกำลังกายนี่มันทำให้ร่างกายดูดีกว่าอดอาหารเยอะเลยเนอะ มันทำให้ฟิต&เฟิร์ม รูปร่างดูสวยกว่าจริงๆ นี่ก็เอาวิธีลดต้นแขนในเว็บป้ามดไปใช้เหมือนกันค่ะ พี่พริมสูง157 เคยน้ำหนักมากสุด62 กก.เลยค่ะ แต่ปัจจุบันน้ำหนักก็จะอยู่ที่49-50 กก. ยังไม่ค่อยพอใจอยากลดอีก


โดย: มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ (พริมศรีค่ะ ) วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:14:19:04 น.  

 
พี่ผึ้งใช้เวลานานไหมค่ะถึงเห็นผลชัด-


โดย: นู๋ก็อยากผอม IP: 61.7.185.60 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:14:54:27 น.  

 


เข้าใจเลยว่าควบคุมอาหาร อดทนไม่ทานของอร่อยๆนี่มันยกกว่าเข็นครกขึ้นเขาเเวอร์เรสไม่ได้ลาดยางอ่ะค่ะ

ปรบมือให้ค่ะ


โดย: น้ำ IP: 183.89.59.184 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:19:47:29 น.  

 
พี่ผึ้งคือไอดอล ของหนูเลยนะเนี่ย

หนูต้องทำแบบพี่ให้ได้เลย

พี่เก่งจริงๆเลยค่ะ


โดย: ฝ้าย IP: 124.122.213.7 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:20:59:55 น.  

 
มีน้องที่น่ารักส่งเมลล์ในโต๊ะเครื่องแป้งมาให้พออ่านแล้วรู้สึก
มีแรงฮึดขี้นมาอีกครั้ง ซึ่งก็เคยลดได้มากมายเหมือนกันแต่ก็แค่
มากสุดที่ทนได้ 6 เดือนแล้วก็กลับมากินอยากมากมาย
ตอนนี้ปาไป 58 โลแล้ว
น้องเขาคงทนไม่ไหวก็เลยหาเว็บดี ๆ มาให้อ่าน
จะมาคอยติดตามคุณผึ้ง คนสวยคนนี้นะจ๊ะ
แล้วถ้าหากวันไหนสามารถทำตามคุณผึ้งได้จะกลับมาบอกนะค่ะ


ขอบคุณตัวอย่างดี ๆ วิธีดี ๆ ขอให้คุณมีความสุขมากมายนะ^0^


โดย: โดราเอมอนอยากหุ่นดี IP: 124.122.135.3 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:23:09:35 น.  

 
ดีใจค่ะ ที่อย่างน้อยก้อเห็นคนที่ลดได้ด้วยตัวเอง

แต่ใช้เวลาน้อยจัง แอบอิจฉาา

อยากลดบ้าง จะเอาบล๊อคนี้คอยเป็นกำลังใจให้ตัวเอง ฮึดนะคะ

ขอบคุณ คุณผึ้งมากๆเ้ลยนะค่ะ จะสู้เหมือนกันคะ


โดย: เมโม IP: 161.200.212.135 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:13:04:25 น.  

 
พูดได้คำเดียวว่า "สุดยอดค่ะ"


โดย: ปูตัวกลม IP: 202.28.78.40 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:13:36:28 น.  

 
คนด้านซ้ายน่ะใครเหรอคะ พี่สาวเหรอ

อิอิ
ล้อเล่นคร้าาา
เก่งมากๆๆๆเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ผอมๆๆๆสวยๆๆๆตลอดไปเลยนะคะ


โดย: nHuy IP: 222.123.63.91 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:16:10:57 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณผึ้ง ได้เจอเรื่องราวของคุณผื้งใน pantip นับถือเลยค่ะ สุดยอดมากๆ เราก้อสูงเท่าคุณผิ้งเลยอ่ะ แต่หนัก 55 แน่ะ
จะกลิ้งได้อยู่แล้ว พอได้อ่านเมื่อวาน วันรุ่งขึ้นไม่กินข้าวเลยค่ะ ดูเมนูอาหารของคุณผื้งแล้วกินตามนั้นเลย จะพยายามนะคะ อยากผอมสักครั้ง เพื่อตัวเอง คุณผึ้ง มี MSN หรือป่าวคะ จะขอคำปรึกษา และกำลังใจจากคุณผื้งค่ะ MSN ของเรานะคะ
p_prod@hotmail.com

ขอบคุณค่ะ


โดย: พลีส IP: 125.24.187.245 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:21:27:07 น.  

 
รักคุณผึ้งมากค่ะ..ว่าแต่คุณผึ้งใช้เวลากี่ปีคะ


โดย: ฟ้าสีเทา IP: 115.87.214.49 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:12:24:06 น.  

 
ขอบคุณทุกๆ คน สำหรับคำชมนะคะ อาจจะทักทายไม่ทั่วถึงทุกคน แต่ยังไงก็อ่านคอมเม้นต์ของทุกๆ คนค่ะ

ตอบคำถาม คุณฟ้าสีเทา : ผึ้งเริ่มลด ประมาณเดือน กพ. ปี 2006 จนราว เม.ย 2007 ใช้เวลาประมาณ 1 ปีนิดๆ ค่ะ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:12:57:03 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: VELEZ วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:19:39:46 น.  

 
ผม อยากลดมากกกก อ่านที่คุณผึ่งเเล้ว โห ผมอยากทำมั่งทุกวันนี้ผมก็ลดๆอยู่เหมือนกันเเต่ไม่รู้ว่าจาทำไงได้เเต่อดอาหาร ไม่กินเเป้ง มันก็ลดๆลงไปนิดนึง ผมเคยอ้วนมาครั้งนึงเเล้ว ครั้งนี่ครั้งที่2 เพื่อนบอกว่าคงยาก เเต่ก็ก็จะพยามมม ครับ ผมไม่มีไครมาเตื่อนสติเลย เเต่พอมาอ่านเรื่องคุณผึ่ง ผมก็มีเเรงขึ้นมาทันที ผมจาติดตามบ่อยๆนะครับ อ่อเกือบลืมกินไข่ต้มนี่กินไข่เเดงด้วยป่าวครับ
ขอบคุณคราบผม


โดย: เมฆ IP: 124.157.133.76 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:22:46:11 น.  

 
สุดยอดค่ะ นับถือ นับถือ จริงๆ เราจะพยายามทำตามน่ะค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆๆ


โดย: yuri IP: 110.49.205.80 วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:19:35:48 น.  

 
เก่งจังเลยคะที่ทำได้
คือหนูยังเอาชนะใจตัวเองไม่ได้ซักที
เลยยังอ้วนอยู่แบบเนี้ยอ่ะคะ

^^

ป.ล.อ่านแล้วมีกำลังใจมากๆเลยคะ
ขอบคุณนะคะ


โดย: tk IP: 125.24.27.123 วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:21:46:57 น.  

 
สุดยอดมากๆ
อยากทำได้บ้างจังขอแค่5 กกยังไม่รู้จะทำได้หรือป่าวหนอเรา
ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะค๊ะ


โดย: pookkie IP: 119.42.88.214 วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:13:43:15 น.  

 
หวัดดีึคะพี่ผึ้ง นู๋อ่านบลอคของพี่จนจบเลย

จริงๆ นู๋เคยลดได้ 19 โล ภายใน 4 เดือนแล้ว (85 เหลือ 66)

โดยไม่ได้ออกกำลังกาย และไม่ใช้ยา
(แรงฮึดมาจาก เพื่อนมันชอบล้อ และอึดอัดเวลาใส่ชุดไปเรียน
เริ่มคิดถึงอนาคต กลัวตกงาน อ้วนแล้วยังเรียนไม่เก่ง 55+)

นู๋กินสูตร เช้าโยเกิต เที่ยงส้มตำ เยนแอปเปิ้ล 1 ลูก แค่นี้ ทุกวัน
เดือนแรก นู๋เคร่งมาก ลดได้ 8 โล ดูผอมลงนะ แต่จะตายค่ะ ไม่มีแรง ไม่ร่าเริง แขนก็มีไขมัน ขายังใหญ่อยู่อะ ท้องก็ไม่ีมีกล้ามเนื้อ ไม่มีอะไรเลยยย

เดือน 2,3,4 จากนั้นมานู๋ก็ พยายาม ควบคุมอาหารมาเรื่อยๆ กินน้อยมาก กินสูตร สลับ กินนอกสูตรเรื่อยๆ เพราะเบื่อส้มตำสุดๆๆๆๆๆ =..=

ทีนี้ได้ใจ เหลือ 66 แล้วใส่ไซด์ M L ได้ เลยไม่ลดต่อ

ระหว่างนั้น นู๋ก็เริ่มกลับมากินมื้อเย็น แต่ไม่ทุกวัน
ของมัน ทอด ไรนี่กินหมด อะ แต่กินได้น้อยลง กระเพาะมันเล็กลง จนมันเริ่มใหญ่อีกครั้ง 55+
พอ 2-3 เดือนต่อมา
น.น มันขึ้นมาเป็น 70 !!

นู๋เลยเข้าสูตรส้มตำ ต่อ 20 วันลดได้ 3 โล เหลือ 67
แต่มีนอกสูตรบ้างนะ เริ่มคำนึงถึงแคลอรี่ที่ได้รับเข้าไป/วัน
นู๋หาข้อมูลตามเน้ตว่าอาหารแต่ละอย่างให้พลังงานเท่าไหร่บ้าง วันนึงนู๋กินไม่ถึง 1000 เลย แต่มันไม่ครบ 5 หมู่อะ

อันนี้คือที่นู๋กิน ณ ตอนนี้ สลับกันอยู่แค่นี้อ่า
เช้า โยเกิต,น้ำเต้าหู้,เนสวิต้า ธัญญาหาร,เฉาก๊วย
เที่ยง ส้มตำไทย,ยำปลาป๋อง,กะพงนึ่งมะนาว
ข้าวไม่แตะ ไม่ชอบกินข้าวอยู่แล้ว
เย็น แอปเปิ้ล 1 ลูก บางเย็นก็ไม่กินไรเลย ไม่หิว

กะว่าจะลดให้เหลือ 55 น่าจะกำลังดี นู๋สูง 168-170

พอมาได้อ่านที่พี่เขียนไว้ ก็มาคิดว่า
นู๋ต้องทำอะไรที่มากกว่า การควบคุมอาหาร และก็ไม่ต้องเคร่งครัดสูตรการกินตายตัว นอกจากเบื่อ แล้วยังทำให้เสียสุขภาพจิตอีก -..-
แค่เราต้องควบคุมการกิน ประเภทอาหาร อย่างที่พี่บอก
นู๋จะลองเริ่มกิน แบบพี่ดูคะ
และก็จะไปซื้อเวท 1 โล (มากกว่านี้ได้มั้ยอะ??) มายก ก่อนนอนด้วย
จากอ้วนมาก กลายเปน อวบๆ แขนนู๋มันแตกลายงา แล้วอะ จะกลับมาดีเหมือนเดิมได้ป่าวคะ?? Y-Y

นู๋เริ่ม ใช้วิธีเดินขึ้นลงบันได 50 รอบ ไม่พัก (รอบละ 16 ขั้น)
มา 2 วันติดแล้ว ขาสั่น เหงื่อแตก พี่ว่ามันจะได้ผลมั้ยอะ???
นู๋กะว่าจะทำทุกวัน ที่บ้านเคยมีเครื่องวิ่งออกกำลัง ก็ขายทิ้งไปแล้ว เหมือนพี่เลยอ่า เบื่อ ไม่ไหว ทรมาน 55+

ตอนนี้หนัก 67 จะเอาให้เหลือ 55 ต้องลดอีก 12 โล Y-Y

ขอบคุณมากนะคะ
ไงพี่อ่านแล้ว ก็ให้คำแนะนำด้วยน้า ถ้ามี
นู๋มีแรงฮึดมากกว่าเดิมอีกกกกกกกกกก
ทุกอย่างอยู่ที่ใจจริงๆ !โดย: TwinB IP: 118.174.104.242 วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:19:43:55 น.  

 
ขอบคุณนะคะ เรื่องของคุณผึ้งเป็นกำลังใจได้ดีมากเลยค่ะ ทำให้เกิดการฮึดขึ้นมา เราเริ่มวันที่13 พค.53 ถึง11 มิย.53 คุมอาหาร เต้นแอโรบิค6วัน/สัปดาห์ งดอาหารเย็น เราลดได้ 9 กก. แล้วค่ะ ไม่รุ้ว่าหักโหมเกินไปหรือป่าว แต่ว่าเราน้ำหนักเยอะมาก จาก 85 ตอนนี้เหลือ 76 แล้วค่ะ ดีใจมาก จะพยายามทำต่อไปอีกค่ะ ขอบคุณเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เราฮึดสู้นะคะ


โดย: dauw IP: 192.168.2.104, 113.53.68.26 วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:11:45:02 น.  

 
เมฆ : ผึ้งกินไข่แดงด้วยค่ะ ไม่กลัวคลอเรสเตอรอลเพราะผึ้งออกกำลังกายค่ะ แต่ถ้ากังวลเรื่องคลอเรสเตอรอล ให้เอาไข่แดงทิ้งแล้วกินไข่ขาวได้ไม่จำกัดนะคะ ไข่ขาวให้พลังงานน้อยมากๆ ค่ะ

TwinB : น้องเก่งมากๆ เลยค่ะ เก่งกว่าพี่ผึ้งอีกนะ ลดได้ไวกว่าพี่อีกนะ พยายามกินอาหารที่มันหลากหลายเข้าไว้ค่ะ เราจะเป็นมนุษย์ส้มตำไปตลอดชีวิต ก็คงเป็นไปไม่ได้ใช่มั้ย อิอิ ลองเมนูที่พี่ผึ้งแนะนำไว้นะคะ ลองปล่อยตัวเองบ้างสักอาทิตย์ละ 1 วัน อยากกินอะไรก็กิน แต่ต้องรู้เวลาและรู้ลิมมิตค่ะ พี่เชื่อว่าการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่ามันจะเห็นผลช้าและมันจะถาวรกว่า และอยู่กับตัวเราไปจนตลอด เหมือนเราแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดได้เมื่อเราน้ำหนักขึ้นเราจะรู้ตัวว่าเพราะอะไร ยกเวทได้มากกว่า 1 กิโลแน่นอนค่ะ ตามแรงกำลังเลยค่ะ เวทมีน้ำหนักเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเผาผลาญได้มากขึ้นเท่านั้นไม่ต้องกลัวเรื่องกล้ามนะคะ ผู้หญิงไม่มีฮอร์โมนที่จะทำให้กล้ามโตเหมือนนักกล้ามได้ค่ะ เรื่องแตกลายพยายามทาโลชั่นหรือเบบี้ออย บำรุงผิวเยอะๆ นะคะ พี่ผึ้งดีใจที่ทำให้น้องมีกำลังใจค่ะ ^^"


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:15:36:46 น.  

 
ขอบคุณคะพี่ผึ้ง อ่านจบ นู๋ก็ไปหยิบโลชั่นมาทาทันที 55+

ซื้อเวทมาแล้วจ้า 2 อัน ข้างละ 1 kg
พี่ผึ้งยกข้างละ กี่ครั้งอ่า
แล้วคำว่าเป็นเซทๆ นี่คืออะไรคะ
แบบว่านู๋ไม่เคยออกกำลังกายเลยอะ แห่ะๆ

นู๋ลองปั่นจักรยานกลางอากาศแบบพี่ ตอนดูทีวีไปด้วย มันเพลินจริงๆ แหะ?!

นู๋อยากจะเต้นแอโรบิกด้วย ในบ้านค่ะ ไม่ใส่รองเท้าได้มั้ยอะ??
ไปลองหาข้อมูลในเน็ตดู
เขาบอกรองเท้าช่วยลดแรงกระแทก ช่วยป้องกันหลายอย่าง
นู๋เลยไม่แน่ใจว่า เต้นในบ้านต้องใส่มั้ย (ไม่มีด้วยง่า)
บ้านเป็นพื้นกระเบื้องลื่นๆ พรมก็มีคะ

กะจะเปิดแผ่นดู แล้วเต้นตามเขา
หมู่บ้านนู๋เขาไม่มีเต้นกันเลย เงียบสงัด = =

ตอนนี้ถ้าเห็นส้มตำ อร่อยแค่ไหน ก็ิกินไม่ลงอะ 55+โดย: TwinB IP: 125.25.2.55 วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:1:27:20 น.  

 
คุณผึ้งใช้ครีมอะไรคะ หน้าใสมากเลย
แนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: 1111 IP: 58.9.156.207 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:3:18:37 น.  

 
ออกกำลังกายมาได้อาทิตย์นึง น้ำหนักเหลือ 65 แร้วว

ตรงท้องแขนมันยังเหลวๆ อยู่เลยอ่า ต้องยกเวท

เดี๋ยวนู๋จะมาอัพเดตเรื่อยๆ นะพี่ผึ้ง

จะเอา 55 ให้ได้เร้ยย ^w^


โดย: TwinB IP: 125.25.221.34 วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:1:01:36 น.  

 
คุณผึ้งงงงงงง ... ยังจำกันได้นะค่ะ (คห.ที่ 331 อ่ะค่ะะะะ)

มารายงานความคืบหน้าค่าาา

หลังจากได้รับกำลังใจกะคำแนะนำจากคุณผึ้งไปนะค่ะ

วันนี้ สอง เดือนพอดีเป๊ะค่ะ ..ลดด้วยวิธีการ คุมอาหาร และ ยกเวทตอนเช้า (สิบนาที) เดินตอนเย็น (หนึ่งชั่วโมง) ... หก วันต่อสัปดาห์

ตอนนี้ นน. ลงมา เจ็ดกิโลครึ่งแล้วค่ะ :)) เย้ๆๆๆๆ

เหลือ 58.5 แล้ว สุสูง 160 กะจะลดให้เหลือ 51 กก. ไม่รู้จะสำเร็จไม๊ แต่ยังไง ก็จะฮึดต่อไปค่ะ ... เหนื่อยจากการลดก็จะแวะมาอ่านบล็อกคุณผึ้งนี่แหละค่ะ สร้างแรงใจ ...

อีก 7.5 กิโล ... กะไว้สักเดือนละ 2.5 โล สามเดือนนนนน คงจะสำเร็จ ... สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คะ่ :))


โดย: Su IP: 58.11.61.212 วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:23:00:27 น.  

 
พี่ผึ้งเป็นไอดอลของแนนเลยค่ะ
แต่ตอนนี้แนนยังอ้วนอยู่เลย
ยังลดไม่ได้เลยค่ะ
เสียใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ยิ่งเรียนอยู่ที่ประเทศจีนยิ่งอ้วนยิ่งกิน
เหลือเวลาแค่หกเจ็ดเดือนก่อนกลับไทย อยากผอมได้จังเลย
แนนจะสู้อีกครั้งให้ได้แบบพี่ผึ้งเลยค่ะ


โดย: friendship_nan IP: 114.250.77.48 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:18:49:39 น.  

 
ทามมัย .... ผอมลงแล้ว จมูกโด่งขึ้นด้วยหละ แปลกจัง


โดย: H2O IP: 61.90.66.88 วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:13:26:05 น.  

 
1111 : ขอบคุณค่ะ ไม่น่าภูมิใจเลย อิอิ ที่เห็นหน้าใสนี่คงเป็นเพราะกล้องอ่ะค่ะ ตัวจริงไม่ได้หน้าใสเลยค่ะ รูขุมขนกว้าง หน้าเป็นรอยสิว หาหมอสิวประจำค่ะ แพ้ง่ายด้วย ตอนนี้ใช้ครีม ฟิสิโอเจลครีม ทาบำรุงตัวเดียวเท่านั้น ตามด้วยกันแดดของ sun play ค่ะ

Su : เหลืออีกครึ่งทางแล้ว ทำได้แน่นอนค่ะ ครึ่งทางหลังนี้อาจจะเป็นอะไรที่ยากกว่าครึ่งแรก ยังไงก็ต้องใช้ความพยายามเป็นสองเท่านะคะ ผึ้งเป็นกำลังใจให้ตลอดค่ะ

friendship_nan สู้ๆ นะคะ น้องแนน

H2O : เราไปทำจมูกมาค่ะ ดูรีวิวได้จากในนี้นะคะ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=noopueng&group=7


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:13:53:47 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะ พี่เก่งจังเรยค่ะ
อยากทำได้อย่างพี่จัง
ได้แรงบันดาลใจจากพี่ เดี๋ยวจะเริ่มตั้งแต่วันนี้เลยนะคะโดย: ปิศาจน้อย IP: 203.185.97.2, 203.185.97.4 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:14:19:03 น.  

 
ผอมแล้วเด็กลงด้วยนะคะเนี้ย ดีจัง
เราก็ต้องลองอีกครั้งแล้วหละ
คือพยายามมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว
แต่ก็แพ้ทุกทีเลย คราวนนี้ต้องเอาชนะ
ใจตัวเองให้ได้เลย สู้ ๆ


โดย: tum_meng IP: 115.67.87.108 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:51:52 น.  

 
เห็นคุณผึ้งแล้วมีกำลังใจมากยิ่งขึ้นค่ะ เก่งมาก ๆ เลยค่ะ ขอชม คุณผึ้งใช้เวลานานแค่ไหนค่ะ ถึงเริ่มเห็นผลน้ำหนักเริ่มลด2-3
โลค่ะ ขอโทษนะค่ะ ไม่ทราบว่าคุณผึ้งอายุเท่าไหร่แล้วค่ะ ดูเด็กมากค่ะ


โดย: Noinae IP: 124.157.188.100 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:07:13 น.  

 
Noinae : ขอบคุณค่า ผึ้งใช้เวลาลดราว 1 ปี ค่ะและ ตุลานี้ จะ 30 แล้วค่า เหอๆ ขอบคุณมากนะคะ สงสัยตัวเล็กๆ เลยดูเด็ก อิอิ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:52:56 น.  

 
อยากจะทำให้ได้แบบพี่ผึ้งจัง


โดย: Ying IP: 124.122.43.119 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:27:24 น.  

 
จะทำให้ได้..พี่คือแรงบันดาลใจของนู๋


โดย: อยากผอม IP: 58.137.46.34 วันที่: 23 สิงหาคม 2553 เวลา:15:13:32 น.  

 


โดย: หน่อยอิง วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:13:55:41 น.  

 
กำลังลดอยู่ครับผม


ขอบคุณสำหรับ ความรู้ และแรงบันดาลใจครับ


โดย: MaSSaKu วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:22:45:31 น.  

 
คือว่า ตอนนี้หนูอยู่ในช่วงวัยเรียน หนูคิดว่าถ้าหนูกลับมาจากเรียนและต้องมาออกกำลังกายอีก หนูต้องเซ็งแน่เลยยย เพราะว่าต้องทำรายงานที่ครูสั่งค่ะ พี่ผึ้งแนะวิธีให้หน่อยสิคะ
หนูน้ำหนัก 75 ก.ก สูง163จ้า


โดย: แพร IP: 125.27.74.233 วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:23:55:30 น.  

 
หลังจากเม้นท์ครั้งสุดท้าย ประมาณ 3 เดือนก่อนหน่อยก็พยายามลดน้ำหนักทุกวิถีทาง เป็นคนสูง 160 น้ำหนักตอนนั้น 61 ก.ก แต่วันนี้ชั่งดู 53 ก.ก ค่ะ แต่หน่อย ออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำ อาทิตย์หนึ่งก็ ครั้งหรือสองครั้ง แต่หนักตรงควบคุมอาหาร หน่อยกินอาหารเสริมควบคู่ด้วยค่ะ ทานวันละสองมื้อ ทานอาหารมื้อเที่ยงปกติหนึ่งมื้อ กะว่าจะให้เหลือสัก48 หรือ 47 ก.ก ค่ะ ขอบคุณผึ้งมากที่ให้คำแนะนำ และขอเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนค่ะ


โดย: Noinae IP: 124.157.190.221 วันที่: 15 ตุลาคม 2553 เวลา:8:39:21 น.  

 
แพร : ส-อา ไงล่ะคะ ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายทุกวันก็ได้ ว่างเมื่อไหร่ค่อยออกนะ ไปเน้นหนักเรื่องอาหารการกินดีกว่าจ๊ะ สำคัญกว่ามากๆ ค่ะ

Noinae : เก่งจังเลยค่ะ ลดได้ตั้ง 8 กก. ภายใน 3 เดือน โอเคเลย ขอให้พยายามต่อไปอย่าได้ท้อนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณตลอดนะคะ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:16:04:35 น.  

 
อยากถามพี่ผึ้งว่า ตอนที่พี่ผึ้งอ้วน พี่ผึ้งเคยมีปัญหาเรื่องประจำเดือนบ้างหรือเปล่าคะ คือหนูไปหาหมอมาหมอบอกว่าอาจเป็นเพราะหนูอยู่ในช่วงวัยรุ่น(คืออายุ15ค่ะ) แล้วก็น้ำหนักเยอะเกินไป
เน้นไปทางเรื่องน้ำหนักอ่ะค่ะ เพราะคนอ้วนมักประจำเดือนมาไม่ปรกติอ่ะค่ะ


โดย: แพร IP: 180.180.91.70 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:19:31:25 น.  

 
แพร : มันหลายปีแล้ว พี่ลืมไปแล้วอ่ะค่ะ 555+ แต่พี่คิดว่าน่าจะเกี่ยวนะคะ น้ำหนักมาก สุขภาพก็แย่ตามไปด้วยค่ะ ลองตั้งใจลดน้ำหนักดู ช่วงลดนี่ต้องหาพวกวิตามินเสริมทานด้วยนะคะ พวกธาตุเหล็ก วิตามินรวมต่างๆ เพราะร่างกายอาจจะขาดสารพวกนี้เวลาที่เราควบคุมอาหาร พยายามออกกำลังกาย เป็นยาวิเศษรักษาได้เกือบทุกโรคค่า


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:58:11 น.  

 


โดย: หน่อยอิง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:36:37 น.  

 
เเวะมาทักทายค่า o(^-^)o


โดย: zawadio (khonmanrak ) วันที่: 14 ธันวาคม 2553 เวลา:1:15:27 น.  

 
ผึ้ง..ขอบใจน่ะ แตนจะไปลองทำดูอ่ะ มันต้องทำได้สิเน๊าะ
เดวหุ่นดี แล้วจะถ่ายรูปให้ดูน๊าาาา
ขอบใจน่ะสำหรับสิ่งดีๆๆน่ะ
มันน่านับถือน่ะ สำหรับความพยามของงผึ้งน่ะ...


โดย: " tan " IP: 222.123.208.40 วันที่: 20 ธันวาคม 2553 เวลา:17:07:16 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ คุณผึ้ง ช่างเป็นอะไรที่แปลกใจมากค่ะ คือก้อยกำลังหาข้อมูลงานส่งอาจารย์อยู่ค่ะ เกี่ยวกับการเลี้ยงผึ้ง ก้อยเรียนวิชาผึ้งอยู่อ่ะค่ะ และเปิดมาเจอพอดี น่าทึ่งมากๆๆเลยค่ะพอได้อ่านแล้ว ขอบคุณคุณผึ้งที่ได้มาแบ่งปันแชร์ประสบการณ์ที่ดีๆๆ ก้อยจะเอาเคล้ดลับและวิธีการของคุณผึ้งไปปฎิบัติดูนะค่ะ ดั่งคำว่าผู้หญิงต้องไม่หยุดสวย ^^


โดย: ก้อย IP: 110.164.90.6 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:15:34:56 น.  

 
พี่ผึ้งจ๋า นู๋ท้อมากเลย มานอดใจไม่ได้ ทำไงดีอ่าพี่ อยากทำได้แบบพี่จัง


โดย: phoo IP: 180.183.211.166 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:21:44:20 น.  

 
โอ้ มีเทคนิคดังนี้ข้าน้อยจะขอเอาไปทำบ้างนะ thank you


โดย: Enoonum IP: 58.8.42.221 วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:14:42:31 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะ อ่านแล้วแอบทึ่งเลยค่ะ จะต้องทำตามและลดให้ได้บ้างแล้วหล่ะ รู้สึกมีกำลังใจขึ้นเยอะว่าอ้วนแล้วก็สามารถผอมได้


โดย: ่ำjeed IP: 182.53.47.150 วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:21:34:02 น.  

 
สุดยอดดดดดดดดดดด


โดย: คนอยากผอม IP: 118.173.234.135 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:07:57 น.  

 
อยากทำได้บ้างง

ใจไม่แข็งพอ อดทนไม่พอ

สวยจังเลยยยค่ะพี่ผึ้ง


โดย: ูู^^ IP: 125.24.43.202 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:33:39 น.  

 
สุดยอดคะพี่


โดย: NooNuiJung วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:0:01:44 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ผึ้ง ,, ตอนนี้ด้วงก็เริ่มลดแล้ว

1 เดือนที่ผ่านมา ลด ไป 8 กก แต่หุ่นไปลงเลย

ยังอ้วนเหมือนเดิมอ่ะ T____T ด้วงเปลี่ยนตัวเองสุดๆ

จากไม่เคยออกกำลังกาย ตอนนี้ก็ออกกำลังกาย

ทานน้อยลงและก็เลือกทาน พี่ผึ้งค่ะ แต่บ้างค่ะมัน วูบๆๆ

เป็นไปได้ไหมค่ะที่เราอดอาหารมากเกินไป ??


โดย: เด็กหัวโต (doungala ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:17:33:09 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะสำหรับวิธีลดน้ำหนัก
มีกำลังใจขึ้นมากเลย
ขอให้คุณผึ้งเจริญๆนะค่ะ


โดย: พี่นุ่น IP: 223.204.21.44 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:18:19:14 น.  

 
เก่งจังเลยคุณผึ้ง เราจะพยายามทำให้ได้แบบคุณผึ้งน่ะ อ่านแล้วมีกำลังใจอยากทำมากเลย


โดย: ออย IP: 61.19.27.46 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:11:51:33 น.  

 
เด็กหัวโต : ทานน้อยเกินไปค่ะ เมื่อน้ำหนักลดลงมาเป็นที่น่าพอใจแล้ว พยายามเลือกทานแต่สิ่งของที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายเป็นประจำ แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ

พี่นุ่น : สาธุ -/\\- ขอบคุณมากนะคะ ^^

ออย : ดีใจที่ทำให้คุณมีกำลังใจมากขึ้นค่ะ สู้ๆ นะคะ

ปล. ขอบคุณมากๆ ทุกๆ คห. เลยนะคะ ^^


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:13:53:21 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ ตอนนี้ พยายามหา แรงจูงใจมาก ๆๆในการลดน้ำหนัก ไม่ไหวแล้ว อ้วนมาก ปวดขา มาก เจ้า นาย ก้พยายาม ให่ผอม จัดโครงการให้ พนักงานลดพุง

เข้ามาดู เพื่อเกิดแรง สู้ๆๆๆๆๆๆค๋ะ ประกาศสงครามกับความอ้วน


โดย: หนึง IP: 124.120.241.120 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:16:07:05 น.  

 
หนึง : พยายามนะคะ ผึ้งเป็นกำลังใจให้จ้า ^^


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:14:19 น.  

 
ตอนอายุปรมาน 18-19เนี่ยผอมมากเปนนักวิ่งของโรงเรียนใส่กระโปรงนักเรียนเอว 24-25 เอง
คนมาชอบเยอะมากกก ( หน้าตาไม่สวยเลยคะ )
แต่พออยู่ไปก้ออ้วนขึ้นมา ตอนแรกมีไม่เกิน48 โล
แต่ตอนนี้ 65 เกือบ 70 แล้วอะ
ลืมบอกหนูเตี้ยพยามยามลดแล้วแต่ก้อลงไม่มากแล้วก้อกลับมาอ้วนอีกทำทุกวิธีแต่เหนื่อยแล้วอะ พออ่านข้อควาของคุณผึ้งแล้วมีกำลังใจขึ้นเยอะคะ ขอบคุณ


โดย: คนเคยสวยคะ IP: 118.172.73.191 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:17:58 น.  

 
คนเคยสวยคะ : เชื่อว่าถ้าคุณเคยเป็นนักกีฬามาก่อน จะทำให้คุณลดน้ำหนักง่ายขึ้นแน่นอน เพียงแค่ขยันออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร ขอเพียงความพยายามและตั้งใจตลอด คุณจะประสบความสำเร็จได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:12:46 น.  

 
นับถือเลยคะ พยายามทำเท่าไหร่ก้ออดกินไม่ได้ซักที


โดย: คนกลุ้ม IP: 202.94.121.2 วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:57:13 น.  

 
search หาข้อมูลเรื่องจานทวิสต์ มาโผล่ที่บล็อคนี้พอดี ^^
(เอ่อ...เสียงเพลงดังมากเลยค่ะ กดเปิด page ไว้ เดินไปกินน้ำ
เดินกลับมาเสียงกระหึ่มร้านเลย ดีที่ลูกค้าไม่ตกใจ แหะ แหะ)

ขอบอกว่าลดน้ำหนักแล้วดูเป็นคนละคนเลยค่ะ
เก่งมาก ๆ เลยอ่ะ
เราลูก 1 ค่ะ น้ำหนัก +10 กิโล ไม่รู้จะเอาลงยังไงเหมือนกัน
กินก็กินน้อยลงจากแต่ก่อนครึ่งต่อครึ่ง
แต่ยังกินข้าวอยู่ทุกมื้อนะคะ ถ้าไม่กินข้าวก็กินเส้น (--")

แต่คิดว่ายังไงก็จะไม่พึ่งยาลดความอ้วนค่ะ
ขออวบแต่หายใจ ดีกว่าผอมแต่ไร้ชีวิต T_T

ได้เจอบล็อคนี้มีกำลังใจลดน้ำหนักมากขึ้นอีกโขเลยค่ะ ^__^


โดย: ห ม่ า มี้ บั ว ' พู IP: 180.180.174.197 วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:15:56:19 น.  

 

เราสูง150 หนักตั้ง64 จะลดได้ไหมเนี่ย


โดย: หน่อย IP: 202.91.19.195 วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:41:25 น.  

 
โอ้โห เห็นรูปแล้วน่าทึ่งมาจ๊ะ พี่เป็นอีกคนที่น้ำหนักเยอะขึ้นมาเพียยเลย อยู่ที่ตัวอีก ยี่สิบโลน่ะ อยากทำได้มั้งจัง โรคกระเพาะก็มากินซะนี่ น่าสนใจน่ะ ผลจาการคลอดน้องจร้า คนที่สองแล้วไม่เฟริมเลย มาดูภาพน้องต้องฮึดสู้ให้ได้ อ้าว เป็นไงเป็นกัน เริ่มพรุ่งนี้เลย ไม่กินข้าวเย็นก่อนละกัน เรื่องออกกำลังคิดไว้อยู่ แต่ไอ้เวลานี่ซิ เอาเป็นว่าเริ่มที่ละอย่างละกันนะ โอเค สู้ ๆ นะ
มีเทคนิคดีดี ส่งมานะ arissa.th@gmail.com จร้า


โดย: อลิสา IP: 125.27.98.253 วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:21:49:11 น.  

 
ขอบคุณนะคะแล้วจะพยายามทำให้ได้คะ


โดย: มล IP: 118.173.106.16 วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:22:23:38 น.  

 
พี่คะเป้ฯกำลังใจให้ด้วยนะคะ..แบบว่านู๋ลดจาก66เหลือ62กก.
แต่มันนิ่งมา2เดือน เดือนนี้กะจะเพิ่มการออกกำลังกายและควบคุมอาหารคะ..พี่แนะนำหน่อยคะคือก่อนหน้านี้ออกกำลังกายลงมา 5 กก. แต่ตอนนี้น้ำหนักนิ่งมา 2 เดือนแล้ว..(ยังออกกำลังกายเหมือนเดิมนะคะ..เดินวันล่ะ1 ชั่วโมง)


โดย: นุ้ย IP: 202.142.208.35, 202.142.208.33 วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:21:19:05 น.  

 
ทำได้ไงอ่ะ เก่งมากๆมีความพยายามจัง เราอยากทำได้มั้งจัง


โดย: poo IP: 180.183.165.31 วันที่: 23 สิงหาคม 2554 เวลา:11:19:23 น.  

 
สวด...ด..ด..ยอด..ด...ด....ด...จริงๆเลย ทำได้ไงเนี่ยจะเอาเป็นต้นแบบมั่งอ่ะ


โดย: autjung IP: 125.27.105.173 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:10:46:08 น.  

 
มีน้องๆ ส่งลิงค์มาให้ดู หาแรงบันดาลใจในการลดความอ้วน ลดเก่งจังค่ะ


โดย: Summer Flower วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:8:36:59 น.  

 
โอโหยอดเยี่ยมมากคับผม นับถือๆ

TVs Black Friday


โดย: karkung วันที่: 21 กันยายน 2554 เวลา:20:20:47 น.  

 
ห ม่ า มี้ บั ว ' พู : ดีใจค่ะ ที่ทำให้คุณมีกำลังใจลด สู้ๆ นะคะ ^^

หน่อย : ลดได้แน่นอนค่า เราเตี้ยกว่าคุณอีก แถมตอนที่เราพีคสุดน้ำหนัก 64 เท่าคุณเลย ยังทำได้เลยค่า เป็นกำลังใจให้จ้า ^^

อลิสา : เทคนิคอยู่ในหน้านี้หมดแล้วค่า หมดเปลือกเลย อิอิ

มล : เป็นกำลังใจให้นะคะ

นุ้ย : อย่าดูที่น้ำหนักค่ะ ให้ดูที่สัดส่วน สัดส่วนลดลงก็โอเคแล้วล่ะค่ะ ทำต่อไปเรื่อยๆ ให้เป็นนิสัย ร่างกายเราจะเปลี่ยนแปลงไปเองค่ะ สู้ๆ นะคะ

poo , autjung , Summer Flower , karkung : ขอบคุณมากเลยจ้า ^^


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:20:42:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณผึ้ง อ่านแล้วรู้สึกว่ามีความหวังขึ้นมาอีกครั้งคะ หลังจากลดแล้วลดอีก จาก 106 กิโล ลงมา 97 กิโล แล้ว ตอนนี้ออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3 วัน ก่อนนอนยกเวท 20 นาที 97 มาเดือนแล้วไม่ลงซักทีชักท้อแท้ คิดว่าสงสัยที่ยกเวทไปมันจะเป็นกล้ามเนื้อหรือปล่าวเลยทำให้น้ำหนักไม่ลง เรื่องอาหารก็งดข้าวมาได้เดือนนึงแล้ว กินก๋วยเตี๋ยวบ้างเล็กน้อย มีคนบอกว่ากินไข่ และกล้วยน้ำว้าจะทำให้อ้วน ก็เลยกลัวไข่ กับกล้วยไ่ม่กล้าแตะอีกเลย แต่ยังดีที่รูปร่างกระชับขึ้น ไม่อึดอัดเหมือนเคยแต่ยังกลุ้มใจที่น้ำหนักไม่ลง ดูรูปการแล้วมีแต่จะเพิ่มขึ้นๆ -*-


โดย: ต้า IP: 183.89.142.245 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:22:41:26 น.  

 
คุณผึ้งเก่งมากเลยค่ะ พยายามลดหลายครั้งแล้วไม่สำเร็จ จะลองทำตามวิธีคุณผึ้งดูค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ...............................


โดย: jingjokDoy วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:17:45:45 น.  

 
ต้า : ดูที่สัดส่วนค่ะ อย่าเอาตัวเลขเป็นตัววัดทั้งหมด การกินไข่ไม่ได้ทำให้อ้วน กลับได้โปรตีนเน้นๆ ค่ะ กินไข่ต้ม จำกัดไข่แดง 2 ฟอง แต่ไข่ขาวคุณสามารถทานได้ไม่จำกัดค่ะ ให้โปรตีนล้วนๆ นะคะไข่ขาว ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะให้พลังงานต่ำมากค่ะ กล้วยน้ำว้าก็เหมือนกัน ทานไปเถอะ 2-3 ผล ต่อวันอย่าได้เกินนี้ก็ไม่ทำให้อ้วนค่ะ ทานแล้วช่วยเรื่องระบบขับถ่ายดี อิ่มนานด้วย อย่าไปกังวลเรื่องน้ำตาลจากผลไม้ ดีกว่าทานพวกเค้กช้อกโกแลต ไอติม เยอะเลยจ้า

jingjokDoy : ขอบคุณจ้า สู้ๆๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ ^^


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:19:13:15 น.  

 
ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ ค่อยโล่งใจหน่อยที่กินไข่กับกล้วยได้ ตอนนี้ต้าหันมากินข้าวโอ๊ตช่วยด้วยค่ะ แต่รสชาตินี้ ทานไปจะอาเจียรไปเพราะดันไปใส่ผักใส่เนื้อไก่ เพราะรู้สึกว่าเมื้อเช้านั้นสำคัญเรากินพวกคาร์โบไฮเดรสได้ในเมื้อนี้ ส่วนมื้อเที่ยง มื้อเย็น ก็จะลุยกินแต่ผักต้ม สลัดใส่กะน้ำสลัดญี่ปุ่น เนื้ออกไก่ต้ม นมเปรี้ยว นมสด น้ำปังบ้างเล็กน้อยถ้าตบะแตก โมโหมากค่ะที่ออกกำลังกายเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ลง. เราต้องสู้มันค่ะ จะเอาให้ลงให้ได้ค้ะ


โดย: ต้า IP: 58.8.14.111 วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:13:24:08 น.  

 
เก่งที่สุดอ่าค่ะ
หนูเคยลดได้ 2 เดือน 7 กิโล ช่วงปิดเททอมอ่านะคะ
แล้วพอเปิดเทอมไปนี่กินใหญ่เลยคะ
ผ่านไป 5 เดือน น้ำหนักขึ้นเท่าเดิม
จะร้องไห้ออกมาดังๆ
โทษใครไม่ได้ โทษตัวเองล้วนๆเลย
ปิดเทอมนี้ก็เลยจะเริ่มใหม่อีกครั้งค่ะ


โดย: ปอรี่ IP: 103.1.165.200 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:14:30:47 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
Furniture Black Friday 2011


โดย: birdfriday วันที่: 10 ตุลาคม 2554 เวลา:17:24:45 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ


โดย: นางสาวร่าเริง IP: 113.53.76.170 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:17:17:56 น.  

 
สุดยอดเลยอ่ะ อยากทำได้บ้างจัง ผอมแล้วสวยขึ้นเลย


โดย: อยากผอมบ้าง IP: 118.172.79.73 วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:20:08:00 น.  

 
สวัสดีคัพี่หนูเป็นตนหนึ่งที่อ้วนมาก กินยาลดก้หลายคลีนิคแต่ก็กลับมาอ้วนอีกอยุ่ดี หนูเคยลดอาหารแต่ก็อดปากไม่ได้นานเพราะเป็นชอบทำอาหารและชอบทานด้วยเลยผอมยาก อยากถามพี่ว่าทานนำเยอะจะทำให้กระเพาะเราใหญ่ไหม เคยได้ยินผ่านๆมาว่าทานนำมากทำให้กรพเพาะใหญ่ชอบตอบทีคะ
ขอบคุณคะ


โดย: คนไม่เคยผอมนาน IP: 188.135.99.182 วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:22:48:18 น.  

 
คนไม่เคยผอมนาน : น้ำไม่ได้ทำให้กระเพาะใหญ่ และไม่ได้ทำให้อ้วนค่ะ การดื่มน้ำเยอะๆ ทำให้เราไม่หิว และสามารถลดน้ำหนักได้ดีค่ะ และยังช่วยกำจัดของเสียออกจากร่างกายเราอีกด้วยนะ


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:31:20 น.  

 
โหสุดยอดค่ะ แบบหน้าเด็กเลยอะ
ตอนอ้วนนี้ดูต่างจากตอนผอมมากๆๆเลย ผอมแล้วสวยอะ หน้าเด็กค่ะ ขอบอกตอนนี้อ้วนเหมือนกัน
จะทำให้เต็มที่นะ แล้วเจอกัน


โดย: อ้วน IP: 223.206.131.39 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:06:35 น.  

 
คุณผึ้ง

มิ้วล์จะเอาจริงละค่ะ เห็นคุณผึ้งทำได้ มีกำลังใจเยอะเลยอ่ะ
วันนี้ล่ะค่ะ เริ่มซักที ...ดูซิจะลดได้กี่โล หุหุ แขนใหญ่มากกก.. ซิปกางเกงรูดจะไม่ขึ้นอยู่แว้ววว หุหุ อึดอัดมาก...

เตตัส เริ่มต้น : สูง 160 cm นน. 62 kg. ค่า....
วันจันทร์ ที่ 5 ธค 54 จะมารายงานผลนะค่า... อาทิตย์ละครั้ง

เป็นกำลังใจให้มิ้วด์ด้วยนะค๊า.....
โดย: มิ้วล์ IP: 203.146.162.37 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:00:43 น.  

 
หุ่นเหมือนหนูผึ้งเลย พี่ติ่วอายุมากแล้ว 40 UP กลัวเป็นความดัน น้ำหนักเมื่อก่อนอยู่ที่ 53 ปัจจุบัน 63 KG เริ่มเต้นแอโรบิค 1 Lสับดาห์ น้ำหนักลดยากมาก จนทำให้ท้อ ขอคำแนะนำจากหนูผึ้งด้วยคะ จะเริ่มต้น FAST 5 พรุ่งนี้


โดย: พี่ติ๋ว IP: 125.27.199.125 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:30:15 น.  

 
อยากลดให้ได้แบบนี้บางอ่ะ เพราะสูงพอๆกับคุณผึ้งแล้วก็อ้วนขึ้นมา 10 กิโลก่าๆ ขอย้ำไม่ได้ท้องแต่อย่างใด T__T จาก 45 มา 57 กิโล ตอนนี้เกลียดตัวเองมากใส่อะไรก็อึดอัดไปหมด


โดย: ดลนภา IP: 10.20.202.88, 61.90.150.251 วันที่: 9 ธันวาคม 2554 เวลา:10:01:28 น.  

 
พี่เก่งมากเลยคร๊ะ ที่ความอดทนได้นานขนาดนี้ หนูทำที่ไรตะบ๊ะแตกทูกที่เลยคร๊ะ แต่ตอนนี้ก้อเริ่มงดอาหารเย็นมาสองอาทิตย์แร้วคะนำหนักก้อลดลงนะแต่หุ่นเหมือนเท่าเดิม แต่หนูกินส้มตำชอบกินถั่วอ่า นำผลไม้กล่องด้วย นึกว่าจะม่ายอ้วนที่ไหนได้จุดใต้ตำตออ่า ต่อไปจะพยายามงด กินผลไม้สดๆๆนำป๊าวเยอะๆๆคร๊ ขอบคุนนะคร๊ะดูที่พี่เขียนแร้วรู้สึกว่ามีกำลังจัยในการลดต่อคร๊า ^^


โดย: นุ IP: 202.44.135.242 วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:20:24:20 น.  

 
ทำไงดีคะชอบกินกาแฟมาก ลดไม่ได้ ที่อ้วนก็จากกาแฟ น้ำหนักขึ้นมา 10 กก.ภายใน 10 ปี จำตอนน้ำหนัก 48 ไม่ได้แล้ว อยากผอมมาก


โดย: ขวัญ IP: 202.28.182.5 วันที่: 18 ธันวาคม 2554 เวลา:22:26:37 น.  

 
มีประโยชน์มากเลยค่ะ จะนำไปปฏิบัติตาม


โดย: หมูหวาน IP: 203.113.116.219 วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:16:16:04 น.  

 
เมื่อก่อนแตงก้อ้วนมาก หนัก 64 สูงแค่ 158 เอง แล้วพอเข้ามหาลัยทำกิจกรรมรับน้อง วิ่ง ลุกนั่ง วันละหลายครั้ง เหนื่อยค่ะ จาก 64 ลดลงเหลือ 60 ตอนนี้เริ่มคิดจะลดแบบจิงจังแล้วค่ะเพราะเข้ามาเหนพี่ผึ้ง เลยได้ไอดอล อิอิ เริ่มทำมาสองอาทิตย์แล้วค่ะ ลดลงไป 2 กิโลค่ะ กะว่าจะให้เหลือสัก 50 แต่ไม่รู้ว่าจะทำได้ไหม แต่ก้จะลองดูค่ะ


โดย: แตง IP: 110.77.251.252 วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:10:33:14 น.  

 
บังเอิญไปเจอรูปพี่ในรีวิวสินค้าลดน้ำหนักตัวหนึ่งค่ะ แต่พี่บอกว่าพี่ลดน้ำหนักเอง งงมากเลยค่ะ เขาแอบเอารูปพี่ไปอ้างหรือเปล่าคะ

//www.cutieprettyshop.com/PD87883-%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2-%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%9C%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81.html

งงจริงๆค่ะ


โดย: จุดจุดจุด IP: 182.53.41.241 วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:22:01:31 น.  

 
จุดจุดจุด : อีกแล้วเหรอ >_< ไม่ต้อง งง ค่ะ เพราะเรามักจะถูกขโมยรูปไปขายสินค้าลดน้ำหนัก ขนาดทำลายน้ำแล้วนะ ไม่ต้องไปเชื่อค่ะ ตามไม่ไหวแล้วมันเยอะมากเลย ขอบคุณมากนะคะที่มาแจ้งข่าวนะคะ T_T


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:17:41:15 น.  

 
พี่ลดเก่งมากเลยค่ะ เราจะขออนุญาติเอาวิธีลดบางส่วนไปลงในบทความของเว็บนะคะ อยากให้เป็นกรณีศึกษา เลยมาขออนุญาติก่อน เดี๋ยวถ้าลงแล้วจะอ้างที่มาให้นะคะ
เว็บเราป็นเกี่ยวกับอาหารเสริม ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน บำรุงผิวขาว ครีมหน้าใส น่ะคะ
//www.sliming2u.com


โดย: เว็บมาสเตอร์ sliming2u IP: 182.53.51.158 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:52:13 น.  

 
ชื่นชมค่ะ เพราะาะตอนนี้ก็กำลังลดน้ำหนักเช่นกันค่ะ ตอนแรกน้ำ้หนัก 60 กก. 1 เดือน ลดลงมา 7 กก.แต่ต้องพบกับปัญหา ไปตรวจเลือดปรากฏว่าหมอบอกว่าตับทำงานหนักผิดปกติ เพราะน้ำหนักลดลงเกินไป
ตอนนี้ก็กิน 2 มื้อ เช้า กับเที่ยง ตอนเย็นอด และ ฟิตอัพ วันละ 50 ครั้ง ก่อนนอน น้ำ้หนักก็ยังคงที่อยู่เลย


โดย: น้องปูเป้ IP: 58.11.128.58 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:24:49 น.  

 
อยากลดได้มั่งจัง กินอาหารเสริม ของจินตรา หมดไป 2300 บาท ไม่กระดิก ซักกิโล เสียดายเงินมาก ๆ เอาไปซื้อ ผัก ผลไม้กินซะดีกว่า เง้อ กินไปเดือนกว่าแล้วไม่ลด


โดย: BoMBoM IP: 124.122.123.77 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:43:28 น.  

 
เก่งมากๆจริงๆคะ


โดย: นิค IP: 113.53.12.109 วันที่: 1 มีนาคม 2555 เวลา:22:35:07 น.  

 
อยากลด แต่ทำไม่ได้สักที รู้สึดอึดอัดมาก ยิ่งตอนใสชุดทำงานดูไม่ดีเลย น้องทำได้เก่งมาก พี่จะทำให้ได้แบบน้อง


โดย: nicha IP: 223.205.63.175 วันที่: 4 มีนาคม 2555 เวลา:15:24:45 น.  

 
วิธีกินคล้ายกับผมมากเลย เว้นเสียแต่ผลไม้ผมไม่ค่อยชอบทานเท่าไหร่ แต่สลัดทานได้ ส่วนข้าวนี่ไม่แตะเลยใช้วิธี low carb
ออกกำลังกายผมตื่นตี 4 ครึ่งวิ่ง 20 นาทีเกือบทุกวัน จาก 80 เหลือ 67
ใช้เวลา 3 เดือนได้มั้ง


โดย: บอม IP: 124.122.169.232 วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:2:57:34 น.  

 
ขอยกนิ้วให้เลยนะคะนู๋ผึ้ง เก่งมาก ตอนนี้พี่ก็กำลังลดน้ำหนักอยู่เหมือนกันค่ะ การไม่กินแป้งได้ผลมากจริงๆ ค่ะ ทานผักเยอะๆ อิ่มท้องแล้วก็การขับถ่ายก็ดีด้วย ตอนพี่คลอดใหม่ๆ น้ำหนัก 83 กิโลฯ ลดยากมากค่ะ ขึ้นๆลงๆ ตลอด ออกกำลังกายหนักๆ ก็ไม่กล้าเพราะผ่าท้องคลอด แต่พี่ลดมากๆ ไม่ได้ค่ะเพราะว่าเป็นโรคโลหิตจาง จะอ่อนเพลียง่าย เลยต้องค่อยๆ ลดไปเรื่อยๆ ก็เลือกทานพวกน้ำมันมะกอก ข้าวกล้อง ที่สำคัญพี่ทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดค่ะ ตอนนี้พี่น้ำหนัก 69 กิโลฯค่ะ พี่สูง 160 ซม. ต้องหนัก ประมาณ 53 ค่ะ จะดูดีที่สุด (ตอนสาวๆ หนักเท่านี้ค่ะ) ยังไงก็จะพยามยามค่ะ แล้วจะแวะมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ


โดย: หนึ่ง IP: 118.173.147.189 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:6:35:51 น.  

 
เก่งมาก ๆ เลยค่ะ อยากทำได้จัง แต่ติดอยู่ที่ว่า เราอยู่เป็นอาพาร์เม้นท์น่ะ สิไม่มีที่ออก กำลังกาย ตอนเย็น ๆ ส่วนอาหารเนี้ย จะทำยังไงตอนเริ่มแรกจะลดอ่ะค่ะ อยากทำให้มันเคยชินอ่ะค่ะ ตอนนี้อยากผอมมาก เพราะว่ากำลังจะแต่งงาน มี plan สิ้นปีนี้ค่ะ รบกวนช่วยแนะนำกันมาเยอะ ๆ นะค่ะ นน. 72 กก ส่วนสูงประมาณ 160 ค่ะ รู้สึกว่าเมื่อไหร่ที่น้ำหนักเพิ่มจะลงที่หน้ากะที่สะโพกอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ เพราะว่าจะนั่งทำงานตลอดทั้งวันเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับการรับฟังและข้อคิดเห็นนะค่ะ


โดย: อ้น IP: 58.137.163.66 วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:15:56:05 น.  

 
เป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากๆค่ะ ขอบคุณสำหรับความรู้และเทคนิคต่างๆนะคะ


โดย: putterpingping IP: 103.10.228.249 วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:22:55:39 น.  

 
คุณเก่งมากๆ เราพยายามทำมา7 ปีกว่าแล้วยังทำไม่ได้เลย
คุณผึ้งแค่ปีเดียวเองอ่ะ สุดยอดค่ะ เคยมีคนพูดกับเราว่า
คนที่ลดความอ้วนได้คือ คนที่ใจแข็งมาก คุณคือคนนั้น


โดย: หนุ่ย IP: 101.51.186.92 วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:20:32:39 น.  

 
เรา นน. 83 สูง 155 คืออ้วนเตี้ยสุดๆ เราเริ่มฮึดสู้ลดนน.จากคำท้าแข่งของพี่ที่ออฟฟิศ เมื่อ 6 กุมภา 55 จนถึงวันนี้ 22 มีนา 55 เราลดเหลือ 72 แล้ว เราลดนน.จากการคุบอาหาร ไม่ทานมื้อเย็น และเต้นเพลงเกาหลี วันละ 1 ชม. แรกๆ นน.ลดลงดี แต่พอถึงตอนนี้มันเริ่มไม่ลดแล้ว ตอนนี้เรารู้สึกเบื่อ เหนื่อย ท้อ มาเจอเรื่องของผึ้ง เราอ่านแล้วรู้สึกมีกำลังใจขึ้นมามาก เราจะต้องลดให้ได้และเป็นกำลังใจให้คนที่ต้องการลดความอ้วนทุกคนค่ะ


โดย: jeng IP: 171.98.85.13 วันที่: 22 มีนาคม 2555 เวลา:9:51:54 น.  

 
สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากพูดคุย หรือสอบถามเรื่องลดน้ำหนัก สามารถเข้าไปโพสใน wall ในเพจกลัวอ้วนได้เลยนะคะ https://www.facebook.com/fearfat ผึ้งเป็นแอดมินอยู่ค่ะ

ปกติแล้วจะไม่ค่อยได้เข้ามาดูในนี้สักเท่าไหร่ แต่ในเพจผึ้งจะเช็คทุกคอมเม้นต์อยู่แล้วค่ะ ^^

หากใครไปเจอเว็ปที่เค้าขโมยรูปผึ้งไป เพื่อขายอาหารเสริม หรือยาลดน้ำหนักยี่ห้อต่างๆ รบกวนแจ้งผึ้งด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่า


โดย: คุณหนูผึ้ง วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:13:27:28 น.  

 
ขออนุญาตินำเข่้าFaceBookได้ไหมคะ


โดย: JJ IP: 27.55.12.241 วันที่: 19 เมษายน 2555 เวลา:10:45:30 น.  

 
คุณผึ้ง อยากบอกว่าสัดส่วน ความสูง น้ำหนักทุกอย่าง ฉันและคุณเท่ากันเป๊ะเลยคะ......ทุกคำแนะนำฉันจะนำไปใช้ทุกขั้นตอนเลยคะ ขอบคุณมาก


โดย: บุ๋ม IP: 223.204.31.99 วันที่: 22 เมษายน 2555 เวลา:15:54:43 น.  

 
พี่ผึ้งคะ น้องละปลื้มใจแทนพี่ ว่าแต่ แฟนว่าไงบ้างคะ ตอนที่หุ่นพี่สวยเริสสสสแล้วน่ะค่ะคือน้องอ้วนมากตอนนี้ อยากจะลองปรึกษากับพี่น่ะค่ะ พอจะได้ไหม T^T อยากสวยค่ะ เสียใจกับคำพูดเสียดสีของคนที่รู้จักค่ะ ว่า อ้วน ดำ ตัน เตี้ย นี่เมล์น้องค่ะ z0nun0z@hotmail.com


โดย: น้อง IP: 49.48.144.137 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:49:22 น.  

 
ผมจริง ได้ผลจริงหรอขอยกนิ้วให้ในความอดทนเก่งมากๆๆๆเลย


โดย: กก IP: 10.0.0.117, 110.77.203.177 วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:15:17 น.  

 
ตอนนี้ 65 อยากเหลือประมาณ55คะเปนกะลังใจให้ด้วยนะคะ


โดย: ต. IP: 10.0.0.210, 110.77.234.240 วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:08:42 น.  

 
โอ้วววววว ตะเองเป็นแรงบันดาลใจของเค้าแระเนี่ยยย!!!


โดย: มินนี่ IP: 171.4.106.43 วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:20:23:22 น.  

 
ลดได้จริงๆด้วย


โดย: palika IP: 61.90.103.10 วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:23:30 น.  

 
อ่านพบโดยบังเอิญ..ติดตามแล้ว..คุณผึ้งเก่งมากกก

แล้วสวยขึ้นมากค่ะ..

มีกำลังใจลดความอ้วนขึ้นมาเยอะเลยยย

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ ค่ะ..


โดย: สาวเชียงใหม่ IP: 171.100.165.97 วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:41:28 น.  

 
พี่กำลังลดน้ำหนักอยู่พอดีได้อ่านเว็บของหนูผึ้ง มีกำลังใจที่จะลดต่อเพราะมันทรมานมากเลยนิ พี่ก้องดแป้งกินแต่กับ 1 เดือนพี่ลดไป 5 กิโล ดีใจมากกก แต่พี่ออกกำลังกายแบบอารมดีก้อทำไม่ดีก้อไม่ทำ 555 แต่พอมาอ่านของหนูแร้วพี่มีกำลังใจลดมากเลย ขอบคุนมากนะจ้ะพี่ก้อตัวเตี้ย อ้วนมากด้วย 77 กิโล อิอิ คิดดูทู้เลดมั้ยคิคิเพราะพี่คลอดลูกหลังคลอดไม่ยอมลงเลยอ้วนมา 4 ปี แล้วทรมานใจมากพี่อายุก้อมากแร้วด้วยคงยากกว่าหนูผึ้งนะ แต่ก้อไม่ท้อจร้าถ้าได้ผลยังไงจามาเม้นให้อ่านใหม่นะจ้ะ


โดย: พี่พุด IP: 203.218.51.9 วันที่: 10 สิงหาคม 2555 เวลา:17:56:04 น.  

 
..แม่ลูกอ้วน..แอบบ่นนิด ๆ ..มีลูกอ้วนก็ลำบากใจเอามาก ๆ เห็นลูกแล้วรู้สึกสงสาร (สมเพชฯ..มากกว่า)..ขอให้ลูกอ้วนสงสารแม่บ้างที่ต้องเห็นลูกต้องแบกน้ำหนักตัวเอง 100 โล มันทรมานหัวใจแม่เหลือเกิน..กับอนาคตโรคที่มากับความอ้วนต้องตามมาเห็น ๆ ว่ามันมากมายเหลือเกิน..ที่ย้ำแล้ว ย้ำอีกว่าลดหน่อยเถอะขนมถุง โตแล้วรู้จักรักตัวเองซะมั่งลูกเอ๋ย...(..แม่กะเอาแต่พูดอยู่นั่นแหละ..สายตาลูกมันฟ้อง...)..มันอาจเป็นเรื่องยาก...ไม่น้อยเหมือนกันที่ลูก ๆ พยายามทำกัน แต่จงพยายามต่อไปเถอะ..(..อย่างน้อยก็มีพี่ผึ้งเป็นตัวอย่างที่ลดความอ้วนได้โดยไม่ใช้ยา..เก่งมาก ๆ ที่เอาชนะใจตัวเองได้...)ไม่มีแม่คนไหนอยากให้ลูกอ้วนเกินเด็กปกติดอกลูกเอย..ขอเป็นกำลังใจให้ลูก ๆ อ้วนและไม่อ้วน...ตั้งใจให้มั่น...รู้จักเลือกทานอาหารให้ถูก...ออกกำลังกายให้เป็นประจำสำคัญสุดจ๊ะ...


โดย: แม่ลูกอ้วน.. IP: 118.172.78.254 วันที่: 25 สิงหาคม 2555 เวลา:16:40:03 น.  

 
อ่านแล้วมีกำลังใจอีกครั้ง อยากสวยเหมือนคุณผึ้งบ้าง
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ และกำลังใจดีๆๆๆ


โดย: จะลองอีกครั้ง IP: 125.27.140.153 วันที่: 7 กันยายน 2555 เวลา:13:29:56 น.  

 
เก่งมว้าก คนเดียวกันป่าวเนี่ยรูปอ่ะ


โดย: ควาย IP: 171.98.32.114 วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:13:10:04 น.  

 
พี่ผึ้งคะ หนูส่งเท่ากะพี่ผึ้งเลยค่ะตอนนี้หนัก 50 มันดูอ้วนอยากลดให้ได้อย่างพี่ผึ้งจังเลยค่ะ อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้พี่ที่แอบชอบเค้าหันมามองหนูบ้าง ไม่อยากเปนแค่ไอหมูน้อยของเค้าเป็นกะลังใจให้ด้วยนะคะ


โดย: ไอหมูน้อย IP: 124.121.214.181 วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:21:22:16 น.  

 
ขอบคุณมากจริงๆคะ จะเริ่มลดตั้งแต่วันนี้ละคะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ


โดย: Asmah IP: 27.130.69.200 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:8:10:44 น.  

 
ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจดีๆ
เราสูง 153 ซม. เดิม43กก.แต่ไหงกลายเป็น 59 กก.ไปได้ แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กิน นอน ไม่ได้ออกกำลังกายเลยอ่ะ ยิ่งอ้วนยิ่งเหนื่อยง่ายมากขึ้น ง่วงมากขึ้น อึดอัดตัวเองมากๆเลย
จะฮึดสู้ให้ได้


โดย: อ้วนเอ้าอ้วนเอา IP: 1.1.172.140 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:21:25:04 น.  

 
แอบเห็นรูปคุณผึ้งในโฆษณาสินค้าลดน้ำหนักอยู่เหมือนกัน ได้มาเห็นในนี้ทำให้รู้เลยว่าไม่มีอะไรดีไปมากกว่าการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ขวัญเป็นคนอวบจนเกือบอ้วนเลยก็ว่าได้คะสูง 158 หนัก 62 ตอนนี้คิดว่าไม่ไหวแล้วอยากจะหุ่นดีๆใส่ชุดสวยๆมาเห็นบล๊อกคุณผึ้งเลยอยากลองฮึดเหมือนคุณผึ้งดูซักตั้งคะ เป้าหมายแรกอยากให้ลงซัก 10 กก. ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำได้เมื่อไหร่ เป็นคนชอบทานกาแฟเย็นอีก ตอนนี้ก็พยายามลดๆให้เหลืออาทิตย์ละแก้ว 2 แก้ว ลงมาจากที่ทานทุกวันอยู่คะ ขอบคุณคุณผึ้งมากนะคะที่เขียนเรื่องราวให้ได้อ่านเป็นแรงบันดาลใจ ^___^


โดย: ขวัญ IP: 118.174.31.132 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:11:38:00 น.  

 
บังเอิญคลิ๊กเข้ามาอ่าน แต่ก็อ่านแบบตั้งใจจนจบ คุณมีความพยายายามมาก ๆ เลยค่ะ อย่างกับคนละคนเลย พี่เป็นคนอ้วนมาก ตอนนี้หนัก 85 ก.ก. (ต.ค.55) ซึ่งลดน้ำหนักมาตลอด และเต้นอาราบิกทุกเย็น ก่อนหน้านี้ หนัก 100 กว่ากิโล (เมื่อ 5 เดือนก่อน) ก็พยายามลดจนเหลือ 82 ก.ก. แต่เดี่ยวนี้เหมือนไม่ค่อยมีวินัยในตัวเอง กินแหลก และกินกาแฟเย็น+ขนมเป็นอาหารเข้าทุกวัน และไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เมื่อมาเจอ web นี้ รู้สึกมีแรงบันดาลใจให้กลับไปมีวินัย และมีเคล็ดลับอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก เด๋ว พี่จะเข้าไปดู web ป้ามด อยากบอกคุณผึ้งว่าจะพยายามทำตามแนวทางคุณผึ้งด้วย แล้วจะกลับมารายงานผลนะคะว่าลดได้กี่กิโล ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ


โดย: โอ Loei IP: 27.130.244.3 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:13:01:33 น.  

 
ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 70 โล สูง 160 ซม. อ้วนมากใส่เสื้อผ้าก็อึดอัด พอได้อ่านเรื่องของคุณผึ้งทำให้มีกำลังใจลดน้ำหนักมากเลย


โดย: เอ IP: 118.174.31.132 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:42:53 น.  

 
ก็อยากทำให้ได้แบบน้องนะ จะลองตั้งใจและเอาความพยายามแบบน้องผึง พี่ก้เคยแต่ไม่สำเร็จ พอดีอ่านเจอถูกใจมาก จะลองทำมันอีกครั้ง สู้ สู้


โดย: พี่กุ๊กไก่ IP: 223.207.163.245 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:18:13 น.  

 
อยากผอมบ้างจังลูก2คนแล้วจะลดไหวมั้ยเนี๊ยะ


โดย: อุ๊จัง IP: 115.67.67.11 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:34:22 น.  

 
ตอนนี้ นน.64สูง163ไม่รู้จะลดได้เหมือนคุณผึ้งมั้ย


โดย: อุ๊จัง IP: 115.67.67.11 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:43:29 น.  

 
มีกำลังใจมากเลยคะ จะพยายามนะคะ


โดย: ปุ้ย IP: 113.53.222.36 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:01:26 น.  

 
สวรรค์บันดาล ให้มาเจอรีวิวนี้นะคะ กำลังเครียดอยู่ อยากจะลดความอ้วน คิดนู่นคิดนี่ ไม่รู้จะทำวิธีไหน พออ่านรีวิวปุ๊บ มีกำลังใจขึ้นมาเยอะเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: allkind IP: 203.144.144.162 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:8:22:55 น.  

 
//www.slimup2u.com/id.php?id=65
สนใจลดน้ำหนักแบบปลอดภัย 100% รับรองไม่กลับมาอ้วนอีก 2 อาทิตย์ลด 1-5 โล / บำรุุงผิวขาว-หน้าใส กระชากวัย / อกฟู นมชมพู รูฟิต / เห็นผลเร็วเวอร์ / เพิ่มขนาดน้องชาย แข็ง ใหญ่ อึด ทน นาน สร้างฮอร์โมนเพศ ช+ญ (แก้ปัญหาความสามารถทางเพศเสื่อม) ปลอดภัยกว่าไวอาก้า ผ่านอย.มากกว่า 30 ประเทศ / ดูแลสุขภาพ (โรคความดัน / เบาหวาน / หัวใจ / ภูมิแพ้ / หอบหืด / มะเร็ง ฯลฯ) ไม่ใช่ยาไม่มีสารเคมีสกัดจากธรรมชาติไม่มีผลข้างเคียง
ติดต่อได้ที่ 0901086212 วันชนะ

สำหรับคนที่ อดอาหารหรือทำแบบที่ตัวเองพยายามทำไม่ได้ หนูแนะนำ เว็บด้านบนเลยค่ะ เพราะหนูมีริวิวไห้ดูอยู่ในเว็บ ไม่ได้มาขายหรืออ่ะไรน่ะค่ะ หนุมาแชร์ประสบการค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: บีมมี่ IP: 58.11.199.177 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:20:30:21 น.  

 
ลิโซ่ พิงค์ (ตัวนี้ของแท้แน่นอน เพราะโรงงานผลิตเองมี อย.)สูตรเพิ่ม วิตามินจากผลไม้ และคลอลาเจนบริสุทธิ์
ลดน้ำหนัก ผิวขาวใส กระชับ สูตร ผู้หญิงฝรั่ง ปรับปรุงเพื่อคนเอเชียโดยตรง
สมุนไพรจากจีน ช่วยเผาผลาญ น้ำหนักลด พร้อมกระชับสัดส่วน
- ลดน้ำหนักสกัดจากสมุนไพรแท้ 100 % จากเทคโนโลยีที่ทันสมัย
- ทำให้ทานอาหารได้น้อยลง
- ช่วยลดไขมันส่วนเกิน พร้อมช่วยกระชับสัดส่วน จากไขมันเป็นกล้ามเนื้อ
- สิ่งสำคัญไม่ทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย
-ไม่โยโย่ ไม่กลับมาอ้วนอีก

แม่ค้าก็กินอยุ่นะค่ะตัวนี้ (มี ({})อย.") ราคาไม่แพงจ๊ะ 7 เม๊ด 120 บาท เท่านั้น!! ไม่พอไจยินดีคืนเงิน #.รีวิวแม่ค้าจาก50กิโล/ตอนนี้เหลือ46กิโล กินไป5เม๊ดเท่านั้น


* เราเป็นตัวแทนจำหน่ายค่ะ กินเองด้วยขายเองด้วยค่ะ * 7 เม็ด 120 บาทค่ะ*
เบอร์ติดต่อ 0834423192
Whatsapp 0834423192
Line:rapmbk134
BBpin : 21DD4C5A
facebook : https://www.facebook.com/Nongnus26


โดย: นัส IP: 183.89.17.112 วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:12:15:00 น.  

 
ผมก็อยากน้ำหนักให้ได้แบบคุณครับ
เป็นกำลังใจที่ดีมากเลย

ตอนนี้ผมใช้วิธีทานอาหารเสริมลดน้ำหนักแทน
ได้ผลดีมากเลยครับ ทำให้ควบคุมปริมาณอาหารได้มากเลย

ตอนนี้ผมทาน lipo twin อยู่ สั่งซื้อได้ที่ //www.lipotwinshop.com ราคาุถูกเห็นผลเร็ว แถม ปลอดภัยด้วยครับ


โดย: lipo twin IP: 124.122.161.99 วันที่: 1 เมษายน 2556 เวลา:15:18:49 น.  

 
เก่งจังเลยพี่ผึ้ง ทำได้ไง นับถือ


โดย: อร IP: 182.52.27.216 วันที่: 12 เมษายน 2556 เวลา:12:29:18 น.  

 
เก่งจัง อยู่ที่ใจเราจริงๆนะตั้งใจแล้วทำได้ เก่งมาก เรายังใช้ยาลดความอ้วนอยู่เลย


โดย: ก้อย IP: 115.67.227.108 วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:47:22 น.  

 
สุดยอดค่ะคุณผึ่งฉันอย่างทำได้เหมือนคุณจัง


โดย: ความคิดเห็นที่ 474 IP: 223.204.10.42 วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:35:09 น.  

 
สุดยอดค่ะคุณผึ้งฉันอย่างทำได้เหมือนคุณจัง


โดย: ความคิดเห็นที่ 474 IP: 223.204.10.42 วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:36:42 น.  

 
ขอรบกวนคุณผึ้งหน่อยคะ พอดีอยากได้จานทวิสแบบคุณผึ้ง ไม่ทราบว่าต้องซื้อที่ร้านไหนหรือเว๊บไหนคะ


โดย: คุณแม่น้องหมิงหมิง IP: 58.9.65.101 วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:13:05:39 น.  

 
โอ้โห ! คุณผึ้งเก่งงง / อดทน มากกกเลย เนื้อหาสาระบอกละเอียดยิบไม่มีกั๊ก ใจดีมากขอบคุณมากนะคะเนื้อหาสาระนี้เป็นกำลังใจให้เอ๊ะมากอยากลดอยากลดจริงๆอยากทำให้ได้เหมือนกันค่ะ^^ แต่ก่อนหนัก 101 กก. ตอนนี้เหลือ 85 กก. สูง 170
อยากลดหลือสัก 60-65 ถ้าเป็นไปได้แต่ทำไมมันลดไม่ลงก็ไม่รู้ค่ะคุณผึ้ง ทรมานมากเคยคิด ทำ แล้วก้อล้มเลิกไปหลายรอบมากเป็น 10 ครั้งได้เหนื่อยมันท้อกับเวลาที่เราควบคุมเราก็เคร่งนะแต่มันก็ลดไม่ค่อยลงเลยไม่รู้จะทำอย่างไรแล้วค่ะ พอมาอ่านเจอบล๊อกของคุณผึ้งนี้ทำให้อยากลดน้ำหนักอีกครั้งค่ะ จริงๆคืออยากสวยยย 5555 ไม่ผิดเนอะถ้าคนเราทุกคนอยากสวย อยาหล่อ ฮ่าๆ จะนำเคล็ดลับเกร็ดสาระดีดีของคุณผึ้งไปทำตามอย่างเคร่งครัดนะคะจะได้รู้ว่าความสวยอยู่ไม่ไกล แค่เอื้อมมเอง


โดย: เอ๊ะ..เอ๊ะ IP: 124.120.72.161 วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:8:54:12 น.  

 
คุณผึ้งเก่งมากค่ะ กำลังลดอยู่ด้วยเพิ่งเริ่มค่ะ ได้อ่านเรื่องแล้วกำลังใจเพิ่มขึ้นเยอะมากค่ะ


โดย: Pepe IP: 61.90.153.44 วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:14:30:08 น.  

 
กำลังลดอยู่ค่ะ ได้อ่านของคุณผึ้งมีกำลังใจในการลดเยอะขึ้นค่ะ


โดย: บัว IP: 125.27.218.190 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:12:06:25 น.  

 
ขอบคุณมามากสำหรับข้อคิดดีๆ กิ่งจะทำให้เหมือนพี่ผึ้งให้ได้ ตอนนี้ได้แรงบันดาลใจจากพี่แล้ว ขอให้ความตั้งใจที่กิ่งมีจงประสบความสำเร็จที่หวังไว้ด้วยเถิด

ปล.จะทำให้คนที่ชอบล้อเรา หัวเราะเรา หันมาชื่นชมในตัวเราให้ได้ ขอเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะปรับพฤติกรรมการกินใหม่ใช้ชีวิตแบบใหม่

ขอบคุณมากค่าพี่ผึ้ง....


โดย: ครูกิ่ง IP: 1.179.179.81 วันที่: 12 ธันวาคม 2557 เวลา:10:15:33 น.  

 
อายุ 47 ปี สูง 147 หนัก 62 กก. จะลดได้ไหมเนี๊ย ช่วยบอกวิธีหน่อยเหอะ


โดย: พี่บุ๋มค่ะ IP: 125.27.208.198 วันที่: 11 มกราคม 2559 เวลา:17:43:14 น.  

 
ได้ความรู้ดีค่ะ

แจกฟรี pdf วิธีลดน้าหนัก หลังคลอด 20 กิโล //bit.ly/24mMDv4


โดย: ได้ความรู้ดีค่ (สมาชิกหมายเลข 2959468 ) วันที่: 5 มีนาคม 2559 เวลา:10:14:59 น.  

 
เก่งคะตอนนี้ก็พยายามอยู่ ลองกินตามครอสที่คนอื่นแนะนำ ก็ลงจริงคะ 3 วัน ลง 1.5 กิโลแต่เมนูจำเจกินตามได้ 6 วันก็น่าเบื่อแล้ว แล้วก็ไม่กล้ากินนอกเหนือจากครอส เพราะกลัวจะไม่ลดคะ


โดย: พรรทิพา IP: 49.229.100.120 วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:14:02:46 น.  

 
ตอนที่ลองเข้ามาดู กำลังดูรายการเรื่องจริงผ่านจอ ย้อนหลังคะ เรื่องยาลดความอ้วนที่แอบอ้างเพิ่งรู้ความจริงคะ


โดย: พรรทิพา IP: 49.229.100.120 วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:14:15:02 น.  

 
พี่ผึ้งขาตอนนี้หนูลดน้ำหนักได้5โลแล้วแต่ตอนนี้ว่าจะเอาให้ลงอีก5โลแต่น้ำหนักไม่ยอมลงต้องทำไงคะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ออกกำละงกายก็แล้ว
คุมอาหารก็แล้ว(แต่ก็มีตบะแตก)ค่ะยังถามทันป่ะคะ 😁


โดย: Aom IP: 1.47.65.235 วันที่: 1 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:55:41 น.  

 
อายุ59จะทำได้มั้ยน้าหนักตั้ง80กว่า..ที่บ้านกินเก่งกันทุกคนเลย


โดย: ju IP: 27.55.74.1 วันที่: 17 กันยายน 2559 เวลา:8:21:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คุณหนูผึ้ง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
หวัดดีค่า เจ้าของบล็อก ชื่อ ผึ้ง ค่า เคยอ้วนมาก่อน และเป็นคนตัวเตี้ยมากๆ สูงประมาณ 146 ซม. ค่ะ เตี้ยมาก เคยอ้วนมากที่สุดที่ 64 กก. ตอนนี้หนัก 41-42 กก. เริ่มลดเดือน มีนาคม 2549 และลดสำเร็จราว เมษายน 2550 รวมใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ปีค่ะ อยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนัก ขอให้ตั้งใจและขอให้ผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ไปให้ได้ เราจะเป็นกำลังใจให้นะคะ ^^"
Friends' blogs
[Add คุณหนูผึ้ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.