Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
21 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
Teamviewer อยู่ไกลแค่ไหน เราก็สั่งการคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้

Teamviewer อยู่ไกลแค่ไหน เราก็สั่งการคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้

teamviewers

โปรแกรม Teamviewer เป็นโปรแกรมรีโมตคอมพิวเตอร์ระยะไกล สามารถเข้าถึงควบคุมคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะผ่านมือถือหรือโน็ตบุ๊ค เพื่อเข้าทำการแก้ไข กระทำการแทน เสมือนกับคุณนั่งอยู่หน้าจอ Desktop ของคอมพิวเตอร์อีกฝั่ง รวมถึงการติดต่อสื่อสารในลักษณะการประชุมทางไกล ข้อแตกต่างของโปรแกรมรีโมต Teamviwer ตัวนี้กับโปรแกรมอื่นๆ คือ User friendly มาก ผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญก็สามารถใช้ได้ เนื่องจากลักษณะการใช้งานคล้ายคลึงกับ skype หรือโปรแกรม Instant Massaging อื่นที่คุ้นเคยผนวกเข้าไปด้วย ซึ่งโปรแกรมที่เคยมีนั้นมักจะใช้สำหรับผู้ดูแลระบบเท่านั้น ทำให้ Teamviewer เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับ End User

Teamviewer

คุณสมบัติ

  • การเชื่อมต่อง่ายได้ โปรแกรมจะค้นหาช่องทางการเชื่อมต่อเองโดยผู้ใช้งานไม่ต้องยุ่งกับ IP address
  • สามารถ Join เข้าร่วมกันใช้งาน ในกรณีที่ผู้ที่ต้องการเข้าถึง แก้ไขปรับแต่งคอมพิวเตอร์เครื่องเป้าหมายมีมากกว่าหนึ่งคน
  • มี ลิสรายชื่อ หน้าจอ management คอมพิวเตอร์ลูกค้าหรือพนักงาน สำหรับผู้ดูแลระบบจะให้คำแนะนำหรือเข้ารีโมตระยะไกล และพูดคุยอธิบายปัญหากันได้
  • ความปลอดภัย มีการ random รหัสผ่านแต่ละครั้ง และสามารถ run การทำงานได้โดยไม่ติดตั้งหากเป็นกรณีที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ไม่รู้จักและ ไม่ต้องการเชื่อมต่อหลังจากจบการทำงานแล้ว ช่วยในเรื่องความปลอดภัยได้ดี

Feature

มี ฟังชั่นการใช้งานลักษณะ Virtual Office ประชุมทางไกล นำเสนอ presentation รวมถึงส่งไฟล์ระหว่างกันได้ ทำให้นอกจากการเชื่อมต่อของเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วยังเชื่อมต่อประสานงานของ คนที่อยู่แต่ละแห่ง ทำงานร่วมกัน

เหมือนอยู่ที่เดียวกัน ซึ่งขณะนั้นผู้ดูแลระบบก็สามารถ support ให้คำปรึกษาการใช้งานไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย

เหมาะกับใคร

  • เหมาะ กับ ร้านคอมพิวเตอร์ที่ให้บริการลูกค้าตามบ้าน ทำให้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องหอบหิ้วขนย้ายคอมพิวเตอร์มาที่ร้าน ทางร้านเองก็ไม่ต้องไปถึงที่บ้านลูกค้า ในกรณีไม่ได้เสียหายตนเกินไป
  • ช่าง IT Support ผู้ดูแลระบบในออฟฟิศ สามารถตรวจตราดูการใช้งานว่าเป็นไปตามนโยบายการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือไม่ ใช้ผิดวัตถุประสงค์ ติดตั้งโปรแกรมที่ไม่ได้รับอนุยาติไหม เข้าไปแก้ไข กระทำการแทน แม้ว่าไม่ได้อยู่ประจำที่บริษัท
  • เหมาะกับใช้ส่วน ตัว หากว่าเราต้อง run โปรแกรมใดๆ นานๆ ต้องทิ้งคอมพิวเตอร์ไว้แต่ว่าไม่มีเวลาเฝ้าหน้าจอ ชีพจรรองเท้าต้องเดินทางไปโน่นมานี่ทั้งวัน ก็สามารถรีโมตมาจาก tablet smart phone เข้ามาติดตามได้
    Virtual office ใช้งานได้ในแบบ skype Video conference ช่วยในเรื่องการติดต่อประสานงานได้ดี ไม่ว่าในกรณีที่ผู้ดูแลระบบต้องการปรึกษาหารือสอบถามกันกับผู้ใช้ หรือผู้ใช้เองประสานงานกันเอง ตรงนี้มีฟีชเจอร์การใช้งาน อบรมออนไลน์ให้ด้วย ค่อนข้างครบสูตรงานดูและระบบ
  • ผู้ที่ไม่ใช่ช่าง IT Support โดยตรงก็สามารถทำหน้าที่ดูแลระบบได้ด้วยโปรแกรมนี้

โปรแกรมทำงานอย่างไร

อัน ที่จริงการใช้งานของ Teamviewer นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่มีอยู่แล้วใน Windows ทุกเครื่องนั่นคือ โปรแกรม Net Meeting ( Run > พิมพ์ conf ) ที่สามารถ Video Conference ส่งไฟล์ และสามารถใช้งานโปรแกรมอีกเครื่องหนึ่งได้พร้อมๆ กันเช่น วาดรูปบน paint หรือ Chat สนทนาและ รีโมตระยะไกลใน Lan เดียวกัน office เดียวกัน เพียงแต่ทำงานอยู่บน VPN หรือ Virtual Private Network ซึ่งนิยมใช้กันของเหล่า Gamer ที่ต้องการเล่นเกมที่แม้อยู่คนละที่แต่เสมือนอยู่ในวง Lan เดียวกันผ่านการเชื่อมต่อผ่าน Internet

โปรแกรม Teamviewer มีให้โหลดใช้งานได้ฟรีครับ สามารถโหลดได้ที่เว็บผู้ให้บริการที่ : //www.teamviewer.com/th/download/windows.aspx

ที่มาของบทความ : //thaiapp.org/181-teamviewer.html

Create Date : 21 ตุลาคม 2556
Last Update : 23 ธันวาคม 2556 17:16:06 น. 0 comments
Counter : 2234 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

nooblue88
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nooblue88's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.