Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
Splash pro โปรแกรมไม่ฟรี แต่พกดีมาเต็มถัง

Splash pro โปรแกรมไม่ฟรี แต่พกดีมาเต็มถัง

Splash pro

สวัสดีครับทุกท่าน อย่างที่ผมได้พูดไว้ตั้งแต่บทความก่อนแล้วว่าในบทความนี้ผมจะแนะนำโปรแกรมมัลติมีเดียแบบเสียเงินมาให้ทุกท่านได้วิเคราะห์กันหลังจากที่ผมได้แนะนำโปรแกรมดูหนังดีๆที่ฟรีๆไปแล้วอย่าง VLC ทีนี้ก็มาถึงตัวโปรแกรม Splash pro ที่มีตัวติดตั้งขนาดแค่ 23 mb เท่านั้น หลายท่านคงตกใจว่าโปรแกรมอันเล็กกะจิดริดนี่จะทำอะไรได้บ้าง เราจะลองมาดูกันนะครับ ^^

image002

สำ หรับเว็บไซต์หลักของตัวโปรแกรมก็คือ //mirillis.com ราคาของตัวโปรแกรม splash pro ก็อยู่ที่ 19.95 $ (ประมาณ 622 บาทไทย) ถือว่าเป็นราคาที่ปานกลางๆแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพของโปรแกรมแล้ว คุ้มครับผม มาดูดีกว่าว่าจุดเด่นของตัวโปรแกรมมันมีอะไรกันบ้าง

  • โปรแกรมออกแบบมาเพื่อคุณภาพแบบ HD

ตัว โปรแกรมนั้นออกแบบให้สามารถรองรับไฟล์จำพวกนามสกุล AVCHD™, MPEG-2, AVC/H.264 และ  VC-1 (ไฟล์นามสกุลจำพวกนี้คือไฟล์ความละเอียดสูงๆขั้น 720p ขึ้นไป) โดยไม่ต้องลงตัวถอดรหัสใดๆให้ยุ่งยาก และด้วยตัวโปรแกรมที่เล็กมากๆ จึงเสียเวลาในการดาวน์โหลด ติดตั้ง เพียงอึดใจเดียวเท่านั้นเอง

  • พบกับสุดยอดการแสดงภาพด้วย Picture²

นี่ คือเทคโนโลยีเด่นของ splash pro เค้าเลยครับ ด้วยการนำ cpu และ gpu มาช่วยประมวลภาพ ทำให้ภาพที่ได้นั้น คมชัด สีสันสดใส การประมวลผลภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด เทคนิคต่างๆก็มีดังนี้

Motion² เป็นการเพิ่มความลื่นไหลในการแสดงผลของภาพ ทำให้ภาพที่แสดงออกมานุ่มนวล อย่างที่เรารู้ว่ามัลติมีเดียที่เราดูๆกันอยู่นี่ก็คือการนำเอาภาพนิ่งหลายๆ ภาพมาต่อกันและเปิดเร็วๆให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหว ซึ่งการแสดงผลภาพนั้นใช้หน่วยที่เรียกว่า frame rate หรือจำนวนเฟรมต่อวินาทีนั่นเอง ยิ่ง frame rate มาก ภาพที่ได้ก็จะดูลื่นไหล แต่ถ้า frame rate น้อย ภาพที่แสดงก็อาจจะกระตุกนิดๆ ดูขัดๆไม่สบายตา ในปัจจุบันนั้นการทำภาพยนต์ เชื่อมั้ยครับ ว่ามาตรฐานนั้นอยู่แค่ 24 frame rate เท่านั้นเอง เราดูปกติเราไม่รู้สึกอะไรหรอกครับ แต่ผมแนะนำให้ลองใช้โปรแกรมนี้และเปิด Motion² ด้วยการประมวลผลภาพโดยดึงพลังจาก cpu และ gpu มาช่วย ท่านจะเห็นว่าภาพที่ได้นั้นมีความสมูท การไหลของภาพต่อเนื่องกันมากกว่าเดิม แต่ cpu ท่านต้องแรงในระดับนึงนะครับ เพราะการเปิดฟังก์ชั่นนี้มันกินทรัพยากร cpu เยอะอยู่ ^^

Light Boost ที่สังเกตได้ง่ายๆถึงความแตกต่างระหว่างโปรแกรมนี้กับโปรแกรมที่ใช้ทั่วไป คือเทคโนโลยีนี้ละครับ ท่านลองหาหนังการ์ตูนมาสักเรื่อง แล้วลองเปิดเปรียบเทียบระหว่างโปรแกรมนี้กับตัวอื่นๆ ท่านจะเห็นว่าสีสันของโปรแกรม splash pro นี้มันสดใสดึงดูดสายตาจริงๆ

Detail Boost สำหรับ Light Boost คือการทำให้สีสันสดใสขึ้น ส่วนเทคโนโลยีตัวนี้คือการเพิ่มความคมชัดของภาพ ทำให้ภาพที่แสดงออกมามีความคมชัด ทำให้ภาพดูดียิ่งขึ้น

image003

  • ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคลิปจากกล้อง HD

โปรแกรม สนับสนุนการเล่นไฟล์นามสกุล AVCHD™ (ไฟล์จากกล้องวิดีโอราคาแพงๆหน่อยที่ถ่ายออกมาได้แบบ HD) ปกติแล้วท่านต้องอาจใช้โปรแกรมแปลงไฟล์ก่อนเพราะตัวเล่นไม่รองรับ แต่ถ้ามี splash pro นี่หายห่วงเลยครับ จะเล่น 20/24/25/30p ก็สบาย และยังมีเทคโนโลยี Motion² ที่ทำให้ภาพที่ออกมาดูสมจริงขึ้นอีก

image004

  • การตอบสนองที่ทันสมัยและการออกแบบส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม

สำหรับ ส่วนนี้ท่านอาจจะงงๆว่ามันคืออะไร ซึ่งผมก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกันครับ 55+ ประมาณว่าท่านเคยเข้าเว็บไซต์ที่ท่านยังไม่เคยเข้ามาก่อน แล้วในเว็บไซต์นั้นก็มีฟังก์ชั่นมากมาย เช่น สมัครสมาชิก ค้นหาของ ซื้อของ ตะกร้าขายของ บลาๆๆ แต่ท่านสามารถเรียนรู้เว็บนี้ได้โดยไม่ต้องถามใคร ไม่ต้องใช้ตัวช่วย และใช้เวลาไม่มาก นี่ละครับคือหลักการการออกแบบทั้งเว็บไซต์และตัวโปรแกรมต่างๆเพื่อให้สะดวก ต่อผู้ใช้ คงไม่มีผู้ใช้คนไหนชอบเว็บหรือโปรแกรมที่ตัวเองใช้แล้วทำอะไรก็ไม่เป็น จะหานู่นนี่ก็ไม่เจอ (หลายคนชอบเพราะมันท้าทาย – -) สำหรับตัวโปรแกรมนี้ผมถือว่าออกแบบในส่วนนี้มาดีมากครับ จะหาอะไรปรับแต่งอะไรก็ง่ายมาก คิดว่าส่วนนี้มันควรจะอยู่ตรงนี้มันก็อยู่จริงๆ ส่วนนี้ผมให้เต็ม 10 ไปเลย 55+ และยังมีการตอบสนองกับผู้ใช้ในแบบต่างๆที่ทำให้ท่านสะดวกสบายในการชม ภาพยนตร์อีกด้วย

image005

  • โหมดประหยัดพลังงาน ดูหนังได้แม้แบตเหลือน้อย

โดน ใจครับ สำหรับเทคโนโลยีตัวนี้ บางทีผมอยากดูหนังข้างนอกด้วยโน้ตบุค แต่แถวๆนั้นไม่มีปลั๊กไฟ ถ้าแบตเต็มก็ดีไป แต่ถ้าแบตเหลือไม่พอ ดูไปได้สักหน่อยพอถึงจุดไคลแมกซ์แล้วแบตหมดมีหวังได้ปาโน้ตบุคทิ้งกันมั่งละ (ล้อเล่นครับ ไม่กล้าทำ มันแพงอยู่ T_T)แต่สำหรับโปรแกรม splash pro จะทำการจัดสรรการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด แบตเท่าๆกันถ้าเปิดหนังด้วย splash pro รับรองว่าแบตหมดช้ากว่าโปรแกรมอื่นชัวร์ครับ

image006

ส่วน นี้ผมได้ยกเอาเทคโนโลยีที่น่าสนใจเอามานำเสนอท่านให้ลองวิเคราะห์กัน นะครับ แต่อย่าเชื่ออะไรผมมากนะ แหะๆ ท่านสามารถเข้าไปโหลดแบบทดลองใช้มาทดสอบดูเองก่อนได้ครับ มีแบบทดลองใช้ 30 วัน และถ้าเข้าไปแล้วผมแนะนำให้ไปดูในส่วนความสามารถของโปรแกรมด้วยนะครับ จะมีตารางแสดงความสามารถของโปรแกรมให้ท่านได้ดู และยังจะเห็นว่า ยังมีโปรแกรม splash pro ex ที่เป็นโปรแกรมเดียวกันแต่เพิ่มฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอีกมากมาย แต่ราคาก็เพิ่มขึ้นเหมือนกันนะ >_<ลองทดสอบใช้ก่อนได้ครับ สำหรับผมแล้วโปรแกรมนี้เปรียบเทียบกับราคาแล้ว ผมว่าคุ้มครับผม สำหรับบทความหน้าผมจะข้ามไปฝั่งของ antivirus นั่นก็คือ Baidu Antivirus ที่คู่กับ Baidu PC Faster ที่ผมเคยได้นำเสนอไปในบทความก่อนๆ และสำหรับบทความนี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการดูหนังฟังเพลงนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ

ที่มา : //thaiapp.org/74-splash-pro.html
Create Date : 03 ตุลาคม 2556
Last Update : 23 ธันวาคม 2556 17:16:44 น. 0 comments
Counter : 1680 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

nooblue88
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nooblue88's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.