Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
เณรคำเบี้ยวมอบตัว DSI อ้างป่วย

เบี้ยวอีก !

ทนายเณรคำบอก “ยังไม่พร้อม” หลายด้าน

โดยเฉพาะกลัวว่าจะถูกจับสึก

ดังนั้น จึงต้อง..ขอเจรจา

Flower01
อาจจะมา “ยิ่งใหญ่” แบบนี้ก็ได้

เณรคำเบี้ยวมอบตัว DSI-อ้างป่วย

‘เณรคำ’ เบี้ยวมอบตัว DSI ด้าน ‘ทนายสุกิจ’ เผย ‘สมีคำ’ ป่วย-ไม่ยันอยู่ตรงไหนของชายแดน ขณะที่’ธาริต’อนุญาตให้เลื่อนเข้ามอบตัวตามการร้องขอ

6 ส.ค. 56 นายสุกิจ พูนศรีเกษม ทนายความ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับการแต่งตั้งเป็นทนายความหลวงปู่เณรคำ เพียงแต่ประสานทางโทรศัพท์ เพื่อขอความช่วยเหลือปรึกษาข้อกฎหมายในการต่อสู้คดีเท่านั้น โดยหลวงปู่เณรคำอยากจะเข้ามอบตัวกับ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

“โดยเมื่อช่วงวันนี้ได้รับการติดต่อจากพระเณรคำ ว่าจะยังไม่เข้ามอบตัวกับอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษในวันที่ 8 ส.ค.นี้ เพราะไม่สบาย ทั้งเรื่องเงินประกันตัวเนื่องจากก่อนหน้านี้บัญชีเงินฝากได้ถูกอายัดไปแล้ว จึงต้องรอเวลาในการเตรียมหลักทรัพย์ให้พร้อม แต่ยังไม่ระบุว่าจะเป็นเมื่อไร ซึ่งตนไม่ทราบว่า ปลายสายเป็นพระเณรคำจริงหรือไม่ และไม่ทราบว่าอยู่ตรงไหนของชายแดน หรือจะเดินทางเข้าผ่านทาง จ.หนองคาย หรือไม่ จึงเป็นเพียงการคาดการณ์ตามที่มีการประสานไว้ก่อนหน้านี้เท่านั้น เบื้องต้นจากการติดต่อกับนายธาริตอนุญาตให้เลื่อนได้ตามการร้องขอ” นายสุกิจ กล่าว

นายธาริต กล่าวว่า ได้รับการติดต่อจากทนายแล้วว่าจะขอเลื่อนการเข้ามอบตัวไปอีก 1-2 วัน เพื่อขอเวลาเตรียมการให้รอบคอบ ซึ่งตนเห็นว่าระยะเวลาที่ขอเลื่อนไม่ถือว่าเป็นการเนิ่นช้าเกินไป จนก่อให้เกิดความเสียหายจึงอนุญาตให้เลื่อนตามการร้องขอไปแล้ว

ตม.หนองคายเข้ม! รอรวบตัว “เณรคำ”

 หมายจับ-เกียรติประวัติของพระอรหันต์
หมายจับ-เกียรติประวัติของพระอรหันต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ.เมือง จ.หนองคาย ได้มีการเตรียมความพร้อมหมายจับนายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระเณรคำ หลังรับรายงานว่า จะเดินทางเข้าไทยที่ด่านพรมแดนหนองคาย นอกจากนี้ยังได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นายไว้ควบคุมตัวทันทีหากนายวิรพล สุขผล ปรากฏตัวต่อเจ้าหน้า พร้อมทั้งได้ประสานงานกับด่านตรวจคนเข้าเมือง สปป.ลาว เพื่อทราบความเคลื่อนไหว อีกทั้งได้จัดเตรียมรถยนต์ไว้เพื่อไปรับตัวถึงด่านพรมแดนฝั่ง สปป.ลาว อีกด้วย

MJ01 MJ02

ขณะเดียวกัน ภายในด่านพรมแดนหนองคายฝั่งหาเข้าได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคายตั้งด่านตรวจรถทุกคันที่เดินทางเข้าประเทศไทย เพื่อค้นหตัวนายวิรพล สุขผล หรือ อดีตพระเณรคำอีกด้วย

“ธาริต” ประสาน พศ. ร่วมทีมรับมอบตัว “สมีคำ”

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงกรณีการเข้ามอบตัวของนายวิรพล สุขผล หรืออดีตวิรพล ฉัตติโก (หลวงปู่เณรคำ) ว่า ล่าสุดได้รับการยืนยันจากนายสุกิจ พูลศรีเกษม ทนายความ ว่า จะเข้ามอบตัวในวันที่ 8 ส.ค.นี้แน่นอน แต่ยังไม่ยืนยันว่าอดีตเณรคำสึกแล้วหรือไม่ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความพร้อมในทางปฏิบัติ ในวันที่มีกำหนดนัดหมายมอบตัวชัดเจนที่ด่านเข้าเมืองจุดใด ดีเอสไอจะแจ้งเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ร่วมทีมกับดีเอสไอ เพื่อปฏิบัติการสึกจากสมณเพศก่อนดำเนินคดี นอกจากนี้ ดีเอสไอ จะร่วมกับพศ. จัดสัมมนาเพื่อปรับปรุงแก้ไขกฎระเบียบข้อบังคับ แนวปฏิบัติกำกับดูแลพระสงฆ์ ไม่ให้ปฏิบัติตนไม่เหมาะสม โดยจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 หน่วยงาน ประกอบด้วย ดีเอสไอ พศ. มหาเถรสมาคม สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.) สำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) กรมสรรพากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมการกงสุล กรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรมโยธาธิการ กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) และประชาชนทั่วไป ระดมความเห็นร่วมกันเพื่อผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแก้ไขไม่เกิดคดีในลักษณะดังกล่าวอีก

ข่าว : คมชัดลึก

7 สิงหาคม 2556

Related Posts
Create Date : 07 สิงหาคม 2556
Last Update : 7 สิงหาคม 2556 4:53:32 น. 0 comments
Counter : 757 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
nooblue88
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nooblue88's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.