Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
7 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
ภาพยนตร์ไทยน่าดู สารวัตรหมาบ้า


เนื้อเรื่องย่อหนัง รายละเอียด

เกิดเหตุฆาตกรรมสยอง เหยื่อเป็นลูกสาวของรัฐมนตรีท่านหนึ่ง นายตำรวจทั้งกรมต่างถูกกดดันให้รีบตามจับตัวฆาตกรมาโดยเร็วภายในระยะเวลา เพียง 3 วันเท่านั้น พ.ต.ท.วสันต์ (รับบทโดย สมชาย เข็มกลัด) นายตำรวจที่กำลังถูกคณะกรรมการสอบสวน ในข้อกล่าวหาผิดวินัยขั้นร้ายแรง กลับถูกเรียกตัวมาให้รับผิดชอบคดีนี้ โดยวสันต์เป็นนายตำรวจที่มากด้วยความสามารถ และขึ้นชื่อเกี่ยวกับเรื่องสืบสวนนอกรูปแบบ เขาจะทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งยอมฉีกกฎหมายเองเพื่อ ให้ได้ตัวมาซึ่งฆาตกรที่เขาตามล่า โดยมี จ่าทอง (รับบทโดย โน้ต เชิญยิ้ม) นายตำรวจสูงอายุลูกน้องคนสนิทที่รู้ใจและคอยช่วยงานอย่างเต็มกำลัง

จนเมื่อ พล.ต.ต.ประพันธ์ (รับ บทโดย ชลัฏ ณ สงขลา) ผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมรุ่นที่ไม่ถูกชะตากับวสันต์ พยายามจะหาวิธีจัดการและสั่งปลดเขาอยู่ตลอดนั้น ได้ส่งตัว ร.ต.ต.หญิง นลิน (รับ บทโดย คริสตัล วี) ที่มีความสามารถในการสืบสวนคดีด้วยวิธีตรงกันข้ามกับวสันต์อย่างสิ้นเชิง เข้าร่วมในทีมเพื่อปิดคดีครั้งนี้ ซึ่งระหว่างที่คดีกำลังจะคลี่คลาย วสันต์เองเกิดมีปัญหาทะเลาะกับ มลทิวา (รับบทโดย ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์) ผู้เป็นภรรยาอย่างรุนแรง และจู่ๆเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

เมื่อฆาตกรกลับเลือกพุ่งเป้ามาที่วสันต์ จ้องโจมตีผู้คนรอบข้าง และทำลายทุกสิ่งที่เขามี วสันต์จะทำอย่างไร เพราะคดีที่เขาตามล่าอยู่นั้น กลายเป็นสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวกำลังรอเขาอยู่ อดีต ความลับ กำลังจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเขาอีกครั้ง วสันต์จะต่อสู้กับปมอดีต และเปิดโปงความอำมหิตนี้ได้หรือไม่…แท้จริงแล้วฆาตกรตัวจริงเป็นใครกัน แน่…แล้วทำไมเขาถึงกลายเป็นเหยื่อ ยิ่งทำให้วสันต์ต้องทำทุกวิธีทางเพื่อตามล่าตัวฆาตกร แม้จะต้องเดิมพันด้วยชีวิตเขาเอง

“สารวัตรหมาบ้า” ภาพยนตร์สุดเท่
เอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์กำกับของ “คุณชายอดัม”

ฉีกกฎภาพยนตร์ไทยยุคปัจจุบัน ด้วยแนวคิดของผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ คุณชายอดัม ที่ตั้งใจสร้างภาพยนตร์สไตล์ยุค 80’s ในภาพยนตร์ “สารวตัรหมาบ้า” ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งท้าทายทั้งตัวผู้กำกับและทีมงานสร้างเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบทุกอย่าง คาแร็คเตอร์ตัวละคร เครื่องแต่งกาย องค์ประกอบด้วยรวมทั้งหมดต้องสร้างความโดดเด่น เป็นการผสมผสานสไตล์ของภาพยนตร์ให้ลงตัวกับช่วงยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว โดยคุณชายอดัมเล่าถึงความคลาสสิคของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

“Mood & Tone ของภาพยนตร์จะอยู่ช่วงปลาย 80 จนถึงยุค 90 ต้นๆ เราจะเห็นการแต่งกายด้วยเสื้อตัวโคร่งๆใหญ่ๆ Make up สีตุ๋นๆ ลูกกรงเหล็กแบบสมัยก่อน รถฟอร์ดคอร์ติน่าแอล ปืนสมิท.357 ควันเยอะๆ ฝนตก มันคือโลกของภาพยนตร์ตำรวจในยุค 80’s มากๆครับ ผมกล้าพูดว่าโปรดักชั่นดีไซด์ของผมเหนือชั้น ถึงแม้จะไม่ได้หวือหวาอลังการงานสร้าง แต่มันเหนือชั้นในแง่ที่มันตกผลึกดีจริงๆสีของม่าน สีของโซฟาของทุกอย่าง ผ่านการคิดหมด การสร้างโรงพัก สำนักงานตำรวจ เราสามารถเนรมิตสิ่งต่างๆ ออกมาที่ไม่ให้ดูเป็นเซ็ท แต่เป็นจริงทั้งหมด ตั้งแต่ บ้าน สำนักงานตำรวจ ตึกร้างที่ซ่อนตัว บ้านของผู้ร้าย ทุกอย่างทำให้ดูเหมือนจริงและทุกอย่างมันย้อนยุคกลับไปอยู่ในช่วงนั้น”

ในด้านการออกแบบสื่อโปรโมทต่างๆ ทั้งโปสเตอร์ ตัวอย่างภาพยนตร์ หรือ มิวสิควิโอเพลงประกอบภาพยนตร์ คุณชายอดัมตั้งใจมุ่งเน้นให้เป็นในทิศทางเดียวกันหมด เพื่อคงความเป็นเอกลักษณ์ แต่สิ่งที่คำนึงถึงมาเป็นอันดับแรกคือ การสร้างภาพยนตร์ที่มีความสนุก ความบันเทิง ไม่ได้ต้องการสร้างความแตกต่าง ซึ่งในทุกภาพยนตร์นั้นๆจะมีเสน่ห์ที่ต่างกันไป สำหรับ สารวัตรหมาบ้า ก็มีเสน่ห์และสไตล์เฉพาะตัว โดยคุณชายอดัมเล่าว่า

“ส่วนตัวแล้วเสน่ห์ของภาพยนตร์ เปรียบเหมือน การขี่ช้างจับตั๊กแตน คือใน 1 วินาที เราต้องใช้เงินเป็นแสนๆบาทเพื่อที่จะให้เกิดความสมบูรณ์แบบในทุกมิติ ต้องสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และหากถามถึงเสน่ห์ของภาพยนตร์ สารวัตรหมาบ้า คือ เราได้ย้อนกลับไปดูเมื่อประมาณ 10-15 ปีที่แล้ว เป็นการย้อนกลับไปดูหนังในยุคนึงครับ แต่เราไม่ได้ทำหนังโบราณ เพียงแค่ย้อนเข้าไปในความรู้สึกคุ้นเคย อย่างเพลงประกอบภาพยนตร์เราก็เลือกนำเพลงเข้าใจไปเอง ของซิสเต็มโฟร์ มาcoverใหม่ ซึ่งร้องโดย พี่ช้าง(Siam Secret Service) กฤช ทวีสิน ดนตรีโดย โมโนโทน มิวสิค ซาวด์เพลงจะแปลกหน่อยไม่ใช่เพลงสมัยใหม่ หรือเพลงป็อปยุคปัจจุบันครับซึ่งก็มีการทำมิวสิควิดีโอออกมาด้วยเช่นกันครับ หรือแม้แต่โปสเตอร์หนังจะเป็นแนวผสมผสานยุคกึ่งเก่าและใหม่ โทนสีที่เลือกใช้ก็เข้ากับอารมณ์ของคาแร็คเตอร์ ทีมออกแบบงานสร้างและทีมออกแบบกราฟฟิคผมคัดสรรมาเองกับมือเลยครับ”

ติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์สุดคลาสสิคได้ ทาง https://www.youtube.com/sahamongkiolfilmint และ https://www.facebook.com/sahamongkolfilmint เตรียมพิสูจน์ความมันส์เต็มลูกบ้า “สารวัตรหมาบ้า” 4 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ ฟุ๊คดุ๊ค โปรดักชั่น สร้างภาพยนตร์เรื่อง “สารวัตรหมาบ้า”
ผลงานกำกับโดย ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ คุณอดัม กับภาพยนตร์แนว Cop Drama
ที่คัดเลือกนักแสดงนำมากฝีมื
ออย่าง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, คริสตัล วี,
โน้ต เชิญยิ้ม, ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา
รวมถึงทีมนักแสดงอีกหลากคน ร่วมถ่ายทอดเรื่
องราวของภาพยนตร์ในครั้งนี้
ซึ่งนับว่าเป็นผลงานกำกั
บภาพยนตร์แบบเต็มตัวเรื่องแรกของคุณอดัม
ที่มีความฝันและแรงบันดาลใจมาจากท่านพ่อ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม (ท่านมุ้ย) คือ การเป็นผู้กำกับภาพยนตร์

เหล่าตำรวจอีโก้จัดนำทีมโดย “วสันต์” (สมชาย เข็มกลัด)
รวมหัวกันปิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่
องอันน่าสยอง
เมื่อสืบคดีจนเกือบจะแก้ปมปริ
ศนาและเปิดเผยตัวฆาตกรได้
เหตุการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวกว่
าก็เริ่มต้นขึ้น…

พิสูจน์ความมันส์เต็มลูกบ้า  4 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 

คาแร็คเตอร์
Create Date : 07 กรกฎาคม 2556
Last Update : 7 กรกฎาคม 2556 6:12:11 น. 0 comments
Counter : 1588 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
nooblue88
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nooblue88's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.