Lilypie - Personal pictureLilypie Fourth Birthday tickers Lilypie - Personal pictureLilypie Second Birthday tickers
**--TaG TaG --**


ได้รับการบ้าน taGจากแม่เหน่ง แม่ของน้องต้นกล้า "กิจวัตรประจำวันของลูก"


แม่ขิงก็จัดให้แล้วนะคะ"กิจวัตรประจำวันของน้องแพนเค้ก"


ทุกๆวันของน้องแพนเค้กก็จะเหมือนๆเดิมถ้าเป็นวันธรรมดาก็จะตื่นนอนมาป่วนพ่อกะแม่แต่เช้า ตี5 ค่ะ ตื่นมาร้องเรียกหา ตาจ๋า ยายจ๋า น้าตาล ร้อง ปิ๊กบ้านๆๆ ทั้งที่ก็อยู่บ้านแล้วนะ แต่บ้านของน้องเค้กก็คือ บ้าน ตากะยายค่ะ แม่กะพ่อก็ต้องบอกว่ายังไม่มีใครื่น บ้านมืดตึ๊ดตื๋อเลย เค้กก็ไม่ฟัง ร้องๆๆแบบไม่มีน้ำตาเลย ร้องเรียกความสนใจนะละ สักพักก็ดีขึ้นเพราะยังง่วงอยู่ ก็เรียกหา นมบิ๊กๆกับจับนมแห้ง (นมบิ๊ก= นมขวด, นมแห้ง=นมแม่ขิง 555)พอได้ครบแล้วก็นอนหลับต่อไป


06.30น. แม่ขิงต้องรีบตื่นก่อนที่เจ้าตัวแสบจะตื่นมาป่วนอีก แม่ขิงก็รีบมาทำธุระส่วนตัวของตัวเองให้เรียบร้อย มาเตรียมเสื้อผ้า กระเป๋านักเรียนให้น้องเค้ก ในกระเป๋าก็จะมี ผ้าเช็ดหน้า, เสื้อ+กางเกง สำรอง, นม 200 มิล /3 กล่อง 


สักพักก็ได้ยินเสียงน้องเค้กร้อเงรียกหา แม่ขิงจ๋า แม่มา มา นาตาลี มีไหน(ชื่อนี้น้องเค้กใช้เรียกแม่ขิงหลังจากที่ละครจบไปแล้วนานแล้วนะ ยังนำมาฮิตติดกระแสค่ะ ) พอไม่เห็นแม่ก็จะร้องจ้าจนพ่อเหน่งตื่นมาบอกว่าเดี๋ยวแม่มา มา และแล้วหลังจากที่น้องเค้กได้เห็นแม่ขิงแต่งชุดทำงานแล้วก็ยิ่งร้องไห้ใหญ่เลย รีบไปหาเอาชุดนอนที่แม่ใส่ตอนกลางคืนมาให้แม่ใส่ บอกว่ายังไม่ให้เปลี่ยน ใส่ชุดเก่าก่อน ร้องไห้จนลั่นบ้าน จน ตากะยายมาหาที่บ้าน มารับน้องเค้กไปที่บ้านตากะยาย


7.30 น. พ่อเหน่งก็มาจัดการซักเสื้อผ้าให้น้องเค้ก น้องเค้กก็อารมณ์ดีแล้ว แม่ขิงกะคุณยายก็ช่วยกันจัดการแปลงร่าง เอ้ย แปลงโฉมให้น้องเค้ก อาบน้ำ แต่งตัว หวีผมเปียผมให้น้องเค้กเพื่อเตรียมตัวไปโรงเรียน พอเสร็จ คุณยายก็เตรียมกับข้าว +นมให้น้องเค้ก น้องเค้กก็กินบ้างไม่กินบ้าง 


07.50 น. แม่ขิงพร้อมแล้วก็จะถามน้องเค้กว่า "เด็กหญิงปิยธิดา พร้อมรึยังคะ" น้องเค้กก็จะบอกว่า  "พร้อมร้อยคะ" ( ร้อย= แล้ว)แต่ถ้ายังอารมณ์บะจ่อยก็ จะบอกว่า "อื๋อ"+ส่ายหน้า


8.00 แม่ขิงได้มีโอกาสมาส่งน้องเค้กก็เพราะว่าช่วงนี้แม่ขิงปิดเทอม แต่ก็ได้มาสอนซัมเมอร์ แต่ว่ามาสายได้ น้องเค้กเลยได้มากะแม่ พอไปถึงโรงเรียน คุณครูมารับ เค้กก็สวัสดีคุณครู สวัสดีแม่ขิง+บ้ายบายแล้วละก็ ไปเล่นกะเพื่อนๆ ตอนนี้น้องเค้กกลับไปอยู่ห้องเตรียมอนุบาลแล้วคะ หลังจากที่ข้ามรุ่นไปอยู่กะพี่อนุบาล 1 ตั้งแต่เข้าโรงเรียนใหม่ๆ ตอนนี้คงติดใจคุณครูอีกคนหรือไม่ก็ของเล่นละคะ  ช่วงหลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณครูที่ได้ดูแลน้องเค้ก แล้วละคะ


16.00 น. ไม่คุณตาหรือคุณยายก็จะไปรับน้องเค้กที่โรงเรียน น้องเค้กจะบอกให้แวะซื้อเบริด์เดย์ทูยู (ขนมเค้ก) กล่อง10 บาท +โยเกิด เกิด 


17.00 น. ถ้าแม่หรือพ่อใครมาถึงบ้านก่อน  น้องเค้กก็จะเอาขนมเค้กออกมาให้ เพื่อที่ให้เอาเทียนมาจุด พอแม่กะพ่อมาพร้อมแล้วก็จะให้ร้องเพลงHBD เป่าเค้ก แล้วน้องเค้กก็ได้ละเลงเอามือจิ้มกินแต่เชอรี่กับครีมสีๆ เหลือแต่ ขนมปังให้แม่กิน


18.00 น. กับข้าวพร้อมแล้ว ก็ทานข้าวกันพร้อมหน้าพร้อมตา น้องเค้กก็มาแจมด้วยบ้าง แต่จะมาป่วนๆวงข้าวมากกว่า มาเป็นช่างเสริมสวยให้แม่ มาดึงๆ หวีๆผมให้แม่ แม่ร้องโอ้ยเจ็บๆ ก็ว่าให้แม่ "เบาๆละนะ นั่งดีๆ" เลียนแบบคำพูดแม่เวลาที่มัดผมให้น้องเค้กละ มันน่านักเชียว หลังจากที่กินข้าวกันเสร็จแล้วก็นั่งคุยกันพร้อมหน้า น้องเค้กก็เล่นๆๆๆๆ


20.00 น. บอกจะปิ๊กบ้านๆ บอกให้ตากะยายไปส่งที่บ้าน น้องเค้กล้างหน้าแปรงฟัน ฉิ้งฉ่องเรียบร้อย ตากะยายก็แห่กันมาส่งหลานรักจนถึงห้องนอน พอมานอนที่ห้องได้สักแป้บก็ร้อง ตากะยายกลับบ้าน น้องเค้กก็ร้อง ปิ๊กบ้านๆๆ (บ้านตากะยาย) เฮ้อ เหนื่อยเลย ไปๆมาๆ ดีนะ ทีบ้าน รั้วทะลุกัน ถ้าต่างบ้านกันจะทำไงเนี่ย บางคืน ตี2 ตี3 ก็ร้องหา ตากะยาย ต้องพามาหาทั้งคืน ก่อนนอนบางทีก็จะขอดูวีซีดี ล้างมือก่อน (ชุดอนุบาลยิ้มแฉ่ง) หรือไม่ก็วีซีดี ก-ฮ ร้องตาม ดูตาม จนตาเริ่มจะปิด แต่หูยังฟัง แม่ขิงลองปิด ก็โวยวายขึ้นอีก หลังจากง่วงเต็มทีก็ขอนมบิ๊กๆ+นมแห้ง แล้วให้แม่นอนกล่อม จนหลับปุ๋ยเลยค่ะ


นี้ก็เป็นกิจวัตรของน้องเค้กในวันธรรมดาถ้าเป็นวันหยุด น้องเค้กก็จะตื่นสายมาหน่อย สัก7.00 น. แต่ไม่ยอมตื่นออกจากที่นอน ไม่ยอมให้แม่ทำไร ให้นอนกล่อมอยู่นั้นละคะ จน ตากะยายมาเรียก ถึงจะยอมออกจากห้องไป บ้านตากะยาย ต่างคนต่างทำธุระส่วนตัวเสร็จแล้วก็ พากันไป บ้านปู่กะย่า หรือไม่ก็ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆแล้วแต่สภาพคล่องของกระเป๋าตังค์555 เย็นๆก็พากันกลับบ้านนี้ละจ้า กิจวัตรประจำวันของน้องเค้ก


  


 


 Free TextEditorCreate Date : 01 เมษายน 2552
Last Update : 1 เมษายน 2552 14:23:01 น. 4 comments
Counter : 216 Pageviews.

 
มาตรวจการบ้านจ้า
5 5 5 ....ชอบใจน้องเค้ก HBD
แสดงว่าน้องเค้กมีวันเกิดกู้วันเลยเน๊าะ
เลิกโรงเรียนก้อเบิรด์เดย์จะอี้ถ้าจะปันใหญ่
ปันสูงเพราะได้เกิดกู้วัน กู้วัน


โดย: nutonkla1 วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:8:22:42 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องแพนเค้ก


โดย: fuku วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:11:33:16 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องแพนเค้ก


โดย: fuku วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:11:33:16 น.  

 

อาหวยคลอดแล้วค่ะ.. ขอบคุณที่ไถ่ถามและแวะเวียนไปเยี่ยมนะคะ


แวะไปดูหน้าอาหมวย >> คลิกที่นี่ << Photobucket


โดย: อาเล้ง (King of Alan ) วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:12:34:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nongpancake
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ฝากข้อความให้เค้กและแม่ขิง

Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
1 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nongpancake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.