กลซื้อไข่

             หวัดดีเช้าวันพฤหัสจร้า       วันนี้มีเรื่องเตือนภัยมาฝากเพื่อนๆอีกแล้วค่ะคราวนี้เป็นเหตุการณ์ของคนเปิดร้านขายของชำ   เสียทรัพย์สินไปประมาณ 5 หมื่นกว่าบาทเลยค่ะ  เรื่องมีอยู่ว่า ....

            เหตูการณ์นี้ดูจากรายการนาทีฉุกเฉินเมื่อคืนวันพุธค่ะ แถวซอยเสรีไทย ในกทม.   นาง 18 มงกุฎที่ก่อเรื่อง  ก็แบบว่าจะตระเวณขี่รถมอเตอร์ไซด์ ดูร้านขายของชำที่แบบว่าคนเข้า-ออกไม่พลุกพล่าน  แล้วก็มาเจอร้านของพี่คนนึง  เค้าอยู่ร้านกับหลานๆ 2 คน    นาง 18 มงกุฎรายนี้ก็มาเจรจา  ขอซื้อไข่ไก่  2 แผง  เจ้าของร้านก็จัดเตรียมแพ็คของ  เพื่อส่งให้  ส่วนยัยคนร้ายก็เดินไปที่ตู้เครื่องดื่ม แล้วก็ใช้สายตาสำรวจในร้าน  ก็เห็นกระเป๋าของเจ้าของร้าน  จึงคิดอุบายขึ้นมา  โดยตลอดเวลายัยคนร้าย จะคุยโทรศัพท์ตลอด  แล้วก็มาบอกกับเจ้าของร้านว่า

           " ป้า ป้า  ชั้นว่า 2 แผงไม่พอแล้วหล่ะ  ขอเป็น 5 แผงเลยแล้วกันนะ"  เจ้าของร้านได้ยินแบบนั้นก็ดีใจ ที่จะขายไข่ไก่ได้ถึง 5 แผง  แล้วอุบายของคนร้ายก็เริ่มต้นขึ้น...

             " ป้า ช่วยไปส่งไข่กับชั้นหน่อยได้มั้ย  ไข่ตั้ง 5 แผงชั้นเอาไปไม่ได้หรอก กลัวมันแตกหน่ะ"

             เจ้าของร้าน ก็ลังเลพักนึง เพราะไม่อยากทิ้งร้าน ถ้าทิ้งไปก็เหลือแค่เด็กๆ 2 คน

             " นะ นะ ป้านะ  ไปกับชั้นแค่นี้เอง บ้านชั้นอยู่ไม่ไกลหรอก เดี๋ยวก็มาแล้ว"

เจ้าของร้านก็เลยตัดสินใจออกไปจากร้านกับนาง 18 มงกุฎรายนี้  โดยซ้อนมอเตอร์ไซด์คนร้ายไป  คนร้ายขี่ไปไกลเรื่อย ๆ  แล้วก็มาหยุดที่หน้าบ้านหลังนึง  .ที่ปิดประตูอยู่  พอมาถึงก็จอดรถ แล้วก็ทำทีเป็นล้วงกระเป๋า " ตายแล้วป้า  ชั้นลืมกุญแจบ้านของเจ๊หน่ะ (เจ๊ในที่นีของคนร้ายหมายถึงเจ้านายที่ใช้ให้มาซื้อไข่ไก่) เดี๋ยวป้ารอชั้นตรงนี้นะ  เดี๋ยวชั้นมา  แป๊บนึงนะ"  

               เจ้าของร้านขายของชำ ก็ลงมารอพร้อมกับไข่ไก่ 5 แผง ก็อุ่นใจนิดหนึ่งว่าไข่ไก่ยังอยู่กับตน  เพราะนาง 18 มงกุฎยังไม่ได้จ่ายตังค์เลย รอไปสักพักใหญ่ๆ ไม่เห็นวี่แววยัยนั่นเลย  ก็เลยเดินไปถามคนแถวนั้น ว่ารู้จักคนที่อยู่บ้านหลังนี้มั้ย เค้าบอกว่า รู้จักทุกคน  แต่ไม่รู้จักคนที่มาด้วยกันเมื่อกี่นี้หน่ะ

                เจ้าของร้านขายของชำ จึงเรียกรถมอเตอร์ไซด์รับจ้าง กลับไปที่ร้าน แล้วก็รีบถามหลานว่า มีใครมาที่ร้านมั้ย  ตอนที่ป้าไม่อยู่หน่ะ  เด็กๆก็บอกว่ามีคนที่ซื้อไข่ไก่ ที่ป้าออกไปด้วยกัน  มาบอกว่า ป้าให้มาเอากระเป๋าสตางค์ไปให้  เด็กเห็นว่าป้าออกไปกับเค้า ก็เลยให้กระเป๋าสะพายไปเลย 

                เจ้าของร้านรายนี้  ก็ต้องสูญเสียทรัพย์สินไปหลายรายการ ทั้งสร้อยทอง เงินสดอีก  รวมแล้วประมาณ 5 หมื่นกว่าบาท  ปัจจุบันยังจับตัวนาง 18 มงกุฎรายนี้ไม่ได้เลยนะคะ   ต้องระวังตัวกันอีกแล้วคนไทย  คนร้ายยังลอยนวลอยู่

               ฝากให้ระวังตัวกันไว้นะคะ  ขอบคุณสาระดีดี จาก นาทีฉุกเฉินอีกคร้้งค่ะ

 

                ................................................................

  

 

 

           

 
Create Date : 12 กรกฎาคม 2555
Last Update : 12 กรกฎาคม 2555 9:30:59 น.
Counter : 892 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

บ้านหลากสี
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
12 กรกฏาคม 2555