Retro Lonely Oldie Woman
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 

ทำบัตรประชาชนใหม่กับ BMA Express บนสถานีรถไฟฟ้า BTS

พอดีว่าวันนี้จะไปทำบัตรประชาชนใหม่ ( ห้ามแซวนะคะว่ารอบที่เท่าไหร่แล้ว ) ตอนแรกก็คิดว่าจะไปทำที่เขตของที่บ้านสังกัดอยู่เพราะใครๆก็บอกว่าเดี๋ยวนี้เขตเขาเปิดวันเสาร์ด้วย เราก็รู้สึกเออ ดีจังจะได้ไม่ต้องลางานด้วย

แต่พอขับรถไปถึงหน้าเขต ไอ้หยา ไหงปิดประตูสนิทแนบแน่นแบบนี้อ่ะ ก็แปลว่าไม่เปิดใช่ไหมเนี่ย ป้าเคืองนะเนี่ย อุตส่าห์แต่งหน้าปิดริ้วรอยมาแล้วด้วย นี่ป้าต้องมาใหม่อีกเหรอ?? พลันก็นึกขึ้นได้ว่าเคยมีคนบอกว่าเขาเคยไปทำบัตรใหม่บนสถานีรถไฟฟ้า สะดวก สบายมากๆ .. เอ หรือว่าจะลองขับรถเสี่ยงไปดู ทั้งๆที่ในใจก็นึกหวาดเสียวอยู่เหมือนกันว่าจะขับรถไปเก้ออีกหรือเปล่า แต่ด้วยความที่มุ่งมั่นมาแล้ว ก็เลยเอาน่ะ เป็นไงเป็นกัน ลองลุ้นดูดีกว่า

ขับรถขึ้นทางด่วนไปลงรัชโยธิน ขับเรื่อยมาจนถึงหน้าสวนจตุจักรก็ชิดซ้าย เลี้ยวเข้าไปหาที่จอดด้านล่างของผู้มาใช้บริการรถไฟฟ้า ( ที่เขามีบริการไว้ให้จอดได้ ) โอ้ว.. รถมากมายค่ะ วนไปมาอยู่หลายรอบก็ยังคงไม่มีที่จอดเลย จนรู้สึกว่าถามพี่ Security ที่นั่งอยู่ดีกว่าว่ามันมีที่ทำบัตรอยู่บนสถานีจริงหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าได้ที่จอดแล้วเดินขึ้นไปแล้วไม่มี ป้าอาจจะปรี๊ดได้อีกรอบ เดี๋ยวคนข้างๆที่นั่งมาด้วยจะหมดอารมณ์ แล้วก็ได้ความว่ามีจริงๆ ดีใจจริงๆ แถมดีใจกว่านั้นอีก เพราะพี่ที่ป้าจอดรถเพื่อจะถามเนี่ย จริงๆแล้วเขาก็ไม่รู้หรอกค่ะ แต่เขาอุตส่าห์ Walkie Talkie ขึ้นไปถามเพื่อนข้างบนให้ น่าร้ากกกก เท่านี้นยังไม่พอ พี่เค้ายังช่วยหาที่จอดให้ โดยอนุโลมให้จอดตรงที่เค้ากันไว้ให้พนักงานด้วย ซึ้งใจมากมาย ( สงสัยบุญเก่าเรายังมี วันนี้ถึงได้เจอคนดีๆแบบนี้ )

เล่ามายืดยาว พอจอดรถเสร็จ ป้าน้องกับคุณแม่ก็เดินถ่อสังขารขึ้นไปบนสถานีต้นทางของรถไฟฟ้า ( ตายจริง.. มันคือสถานีอะไรเนี่ย เอาเป็นว่า สถานีต้นทางที่อยู่ตรงข้ามกับสวนจตุจักรนะคะ ) ไปถึงก็ถามพนักงานบนสถานีกันอีกรอบก็ได้ความว่าจะต้องซื้อตั๋วในราคา 15 บาทเพื่อเข้าไปด้านในค่ะ ซื้อตั๋วเสร็จ เดินเข้าไป ก็เห็น Shop BMA Express ป้าก็เลยแสดงความจำนงว่าจะมาทำบัตรประชาชนใหม่ พนักงานด้านในก็จะขอบัตรประชาชนเก่าของเรานะคะ ( แค่บัตรอย่างเดียวค่ะ ง่ายมั่กๆ ) ก็ปรากฎว่าของป้าสามารถเข้าไปทำได้ แต่ของคุณแม่ไม่สามารถ เนื่องจากหมดอายุมาประมาณ 1 ปีแล้วต้องไปทำที่เขต เนื่องจากจะต้องมีการสอบประวัติใหม่

คุณแม่ก็เลยต้องยืนรอข้างนอก ส่วนป้าก็เดินเข้าไปทำ ( เขาจะอนุญาติให้เข้าเฉพาะคนที่ทำนะคะ อาจจะเป็นเพราะว่าที่ทำการนี้มันมีขนาดเล็กอยู่พอสมควร มีพนักงานอยู่ 2 คนเองค่ะ แต่ก็พูดจาดีนะคะ ไม่เหมือนที่เขตบางที่ น่ากลัวเกิ๊น ไม่เห็นเหมือนในโฆษณาเรย หลอกลวง ) ขอบอกว่าแป๊บเดียวเองค่ะ ไม่เกิน 10 นาที ได้บัตรใหม่ออกมาให้ยลโฉม สอบถามจากพี่พนักงาน ( น่าจะแก่กว่าป้านะ ) ว่าวันนึงมีคนมาทำเยอะไหม เขาก็บอกว่าไม่เยอะ ประมาณ 20-30 คนต่อวัน เขาบอกว่าคนชอบไปที่เขต ป้าก็เลยถามว่าเป็นเพราะไม่ค่อยโปรโมทหรือเปล่า เพราะที่มาเนี่ยก็เพราะได้ยินมาจากคนอื่นอีกที แถมตอนมาก็ไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าตอนนี้ยังมีอยู่หรือเปล่า เนื่องจากที่ได้ยินมามันเมื่อ 2-3 ปีมาแล้ว เขาก็บอกว่ากทม.เขาก็โปรโมทอยู่นะ เพียงแต่ว่าเพราะที่ทำการมันอยู่ด้านในเลยอาจจะทำให้คนไม่สังเกตุ ก็เลยคิดว่าจะต้องเอามาเขียนในบล็อคตัวเองไว้ซะหน่อย เผื่อใครเข้ามาอ่านจะได้ไปใช้บริการพี่เขานิดนึง เพราะฟังจากน้ำเสียงแล้วเหมือนเขาจะเหงาๆอยู่ เพราะคนมาใช้บริการกันน้อยเกิน เอาเป็นว่าช่วยไปใช้หรือบอกต่อกันหน่อยนะคะว่ามาใช้บริการที่นี่มันดีจริงๆ พี่เขารอบริการอยู่ด้วยใจจริงๆค่ะ

อ้อ ขอแนบท้ายรายละเอียดดังนี้นะคะ ( แต่ต้องขอโทษด้วยจริงๆว่าไม่รู้เรื่องบริการเพิ่มเติมอื่นๆที่สามารถทำได้ที่นี่ด้วย เนื่องจากป้าลืมถาม มัวแต่ตื่นเต้นที่ได้บัตรใหม่ )
1. ทำการต่ออายุบัตรประชาชนได้สำหรับผู้ที่มีบัตรหมดอายุไม่เกิน 1ปีเท่านั้นนะคะ
2. การทำบัตรประชาชนใหม่สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมีบัตรเลยไม่ได้ค่ะ ( หมายถึงถ้าอายุเพิ่งจะครบเกณฑ์ที่จะต้องมีบัตรประชาชนน่ะค่ะ )
3. เพียงนำบัตรประชาชนที่หมดอายุยื่นแสดงความจำนงค์ต่อเจ้าหน้าที่ทางด้านหน้า
4. ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการทำแต่อย่างใด
5. ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดใดก็สามารถทำได้ค่ะ ข้ามเขต ข้ามจังหวัดได้สบายมาก เนื่องจากข้อมูลที่มีเป็นข้อมูลออนไลน์ อัพเดทแล้ว
6. แถมท้าย.. พนักงานที่รอบริการอยู่น่ารักมากๆ ( โดยเฉพาะพี่ผู้ชายมาดเข้ม )

แล้วอย่าลืมไปช่วยใช้บริการ หรือ ช่วยบอกต่อกันด้วยนะคะ

สำหรับใครที่มีความรู้เพิ่มเติมว่าที่นี่มีบริการด้านใดเพิ่มเติมอีก ก็ช่วยแนะนำกันต่อในคอมเม้นท์ด้านล่างของป้าได้นะคะ จะได้เป็นประโชน์และเป็นความรู้ของป้าและคนอื่นๆด้วย

ขอบคุณมากค่ะ

( หวังว่าพี่ Security ที่แสนจะใจดีคงจะชอบพายไก่ที่ป้าน้องถือติดไม้ติดมือไปฝากนะค้า อิอิ )
 

Create Date : 08 สิงหาคม 2552
9 comments
Last Update : 8 สิงหาคม 2552 17:59:51 น.
Counter : 5687 Pageviews.

 

น่าสนใจค่ะ กำลังคิดอยู่เหมือนกันว่าจะไปลองดีมั้ย ใกล้หมดตอนแถว ๆ เดือน ต.ค.แล้วล่ะ

 

โดย: รัชชี (รัชชี่ ) 8 สิงหาคม 2552 18:07:54 น.  

 

เคยเห็นหลายทีเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้ไปลองซักที
ขอบคุณมากที่นำข้อมูลมาบอกคะ

 

โดย: minttykit 8 สิงหาคม 2552 20:12:33 น.  

 

ขอแนะนำว่าควรไปที่นี่อย่างยิ่งค่ะถ้าสะดวก เพราะสามารถทำได้ทุกวันไม่เว้นแม้แต่วันเสาร์-อาทิตย์

 

โดย: ป้าน้อง 8 สิงหาคม 2552 20:13:08 น.  

 

ด้วยความยินดีอย่างยิ่งค่ะคุณ Minttykit

 

โดย: ป้าน้อง 8 สิงหาคม 2552 20:14:00 น.  

 

ขอบคุณมากคะ กลับเมืองไทยเมื่อไหร่จะไปทำคะ

 

โดย: วิ (blimey ) 18 มกราคม 2553 18:27:55 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ
------------------------------------------------
Black Friday Refrigeration
Black Friday Cooking
Black Friday Washers & Dryers
------------------------------------------------

 

โดย: Brilliant_Maverick 25 กันยายน 2554 15:29:27 น.  

 

 

โดย: เฮียตี๋น้อย 16 ตุลาคม 2554 4:00:35 น.  

 

 

โดย: เฮียตี๋น้อย 16 ตุลาคม 2554 5:48:44 น.  

 

 

โดย: peter125 (steven1064 ) 2 มกราคม 2555 9:20:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ป้าน้อง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนแก่ขี้เหงา อยากสวย .. อยากงาม แต่ชอบทำหน้าดุจนมีแต่คนเกลียดขี้หน้า 555 อารมณ์ขึ้นๆลงๆ เหมือนคนวัยทอง เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา .. ตลอดเร้ย

ขอสงวนลิขสิทธิ์ทุกงานเขียนตาม พรบ ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 (มาตรา.15) หากผู้ใดต้องการทำซ้ำหรือดัดแปลงงานดังกล่าวต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน มิฉะนั้นจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ (มาตรา.27)
Friends' blogs
[Add ป้าน้อง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.