Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 

ความทรงจำดีดี ณ บองมาเช่

ไม่ได้อัพบลอกซะนานเลย เพราะไม่ค่อยมีสิ่งใหม่ๆเข้ามาในชีวิตเท่าไหร่ นอกจากว่าตอนนี้รับงานไปพร้อมกัน 2 จ๊อบ ประมาณว่าเพิ่งได้งานใหม่แถวนนทบุรี งานใหม่ต้องเกี่ยวข้องกับเด็กๆ และก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้รึเปล่า ถึงใจเย็นลงเยอะ ปกติแล้วจะเป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว ปากไว แต่ตอนนี้บางทีมีไรมาสะกิดใจ ก็จะระงับ ยิ้มๆ หายไป อารมณ์ร้อนไม่คุกรุ่นอยู่นาน เหมือนกับเวลาทำงานกับเด็กๆ เราจะต้องพูดจาเพราะๆ อธิบายให้แกเข้าใจ เลยเหมือนเป็นการขัดเกลาอารมณ์ไปในตัว เลยใจเย็นกว่าแต่ก่อน อดทนมากขึ้น บอสเราเขาเป็นฝรั่ง เขาจะสอนเราว่า ถ้าทำอย่างนี้จะได้รับผลแบบนี้ พอเราเห็นความสัมพันธ์ของเหตุและผล ทำให้เราเป็นคนมีเหตุและผลตามไปด้วย ก็เป็นการฝึกนิสัยที่ดี

เมื่อก่อนเราจะเป็นคนที่ใช้อารมณ์นำอย่างมาก และไม่ค่อยยอมใคร ตอนนี้เราก็ไม่ค่อยยอมใครเหมือนเดิมแหละ แต่ว่า เราจะยืดหยุ่นมากขึ้นกว่าเดิม เวลาบอสเราพูดเสียงดังฟังชัดว่า i'm the boss here ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราจะโมโห ฉุนกึกติ๊ดขึ้นมาเชียวละ แต่ตอนนี้เราจะคิดในใจว่า เออก็จริงว่ะ เขาเป็นเจ้านาย ถึงแม้บางที เขาอาจจะปริ๊ดแตกบ้าง แต่ไม่ใช่ทุกวันจนติด ก็บางครั้งซึ่งมนุษย์มนาคนอื่น บางทีถ้ามีบางวันหม่นหมอง เศร้า เหงา เบื่อ เซ้ง ก็อาจหลุดกันบ้าง อย่าถือสา เขาไม่เก็บมาอาฆาต เคียดแค้นเราก็พอ


สามสี่วันที่ผ่านมา ออฟฟิศแถวนนที่เราประจำ เขาปิด เลยมาทำแถวตลาดบองมาเช่ บ้านอยู่รามอินทรา ไม่นึกว่าตลาดที่เราได้ยินชื่อมานาน จะอยู่ใกล้เพียงนี้ แถมของกินอร่อยๆเพียบ เราตั้งใจเอาไว้ว่า เราจะกินของแปลกๆ หรือ ชิมอะไรทุกวันไม่ซ้ำกัน ถือเป็นสีสันของชีวิต และเราก็ทำจริงๆ อย่างวันนี้ ร้านน่ารักๆ ชื่อ absolute'ry yoghurt ที่เราเล็งไว้ในวันแรกที่เราย่างกรายมาที่ตลาดบองมาเช่ แห่งนี้ ว่าจะต้องชิมสักทีน่า จนมาวันนี้เช้า เราก็เดินดุ่มๆเข้าไป เราก็ไม่รู้จะทานไรดี เลยถามเขาว่า น่ากินหมดเลยแบบนี้ ทานไรดีคะ มีเมนูที่เขาฮิตๆกันเปล่า เขาก็แบบ ลองทานเป็นเมนูนี้มั้ยคะ 49 บาท ไอศกรีมนมสด + โยเกิร์ตสด ราดท้อปปิงได้สองอย่าง จ๋าก็เอาล่ะสิ น่าทาน ลองชิมดู เขาบอกให้คลุกให้เข้ากัน ก็ทำอย่างเขาว่า หืมมมมม ชื่นใจ รสชาตินี้เข้ากันดีจัง อยากไปทานอีกครั้ง วันหลังแวะตลาดจะมาทานอีก อร่อยๆ


เดินขึ้นไปที่ออฟฟิศ อยู่ตึกหลังสุดเลย ก็ทำงานไป จนพักเที่ยง วันนี้ไม่ได้ลงมาทานที่ food court ค่ะ เพราะดันอยากกินหนมจีบ เลยซื้อจาก 7 แล้วยัดใส่กระเป๋ามาก่อน พอเที่ยงก็หยิบขึ้นมาหม่ำ สบายท้องชะมัด เมื่อวานทานข้าวขาหมู เนื้อนุ่มๆ เขาให้เลือกระหว่าง หนัง หรือ เนื้อ จ๋าบอกปนกัน น่านนนนน บอกให้เขาจัด ตรงส่วนเอ็นๆ มาให้จะดีมาก เขาก็ให้ วันนี้พอบ่าย 4 คิดว่า เออ ลงมาช้อปของกินหน่อยดีกว่า ไม่รุ้ว่า คุงบอสจะให้ทำงานอยู่ต่ออีกหน่อยหรือเปล่า เลยแวะลงมาก่อน ร้านรวงก็ยังขายอยู่ ร้านแรกที่ซื้อคือ ร้านขายเจลลีโปะผลไม้สด รสชาติดีมั้ยก็ปกติ เหมือนเยลลี ท้อปด้วยผลไม้นอก แต่รูปลักษณ์น่าทานอย่าบอกใครเลยสอยมากิน จากนั้นเดินต่อเรื่อยไป เจอร้านขายเค้กส้ม มีฝอยทอง ทองหยิบ ครบชุด ตอนแรกถามเขาว่าเท่าไหร่ อยากได้เป็นของฝากนะแหละค่ะ ฝากแม่ ฝากครอบครัว เขาบอกราคา 220 บาท กล่องรวม เราก็จ๊ากกกก ยังไม่รู้เลยว่าอร่อยไหม ขอ sample นิดนึง คิดในใจ เลยซื้อเค้กส้มมากล่องละ 65 บาท กลับบ้านมาแม่ชิม ก่อนใครเพื่อน ปรากฎว่าอร่อยมาก ๆ เนื้อเค้กนุ่มลิ้น ถึงรสส้มด้วย ไม่ผิดหวังจิงๆ


มาต่อกันที่ร้านถัดไป เราก็เดินวนกลับไปกลับมาแหละ แวะที่ร้านตรงข้ามกันเมื่อกี้ เจอเต้าหู้นมสด เกาลัดก็ซื้อ รสชาติก็ใช้ได้นะ พอดีไม่ได้ปลาบปลื้มอะไรกับเต้าหู้นมสดมาก แล้วก็เดินไปซื้อ ข้าวยำสมุนไพร ไม่เคยทานนะ แต่กลับบ้านมาโอ้ว อร่อยจัง รู้สึกว่ารสสมุนไพรผสมกันได้เข้ากันดี แถมไม่หนักท้องเป็นประโยชน์ด้วยอะ จากนั้นแวะdaddy dough เพิ่ง 4 โมงเอง เหลือโดนัทอยู่ในรางประมาณ 20 อันมั้ง ดีนะเนี่ย ที่ยังเผื่อมาถึงเรา ใครไม่รู้ใจดี๊ ใจดี ที่เราชอบตลาดบองมาเช่ก็เพราะ มีหลายโซนค่ะ โอเค เสื้อผ้าไม่ค่อยโดนค่ะ รู้สึกว่าไม่ค่อยเหมาะกับวัยรุ่นตอนปลายซักเท่าไหร่ (ฮา) แต่ดูเหมือนเขาจัดสรรพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน และมีซอกหลืบเยอะ อาหารหร่อยเพียบ ตอนกลางวันหลังจากทานข้าวที่ฟูดคอร์ทแล้ว จ๋าชอบไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจ อีกฟากหนึ่ง มองจาก food court ข้ามน้ำพุไปจะมีลานกว้างๆๆๆ ตอนกลางคืน มองจากตรงนี้กลับไปยังฟูด คอร์ท ดูสวยๆ จัง โรแมนติก ระหว่างทางเดินมาตึกหลังสุด จะมีร้านอาหารน่านั่งหลายร้านเลยจ้ะ ถ้ามาเช้าๆ เข้าไปนั่งชั้นล่าง ตึกหลังสุด มองขึ้นไป จะให้บรรยากาศฮิบๆ เหมือนมีบูติกเสื้อผ้าอยู่รอบตัว แล้วเรานั่งอยู่ที่ม้านั่งโล่งๆ

ตามปกติแล้ว ชอบปฎิสัมพันธ์กับคนค่ะ ชอบคนเยอะ แต่ชอบให้ฝูงชนกระจายตัวไปตามที่ต่างๆ เช่นซอกหลืบ มุมโน้นนี้ ไม่ใช่มากระจุกรวมกันแออัด ตลาดนี้ก็คล้ายๆสิ่งที่ชอบค่ะ เลยประทับใจเป็นพิเศษ มีหอศิลป์ด้วยค่ะ แต่ยังไม่ได้แวะเข้าไป แปลกดีจัง รูสึกเหมือนอยู่ในที่ๆ หาอะไรก็มีหมด :) ชอบว่ะเฮ้ย!
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2553
0 comments
Last Update : 29 ตุลาคม 2553 21:29:47 น.
Counter : 1201 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


มือซ้ายจับจ๋า..มือขวาจับอะไร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add มือซ้ายจับจ๋า..มือขวาจับอะไร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.