วันหยุดที่แสนจะไม่หยุด
วันนี้เป็นวันอาทิตย์ เป็นวันหยุดที่แสนจะไม่ธรรมดา ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ป้าข้างบ้านของเรา แกก็โซโล่ดนตรีก่อนเล้ย ด้วยการซักผ้า วิธีการซักผ้าของป้าไม่มีอะไรมาก ซักและก็ฟาดผ้าไปกับพื้น ดังป๊าป ป๊าป ๆๆ โอ้แม้เจ้า อะไรเนี้ย นาฬิกาปลุกรุ่นไหนเนี้ย ทำไมไม่เคยได้ยินมาก่อน เป็นรุ่น กระทบฝั่งรึไร
ยังไม่หนำใจ หลังจากที่ป้าข้างบ้านสุดที่รัก ซักผ้าเสร็จ ตามด้วยเสียงล้างหม้อไห และกะละมัง อันนี้เสียงมันกว่า เสียงแรก กระทบกันเป็น ฉิ่งฉาบ โอ้แม่เจ้า ได้จัยเหลือเกิน จะนอนต่อดีมั้ยเนี้ย สรุป ไม่นอนก็ได้ฟะ เอ้าตื่นขี้นมานั่งบนสลึมสลือบนโซฟา เปิดหน้าบ้านออกมา เฮ้อ วันนี้อากาศดี
สดชื่นนะ อากาศไม่หนาวมาก ต้องขอบคุณนาฬิกาปลุกป้านะเนี้ย เมื่อปฏิบัติภารกิจของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาสำรวจบ้านตัวเองซักรอบ ( จริงๆ อยากแอบไปดูบ้านป้าหรอก ว่าป้าเค้าซักอะไรล้างอะไรใยเสียงดนตรีของป้าจึงได้ไพเราะเช่นนี้ เหอๆๆ เมื่อทำการสำรวจเสร็จแล้วก็มาจ๊ะเอ๋กับหน้าบ้านต้วเอง จริงๆๆไม่ได้ตั้งใจจะมองมันหรอกค่ะ แต่ทำไมหน้าบ้านเราถึงมีต้นหญ้าสูงกว่าคนอื่นจังหว่า เอ๋ รึว่าต้นไม้มันเจริญเติบโตผิดปกติ มีใครให้ปุ้ยมันรึเปล่านะ จริงๆ แล้วไม่ใช้หรอกค่ะ มันรกมากแต่ไม่มีเวลาตัดหญ้าซักกะที ค่ะ และแล้ววกิจกรรมหน้าบ้านสวยด้วยมือเราก็เริ่มขึ้น ณ เช้าวันนี้ เปลี่ยนองค์ซะก่อนแล้วก็จัดการลุ้ย สุดท้ายก็เรียบร้อยค่ะ หน้าบ้านของเราก็สะอาดแต่ไม่เรียบร้อยมาก เพราะทำได้แค่ดึงต้นหญ้า ต้นใหญ่ๆๆเท่านั้น แล้วจากนั้น อารมณ์ขยันยังไม่พอค่ะ หันไปมองหน้าต่าง ทำไมมันฝุ่นเยอะจัง เอ้าจัดการล้างอีกหน่อย ก็เลยจัดการล้างหน้าต่างอีกหน่อย แต่ไม่รู้ว่าล้างหน้าต่างรึ ล้างตัวเอง ไหงเรามันเปี๊ยกไปทั้งตัวฟะ เฮ้อ ดันเกิดมาเตี้ยเน้อ
สรุปวันนี้ก็ได้ออกกำลังกายค่ะ และพักผ่อนในตอนบ่ายด้วยการอ่านหนังสือ ไม่จิ หนังสืออ่านเรา และเราก็กลับ

เฮ้อ คิดถึงหลานรักจัง ไม่ได้โทรหาเล้ยช่วงนี้ ป้าคิดถึงหนูนะ
Create Date : 31 สิงหาคม 2552
Last Update : 31 สิงหาคม 2552 1:25:05 น.
Counter : 261 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Dinilove
Location :
Bangalore  India

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สู้ๆๆ
สิงหาคม 2552

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29