space
space
space
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
30 ตุลาคม 2559
space
space
space

Review : La Doctress Facial Cleansing Soap สบู่ที่ใครใช้ก็ต้องติดใจReview : La Doctress Facial Cleansing Soap สบู่ที่ใครใช้ก็ต้องติดใจ

     สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้ก็มาพบกับอินอีกแล้ววววว ในวันนี้อินก็มีสบู่ล้างหน้าแบบก้อนตัวใหม่ที่อินได้ลองใช้มานานกว่า 1 เดือนแล้ว จนอยากแนะนำต่อให้เพื่อนได้รู้จักกัน เพราะว่าสบู่ล้างหน้าตัวนี้ นั่นทำให้คนที่ไม่ชอบใช้สบู่ล้างหน้าแบบก้อนแบบอิน เปลี่ยนใจมาชอบได้ แต่จะเป็นเพราะอะไร เดี๋ยวเราไปตามอ่านกันเลย


     สบู่ล้างหน้าแบบก้อน ตัวนี้มีชื่อแบบเต็มยศเลยว่า La Doctress Facial Cleansing Soap เพื่อนๆหลายคนอ่านจะรู้สึกไม่คุ้นหูว่า เอ๋ย มันแบร์นดอะไรเนี่ย งั้นก่อนอื่นอินจะพาไปรู้จักกับแบร์นด La Doctress แบร์นดนี้กันก่อนดีกว่าาาา


     แบร์นด La Doctress (ลาดอค เทรส) เป็นแบร์นดของคนไทยเราเนี่ยเอง และแบร์นดนนี้เขามีจุดเด่นกว่าแบร์นดอื่นๆตรงที่ว่า แบร์นดนี้เขายึดหลักว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นในแบร์นด La Doctress จะต้องเป็น "ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกเฉพาะทางเพื่อผิวละเอียด" เท่านั้น นั่นก็หมายความเพื่อนๆคนไหนที่แพ้สารเคมี ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของแบร์นดนี้ได้นั่นเอง เริ่ดอ่ะ !!!

     เรากลับมาที่เจ้า La Doctress Facial Cleansing Soap ที่อินจะแนะนำเพื่อนๆในวันนี้กันดีกว่า ก่อนอื่นเรามาดูคำแนะนำผลิตภัณฑ์ และคำเคมจากแบร์นดกันก่อนดีกว่า 


     ซึ่ง La Doctress Facial Cleansing Soap ตัวนี้ทางแบร์นดแนะนำมาว่า เป็นสบู่ก้อนเพื่อการเริ่มต้นการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ไม่เพียงแต่ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินที่ผิว และลดจำนวนการสะสมของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ยังช่วยฆ่าเชื้อ ลดการอักเสบ และสมานแผลที่เกิดจากสิว ช่วยกำจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขน ช่วยให้รูขุมขนกระชับให้ผิวคุณละเอียด เนียนใส สีสม่ำเสอขึ้น และเป็นการเตรียมผิวให้สะอาดพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อๆไปของ La Doctress

     วิธีใช้
     ทำหน้าให้ชุ่มน้ำด้วยน้ำเปล่า หากเป็นไปได้น้ำที่อุณหภูมิห้องจะดีที่สุด จากนั้นสครับสบู่กับมือ 2-3 ครั้งจนเกิดฟอง แล้วใช้ทำความสะอาดใบหน้าจนทั่ว ล้างสบู่ออกจนสะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง

     ดูคำแนะนำและคำเคลมจากทางแบร์นดไปแล้ว ต่อมาเรามาวิเคราะห์ส่วนผสมของเจ้าสบู่ล้างหน้าแบบก้อนตัวนี้กันดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง และแต่ละตัวมีสรรพคุณยังไงกันบ้าง ไปดูกันเลยย


     La Doctress Facial Cleansing Soap มีส่วนผสมหลักๆด้วยกัน 5 ตัว คือ

     1. TURMERIC หรือสมุนไพรที่คนไทยเรารู้จักกันดีอย่าง "ขมิ้น" จะช่วยรักษาสิว ช่วยให้ผิวขาวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดจุดด่างดำ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยลดความมันบนใบหน้า และยังช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนอีกด้วย
     2. BEE VENOM หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ "พิษผึ้ง" จะช่วยลดการอักเสบของผิว และทำให้ผิวเต่งตึง
     3. RICE CALLUS STEM CELL EXTRACT ตัวนี้เป็นเซลล์ต้นกำเนิดจากข้าว ซึ่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระชับ ดูเรียบเนียน
     4. SNAIL SECRETE หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ "เมือกหอยทาก" ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด และยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย
     5. JEJU BLOSSOM ตัวนี้เป็นสารสกัดจากดอกซากุระเกาหลีบนเกาะเชจู ช่วยทำให้ผิวขาวใส ช่วยลดการระคายเคือง การอักเสบในผิวแพ้ง่าย และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว

     ในเมื่อดูคำแนะนำ คำเคลม วิธีใช้ และส่วนผสมต่างๆกันไปแล้ว งั้นเรามาลองใช้กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะเป็นยังไงบ้าง

     โดยได้ทดสอบการทำความสะอาดของ La Doctress Facial Cleansing Soap ว่าจะสะอาดแค่ไหนด้วยการทดสอบกับเครื่องสำอางชนิดต่างๆ ทั้งแบบกันน้ำดีมาก และกันน้ำในระดับหนึ่ง ดังนี้


     1. อินทดสอบด้วยการทาแป้งพัฟ ครีมบลัช อายแชโดว์ ลิปสติกสีแดง(ค่อนข้างกันน้ำได้ดี) ลิปสติกเนื้อแมท (กันน้ำมากๆ) และเบสม่วง ลงบนท้องแขน แล้วทิ้งไว้สักระยะให้เครื่องสำอางต่างๆ เซทตัว


     2. หลังจากที่เครื่องสำอางเซทตัวอินก็ทดสอบการกันน้ำขั้นต้น ด้วยการเอาแขนที่ลงเครื่องสำอางต่างๆไว้ไปผ่านน้ำ จะสังเกตเห็นว่าเครื่องสำอางทุกชิ้นยังอยู่ครบ ไม่มีตัวไหนละลายหายไปกับน้ำ

     3. หลังจากนั้นอินก็ฟอก La Doctress Facial Cleansing Soap ลงบนท้องแขนที่ลงเครื่องสำอางไว้

     4. ซึ่งผลปรากฎว่าเครื่องสำอางอื่นๆ หลุดออกไปจนหมด จะมีเพียงลิปสติกสีแดง (ที่ค่อนข้างกันน้ำ และสีจัด) และลิปสติกเนื้อแมท (ที่กันน้ำมากๆ อยู่ทนทั้งวัน) เท่านั้นที่ยังหลงเหลืออยู่ (ซึ่งก็สามารถเช็ดออกได้ง่ายๆ ด้วย La Doctress Miracellar Cleansing Water)

     ความรู้สึกในการได้ใช้ La Doctress Facial Cleansing Soap ตัวนี้ของอิน

     เอาความประทับใจแรกเลยที่อินมีต่อเจ้าสบู่ก้อนนี้ อย่างแรกคือสัมผัสที่อินลองเอาเจ้าสบู่ก้อนตัวนี้สัมผัสกับน้ำ เพราะว่าเนื้อฟองโฟมที่สัมผัสได้คือ มันนุ่มลื่น ไม่รู้สึกว่ามันข้นเป็นครีมๆ แป้งๆ อย่างสบู่ก้อนหลายๆชนิด โดยสบู่ก้อนตัวนี้จะมีกลิ่นเฉพาะที่มันเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกว่ามันสะอาด ประหนึ่งอยู่ในโรงพยาบาล คือมันเป็นกลิ่นที่อธิบายไม่ถูกอ่ะ 😅😅 และจุดที่ทำให้อินชอบใช้สบู่ก้อนตัวนี้ก็คือ ความรู้สึกหลังการล้างหน้า ที่จะรู้สึกว่าผิวยังดูชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ไม่เอี๊ยด แม้ว่าในวันหนึ่งบางครั้งอินอาจจะล้างหน้ามากกว่า 3 ครั้ง ก็ไม่รู้สึกว่าผิวแห้ง และอีกจุดหนึ่งอย่างที่อินทดสอบให้ดูไปด้านบน ทำให้ในวันที่สบายๆ กรือแต่งหน้าเบาๆ ทาแค่ครีมบำรุงผิว กันแดด และแป้งฝุ่น อินก็จะเลือดใช้สบู่ก้อนตัวนี้ล้างเลย โดยที่ไม่ใช้คลีนซิ่งในการคลีนผิวหน้าก่อนการล้างหน้าอย่างวันที่แต่งหน้าจัดๆ อินก็ยังไม่ความรู้สึกที่ผิวดูสะอาด สดชื่น ซึ่งอินมั่นใจว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงจะเป็นแน่นอน คือบางครั้งเราแต่งหน้าเบาๆ เราก็อย่างจะอาบน้ำ ล้างหน้า นอนเลย ด้วยการลดขั้นตอนหลายๆอย่างเกี่ยวกับผิวลง แต่บางครั้งก็กลัวว่าจะสะอาดไม่เพียงพอ แต่สำหรับตัวนี้ บอกเลยว่าอินไม่เจอปัญหาที่แต่งหน้าเบาๆ ล้างหน้าอย่างเดียวแล้วขึ้นสิวเลย

     สุดท้ายล่ะ เรามาสรุปจุดเด่น-จุดด้อยของ La Doctress Facial Cleansing Soap กันดีกว่า

     จุดเด่น
     - ส่วนผสมทุกตัวเป็นออร์แกนิก ดังนั้นเพื่อนๆคนไหนที่ผิวแพ้ง่าย หมดกังวลเลยว่าใช้ได้แน่นอน
     - หลังใช้ไม่รู้สึกว่าผิวแห้งตึง ผิวไม่เอี๊ยด แต่กลับยังรู้สึกว่าผิวยังชุ่มชื้นอยู่ แม้จะล้างหน้าหลายครั้งในหนึ่งวัน
     - มีกลิ่นหอมสะอาด
     - แพคเกจน่ารัก โดยเฉพาะตรงฝาครอบที่กดที่ออกแบบมาได้ดีมาก ทำให้หมดกังวลเรื่องคลีนซิ่งหกกระจายเวลาใส่กระเป๋าเดินทางอีกแล้ว
     - สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ไม่กันน้ำ หรือกันน้ำเล็กน้อย ได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องพึ่งคลีนซิ่ง เหมาะกับคนที่แต่งหน้าเบาๆ ไม่อย่างล้างหน้าหลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก
     - ฟองโฟมนุ่มลื่น ไม่รู้สึกข้นครีม

     จุดด้อย
     - อาจจะหาซื้อยากสักหน่อย เพราะมีจำหน่ายผ่านทางเว็บไซส์เท่านั้น
     - ราคาถือว่าแรงสำหรับสบู่ก้อน แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพดีว่าคุ้ม ต้องหามาลองกันดู

     สรุปแล้ว La Doctress Facial Cleansing Soap ตัวนี้ ถือว่าทำออกมาได้ดี ใช้ได้ดีเลย แต่ราคาอาจจะแอบแรงนิดนึง ด้วยราคา 390฿ (ในปริมาณ 100 g.) แต่ตอนนี้มีโปรลดราคาเหลือ 350฿ อยู่นะคะ

     หากเพื่อนๆคนไหนอยากลองใช้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ หรือตัวอื่นๆของแบร์นดก็สามารถติดต่อ-สอบถามได้ที่
     Facebook : La Doctress
     Web : //www.ladoctress.com
     Line : @ladoctress1

     ติดตามรีวิวผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของแบร์นด La Doctress ของอินได้ที่

     Day & Night Essence : //www.bloggang.com/mainblog.php?id=nongin&month=30-10-2016&group=1&gblog=23
     Miracellar Cleansing Water : //www.bloggang.com/mainblog.php?id=nongin&month=26-10-2016&group=1&gblog=20

     สำหรับวันนี้อินก็ขอลาไปก่อนนะคะ หวังว่าเพื่อนๆจะได้รับความรู้ และสิ่งดีๆจากการอ่านรีวิวของอินนะคะ ❤❤❤
Create Date : 30 ตุลาคม 2559
Last Update : 30 ตุลาคม 2559 22:41:50 น. 0 comments
Counter : 715 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3247716
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เริ่มต้นการเขียนบล็อคจากความชอบส่วนตัว หากชอบหรือไม่ชอบยังไงเข้ามาคุยกันได้นะคะ และขอบคุณทุกคนที่ติดตาม ❤❤❤

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3247716's blog to your web]
space
space
space
space
space