space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
29 มีนาคม 2560
space
space
space

เมนูคลายร้อน เพิ่มความสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์นี้ กับ S&P ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย


สวัสดีค่ะ ทุกคนนนนน 
เมื่อวันก่อนอินก็เพิ่งจะรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากแสงแดด หน้าร้อนที่ร้อนมากกกกกกกันไปแล้ว ส่วนวันนั้นอินมีเมนูคลายร้อน สดชื่น เย็นชื่นใจรับซัมเมอร์นี้มาแนะนำ และรีวิวให้ดูกัน
📍📍คำเตือน ไม่ควรอ่านในขณะที่ยังไม่ได้กินอะไร เพราะจะทำให้หิวได้ 🤣🤣📍📍


ถ้าพูดถึงเมนูต้อนรับซัมเมอร์ในทุกซัมเมอร์ อินมั่นใจเลยว่าเมนูแรกๆที่เพื่อนคิดถึงเลยก็คงจะเป็นเมนูที่มีใช้มะม่วงหวานๆฉ่ำๆเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม ขนมหวานต่างๆ และอีกมากมายหลากหลายเมนู และเมนูที่อินจะเสนอให้เพื่อนๆลองไปทานกันก็เป็นเมนูมะม่วงเหมือนกัน แต่จะเป็นเมนูอะไร ไปตามอ่านกันเลยค๊าาาาา


เมนูที่อินจะพูดถึงและรีวิวในวันนี้นะคะ เป็น 2 เมนู ในเทศกาลข้าวแช่ และเทศกาลน้ำดอกไม้ของทาง S&P นั่นเองค่ะ แต่จะเป็นเมนูอะไร ไหนเพื่อนๆๆ ลองทายกันดูซิค่ะ
.....
....
...
..
เฉลยค๊าาา อินมั่นใจว่าหลายคนต้องทายกันถูกอย่างแน่นอน เพราะเมนูที่ว่านั่นก็คือ ข้าวแช่ ข้าวเหนียวมะม่วง และสมูทตี้นั่นเองค่ะ
ซึ่งสาขาที่อินมาลิ้มลองความอร่อยในวันนี้ก็คือสาขา เซนทรัลพระราม 2 ค่ะ


ร้าน S&P ของที่นี้จะเป็นร้านใหญ่ที่มีบริการอาหารด้วย ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ชั้น4 ไม่ไกลจากบันไดเลื่อน และอยู่ใกล้ร้านอาหารญี่ปุ่น Yayoi ซึ่งบรรยากาศภายในร้านก็ดูสบายๆ มีที่นั่งให้เลือกมากมาย พนักงานก็ยิ้มแย้มแจ่มใส บริการดี และเมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะมาก บอกเลยว่าประทับใจค่ะ แต่ด้วยวันนี้ตั้งใจแล้วว่าจะมากินเมนูเทศกาลข้าวแช่ เทศกาลมะม่วง ฉะนั้นเมนูนี่แทบไม่ได้เปิดเลย 5555


ซึ่งวันนี้นะคะ อินก็สั่งมาทั้งหมด 2 เมนูด้วยกันคือ
🌈 Set ข้าวแช่หอมมะลิ + ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้
🌈 โคโค่ไอศกรีมแมงโก้สมูทตี้


เริ่มจาก เมนูแรกกันก่อนเลนอย่างเมนู Set ข้าวแช่หอมมะลิ + ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ซึ่งอินว่าเซตนี้เป็นเซตที่คุ้มมาก ในราคาเพียง 295 ฿ แต่ได้ทั้งของหวาน ของคาวเลย แต่หากใครอยากเลือกสั่งแค่เมนูใดเมนูหนึ่งก็ได้นะคะ (ข้าวแช่หอมมะลิ 225฿ ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ 135฿)
ซึ่งตัวข้าวแช่หอมมะลินั่นจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบข้าวหอมมะลิ และแบบข้าวหอมมะลิใบเตย


แต่วันนี้อินเลือกสั่ง แบบข้าวหอมมะลิ โอ๊ยยย หิวแล้ววว อยากกินแล้วววววว (รอเสริฟ์แปปนึงสิย่ะ)


มาแล้วววว ข้าวแช่และข้าวเหนียวมะม่วงมาเสริฟ์แล้วว ซึ่งมาแบบอลังการ ดูดีมาก เริ่มจากข้าวแช่ก่อนเลย


ข้าวแช่นั้นจะเสริฟ์มาในน้ำลอยดอกมะลิ ที่หอมมาก และมีน้ำแข็งใส่มาเล็กน้อย ให้รู้สึกสดชื่น และเสริฟ์มาพร้อมกับเครื่องเคียงสุดอลังการที่มีอยู่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น


🕳 กะปิทอด ที่รสชาติหวานๆ เค็มๆ กลมกล่อม ซึ่งอินอันนี้อินชอบที่สุดเลย และให้หลายชิ้นมากเลย กินแบบจุใจเลย
🕳 พริกหยวกสอดไส้ปูจ๋า ที่จะเป็นปูจ๋าที่เสริฟ์มาในเปลือกพริกหยวน ซึ่งรสชาติก็กลมกล่อม และมีความเผ็ดเล็กน้อยจากพริกหยวก ที่เสริฟ์มาเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ 4-5 ชิ้น
🕳 หมูฝอยหวาน ที่รสชาติหวานๆ เค็มๆ และกรอบมาก ไม่อมน้ำมันทำให้ไม่เลี่ยน กินกับข้าวแช่แล้วกรุบๆ อร่อยเลยทีเดียว
🕳 ไชโป้วหวาน ที่รสชาติจะออกหวานๆ เค็มๆ แต่ออกไปทางหวานมากกว่า เคี้ยวแบบหนุบๆอร่อยมากๆ
🕳 และสุดท้ายคือผักแกะสลัก ที่ประกอบไปด้วยพริกชี้ฟ้า แครอท มะม่วง ข่า และต้นหอม ที่แกะสลักมาอย่างสวยงาม แต่มันสามารถกินได้จริงๆนะ ไม่ได้แกะสลักมาแค่แต่งจานสวยๆเท่านั้น


ซึ่งแนะนำเลยว่าการทานข้าวแช่ให้อร่อย และชื่นใจ ทำได้ง่ายๆ แค่ตักข้าวขึ้นมาแล้วตักเครื่องเคียงใส่ลงไป แล้วก็ทาน หลังจากนั้นก็ทานน้ำลอยดอกมะลิตามก็จะให้ทั้งความหอม และความสดชื่น 🏖🏖

ต่อมาดรามาดูที่เมนูของหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ที่เสริฟ์มาพร้อมกัน


เริ่มจากตัวมะม่วงน้ำดอกไม้ที่รสชาติจะหวานอมเปรี้ยวเล็กๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวมูนสองสีที่ดูเล็กๆแต่อัดมาแน่นมาก ที่จะมีรสชาติหวาน และราดด้วยน้ำกะทิ ที่รสชาติจะออกเค็มๆเล็กน้อย เพราะตัดกับรสชาติหวานของข้าวเหนียวมูน และมะม่วง ทำให้รสชาติที่ได้กลมกล่อมมาก และยิ่งกินไปโดนถั่วทองที่กรอบ ยิ่งทำให้อร่อยเข้าไปใหญ่

บอกเลยตอนที่สั่งมาก็กลัวว่าจะอิ่มหรือเปล่า แต่พอได้ทานจริงๆ แค่ 2 เมนูก็อิ่มกำลังดีเลย

แต่สุดท้ายเรามาตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจกันดีกว่า
ซึ่งอินเลือกสั่งเป็นโคโค่ไอศกรีมแมงโก้ สมูทตี้ เพราะว่าเมื่อกี้ทานเมนูมะม่วงไปเต็มอิ่มแล้ว ก็ขอตัดความเป็นมะม่วง ด้วยมะพร้าวที่ก็ยังมีมะม่วงมาแทรกให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวอยู่ด้วย (ราคา 135฿)


โดยเมนูนี้ด้านล่างจะเป็นซอสมะม่วง ที่รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี และตามมาด้วยน้ำมะพร้าวปั่นที่รสชาติหอม หวาน และมันกำลังดี ท็อปปิ้งด้วยมะพร้าวอ่อนขูด และชิ้นมะม่วงน้ำดอกไม้ ที่พอได้กินรวมกันแล้ว จะหอม หวาน มัน และเปรี้ยวเล็กน้อยจากซอสมะม่วง ซึ่งอินรู้สึกว่าซอสมะม่วงกับน้ำมะพร้าวปั่น เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีมาก กินแล้วสดชื่นมาก จนอินแทบไม่อยากวางแก้วเลยทีเดียว โอ๊ย พูดแล้วก็อยากกินอีกแล้วอ่ะ


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของเมนูคลายร้อน เพิ่มความสดชื่นให้กับซัมเมอร์นี้ที่อินเอามาแนะนำ และรีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกัน แต่จริงๆแล้ว ทาง S&P ยังมีเมนูคลายร้อนอีกหลากหลายเมนูเลย (เดี๋ยวอินลงไว้ให้ดูข้างล่างนี้นะคะ) ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนกำลังอยากหาเมนูคลายร้อน ก็ไปลองทานกันได้นะคะที่ S&P ทุกสาขา

สำหรับวันนี้ก็ขอบคุณค่ะ ไปแล้วบายๆ👋🏻
ขอขอบคุณ
Create Date : 29 มีนาคม 2560
Last Update : 29 มีนาคม 2560 20:16:05 น. 0 comments
Counter : 423 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3247716
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เริ่มต้นการเขียนบล็อคจากความชอบส่วนตัว หากชอบหรือไม่ชอบยังไงเข้ามาคุยกันได้นะคะ และขอบคุณทุกคนที่ติดตาม ❤❤❤

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3247716's blog to your web]
space
space
space
space
space